Nhân sự Phó Thủ Tướng và Bộ Trưởng

nghuy
31-07-07, 17:58
Đề cử nhân sự Phó Thủ tướng và thành viên Chính phủ
14:17' 31/07/2007 (GMT+7)
(VietNamNet) - Chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đọc Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm các phó thủ tướng, bộ trưởng, các thành viên khác của Chính phủ.

Ngoài ba Phó Thủ tướng đương nhiệm là ông Nguyễn Sinh Hùng, Phạm Gia Khiêm, Trương Vĩnh Trọng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Hoàng Trung Hải đã được đề cử vào vị trí này.

Ba Phó Thủ tướng đương nhiệm đều là Uỷ viên Bộ Chính trị. Hai nhân vật được đề cử mới là Uỷ viên TƯ Đảng, trong đó ông Nguyễn Thiện Nhân mới đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Giáo dục được hơn 1 năm.

Trong số các đề cử Phó Thủ tướng, người nhiều tuổi nhất là ông Trương Vĩnh Trọng (65 tuổi), trẻ nhất là ông Hoàng Trung Hải (48 tuổi).


Danh sách các đề cử Bộ trưởng và thành viên Chính phủ

Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Quốc phòng

Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an

Phạm Gia Khiêm - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Trần Văn Tuấn - Bộ trưởng Nội vụ

Hà Hùng Cường - Bộ trưởng Tư pháp (Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình)

Võ Hồng Phúc - Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư

Vũ Văn Ninh - Bộ trưởng Tài chính

Vũ Huy Hoàng - Bộ trưởng Công thương (Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn)

Cao Đức Phát - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Hồ Nghĩa Dũng - Bộ trưởng Giao thông Vận tải

Nguyễn Hồng Quân - Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Phạm Khôi Nguyên - Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường và Biển (Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường)

Lê Doãn Hợp - Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin cũ)

Nguyễn Thị Kim Ngân - Bộ trưởng Lao động, Thương binh Xã hội (Thứ trưởng Bộ Thương mại)

Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch)

Hoàng Văn Phong - Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ

Nguyễn Thiện Nhân - Bộ trưởng Bộ Giáo dục

Nguyễn Quốc Triệu - Bộ trưởng Bộ Y tế (Chủ tịch UBND Hà Nội)

Giàng Seo Phử - Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc (Phó Ban Tổ chức TƯ)

Nguyễn Văn Giàu - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN (Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Thuận).

Trần Văn Truyền - Tổng Thanh tra Chính phủ

Nguyễn Xuân Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ)

Như vậy, theo đề cử này, sẽ có 2 Phó Thủ tướng kiêm nhiệm Bộ trưởng là ông Phạm Gia Khiêm và ông Nguyễn Thiện Nhân.

Trong 28 thành viên Chính phủ, có 9 gương mặt mới, trong đó có 4 Bí thư Tỉnh uỷ, 4 Thứ trưởng, 1 Chủ tịch UBND TP.

Sau khi thảo luận ở đoàn, ngày 2/8, Quốc hội sẽ bỏ phiếu phê chuẩn danh sách Phó thủ tướng và các bộ trưởng. Kết quả được công bố cùng ngày.
Đề nghị rút ngắn nhiệm kỳ QH xuống 4 năm

Cũng trong sáng nay, QH đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Văn Thuận đọc tờ trình về rút ngắn nhiệm kỳ QH khóa XII từ 5 năm xuống còn 4 năm. Nếu tờ trình được QH thông qua, nhiệm kỳ QH khóa XII thay vì kết thúc vào tháng 7/2012 sẽ chấm dứt vào tháng 7/2011. Bầu cử QH khóa XIII, theo đó, sẽ diễn ra vào khoảng tháng 5/2011.


Các đại biểu QH thảo luận trong phiên họp sáng nay 31/7


Việc rút ngắn nhiệm kỳ QH là để phù hợp với nhiệm kỳ HĐND các cấp. Theo ông Nguyễn Văn Thuận, việc bầu cử QH và bầu cử HĐND diễn ra vào nhiều thời điểm trong cùng khoảng thời gian năm năm sẽ gây lãng phí và khó thống nhất trong việc bầu nhân sự đứng đầu các cấp. Hơn nữa, sự lệch pha trong nhiệm kỳ HĐND với nhiệm kỳ đại biểu QH sẽ dẫn đến những khó khăn trong việc hoạch định thống nhất một kế hoạch 5 năm chung.

Như vậy, HĐND nhiệm kỳ 2004 - 2009 sẽ phải kéo dài thêm hai năm, kết thúc vào Quý II năm 2011. Dự kiến, ngày 6/8, QH sẽ thảo luận và thông qua nghị quyết về vấn đề này.

Lê Nhung - Vân Anh

-----------------------------------------

Kính mong các bác đóng góp cho hội thảo thành công rực rỡ
freefish
01-08-07, 01:26
Nghe nói anh Nhân tạm tiếp tục giữ chức bộ trưởng ở bộ Giáo dục rồi đến tầm tháng 8 năm sau là trao cho anh Bình giám đốc ĐHQG tpHCM. Anh Nhân công nhận thăng nhanh thật.

Dịp vừa qua anh có hội đờm với ông anh khá to làm công tác liên quan đến canh tiệc ( kiểm tra party), ông anh tiết lộ nhiều chi tiết thú vị.

