Sự hấp dẫn khó cưỡng của những người phụ nữ Xấu Xí

knowledgeriver
13-08-07, 23:33
Con gái xấu cũng có thể rất hấp dẫn.

Già, Xấu, Nghèo. Những người ít được yêu bao giờ, em đã experience, Khi họ được yêu họ sẽ yêu khao khát đến bùng nổ.

Trong đêm tối, khi trên đời không còn sự giầu có, xấu đẹp, chỉ còn lại cảm nhận của con người, họ sẽ mãnh liệt không thể tưởng tượng nổi, yêu họ sẽ cực kỳ thoả mãn,

Có ai đã được thử qua sự mạnh liệt vậy chưa?

Thiên tài Van gốc của chúng ta là một người có những nếm trái tuyệt vời đó.

Vậy nên, trên đời này, đối với em, không có khái niệm phụ nữ xấu, đẹp. Chỉ có khái niệm phụ nữ nồng nhiệt và không nồng nhiệt mà thôi. Em đã đạt tới cảnh giới như theo bác Kòm đã tiên đoán. Xin mời bác Kòm giới thiệu cho em người mà bác định giới thiệu.
gió
14-08-07, 00:47
Này chú Nâu, Van Gohg vẽ tặng anh cái avatar đấy. Chú nhìn xem, ông ta có phải là một trong những người cảm nhận và diễn tả cái đẹp tốt nhất của loài người không? Mà chú nỡ lôi vào hội nếm "trái tuyệt vời" của chú.
knowledgeriver
14-08-07, 01:21
Bác gió lúc nào cũng sử dụng tư duy logic thông thường về thiên tài Van gốc và Nâu em thì làm thế đé0 nào hiểu được thiên tài.

Van gốc cảm nhận được cái đẹp từ những cái xấu nhất thế mới là thiên tài chứ.
Thiên tài thì thường phi lô gíc và dị thường.
Muốn thăng hoa trí tuệ và cảm xúc thì Van gốc cần có những trải nghiệm bùng nổ. Cái cảm giác bùng nổ này ở đâu thì em nói trên kia rồi.

Đã thấy, đã nếm và đã nổ tung.
Big Horn
14-08-07, 01:27
Anh còn nhớ câu: chẳng có ngươì phụ nữ xấu, mà chỉ có ngươì phụ nữ không biết làm đẹp cho mình!

Cái đẹp xấu chẳng bao giờ có giới hạn của nó. Một cuốn truyện với ngươì này là hay, nhưng với kẻ khác thì chưa chắc. Anh thích vẻ đẹp của phụ nữ ví như cuốn truyện vậy, hình bià không cần haò nhóang, nhưng phải có nét ẩn dụ. Và nội dung thì càng đọc càng hấp dẫn.
knowledgeriver
14-08-07, 01:33
Bác sừng to gợi chuyện làm em sáng tác vài câu bất hủ sau dành tặng phụ nữ toàn cầu:

"chẳng có ngươì phụ nữ xấu, mà chỉ có ngươì phụ nữ không biết làm đẹp cho mình" (của một thằng nào đó)

"chẳng có người phụ nữ xấu, mà chỉ có những người phụ nữ không biết mần tình"
(của em)
"chẳng có người phụ nữ xâu, mà chỉ có người phụ nữ không hiểu nổi người tình".
(của em)

thực, em bói mãi chẳng ra người trong câu thứ 3.
Big Horn
14-08-07, 01:41
Câu thứ 3 của chú thực ra có đấy chứ, nhưng có điều với ngươì Việt nam thì có lẽ hơi hiếm, anh không muốn dùng từ diệt chủng!

Muốn cho ta hiểu ngươì, người hiểu ta thì chỉ có bạn tri kỷ, mà đã là tri kỷ thì không nên yêu nhau, vì nó sẽ giết chết một tình bạn thực đẹp!
changvam
14-08-07, 01:45
Cũng không biết nói thế nào, nhưng người phụ nữ đẹp (beauty); luôn mang tới cho em nguồn cảm hứng sống và những xúc cảm dễ chịu hơn những cô gái không được coi là đẹp. Em chỉ nói lên cảm giác của mình thôi, cũng chính vì điều đó, mà nhiều khi em thấy mình chông chênh lắm lắm...
Em vẫn thích những người đàn bà đẹp. Từ cái nhìn đầu tiên.
gió
14-08-07, 02:06
Anh thích vẻ đẹp của phụ nữ ví như cuốn truyện vậy, hình bià không cần haò nhóang, nhưng phải có nét ẩn dụ. Và nội dung thì càng đọc càng hấp dẫn.
Không cần hào nhoáng nhưng cũng phải thế nào thì bác mới muốn đọc chứ?

