Nhớ Mùa Thu Hà Nội - Nhớ Mưa Sài Gòn - Hòa Tấu

Nắng sớm
10-08-07, 22:28
Hôm nay mưa rả rích từ sáng, nhớ...


Có ai thích nghe nhạc nhẹ nhàng kiểu hòa tấu này không. Em thích.
http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/TinhKhucHaNoi_CD01/Front.jpg

http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/TinhKhucHaNoi_CD01/Back.jpg


http://nhac.vietnamese-youth.org/index.php?dir=KhongLoi%2FTinh+Khuc+Ha+Noi_Sai+Gon%2FTinhKhucHaNoi_CD01%2F

______________________Và :


http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/TinhKhucHaNoi_CD02/Front.jpg

http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/TinhKhucHaNoi_CD02/Back.jpg
http://nhac.vietnamese-youth.org/index.php?dir=KhongLoi%2FTinh+Khuc+Ha+Noi_Sai+Gon%2FTinhKhucHaNoi_CD02%2F


______________________Hay là cái này:

http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/HanoiGoldMelodies/Gold.jpg


http://nhac.vietnamese-youth.org/index.php?dir=KhongLoi%2FTinh+Khuc+Ha+Noi_Sai+Gon%2FHanoiGoldMelodies%2F_____________________Hoặc lại nhạc nhẹ nhàng êm dịu:


http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/NhoMuaSaiGon-VinhTam/Front.jpg

http://nhac.vietnamese-youth.org/KhongLoi/Tinh%20Khuc%20Ha%20Noi_Sai%20Gon/NhoMuaSaiGon-VinhTam/Back.jpg


http://nhac.vietnamese-youth.org/index.php?dir=KhongLoi%2FTinh+Khuc+Ha+Noi_Sai+Gon%2FNhoMuaSaiGon-VinhTam%2FDemo vài bài :


'' Mưa ơi mưa, hãy mưa nhanh lên ...''

:D

Mưa - Vĩnh Tâm


Khi Giấc Mơ Về - Vĩnh Tâm


Em Tôi - Vĩnh TâmGửi Nắng Cho Em


Nỗi Nhớ Mùa Đông - Vĩnh Tâm
Una
10-08-07, 23:35
Cái này hay, em down về tranh thủ nghe nhân dịp hè rỗi rãi. Tnks anh Wolf nhé ;)
Nắng sớm
11-08-07, 00:05
Không có chi em Una :D


Anh vừa chỉnh lại link để nghe online ok, nhạc hòa tấu nói chung nghe hay vì nó không có lời, chẳng gào thét mà chẳng ướt át, lời nhạc là tự người nghe hát theo thôi. Nên nó dễ vào :)
wasabi
11-08-07, 01:14
Bác Sói phải nói là... vãi. Không hiểu lấy đâu ra lắm nhạc thế.

Chụt chụt.
Nắng sớm
11-08-07, 05:08
Hí hí,

Nhạc hay không Bi :D Nhạc này anh khoái, còn nhiều lắm, từ từ anh up.

:D
namcs
11-08-07, 19:16
Không biết các ông nhạc sĩ thấy cái gì ở HN. Em đang lang thang ở HN đây. Cái xứ gì mà xấu xí còn hơn con chó ghẻ. B-(
Kiếm&sons
11-08-07, 23:57
Cái xứ gì mà xấu xí còn hơn con chó ghẻ. B-(