Bây giờ chuyện cá nhân bên ngoài nhìn chung là khá cởi mở chứ không khăng khăng hồng chuyên như mươi năm trước. Ví dụ một chú bất kỳ năng lực tốt hoàn toàn có thể vào cơ quan nhà nước và trở thành đảng viên cho dù bố chú ấy từng là quân nhân hoặc quan chức VNCH, ông ngoại chú ấy là linh mục lỡ làm gái sinh con,... tóm lại người ta không để ý đến xuất xứ thân nhân của chú ấy khi chú ấy vẫn là lính xoèn. Nhưng khi một chú được đề bạt lên vị trí lãnh đạo ( cho dù là lãnh đạo một nhóm cỏn con) thì trước đó sẽ có các cơ quan kiểm tra tổng hợp lý lịch ba đời của chú ấy, nội cũng như ngoại. Những thể loại như có ông nội xưa là địa chủ lắm đất bị cách mạng treo đầu trên đọt tre hay ông ngoại là binh nhì VNCH, bác ruột là linh mục công giáo, anh trai có bài viết trên BBC,.. vân vân, dẫu giỏi mấy cũng dzẹp.

Lần hội đờm nói trên rất thú vị, nhưng rồi anh hơi thương các bạn trên này, các bạn hoành mấy thì cơ hội của các bạn cũng không hơn những bạn cán bộ đoàn đội đâu.
scooter
01-08-07, 01:56
Anh thì anh thấy thành phần chính phủ nhiệm kì này phần lớn các bác trình độ trên đại học, toàn nào là Ts Kinh tế, luật,... Với khả năng này việt-nam ta hoá rồng chứ chẳng chơi... Anh có ông bác làm quan ở tỉnh thôi, đôi lần hầu chuyện cụ, cụ bảo các ông ấy toàn Ts kinh tế, luật học kiểu từ xa (đến ngày viết luận án, toàn lính lác làm giúp) mà nếu có khá hớn thì sang Nga-Xô lang thang quảng trường đỏ kiểu... đến ngày nhận bằng. Mà toàn là Ts nông nghiệp cả đấy (xin lỗi một số nhỏ các bác không liên quan). Về việt-nam phịt ra lửa... Khiếp!
giangthu
01-08-07, 02:03
Lần hội đờm nói trên rất thú vị, nhưng rồi anh hơi thương các bạn trên này, các bạn hoành mấy thì cơ hội của các bạn cũng không hơn những bạn cán bộ đoàn đội đâu. Tội nghiệp chưa! Vậy mà cứ bảo hoàng hơn vua thế là thế nào. Bây giờ rõ ràng thế mà còn bị kiểm tra lý lịch à. Đem ra khoe người ta cười cho. Lạc hậu quá nhể!
nghuy
01-08-07, 03:11
Dân miền trong ra ngoài kì này nhiều dữ
dang_ky
01-08-07, 15:42
Có bác nào biết trong mấy bác mới lên
- Ai con cái nhà ai
- Ai là anh em rể dâu nhà ai ?
nghuy
02-08-07, 03:40
Bác Nhân là dân miền trong nhưng ông bà già tập kết ra Bắc, nghe nói đâu ông già bác Nhân là bác sĩ có tiếng thì phải. Đúng là con nhà nòi vừa trí thức vừa cách mạng
adagio
02-08-07, 04:16
Em thì em hơi phục cái CV bác Nhân. Tiến sĩ điều khiển học, lấy bằng cao học kinh tế năm 95. Sau đó 1 năm đã ring cái học hàm phó giáo sư kinh tế rồi (chắc bỏ qua giai đoạn tiến sĩ kinh tế? Hay là cứ có bằng tiến sĩ ngành này thì đủ điều kiện xét duyệt phó giáo sư nghành khác rồi?). Sau đó, bác chuyển sang hoạt động chính trị, làm cốt cán thành phố bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn kịp thời lấy học hàm giáo sư kinh tế năm 2002. Tiểu sử đây: http://www.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/190119.vip
Tài thật. Quả các bác nhà mình, muốn dựng ai thì CV cứ gọi là hoành tá tràng. Chỉ có điều đứa trẻ cấp 2 nó cũng thấy có cái gì đó phi logic. Thế này anh em xa mẹ du học làm gì, ở nhà phấn đấu vừa hồng, vừa chuyên có hơn không?
nghuy
02-08-07, 04:25
Hố hố, không biết thì đừng có mò thế chú adaigo ạ, bữa nào anh kể chuyện bác Nhân cho chú nghe.

Anh thì anh đang cóc hiểu cái thằng tiến sĩ luyện kim sao lại đi làm ngoại giao cơ chứ?

Bằng thật học rởm thì các mấy bác sang Havard
newnick
02-08-07, 10:40
Hố hố, không biết thì đừng có mò thế chú adaigo ạ, bữa nào anh kể chuyện bác Nhân cho chú nghe.

Anh thì anh đang cóc hiểu cái thằng tiến sĩ luyện kim sao lại đi làm ngoại giao cơ chứ?

Bằng thật học rởm thì các mấy bác sang Havard


Ngu lắm, ở TL mãi mà không khá ra được! Chán thằng chú mày quá đi!
Biển Xanh
02-08-07, 13:25
Em thì em hơi phục cái CV bác Nhân. Tiến sĩ điều khiển học, lấy bằng cao học kinh tế năm 95. Sau đó 1 năm đã ring cái học hàm phó giáo sư kinh tế rồi (chắc bỏ qua giai đoạn tiến sĩ kinh tế? Hay là cứ có bằng tiến sĩ ngành này thì đủ điều kiện xét duyệt phó giáo sư nghành khác rồi?). Sau đó, bác chuyển sang hoạt động chính trị, làm cốt cán thành phố bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn kịp thời lấy học hàm giáo sư kinh tế năm 2002. Tiểu sử đây: http://www.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/190119.vip
Tài thật. Quả các bác nhà mình, muốn dựng ai thì CV cứ gọi là hoành tá tràng. Chỉ có điều đứa trẻ cấp 2 nó cũng thấy có cái gì đó phi logic. Thế này anh em xa mẹ du học làm gì, ở nhà phấn đấu vừa hồng, vừa chuyên có hơn không?