Ôi chết em xin lỗi em không để ý tittle của bác, à vâng thế nào cũng được bác ạ, mỗi người một sở thích mà. Chúc bác vui.
nghuy
14-08-07, 02:30
Các bác em nói bừa rồi, cũng như bao nghệ sĩ khác thằng Van gốc lúc sinh thời vốn nghèo rớt mùng tơi, tranh của lão hồi lão còn trẻ có thằng nào nó mua đâu. Chính vì thế nên lão mới phải vẽ gái già gái xấu. Vì nghèo như lão thì làm cho gì có chân dài nào nó theo. Mà lão cũng chẳng có tiền để thuê mẫu ngon mà vẽ.

Hẳn nhiên là tranh của lão nhìn chán ngắt.

Khi lão chết rồi quan niệm về nghệ thuật thay đổi đi nên người ta mới trưng tụng tranh lão tuy nhiên chẳng bao giờ người ta ca ngợi người đàn bà trong tranh của lão cả mà là ca ngợi cái nét đẹp trong nghệ thuật của lão. Các bạn không nên lầm lẫn như bác To Còi và bác Nâu, hiểu sai í đi cho nên một thì thích thịt gái già một thì thèm thịt gái xấu.
Kiếm&sons
15-08-07, 22:45
Lấy vợ xấu

Vũ Trọng Phụng
http://www.lestersworld.net/ugly-woman.jpg

Vì có "việc quan", bữa ấy tôi phải vào tòa xứ Hà Ðông. Tôi bước chân vào công đường lúc 9 giờ sáng, phải ngồi khoanh tay đợi trên một chiếc ghế dài mãi cho đến 11 giờ. Cụ phán buồng giấy ấy, theo những thông lệ thiêng liêng của nước Việt Nam cố hữu, đã tiếp tôi bằng sự nhăn nhó, sự gắt gỏng, để mà, sau cùng, bảo tôi đến chiều thì quay trở lại để cụ tiếp một lần nữa. Tôi đã vâng vâng dạ dạ như một người công dân hiểu rõ cái quyền hạn vô hạn của một quan phán đầu tòa là thế nào.

Khi ra khỏi vườn hoa của tòa sứ, tôi phải đành đi tìm một hàng cao lâu. Và, tại đó, tôi đã tình cờ được gặp anh Doãn, một người bạn đồng học cũ ở lớp nhất một trường sơ học.

Anh ta có bộ âu phục rất chải chuốt. Xưa kia, lúc còn cắp sách, anh ta cũng đã có tính làm đỏm như một cô con gái, và mãi cho đến bây giờ, tính ấy cũng không thay đổi, sau một chặng đường mà anh ta đã đi trong mười năm. Cái cổ áo không xộc xệch một tị, đôi mũi giầy không có một hạt bụi, cái ca vát rất hợp thời trang, với cái khuy áo cài vào tử tế, đủ tỏ rằng anh thận trọng y phục lắm. Chính anh Doãn nhận được ra tôi là ai, và đã đến bên bàn tôi, giơ tay ra, kính cẩn như người ta muốn hỏi chuyện một khách lạ chưa quen biết một lần nào.

- Thưa ông, ông chắc còn nhớ tôi, tôi là Doãn, trường Sinh Từ...

- à à! Anh Doãn! Vẽ chuyện lắm! Việc gì còn xưng hô kiểu cách...

Mới có đến đấy, một người đàn bà to lớn đã bước vào, ngơ ngác đứng sau lưng anh. Doãn bèn quay lại, giới thiệu tôi là bạn; giới thiệu người đàn bà là vợ. Sau khi kéo ghế ngồi rồi, vợ anh Doãn gọi ngay một ấm chè Long Tỉnh, thạo đời như một người đàn ông "cơm hàng cháo chợ, vợ cô đầu". Tôi nhìn người đàn bà ấy, thấy đó là một sự trái ngược với người bạn cũ. Thật vậy, đó không phải là một cặp vợ chồng tốt đôi. Tức thì tôi nhớ lại tất cả những đức tính buổi xưa của Doãn.

