Yahoo 360 & [][]..[]

A.K
20-06-07, 11:15
Chuyện là thế này các bác em ạ! Em dạo này cũng đú đởn, bắt đầu viết blog ghi lại những ngày tháng đau thương hiện nay. Thế nhưng a, b, c...mà thôi trước tiên em nói thẳng vào cái vấn đề em nhờ các bác rộng lòng chỉ bảo cho em.

Nếu viết bằng tiếng Anh thì không nói làm gì rồi, đằng này phải viết bằng tiếng Việt cho các gái đọc mới ác. Để đánh tiếng Việt, em dùng VietKey (vừa đổi qua UniKey theo lời chỉ bảo của chú Wol) để đánh tiếng Việt từ cả desktop và laptop của em trên nền IE7 thì đọc ngon ơ. Ấy thế mà khi vào trường hay các nơi khác thì không đọc được tiếng Việt của chính blog mình viết nữa. Ví dụ xem blog của mình mà nó hiện ra thế này các bác xem có tức cành hông hay không? "[]abc[][][]".

Sao nhờ sự quan tâm và điều nghiên chu đáo của người anh em Wol từ đất nước bia bọt và xúc xích thì em mới biết là nếu vào Internet Option, Accesibility và tick (v) vào cái IGNORE FONT STYLES SPECIFIED ON THE WEB PAGES thì em đọc từ máy tính của trường ngon ơ (trường chưa update lên IE7)

Điều mà em tức mình là thế này: cho dù em chưa tick vào cái mục trên. Có nghĩa là em hoàn toàn không xem được gì của blog em viết thì em lại xem được các blog khác hoàn toàn bằng tiếng Việt ngon lành. Vậy, câu hỏi đặt ra là: làm sao viết Blog mà để các máy (có tick hay ko tick vào cái mục trên kia) đều có thể xem được blog tiếng Việt?

Kính mong các bloggers chỉ giáo.

P.S Mới phát hiện ra cái này do công của chú Wol. Để add video (embed video) vào blog của mình thì phải chèn cái đoạn code (sau khi đã chọn [v] cho ô View HTML source) lên trước rồi mới viết cái gì mình muốn viết sau. Làm ngược lại thì nó chẳng cho embed video. Điên ruột thế đấy!

Mong tin các bác!
Big Horn
20-06-07, 13:26
Chú A.K đao thằng fierfox về mà dùng, vừa tiện ích lại bảo đảm khi lướt web coi phim chị em.
wasabi
20-06-07, 14:26
Bác chuyển font cho bài viết của mình, hoặc dùng custom theme. Ở các theme được Yahoo design từ trước, các bạn kỹ sư ở đấy toàn dùng Geogia gì đấy (cho đẹp?). Bạn font này không hỗ trợ Unicode. IE6 quá ngu để biết thay các cái từ có dấu bằng font khác hỗ trợ, nên nó mới hóa ra như thế.
mdccc
20-06-07, 14:37
Hiển thị tiếng Việt có dấu trong blog của Yahoo

Yahoo 360 không hỗ trợ font Unicode (trừ trường hợp sử dụng Firefox và Internet Explorer 7). Để khắc phục rắc rối này trong Internet Explorer 6, người sử dụng có thể vào phần Custom Theme, chọn tất cả các font mặc định của blog là Arial, Verdana hoặc Times New Roman để viết blog entry, bình luận bằng tiếng Việt có dấu

http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2006/08/3B9ECA81/

PS: cả chủ và khách đều gõ được tiếng Việt
dao_hoa_daochu
20-06-07, 14:54
Bác chuyển font cho bài viết của mình, hoặc dùng custom theme. Ở các theme được Yahoo design từ trước, các bạn kỹ sư ở đấy toàn dùng Geogia gì đấy (cho đẹp?). Bạn font này không hỗ trợ Unicode. IE6 quá ngu để biết thay các cái từ có dấu bằng font khác hỗ trợ, nên nó mới hóa ra như thế.
Hồi trước em có chui thử vào mấy cái blog của mấy bạn gái TLger (hình như còn là tzv) thì mặc dù là browser của mình tàn là hàng hiệu version cuối nhưng mà nó dùng font hỗ trợ nên là trông nó cứ lổn nhà lổn nhổn y như là bãi phân, thế là em mới góp ý với các bạn (anonymous), xong rồi không hiểu thế nào thì bị các bạn tỏ thái độ rất là ghét.
bakien
20-06-07, 21:25
1. check "view html "

2.
<font face="Times New Roman">

( your blog entry here )


</font>

3. uncheck

It works

;)
xeko
20-06-07, 23:37
Anh chuyển tất cả về Arial là được.
xeko
20-06-07, 23:41
Với cả nói thật, anh chơi 360Ym làm gì, lớm lắm (em thấy không có nhiều chức năng). Nhắc anh trước khi ấn nút paste, nhớ copy lại, phòng trường hợp mất bài (chuyện cơm bữa). Anh muốn cài nhạc vào blog, hay up video lên, google là ra ngay.
Bao h viết nhớ đưa link cho em vào ngắm tay nhé, may ra tay nó bị chai mòn đi ;)!
Con nhà nghèo
21-06-07, 01:07
Em cũng biết nó lởm, cơ mà một cái thôi chứ nhiều blog quá nó loãng chị ạ....
Y 360 cũng được, bạn bè đa số chúng nó dùng, mình không làm thì chẳng contact được xem tình hình nó thế nào ....
jack
21-06-07, 01:13
http://vncash.com/1.jpg
Una
21-06-07, 01:19
Hì,
Em thấy blog hay đấy chứ, nhật ký online vừa không chỉ viết, mà còn chèn ảnh, rồi xem phim, nghe nhạc, slide các kiểu. Em kết blog cực, nếu mà có thời gian ngày nào em cũng lên đấy viết với chat chit với bạn bè. Còn tiếng Việt thì đúng là em cũng phải nhờ bạn chỉ cho vụ Internet Options - Accessibility rồi tick vào ô thứ 2 như bác AK bảo :D. Em nghĩ viết có dấu nó phong phú hẳn, chứ ai đời bạn em nhiều người kiên trì viết blog không có dấu, khó đọc lắm.
À, nghe nói có cái opera gì đấy nữa, cũng nhiều người dùng, nhưng em đoán ko phổ biến bằng blog Yahoo, với cả em lười nên cũng chẳng biết gì về cái đấy cả
PS: Blog của Gà con tình cảm nhỉ ;)
Con nhà nghèo
22-06-07, 10:24
Chị Ú vào sao không Invent em một cái, cho em sang Blog chị chơi...
Tình cảm á? EM sến mà...từ ngày vào TL, bớt đi được mấy phần, hehe
Bây giờ sến theo xì tai có phần hơi bạo lực...haha