Adagio nên tìm hiểu kỹ hệ thống học hàm học vị rồi hẵng nên phát biểu. Phó Gà sống với Gà sống là học hàm, không cần Tiến sỹ hay Phó TS gì cũng được phong tặng, điển hình là trường hợp của Giáo sư sử học Lê Văn Lan chỉ có bằng Cử nhân nhưng vẫn được phong tặng hàm Giáo sư. Học vị Tiến sỹ không phải là điều kiện cần để xét học hàm Giáo sư, mặc dù trên thực tế thường là như vậy.

Hơn nữa chú ý viết đúng chính tả "ngành" chứ không phải "nghành"
nghuy
02-08-07, 16:57
Bạn BX đã trả lời chi tiết rồi, thằng newnick còn gì phản biện tiếp không?
Hồ Minh Trí
02-08-07, 17:43
Anh chả care chiện bác nào làm bộ chưởng thứ chưởng thủ chưởng, đàng nào thì Việt Nam 4` đã bốn ngàn năm thì hẳn độ dăm trăm năm tới vẫn 4` mà thôi. Anh chỉ lăn tăn chiện bia hơi tăng giá từ 3,500 đ lên thành 4,000 đ /cốc thành ra trước uống 8 cốc / shot giờ còn có 7, về nhà lại phải lục tủ lạnh uống thêm lon bia lạnh nữa mất mẹ thêm 12,000 đ.
Mõ.
02-08-07, 17:52
Ờ, ai có ảnh của mấy bác đại cán nhà không nhỉ? Mịa, bác Nhân nhìn xôi thịt bỏ cụ.
freefish
02-08-07, 18:14
Chuyện các anh chị nhà mình toàn tiến sĩ/thạc sĩ/cử nhân kinh tế/luật/chính trị là điều tương đối dễ hiểu, không chỉ có các anh chị ở trung ương đâu, mà các anh chị ở tỉnh thành phố đều thế cả.

Số là các anh các chị ban đầu học cái mả mẹ gì thì không ai biết, nhưng sau một thời gian thì kiểu quái gì cũng kiếm thêm cái bằng nữa trước là để đầy đặn hơn trong chuyện thăng tiến, sau là làm đồ trang sức giải quyết khâu oai với nhân dân. Đến ngay như anh Dũng "Huế" khi bị bắt cũng đang làm thạc sĩ kinh tế.

Các thứ mà các anh các chị chọn thường gồm ba loại : luật, kinh tế, hoặc chính trị; học hành phọt phẹt dăm bữa nữa tháng, thi cử điểm chác qua đều đều vì các anh các chị toàn quan lớn cả. Anh chị nào dốt nhất thì thường chọn chính trị vì cái đấy lởm khởm nhất, nguyên do là kinh tế thì cũng phải làm toán cao cấp, kể ra cũng hơi khó nhằn, luật thì cũng phải nhớ cái này nhớ cái kia; có mỗi chính trị là hồng chuyên dễ bịa, cứ hô khẩu hiệu vào bài cũng chẳng chết bố con thằng nào.

Các anh chị tiến sĩ là có vẻ buồn cười nhất, vì trình cũng chỉ đến mức luận án bôi bôi quẹt quẹt, tệ hơn nữa thì nhờ đàn em kiếm người viết hộ cho. Ngoại ngữ thì một chữ bẻ đôi không biết nhưng bằng C bằng E bằng F bằng nào cũng có.
nghuy
02-08-07, 18:20
Khục khục bác cá em xa quê mà rành tình hình quê nhà ghê nhỉ.
Mõ.
02-08-07, 18:26
Ngoại ngữ thì một chữ bẻ đôi không biết nhưng bằng C bằng E bằng F bằng nào cũng có.
Bằng C = COPY
Bằng E = ?:24:
Bằng F = fick :moon:
freefish
02-08-07, 18:55
Bạn Mõ nói lộ liễu quá, E là eat, tiếng Việt ta gọi là đớp. Lần sau các bạn muốn nói cái gì cũng phải tế nhị một tí.
Mõ.
02-08-07, 18:57
Bạn Mõ nói lộ liễu quá, E là eat, tiếng Việt ta gọi là đớp. Lần sau các bạn muốn nói cái gì cũng phải tế nhị một tí.
Eat, dịch ra tiếng Việt mình là la liếm, đớp húp có đúng không nhỉ bác Cá chọi?
Mecado
02-08-07, 19:06
CV thằng đé,o nào mà chả đẹp ! Trong cái xã hội mà tiền triệu là mua được cái bằng. Thằng bạn nối khố của anh ở quê chỉ biết có làm thợ mộc thế mà vừa rồi về khoe có bằng ĐH Kinh tế quốc dân. Hỏi có đi học đé,o đâu mà có bằng ? Nó bào nó không học nhưng thằng em đi học điểm danh hộ, thi thì vác phong bì đến thầy là đé,o phải thi cũng có điểm, luận văn tốt nghiệp thì mua và thuê người viết hộ. Tổng cộng 10 triệu chứ mấy. Bảo nó cho tao xem bằng cái, nó giơ bằng ra nhìn đẹp và long lanh hơn mẹ nó cái bằng TS của mình. Nó còn đệm thêm một câu " Tiền tao thiếu đé,o gì, tao đang định dùng tiền học tiếp cao học" mà công nhận nó học nhanh hơn mình. Làm mình cứ nghĩ bọn Hàn cò dạy như cứt, học mãi đé,o cho bố ra trường.
GunZ
02-08-07, 20:30
Chuyện các anh chị nhà mình toàn tiến sĩ/thạc sĩ/cử nhân kinh tế/luật/chính trị là điều tương đối dễ hiểu, không chỉ có các anh chị ở trung ương đâu, mà các anh chị ở tỉnh thành phố đều thế cả.