Anh ta vốn thông minh, lại rất có óc mỹ thuật. Không kể về y phục của Doãn xưa kia đã được cả trường khen là sang trọng, ngay đến một cái bút chì, một hộp thuốc vẽ của anh, cũng đều là những đồ dùng đắt tiền và lọc lõi vô cùng. Ngoài cái chức là một thiếu niên sành sỏi, Doãn hồi ấy lại còn được chúng tôi gọi là một chàng Don Juan. Thật thế, anh có tài ngôn ngữ, có tài văn chương, nên chim gái rất thạo. Những thiếu nữ si mê anh phần nhiều là những gái đẹp có tiếng, vì cô nào không là hoa khôi thì anh ta không thèm bắt chim! Anh đã thường khoe chúng tôi những giấy viết thư tình của anh với những cái phong bì kiểu cách, đáng bảy xu một chiếc. Trong những lúc ấy, trước sự kính phục ghê gớm của chúng bạn, anh Doãn thường đứng ưỡn ngực, chỗ cái xe đạp Peugeot grand luxe khác của anh mà rằng: "Chúng mày xem! Phi hơn người thì thôi, tao không thèm chơi".

Bây giờ thấy anh ngồi với một người vợ không có "mỹ thuật" chút nào cả, lại thấy cái tính cầu kỳ của anh vẫn không thay đổi, tôi chợt nhớ ngay đến câu phương ngôn: "Sướng lắm thì khổ nhiều". Ðó là một sự nhãn tiền quả báo.

Vợ anh, thật vậy, là một người đàn bà có cái nhan sắc của một người đàn ông không đẹp giai. Hai con mắt nhỏ, đôi gò má cao, cặp môi phàm phũ, dáng người thô tục, những ngón tay tròn và dài như những quả chuối ngự. Như vậy mà lại đi ăn mặc tân thời! Răng trắng nữa, trời ạ! Cái áo dài lượt thượt mầu xanh, cái quần nhiễu trắng trai lơ, đôi giầy cao gót có quai kiểu gái nhảy, với mẩu khăn vành dây, ngần ấy thứ lại càng làm lộ cái mỹ miều của sự thô tục, lại càng làm tăng cái choáng lộn của sự kệch cỡm. Ðã thế, trong khi chuyện trò, thỉnh thoảng lại chêm vào một vài câu tiếng tây, ra ý khoe khoang mình vốn là nữ học sinh. Tôi bỗng có cái cảm tưởng man mác rằng người đàn bà này, những lúc nhà vắng, hẳn đã huýt còi như một ông lính tây say rượu, hoặc là đã hát ầm ĩ bài *'ai deux amours, bài Les gars de la marine... vân vân.

Tôi không ngạc nhiên ở chỗ anh Doãn lấy vợ xấu. ở đời, tôi đã từng thấy cái câu "thánh nhân hay đãi khù khờ" hiện ra nhiều sự thực và càng những thằng "thiên tinh địa quỷ" như Doãn mới lại càng... chết; anh ta muốn chừng như cũng đoán nổi cái ý nghĩ kín đáo ấy trong lòng tôi.

Trong khi còn nói những chuyện nắng mưa theo khách sáo, chưa kịp gọi món ăn nào cả, vợ anh Doãn đã làm ngay một câu:

- Thôi, tôi đói lắm, cho tôi xin bát mì, rồi tôi còn đi đằng này! Hai ông xơi rượu thì cứ việc mà kề cà...

- Vâng, xin mời bác cứ tự nhiên cho tiện công việc.

Thế rồi người đàn bà ấy ăn uống nhồm nhoàm, và ho, và ợ nữa, như một người đàn ông bình dân xứng đáng. Lúc ăn xong bát mì, người đàn bà cầm hai cái đũa quệt ngang cặp môi như một bà lão nhà quê!

Sau khi vợ anh ra phố mua bán, Doãn bèn hỏi tôi:

- Chắc anh rất ngạc nhiên khi thấy một người như tôi mà lại đi lấy một người vợ như thế ấy?

Tôi vội vàng ngừng đũa, làm ra vẻ ngạc nhiên:

- Sao? Sao anh lại hỏi tôi thế nhỉ?

Có lẽ sự vờ vĩnh của tôi không được tự nhiên mấy nên anh Doãn mỉm cười mà rằng:

- Chà! Cái thằng mới sính đóng kịch làm sao! Thôi, trong chỗ chúng ta, tôi cho phép anh cứ việc nói thẳng những điều anh nghĩ.

Tôi bèn nói:

- Vợ chồng là duyên số. ở đời này không phải hễ mình muốn thì là được và không muốn thì là thoát.

Doãn gật đầu:

- Thật thế. Và, tôi xin kể vì lẽ gì mà tôi lại lấy nhà tôi.

Tôi giơ tay ngăn lại:

- Khoan đã! Thế anh có yêu vợ anh không? Vợ chồng anh có được hưởng hạnh phúc không? Nếu không, xin đừng kể chuyện.

