Cảnh giác cướp giật!

Biển Xanh
06-07-07, 23:57
Hôm nay là ngày đầu tiên em ra khỏi nhà thế mà vừa đi được đến ngã tư Trần Xuân Soạn - Ngô Thì Nhậm đã bị giật ví và kèm theo là ngã xe. Em cũng chẳng muốn nhắc lại chuyện không vui này làm gì, nhưng vì muốn nâng cao tinh thần cảnh giác cho các bạn nữ nên em viết ở đây mong các chị em chú ý.

Em đèo mẹ. Dừng lại ở chỗ ngã tư chờ đèn xanh thì có 1 cậu đi xe máy từ đằng sau cứ húc vào xe em một cách rất vô lý. Vì em mới ra ngoài đường nên cũng sợ và chả hiểu chuyện gì xảy ra cả. Em và mẹ em cứ thế quay đầu lại để cố gắng gỡ cái xe nó ra. Vừa lúc đó em thấy xe máy lạng chạng một cái quay đầu lên thì đã thấy 2 đứa giật ví (đang cài trên tay lái) của mình rồi. Vì bọn nó giật vội nên lúc phóng xe đi cậu ngồi sau đạp vào xe em và em bị ngã, nhưng may quá không sao, chỉ bị xây xước nhẹ. Thiệt hại kinh tế thì khá là nặng và tiếc nhất là trong đó có nhiều thứ có ý nghĩa kỷ niệm với mình hơn là giá trị kinh tế của nó, rất là buồn nhưng thôi coi như của đi thay người vậy.

Các chị em vì thế đi xe máy nếu gặp tình huống tương tự thì hãy biết ngay là bọn nó đang giở trò. Lúc vào công an phường trình báo thì mấy anh công an bảo trò này nó có từ 3 - 4 năm nay rồi, nhưng em hoàn toàn không aware. Vậy mọi người chú ý cảnh giác nhé.
A.K
07-07-07, 00:03
Cướp thế là còn đỡ đấy em. Hồi anh đi công tác ngoài HN, xe của anh chạy bọc lăng Bác rồi vòng ra phía sau đường Hùng Vương chạy lên Đội Cấn ăn gà nướng thì 2 thằng ôn con nó thấy xe anh ngon hay sao mà nó chạy lên rồi bẻ mất cái kính chiếu hậu. Anh cũng đèo mợ, ngay thủ đô sát bên lăng Bác mà an ninh trật tự như con kẹt thì chiện của em có là gì đâu?

Bữa đó anh phải can ngăn mãi chứ không thì ông bác tài khiêm tài xế của anh lấy AK ra bắn 2 thằng cu kia rồi.

Gì chứ anh mỗi lần ra HN là lúc nào cũng có 1 khẩu Browning kè kè bên mình. Mai này em có đi đâu thì bảo anh, có anh đi, chấp chục thằng anh cũng đíu care. Gì chứ bắn gãy giò anh hồi xưa tập hơi bị rành
usa
07-07-07, 00:25
Chết cười anh A.K
hôm nọ em chửi anh, anh đừng giận nghen,

Hé hé
Bắc Thần
07-07-07, 00:29
Anh chưa hiểu lắm. Nếu đồng chí đang đèo mẹ bằng xe ngon có kính chiếu hậu tốt thì ông bác tài kiêm tài xế ở đâu ra?
em anh Bim
07-07-07, 00:32
Rất là nguy hiểm. Các chị em phụ nữ tốt nhất là đi xe tay ga, bỏ giỏ xách vào cốp xe. Trên người ko nên treo lủng lẳng bất cứ thứ gì. Ở ngoài bắc ko biết sao chứ ở trong nam người quen của em ai cũng đă từng bị giật giỏ kiểu này. Em thì chưa bao giờ bị giựt giỏ, chỉ bị giựt dây chuyền. Nói chung là sợ lắm.