Số là các anh các chị ban đầu học cái mả mẹ gì thì không ai biết, nhưng sau một thời gian thì kiểu quái gì cũng kiếm thêm cái bằng nữa trước là để đầy đặn hơn trong chuyện thăng tiến, sau là làm đồ trang sức giải quyết khâu oai với nhân dân. Đến ngay như anh Dũng "Huế" khi bị bắt cũng đang làm thạc sĩ kinh tế.

Các thứ mà các anh các chị chọn thường gồm ba loại : luật, kinh tế, hoặc chính trị; học hành phọt phẹt dăm bữa nữa tháng, thi cử điểm chác qua đều đều vì các anh các chị toàn quan lớn cả. Anh chị nào dốt nhất thì thường chọn chính trị vì cái đấy lởm khởm nhất, nguyên do là kinh tế thì cũng phải làm toán cao cấp, kể ra cũng hơi khó nhằn, luật thì cũng phải nhớ cái này nhớ cái kia; có mỗi chính trị là hồng chuyên dễ bịa, cứ hô khẩu hiệu vào bài cũng chẳng chết bố con thằng nào.

Các anh chị tiến sĩ là có vẻ buồn cười nhất, vì trình cũng chỉ đến mức luận án bôi bôi quẹt quẹt, tệ hơn nữa thì nhờ đàn em kiếm người viết hộ cho. Ngoại ngữ thì một chữ bẻ đôi không biết nhưng bằng C bằng E bằng F bằng nào cũng có.

Cá em anh mang tiếng Hải đăng TNXM (mà đe'o biết đã bao giờ xa mẹ chưa) mà nói thế này quá ngang bằng bà bán nước với mấy thằng nghiện đệ của anh hồi xưa ngồi vỉa hè bàn chiện quốc ra đại đại sự. Hay Cá là thằng đệ nào của anh trong mấy thằng đệ vỉa hè hồi ấy nhỉ, mấy thằng cu đấy lâu lắm rồi cũng nói y như Cá, anh cũng gật gù ra vẻ đồng ý và kêu là sao các chú đi trại bao năm vừa về có hơn tuần mà hiểu biết thời sự nước nhà thế cơ chứ (anh khen bợ bợ y mấy thằng chã ở trong này khen Cá ý, nhưng mà anh khen là để bọn nó sướng sau này dễ sai bảo).

Góp ý Cá một chút, Hải đăng TNXM thì phải có nghề bốc phét, nhưng mà phong cách nội dung nó phải triết chứ không xôi thịt ba lăng nhăng như mấy thằng nghiện đệ của anh ngồi vỉa hè quán nước ở khu nhé. Nói thế này Cá thử ra chỗ vườn hoa con cóc (đoạn giao Ngô Quyền với Lý Thái Tổ nhỉ) oánh vài ván cờ úp với mấy bạn xe ôm ăn 10 khìn một ván, rồi nghe thử xem thì sẽ thấy bạn nào cũng có thể nói được tầm hay như Cá nói trở lên.
GunZ
02-08-07, 20:41
Anh đe'o hiểu mấy thằng chã đọc cái CV của bác Nhân thì chê bác ý ở chỗ nào. Từ năm 1977 đến tận 1997 là 20 năm, bác ý học hành và phấn đấu hơi bị đàng hoàng, công việc gắn chặt với giảng dạy và nghiên cứu và các vấn đề chuyên môn học thuật ở các Viện và trường Đại Học rất tử tế (Viện KTQS Tổng cục KT BQP, BK TpHCM, ĐH của Dân chủ Đức, Các trường ĐH tử tế của Mỹ...). Có bỉ thì cũng biết chọn cái mà bỉ chứ, cứ phải chửi đổng thật to là biến được mọi thứ thành 4` đe'o đâu, mà anh đọc xong anh lại cười cho mà mất công giáo chã mệt long thể của anh ra.
giangthu
02-08-07, 20:52
Ôi bác Nhân qua Harvard để lấy credit thôi chứ đâu có bằng cấp mẹ gì đâu mà xưng tụng này nọ. Không có bằng cấp này đâu. Toàn là khoe mẻ hết ráo.
TrueLie
02-08-07, 20:59
Anh đe'o hiểu mấy thằng chã đọc cái CV của bác Nhân thì chê bác ý ở chỗ nào. Từ năm 1977 đến tận 1997 là 20 năm, bác ý học hành và phấn đấu hơi bị đàng hoàng, công việc gắn chặt với giảng dạy và nghiên cứu và các vấn đề chuyên môn học thuật ở các Viện và trường Đại Học rất tử tế (Viện KTQS Tổng cục KT BQP, BK TpHCM, ĐH của Dân chủ Đức, Các trường ĐH tử tế của Mỹ...). Có bỉ thì cũng biết chọn cái mà bỉ chứ, cứ phải chửi đổng thật to là biến được mọi thứ thành 4` đe'o đâu, mà anh đọc xong anh lại cười cho mà mất công giáo chã mệt long thể của anh ra.