- Có chứ! Chúng tôi yêu nhau và hưởng hạnh phúc cũng như những cặp vợ chồng chẳng biết hạnh phúc và ái tình là cái gì.

Từ đây trở đi là lời anh Doãn:

- "Trên một chuyến tàu từ Lào Cai về Hà Nội, cách đây hai năm... Cũng như số đông thiếu niên, mỗi khi đi xe lửa, tôi dạo một lượt từ toa đầu đến toa cuối cùng với cái hy vọng trông thấy một mỹ nhân để mình bắt chuyện làm quen, ngỡ hầu quên được cái vô vị của mấy trăm cây số phong cảnh với những tiếng bánh xe xình xịch nghiến trên đường sắt nó khiến ta mệt mỏi vô cùng, buồn ngủ vô cùng. Cả chuyến hỏa xa ấy, than ôi, chỉ có một người đàn bà là đẹp nhưng mà lại có chồng cùng đi theo. Còn thì phần nhiều là dân quê cả.

Tôi chán nản kiếm một chỗ rộng rãi, rồi thấy... nhà tôi trước mặt tôi. Hồi ấy, người đàn bà ấy còn ăn mặc lối cổ: khăn nhung, giầy láng kiểu mõm nhái, có đuôi gà, và có ba trăm hột vàng ở cổ. Cái "nhan sắc" của người ấy thì như anh vừa trông thấy đó, ta chẳng rườm lời mà làm gì. Tôi nghĩ đến đám phụ nữ có nhan sắc, được đời kính trọng... Tôi đã bảo tôi: "Tạo hóa thật là bất công. Những người xấu như thế này, hẳn sẽ không bao giờ được hưởng ái tình. Xưa nay ta yêu người đẹp đã nhiều để mà nhận thấy rằng sự yêu đương của họ cũng nhiều khi vô vị lắm. Âu là ta thử yêu một người xấu xí xem ra làm sao!" Thế là tôi đến ngồi bên cạnh người ấy, lân la hỏi chuyện.

Sau nửa tiếng đồng hồ, tôi được biết rằng đó là con gái một nhà buôn bán khá giầu ở Lào Cai. Cô ả có việc về Hà Nội chừng độ một tuần lễ, và khi về Hà thành, sẽ đến ở nhà một người trong họ. Như thế, nếu chúng tôi muốn có một cuộc giăng hoa, cô ả rất có đủ thời gian! Và tôi lại nhận thấy ở người đàn bà này một sự thông minh, một sự từng trải, nhiều duyên thầm, mà tôi chưa từng thấy ở những phụ nữ có nhan sắc. Ðó không phải là điều quái lạ. Người con gái đẹp chỉ trông thấy chung quanh mình những kẻ nịnh hót mà thôi. Vì anh nào cũng hiếu sắc nên bọn đàn ông chúng ta thường thấy những đức tính ở bọn gái đẹp mà chính họ không có. Cho nên chúng ta hết sức chiều đãi họ, nâng niu họ, khiến họ chẳng phải chịu khó nhọc mảy may trong mọi cuộc phấn đấu với đời, thành ra người đàn bà đẹp dễ trở nên quá đỗi kiêu ngạo, tưởng mình không có điều gì khuyết điểm nữa; do đó, những cái xấu, những cái khó chịu, mà chúng ta thấy ở những mỹ nhân, những khi ta thấy chán yêu. Trái lại, người đàn bà xấu bao giờ cũng giữ gìn và cư xử thế nào để cho một khi người đàn ông nào đã đem lòng yêu mình thì không thể nào chán được mình nữa. Vợ tôi chính thuộc vào hạng đàn bà xấu ấy. Cho nên, về sau, tôi được hưởng của vợ tôi những sự săn sóc mà tôi đã phải đem cung cho bọn gái đẹp, những khi tôi yêu... Xưa kia tôi đã thấy cái thú vị trong sự nâng niu đàn bà thì, bây giờ, được đàn bà nâng niu, tôi càng thấy nhiều thú vị hơn nữa.

"Hôm ấy, về đến Hà thành, chúng tôi đã cùng nhau ăn một bữa cơm ở một khách sạn, điều ấy dĩ nhiên! Rồi chúng tôi lại vào một căn phòng trọ nữa, than ôi, điều ấy cũng lại dĩ nhiên! Và, khi thấy người đàn bà ấy đã dâng cái tân tiết cho tôi, tôi cảm động lắm. Tôi đã hôn đi hôn lại vào cái mặt xấu xí ấy mấy lần, với một vài ngấn lệ ở mặt tôi. Và sự xúc cảm mạnh ấy không đủ ngăn chúng tôi yêu nhau hai ngày liền nữa.

