Xin mời Hấp về với làng quê.

knowledgeriver
08-08-07, 21:35
Nhân tiện chú Xoi nhắc đến chuyện của Hấp,

Nhân tiện chú Tiến Trung ta từ Pháp trở về,

anh

Nhân tiện làm cái Poll gọi là mời gọi Hấp về cho nó vui của vui nhà. Anh nghĩ, cho dù có ghét thì ghét thì vẫn nên phải công nhận cái sự tồn tại của nhau chứ.

Việc mời gọi Hấp về và việc Tiến Trung trở về Việt nam anh nghĩ cũng là một sự thử nghiệm của riêng anh trong cái tấn trò đời này.
Nắng sớm
08-08-07, 23:16
Cu Trung phạch photoshop cái ảnh phò với Bút và phu nhân rõ là lởm. Thế mà cũng đòi.
knowledgeriver
08-08-07, 23:18
Really?? Wolf? Are you sure?
Nắng sớm
08-08-07, 23:21
Nhìn nó rành rành ra thế rồi, sure cái gì mà sure.


Nói chung là mấy chú này vận động các thứ các kiểu lởm vãi lìn. Chả có vị đíu gì. Vô công rỗi nghề, ngu dốt phò phạch lại cứ thích phô.
shinichi
10-08-07, 00:27
Tiến Trung là ai vậy các bác?
nghuy
10-08-07, 02:00
Gúc Nguyễn Tiến Trung
Sang Trang
10-08-07, 18:55
Thế TT về, có sao ko ?
Hồ Minh Trí
10-08-07, 19:23
May là thằng Trung nó học vi tính, chứ học mấy ngành XH thì về thất nghiệp đi làm nhà văn là cái chắc!

http://blog.360.yahoo.com/blog-i3Ms.X8lfKiENe1VLHg8
Sất
10-08-07, 21:09
Sao lại so Hấp với bạn Way de Tiến Trung nhỉ. Nên so Trung với Lạng thì hay hơn. Nói chung tổng cộng Hấp+ Lạng+ Way= Tiến Trung vậy đi.
Nhưng nói chung mình thấy cũng không có ưa mấy người ngây thơ con gà mái mơ kiểu này. Mình có cậu em rể theo chính trị nhân quyền tính rất ăn người. Suốt ngày khoe công an theo dõi với đài bbc, y kien, châu á tự do phỏng vấn chỉ đạo. Mà tính rất ích kỷ và ăn người. Nói chung là mình nhờ mấy việc cỏn con trong nhà không bao giờ nhờ được. Mà diễn tả trầm trọng mấy người nhân quyền với công an canh chừng rất kinh. Nói chung họ không hiểu lắm mấy thứ họ làm mà thấy rõ là bị giật giây. Nói chung hệ thống bên lề cả tri thức trong ngoài hải ngoại đều chuẩn bị rất nhiều cho mấy người kiểu này trong nước xuất hiện nhưng ko có ai. Vậy nên có ai là giật giây người đó rất lộ liễu, khiêu chiến và quá khích( trong khi dân lầm than xã hội lợn thì vẫn cứ bình chân như vại nhìn các bạn cười mới điêu) Mấy người này kêu gào nhân quyền như thời 30, 45, nói chung đường hướng thì là hay hớm nhưng biểu hiện vậy có mà thuyết phục giời. Nói chung không có trí thức được mà kiểu nông dân nửa lưu manh cùng đường rạch mặt ăn vạ kiểu trí phèo. Vậy ngu lắm. Mà có thay đổi được gì thì khi nó lên lắm quyền nó còn bá kiến gấp 1000 lần cái đận nó làm trí phèo rạch mặt bá kiến mấy chục năm trước làm cách mạng, vậy là ngang nhau.
VJDL
11-08-07, 13:53
Thôi mà Tiến Trung được cái nó hiền, với lại nói thế nghe cũng vui tai, coi như là nhà mình cũng có nếp có tẻ cho đỡ buồn chán. Các bác đừng có động tí là cọ quẹt người ta thế.

Với lại em thấy các bác biết nhiều quá nên sẽ không làm gì hết. Mấy bạn ít biết một chút đâm đầu vào làm đủ thứ, hoá ra có khi lại ích nước lợi nhà.

Em ủng hộ bạn Hấp với bạn Trung, cũng như hồi xưa em ủng hộ bạn Sất với bạn Thu với bạn way.
\/oi
12-08-07, 18:13
Sất, đé.o có tư duy chính trị dì cả.

Thứ nhất, xã hội cũng có người thế này thế khác, có người chỉ nghiên cứu lý thuyết, có đứa viết văn, cũng có đứa làm ct để kiếm sống, có đứa chỉ biết ngoạc mồm ra chửi..

Thứ hai, TT có lên nắm quyền bá kiến hơn ĐCS thì không phải là việc đáng bàn, kiểu như em nói rằng Sất ngu, Sất lại bảo em cũng ngu thì có vị đ.éo gì. Cơ mà việc em nói Sất ngu vẫn đúng chẳng ảnh hưởng bởi em ngu hay không.