Tự dưng em nhớ lại câu này trong truyện của Nam Cao bác ạ: "Chúng nó chẳng yêu một cái gì, chẳng làm một cái gì. Chúng nó chỉ tài chửi đổng.”
banbeo
02-08-07, 21:02
Em chả cần biết các bác nói thế nào chứ em thì thấy bác Nhân hơi bị long lanh đới. Hôm rối khai mạc Olympic Toán, bác ấy nói tiếng Anh cứ gọi là nuột luôn. Hơn hẳn ông đệ nói tiếng Anh như tiếng Việt.
Mí lại giáo dục nhà ta có bước tiến tích cực, đáng ghi nhận, cũng là nhờ công bác ấy nhiều chứ, phỏng ạ. Đừng quan tâm tới bằng cấp người ta, hãy quan tâm xem người ta đã làm được *. Bác Nhân em bảo vậy.
freefish
02-08-07, 22:30
Anh Nhân nói chung đỡ hơn nhiều so với các anh còn lại. GD năm nay thi trượt nhiều hơn các năm trước không chỉ mỗi công anh Nhân đâu, mà đúng ra là công của anh Dũng. ( Tuổi anh giờ gọi các bạn ấy là anh là chuyện đương nhiên, đừng bạn nào thắc mắc, thêm mười năm nữa là anh thêm mười tuổi, lúc đấy thoải mái gọi các bạn trong chính phủ bằng thằng). Lý do là anh Dũng chỉ đạo khá quyết liệt công an bắt bọn trèo tường ném tài liệu hoặc thi hộ mí lại cảnh cáo các quan ở địa phương không được dung túng cho thành tích % này nọ. Không có anh thủ tướng làm quyết liệt, anh bộ trưởng bộ GD nhà mình chỉ là hình nhân ảnh giấy mà thôi.

Thêm một điều các bạn cần nhớ nữa là các bạn con nông dân công nhân cứ tưởng các bác trên cao phải hoành lắm, phải triết lắm; nhưng thực tế các bác ấy cũng chỉ phong cách quán nước thuốc lào thôi, văn vẻ diễn đạt còn tệ hơn Thăng Long nữa cơ. Anh nói thế một số bạn sẽ thấy thất vọng hẫng hụt nhưng không sao, hẫng hụt thất vọng sớm từng nào tốt từng ấy, coi như là nhanh nhẹn tiếp cận hiện thực khách quan.
bachplayer
03-08-07, 00:48
http://www.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/190119.vip
Bác Nhân siêu nhỉ, làm PhD trong vòng có 2 năm là xong: 1977-1979
Kỹ thuật mà làm trong thời gian siêu tốc thế là trình phải cực cao đấy.
Gaup
03-08-07, 00:50
Bác Hoàng Trung Hải có phải con nhà ai không mà lên vèo vèo thế? Cái dây của bác ấy là dây gì mà tốt và bền quá thể. Mười năm nay chưa có bị làm sao hết.
Una
03-08-07, 01:02
Tình hình điện đóm dở hơi thế mà bác Hải vẫn lên các bác nhỉ? Vui thật :D
freefish
03-08-07, 01:09
http://www.dantri.com.vn/Sukien/2007/7/190119.vip
Bác Nhân siêu nhỉ, làm PhD trong vòng có 2 năm là xong: 1977-1979
Kỹ thuật mà làm trong thời gian siêu tốc thế là trình phải cực cao đấy.

Siêu mẹ gì, các bạn du học Đông Âu với lại Liên Xô XHCN ngày xưa mà xuất phát từ đại học lên thì còn đỡ, còn thể loại đùng một phát nghiên cứu sinh như anh Nhân nhà mình thì dốt vãi đái ra, làm 2 năm là hơi lâu đấy. Các anh NCS giữa chừng như anh Nhân, tiếng tăm thì bì bõm, kiến thức đại học từ trong nước ra vốn đã phò, cho nên chỉ đủ bôi trét, kiều gì sau đấy cũng được thầy cấp bằng. Các chú sang Đông Âu, cứ ra chợ giời sẽ thấy 1 mét vuông có 3 thằng tiến sĩ Việt Nam như anh Nhân.
Star
03-08-07, 01:25
Bác Fish nhầm rồi, bác Nhân sang Đức học ĐH từ năm 1972 và làm NCS luôn. Nhưng có điều bác ý thuộc dạng gia đình hoạt động cách mạng nên có những ưu tiên nhất định.
nghuy
03-08-07, 01:30
Ở VN bác Nhân mà còn không học thật thì chẳng có thằng nào học thật cả.
CMKCD
03-08-07, 08:29
Nguồn đáng tin cậy cho biết bác Nhân là người giỏi thiệt, được giới chuyên môn kính nể chứ không phải đùa đâu các bác. Chỉ có điều bác Nhân sẽ được dân chúng nhớ đến như Bộ trưởng chủ trương tăng học phí.
Le Kappa
03-08-07, 08:42
Hỏi và tự trả lời nè:


Bác Hoàng Trung Hải có phải con nhà ai không mà lên vèo vèo thế? Cái dây của bác ấy là dây gì mà tốt và bền quá thể. Mười năm nay chưa có bị làm sao hết.
Le Kappa
03-08-07, 08:48
Hôm xem khai mạc và bế mạc IMO 48th, bác Nhân cao to có đọc diễn văn dài ngoằng bằng tiếng Anh. Khá trau chuốt. Hôm đầu còn đọc là “Inter-nation Mathematical Olympiad” thì hôm sau đã chuyển thành “International Mathematical Olympiad”.