"Lúc đầu, tôi không hứa si tình cũng như không hứa hôn sự. Cô ả đã yêu tôi trong một cơn rạo rực của xác thịt, cũng như tôi, tôi đã yêu cô ta sau một phút điên dại, vô lý của linh hồn. Cho nên, trước khi chia tay nhau, tôi hỏi: "Này em, nếu rồi em... có mang thì làm thế nào?" Tôi đã có thể hỏi một câu sống sượng như thế như hỏi một ả giang hồ, hay một "chị em" dễ dãi, vì sự thực, một người xấu, chẳng khi nào được hưởng cái ái tình thành thực của tôi. Nghe thấy thế, cô ả bỗng tái xám cả mặt. Thì ra cô ả không hề nghĩ đến sự có mang! Nhớ ra thì quá muộn! Cái ấy không lạ gì: thời buổi nào cũng có hàng mấy triệu phụ nữ quên rằng có thể có mang được, sau khi đã phó thác thân thể mình cho một anh đàn ông.

"Những giọt nước mắt bắt đầu chảy ra. Cô ta bưng mặt khóc, khóc, và khóc... Sau cùng, chỉ biết thổn thức nói: "Nếu thế thì... họ hàng sỉ vả, bố mẹ đuổi khỏi nhà, rồi nhục nhã, rồi khổ, phải, rồi khổ!" Thì ra cô nàng nhũn nhặn đến bực không dám có hy vọng lấy tôi nữa, và cũng không dám thử hỏi một câu để có được một hy vọng bâng quơ nguy hiểm ấy nữa. Cô biết mình xấu xí, không đáng lấy một người như tôi, và không dám cả nghĩ đến sự đòi bồi thường sau cái thiệt hại do tôi gây ra. Dễ thường cô ả coi cái phút ngứa ngáy xác thịt của tôi như là một thứ đặc ân cho mình nữa. Tôi lại hỏi: "Sao lại tin tôi đến như thế? Tôi đã là đứa không ra gì, cô cũng lại hư đốn nữa!". Cô ả thở dài, đáp: "Nếu không yêu anh thì thôi chứ cả một đời em, chắc rồi cũng chẳng ai thèm yêu đến thứ em. Thôi thì thà rằng sẽ phải khổ một đời vì đã quá yêu một phút!". Tôi đã cảm động về sự thành thực ấy một cách rất sâu xa như là chưa bao giờ tôi cảm động đến thế.

"Cuộc ái ân chốc lát ấy, rồi sau tôi cũng quên đi, và chỉ thỉnh thoảng nó mới lại đến ám ảnh tôi như một chút ký ức nhỏ mọn trong một giây phút mà thôi. Tôi tưởng không bao giờ còn gặp cô gái Lào Cai ấy nữa.

"Năm tháng sau, một hôm tôi nhận được một phong thư như thế này: "Thưa ông, tôi chờ ông ở hiệu cao lâu Ðông Hưng, vào khoảng 11 giờ ngày 20. Tính mệnh tôi ở trong tay ông, xin ông bỏ chút thời giờ quý hóa đến cùng một kẻ khốn khổ". Tôi ngạc nhiên lắm, vì tôi không nhớ đến cô gái Lào Cai nữa. Nhất là cách xưng hô ông tôi lại làm cho tôi tưởng người viết thư là đàn ông. Tôi rùng mình, nhớ đến những ông bạn cũ nghiện hút muốn làm tiền mình. Rồi tôi đến chỗ hẹn.

"Ðó là cô gái Lào Cai!

"Cô nàng lúc ấy đã có một cái bụng to một cách đáng kính trọng lắm. Chúng tôi vào ngồi trong quầy. Cô ả chỉ dám gọi tôi là ông chứ không dám xưng hô anh em, như hồi xưa".

"Cô ta nước mắt chan hòa, nói ấp úng trong khi tôi ngồi thản nhiên cắn hạt dưa. Cô ta vẫn nhũn như trước, vẫn sợ hãi tôi như trước, vẫn ôm một mối tình vô hy vọng như trước: "Thưa ông, nếu ông là người đại lượng thì ông nên cứu sống lấy tôi, vì đứa con bé trong bụng này chính là con ông... Nếu không tôi phải tự tử, đứa bé phải chết, vì bố mẹ tôi đã biết, họ hàng tôi sắp biết, mà nếu họ hàng biết thì tôi không sống được nữa, vì bố mẹ tôi nghiêm lắm! Xin ông làm phúc cứu lấy một người khốn khổ nhất đời! Làm lẽ thứ mười, tôi cũng xin vâng, miễn là họ hàng nhà tôi được nhận trầu cau của ông! Vả lại tôi cũng không đến nỗi ăn hại ông...".