@Chosgher ???
Una
12-08-07, 02:27
Không biết các ông nhạc sĩ thấy cái gì ở HN. Em đang lang thang ở HN đây. Cái xứ gì mà xấu xí còn hơn con chó ghẻ. B-(
Ấy chết, bác nói thế làm những người như em chạnh lòng quá. Hà Nội của chúng em đẹp thế cơ mà bác, nhất là lúc tiết trời sắp vào thu như thế này. Yêu lắm cơ bác à ;)
Mà nghe nhạc của anh Sói thì lại càng thấy nhớ và yêu Hà Nội hơn nữa. Dù có đi 4 phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội...
folie
12-08-07, 02:43
Bạn Una thử nói mình nghe xem Hà nội của bạn đẹp ở chỗ nào thế. Cây xanh thì cũng có cây xanh nhưng dưới cây xanh toàn rác thải bừa bãi. Đường phố chật hẹp vỉa hè bị chiếm cứ làm chỗ gửi xe nơi bán hàng rong luộm thuộm mất vệ sinh. Bảng biểu quảng cáo chi chít, xe cộ tấp nập bụi bặm mịt mù còi xe đinh tai nhức óc. Đi ra đường xểnh cái có đứa giật túi hay dễ bị tông xe. Đi chợ Đồng Xuân thì lơ mơ ăn chửi. Hổng hiểu Una mơ mộng về một cái Hà nội nào nữa thế.
Una
12-08-07, 03:42
Em không phủ nhận Hà Nội không thể hiện đại, văn minh, sạch sẽ như bên này được, nhưng không vì thế mà Hà Nội không đẹp, với những người như em. Em chẳng mơ mộng gì đâu, ở nhà đi xe bus chen lấn xô đẩy, mất điện thoại, đi xe máy ngoài đường bị đâm vào đít, rồi ra chợ mua hàng sáng sớm trả giá bị chửi... em cũng chẳng lạ gì, nên không phải là em cố tình lờ đi hay không biết.

Nhưng mà em vẫn thích lang thang trên những đường phố ở Hà Nội như Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, rồi những phố nhỏ như Nguyễn Du, Quang Trung, Trần Bình Trọng... Đi ở đấy vào những buổi trưa hè có gió ven hồ, nắng nhẹ hay tối tối đã thưa người, vắng vẻ, yên tĩnh, em thấy thích chứ ạ. Kể cả nhìn từ toà nhà ra chỗ sông Hồng đỏ au đoạn đường Trần Quang Khải dòng người tấp nập cũng rất thú vị. Hoặc những tối đi bộ ở phố cổ dạo chợ đêm cũng hay...

Chỉ là em thấy bên cạnh thực tế là nước mình nói chung và Hà Nội nói riêng còn kém phát triển, thì vẫn không phủ nhận là nó có vẻ đẹp riêng. Tất nhiên điều đó còn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Với em thì đến giờ vẫn vậy. Còn tất nhiên chưa biết năm sau mà về thì có thấy đấy là cái máng lợn không nữa. Chả dám nói trước điều gì.
scojo
12-08-07, 19:54
Hồi học cấp III có con bé nó yêu anh xong rồi nó bẩu: Yêu anh rồi, anh và Hà Nội, chia đôi...
Hồ Minh Trí
13-08-07, 11:00
Thư Hà Nội

Bờ Hồ, ngày 13/8/2007

Em gái Berlin xa nhớ!