Chi tiết này nhỏ nhưng cho thấy bác Nhân có ý thức học hành cẩn thận và tự chỉnh sửa. Người như thế theo em là sáng.
pepper
03-08-07, 08:50
Anh nhéo hiểu 4C học rộng hiểu nhiều đi đây đi đó khắp nơi mà ngồi xét đoán 1 con người vẫn theo phong cách lạc hậu cũ rích trọng bằng cấp kiểu hủ nho vác máng lợn đi rong ngoài phố như thế này, thật xấu hổ cho mấy tiếng thanh niên xa mẹ.

Các đồng chí này có phải các nhà khoa học, kinh tế học không, nhéo phải. Nếu đúng như thế, nhìn vào cái CV, ai quan tâm nhéo gì đến chuyện học mấy năm, tốt nghiệp năm nào. Cái cần nhìn là nội dung nghiên cứu là gì, ai hướng dẫn, kết quả ra sao, nghiên cứu sau tiến sỹ đến đâu, có bài báo nào không. Hàng năm ngưồi ta ra lò hàng đống tiến sỹ, nhéo nhìn vào những cái quan trọng thì TS nhéo nào mà chả như nhau.

Còn nếu như đánh giá bác này với tư cách nhà quản lý thì cần xem quá trình công tác thế nào, làm Phó chủ tịch TP phụ trách xã hội có giảm được bao nhiêu phần trăm tệ nạn, phụ trách tài chính có tăng trưởng thu về bao nhiêu ngân sách. Những cái này bao giờ những thằng làm chính trị cũng phải có con số cụ thể, qui ra thóc ra gạo chứ nhéo ai ngồi chung chung tôi cải tổ này cải tổ nọ. BT Hải làm ở Bộ CN thành tích thế nào, Điện vẫn để thiếu triền miên, quan tâm nhéo gì ông già hay trẻ. Ông già mà làm được việc thì khác nhéo gì ông trẻ mà cứ phải khen lấy khen để trẻ hoá đội ngũ. BT Nhân có tiếng nổ to, thích các phong trào thành tích bên ngoài, đùng 1 cái ra lênh thả nổi học phí, dân ngưồi ta đóng thuế để làm nhéo gì, ngân sách nhà nước hàng tỉ chỉ để đổi học chứ O thành chữ I thôi sao, chỉ để nuôi 1 lũ chuyên viên mà ra cái chính sách nào bị dư luận chửi cho chính sách ấy.

Các bác lên làm PTT thì mong các bác ăn in ít thôi, giữ tí đức cho con cháu phỏng ạ. Chúc các bác thượng lộ bình an.
ạ!!
03-08-07, 21:07
Bác Hoàng Trung Hải có phải con nhà ai không mà lên vèo vèo thế? Cái dây của bác ấy là dây gì mà tốt và bền quá thể. Mười năm nay chưa có bị làm sao hết.

Sợi dây này không và không bao giờ đứt, 20 năm nay vẫn chạy tốt. 20% người cũ, 20% quá tuổi quy định cứ thế các chú cơ cấu, bọn anh không cần biết.... Bác Hải lên thế này còn chậm (mà chắc). Chứ không cụ nhà anh lại nhấc một phát từ dưới phường lên P.CT TP như chị H. thì các chú đừng có ngạc nhiên nhé.
Xem gương a Vượng đấy, không có cụ đồng ý đố xây đc cái Vincom.


Dạo này Gấu yêu em Hồng giáng thu hay sao mà bắt chước cả văn em ấy nhở?
gothong
03-08-07, 21:19
Toi khong biet cac bang truoc va sau cai MA ve Public Policy cua bac Nhan nen khong tham gia. Nhung bac Nhan da duoc hoc bong Fulbright nam 1993 de di hoc Public Policy o Oregon.
Theo toi thi khong the hoc vo van trong cac chuong trinh chinh thuc o cac truong dai hoc tuong doi trong he thong cac truong dai hoc o My de co bang duoc. Them chut thong tin de cac bac tiep tuc hoi nghi. (Xin loi vi toi khong danh duoc tieng Viet co dau, cha hieu tai sao.)
Evil
03-08-07, 22:17
Các chú cứ lắm vẹo. Tây nó còn có các thể loại diễn viên, võ sỹ, công nhân làm tổng thống thì nhà mình đứa éo nào lên mà chả được. Chỉ có điều hơi cú. Nhà chị 3 đời làm địa chủ, tay sai cho địch, chả có hi vọng ngóc đầu lên được, nên là thôi vậy.

Lâu lâu không để ý chuyện nhân sự, hôm rồi mẹ chị chỉ tivi mới biết hoá ra ông Trọng chủ tịch quốc hội trước là hàng xóm nhà mình.
Evil
03-08-07, 22:38
Hớ hớ, chị đếch biết gì về ông Nhân nên không có ý định nói xấu gì cả. Đây là nói chung thôi. Fulbright là cái học bổng chính trị vui vẻ, có những đứa bằng đại học trung bình ở VN cũng đi (sự thật 100%). Chưa kể những chuyện hậu trường ở đằng sau. Fulbrigh xưa nay đã có đứa đếch nào phải về nước đâu. Chú làm đếch gì mà nghiêm trọng thế. Không phải tất cả, nhưng chị biết mấy đứa Fulbright chỉ ngủ ví đi shopping suốt ngày. Không bỏ sót một cuộc tụ tập ăn chơi nào. Trong khi mình sặc cả tiết vì học.

Dĩ nhiên không nhất thiết cứ phải học như trâu mới là học. Nhưng chị chả hiểu chú nói chương trình chính thức là cái ý nghĩa gì.


