Có phải ... chui gầm chạn?

vô danh
11-07-05, 14:07
Chuyện này có vẻ là chuyện cũ rồi, nhưng không phải là ai cũng giải quyết được thấu đáo. Các chuyên gia cho ý kiến với nhá.

A (dzai) và B (gái) yêu nhau. A là dân tỉnh lẻ công tác tại Hà Nội, trong một cơ quan nhà nước. Nói chung nghề nghiệp OK. Có điều, A chưa có nhà, vẫn phải thuê nhà để ở.

B là gái Hà Nội, ngoan ngoãn, xinh xắn, thông minh, con nhà trí thức. Bố mẹ B cũng là người từ quê mà ra, chuẩn bị về hưu. Nhà B còn có 2 anh em trai (đều chưa vợ)

A và B dự định tổ chức lễ cưới. Và như thế, theo lẽ thường, A và B sẽ phải thuê nhà để ở. Tuy nhiên, bố mẹ B lại muốn cả 2 sẽ về nhà B sống sau khi cưới, mà theo các cụ, là để trông nom nhà cửa và chăm sóc cậu út (đang học đại học năm thứ 1). Bố mẹ B xác định sẽ về quê sống sau khi nghỉ hưu, mà hiện tại, nhà B vốn cũng đã rất rộng. A cũng hơi lăn tăn chuyện này nên bố mẹ B động viên: cứ về đây ở cho đến khi có tiền mua nhà riêng thì chuyển đi, tội gì mà đi thuê nhà cho khổ ra. Nói thêm: bố mẹ và cả gia đình B đặc biệt quý A và ủng hộ hạnh phúc của A và B.

Như vậy, theo các bác:

- A có nên đồng ý về nhà B ở sau khi cưới không?
- Những thuận lợi và khó khăn nếu điều ấy xảy ra?
- Phương án khác?

Em có đứa bạn đang trong tình huống này, đang rối tung cả lên. Một phần, vì nó có tính sĩ, sợ mang tiếng "chó chui gầm chạn". Thế nhưng, nó lại áy náy trước lòng tốt của bố mẹ vợ tương lai. Các bác giúp nó phát.
Mây
11-07-05, 14:34
Nói thế, dâu con rể khách, làm rể sướng bỏ xừ. Này nhé, từ trước khi cưới, các bác giai đến nhà là nhạc phụ nhạc mẫu tương lai có cái gì ngon mang ra mời cả, các không thấy à?

Ở nhà vợ, bác sướng vợ bác cũng sướng. Vợ bác ở nhà mẹ đẻ được chiều chuộng, không bị cảnh mẹ chồng xét nét nàng dâu, không phải tất tả đi làm về là phải lo cơm nước như về nhà bác. Thế thì vợ bác càng có thời gian để chăm lo cho bác, cho bản thân, thêm thời gian học múa hát đàn ca làm cho bác vui. Bác không thấy thế à?


Mây
vô danh
11-07-05, 14:44
Thật ra, đúng là ở với bố mẹ vợ thì cũng có nhiều bất tiện thật (ngoài những cái "lợi" như bạn Mây nói).

Nhắc lại với các bác là bố mẹ vợ tương lai của A sẽ về quê sinh sống sau khi về hưu (tức là sang năm). Nhà cửa giao lại cho các con tất.
PX150
11-07-05, 14:48
Mây nói dốt bỏ mẹ! Tất nhiên nếu nói về góc độ sướng bên ngòai thì thằng làm rể cũng sướng, kiểu như Mây nói ấy. Cũng như con chó, ai bảo nó khổ? Làm chó nhiều khi thấy sướng hơn làm người, sáng muốn dậy lúc nào thì dậy, định kỳ không phải làm báo cáo, đến bữa cơm thì cứ người ăn xong là chén thôi. Chưa kể hàng tùân được tắm mát, chó mà đẹp mã, thỉnh thỏang còn được người ta đem chó cái đến tận nhà cho mà nhẩy. Mưa không đến mặt, nắng chẳng đến đầu. Nếu mà có cái Tâm làm chó được, thì rất yên tâm, chả có gì là khổ cả. Tu mấy kiếp may ra mới được làm chó 1 lần.

Nhưng nhiều người vẫn không thích làm chó. Họ muốn tự chủ cơ, họ muốn tự do và được tôn trọng. Chứ họ không cần thiết mấy cái mà Mây nói. Đối với mấy người đó thì chui gầm chạn, gầm tủ lạnh, hay gầm ô tô; đều không thể chấp nhận được.

Mà làm đứa con gái lại để chồng khổ tâm như thế thì cũng là đứa đe'o ra gì! Nói thật. Xấu chàng, hổ ai. Làm mẹ gì có thằng nào dám vênh mặt lên mà nói tao đang ở nhà vợ đây! Bạn bè cũng chẳng bao giờ dám mời về nhà. Có thằng chồng như thế, thì con đàn bà cũng là hạng, xin lỗi, chả ra cái kặc gì!
Mây
11-07-05, 15:52
Chồng mà khổ tâm vì mấy chuyện lặt vặt cơm áo gạo tiền thế thì còn gọi gì là chồng, bác công nhận không?

Chủ đề này làm em liên tưởng đến cái gọi là bao giờ thì VN có một tầng lớp Elite theo đúng nghĩa. VN bây giờ hoành tráng lắm thì có em bé thụt két ông bà già lấy tiền đi mua 10 cái @ cho bọn bạn chạy vào Nam. Hơn nữa thì có thằng bé sở hữu một con BMW ngày ngày chạy đi đua. Bác biết tại sao lại vậy không? Vì vẫn còn những thằng lấn cấn vụ gầm chạn với chả gầm nhà, tức là không thoát được những cái tủn mủn đó.

Đấy, bao giờ giấc mơ của người đàn ông là biệt thự có bể bơi, thêm cái thuyền buồm neo đâu đó, là một em Merc SLR làm quà cho vợ nhân ngày sinh nhật thì chả còn thì giờ đâu mà lăn tăn gầm nào nữa bác ạ. Lúc đó Mayback nó chịu bán xe cho bác và bác lên tầng lớp Elite mịa nó rồi.
em anh Bim
11-07-05, 16:02
Thời buổi bây giờ, tốt nhất là chẳng nên chung đụng gì hết. Nhưng nếu hoàn cảnh không được thoải mái, thì tùy theo tính nết mà quyết định.

Giả dụ anh này tính tình hòa nhã, nhu mì, thì ở chung với bố mẹ vợ cũng ko có gì phải lo. Nhưng nếu tính khí thích chồng chúa vợ tôi thì thôi không nên.

Hoặc là ví dụ như các cụ thích ngủ sớm mà con rể hay đi chơi đêm hôm là cũng không được. Hoặc các cụ thích bạn bè mà cậu con rể thích yên tĩnh cũng không được.

Đừng nói là bố mẹ vợ với con rể, mình với bố mẹ mình mà lối sống giờ giấc khác nhau cũng đã mệt rồi. Gia đình em hơi buồn cười,ông bà sui ở cùng một nhà, hai vợ chồng ông anh em cãi nhau thì các ông bà già cứ gọi là ấm ức con dâu, con rể, ấm ức ông bà sui rồi ấm ức lẫn nhau. Chưa kể con họ ngủ ít hơn con mình là họ cũng ấm ức được rồi ấy.

Khoan nói đến sĩ diện, nói đến giờ giấc với thói quen thôi cũng đã là không nên rồi.
PX150
11-07-05, 16:04
Tây cũng chả thằng êk nào chịu chó chui gầm chạn. Chưa kể vợ chồng bọn nó lấy nhau xong ở riêng ngay! Thuê cái nhà ở HN bây giờ thì đáng bao nhiêu?

Làm thằng đàn ông phải có sỹ diện chứ. Chuyện cơm áo gạo tiền mà không quan trọng à? Tề gia, trị quốc, thì mới bình thiên hạ được. Ở nhà chui gầm chạn nhục như con chó thì ra đường ngẩng mặt lên với ai được.

Mà mấy cái nói ở trên sao bạn Mây cứ lảng tráng thế. Quote lại nhé:


Chưa kể về mặt tâm lý, đàn ông lấy vợ là muốn có người đẻ con cho mình, chăm sóc gia đình cho mình. Nếu chui gầm chạn, bố mẹ đẻ nó sờ sờ ra đấy, mình sai nó đi pha cốc nước hay mua bao thuốc lá, cũng ngại chứ? Con gái nhà người ta chăm sóc bao nhiêu năm nay, mình sai mãi thì người ta cũng khó chịu. Mà đi làm chồng lúc nào cũng phải giữ ý giữ tứ, thì thà cơm đường cháo chợ vợ bia ôm, còn hơn!
em anh Bim
11-07-05, 16:13
Mỗi người có một cách nghĩ, ai nói cứ ở nhà vợ là xấu mặt mới được. Ông anh em ngày trước cũng ở nhà vợ, chẳng phải không có tiền thuê nhà, chẳng phải không có nhà. Tại chị dâu là con một, bố mẹ vợ dưng mà lăn ra bệnh. Nhưng ông ấy cũng làm nhiều việc xấu mặt, hehe.. Những việc đấy không hề liên quan đến việc ở nhà vợ, chui gầm chạn hay đại loại thế.

Nếu con rể ở nhà vợ mà tháng nào cũng đưa tiền để vợ cười phớ lớ, các cụ cười phớ lớ thì chả vấn đề. Còn thuê nhà ở riêng mà để vợ con nheo nhóc thì vẫn thấy đau lòng thế nào ấy.

