Điểm chuẩn ĐH Luật Hà Nội?

Nắng sớm
08-08-07, 02:16
Các bác,

Năm ngoái điểm chuẩn ĐH Luật Hà Nội cho khối A là 18,0. Cái này em ok.


Em có đứa cháu cũng thi vào ĐH Luật, điểm tổng của nó 3 môn có 18,5 điểm. Điểm chuẩn năm nay của ĐH Luật em vừa xem thì khối A là 20,0.Ngay sau khi công bố điểm thi, chiều nay, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Luật Hà Nội đã xác định mức điểm trúng tuyển ĐH năm 2007. Mức điểm này dành cho HS phổ thông khu vực 3.

Cao nhất là điểm chuẩn khối C, 20,5 điểm. Điểm chuẩn khối A là 20 và khối D1 là 15,5.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Hiệu trưởng trường, cho biết: "Nhiều năm qua, trường ĐH Luật không tuyển nguyện vọng 2 và 3. Năm nay chúng tôi cũng đã xác định điểm chuẩn cao hơn một chút để "trừ hao" số thí sinh trúng tuyển nhưng không nhập học. Vì thế, năm nay cũng sẽ không có cơ hội cho nguyện vọng 2 và 3."

Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội Đinh Văn Chỉnh cho biết, điểm chuẩn tuyển sinh của trường sẽ thông báo ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển.


Nhưng trước đó em lại thấy phân tích thế này:ĐH Luật Hà Nội: Điểm khối D thấp hơn khối A, C

Sáng nay (6/8), Trường ĐH Luật công bố điểm thi của thí sinh. Đến thời điểm này hầu hết các trường ĐH, CĐ đã công bố điểm thi và dự kiến điểm chuẩn dành cho học sinh phổ thông khu vực 3.


Theo PGS-TS Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, nhìn chung kết quả điểm thi các khối năm nay không cao. Đặc biệt là điểm khối D, môn tiếng Anh điểm thi đạt thấp. Dự kiến điểm khối D sẽ thấp hơn khối A,C.

15h chiều nay Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ họp và lên phương án điểm chuẩn tuyển sinh năm 2007.

Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội Đinh Văn Chỉnh cho biết, điểm chuẩn tuyển sinh của tường sẽ thông báo ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn xét tuyển.


http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=92061&ChannelID=71


Mà theo em thấy, kết quả thi ĐH năm nay kém hơn năm ngoái, điểm sàn đại học chỉ 15 - 16 điểm là vào được ĐH. ĐH Luật thi ngon thế sao các bác mà sao điểm dành cho khối A cao thế, những 20 điểm?

Vậy em hỏi các bác, bác nào biết giúp em. 20 điểm này chỉ tính tổng 3 môn hay có môn nào đó nhân đôi lên dồi?

Năm ngoái có 18, năm nay kém hơn lại 20 là sao ta?

Em cảm ơn các bác?

Em nghĩ phải có 1 môn nhân hệ số 2. Có đúng không các bác? Nếu không thì nhỏ cháu của em nó trượt dồi :D
CuteguB
08-08-07, 07:33
Thi Luật giống như hầu hết các trường khác kô có môn nào nhân đôi đâu bác em ạ.
Biển Xanh
08-08-07, 09:58
Năm em thi Luật lấy 25.5 :D

Khối A không có môn nào nhân đôi. Với cả bác Hiệu trưởng chỉ nói là kết quả năm nay không cao thôi chứ có nói là thấp hơn năm ngoài đâu. Ý bác chắc chủ yêu đang nói khối C,D.

Chia buồn với cháu Sói con!
Nắng sớm
08-08-07, 17:58
Anh cảm ơn Biển Xanh yêu dấu của lòng anh, cảm ơn bạn CuteGuß tốt bụng. Tính ra Luật có vẻ bình thường thế mà cũng có điểm chuẩn cao nhỉ?


Ôi, buồn nhỉ.


Mà sao cái sự thi đại học nó có cái gì mà các em nhà mình vất vả chật vật mãi không thi được nhỉ?

Hôm nay mình mệt quá.
Biển Xanh
08-08-07, 18:16
Em nói thật may mà nó trượt, bảo nó năm sau thi trường khác đi. Bạn em mấy đứa học Luật bây giờ toàn làm vớ va vớ vẩn, có đứa nào theo được nghề cho tử tế đâu.
nhaphat
08-08-07, 18:33
Đã gọi là viet-nam rồi thì học Luật chỉ là để biết thêm một công cụ để làm ăn thôi, luật ở VN chưa phải là một nghề.
Nắng sớm
08-08-07, 18:40
Em nói thật may mà nó trượt, bảo nó năm sau thi trường khác đi. Bạn em mấy đứa học Luật bây giờ toàn làm vớ va vớ vẩn, có đứa nào theo được nghề cho tử tế đâu.

Anh cũng thấy thế, mấy bạn cùng nơi ở cũng học Luật ra, có bằng nhưng cứ lang thang ở nhà vất vưởng suốt.

Nhưng con gái, nhà cũng có người làm liên quan đến luật pháp các thứ nên cháu nó thi vào Luật để sau này ra làm cho nó nhàn. Mỗi tội năm nay không đỗ, chả biết nó còn thi trường nào và nguyện vọng 2 3 là cái gì nữa.

Nói chung càng ngày anh càng thấy các em thi DH các thứ có vẻ rất vất vả. Khó hiểu nhỉ?