Toi khong biet cac bang truoc va sau cai MA ve Public Policy cua bac Nhan nen khong tham gia. Nhung bac Nhan da duoc hoc bong Fulbright nam 1993 de di hoc Public Policy o Oregon.
Theo toi thi khong the hoc vo van trong cac chuong trinh chinh thuc o cac truong dai hoc tuong doi trong he thong cac truong dai hoc o My de co bang duoc. Them chut thong tin de cac bac tiep tuc hoi nghi. (Xin loi vi toi khong danh duoc tieng Viet co dau, cha hieu tai sao.)
GunZ
04-08-07, 00:31
Hớ hớ, chị đếch biết gì về ông Nhân nên không có ý định nói xấu gì cả. Đây là nói chung thôi. Fulbright là cái học bổng chính trị vui vẻ, có những đứa bằng đại học trung bình ở VN cũng đi (sự thật 100%). Chưa kể những chuyện hậu trường ở đằng sau. Fulbrigh xưa nay đã có đứa đếch nào phải về nước đâu. Chú làm đếch gì mà nghiêm trọng thế. Không phải tất cả, nhưng chị biết mấy đứa Fulbright chỉ ngủ ví đi shopping suốt ngày. Không bỏ sót một cuộc tụ tập ăn chơi nào. Trong khi mình sặc cả tiết vì học.

Dĩ nhiên không nhất thiết cứ phải học như trâu mới là học. Nhưng chị chả hiểu chú nói chương trình chính thức là cái ý nghĩa gì.

Chị Vìu em nói giọng ba phải nhỉ. Thế quan điểm chị về bác Nhân thế nào.
scooter
04-08-07, 01:25
Trong thành phần chính phủ hiện nay, bác Nhân là gương mặt mới rất xứng đáng.

Thứ nhất, về học hàm học vị của bác ấy phải nói là không có gì phải bàn. Anh lúc trước, khi còn là sinh viên đã biết nhiều ACE sinh viên khoá trên rất ngưỡng mộ bác Nhân cả về chuyên môn và đạo đức (rất tiếc là anh chưa có dịp học). Bác Nhân cùng với Gs Phạm Phụ là những người đặt nền móng cho sự ra đời của khoa Quản Lý Công Nghiệp tại trường ĐHBKHCM.

Thứ hai, bác ấy tư duy thoáng, mở rất phù hợp với xu hướng phát triển của viêt-nam hậu WTO. Bác ấy kinh qua cả lý thuyết (Gvien, TKhoa) và thực tiển quản lý (Phó HT ĐHBKHCM, GĐ Sở KH-CN HCM, PCT Tp HCM, BT GD-ĐT).

Thứ ba, lý lịch bác ấy tốt.

Thứ tư, xem lại thứ nhất+thứ hai+thứ ba nếu chưa thông.

Tóm lại, một con người như vậy các bác em còn lăn tăn đé0 gì?! viêt-nam lắm thầy thật.

Mà sao chẳng thấy ai nói về bác PGK, Ts luyện kim phụ trách Bộ NG hay HTH,...?. Anh nghĩ sẽ có nhiều chổ để ném đá hơn. Thêm nữa viêt-nam ta nhỏ mà có đến 05 PTT, nhiều thế để làm đé0 gì, nhỉ?.
crocker
04-08-07, 01:56
Trường CIII em học, ngày xưa, chỉ có 2 hiệu phó. Mấy năm trước hội trường, được biết mới tăng lên 4 vị, trong đó có 1 thầy dạy hội em. Tết đến chơi, mới lôi chuyện lên hiệu phó ra chúc mừng thầy. Các bác biết thầy em nói gì không?! "Ôi giời, giờ hiệu phó nhiều như chó con, chúng mày chúc làm gì." `question` Nghe hài vãi.
Bác 1000kg giờ xa dân thêm chút ít nữa rồi các bác nhỉ.
gothong
04-08-07, 10:18
Vấn đề bằng cấp và tư cách của các thành viên Chính Phủ thì có lẽ đại đa số đều quá ít thông tin để đưa ra judgement. Tuy nhiên, qua những động thái chính trị trong nước và quốc tế thì có thể tin tưởng vào tư tưởng thoáng và thực tế (nếu không muốn nói là thực dụng) trong hành động của các vị này. Cá nhân tôi không có vấn đề gì với chuyện phải thực dụng trong việc điều hành và xử lý các mối quan hệ nhưng có nhiều người cho rằng thực dụng là xấu.

@chị Evil: có nhiều lý do để chị "sặc tiết vì học" trong khi những đứa Fulbright mà chị biết chỉ ngủ và shopping. Lý do có thể là do chương trình học, khả năng ngôn ngữ, tư duy, kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực theo học và phương pháp học v.v.
chàng hiu
04-08-07, 11:12
Cá nhân tôi không có vấn đề gì với chuyện phải thực dụng trong việc điều hành và xử lý các mối quan hệ nhưng có nhiều người cho rằng thực dụng là xấu.


Cho biết thế nào là thực dụng & thực dụng là thế nào đã rồi hẵng cho biết Gỗ Thông có thấy như vậy có vấn đề hay không. Viết như này đọc xong chẳng khôn ra được tí nào cả.
Evil
04-08-07, 11:20
Chị đếch có thời gian tìm hiểu lý lịch ông Nhân. Nghe người ta nói ông này có bằng cấp học hành tử tế trước đó. Chứ đếch phải vì ông ấy đi Fulbright. Tuy không phải tất cả, nhưng nhiều chương trình của Fulbright có thể xếp vào loại thăm quan du lịch dài ngày, nâng cao kinh nghiệm tay nghề gì đó. Không nên xếp loại về mặt học thuật vì xưa nay chưa có đứa nào không lấy được bằng. Đấy là chưa kể có những thông tin cho rằng những người đi Fulbright sẽ được nới tay về điểm số vì phía Mỹ hi vọng những người này trở về sẽ có địa vị tốt trong xã hội. Một kết quả học hoành tráng sẽ hỗ trợ nhiều cho họ trong việc tìm kiếm một địa vị chính trị. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính thức, chị không khẳng định.