Anh chưa hiểu lắm. Nếu đồng chí đang đèo mẹ bằng xe ngon có kính chiếu hậu tốt thì ông bác tài kiêm tài xế ở đâu ra?
Mệt bác Bắc quá có vậy mà cũng ko hiểu, AK đi xe hơi. Còn đèo mợ là AK chửi. Nói chứ ban đầu em cũng thắc mắc y như vậy.
A.K
07-07-07, 00:36
Anh Bắc đôi khi giả khờ thiệt hay khờ giả em cũng hổng biết nữa? Em là em đèo mợ 2 thằng cu kia chứ em ko bao giờ vô văn hóa đèo mẹ hết.

À, quên nữa, cái xe em đi hồi đó là con Crown 3.0. Cũng gần hơn chục năm rồi, nhưng mà giờ em cũng còn khoái.
Bắc Thần
07-07-07, 00:47
Ồ, nếu đồng chí đi xe hơi mà nó dám lại chơi nguyên cái kiếng thì quả thật là nó quá bảnh rồi. Anh không nghĩ là súng AK có thể dọa nạt được nó đâu. Anh Minh sùi anh chắc cũng phải bó tay luôn vì gặp dân bựa như thế thì không thể nào nói chiện sòng phẳng bằng lý lẽ được.

Một thắc mắc nhỏ nữa là tại sao khi bị giựt đồ người ta lại sợ hãi? Bà chị vợ anh bị giựt cái đổng Gucci xong về nhà mặt tái xanh như nước rau má vậy. Đáng lẽ ra là phải tức giận hay bực bội chứ.
em anh Bim
07-07-07, 00:51
Em nghĩ là tại vì hết hồn. Hồi bị giựt dây chuyền em mém chút khóc nữa. Sợ nó đạp mình té đập đầu xuống đất chết lúc nào ko biết nữa.
A.K
07-07-07, 01:01
Thì vậy mới nói. Mà hồi đó em là em cứ tưởng cái quái gì ở thủ đô cũng tốt cũng đẹp hơn cái khu Sài Gòn trộm cắp đĩ điếm như rươi giết người cướp của như rái cá...nên cứ hễ ra HN là em cứ nghĩ như em đi thiên đường í. Gì chớ hồi 94-95 mà em nói tụi bạn em tao đi máy bay ra HN rồi có xe ngoải đón tao đi chơi vòng vòng là không khác gì giờ em khoe em mới mua con Audi 6 hết.

Tức là tức cái chiện Đội Cấn cũng nằm trong khu nội ô, sát bên lăng bác chứ có phải xa xôi Hà Đông Cầu Giấy gì cho cam? Bữa đó em nói là em thèm ăn cánh gà nướng, bà bô em năn nỉ ỉ ôi là ở nhà cho an toàn, rồi bả kiu ông tài đi mua dìa cho em ăn. Nhưng mà anh nghĩ coi? ra thủ đô chứ có phải đi về vùng tạm chiếm đâu mà bà già em cứ cản, em mới hăm em gọi về cho tía em méc nên bả mới ừ hử rùi bỉu tài xế chở em đi quanh quanh khu lăng cho ăn toàn. Dzậy mà...

Xe nhà em thì bao giờ cũng có 2 khẩu: 1 khẩu AK47 để dưới chưn bác tài, còn 1 khẩu gì em hổng nhớ tên, thon thon mà cũng là bán tiểu liên thì để phía sau cái ghế con gật lên gật xuống ở chính giữa hàng ghế sau á. Đang chạy xe tìm chổ đậu thì nghe...zịn zịn..rồi thấy 2 thằng chạy lên cái ào, bẻ mất tiêu cái kiếng chiếu hậu. Bác tài ổng liền khom người móc cây AK47 ra lên đạn cái rốp...may mà bà bô em can, chứ ko là ổng bắn rồi.

