Xin ý kiến chỉ đạo về việc học MBF

cafeteria
14-08-07, 18:08
Em các bác trước giờ vẫn mong muốn được back to school, để được bồi bổ kiến thức cho đỡ què quặt, trước là ấm vào thân, sau nữa còn là tiền đề cho con mình làm chỗ dựa mai này. Em tìm được 2 chương trình có vẻ khả dĩ: 1 là MEFB của CFVG (http://cfvg.org/mifprog.php) , 2 là EMFB (http://www.bu.edu.vn/NorthWest/Users/Program_Content.aspx) EMFB của đại học Ngân Hàng liên kết với trường Tây Bắc THụy Sĩ. Các bác có kinh nghiệm cho em vài lời khuyên để quyết cho nhanh.
Una
14-08-07, 18:16
Em có tìm hiểu về MEFB của CFVG và thấy khá là hay (trước ở nhà em cũng thích học cái đấy lắm). Còn chương trình kia em chưa nghe nói bao giờ nên không biết. Mặc dù gần đây nhiều người phàn nàn về CFVG nhưng em nghĩ cái MEFB này hơn hẳn cái MBA, nên nếu là em thì em sẽ chọn MEFB.
Nắng sớm
14-08-07, 18:31
Nhìn cái chương trình học của bọn EMFB này mà phê cả người, thi tổng cộng có 15 môn rồi làm luôn Master thesis. Nhìn cái em các bác tưởng luôn là có thể nhai nó trong 1,5 năm vậy. Có khi năm tới em làm thêm cái bằng kinh tế nữa cho có tí kiến thức kinh tế để còn kiếm tiền thêm.:D

Các bác cho em í kiến chỉ đạo với.
nghuy
14-08-07, 19:52
Tiền nào của ấy thôi. CCNA/CCNP VN các trung tâm dạy thì tuy rẻ nhưng bằng thế nào được học ở Academy xịn được ạ
Biển Xanh
14-08-07, 21:16
Cafeteria phải nói rõ mình muốn học cái gì, thích cái gì, định hướng nghề nghiệp là như thế nào, thì mới khuyên được chứ vì syllabus của 2 trường hơi khác nhau mà. Dù sao nói 1 cách tổng quan thì CFVG có từ hơn chục năm nay rồi và chương trình đào tạo khá bài bản, có tiếng tăm và thuộc loại đỡ vớ vẩn hơn trong những chương trình đạo tạo vớ vẩn ngớ ngẩn dớ dẩn ở Việt Nam.
em anh Bim
15-08-07, 01:39
Nếu học về banking & finance học với bọn trường Ngân hàng chắc là hơn. Bạn cafeteria muốn học thì đến dự hội thảo của bọn nó nhìn xem tình hình thế nào, hỏi han các bạn nào đã từng học ở đấy chứ ở trên mạng thằng nào nhìn chẳng lấp la lấp lánh. Bọn trường kia ko biết thế nào nhưng CFVG ở ngoài đời thì chán lắm. Cảm tưởng giáo viên cả Việt cả Pháp của CFVG gần hết đát cả. Mình thấy cua học của CFVG giống như học để lấy bằng trang trí cộng thêm du lịch 2 tuần ở Pháp.
cafeteria
15-08-07, 09:08
Em có tham khảo và được nghe nhiều bác phàn nàn về MBA của CFVG, bản thân em đến đấy cũng cảm giác giống bác Reality. Hết đát từ bà thu lệ phí cho đến giảng viên, già khú cả lũ. Bên trường ngân hàng thì khá hơn, nhân viên trẻ và nhiệt tình, họ còn gọi mình là khách hàng nữa `wink` . Xem kỹ nội dung chương trình học của hai bên em cảm giác CFVG chuyên sâu hơn, nhưng bù lại thì đại học Ngân hàng lại thiên về quản trị. Hiện tại em hơi nghiêng về Thụy sĩ, chắc có lẽ là em có xu hướng làm quản trị hơn là thành chiên viên.

Ps: Các bác chuyên ngành vào đánh gía hộ em chương trình học của ĐH Ngân hàng phát.