Các bạn giúp em, kinh nghiệm đi Ý, Thụy Sỹ và đặt vé máy bay Ryanair

Hồ đồ
06-07-07, 05:36
Thứ nhất là chuyện đặt vé máy bay.

Bọn Ryanair chào vé công nhận là rẻ. Em nhìn thấy hai ba chục euro một lượt mà mừng rơn, rẻ bằng một nửa đi tàu với đi xe car. Nhưng khi bắt tay vào đặt vé mới thấy là sau đấy còn đủ kiểu thuế với linh tinh nữa. Có cách nào trốn được mấy cái thuế này không các bạn?

Thứ hai là các bạn đã đi rồi chỉ giúp em kinh nghiệm đi đâu, làm gì, ngủ thế nào cho ngon, bổ, rẻ. Bọn em sinh viên nghèo vượt khó, đi bụi thôi các bạn ạ. Ý thì em định đi Rome, Venise, Milan, Florence trong vòng một tuần nhưng không biết phân bổ thời gian thế nào (Milan có nên đi không các bác?) Thụy Sỹ em không biết ở đâu đẹp, Geneva là chắc rồi. Thế còn ngoài ra em nên đi đâu trong 3 ngày ở bển? Giá cả ở Thụy Sỹ có đắt quá không các bạn?

Em cảm ơn các bạn.
Una
06-07-07, 06:13
Ơ, bác Hồ đồ xuất phát từ đâu thế? Em cũng đang lên kế hoạch đi Ý, cơ mà ít người quá, bạn em đang khuyên kiếm đông đông người đi cho đỡ lo, mà em có mỗi 02 người. Nhưng cũng xin các bác vào chỉ giáo thêm, em đành lập hành trình đi Milano và Venice.

Em định đặt vé từ Paris sang Rome mà đắt quá! Hãng nào cũng đắt, Ryanair những 90e lận, hic, chắc lần này em chưa đi được Rome :(
Hồ đồ
06-07-07, 13:22
Bạn Una định đi Ý tầm nào đấy? Em đi chắc khoảng giữa tháng 8. Nhà em cũng neo người, có khi xem thử vụ này thế nào đi. Em cũng xuất phát từ Paris.
Hồ đồ
06-07-07, 13:31
Mà bạn Una làm thế nào lại đến 90 euros vé từ Paris sang Rome, đâu có nhẽ thế?
usa
06-07-07, 14:47
Giá TS đắt thì công nhận rồi

Đi geneve là sai lầm của những người ngoài TS,

Recommended:

- Zungrau (vùng núi cao nhìn toàn cảnh TS)
- Lucern
- Lugano

Nên thuê 1 cái xe đạp đạp quanh hồ Neuchatel/Biel/Murten (gọi là Pays des trois lacs)

Có thể đến diễn đàn www.swissviet.com mà tham khảo.

Mà đi du lịch TS ở cả thanhnienxame và tathy đều search được, đừng hỏi lại nữa
Vasuki
06-07-07, 15:09
Una xem giá vé trên Easyjet chưa? Chọn ngày mà đi cũng sẽ có ngày giá không đắt quá đâu. Còn nếu bay từ Berlin đi Rome thì giá vé còn rẻ nữa. Có khi chỉ 40-50EUR thôi, tất nhiên là tùy mình bay ngày nào.
Una
06-07-07, 15:56
Em xem cả trên easyjet rồi đấy bác ạ, vấn đề là em đặt vé đi Paris rồi nên muốn từ đó sang Rome luôn. Chẳng hiểu thế nào nữa. Em mời bác Hồ đồ check PM. Em cám ơn. Mà bác Big Horn bảo hè này cũng định đi Ý nhỉ, ko hiểu kế hoạch bác thế nào :)
Nắng sớm
06-07-07, 16:21
Du lịch Í, Thụy Sĩ, Nauy hay Châu Âu nói chung bạn Hồ Đồ bên cạnh việc thứ nhất là chọn hãng máy bay giá rẻ kiểu kiểu như hlx.com hoặc skyways.de hay bookryanair.com thì việc thứ 2 cũng không kém quan trọng là bạn nên nghiên cứu trước và chọn nơi mình đến. Để làm tốt việc thứ 2 này bạn nên tìm down bộ Kí Sự Hỏa Xa khoảng 5 đĩa DVD, xem xong, bạn sẽ biết mình cần đi đâu và đi như thế nào :D

Bộ này hay phết.