Em có biết không, Hà Nội mùa thu đẹp và thơ lắm. Những con phố ngoằn ngoèo chạy miên man dường như không có nơi đâu là điểm cuối. Bụi đường đùng đục và khói xe xanh xanh phủ một làn sương mờ lên các con phố từ sáng sớm đến đêm khuya làm anh nhớ đến đôi câu thơ của Hàn Mặc Tử: "Ở đây sương khói mờ nhân ảnh / Ai biết tình ai có đậm đà". Những đàn sinh vật bọc trong 1 đống vải vóc mang hình người cưỡi trên những cỗ máy 2 bánh gầm rú tấp nập len lỏi vào nhau trên đường như những đàn kiến chăm chỉ đi kiếm ăn, miệt mài vô tận. Đôi khi có những chú kiến lao đầu vào nhau, nhưng chỉ trong giây lát chúng lại rời nhau và tóe ra hướng khác, để lại những sợi râu trên đường. Ở bức tường ven tượng đài Lê Thái Tổ, có một chàng thanh niên bận quần đùi đang dạng chân đứng úp mặt vào tường. Gần đó, 1 cô gái đang cúi đầu ngồi xổm ở góc khuất sau gốc cây xà cừ. Không biết họ đang làm gì em nhỉ? Chắc họ đang chơi trò trốn tìm đấy. Khung cảnh Hà Nội thật thanh bình xiết bao! Xa xa, quanh những bức tường sứ quán là những bức tranh grafity thật ấn tượng mà anh không biết làm sao có thể miêu tả cho em. Có đôi chỗ anh đọc được những chữ cái màu đỏ trắng: KHOANCATBETONG0913572468, CAMDAIBAY, DITMETHANGNAODAIBAYODAY, UNAOIANHYEUEMLAM... , những chữ cái viết kiểu Romans được xếp đặt quả là ngộ nghĩnh phải không em...
Biển Xanh
13-08-07, 21:23
Công nhận người yêu Hà Nội với một tình yêu ngây thơ và vô điều kiện như Una giờ hiếm.

Từ hôm em về em bị ngã xe 2 lần (đều do người ta làm mình ngã), giật đồ 1 lần, mất trộm đồ 1 lần, bị lừa một lần, ốm do thời tiết ít nhất 1 lần, etc., tất cả chỉ xảy ra trong vòng 1 tháng 20 ngày (chưa kể trừ đi 10 ngày em đã ở Trung Quốc rồi) và tất cả đều xảy ra ở HN. Những cái đó em chả muốn đổ lỗi hết cho HN nhưng công nhận nhiều lúc chán HN ghê gớm.

Hy vọng em Una sẽ không bị vỡ mộng khi quay về!
namcs
13-08-07, 22:42
Em đây vốn hết sức dễ tính, dưng mà sau một ngày đi vòng vòng thì quá ngán: cầm mớ rác (Không có thùng rác ven đường), mắc tè (không có toilet công cộng), phải coi chừng xe (không đi trên vỉa hè được), trời nóng nhứ thú mà không có cây, toàn bụi là bụi, tới Hồ Gươm đẹp nhứt HN thì thấy có cái ao có mấy cái cây le que, vô đền Ngọc Sơn thì thấy y như cái bãi đất trong vườn nhà em. Chùa một cột biểu tượng thủ đô thì chả khá hơn cái chuồng gà mấy. Văn miếu thì có mấy cục đá hình con rùa, lại cũng trong một cái vườn dơ dơ.

Em tự hỏi trước giờ mấy ông bà khen HN, là khen thiệt, khen giả bộ hay là mang ý chế giễu vậy?
Mecado
13-08-07, 22:53
Em đây vốn hết sức dễ tính, dưng mà sau một ngày đi vòng vòng thì quá ngán: cầm mớ rác (Không có thùng rác ven đường), mắc tè (không có toilet công cộng), phải coi chừng xe (không đi trên vỉa hè được), trời nóng nhứ thú mà không có cây, toàn bụi là bụi, tới Hồ Gươm đẹp nhứt HN thì thấy có cái ao có mấy cái cây le que, vô đền Ngọc Sơn thì thấy y như cái bãi đất trong vườn nhà em. Chùa một cột biểu tượng thủ đô thì chả khá hơn cái chuồng gà mấy. Văn miếu thì có mấy cục đá hình con rùa, lại cũng trong một cái vườn dơ dơ.

Em tự hỏi trước giờ mấy ông bà khen HN, là khen thiệt, khen giả bộ hay là mang ý chế giễu vậy?
Hây em gái ơi ! Em có phải là tác giả của Fu,cking Hà lội không đấy ? Anh đang nịnh vợ của anh Tết này về chơi, thế mà em viết thế này con vợ Hàn của anh nó đọc được là anh lại thêm một năm nữa ăn Tết trộn tuyết đấy !
scojo
13-08-07, 22:55
Thư Hà Nội

Ở bức tường ven tượng đài Lê Thái Tổ, có một chàng thanh niên bận quần đùi đang dạng chân đứng úp mặt vào tường. Gần đó, 1 cô gái đang cúi đầu ngồi xổm ở góc khuất sau gốc cây xà cừ. Không biết họ đang làm gì em nhỉ? ...