"Tôi xua tay, chán nản. Tôi nghĩ: Hạng gái hư hỏng ấy thì mình lấy sao được! Nó ngủ được với mình thì nó sẽ cũng ngủ được với thằng khác! Mình không làm nó chửa hoang thì thiên hạ cũng sẽ làm cho nó chửa hoang! Thế thôi!

"Nhưng đứa bé trong bụng... con tôi! Cứ như sự kêu khóc ấy, cứ như lòng thành thực ấy, người đàn bà này mà nói đến sự tự tử đó chẳng là lời dọa nạt! Do thế, tôi nghĩ lại... Nếu ai cũng lý luận như tôi thì trong đời chẳng còn ai lấy nhau vì tình, chẳng làm gì có những cuộc tiền dâm hậu thú nữa, bởi có kẻ bạc tình nào cũng đã lý luận y như tôi! Phải chăng người đàn bà nào đã quá tin một anh đàn ông không thể khác được! Trong một phút mà linh trí tôi sáng suốt khác thường, tôi đã thấy mình hèn mạt, ích kỷ, khốn nạn! Tuy nhiên, tôi còn thử thách: "Có chắc rằng đứa bé ấy chính là con tôi không?" Ðến đây, cô ả nức nở, buông xuôi hai tay, hoàn toàn thất vọng: "Giời ơi, nếu ông hỏi thế thì thôi, tôi chỉ còn có một cách là tự tử!". Cái thành thực ấy khiến tôi không còn phải nghi ngờ lôi thôi.

"Tôi còn hỏi vặn nhiều câu, nhưng lần nào, cô ả dại dột ấy cũng chỉ tỏ ra là người thành thực cực điểm.

"Ấy thế là... một người cầu kỳ, khó tính như tôi, đã cam đoan rằng nếu không lấy được cô gái đẹp nhất Hà thành thì xin thề là sẽ không lấy vợ, mà tôi, sau cùng đi lấy phải cô gái xấu xí nhất Bắc kỳ!"

Câu chuyện nói xong thì bữa rượu cũng vừa tàn. Chúng tôi bước ra, tôi để đi đến tòa xứ Hà Ðông, Doãn để đi đến nhà ông cậu vợ mà vợ anh chờ anh tại đó.

Tôi an ủi:

- Thôi, đó cũng là duyên số, không cần thiết phải lấy vợ đẹp, chỉ cần có nhân ngãi đẹp. Vả lại, như anh đã nói, đáng lẽ anh phải nâng niu vợ thì mới thấy thú vị, thì bây giờ anh lại được thấy cái thú vị ở chỗ vợ anh nâng niu anh. Thế cũng đủ là hạnh phúc.

Nhưng anh Doãn bĩu mồm:

- Bẩm không ạ! Thưa ông, nó chỉ chiều đãi tôi có mấy tháng đầu mà thôi. Bây giờ, có con với nhau rồi, vợ tôi chẳng cần gì nữa. Nó đã bắt đầu nặng lời với tôi, nghe chị em ăn mặc rất lố lăng, và ghen lắm, ồ! Ghen lắm, hễ tôi đi chơi khuya là thế nào cũng đập phá đồ đạc chạy ra đường kêu cứu "ông bà hàng phố", ăn ở rõ ra một vị đức phụ chính thất có nhiều quyền và biết tự trọng!

http://vanhoc.datviet.com/thuvien/truyen/truyen.asp?id=3746&dang=uni&cochu=10
knowledgeriver
15-08-07, 22:55
Bác Kiếm Son phải nói là có đặc tài minh hoạ và lấy ví dụ cho những lý thuyết khô khan thành bằng những mẩu chuyện lay động. Em xin cảm ơn.

Có lẽ, bác hợp với tai tồ: Nhà ví dụ học. hoặc nói lái ra thành: "Nhà vú dị học".

