Tìm các bài hát về học trò.

uep
21-06-07, 07:36
Hồi còn là học sinh em rất thích nghe những bài hát về học trò như Phượng hồng, Tháng sáu mùa thi, Ngôi trường dấu yêu,...Bẵng đi một thời gian vì mưu sinh cuộc sống đời thường em chả bao giờ nghe lại những bài hát này.

Dạo này em các bác lại đang tìm hiểu một em chanh cốm, tự dưng thấy mình trẻ lại rồi những kỷ niệm về tuổi học trò nó cứ ùa về. Những ca khúc xưa kia rộn ràng trong người.

Em có search qua qua nhưng tuyệt nhiên không thể tìm được đúng như mình mong muốn. Ví dụ như bài Phượng Hồng phải là Tấn Minh hát thì mình lại cứ sợt ra cái thằng Đan Trường. Bài Tháng sáu mùa thi phải là cái chú Minh Hà hay Lê Hà gì đó tóm lại là Hà hát thì lai cứ ra cái thằng Minh Quân vv...tóm lại rất bực mình.

Các bác ở đây ai có úp lên đâu đó cho em phát em đội ơn lên đầu.
Chatmate
21-06-07, 09:07
Ngày xưa tớ cũng thích hát "...tháng sáu mùa thi, con đường học trò anh đưa em đi..."
Nắng sớm
21-06-07, 21:34
Có phải nó kiểu này không bác em :D

Hồi đó em cũng thích, giờ nghe lại vẫn thấy sến :4:


Trường Cũ Tình Xưa


PS. Tí nữa em up mấy bài bác yêu cầu lên sau nhá, mạng nhà em đang phò :)
Una
21-06-07, 21:51
Em thích bài Trưng Vương ô cửa mùa thu - lời Việt từ nhạc bài Tell Laura I love her. Với cả Mùa hè đã qua trong 12A &4H, nhớ hồi lớp 12 nghe bài này rơm rớm nước mắt :9:. Cái này hơi bị hiếm, anh Wolf có không share cho em với, em toàn tìm thấy nhạc với tiếng Nga thôi, đặc biệt Trưng Vương ô cửa mùa thu thì không bao giờ tìm thấy hu hu.

Dạo này mới thì có bài Áo trắng đến trường trong Nhật ký Vàng Anh, Phương Linh hát cũng hay.

PS: Bài anh Wolf post nghe sến quá đi, nghe nhạc này xong miệng méo xệch, muốn cười cũng không cười được :D
Nắng sớm
21-06-07, 23:35
Sozzie cả nhà, mạng em hôm nay cực phò nên up tặng em Una trước, không biết nó có giật không. Ai muốn down thì vào đây down nhé.

http://nhac.vietnamese-youth.org/Nhac%20Up/http://nhac.vietnamese-youth.org/Nhac%20Up/List.jpgTrưng Vương Khung Cửa Sổ

Trưng Vương Khung Cửa Sổ - Khánh Ly

Mùa Hè Đã Qua


Còn bản Mùa Hè xịn mà em Una yêu cầu anh để trong host ko đưa lên đây cho nó chạy, vì chất lượng chẳng cao mấy, cho lên đây hình như nó kéo lên hay gì, nghe léo nhéo léo nhéo. Chuối cực :D Em vào down về nghe hay lắm!

Kỉ Niệm Đã Xa - Anh KhangEm ấn quote để đỡ phải copy link, ai dè nhầm thành edit, mất toi bài viết lúc chiều thế có ngu không :(
Híc!.
uep
21-06-07, 23:37
Bac Wolf,

Bài này được quá. Nhưng nó là hồi tưởng của 1 người đứng tuổi về ngôi trường xưa của mình. Theo em nó kô phải là 1 bài hát về học trò, bác nghĩ thế nào?

Bác có mấy bài em thích thì úp phát nhé.


Có phải nó kiểu này không bác em :D

Hồi đó em cũng thích, giờ nghe lại vẫn thấy sến :4:


Trường Cũ Tình Xưa


PS. Tí nữa em up mấy bài bác yêu cầu lên sau nhá, mạng nhà em đang phò :)
Una
22-06-07, 00:07
Hì, nhanh quá, cám ơn anh Wolf nhé, nghe lại Trưng Vương khung cửa mùa thu hay quá, còn tháng sáu mùa thi thì quá tuyệt vời, nghe xong cứ ngỡ mình còn đang ở tuổi học trò :D
Bắc Thần
22-06-07, 00:19
Bài Tell Laura lời Tây nghe như lấy đũa chọc vào tai. Chán. Nhạc sĩ Nam Lộc bạn anh bịa ra lời Việt nghe thấy còn có lý. Hiện bây giờ anh đang cho 3 sao trên 5. Có cần tăng lên không?