Sinh ra ở đất ngàn năm văn hiến mà thưở nhỏ ko tè bậy lần nào mới là chuyện lạ. Ngay cả hồi còn sv, hay lang thang ra bờ Hồ xem cờ quạt, nước thuốc vào biết tè ko bậy chỗ nào. Cứ gọi là đa đề bật cả gốc, thế mới có câu "Cờ bờ Hồ đái đổ gốc cây".

Cái việc yêu mới cả ko yêu HN chẳng qua tuổi thơ em Una đi tè bậy chưa lần nào bị tóm, đâu như em Folie,BX... bị tóm những mấy lần đến bây giờ nhớ lại lòng nào khỏi thẹn!

Đây mà có tè bậy lần nào cũng chẳng hề giấu mặt vào tường, đầu lúc nào cũng ngẩng cao ko chút hổ thẹn gì sất với chín tầng cao rộng. Cứ gọi là được của ló đấy!
knowledgeriver
13-08-07, 23:00
Sao các chú các em lại nỡ lòng nào chê bai Hà nội thế. Hà nội nó vẫn thế, bản tính Hà nội vẫn đẹp vẫn trong sáng cơ mà. Hà nội em có tội tình gì đâu mà nỡ lòng nào lại nhận được lời ong tiếng ve sầu thế.

Cái đáng trách đúng nhất là trách những sinh vật di động bọc lốt quần áo đang ngày đêm dày vò lên thân xác Hà nội và biến Hà nội thành ra ngày nay ấy chứ. Hà nội , bản thân em có lỗi gì đâu???

Trách những người đang ở Hà nội chứ đừng trách Hà nội. Oan cho em ấy quá.

Hà nội cũng giống như tâm ta mà thôi. Bản chất là đẹp, sạch hướng thiện. Nhưng những bụi trần ai, những cảm xúc không mong đợi, những con người không mời gọi đã làm cho Hà nội vấy bẩn, đã làm cho tâm ta náo động buồn đau.

Nhưng những bụi trần ai đấy, những cảm xúc không mong đợi ấy, những con ngưòi không mời gọi đấy không thể nào trộn lẫn vào Hà nội, không thể nào là chính cái bản tánh đẹp trong mát lành của tâm ta.

Bản tánh Hà nội rất đẹp cũng giống như bản tánh của ta rất đẹp. Nên ta yêu vậy thôi.

p/s A, anh để ý thấy em Biển Xanh hình như vừa phát tâm Bồ Đề và từ bỏ sắc dục hạnh phúc gia đình thông thường nên đã thay đổi chữ kí từ: "nếu ngày mai ta chẳng nối nhịp cầu thì anh ơi em chẳng bao giờ quên anh đâu" , thành trang web quảng cáo từ thiện bi hỉ xả tâm.

Có gì đang thay đổi hả em ?
Kiếm&sons
14-08-07, 02:26
Hà nội thú ở khoảng thời gian giữa đèn xanh và đèn đỏ, trên những con đường rợp mát bóng cây, nghĩ về các cô các chú Thăng Long thấy trong lòng trào dâng niềm tin một cuộc sống 365 ngày bất diệt.
em anh Bim
14-08-07, 03:31
Các bạn đấu tố HN ghê quá. Em thì dễ tính, thấy HN cũng be bé ít bụi, có tí cây cối hồ ao, nhịp sống thong thả dễ chịu đấy chứ. Đi đâu cũng gần gần. Thời tiết mùa hè có hơi nóng thật, nhưng có mùa thu mát mẻ đấy chứ.