Xin cảm ơn bác. nhiều .
Vu~
16-08-07, 10:28
Ngày còn sinh viên, quan điểm trong em rất rõ ràng về người phụ nữ xấu. Xấu là xấu, chứ không thể "không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp". Vì dân XD phần đã vốn rất thô lỗ nên việc hàng ngày em nghe thấy từ các bạn nam trong lớp đều có dạng như sau: "Con ấy xấu quá, nên tao cũng chả thèm nói chuyện", "Em A trông như con điên, vừa xấu vừa thô, tao chả để ý đến nó mấy"... Về phía em cho rằng, họ đã có chút tự ti về hình thể nên ta không nên gợi lên một điều gì hay một thái độ gì để họ nhận thấy điểm yếu của họ đang bị phơi bày. Với con gái, phần đa họ nhạy cảm nên càng nhạy cảm hơn với những vấn đề tối quan trọng như thế. Với sự lịch lãm và tinh tế nhất định thì bất cứ người đàn ông nào cũng nên tạo cảm giác thân thiện thực sự trong khi đối thoại với phụ nữ xấu. Em nói thế là bởi sự chân thành trong tính cách phụ nữ xấu được thể hiện rõ khi đặt họ vào môi trường đối thoại ở trên. Bên cạnh đó, xấu là một quá trình dài, từ bé đến lớn. Không thể từ bé xấu cho đến tận 17 tuổi, sau đấy thì đột nhiên biến thành tiên nữ được. Quá trình đeo đẳng ấy cũng có mặt tích cực nhất định. Khi các bạn khác cùng lứa có nhan sắc đang tham gia Vietnam Idol, nữ sinh thanh lịch hay đơn giản là tiếp các bạn trai vô số buổi trong tuần thì họ có nhiều time hơn cho việc học các kỹ năng cắm hoa, nấu nướng và tập trung nhiều cho tích luỹ tri thức. Cuộc sống là những sự thích nghi nên việc phải bù đắp lại khiếm khuyết ngoại hình sẽ hướng họ tới sự cố gắng vượt bậc để khoả lấp điểm yếu. Chính vì thế, khi tiếp xúc với những phụ nữ xấu, chúng ta sẽ thấy những kỹ năng sống và kiến thức chuyên môn, xã hội mạnh tiềm ẩn được khai phá nếu như chúng ta thực sự muốn thấy. Nói tóm lại em thấy ở phụ nữ xấu tính chân thành, cởi mở trong giao tiếp. Mặc dù có đôi chút tự ti trong họ nhưng đấy chỉ là một vấn đề nhỏ, rất nhỏ. Em thấy họ có tri thức, kiến thức tốt do quá trình tích luỹ dài. Đấy là nói về khái quát chung, chứ không phải em cho rằng cứ các bạn xấu là nói chuyện dễ chịu, kiến thức tốt. Bạn gái nào xấu cũng hấp dẫn trong mắt người đối diện. Và em cũng không cho rằng các bạn nữ xinh đẹp chỉ suốt ngày ăn chơi hát lượn óc quả nho, bản chất xấu xa ...... Nhưng dù sao, với phụ nữ đẹp, nếu không có mục đích gì rõ ràng cũng nên giữ một khoảng cách nhất định vì chẳng để làm gì cả trong khi nguy hiểm (không rõ nguồn gốc) có thể đến bất cứ lúc nào :D
Nhưng đấy là thời sinh viên thôi, còn từ ngày đi làm em gần như không có khái quát khái niệm gì nữa vì tất cả không thuộc mối quan hệ để phải nghĩ nhiều. Mà thực ra phụ nữ nào dù xấu, đẹp chả hấp dẫn trong một không gian, thời gian giống như em đã sống :d (gần 2000 con người, toàn đực trong một công trường toàn máy móc, cát bụi trong suốt 1 năm như trại tập trung của Đức quốc xã, gần như không có bóng phụ nữ ngoài mấy em nấu cơm).
gió
16-08-07, 11:39
Em cũng XD đây, thực ra gái XD không đến nỗi xấu đâu, hoặc ít nhất là không có ai quá xấu. Về tính cách thì đúng như bác Vũ nói: chân thành cởi mở - như đa số con gái học tự nhiên. Tính cách đó theo em là do nguyên nhân các bạn ấy ở trong môi trường toàn con trai ít phức tạp, chứ không phải vì các bạn ấy xấu.
Una
17-08-07, 17:24
Nói chung em thấy người phụ nữ xấu xí thì thường khó có sức hấp dẫn lắm, trừ phi họ thật duyên dáng và khéo léo. Em nghĩ topic này... :(
knowledgeriver
17-08-07, 17:55
Na em, anh hiểu em. Còn em lại là một trong những phụ nữ không thể hiểu nổi anh. :-)
Kiếm&sons
17-08-07, 18:05
trừ khi biết nấu ăn ngon và giang thu trong phòng ngủ :)
Una
17-08-07, 19:11
Bác không hiểu được em đâu. Em vẫn chưa tìm thấy người hiểu em.
(Mà thực ra đến chính em còn chả hiểu em nữa là :D)
dao_hoa_daochu
17-08-07, 19:26
Em cũng XD đây, thực ra gái XD không đến nỗi xấu đâu, hoặc ít nhất là không có ai quá xấu. Về tính cách thì đúng như bác Vũ nói: chân thành cởi mở - như đa số con gái học tự nhiên. Tính cách đó theo em là do nguyên nhân các bạn ấy ở trong môi trường toàn con trai ít phức tạp, chứ không phải vì các bạn ấy xấu.
Ngày xưa Phương Thảo anh em cũng bảo là gái XD không đến nỗi xấu, cơ mà giai XD thì anh bảo là cái gì mà