Bữa sau em kể chiện em bị cướp và chiện em đánh cướp cho mà nghe, hổng hay hổng lấy tiền, mà em cũng nói thiệt là em vào trong này chưa bao giờ biết bịa chuyện hết.
em anh Bim
07-07-07, 01:06
Nói chuyện đánh cướp em nhớ con bạn thân của em. Thằng em nó chở nó nghe người ta kêu vậy là hai chị em đuổi theo. Nó cầm trên tay hai trái xoài, trong lúc đuổi bắt liền lấy xoài chọi thằng ăn cướp mà ko trúng :D Một lần nữa thì nó chụp tay đứa móc túi quát tao là công an mày dám ăn cắp hả, tao đưa lên phường bi giờ. Ba má nó là công an mà nên nó gan dễ sợ.
Biển Xanh
07-07-07, 01:42
Em ra đến công an phường rồi mà tim vẫn còn đập 200 nhịp/phút, 2 mắt thì khóc lướt thướt vì sợ, đến bây giờ em vẫn còn vừa sợ vửa tức vừa buồn nên nằm 2 tiếng rồi không ngủ được lại phải ngồi dậy làm cái gì linh tinh.

Tớ cảm ơn bạn A.K nhưng mà sau lần này tớ thôi chắc khỏi đi đâu nữa nếu không thật cần thiết. Mà sao em hay bị mất đồ thế không biết. Hồi đi học thì bị mất xe đạp đến 3 lần, còn lớn hơn một chút thì đây là lần thứ 4 mất điện thoại. Thôi lần này cũng an ủi là không bị thương tích thân thể gì là tốt rồi, holiday mà ở trong bệnh viện với cái mặt đầy vết khâu vá thì em thề không bao giờ quay về Việt Nam nữa.
changvam
07-07-07, 02:19
Em thì khoái chiện thằng em em hơn, bữa rày nó đi bus từ Đội cấn về Lăng. Nó vừa leo lên thì cảm giác có thằng "móc lốp" từ đằng sau. Khổ cho thằng ăn cắp em em nó to như tịnh nó ngoắc tay ra sau giật cổ tay thằng ăn cắp cái kêu đánh rắc, xém tí què. Tát nó hai cái thì hội nó ở đâu ra vây dữ quá nên em em nó tháo lui.


Bac AK, ơ thế nhà bác được dùng súng à, thích nhỉ, em mà biết bác kỉu gì em cũng rủ bác đi chơi cho nó yên tâm mà lại có không khí hành đông kỉu xã hội đen. Phê.
freefish
07-07-07, 02:22
Thương Biển xanh quá, cố gắng kiếm anh người yêu kiêm vệ sĩ đi em :48:
Có lẽ tầm 5-6 năm nữa anh về hẳn VN sống, rồi mở phát võ đường ở Hà Nội cho các bạn đến múa may, cứ bạn nào là thành viên Thăng Long hoặc con cháu của thành viên Thăng Long sẽ được giảm 80% học phí. Quãng cáo trước thế cho nó thuận tiện :D
Bắc Thần
07-07-07, 04:06
Anh chỉ sợ toàn là bọn côn đồ hung hãn đến ghi danh học mới thiệt là dzui hết xảy!
chàng hiu
07-07-07, 07:41
sau lần này tớ thôi chắc khỏi đi đâu nữa nếu không thật cần thiết. Mà sao em hay bị mất đồ thế không biết. Hồi đi học thì bị mất xe đạp đến 3 lần, còn lớn hơn một chút thì đây là lần thứ 4 mất điện thoại
Thương Biển Xanh thật á.

Xe đạp của em bị mất là vì trong cung mệnh của nó có sao Thiên Di, thích thay đổi, ở hoài với em nó chán.

Thầy bảo anh mua xe, mua điện thoại nên hỏi giờ xuất xưởng của chúng rồi lấy lá số xem nó có hợp với mình không, hợp thì ở với nhau mới lâu bền. Duy tâm cho nó an toàn.
CuteguB
07-07-07, 09:10
BX chắc vì không đi quen đường, chứ túi xách nếu không có cốp bao giờ chị em cũng phải làm thế nào móc vào xe và để kẹp giữa hai chân. Tránh cả nghe điện thoại giữa đường nữa, tốt nhất là cứ táp vào lề đường rồi nghe bên phải, chắc nữa thì dựng xe rồi đứng lên vỉa hè.
NOSHNA
07-07-07, 09:18
Thôi Biển Xanh ạ, cứ coi như không may đi em. Đừng buồn và suy nghĩ nhiều, quan trọng là em vẫn còn khỏe mạnh. Nói chung ở HN thì tình hình nó thế,mình cẩn thận một chút là được..