namcs muốn tè thì gửi xe, vào quán cà phê vừa uống nước cho mát vừa tẻ thoải mái. Hở tí là kêu ca mệt quá đi. Đến việc đi tè cũng ko được linh động thì biết giải quyết việc khác thế nào?
Una
14-08-07, 04:22
Hì yêu Hà Nội khen Hà Nội đẹp một chút mà bị phản đối ghê quá, em đã bảo là tuỳ cảm nhận từng người rồi mà các bác.
Bác Kòm giỏi thật, sao bác biết chuyên mục em thích nhất trên vnn là thư Hà Nội thế? :p
À, chữ ký của bạn Reality làm mình hơi chạnh lòng nha :(
nghuy
14-08-07, 05:44
Cảm ơn bác sói, VN mình ít có nhạc hoà tấu nên mỗi lần kiếm được cái nào chất lượng là em nghe liền tù tì vài chục lần mới thôi.
NNH
14-08-07, 10:54
Công nhận người yêu Hà Nội với một tình yêu ngây thơ và vô điều kiện như Una giờ hiếm.

Từ hôm em về em bị ngã xe 2 lần (đều do người ta làm mình ngã), giật đồ 1 lần, mất trộm đồ 1 lần, bị lừa một lần, ốm do thời tiết ít nhất 1 lần, etc., tất cả chỉ xảy ra trong vòng 1 tháng 20 ngày (chưa kể trừ đi 10 ngày em đã ở Trung Quốc rồi) và tất cả đều xảy ra ở HN. Những cái đó em chả muốn đổ lỗi hết cho HN nhưng công nhận nhiều lúc chán HN ghê gớm.

Hy vọng em Una sẽ không bị vỡ mộng khi quay về!

Anh lại thấy thất vọng khi đọc BX. Theo anh hiểu BX chắc kắt dốn chôn dau ở HN, vậy mà khả năng thích nghi trở lại như vậy là kém quá đi. Mấy vụ BX bị dính như này, 1 là do thể chất yếu ko thích nghi thời tiết, hai là quan sát kém ko để ý mấy thằng đánh võng hoặc cướp, ba là hơi ngẫn nên để bị lừa, đó đâu phải tại HN? BX nếu vẫn "kém" như vậy tới SG, Bangkok, HK... thì vẫn dính như thường.

Khác với BX, hồi trước lần đầu anh ở nước ngoài vài tháng, thấy nước ngoài thanh bình hiện đại bóng bẩy vậy mà đêm về nghe "Nơi tôi sinh HN, ngày tôi sinh một ngày bỏng cháy..." thấy nhớ HN khủng.
kilitutu
14-08-07, 11:11
Anh lại thấy thất vọng khi đọc BX. Theo anh hiểu BX chắc kắt dốn chôn dau ở HN, vậy mà khả năng thích nghi trở lại như vậy là kém quá đi. Mấy vụ BX bị dính như này, 1 là do thể chất yếu ko thích nghi thời tiết, hai là quan sát kém ko để ý mấy thằng đánh võng hoặc cướp, ba là hơi ngẫn nên để bị lừa, đó đâu phải tại HN? BX nếu vẫn "kém" như vậy tới SG, Bangkok, HK... thì vẫn dính như thường.

Khác với BX, hồi trước lần đầu anh ở nước ngoài vài tháng, thấy nước ngoài thanh bình hiện đại bóng bẩy vậy mà đêm về nghe "Nơi tôi sinh HN, ngày tôi sinh một ngày bỏng cháy..." thấy nhớ HN khủng.

Bác này nói sai rồi. Mẹ em ở Hà Nội từ bé đến lớn thế mà hôm qua suýt bị ngã xe 3 lần, toàn là do bọn nó đi ẩu tạt vào đầu xe. Mà mẹ em đi xe thì cực kì cẩn thận nhé!

Em có cô bạn cũng ở Hà Nội từ bé, yêu HN lắm ý bác ạ, thế mà vừa rồi bị bọn nó giật đồ, kéo cho úp cả mặt xuống đường, 2 tuần liền chỉ có húp cháo đấy!