"Chó điên, ngựa dại, giai Xây Dựng"
kilitutu
17-08-07, 20:06
Nguyên văn cái câu đấy nó thế này

"Trâu điên bò dại trai xây dựng
Lơn sề dê cái gái bách khoa"

Em ko có ý chưởi ai nhá, em chỉ nhớ hồi vào năm thứ 1 XD được truyền đạt thế. Câu này có đúng ko thì em ko biết. Nhưng 1 sự thật là gái xây dựng rất ít, đã ít rồi lại còn xấu. Tất nhiên xinh cũng có nhưng chỉ là của hiếm thôi.
Còn gái BK thì em ko rõ lắm!
gió
17-08-07, 23:33
Có câu trên là vì công nhận bọn XD (trừ anh) hay đánh nhau, nên bọn trường khác nó ghét. Bọn XD cho rằng đấy không phải là một câu chê, nên không tương đương với gái xấu nhá thằng Đào nhá!

Dù sao, cảm giác ngả cái đầu rớm máu vào vòng tay một bạn gái hoặc Ngoại Thương hoặc Ngoại Ngữ hoặc Ngoại Giao nào đó để bạn í lau vết thương, mắt lim dim ngắm khuôn mặt xinh đẹp chỉ cách có 10cm, tai nghe bạn í xuýt xoa, da cảm thấy buồn buồn vì vài sợi tóc bạn í vương nhẹ trên khuôn ngực rắn rỏi...cũng khó tả của nó.
Big Horn
18-08-07, 12:51
Gái nhạc viện anh thấy ngon của ló. Vưà xinh xắn lại giỏi khoản kèn sáo. Gái ngoại giao đứng nhì, g'ai ngoại thương đứng bét vì cá sấu bỏ cụ!
Una
19-08-07, 02:43
g'ai ngoại thương đứng bét vì cá sấu bỏ cụ!
Em thấy kỳ Hoa khôi NT nào sân trường cũng đông chật người chả có chỗ mà đứng đấy chứ :p
Big Horn
19-08-07, 02:56
À, đông chật ngươì đi xem cá sấu đóng kịch bản "Con cáo và chùm nho" hử em?
Una
19-08-07, 03:22
À, đông chật ngươì đi xem cá sấu đóng kịch bản "Con cáo và chùm nho" hử em?
Em không biết, hi, vì em chẳng có chỗ chen vào. Nhưng bác là người đầu tiên em nghe thấy chê con gái NT đấy nhé! :p
JIT
19-08-07, 14:36
Đứa nào lập topic này ra đã là sai rồi. Gái xấu thì làm x gì có sức hấp dẫn mà khó với chả dễ cưỡng cơ chứ :24:
Cả lắc
20-08-07, 17:17
Đứa nào lập topic này ra đã là sai rồi. Gái xấu thì làm x gì có sức hấp dẫn mà khó với chả dễ cưỡng cơ chứ :24:
Gái xấu thì đã sao? Nếu ngại thì úp mịa nó cái gì lên mặt nó cho đỡ phải nhìn. Lắc gái xấu chán à? thế mà lại hay, kéo daì cuộc chơi bác em.
gió
21-08-07, 09:17
Gái ngoại giao đứng nhì, g'ai ngoại thương đứng bét vì cá sấu bỏ cụ!
Bác Còi to nói thế đé o nào, bác mà đứng ở sân trường Ngoại thương vào giờ tan học thì có khi bác ngất xỉu vì khát ấy chứ.
Big Horn
21-08-07, 14:41
Bác Còi to nói thế đé o nào, bác mà đứng ở sân trường Ngoại thương vào giờ tan học thì có khi bác ngất xỉu vì khát ấy chứ.
Anh chú ngày trước thấy gái ngoại thương không ngon vì thấy các bạn í cái khoản kèn sáo thua xa gái nhạc viện thế thôi ... hí hí
nghuy
21-08-07, 18:17
Kèn sáo thì đỉnh nhất em thấy vẫn là gái trường múa ạ