Để có gì anh kiếm bài Tiếng Hát Học Trò của Thu Minh hát gửi lên cho các đồng chí nghe chưi. Sợ là nghe rồi xúc động quá khóc nấc lên í chứ!
Una
22-06-07, 00:49
Đấy cũng là lý do em thích nghe bài này lời Việt hơn là bài hát tiếng Anh, không hiểu sao nghe tiếng Việt vẫn tình cảm hơn, nếu là Ngọc Lan hát nữa thì tuyệt vời :)
Bắc Thần
22-06-07, 01:03
Ồ! Ngọc Lan hát mà hay cái gì! Chắc em chưa coi Ngọc Lan hát phòng trà bao giờ cho nên không biết thôi. Ngọc Lan không có vẻ gì là nữ sinh thơ ngây áo dài trắng quyến luyến quyện lấy đôi chân hai chúng mình đâu.

Bài này phải nghe Thúy Vi hát mới thấy dễ thương! Hic hic... Hồi đó Thúy Vi còn có hát bài Chỉ Còn Là Giấc Mơ Qua Rồi với Như Mai, e nhạc nghe tương tự như Trưng Vương, hình như gã Wolf đã upload lên một lần rồi hay sao í. Em hỏi gã thử xem.

Nhật Hạ hát bài Trưng Vưng cũng hay. Còn em Thu Hương hát Karaoke ở chỗ tiệm của tụi anh hay ngồi đồng thì hát dở ẹc nhưng mà lúc nào cũng đòi hát bản này. Gã Phong Đòn Gánh bạn anh cuối cùng chịu không nổi nữa phải lấy cái búa đập cái đĩa Laserdisc giá 45 đô đó đi để em í khỏi đòi hát nữa.
Una
22-06-07, 01:26
Bài này phải nghe Thúy Vi hát mới thấy dễ thương! Hic hic... Hồi đó Thúy Vi còn có hát bài Chỉ Còn Là Giấc Mơ Qua Rồi với Như Mai, e nhạc nghe tương tự như Trưng Vương, hình như gã Wolf đã upload lên một lần rồi hay sao í. Em hỏi gã thử xem.


Bác Bắc nói em mới nhớ lần đầu tiên em nghe Trưng Vương là do Thúy Vy hát đấy, mặc áo dài trắng nghe hay lắm. Em nhớ Thúy Vy hát cả bài Tình chỉ là giấc mơ thôi, nào ai sống trong mơ hoài nữa. Nhà em hình như vẫn còn cái băng video từ hồi năm 90 có bài Chỉ là giấc mơ qua mà Thúy Vy hát với Như Mai, bật mí luôn đi hát karaoke lần nào em cũng chiến bài này với bài Cơn mưa hạ mà Lâm Thúy Vân hay hát. Bạn em hay kêu em toàn hát nhạc hải ngoại, hì hì :D

Nhưng Ngọc Lan nghe giọng hay quá mà bác, rất trong sáng, nghe nhẹ cứ như hơi thở ý. Gì chứ Chiều một mình qua phố thì em chỉ kết đúng Ngọc Lan hát thôi bác ạ ;)
Nắng sớm
22-06-07, 05:53
Mấy bài bác uep gì yêu cầu có trong host hết rồi. Bác em vào down nghe cho vui. Em lười down về quá, lười cả bật lên nghe quá. Làm thế này, thích cái click phát nghe luôn :D


Phượng Hồng - Tấn Minh

Phượng Hồng - Đỗ Trung Quân

Tháng 6 Mùa Thi - Lê Tuấn


Tháng 6 Mùa Thi

Tháng 6 Trời Mưa


Mùa Hè Xanh

Mùa Hè Kỉ Niệm

Đi Học

Bài này các em nhỏ lứa mới ra trường cách đây 3 năm nó hát cái gì mà '' đặt bàn tay lên mông giữ chặt tiếng nấc nghẹn ngào...''