Thôi em cứ đi chơi cho vui đi..
nhaphat
07-07-07, 09:31
Khổ thân bà thông gia quá, chắc tại bà thông gia lâu mới về Hà Nội không biết. Chứ thời buổi này mang ví treo vào tay lái khác gì mời cướp. Bà bên này toàn phải đi xe ga cho vào cốp thôi. Chứ để ra ngoài kiểu gì cũng có ngày dính đòn. Thôi may mà bà thông gia với cụ nhà đều bình an chứ không thì thằng cu nhà tôi ân hận không để đâu cho hết. Coi như của đi thay người. Bận sau bà thông gia có đi đâu thì ới một câu để thằng cu nhà tôi nó đưa đi. Nó đi con ô tô dã chiến chạy pin thôi dưng mà an toàn lắm.
gió
07-07-07, 09:51
Thế là quà của anh cũng mất à BX?
Biển Xanh
07-07-07, 10:01
Khổ là em vừa về đến nhà làm gì có xe mà đi đâu, đây là đi con 82 của mẹ em đấy chứ. À sáng nay hai mẹ con mới nhớ ra là trong ví còn có bộ chìa khóa cửa, thế là sáng nay lại phải gọi người đến thay hết tất cả khóa cửa từ trong đến ngoài. Phiền phức thế!

@anh gió: Quà của anh em luôn giữ gần tim, làm sao mà mất được.
NNH
07-07-07, 10:12
Cướp thế là còn đỡ đấy em. Hồi anh đi công tác ngoài HN, xe của anh chạy bọc lăng Bác rồi vòng ra phía sau đường Hùng Vương chạy lên Đội Cấn ăn gà nướng thì 2 thằng ôn con nó thấy xe anh ngon hay sao mà nó chạy lên rồi bẻ mất cái kính chiếu hậu. Anh cũng đèo mợ, ngay thủ đô sát bên lăng Bác mà an ninh trật tự như con kẹt thì chiện của em có là gì đâu?

Bữa đó anh phải can ngăn mãi chứ không thì ông bác tài khiêm tài xế của anh lấy AK ra bắn 2 thằng cu kia rồi.

Gì chứ anh mỗi lần ra HN là lúc nào cũng có 1 khẩu Browning kè kè bên mình. Mai này em có đi đâu thì bảo anh, có anh đi, chấp chục thằng anh cũng đíu care. Gì chứ bắn gãy giò anh hồi xưa tập hơi bị rành

AK vừa chạy xe mà nó vẫn bẻ được kính chiếu hậu, nếu chỉ mặt kính ko thì là giỏi mẹ rồi, còn nếu cả cụm thì quả thật kình lực tay của thằng này là kinh người. Theo chỗ tớ biết, những thằng pro về chuyện này, thường cũng chỉ làm được khi xe dừng, nó sẽ phải đu hẳn người hoặc hích vai mới bẻ được củ kính. Ở HN, tớ nếm trải thương đau đến cả vài lần rồi. Tất nhiên là chỉ khi đỗ xe và mình đi chỗ khác.

@BX: Tốt nhất nên cho đồ vào cốp, nếu để ngoài thì nên làm sao cho nếu nó giật thì phải để giật cho thật dễ. Chứ còn móc loằng ngằng khó giật, là mình dễ tiêu. Hàng xóm nhà anh có 1 bà, đi xe máy bị nó giật túi, dây túi vướng lằng nhằng, bả ngã chấn thương sọ não.