Yêu Hà Nội đâu có phải là ko được nói những điểm yếu của nó! Em cũng yêu HN bỏ mịa đi được ý chứ, bác chắc gì đã yêu HN bằng em!
NNH
14-08-07, 13:16
Yêu Hà Nội đâu có phải là ko được nói những điểm yếu của nó!

Chú nói như này, anh ko có ý kiến. Có điều phủ sạch trơn thì lại là chiện khác.
Anh có anh bạn, lần đầu sang Amsterdam lọ mọ đi bia ôm, uống 1 bia nó charge 500 ọi, chú thấy vô lý cãi lại, nó gọi mấy thằng mặt rô ra cuối cùng đành phải nôn. Khi về VN chú kể lại rất bức xúc. Vậy theo chú anh bạn anh nói Fuking Amsterdam hay là nên tự trách mình gà gô tìm hiểu kém?

Ở đâu cũng có điểm hay điểm dở, dở thì mình phải thích nghi để tránh, và hy vọng nó sẽ tốt lên.
Kiếm&sons
14-08-07, 14:02
Nói chung ở đâu cũng có cái hay, cái dở. Chỉ khi nào ta không thấy nó, chạm tay vào nó mới thấy hụt hẫng rồi thành lâng lâng kỷ niệm gọi tên nỗi nhớ, và không khóc ở Cổ Nhuế, không khóc ở làng Nhô, ứ thèm khóc ở Chicago, đừng sụt sùi gốc cây cơm nguội vàng, không rỏ lệ sau lưng thềm nắng lá rơi đầy, nói không với hồn thu thảo, bóng tịch dương. Công việc phải làm ngay là san phẳng 36 phố phường, xây dựng Disneyland bắt rùa đội gươm cá độ :)
Biển Xanh
14-08-07, 16:06
Nói chung bây giờ em chán tranh cãi kiểu yêu yêu ghét ghét rồi, ai thích yêu thì yêu, ai thích ghét thì ghét, em không tranh luận nhiều. Nếu một nơi nào đó không an toàn, cuộc sống có nhiều rủi ro đến sức khỏe, mạng sống, của cải, v.v của mình và người thân trong khi em chẳng làm gì hại cho nó cả thì em chịu không yêu nó được.
Hồ Minh Trí
14-08-07, 16:20
Có thể mình không yêu, nhưng vẫn phải sống với nó. Có thể mình yêu nó, nhưng vẫn phải ly dị nó thôi. Đời nghịch lý như vẫn hằng nghịch lý, em nhỉ!

(Tsb thằng gió cấm được vào đây nói leo chiện các cụ nhá!)
NNH
14-08-07, 16:32
Còn anh, cho tới nay, mấy chục niên ở HN mà hầu như chưa thấy bị đe doạ mạng sống, của cải sức khoẻ gì cả sất, nhưng như vậy cũng chả phải cái gì mà vì thế để yêu HN, nhiều khi bụi bẩn giao thông tắc nghẽn, chen lấn cãi cọ, bực bỏ xừ. Ấy vậy, mà khi xa lâu lâu cũng thấy nhớ. Còn như người thân anh, bà già, vợ, em gái anh mấy phát ngã xe, mất trộm, chả khác gì BX, nhưng anh thật, những chuyện đó quá nửa đều do mình. Mà nếu ko, đen thì phải chịu, kêu cái gì? Anh chả lấy thế làm ghét HN. Ờ mà có kêu, thì lại bài cũ ra rả "VN cái gì cũng ph... " chán xừ.
Con nhà nghèo
14-08-07, 18:50
HN đang nóng, chỉ mong trận mưa cho bớt nóng !

Lâu không vào TL, bác Sói và các bác vẫn khoẻ chứ !
ttvb
17-08-07, 17:57
HN giống như cái nhà vệ sinh.Hết