Mong Ước Kỉ Niệm Xưa


Còn cái này thì các em teen teen gần đây hay nghe, em cũng thấy hay hay :D

Tạm Biệt

hoặc là ẽo ợt hơn một tí

Kỉ Niệm Đã Xa


Cái này nghe léo nhéo hay cực :D

Trường Xưa Yêu Dấu


Bản xịn hơn tí

Trường Xưa Yêu Dấu


Bài này giọng em bé này đẹp lắm!


Khi Tóc Thầy Bạc Trắng

Em nhớ là có mấy bài em đã up mà sao host kiếm không ra, chắc do mạng lúc em up trục trặc gì đó, mai rảnh em về em up lại. Mấy bài đó hơi bị hay, của Nhạc sĩ Vũ Hoàng, đỉnh :D
uep
22-06-07, 09:38
Bác Wolf,

Bài Tháng sáu mùa thi sao có nửa bài vậy? Bản kô phải của Lê Tuấn hát!
Bác tìm hộ em bài Ngôi trường dấu yêu do tốp ca nữ hát nhá.
Em đề nghị bác những bài này: Tình thơ, Bồ câu không đưa thư.
Bắc Thần
22-06-07, 13:01
Hì hì ... Hồi trước anh sưu tầm báo Mực Tím và Áo Trắng, hình như là có thấy bài Bồ Câu Không Đưa Thư ở đâu đó rồi.

Sao chưa thấy ai up nhạc của ban Tam Ca Áo Trắng lên nghe chơi nhỉ? Mấy bài Làng Tôi, Con Kênh Xanh Xanh nghe cũng học trò đấy chứ.
Sick
22-06-07, 20:47
Trong cái list của các bác còn thiếu bài Tuổi 13, phổ thơ Nguyên Sa. Bài này cũng là bài hát về tuổi học trò. Em có mấy bản bài này , nhưng toàn là cd mà ổ đĩa của em đang hỏng không up lên được . Bác nào có thì up lên đi (bản Tuấn Ngọc ấy).
Nhạc vàng có thêm bản Nỗi buồn hoa phượng "mỗi năm đến hè lòng man mác buồn ..." nghe cũng hay phết. Bác nào có bản này Hương Lan hát cho em xin với ạ.
Chatmate
22-06-07, 21:06
Cảm ơn bạn Wolf. Save vào cái có điều kiện nghe nhớ lại thời xưa
Hồ Minh Trí
22-06-07, 21:17
Em mún tặng bác Bắc bài này (http://amnhac.timnhanh.com/playsong.php?i=12436&m=#) mà chả tìm thấy...


Là măng non thành phố pa-kít-tăng, chúng em bước theo F16 to đùng, đẹp bít mấy, quê hương mừn, tàn súng óng và xe tăng, đường tương lai em dô trại lứn...

Hôm nay đây chúng em là Bin-den, ngày mai chúng em là Dóc-bút, đi oánh nhau ở Áp-ga-nis-tăn, sao xứng danh là tay súng Ni-băng. Của thành phố thân iu, thành phố tên vàng....
A.K
22-06-07, 21:47
:))

Bác Trí kím dùm em cái bài có cai lời ở bên dưới chữ kí của em cái, lâu quá không nghe lại, thấy nhớ mà không biết bài gì...

"Trăng thu chiếu sáng qua dòng sông...xe tăng với máy bay vào đây....vv"
Bắc Thần
22-06-07, 22:22
Em mún tặng bác Bắc bài này (http://amnhac.timnhanh.com/playsong.php?i=12436&m=#) mà chả tìm thấy...
Hì hì ... điều buồn cười là bài này anh nghe lại thoáng qua là nhớ liền. Chắc cũng khoảng hai mươi mấy ba chục năm rồi chắc.