Đau lòng nhất là khó làm sao để mọi người quanh ta đều cười phớ lớ. Chứ ở nhà vợ chỉ là cái đau lòng bề mặt mà thôi.
Hồ Minh Trí
11-07-05, 16:30
Em Mây tranh cãi đù má lộn chuồng rồi. Ý chú vô danh đang hỏi về cái thằng mà "...là dân tỉnh lẻ công tác tại Hà Nội, trong một cơ quan nhà nước. Nói chung nghề nghiệp OK. Có điều, chưa có nhà, vẫn phải thuê nhà để ở...". Nghĩa là mặc định nó như thế rồi, bây giờ nó thắc mắc lên đây hỏi nó có nên chui gầm chạn hay là không? Em Mây nghe thế nào lại đi chửi nó đã không có biệt thự lại đéo có bể bơi, lại không mua nổi em Merc SLR làm quà cho vợ nhân ngày sinh nhật...

Thằng A mà nó có như thế, trước hết là nó đéo thèm lên đây hỏi ý kiến để nghe em Mây nhục mạ. Nó lập tức nuôi độ mươi em như em Mây trong cái biệt thự có bể bơi nhà nó, lột truồng thả vào bể bơi như nuôi cá cảnh, rủ bạn bè đến nhà đánh bài poker uống rượu ngắm Mây cởi truồng bơi lội tung tăng, chứ nó đi lấy vợ làm đéo gì cho khổ!
Con cò bé bé
11-07-05, 16:35
Ôi trời ơi, nó có bị viễn thị đâu mà nó nuôi em Mây lại còn cởi truồng thay cá cảnh nữa, chú Kòm rõ thật
PX150
11-07-05, 16:48
Nói chung là ở nhà vợ là chả ra chó gì. Thẳng 1 câu như thế cho nó vuông! Còn thì hoàn cảnh mỗi người có cái khác nhau. Nhiều khi không phải ai cũng như ý mình được. Có điều làm thằng đàn ông sống nhiều khi vì danh chứ không chỉ vì lợi. Với lại, ngay cả chuyện lợi cũng chả ngon lành gì khi ở nhà vợ. Có thể pama nó giàu thì mình cũng đỡ vất vả, nhưng nếu nhờ thế mà có tiền thì đồng tiền mình có bị quá nhiều người kiểm soát, ý kiến thì còn tệ hơn thằng cửu vạn.

Quan trọng nhất là lúc ở nhà vợ thì đếk thể nào mà vợ chăm sóc mình tử tế được. Bố mẹ nó lù lù ra đấy. Nó nấu cho mình xoong cháo thì cũng phải chia cho bố mẹ nó vài bát. Chứ mẹ, con gái người ta đẻ ra, mà ông cứ cơm no bò cưỡi, bố mẹ vợ éo nào nó chịu.

Chưa kể làm thằng con trai phải lo cho bố mẹ mình, hoàn cảnh đã e'o lo được thì các cụ cũng chả dám trách, nhưng con trai mình lại đi điếu đóm cho bọn phò ở đâu ấy. Chịu thế chó nào được. Hàng xóm nó nhìn vào nó lại bảo vô phúc. Đẻ con trai mà thế thì bóp mũi chết cụ nó cho xong.
Salut
11-07-05, 18:08
Bằng này tuổi đầu, đã lấy vợ rồi mà còn phải nhờ vả bố mẹ thì tới khi nào mới ngóc đầu lên được đây? Nam nhi đại trượng fu mà bé bố mẹ mình nuôi, lớn bố mẹ vợ nuôi, già nếu con nó hiếu thuận thì chắc lại là nó nuôi chứ còn ai vào đây nữa.

Anh thấy khó khăn gian khổ sẽ rèn luyện được bản lĩnh con người, mà theo anh nghĩ chính là bản năng (sinh) tồn tại đó. Sống tầm gửi mãi thì trí - chí khí nó cũng nhụt mịa đó đi. Há chẳng fải là đáng tiếc lắm ru?
Happiness
11-07-05, 18:16
Chỗ các bác vui chơi, em xin lỗi thò mặt vào một tí đề nghị trước là các bác không lấy bất kỳ ví dụ gì về đời tư. Nhé. Em cảm ơn
hoangphihong
11-07-05, 18:24
Chui gầm chạn khổ lắm. Nhất là tình trạng như anh A ở trên. Thử hỏi khi bố mẹ ở quê ra chơi thì ở thế nào, có dám quát cô con dâu 1 tiếng không (ở quê thì có mà ông/ bà đì cho chết :D). Còn anh em, họ hàng và bạn bè nữa chứ
Nếu là thằng đàn ông thì không có nhà ta đi thuê, như thế vợ con kính nể hơn nhiều mà cũng có ý chí hơn, nhất định phải cày bục mặt để kiếm tiền mua nhà cho vợ con bằng bạn bằng bè. Chứ ở nhà bố mẹ vợ nó thui cbn chột chí tiến thủ. Rồi lại mang cái suy nghĩ bệnh hoạn (bao giờ ông/bà ấy tịch) để ngoi lên làm giai cấp thống trị :D
Khuê
11-07-05, 18:30
Mà đàn ông không nuôi được vợ, không có cái nhà cho vợ ở thì đừng lấy vợ nữa, có sao nhỉ? Lại cứ thích đú cơ, bằng anh bằng em cơ. X mẹ.

Cái gia trưởng giai Việt nó ngấm vào máu nên là cứ thích phải đập được vợ, phải nước mắm hâm, phải coi vợ như cái máy giặt với nước Trung Hoa cơ(Câu này em chẳng nhớ ở phim nào mà có anh giai De Niro đóng ấy, cô vợ tay ấy nói vì cô ta suốt ngày phải đẻ và giặt quần áo)...

Muốn thế hử, phải hơn vợ, phải làm cho vợ nó thấy nó nương tựa vào mình, sống vì mình một cách vô điều kiện vì những điều kiện cần và đủ của một gã chồng "KHÔNG CHUI GẦM CHẠN" thì anh có rồi.
vô danh
11-07-05, 18:34
Thx các bác đã cho ý kiến. Vấn đề của thằng bạn em là:

1. Nó đã có công ăn việc làm ngon lành rồi, vợ tương lai của nó cũng thế, do đó không có chuyện nó phải ăn bám, nhờ vả ai ạ
2. Nó lăn tăn mỗi chuyện là: bố mẹ của B rất tốt và thực sự muốn chúng nó về nhà B để ở, vì lí do gì thì em đã nói rồi. Chứ còn đi thuê nhà với nó thì em nghĩ không khó khăn gì.
3. Nhắc lại để các bác rõ: bố mẹ vợ nó sẽ về quê nay mai, có nghĩa là nó sẽ không phải va chạm gì với bố mẹ vợ nó cả. Chỉ có vợ chồng nó và 1 ông anh trai + 1 chú em trai (đều chưa có vợ.) sống ở đó. Ông anh thì đi công trình suốt, còn thằng em đang học đại học năm 1. Hơn nữa, bố mẹ vợ nó cũng cực kỳ quý nó, coi nó như con cái trong nhà từ lâu rồi.
hoangphihong
11-07-05, 18:36
Khuê nói cứ như mấy thằng tỉnh lẻ nó thích lấy vợ lắm ấy. Có khi vợ cứ đòi cưới nó thì nàm thế lào
Salut
11-07-05, 18:38
Mà đàn ông không nuôi được vợ, không có cái nhà cho vợ ở thì đừng lấy vợ nữa, có sao nhỉ? Lại cứ thích đú cơ, bằng anh bằng em cơ. X mẹ.

Cái gia trưởng giai Việt nó ngấm vào máu nên là cứ thích phải đập được vợ, phải nước mắm hâm, phải coi vợ như cái máy giặt với nước Trung Hoa cơ(Câu này em chẳng nhớ ở phim nào mà có anh giai De Niro đóng ấy, cô vợ tay ấy nói vì cô ta suốt ngày phải đẻ và giặt quần áo)...

Muốn thế hử, phải hơn vợ, phải làm cho vợ nó thấy nó nương tựa vào mình, sống vì mình một cách vô điều kiện vì những điều kiện cần và đủ của một gã chồng "KHÔNG CHUI GẦM CHẠN" thì anh có rồi.

Cô nói thế thì vợ là nợ hay là vợ? Tư tưởng của cô fong kiến bỏ mịa mà còn chê người khác. Anh nghĩ vợ chồng lấy nhau thì nên cùng nhau xây dựng tổ ấm. Đàn ông đéo fải là trâu bò mà cày quần quật các chiến trường để nuôi cái đứa nó đéo nuôi mình ngày nào. Số anh vô phúc nếu như lấy fải con vợ nó cũng nghĩ như cô. Chỉ nghĩ thôi mà đã rùng mình.
Khuê
11-07-05, 18:40
Chú vodanh công nhận ngây thơ. Hay chính chú là cậu bé sắp chui gầm chạn đấy. Nói cứ như ngày nào cũng ăn ở nhà người ta. Cực chẳng đã chứ chẳng bố mẹ vợ nào lại thích con rể ở nhà mình. Thích một thằng con rể không có cái nhà cho con gái mình ở.

Chú càng nói càng thấy nát như tương.

Lại còn thằng anh với thằng em. Xét rộng ra cái nhục này còn tăng thêm vào độ đấy. Đợi đến ngày thằng anh hoặc thằng em nó mượn rượu nó chửi xéo hoặc chửi thẳng vào mặt là cái đồ bất tài chó chui gầm chạn thì lên đây kể tiếp, mọi người chỉ bảo cho nhé nhé...
Salut
11-07-05, 18:41
Thx các bác đã cho ý kiến. Vấn đề của thằng bạn em là:

1. Nó đã có công ăn việc làm ngon lành rồi, vợ tương lai của nó cũng thế, do đó không có chuyện nó phải ăn bám, nhờ vả ai ạ
2. Nó lăn tăn mỗi chuyện là: bố mẹ của B rất tốt và thực sự muốn chúng nó về nhà B để ở, vì lí do gì thì em đã nói rồi. Chứ còn đi thuê nhà với nó thì em nghĩ không khó khăn gì.
3. Nhắc lại để các bác rõ: bố mẹ vợ nó sẽ về quê nay mai, có nghĩa là nó sẽ không phải va chạm gì với bố mẹ vợ nó cả. Chỉ có vợ chồng nó và 1 ông anh trai + 1 chú em trai (đều chưa có vợ.) sống ở đó. Ông anh thì đi công trình suốt, còn thằng em đang học đại học năm 1. Hơn nữa, bố mẹ vợ nó cũng cực kỳ quý nó, coi nó như con cái trong nhà từ lâu rồi.

Anh nói rồi đấy, cái gì cũng fải tự lập. Nếu chú ở nhờ nhà, lâu ngày chú sẽ nghĩ là nhà của mình, lâu ngày quá lại sinh ra luyến tiếc đéo muốn trả lại nữa thì lại kiện nhau ra tòa ah? Sống đôi khi fải mạo hiểm mới thích, và mới thành anh hùng hảo hớn được.
Khuê
11-07-05, 18:43
Cô nói thế thì vợ là nợ hay là vợ? Tư tưởng của cô fong kiến bỏ mịa mà còn chê người khác. Anh nghĩ vợ chồng lấy nhau thì nên cùng nhau xây dựng tổ ấm. Đàn ông đéo fải là trâu bò mà cày quần quật các chiến trường để nuôi cái đứa nó đéo nuôi mình ngày nào. Số anh vô phúc nếu như lấy fải con vợ nó cũng nghĩ như cô. Chỉ nghĩ thôi mà đã rùng mình.


Thế hả đồng chí Salut? Thế Khuê nói sai ở đâu nào? Khuê thấy nhục vì có thằng đàn ông nó nghĩ như đồng chí nhé. Không thích vợ nương tựa vào mình thì muốn nương tựa vào vợ à? Chắc ở ngoài bàn thân cũng x nuôi nổi nên nghĩ đến việc nuôi vợ chưa kể đến con cũng thấy rùng mình chứ gì? Em hiểu rồi. Cảm ơn
Salut
11-07-05, 18:47
Thế hả đồng chí Salut? Thế Khuê nói sai ở đâu nào? Khuê thấy nhục vì có thằng đàn ông nó nghĩ như đồng chí nhé. Không thích vợ nương tựa vào mình thì muốn nương tựa vào vợ à? Chắc ở ngoài bàn thân cũng x nuôi nổi nên nghĩ đến việc nuôi vợ chưa kể đến con cũng thấy rùng mình chứ gì? Em hiểu rồi. Cảm ơn
Khuê nói không sai, nhưng thể hiện tinh thần ăn bám rất lớn, nên anh mới mạnh lời nói vậy. Thói đời, có phụ thuộc là sẽ bị áp bức. Tới đây chắc Khuê hiểu là anh không có ý xấu gì khi nói với Khuê như vậy fải không?

Mình là người, có được ăn học, tại sao mà cứ luôn mơ tưởng tới chuyện được người khác nuôi là sao? Vậy có khác gì...
Nguyễn Thị Hồng
11-07-05, 22:36
Cuộc sống tự lập là cần thiết. Nhưng Mây đã nói đấy: Các bác chỉ tòan bàn đến cái sĩ diện rất vô lý của đàn ông mà chẳng nghĩ gì đến tình nghĩa cả. Người già như trái chín cây. Trong trường hợp này sao không nghĩ được ở gần bố mẹ vợ, được phụng dưỡng các cụ, những người rất đỗi thương mến mình, cũng là một cách thể hiện tình yêu sâu nặng với vợ? Tình cảm của mình với những người thân chẳng lẽ lại quan trọng hơn mấy câu bình luận vớ vẩn của những người xa lạ?

Mà cũng có lâu la gì cho cam, chỉ đến năm sau là lại cách xa rồi. Sau này có muốn báo hiếu cũng chắc gì có cơ hội mà báo nữa. Sống có trước có sau với chính những người ruột thịt, gần gũi nhất của mình là việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Mọi thứ khác chỉ là phù du mà thôi.
PX150
11-07-05, 22:47
Cuộc sống tự lập là cần thiết. Nhưng Mây đã nói đấy: Các bác chỉ tòan bàn đến cái sĩ diện rất vô lý của đàn ông mà chẳng nghĩ gì đến tình nghĩa cả. Người già như trái chín cây. Trong trường hợp này sao không nghĩ được ở gần bố mẹ vợ, được phụng dưỡng các cụ, những người rất đỗi thương mến mình, cũng là một cách thể hiện tình yêu sâu nặng với vợ? Tình cảm của mình với những người thân chẳng lẽ lại quan trọng hơn mấy câu bình luận vớ vẩn của những người xa lạ?

Mà cũng có lâu la gì cho cam, chỉ đến năm sau là lại cách xa rồi. Sau này có muốn báo hiếu cũng chắc gì có cơ hội mà báo nữa. Sống có trước có sau với chính những người ruột thịt, gần gũi nhất của mình là việc quan trọng nhất trong cuộc đời. Mọi thứ khác chỉ là phù du mà thôi.

Đúng là tư duy của gái! Nếu mà nghĩ thế sao thằng kia không lo sống với bố mẹ mình, hay là đón các cụ lên nuôi? Mà phải đi hầu hạ bố mẹ vợ?
CaoMinh
12-07-05, 00:51
Người ta lấy vợ thường phải mua nhà xa cái nhà ngoại ra cho nó đỡ ảnh hưởng vào cuộc sống của mình. Vừa mới cưới mà đã chui gầm chạn thì đành ngoan ngoãn để nó: "dạy chồng từ thưở bơ vơ mới về". Kinh nghiệm cho thấy, một thằng đàn ông chui gầm chạn hầu như chấp nhận đánh mất hết tự do (dẫu là tự do của một thằng đàn ông đã có vợ ). Đơn giản có dám mời bạn bè về nhà không ? Dẫu là bạn bè người ta có đến người ta cũng không thoải mái bởi đây không phải nhà của anh, anh không phải là chủ để tiếp đón người ta.
Còn các chuyện khác như ngậm bồ hòn khi vợ nó láo, nó lười thì khỏi phải nói.
Còn ý kiến của gái thì khỏi phải nói rồi, nếu không phải bắt buộc, có em nào thích rời nhà mẹ. Nếu sau khi cưới, đàn ông ai cũng chui gầm chạn hết thì làm gì có chuyện nàng dâu mẹ vợ ôm nhau khóc, chắc là chú rể, bố chồng ôm nhau khóc quá. :D
Nguyễn Thị Hồng
12-07-05, 03:18
Chị em về làm dâu thì các cậu cứ gọi là im re nhỉ. Đã là vợ chồng thì chỉ nên quan tâm cái gì hợp lý hợp tình nhất cho mình vào thời điểm này rồi cứ thế mà làm theo, cứ lấn bấn phân biệt "gầm chạn" với "nóc chạn", ông bà ngọai với ông bà nội thì chẳng bao giờ sống cho thỏai mái được. Thời đại nào rồi mà còn mang cái nhìn hẹp hòi trọng nam khinh nữ đến như thế?
Salut
12-07-05, 04:59
Chị em về làm dâu thì các cậu cứ gọi là im re nhỉ. Đã là vợ chồng thì chỉ nên quan tâm cái gì hợp lý hợp tình nhất cho mình vào thời điểm này rồi cứ thế mà làm theo, cứ lấn bấn phân biệt "gầm chạn" với "nóc chạn", ông bà ngọai với ông bà nội thì chẳng bao giờ sống cho thỏai mái được. Thời đại nào rồi mà còn mang cái nhìn hẹp hòi trọng nam khinh nữ đến như thế?
Không hiểu sao tôi luôn có cảm giác là những cô gái VN mà hơn được chồng là bắt đầu lấn áp, coi thường chồng. Hy vọng là cảm giác sai.

Không biết có fải là do tư tưởng Nam nhi fải nuôi vợ con hay không? Nhưng tôi biết các bà các cô hay có một điểm xấu là công khai so sánh người khác với chồng mình, tỷ dụ: chồng con X nó thế, mà anh thì lại chẳng làm được gì chẳng hạn... Đây có thể là chị em khích tướng chồng thôi, dưng mà, khích không đúng kiểu -> đàn ông thấy nhục :(

Tôi cũng có quen với một số người ở rể, chỉ vì bên nhà gái không có con trai, chị em gái đi lấy chồng hết, chỉ có một cô út ở lại nên chàng rể bắt buộc ở rể để fụng dưỡng bu bá ngửa (nói dân gian một chút cho tiếng Việt đỡ mai một.)

Như vậy là lý do rất chính đáng, cơ mà, những ông này lúc đàm thiên thuyết địa luận nhân với bọn tôi đều rỉ tai nói: Sau này đừng giống tao, nhục lắm, blah blah... Không hiểu sao?!
CaoMinh
12-07-05, 05:10
Nói một cách khách quan, khi nào ngay chính phụ nữ, không coi thường những chú chó chui gầm chạn thì hẵng nói đến những cái tình cảm vợ chồng tương thân tương ái.. Tình cảm đó không phải là một hàm số liên tục, đến lúc xung khắc, cãi nhau thử xem khi ấy ăn nói với nhau ra sao... Chính anh chứng kiến bao nhiêu ông quyền cao chức trọng, hoành tráng lắm, thế mà đi ra đường vẫn bị mấy chị bán rau, bán thịt kháo nhau với một thái độ rất khinh thường: Cái thằng cha đấy trước đây phải ở rể ...
pepper
12-07-05, 08:42
Anh thấy tốt nhất là thuê nhà ra ở riêng, làm thằng đàn ông mỗi chuyện đấy mà còn lăn tăn, anh chán.
Sống chung có thể có nhiều cái thuận tiện thật, nhưng mà tính ra cái bất lợi còn nhiều hơn. Làm đàn ông không thể lấy cái lợi trước mắt mà ham bỏ qua cái tương lai lâu dài. 2 vợ chồng đứa bạn chú có công ăn việc làm, có thể tự đảm bảo cuộc sống tức là không sống chung cũng chưa chết đúng không. Con bé ấy còn 1 thằng anh và 1em trai, sớm muộn gì bọn này cũng cưới vợ, đẻ con rồi lại lắm chuyện phức tạp xảy ra khác, làm sao mà chui tất vào 1 chỗ đựơc. Vả lại thằng em trai đã vào đại học, chẳng lẽ không tự chăm sóc nổi cái thân nó mà cứ phải trông chờ vào chị hay bố mẹ.
2 vợ chồng ra ở riêng, bắt tay vào xây tổ ấm từ đầu, hay dở cũng là chỉ 2 người, có trải qua khó khăn từ lúc ban đầu, sau này mới thấy quí trọng nhau.
Regrets
12-07-05, 23:09
Mây & Hồng nói cũng có cái đúng, nhưng thực tế các bạn chắc cũng coi đàn ông nhờ vợ là bọn hèn, phải không?
Nguyễn Thị Hồng
12-07-05, 23:15
Ai lấy nhau mà chẳng muốn sống riêng nếu đủ điều kiện, muốn qúa đi chứ bác pepper. Nhưng cuộc sống ở Việt Nam là một mê cung mà phải rất thận trọng mới tìm thấy đường ra, và có chọn giải pháp nào thì cũng mắc mớ điều tiếng cả. Chính các ông bạn của Salút cũng sẽ chọn giải pháp ở rể nếu cần thiết. Chính những bà bán thịt của Cao Minh cũng sẽ lại ỉ ôi về chuyện cha mẹ già mà chúng nó nỡ mặc xác các cụ, chỉ tơn ha tơn hớn một mình. Rồi đến khi có con thì chúng nó lại nhoắng lên, lại bắt bố mẹ làm osin. Khổ lắm các bác ạ.

Nhìn ở một khía cạnh khác nữa để thấy cái lợi của sống chung: Ngòai chuyện báo hiếu cha mẹ, sống với bố mẹ đòi hỏi khả năng xoay sở giao tiếp cao cường hơn nhiều là sống riêng hai người với nhau: Thay vì “chiến đấu” với vợ hay chồng mình thì phải đối mặt với cả một đội quân hùng hậu. Đồng thời các cụ sẽ là một “support system”, như trung gian hòa giải các vụ cãi cọ chẳng hạn! Hai vợ chồng có cơ hội tích lũy kinh nghiệm sống từ thế hệ trước để làm bệ phóng cho cuộc sống riêng trong tương lai.

Thế hệ chúng ta, một hội được ăn học Tây Tàu tử tế, cần có một cái nhìn phóng khóang và rộng lượng hơn với việc ở dâu ở rể của bạn bè và của chính mình. Chẳng mấy chốc chính chúng ta sẽ lại lên chức bố mẹ, ông bà. Cả xã hội quan niệm thóang đi một tí sẽ rất đỡ cho con cái cháu chắt của chúng ta sau này, em nghĩ thế đấy.

*Regrets: Không hề! Mình nhớ hồi trước chính mẹ mình coi thường một người họ hàng ở rể làm mình rất ngạc nhiên. Vì bác ấy sống rất có trước có sau. Mình cũng rất mong ông xã mình sau này sẽ sẵn sàng sống với bên ngoại khi cần thiết.
Nguyễn Thị Hồng
12-07-05, 23:48
Vì sao: vì xã hội đã và đang đánh giá bọn như thế là chó.

Đọc bài bác Miên em nhức hết cả đầu. Ở đây em lấy đâu ra báo mà đọc? Chính bác mới nên viết cho báo Phụ nữ thì có - về chuyện này bác khắt khe và cay nghiệt không khác gì mẹ em cả! Cái quan niệm "nhục" "không nhục" chính là cái làm khổ các bác đấy. Xã hội mà bác nói đến là xã hội của thế kỷ 20 rồi bác ạ.
Salut
12-07-05, 23:52
Vấn đề ở đây không fải là nhục hay không nhục mà là vấn đề ý chí. Nếu chưa làm ra cái gì mà đã muốn sướng thì nguy hiểm lắm.

Ở đây anh này không nên ở nhà vợ bởi vì như đã nói rất nhiều, nó sẽ làm nhụt đi ý chí fấn đấu của anh ta.

Nghĩ lại thời ba mẹ mình mới lấy nhau. Ông bà nghèo, nên ba mẹ cũng chẳng được thừa hưởng cái gì cả. Nhà ở tập thể cơ quan, vậy mà sau này cũng mua được nhà riêng. Giới trẻ bây giờ hay chê các cụ lạc hậu, chẳng lẽ lại thua các cụ về cái khoản ý tự tự lập tự cường hay sao?

Đọc chuyện Mai An Tiêm tôi rất thích câu: "Của biếu là của lo, của cho là của nợ." Có thể nói, tinh thần tự lực tự cường của dân tộc ta là rất lớn, và rất đáng phát huy.
đói ăn
13-07-05, 00:02
Sao lại cứ thích chui gầm chạn??? Tìm cái gầm xe ngon ngon nào mà chui cho sướng.

P/S: Em Hồng có thể bỏ textbook vào giá sách khi post bài ở TL được không? Em chỉ nên dùng textbook khi em copy and paste cho cái thesis của em thôi nhé. Trên TL ma nào cũng biết cái trò đó, em đừng biểu diễn làm gì cho mệt.
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 00:16
Em thấy là mình đang tranh luận và chứng minh cho hai luận điểm hoàn toàn khác nhau:

1) Sống tự lập là cần thiết
2) Sống với bố mẹ không phải là tai họa.

Và không nên dấn thêm về chuyện "đàn ông đàng hoàng" vào nữa, lại càng phức tạp. Em thấy các bác mới lý thuyết đó chứ. Ở đây chúng ta đang bàn đến một trường hợp rất cụ thể cơ mà. Các bác cứ mắng em ầm ầm là thế nào chứ?

Nếu bác Miên nói "Bình đẳng là cơ hội công bằng cho cả 2 giới tính" thì cơ hội phụng dưỡng bố mẹ vợ với cơ hội phụng dưỡng bố mẹ chồng có nên coi trọng như nhau hay không?

Em ở cái nơi mà ông bà già xin mời vào nhà dưỡng lão hết, hoặc phải sống lủi thủi một mình, nhiều người cô độc lắm. Nhưng là vì con cái họ cũng đã mời chúng ra khỏi nhà từ lúc 15-16 tuổi nên chả trách ai được. Ở Việt Nam thì khác. Nên là em mới đề nghị các bác có cái nhìn mềm dẻo ba lê đi một tí.

Còn nếu tra khảo chính em thì em xin trả lời là bọn em có thừa điều kiện ở riêng, nhưng giai đoạn đầu đã quyết định sẽ về ở với ông bà nội vì bên ấy neo người, và bản thân em muốn được như thế, vì tất cả các lý do em đã viết.
FlyingSnow
13-07-05, 00:24
Chị Hồng ơi, khi ở với gia đình bên chồng mà họ không ưng mình mà họ ko nói trước mặt họ lại nói sau lưng với chồng thì phải làm thế nào?
Em nghĩ em mà lấy chồng chắc chắn có lúc em nghĩ rằng với bố mẹ mình tiếng là yêu thương vậy chả được lấy một ngày nào hầu hạ, trong khi với người xa lạ (là chồng) thì lại phải chăm chút từng tí, bữa ăn nào cũng phải nấu cho ngon, vân vân và vân vân. Lúc ấy chắc chỉ muốn bỏ quách ko lấy chồng cho xong nợ.
FlyingSnow
13-07-05, 00:34
Hồng đừng loanh quanh nữa! Chị hỏi Hồng từ từ từng câu một vậy cho Hồng đỡ cuống:

1. Hồng nghĩ thế nào về việc chồng Hồng sống ở nhà bố mẹ Hồng? Anh ấy có thoải mái không? Anh ấy có dám mời bạn bè anh ấy đến nhà Hồng không? Lễ tết ở nhà Hồng anh ấy sẽ làm gì, khi bao nhiêu họ hàng hang hốc nhà Hồng kéo đến? Lúc 2 vợ chồng giận nhau, anh ấy sẽ đùng đùng thu xếp quần áo và mang con về nhà bố mẹ anh ấy à? Xong là bố mẹ Hồng xuống can à? Xong anh ấy ở lại à?

Sao bạn Miên cứ nghĩ đến mỗi việc vợ chồng ở nhà bố mẹ vợ là bất tiện cho chồng mà không nghĩ rằng việc ở nhà bố mẹ chồng cũng ko thoải mái y như vậy đối với người vợ? Vấn đề em thấy ở đây chỉ là anh bạn kia có vượt qua nổi dư luận ko thôi. Mà mình sống cho mình chứ có phải cho dư luận đâu nhỉ?

Việc mời bạn bè tới nhà và vui vẻ là hoàn toàn có thể. Cái này phụ thuộc vào người vợ. Cũng là ở người vợ việc thu xếp đối xử sao cho công bằng giữa hai nhà. Ví dụ cuối tuần thu xếp về nhà chồng cho cháu chơi với ông bà nội, ngày lễ Tết cũng phân bổ hợp lí như vậy thì chẳng có vấn đề gì.Làm thằng đàn ông, sớm hay muộn, chồng Hồng cũng có 1 người đàn bà khác. Lúc đó Hồng đuổi anh ấy ra khỏi nhà à? Đuổi cũng dở, không đuổi cũng dở, đúng không Hồng??
Cái này nếu là em thì bất kể ở đâu cũng là chia tay anh chia tay hoàng hôn. Nếu anh ko đi thì tôi đi, nhưng liệu anh ấy có đủ dày mặt mà ở lại ko?Hồng trẻ con, funny, đạo đức giả và giáo điều lắm, Hồng biết không?
Miên ko thể lấy Miên làm thước đo chuẩn để nói người khác như thế. Chẳng qua Miên chưa hiểu được hết một con người có thể biết điều đến mức nào thôi. Mình nghĩ vậy.
Salut
13-07-05, 00:35
Chị Hồng ơi, khi ở với gia đình bên chồng mà họ không ưng mình mà họ ko nói trước mặt họ lại nói sau lưng với chồng thì phải làm thế nào?
Em nghĩ em mà lấy chồng chắc chắn có lúc em nghĩ rằng với bố mẹ mình tiếng là yêu thương vậy chả được lấy một ngày nào hầu hạ, trong khi với người xa lạ (là chồng) thì lại phải chăm chút từng tí, bữa ăn nào cũng phải nấu cho ngon, vân vân và vân vân. Lúc ấy chắc chỉ muốn bỏ quách ko lấy chồng cho xong nợ.
Nói tóm lại là theo anh l'o có kết hôn gì hết. Cứ kặp mịa nó đi cho nó rảnh nợ. L'o ai fải hầu hạ ai cả.

Vợ chồng đến với nhau bằng cái tình, mà cô tuyết bay tứ tung lại cứ so sánh tới cái tỉ mẩn thế. Người lớn tuổi đáng được chăm sóc, cho dù họ là người dưng nước lã đi nữa, vì dù sao, xã hội mình đang sống cũng có fần đóng góp của họ.

Cô sống chỉ nghĩ tới bản thân thì còn lấy chồng làm l'o gì. Ăn chơi nhảy múa một mình không ràng buộc ai chẳng fải là vui thú lắm hay sao?
FlyingSnow
13-07-05, 00:42
Nói tóm lại là theo anh l'o có kết hôn gì hết. Cứ kặp mịa nó đi cho nó rảnh nợ. L'o ai fải hầu hạ ai cả.

Vợ chồng đến với nhau bằng cái tình, mà cô tuyết bay tứ tung lại cứ so sánh tới cái tỉ mẩn thế. Người lớn tuổi đáng được chăm sóc, cho dù họ là người dưng nước lã đi nữa, vì dù sao, xã hội mình đang sống cũng có fần đóng góp của họ.

Cô sống chỉ nghĩ tới bản thân thì còn lấy chồng làm l'o gì. Ăn chơi nhảy múa một mình không ràng buộc ai chẳng fải là vui thú lắm hay sao?
Hị hị, cái này chính là cái em nói cho việc một số người trong này lại cứ bảo là ở nhà bố mẹ vợ là phải hầu hạ một số người,... trong khi ko nghĩ rằng việc báo hiếu bố mẹ ko chỉ là người chồng cần báo hiếu mà người vợ cũng cần y như vậy. Nên nếu các anh thấy việc vợ chồng ở bên nội để báo hiếu bố mẹ chồng là việc bình thường bây giờ thì thỉnh thoảng những trường hợp ở bên vợ cũng là có dịp báo hiếu bố mẹ vợ cũng là chuyện bình thường. Cái gì là hèn, cái gì là nhục ở đây.
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 00:48
Bác Miên lại đến cả đọan đánh giá con người của em rồi cơ à? Có thể bác dị ứng với em vì em là người lạc quan, còn bác có vẻ là người bi quan. Nhưng em vẫn xin trả lời bác vì cuộc đối thọai của chúng ta có vẻ là rất bổ ích: Nếu em tính kỹ đến tiện nghi ở mức tối đa của chúng em đến mức như bác hỏi thì em đã không chọn sống với bố mẹ chồng. Còn Kây em biết sẽ sẵn sàng ở với ông bà ngọai khi cần vì lý do lớn nhất là Kây thương em, nên cũng thương cả gia đình em. Đợi Kây có thì giờ vào trả lời bác, xin bác đừng nóng.

Em FlyingSnow chớ có lo lắng qúa mức. Nếu mình là người biết điều thì chẳng bao giờ ngại đâu.

Còn bác Salut nữa. Em đã bảo có kết hôn hay không thì “nặng tình” “nhẹ tình” vẫn như nhau cả thôi mà. Bác đợi đấy mà xem, hehehe.
Salut
13-07-05, 00:52
Hị hị, cái này chính là cái em nói cho việc một số người trong này lại cứ bảo là ở nhà bố mẹ vợ là phải hầu hạ một số người,... trong khi ko nghĩ rằng việc báo hiếu bố mẹ ko chỉ là người chồng cần báo hiếu mà người vợ cũng cần y như vậy. Nên nếu các anh thấy việc vợ chồng ở bên nội để báo hiếu bố mẹ chồng là việc bình thường bây giờ thì thỉnh thoảng những trường hợp ở bên vợ cũng là có dịp báo hiếu bố mẹ vợ cũng là chuyện bình thường. Cái gì là hèn, cái gì là nhục ở đây.
Anh thì lại tưởng là ý em là như thế. Thôi không nói với em thì nói với những gái có tư tưởng như vậy cũng được. Vấn đề đang thảo luận ở đây là có nên sống ở nhà vợ không? Anh bảo không, lý do là nó sẽ tạo cho mình một tiền lệ phụ thuộc ăn bám. Còn nhiều bạn khác thì lý do là nhục. Bởi vì sao, bởi vì xã hội VN quy định là cái thằng đàn ông là fải tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Nó to lớn là như thế đấy, và cái tư tưởng này nó ăn sâu vào tiềm thức con người ta zồi.

Em và một số em gái ở đây tư tưởng tiến bộ nên cho rằng chồng về nhà mình ở cũng chẳng sao, nhưng liệu bà con hàng xóm, họ hàng thân quen, và ngay cả bố mẹ vợ có nghĩ gì không lại là một chuyện khác. Hoặc giả như ngay chính bản thân người vợ. Lúc mới lấy nhau, tình cảm còn hồng hồng tuyết tuyết thì không sao, nhưng trong cuộc sống, có mấy ai tránh khỏi những khó khăn bộn bề. Lúc đó em sẽ rất có thể chì chiết chồng. Nếu trường hợp ở riêng thì chồng còn cơ bật lại là: thế cái nhà cô đang ở nó là chó nó đem đến đấy à :P Nhưng nếu đang ở nhà vợ thì sao? Tịt mịa nó họng luôn. Mà đàn ông thì dễ tha thứ, nhưng nhục nhã thì nó như một vết thương không bao giờ lành. Nhữg lần như thế lâu ngày có thể giết chết tính mạng một ku đàn ông (theo đúng nghĩa đen.)
Salut
13-07-05, 00:55
[I]Cũng lý thuyết xuông! 100% đàn ông VN (ở các thành phố lớn) có quan hệ ngoài hôn nhân! Lấy chồng đi em ạ, rồi mới hiểu chị nói gì, em nhé!
Lớn thế cơ àh? Thế thì tỷ lệ đàn bà là bao nhiêu hả Miên? Hỏi thật sự để biết :)
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 01:02
Thuần túy chuyên môn:

Em hỏi nghiêm túc Miên tiếp là có bao nhiêu người tham gia trả lời khảo sát?
Salut
13-07-05, 01:04
Đàn bà khoảng 20%. Số liệu của trường ĐH KHXHNV HCMC trong 1 luận án TS về hôn nhân và gia đình hiện đại. Các câu hỏi survey lấy theo tài liệu nước ngoài và phương pháp thống kê là nghiêm túc.
Thế còn số 100% là từ đâu ra? Giả sử VN có 10 người Nam và 10 người Nữ, như vậy là có 10 anh lăng nhăng trong khi cả chỉ có 2 cô là lăng nhăng. Như vậy 2 cô kia cũng hơi cực nhỉ! Nói đùa vậy thôi chứ ví dụ này không đúng với thực tế :)
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 01:19
100% đàn ông VN (ở các thành phố lớn) có quan hệ ngoài hôn nhân! Lấy chồng đi em ạ, rồi mới hiểu chị nói gì, em nhé!


Đàn bà khoảng 20%. Số liệu của trường ĐH KHXHNV HCMC trong 1 luận án TS về hôn nhân và gia đình hiện đại. Các câu hỏi survey lấy theo tài liệu nước ngoài và phương pháp thống kê là nghiêm túc.


Em là dân ... khảo sát nên xin thay Miên rón rén trả lời Salut, Người Đàn Ông Sợ Hãi Hôn Nhân Giờ Càng Lo Sợ Hơn, thế này:

Thông tin trên nên được xử lý như sau:

Theo số liệu trong 1 luận án TS về hôn nhân và gia đình hiện đại (ĐH KHXHNV TPHCM, năm ?), 100% số đàn ông tham gia trả lời khảo sát có quan hệ ngoài hôn nhân. Với phụ nữ, con số này là 20%.

Việc có thể khái quát hóa về đàn ông Việt Nam nói chung em cho là hơi risky, vì thế em mới hỏi có bao nhiêu người tham gia khảo sát!
FlyingSnow
13-07-05, 01:27
Em FlyingSnow chớ có lo lắng qúa mức. Nếu mình là người biết điều thì chẳng bao giờ ngại đâu.

Thực ra thì có thể đến cuối năm nay em mới lấy chồng :p nhưng thực sự em rất sợ lấy chồng. Nói chung lúc yêu thì nghĩ thế nào cũng lấy nhau, nhưng nghĩ đến việc mình lấy chồng lại hoảng sợ. Kiểu phải đặt mình vào bao nhiêu mối quan hệ với hai gia đình nội ngoại, rồi ngộ nhỡ số liệu 100% đàn ông VN ngoại tình như chị Miên nói là thật thì chắc mình chết mất. Nói chung là hoảng. Cả ng yêu em cũng sợ hôn nhân. Nếu cả hai cùng sợ như vậy thì có nên lấy nhau ko hả chị, em hỏi thật đấy. Sozi các bác khác vì nó hơi lạc đề.

To bác Salut Xin Chào và chị Miên và bác khác : em chỉ đưa ra suy nghĩ ngược với mọi người cũng như chị Hồng đây (nhưng hoàn toàn hợp lí) để muốn mọi người hãy thử một lần thay đổi suy nghĩ như vậy xem sao? Nhưng thật là khó. Dư luận về việc ở rể như vậy là ở chính mọi ng chứ ở đâu ra.
FlyingSnow
13-07-05, 01:40
100% đàn ông VN ở HN và SG có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, chứ không phải 100% ngoại tình. Tỷ lệ ngoại tình (quan hệ tình dục lâu dài, thường xuyên, có yếu tố tình cảm) thì thấp hơn. Chị xin nói rõ để cô hiểu!

À vâng, cái ngoại tình em muốn nói là cái quan hệ tình dục ngoài hôn nhân thôi đấy, em xin lỗi vì nói nhầm. Đối với em QH TD ngoài hôn nhân đã là kinh khủng rồi. Em cũng định sống ở SG mới chết chứ. Nhưng mà chán thật, hy vọng chồng tương lai của em ko nằm trong con số thống kê :(. Quá chán. Và thất vọng.

Hôm nay mình thất vọng nhiều thứ đâm ra tâm sự linh tinh cả :sick:
Salut
13-07-05, 02:00
Tình dục là nhu cầu bản năng, nên nói ra các phò lại bảo anh nói xạo chứ anh luôn có ý nghĩ là nếu mình không đáp ứng được nhu cầu của người ta, người ta đi cũng là đúng thôi. Trách là trách mình :) Có cái là đừng chướng quá, đem giai/gái về ngủ ngay trên giường mà vợ chồng thường ân ái là l'o được. Như vậy là l'o tôn trọng tình cảm lứa đôi.

Vấn đề nữa là anh chưa bao giờ chơi gà móng đỏ. Anh thấy nhiều khi cũng tồi tội như thế nào đấy. Mình ăn bánh trả tiền thấy nó đểu kiểu gì đấy. Vẫn biết là mình sẽ đem nguồn thu tới cho các em, nhưng mà sự thực là không thể chơi được :(
Bắc Thần
13-07-05, 02:15
Vấn đề nữa là anh chưa bao giờ chơi gà móng đỏ. Anh thấy nhiều khi cũng tồi tội như thế nào đấy. Mình ăn bánh trả tiền thấy nó đểu kiểu gì đấy. Vẫn biết là mình sẽ đem nguồn thu tới cho các em, nhưng mà sự thực là không thể chơi được :(

Anh mà không chen ngang chân vào ở đây thì người ta lại bảo là anh lười không chịu đọc bài.

Nghe cậu than anh nghĩ là cậu đang theo đuổi mục đích xóa đói giảm nghèo cho giai cấp bán hoa thay vì thuần túy là đi chơi gái. Cao thượng. Nhưng hơi xạo.
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 02:17
Em Tuyết Rơi Tứ Tung kia, chị cũng sợ không kém gì em đâu! Và chồng em chắc cũng sợ không kém gì Salut đâu! Nhưng phải lạc quan em ạ. Chị Miên cho số liệu để cảnh báo về tình trạng xã hội hiện nay, chứ ai cũng run sợ như em thì khi nào mới dám "chống lầy"? Lúc nào vào SG thì báo chị, mình lập hội Mama La Bella nhé.
Salut
13-07-05, 02:25
Anh mà không chen ngang chân vào ở đây thì người ta lại bảo là anh lười không chịu đọc bài.

Nghe cậu than anh nghĩ là cậu đang theo đuổi mục đích xóa đói giảm nghèo cho giai cấp bán hoa thay vì thuần túy là đi chơi gái. Cao thượng. Nhưng hơi xạo.
Chú nói anh xạo thì anh đành chịu, vì anh cũng biết thế l'o nào cũng bị nghĩ là như vậy. Nhưng về từ cao thượng thì anh nghĩ chú nên rút lại. Chú nói thế hóa ra cứ ai đi thanh lâu là không cao thượng hay sao? Anh nói zồi, tình zục là cái cơ bản của sinh vật, nên chuyện đấy chẳng có gì đáng bàn cả. Đáng bàn ở đây là người ta đi chơi gái xong lại chửi gái. Đúng là phò hết chỗ nói.

Gái thì đi fục hồi nhân fẩm, còn mấy thằng đi chơi gái thì cứ nhởn nhơ. Đúng là luật fáp còn fong kiến quá, bất bình đẳng nam nữ quá. Theo anh thì nên coi nghề mại dâm là một cái nghề (nhiều người đã nói trước anh zồi) và cần có được sự bảo trợ của luật fáp, và sự tôn trọng của mọi người.

Làm thế rất có lợi, ít nhất ở cái khoản mấy chú cớm nhà ta hết cửa xin tiền bảo kê, xong thỉnh thoảng còn bắt người ta nữa. Đúng là l'o ra cái gì cả.
dinh_viet
13-07-05, 02:35
Cứ cử hẳn salut ra ứng cử chức bộ trưởng bộ mãi dâm, nghe hoành tráng vãi.
Bắc Thần
13-07-05, 02:46
Anh rẻ rúng ai hồi nào?
pepper
13-07-05, 07:30
Nghe cô Hồng và em Tuyết than thở, anh thấy cám cảnh quá đấy. Muốn cho bọn đàn ông không ham hố QHTD ngoài hôn nhân thì trước tiên các cô phải tin tưởng ở bản thân mình, ham học hỏi, giữ gìn không khí gia đình hòa thuận rồi giũ sức khỏe của chính các cô nữa. Đựoc như vầy chồng các cô phục vụ các cô có khi cũng đủ mệt , hơi sức đếch đâu mà ra ngoài phải không ạ.

Chưa lấy chồng đã sợ run thì lúc lấy rồi còn hoảng hồn hơn. Tự tin đi các cô, nếu chưa thật tự tin thì đừng lấy nữa. Đừng vì các cụ thúc giục hay vì ý nghĩ "yêu lâu rồi nên phải cưới" mà nhắm mắt đưa chân.
Hồ Minh Trí
13-07-05, 10:02
Chuyện các cô tin tưởng tự tin ham học hỏi giữ gìn không khí gia đình hòa thuận giữ sức khỏe nhan sắc cbn vân vân là cần thiết nhưng không hề liên quan gì đến chuyện QHTD ngoài hôn nhân của các đức ông chồng mà nói toẹt ra cho nhanh là giấu vợ đi chơi gái ăn bánh giả tiền bởi vì các đức ông chồng thường không bao giờ có cảm giác run sợ hay áy náy về chuyện trốn vợ đi ăn bánh giả tiền trừ phi đi ăn bánh mà bùng không giả tiền bởi một lẽ rất bình thường là đối với tất cả các ông chồng từ đáng tôn kính như các vị giáo sư ĐH và các đồng chí trong Ban tư tưởng văn hóa TW đến những đồng chí bộ đội xuất ngũ hiện đang đảm nhiệm một nhiệm vụ lớn lao trong XH là phụ trách mạng vận chuyển hành khách bằng xe 2 bánh hoặc những nam thanh niên xuất thân từ nông thôn nhưng hiện nay vì năng suất cày cấy đã tăng lên rất nhiều so với thế kỷ trước thế nên tăng cường lên thành phố đảm nhiệm các công việc chân tay cổ cày vai bừa mà những thanh niên chân yếu tay mềm không thể thực hiện được đều không coi chuyện ăn bánh giả tiền là một điều phi đạo đức đến mức độ phải run sợ trước người vợ đáng kính của họ khi họ vừa ăn bánh giả tiền về mà chỉ coi đó là một hoạt động thể thao kiêm giải trí tăng cường sức khỏe để tiếp tục phục vụ tổ quốc phục vụ nhân dân phục vụ người mẹ tôn kính của những đứa con của mình đó là sự khác nhau căn bản về giới mà giới chị em đáng tôn kính không thể nào hiểu và thông cảm được ít nhất là đến hết thế kỷ XXI.
PX150
13-07-05, 10:49
2 bạn Snow với Hồng đúng là gái thật rồi! Chỉ có gái mới tự mâu thuẫn với chính mình như thế. Các bạn thích chồng hoành tráng, thông minh, con nhà giàu (hoặc lương cao). Bởi vì tất cả các bạn đều thích giống nhau, nên sẽ dẫn đến chuyện cung cao hơn cầu. Những thằng đàn ông ngon lành sẽ đông gái. Quan hệ nam - nữ nó có 1 cái hơi quái thế này: Đàn ông càng chén nhiều gái, thì gái càng thích. . Đàn ông khác các bạn ở chỗ: nó chỉ cần đúng 1 cái của gái thôi, những cái khác như tính tình, tài sản, học thức, chỉ là của khuyến mãi.

Thế nên lúc mới cưa cẩm đẽo gọt, bao giờ gái cũng ở thế thượng phong, có gì không vừa miệng một cái là vùng vằng nhổ ra ngay. Sau này lấy nhau vài năm rồi, mẹ kiếp, thằng chồng nào cũng chạy vợ như chạy giặc. Vợ nó bám cho 1 tấc không đi 1 ly không rời.

Một cái yếu tố quan trọng nữa mà gái đe'o chịu hiểu, là con người thay đổi theo thời gian. Đàn ông thì thay đổi tốt lên, vì giá trị của đàn ông chủ yếu là tiền, địa vị và hiểu biết. Còn gái ư? Gái thì có gì hay ngoài thân thể? Cái xe máy toàn bằng sắt thép, mà sau 3 năm nhìn đã đe'o muốn đặt đít ngồi lên rồi, nữa là gái, toàn làm bằng thịt với da. Phỏng ạ? Lúc thằng đàn ông nó yêu, là yêu 1 cô bé xinh xinh, nho nhỏ, trong sáng, với cặp vú chắc nịch, đôi chân thon thả mềm mại, ánh mắt ngây thơ và đôi môi gợi cảm. 10 năm sau, con nào con nấy, hoặc là to như cái thùng đựng nước gạo, cởi quần áo thì xồ ra 1 đống thỗn thện, hoặc là tệ hơn thì teo tóp như bộ xương. Mặt mày thì nhăn nheo, ánh mắt mệt mỏi mờ đục, các giấc mơ trinh nữ còn đâu nữa ngoài miếng cơm manh áo. Nghĩ mà phát tởm. Thế mà cứ đòi được yêu như ngày xưa? Có con kặc ông, nhé!
Hồ Minh Trí
13-07-05, 11:03
Chú PX nói toẹt sự thật cay đắng ra thế là không được đâu nhé! Với lại chú phải nói cho công bằng là mặc dù chị em mất đi tình yêu của chồng sau 10 năm nhưng bù lại là sự kính trọng của ông chồng với bà mẹ của các con mình!

Còn một khi các chị em muốn nổi loạn, thì có chỗ cho chị em ở đây (http://vietnamnet.vn/xahoi/doisong/2005/07/467475/)

(Xin cảm ơn một liệt nữ TL đã cảnh báo cho anh hiện tượng này hehehe)
đói ăn
13-07-05, 19:59
Hay phết nhể, từ chỗ Chó nên chui gầm chạn thế mà đã tới chỗ Ch... ồng đi chơi gái.
Éo mẹ, theo chị các cô cứ lấy cái thằng nào giàu, già (phần dưới nghỉ hưu mẹ nó hết rồi). Thế là đỡ phải lăn tăn là thằng cha đấy nó có phải chui vào cái gì không. Bản thân các cô thì sướng, cứ lấy mẹ nó tiền của thằng già đấy đi bao 1 thằng trẻ khỏe, biết làm lắm loại thơ Đường con ếch pha với nước ốc như chú Hồ Minh Trí trên này. Thế là sướng rên lên ấy chứ.
Em Hồng Hồng làm về THỐNG KÊ à. Thế có câu này nhé: There are lie, damn lie, and statistics. Có khi em Hồng Hồng làm thống kê nhiều quá nên cũng damn lie mẹ nó rồi.
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 19:59
Tự tin đi các cô, nếu chưa thật tự tin thì đừng lấy nữa.

Chủ đề này loay hoay một hồi đã đổi hướng 180 độ!

Bác pepper ơi, hôm qua chị Miên có đăng lên một con số làm em Tuyết Rơi đang lúc buồn nản lại càng buồn nản hơn. Nên là em động viên em ấy đó thôi. Chứ con qụa nhà bác lớn lên thế nào thì em thế ấy, Tốt Tô Chan mà bác. Tự tin không có nghĩa là không sợ bất kỳ một cái gì cả. Tự tin là khả năng xử lý tình huống bất chấp sợ hãi lo lắng. Em đã bảo với em Tuyết Rơi rồi, hiểu biết và biết điều thì chẳng có gì là ngại.

Kòm ơi là Kòm ơi
Viết một hơi
Đọc hết hơi
Lấy vợ đi thôi!

Bác PX150, bác tuyên bố thế em nghĩ là trong lòng bác không thấy tự tin một chút nào. Chỉ những người không chắc chắn về bản thân mình mới liên tục cần phải có người khác lấp chỗ trống. Chẳng có cô gái chàng trai nào mãi mãi 16 tuổi cả -Chuyện tuổi tác bác lo cho các chị em thì hơi bị thừa. “Role model” đầy rẫy Hollywood đó thôi bác ơi. Mà ai bảo với bác chuyện "phập" (@Chị Hai) không quan trọng với chị em nào?Chẳng lẽ lại chuyển sang bàn về tình dục?
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 20:10
Bản thân các cô thì sướng, cứ lấy mẹ nó tiền của thằng già đấy đi bao 1 thằng trẻ khỏe - Thế là sướng rên lên ấy chứ.


Ôi giời ơi chị đói ăn, chúng em bây giờ nào aerobics, sự nghiệp, bạn bè, du lịch, con cái, hát hò, nhiếp ảnh, Internet, làm thơ, viết văn, hội họa, Hegel, trẻ em châu Phi, ăn uống, .v.v. Một anh là đủ rồi lại còn mất thời gian công sức giật dây một lúc vài anh như chị nói thì có mà chết à? Làm như thế em nghĩ là tôn vinh đàn ông quá mức cần thiết đấy.
đói ăn
13-07-05, 20:27
Thấy em Hồng Hồng toàn bàn chuyện giữ chồng bằng tay, bằng gì đó mà léo thấy nói giữ chồng bằng cái Ấy. Léo mẹ, cứ để cho cái thằng K nhà em nó không dùng cái Ấy của em độ 1 tuần để xem nó có rời cái gầm chạn nhà em đi sang liếm bát ở gầm chạn nhà khác không
Em Hồng Hồng có lắm thời gian làm các thể loại khác nữa nhỉ? Thế thì chị khuyên em lấy 1 thằng già mà giàu là đúng quá rồi còn gì? Thằng trẻ, khỏe, chui gầm chạn thì nó léo đáp ứng được những cái nhu cầu phè phỡn ở trên của em đâu.
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 21:45
Chị đói ăn, em đã nói một lần rồi. Dù chị thế nào em cũng sẽ không thất lễ với chị. Sự thật là một lớp trí thức mới biết rõ mình là ai và mình có thể lựa chọn cách sống như thế nào như bọn em đã và đang tạo ra một đẳng cấp riêng, đã và đang có những đóng góp tích cực cho xã hội. Ở nước nào cũng thế cả. Chị khó chịu thì em cũng đành chia buồn với chị thôi.
đói ăn
13-07-05, 21:57
Mịa, lớp trí thức mới là cái lớp gì thế hả em Hồng Hồng?? Chị cũng mong em có đóng góp cái mả mẹ gì đấy cho xã hội, có nghĩa là thi thoảng chị thấy em trên báo chí ấy. Chứ còn em cũng như bao nhiêu người tầm thường như chị đây hết ăn lại đến ị, chả báo nào thèm đưa tin thì cũng vậy vậy thôi, cũng lối cũ ta về chứ mới mẻ léo gì!
Nguyễn Thị Hồng
13-07-05, 22:13
bao nhiêu người tầm thường như chị đây

Cái chính là ở chỗ này đấy bà chị. Bao nhiêu người nghĩ mình tầm thường rồi ứng xử cũng tầm thường nốt. Chị nghĩ chị tầm thường nhưng em thì không. Em tôn trọng chị vì chị cũng làm khoa học như mẹ em - em cũng đã bảo một lần rồi mà.

Còn đóng góp gì thì trước tiên là mình thấy sung sướng chị ạ. Chị thách chuyện báo chí với em làm gì? Thế chẳng hóa ra bọn em cố gắng sống tử tế để lên báo cho chị đọc chị sướng à? Thôi bà chị ơi, đừng vác tất cả những bực bội ngoài đời trút lên em nữa, vui sống, vui sống đê.
Delliah
13-07-05, 23:40
Sự thật là một lớp trí thức mới biết rõ mình là ai và mình có thể lựa chọn cách sống như thế nào như bọn em đã và đang tạo ra một đẳng cấp riêng, đã và đang có những đóng góp tích cực cho xã hội. Ở nước nào cũng thế cả. Chị khó chịu thì em cũng đành chia buồn với chị thôi.

Chị Hồng hồng phát khiếp, nhỉ. Có Hải đăng ngày trước bảo: những trí thức mới như chị, hợm hĩnh, không được sàng lọc, đi nước ngoài 3 năm tưởng mình là elite của xã hội mịa nó rồi.

Bạn Miên đừng húng như thế. Không thích thì nhắm một mắt lại mà bước qua, thắc mắc cái ek gì.
đói ăn
14-07-05, 19:07
Còn đóng góp gì thì trước tiên là mình thấy sung sướng chị ạ. Chị thách chuyện báo chí với em làm gì? Thế chẳng hóa ra bọn em cố gắng sống tử tế để lên báo cho chị đọc chị sướng à? Thôi bà chị ơi, đừng vác tất cả những bực bội ngoài đời trút lên em nữa, vui sống, vui sống đê.

Léo mẹ, từ trước tới giờ thấy em Hồng thẩm du toàn bằng những phương pháp đặc biệt. Mịa, đúng là tầng lớp trí thức mới. Kiểu này chị xin, chị làm cái tầng lớp tầm thường để đek phải thẩm du như em.
Chị cũng léo hiểu em định đóng góp như thế nào nào cho xã hội? hay em lại bảo là em không ăn cắp, không ị bậy ra đường là đóng góp cho xã hội rồi? Léo mẹ, toàn thấy em hô khẩu hiệu 3 từ sáo rỗng, léo thấy em nói cụ thể việc đek gì. Lấy mẹ nó ví dụ em và thằng K. chui gầm nhà em đi. VD cụ thể là em lấy thằng đấy, nó về nó chui gầm chạn nhà em. Một hôm con Osin nhà em mặc váy 15cm đi qua đúng lúc nó chui gầm, nó mới nổi cơn dê lên, và thế là nó thịt con kia. Chẳng may em nhìn thấy, vậy trong trường hợp này em làm gì? Cái thằng đấy nó đã chui gầm chạn rồi mà còn mất dạy thế. Không biết em định xử kiểu gì đây? Em làm thế nào mà để đóng góp được cho xã hội một hành vi văn hóa cao thượng để chứng tỏ em là tầng lớp trí thức trẻ đê. Chị rửa tai để nghe đây.
Đói
14-07-05, 22:15
Định vào đây viết bài tham luận khuyên mấy chú có ý định chui gầm chạn thì tụt mịe nó cả hứng, 4c toàn cãi nhau cái đâu đâu. Mà mụ Đói ăn này thích lôi đời tư ra chửi nhau hay sao ấy nhẩy?

Anh những tưởng cái TL này dần dần nên bỏ cái kiểu bỉ cá nhân mà thay vào bỉ tư tưởng thì mới làm kách mệnh được chứ?
đói ăn
14-07-05, 22:21
Đời tư ở chỗ đếk nào hả chú Đói? Cứ đưa ra ví dụ cụ thể thì bị qui thành bỉ cá nhân với lại moi đời tư à? Chị may mắn là léo biết đứa nào ở TL nên các chú đừng tưởng chị lôi đời tư ra nói nhé. Nếu mà chẳng may đời tư các chú như cái ví dụ nào chị ví dụ thì bảo chị nhá để chị tránh. Léo hơi đâu moi đời tư nhà chú ra.
Léo ai bỉ cá nhân ở đây. Đang bỉ cái tư tưởng đạo đức giả, giáo điều, mọt sách, ... của 1 cá nhân thôi.
LANGTU
14-07-05, 22:40
Nguyên văn bởi Nguyễn Thị Hồng
Sự thật là một lớp trí thức mới biết rõ mình là ai và mình có thể lựa chọn cách sống như thế nào như bọn em đã và đang tạo ra một đẳng cấp riêng, đã và đang có những đóng góp tích cực cho xã hội. Ở nước nào cũng thế cả. Chị khó chịu thì em cũng đành chia buồn với chị thôi
*****
đã và đang đóng góp tích cực gì và đẳng cấp như thế nào ?

tớ thành thật muốn biết

cám ơn bạn
FlyingSnow
15-07-05, 04:45
Em không hiểu sao hai CHỊ Miên với đói ăn cứ nằng nặc bảo tư tưởng ng ta là đạo đức giả nhỉ. Giáo điều, ừ thì nếu giống sách quá thì bảo là giáo điều, mọt sách, nhưng còn cái còn lại thì đó là nếp nghĩ, nếp sống của ng ta thì sao. Chịu chấp nhận được suy nghĩ của người khác mà khác mình là khó, nhưng ko nên hồ đồ phán xét linh tinh hai chị ơi. Tại sao cùng cánh chị em với nhau mình lại làm đau nhau làm chi nhỉ. Ví như em nghe chị Hồng nói thì có thể em thấy chị hơi cường điệu, nghiêm trang một chút, nhưng cái ý phía sau thì em hiểu.
Thay vì xét nét nhau thì các chị bảo em xem là em nghĩ thế này đã được chưa : mình sống cho mình chứ chả sống cho bố con ông nào:p nên nếu giả dụ mà chồng ăn chả mà mình có nem thì mình cũng ăn,và cái này thì nói trước với chồng, để hễ chồng thích ăn chả thì cũng phải băn khoăn khi đi đến quyết định tí. Cả chui gầm chạn cũng thế, nếu chồng ko coi đó là chuyện bình thường thì mình cũng chả ở dâu, sống riêng và đối xử công bằng giữa hai nhà. Được ko ạ?
Hoadainhan
18-07-05, 18:11
Ngộ thấy thế này:

1.Tốt nhất là bảo cô bạn Mây lượn một mạch. Quan điểm của ngộ là không lấy chồng tỉnh lẻ. Ngộ có mấy ông bạn ngày xưa học cùng, hồi đi học thì học bổng như nhau, ký túc xá phòng ai nấy ở. Thỉnh thoảng qua lại chơi ở nhà nhau thấy cũng không có vấn đề gì. Đến lúc về nước cả bọn tụ tập ở nhà ngộ chờ phân công công tác thì mới thấy khó ở. Nói xin lỗi anh em nào trên diễn đàn quê tỉnh lẻ, đéo chịu đuợc. Nó đếch phân biệt được chậu nào là chậu rửa bát, đâu là chậu rửa mặt và đâu là chậu giặt quần áo lót. Tất cả hầm bà làng. Tối nào cũng rượu xong khạc nhổ xuống dưới gầm giường, bà già ngộ lại phải đi lau hàng ngày hòng chứa chấp được đống bạn vàng của ngộ. Bốn năm sau, may mà ngộ cưới mẹ của con ngộ bây giờ thì cái tổ quỷ ấy mới rã đám. Cho đến giờ ngộ vẫn còn kinh. Thực ra sinh ra trong những hoàn cảnh khác biệt nhau về địa lý dẫn theo sự khác biệt về cách sinh hoạt, nhất là sinh hoạt hàng ngày rất khó chịu .Bây giờ yêu nhau lôi nhau qua bên kia cầu xong về thì không sao, về ở với nhau sinh ra lắm chuyện. Có chuyện gì nó lại cứ lôi bố mẹ minh ra đ.. chịu thế nào được
2. Con bạn ngộ lấy một cha phi công, quê tỉnh lẻ. Riêng đoạn Tết về quê chồng ăn Tết, sau Tết đón ông bà nội cùng họ hàng ra, xong lại lo chuyện giải trình với chồng tiền chồng đưa đi chợ mua hết bao nhiêu, về sau có cái gì không vừa ý nó cứ lôi cả lò nhà ngoại ra chửi, nào là cả nhà mày khinh tao, nào là nói cạnh khóe tao... Bây giờ đứt gánh, trông gái một con trông mòn cả zái.
3. Ngộ có thằng sếp tỉnh lẻ, có thói quen cứ ngồi với các em lại gọi cho các đại ca đỡ đầu. Khốn nỗi nó lại không quen phải nhờ ngộ thu xếp. Khổ công ngộ thu xếp xong thì nó có nhớ đâu vì lúc gọi chủ yếu là để làm le mà. Cuối cùng ngộ đành phải lượn để giờ này bơ vơ chit chat với anh chị em ở đây. Một thằng cha sếp khác của ngộ (nói ra nhiều người ở đây biết đấy) nửa cuộc đời sống ở nước ngoài mà vẫn ngồi chồm hỗm trong phòng, tháo giầy vứt tất trong phòng nhưng đếch chịu rửa chân, mỗi lần vào phòng hắn đếch ngửi được. Và xuất thân cũng tỉnh lẻ đấy.
4. Không ai phản đối dân tỉnh lẻ có chí tiến thủ ( vì có gì đâu để mà giữ) nhưng rất nhiều trường hợp sau khi có một vị trí nào đấy thì quên mẹ nó mình sinh ở đâu, trở thành kênh kiệu và kệch cỡm. Ở Anh không phải cứ có tiền thì thành bá tước với hiệp sĩ hết. Nó phải có truyền thống đời này qua đời khác. Đối với ngộ thì nơi sinh (trừ trường hợp đẻ mổ) giống nhau hết, nhưng cái chỗ chui ra ở đâu thì cũng quan trọng chứ không phải là không, vì nó gắn liền với tập tục, truyền thống của khu vực.
Thế cho nên là nếu cô bạn Mây không trót lỡ, hoặc hàng của thằng ấy thuộc loại siêu cao thủ không rứt ra được thì thôi phải chịu nhưng cũng không nên về ở nhà mình, thuê nhà ở riêng, mình làm mình chịu đừng bắt bố mẹ chịu. Chồng có thể thay được chứ bố mẹ, anh em thì không thay được. Còn có thể lượn được thì :
Ta về ta tắm ao ta.
Dù trong dù đục cũng là Hồ Tây