Thứ ba, cái gì cũng có lúc có thời, vd lúc chống giặc ngoại sâm chắc Sất chê các anh trị lưu manh xã hội đen là chúng mày mất dạy thì cầm tầm vông làm đé.o gì, đến lúc hoà bình chúng mày lại mất dạy khác đ.éo đâu. Cơ mà lúc đấy thì cần cả bọn lưu manh Sất ạ.
Sất
22-08-07, 11:22
Okie, cảm ơn bạn Voi ý kiến. Mình cũng phải nghĩ lại về chuyện này thật.Nhưng diễn giải thế nào thì chắc không phải bây giờ, một lúc nào đó bình tĩnh thấu hiểu tường tận được đã. Mấy hôm nữa đi.
Cả lắc
22-08-07, 16:24
Sất em, anh đang chờ truyện "chả Sất tiệc rượu lúc nửa đêm". Khi nào em xuất bản nhớ pm cho anh nhé?
Sất
22-08-07, 20:59
Sất em, anh đang chờ truyện "chả Sất tiệc rượu lúc nửa đêm". Khi nào em xuất bản nhớ pm cho anh nhé?

Coi như em buôn nốt chuyện này ở đây. Vài hôm nữa sẽ cho lên topic " Chả Sất".

Theo em suy đoán khi sách ra là sẽ báo hiệu một sự suy sụp rất lớn của hệ thống( văn chương các bác già chẳng hạn). Khi mà vốn trong tay ông Dương Tất Thắng hoàn toàn tới ngưỡng không thể không hành động. Theo em để ý thì nguyên tắc hoạt động xuất bản những sách kiểu tri thức, triết do người việt viết hoặc văn học việt nam kiểu đó từ khá lâu nay là họ không cần thu lãi từ phát hành. Nguồn thu chủ yếu từ chính tác giả và nơi tài trợ in cuốn đó ví như đại sứ quán Pháp chẳng hạn. Tiền bán sách thu hồi rất chậm. Tuy nhiên ông Thắng hiện nay đang thực hiện một số chiêu cấm kỵ là bỏ tiền trước cho một số tác giả kiểu này( tức là em không phải là trường hợp đặc biệt cho việc trả nhuận bút trước) để lấy tiếng với báo chí. Thường mấy người làm sách thường trả nhuận bút sau sau khi đã chắc bán được chừng 70%. Vì vậy nên vốn của Nhà sách sẽ tiêu tốn rất nhanh. Cộng với tiền ông này bỏ ra mua báo giới bằng việc bia rượu bar biếc buôn chuyện trước để lấy quan hệ và thanh thế trước khi tung sách ra.

Vụ vào Đà nẵng vừa rồi em tới nxb Đà nẵng hỏi chuyện ông " bạn thân" ông Thắng nên biết khá rõ binh tình tiền bạc lẫn uy tín của ông Thắng đang ở đâu. Nói chung, là hết sức rắc rối và bị coi thường vì ông Thắng ngoài chuyện tài giỏi kiến thức thì hay dính vào mấy chuyện gái gú rồi nói nhiều chuyện thánh tướng cứ như sắp đa đảng đến nơi chẳng hạn kiểu sẽ mua tờ báo nọ ra mắt tờ báo kia sau đó không làm được. Đặc biệt là chuyện chày bửa tiền bạc với nxb.

Em tính chuyện sẽ rõ ràng tới giới hạn chịu đựng của NS Kiến Thức và Ông Thắng trong việc không thể không in cuốn " Chả Sất" kiểu tự buộc mình phải hành động không thì chết đó. Từ bây giờ tới đó chừng 5, 6 tháng. Tức là tới chừng đầu năm 2008 thôi.

Giải pháp bền vững hơn thì hiện nay em vì hơi mất bình tĩnh nên không thể thương thảo với ông Thắng được( nên mới dùng tiền nhuận bút vào Đà nẵng, SG du lịch một chuyến điều tra tình hình đầu tháng 8 này). Tuy nhiên thương thảo một giải pháp bền vững hơn là hết sức mong manh. Tình huống bây giờ cả em và ông Thắng đều leo trên dây thăng bằng, dưới có cắm dao. Tuy nhiên mỗi người lại đang đi một dây và có nguy cơ không gặp nhau.

Do vậy, nếu sách in ra, ngoài việc cấm( bây giờ đã trở thành bình thường, nhờn) thì có khi cục văn hoá tư tưởng an ninh theo dõi phải thêm tình trạng phạt tù hoặc phạt tiền.Lúc đó mối quan hệ mập mờ giữa đơn vị liên kết và nhà xuất bản sau vụ lôgô và Iam đàn bà của chị Y ban và Nhã NAm buộc phải rõ ràng hạ hồi phân giải. Như vậy, lúc này tình huống sẽ nổ chuyện. Còn tình huống in ra rồi im lìm theo em sẽ có xác xuất xảy ra sẽ thấp. Vì như vậy danh tiếng ngầm của Sất và NS Kiến Thức sẽ rất nóng mới bán chạy được, danh tiếng này vô tình sẽ đối kháng với mấy thứ tồi tệ quản lý chất lượng gì đó mấy người trong văn giới hội nhà văn). Nếu tình huống xảy ra như vậy vô tình nó tiếp tục châm lửa cho một vụ nổ sau đó sẽ to hơn. Vụ nổ sau này, em ngờ rằng cả em và ông Thắng đều sẽ không quản lý, kiểm soát được. Có lẽ chính em và ông Thắng sẽ nổ cùng đó hoặc trước đó cũng nên. Nếu vậy thì bàn cờ sẽ có quân khác thay thế và một cục diện khác.