Anh đọc báo thấy HCMC vừa tái lập đội SBC, vì thấy nạn cướp trên đường phố tăng quá.
Hồ Minh Trí
07-07-07, 10:52
Hà Nội sau hơn 50 năm kể từ ngày đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng thủ đô, giờ đây đã trở nên lưu manh hóa một cách toàn vẹn và triệt để. Sự lưu manh hóa này không chỉ ở tầng lớp trèo me trèo sấu cặn bã vỉa hè xó chợ như thời Nguyễn Công Hoan, mà phổ biến cho toàn xã hội, ở cả 3 giới lập pháp, tư pháp và hành pháp; phổ biến cho cả tầng lớp trí thức mới mà bây giờ gọi là trí thức cách mạng. Nạn cướp giật trên hè phố, trộm cắp nhập nha bây giờ không thể sánh được với nạn cướp ngày của CAGT, của cán bộ thuế, của các giới chức thực thi quản lý nhà nước khác như Nhà đất, Hải quan, XDCB, VKS, Kiểm lâm và các cơ quan quản lý thương mại khác.

Anh luôn cho rằng việc cảnh giác là không thể thực hiện được. Bởi vì sống trong một XH đầy rẫy bất ổn như HN, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Sống mà luôn phải cảnh giác cao độ trước mọi hành vi bất thường sẽ làm người ta trở nên căng thẳng và đa nghi, nảy sinh xu hướng thu mình lại và càng ngày càng khép kín trong giao tiếp XH. Nên bình thản chấp nhận sống chung với lũ là hơn. Con người có số phận. Của cải cũng có số vậy.

Có ai kiễng chân được cả đời đâu cơ chứ!
Cavalli
27-07-07, 08:27
Anh ạ mày , nhà mày làm móng trên kho đạn hay sao mà mày nổ ghê thế em . Nổ cũng phải nổ vừa vừa thôi chứ, ở cái đất hà nội chưa có thằng nào liều đến mức xe người ta đang lưu thông trên đường mà dám đi xe lên rồi bẻ nhé . Trừ khi đỗ chỗ vắng không ai qua lại bị trộm thì còn tin được .


Cướp thế là còn đỡ đấy em. Hồi anh đi công tác ngoài HN, xe của anh chạy bọc lăng Bác rồi vòng ra phía sau đường Hùng Vương chạy lên Đội Cấn ăn gà nướng thì 2 thằng ôn con nó thấy xe anh ngon hay sao mà nó chạy lên rồi bẻ mất cái kính chiếu hậu. Anh cũng đèo mợ, ngay thủ đô sát bên lăng Bác mà an ninh trật tự như con kẹt thì chiện của em có là gì đâu?

Bữa đó anh phải can ngăn mãi chứ không thì ông bác tài khiêm tài xế của anh lấy AK ra bắn 2 thằng cu kia rồi.
TrueLie
27-07-07, 15:42
Hà Nội sau hơn 50 năm kể từ ngày đoàn quân chiến thắng trở về giải phóng thủ đô, giờ đây đã trở nên lưu manh hóa một cách toàn vẹn và triệt để.


Câu này em phải công nhận là bác Kòm viết như kít
A.K
31-07-07, 00:58
Đèo mợ thằng Cavalli, anh chơi trong này đách biết nổ là cai kẹt gì. Mày không tin thì hôm nào anh lấy cái giấy của CA quận Ba Đình cho mày xem mấy chú CA viết cái gì trong ấy. Cứ tưởng HN là phải bình yên, là phải canh xe đang đậu mới dám chôm chỉa giựt dọc như thế chắc?

Mày đíu tin thì anh kệ.
nghuy
31-07-07, 04:17
Đèo mợ thằng Cavalli, anh chơi trong này đách biết nổ là cai kẹt gì. Mày không tin thì hôm nào anh lấy cái giấy của CA quận Ba Đình cho mày xem mấy chú CA viết cái gì trong ấy. Cứ tưởng HN là phải bình yên, là phải canh xe đang đậu mới dám chôm chỉa giựt dọc như thế chắc?

Mày đíu tin thì anh kệ.

Em lại tưởng anh AK mang AK ra cho nó té đái chứ anh, kệ là kệ thế nào