Không biết ông nhạc sĩ này có bà con gì với nhạc sĩ Xuân Tiên không nhỉ.
shinichi
23-06-07, 01:59
Bác nào mà tìm được bài "Bác Hồ người cho em tất cả" em mới công nhận là tài.
Una
24-06-07, 20:17
Bài này không học trò lắm, nhưng nếu anh Wolf có share cho em với nhé, Nơi gặp gỡ của tình yêu, còn gọi là Nơi tình yêu gặp gỡ, Nơi anh gặp em hoặc Nơi em gặp anh gì đấy, Thanh Hoa hát nhé, em không chắc nên nhắc cả 4 khả năng. Em toàn phải nghe online thôi, không down về cellphone được :D
TheRed
24-06-07, 22:20
Đây (http://baamboo.com/Mp3/?search=N%c6%a1i%20g%e1%ba%b7p%20g%e1%bb%a1%20t%c3%acnh%20y%c3%aau&choice=1)
Chính ra cái Baamboo này tìm nhạc Việt hay phết đấy.
Nắng sớm
24-06-07, 22:28
Bài này không học trò lắm, nhưng nếu anh Wolf có share cho em với nhé, Nơi gặp gỡ của tình yêu, còn gọi là Nơi tình yêu gặp gỡ, Nơi anh gặp em hoặc Nơi em gặp anh gì đấy, Thanh Hoa hát nhé, em không chắc nên nhắc cả 4 khả năng. Em toàn phải nghe online thôi, không down về cellphone được :D


Bài này chưa đỉnh lắm của Thanh Hoa em ạ, dạo này anh hay nghe những gì được gọi là êm đềm dịu dàng để giảm tải xì trét nên anh cũng không nghe Mrs Thanh Hoa lắm. Vì nghe nói chung là chói tai mỗi khi Thanh Hoa cất cao giọng. Nhưng nói chung mấy bài này anh hay nghe trong bộ Thanh Hoa mà anh có. Tặng em luôn, kèm thêm vài bài dịu dàng của các ca sĩ khác như Thu Hiền hay Kiều Hưng, à mà chú Kiều Hưng ngay gần nhà anh đấy :D


Bài này anh thích vì hồi bé anh ra bắc vào nam suốt, đi đường toàn nghe.Qua Đèo Hải Vân-Thanh Hoa

Mấy bài này ngọt ngào:

Người Đi Xây Hồ Kẻ Gỗ -Thanh Hoa - Trọng Tấn

Người Đi Xây Hồ Kẻ Gỗ - Thu Hiền- Kiều Hưng


Bài này em yêu cầu>

Nơi Gặp Gỡ Tình Yêu -Thanh Hoa


Bài này anh yêu nhất câu :" Tình yêu có từ nơi em, đi qua năm tháng đợi chờ..."

Tình Yêu Trên Dòng Sông Quan Họ - Thanh Hoa


Đêm nay anh ở đâu, em biết anh ở đâu mà lòng đừng lo âu...???

Đêm Nay Anh Ở Đâu -Thu Hiền


Big Horn ơi, theo bầy ta về đồng cỏ mênh mông...

Khúc Tâm Tình Của Người Hà Tĩnh-Thu Hiền


Sợi Nhớ Sợi Thương -Thu Hiền


Cả nhà và em Una nghe vui!

:)
Una
24-06-07, 22:33
Cám ơn bác The Red and anh Wolf. Em down về xong rồi, nghe đi nghe lại phê quá :D. Đoạn nhạc ban đầu nghe rất dịu dàng, cứ gọi là ngất ngây con gà tây. Lời hay miên man, tí phải viết cảm nghĩ lên blog mới được. Thế mới gọi là tình yêu chứ, lãng xì mạn, háo hức quá cơ! :littleang

Mấy bài còn lại em cũng thích lắm, nhất là Tàu anh qua núi, em nghe từ hồi còn bé tẹo, thành ra cứ thích được đi tàu. Nói chung, em thích nghe Thanh Hoa hát, nhất là các bài hồi xưa, như bài Mùa xuân làng lúa làng hoa với Bác Hồ một tình yêu bao la ấy, em thấy không ai hát hay được như Thanh Hoa. Kiều Hưng hát bài Tiếng đàn bầu thì hay nhất rồi, kể cả Trọng Tấn cũng không bằng :)

PS: À, cái bài Tình yêu trên dòng sông quan họ làm em nhớ hồi học ĐH, các bạn giai xung phong hát tặng các bạn gái bài này - tình yêu có từ nơi đâu, với bài Mùa xuân bên cửa sổ, nhưng mà kiểu thế này này: Cao cao bên cửa sổ, có 2 người tưng tưng, đường phố ơi hãy im lặng để 2 người tưng tưng, chim ơi đừng tưng tứng, hoa ơi hãy từng tưng... Chết cười :24: