Chúc mừng ngày Nhà báo VN

TheDifference
21-06-07, 14:30
Chúc các phóng viên của Thăng Long Mirrow ngày càng hạnh phúc hơn. Đặc biệt chúc Thư ký tòa soạn ngày càng xinh đẹp hơn. Còn đâu chúc các bạn nhà báo VN còn lại ngày càng cái gì các bạn thích hơn.
paraffin
21-06-07, 23:26
Thư ký tòa soạn cảm ơn sếp Tổng ạ. Nhưng Mirrow là cái gì cơ, băn khoăn quá đi.

Chúc các tình yêu đồng bọn quỳnh hoa, nhaphat và EPA suốt đời bị nặng nợ với TLM cả Phin luôn :D. Và nhân thể gửi rất nhiều yêu thương đến tất cả những người đã một (hoặc hơn một) lần cộng tác với báo bó cải của chúng ta.
nhaphat
22-06-07, 01:06
Hí hí, chúc nữ đồng nghiệp paraffin, Quỳnh Hoa... ngày càng xinh, ngày càng đa hưng phấn. Báo mình có các bạn nữ xinh đẹp mặc váy ngắn đi lại rộn ràng cho bọn giai Thăng Long chết thèm nhỉ. Chúc các bác EPA, freefish,...ngày càng trí tuệ hào hoa dâm đãng hơn. Chúc sếp tổng Dif vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, kiếm được nhiều quảng cáo hơn để tăng lương cho anh em nhỉ. Tình hình là dạo này đói kém quá anh em toàn chân giữa dài hơn... ý quên... chân trong dài hơn chân ngoài đâm ra bỏ bê chiên môn, sếp cứ tăng lương là đâu vào đấy ngay.
usa
22-06-07, 01:16
Em chúc diễn đàn hoạt động lâu

Trong điều kiện báo chí bị bóp nghẹt, thì TNXM giúp đem lại thông tin cho người dân

Hí hí
quynhhoa_onlinе
22-06-07, 03:07
Đùa chứ, chả nói giấu gì các tình yêu, tớ thấy cái tờ lá cải của nhà mình là tuyệt nhất! So sánh với mấy tờ báo khác cứ như là so lá cải với lá chuối.

Lá chuối thì chả ai thèm nhai! :4: Hì...

Cơ nhưng mà... tớ đồng ý với anh Nhắp Hạt. Tình hình dạo này sếp tổng làm ăn thế nào mà tiền quảng cáo của tụi mình hẻo quá cơ :9:


Chia tiền quảng cáo đi... :30:
Chia tiền quảng cáo đi... :30:
Chia tiền quảng cáo đi... :30:

:1: quynhhoa_online :flower:
Cavenui
22-06-07, 14:05
Hôm qua, Ngày Nhà báo VN, Cavenui không vào mạng nên không có dịp chúc mừng những nhà báo quen biết online và offline mà hình như ngay trong TL, con số này cũng nhiều hơn 1. Hôm nay ngày lễ qua rồi, chúc tụng muộn màng chẳng hay ho lắm, nên nói chuyện về nhà báo VN vậy.

Các nhà báo VN ngày hôm nay, phát huy truyền thống sáng ngời của báo chí cách mạng XHCN, đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc đổi mới đất nước, từ đấu tranh chống tham ô lãng phí tệ nạn xã hội đến kịp thời khen ngợi những tấm gương người tốt việc tốt, góp phần đáng kể vào việc cải thiện môi trường kinh tế, xã hội, giáo dục, đầu tư, xiếc, y tế, văn học, ẩm thực, tin học, ca nhạc, bóng đá, xây dựng, sân khấu, cải cách hành chính, wushu, chứng khoán, thời trang, quản lý đô thị, toán học, môi trường, chế tạo máy, nhiếp ảnh của nước ta, v.v và v.v.. Nói như thế hơi giống báo giống đài, nhưng mà đúng!

Còn nói thế này cũng đúng, tuy không giống báo giống đài: nghề nhà báo, cũng giống như nghề cave, không được xã hội tôn trọng lắm đâu, không được xã hội yêu mến lắm đâu, nhưng sự có mặt của họ lại rất cần thiết cho xã hội trong thời hội nhập này.