4c không nên nâng cao quan điểm. Nước nào cũng có những chương trình phò phạch. Những chương trình mang nhiều màu sắc chính trị, hợp tác trao đổi lại càng chứa đựng thứ phò phạch. Chả thế mà trong 1 cuộc hội thảo với các cựu Fulbrighter cách đây vài năm, khi được hỏi có nên thay đổi tiêu chí tuyển chọn theo hướng chỉ lấy những người có năng lực học tốt, thành tích cao trong quá khứ hay không thì nhất loạt đều phản đối.

Anyway, chị đồng ý làm chính trị không cần thiết phải bằng cấp này nọ. Nếu các cụ nhà mình không có bằng cấp hoành tráng chỉ trong thời gian siêu ngắn thì còn gọi éo gì là chính trị nữa, phỏng???
cafeteria
04-08-07, 11:35
Lần hội đờm nói trên rất thú vị, nhưng rồi anh hơi thương các bạn trên này, các bạn hoành mấy thì cơ hội của các bạn cũng không hơn những bạn cán bộ đoàn đội đâu.
Vậy là 2-3 khóa nữa là anh Võ Xuân Thưởng sẽ lên tổng Bí thư/ Chủ tịch nước. Mà em đang thắc mắc, chức nào to hơn nhỉ?
newnick
06-08-07, 15:40
Dù không muốn để ý nhưng cái nick Hồ Minh Trí cứ đập vào đi't với mấy chữ: Việt Nam 4000 năm phò phạch. Tự hỏi đe'o biết HMT kia là loại gì mà hay chửi đổng thế. Thối bỏ mẹ!
Mà đúng là cái tâm lý bầy đàn trong TL này vẫn mãi chưa dứt cơn oánh rắm. Đe'o biết các bác em trình đến đâu mà cứ chế này, bình nọ các bác lãnh đạo nhà mình. Tỷ như lơ kap, khen bác Nhân sáng. Mẹ, tuổi đe'o gì khen như thầy khen trò thế. Rồi thằng cá thối nữa. Và một số những kẻ khác.

Nói chung em không đồng ý với cách suy nghĩ của các bác. Tiêu cực bỏ mẹ, ra vẻ giỏi giang chê bai mà thực ra toàn lũ dốt nát ẩn danh lên dây cót. Chả trách VN mãi vẫn phò như thằng Kom` nó nói.
nghuy
10-08-07, 04:24
Vậy là 2-3 khóa nữa là anh Võ Xuân Thưởng sẽ lên tổng Bí thư/ Chủ tịch nước. Mà em đang thắc mắc, chức nào to hơn nhỉ?

Tổng bí thơ ở ta là bang chủ còn Chủ tịch nước chỉ có ceremonial value mà thôi
nghuy
10-08-07, 04:30
Hôm nọ anh đi coi The Simpsons Movie về. Các chú cũng nên coi phim đó để mở mang đầu óc. Chửi nhiều làm cái gì
dang_ky
10-08-07, 15:08
Bài xoá vì vi phạm Hiến pháp.

Thay vì nói xấu lãnh tụ có lẽ dang_ky nên phát huy những bốt ca ngợi ban cố vấn kiểu này:
Mấy bài đáng đọc, cảm ơn 2 bạn Gaup và Kappa, để cuối ngày có time đọc nhằm nâng cao hiểu biếtVì nó vừa kíu nét dang_ky khỏi bị treo trong 10 ngày. Trân trọng.
Big Horn
10-08-07, 15:33
Nhìn bộ mặt lãnh đạo nước mình so với TQ và Nhật anh buồn cươì quá, tuyền chân đất mắt toét lên làm lãnh đạo!
dang_ky
10-08-07, 15:43
Các bác làm em mắc cười quá đi
So Luu Huong
12-10-07, 03:13
Ặc, dạo này bận quá lọ mọ lại diễn đàn, đọc cái topic này mới thấy:
1. Trình các chú xuống cấp trầm trọng.
2. Bệnh phán vẫn nhiễm nặng, đếch biết rõ lại to mồm, ngay tên họ người ta còn nói sai thì nói quái gì là hiểu người ta và bình về người ta. :-(

Kết luận: cả cái topic có nhiều bài, kể cả một số bài của một vài Tlers (mà trước đây anh nhầm là HĐ) còn thua xa mấy mụ bán chè vỉa hè.
=>Chán rõ chán!

TB: Hãy hỏi qua những người đã từng làm việc chung, thậm chí là học trò, đàn em của những vị mà các chú đang nhặng xị, sẽ biết thêm thông tin chính xác về những vị này, mới thấy được sự nổ lực làm việc và cống hiến, cũng như tài năng, đức độ của các vị này. ;-)
Phởn
15-10-07, 13:41
Không chỉ phán bừa vì éo có thời gian tìm hiểu mà em thấy ở đây sặc mùi bất mãn. Không khéo một số đ/c ở nước ngoài nhiều rồi bị tẩy não đến nơi rồi.
knowledgeriver
15-10-07, 15:33
anh Hải phó thủ tướng em lùn béo nhưng mà làm việc rất chăm chỉ, ổng luôn là người đi sớm về muộn khi hồi còn làm bộ công thương. Nói chung, về tác phong vậy là đuợc.