Dân tình vẫn nói về nhà báo không mấy ưu ái: “nhà văn nói láo, nhà báo nói phét”, “lên rừng không ngán gì con hổ, nhưng xuống đồng bằng là phải đề phòng con báo” hay dặn dò nhau tránh đừng dây vào nhà báo mà rách việc! Ghét báo là thế, chửi báo là thế, nhưng khi có bức xúc thì vẫn tìm nhà báo để nhờ xả hộ.

Buổi sáng ngồi quán cà phê thấy mấy cụ già về hưu lôi báo ra chê, chỗ này chỗ kia viết sai, anh nhà báo này nọ chính ra là rất dốt. Buổi chiều lên mạng thấy mấy thằng chã ngô ngọng, phát hiện ra 1 lỗi trên báo in nhỏ bằng con kiến, đắc chí huênh hoang: “sau này dạy con, nếu mày không chịu học, chỉ còn nước đi làm nhà báo thôi con ạ”. Chê báo là thế, coi thường báo là thế, nhưng vẫn đọc báo hàng ngày để nạp thông tin, để có thêm cớ mà tiếp tục cãi báo cãi đài.

Nghề nhà báo bị xã hội khinh ghét, có lý do từ một bộ phận nhỏ không tiêu biếu cho toàn thể giới nhà báo VN, những con sâu không giữ đạo nghề làm rầu nồi canh báo Việt. Đó là những kẻ có thể đặc tả bằng 16 chữ đen:
Đánh đĩ ngòi bút
Chân gỗ cò mồi
Đâm thuê chém mướn
Buôn chuyện giời ơi.

Chẳng cứ gì nghề nhà báo, nghề nào cũng đầy rẫy những người không giữ đạo nghề. Đó là thực tế rồi và chúng ta chỉ còn nước phải tập sống chung với lũ… chúng nó.

Nghề giáo có những thày đổi tình lấy điểm, nghề y có những thầy vi phạm y đức, nghề tư pháp có ông ăn tiền làm sai lệch hồ sơ, nghề công an có ông làm bảo kê cho xã hội đen, làm khoa học có ông đạo công trình người khác, làm ca sĩ thì hát nhép, đá bóng thì bán độ, lái xe ôm thì phát hiện khách ngoại tỉnh là chặt chém đi đường vòng, đến như ca ve (vũ nữ) cũng có những cô không giữ đạo đức ca-ve, giỏi thoát y hơn là thoát y vũ. Thế thì trách riêng gì nhà báo!

Bênh rồi, sẽ đến lúc phải chê. Cavenui có chê báo thì cũng chừa cái hội không giữ đạo đức nghề nghiệp ra, vì bọn này chẳng đáng để Cavenui động bàn phím. Thỉnh thoảng có chê bai giễu cợt tí chút thì là chê bai giễu cợt thân ái mấy nhà báo nghiêm túc chính trực nhưng họ, cũng như tất cả chúng ta, không tránh khỏi có những nhược điểm, có lúc lầm lẫn. Một ngày nào đó, xa xa Ngày Nhà báo VN một chút, Cavenui có đề cập đến những thứ không thích trên báo chí VN là động đến đối tượng yêu mến ấy.

Riêng với TLM.
Thân ái chúc các phóng viên đa hưng phấn, giữ vững phong độ để tờ báo trở thành cơ quan ngôn luận hàng đầu của phe đối lập xây dựng đối với chính thể TL.
EPA
22-06-07, 14:47
PTV chiến trường mải mê đi săn trym... à tin nên bi giờ mới vào chúc mừng Đíp tổng và các đồng nghiệp yêu quý. Chúc các bác em ngày càng đa hưng phấn, phấn đấu đưa TLM vào cái gì mà 100 lá cải toàn cầu, hí hí!

Mừng ngày truyền thống của ngành, đề nghị các bác giai nhường lối để em xơm hai nữ phóng viên xinh đẹp paraffin và quỳnh hoa cái nhé :11:, ngây ngất quá đi!
Hồ Minh Trí
22-06-07, 19:30
Sáng nay em đọc báo (hehe, lại đọc báo) lá cải vnexpress, mục xã hội, bài chiện tình yêu của nữ sinh báo chí, đại loại thế, có 1 câu bà mẹ nói với cô-con-dâu-nhà-báo: "Mày đừng mang kỹ nghệ nhà báo về cái nhà này...". Em thích câu ấy!

Chúc các bác đừng mang kỹ nghệ nhà báo về cái nhà này! Em xin! Hehe!