Cảm giác bị phân biệt đối xử nơi xứ người

dang_ky
06-06-07, 20:02
Các bác em đang sống ở Eu có cảm giác bị phân biệt đối xử không vậy ?

Hình như ở US mình sẽ thấy bớt bị look-down hơn ?

Em đang bực mình, vừa cãi nhau (mình cố giữ giọng hòa nhã) trên 1 forum của bọn Europeans.

Nghĩ lạ, vì chính người Việt mình còn đối xử với nhau như dog, tại sao mình lại buồn vì bị bọn Western discriminated nhỉ. Tinh thần dân tộc chăng, sự tự ái chăng ?

Ngày xưa hồi ở VN, em của các bác cũng mất lịch sự bỏ mẹ. Cách đây vài năm rồi em đứng trong hàng đợi ở 1 quầy, thấy 1 Korean nói tiếng Việt, em nhại giọng tiếng Việt của nó, rồi nó chửi "**** you", em bị chửi cụp đuôi lại xong phải nói: "Then I say sorry", nó nói: "You must say sorry". Em cũng bực nhưng đành chịu, ra nước ngoài rồi thấy bọn Western dù sao nó đối xử với mình cũng lịch sự chán cách mình (ngày xưa) đối xử với 1 người Á Châu nước ngoài tại VN. (Tại mình quen nhìn bọn Trắng bằng con mắt đầy-tớ-nhìn-ông-chủ rồi, còn bọn Hàn thì mình ít tôn trọng hơn).

ĐCM cái cảm giác bực mình

Các bác em có gì discuss không ?
dang_ky
06-06-07, 20:53
Khè khè,

TNXM mình chửi nhau và tán tỉnh nhau thì rất kinh, nhưng cùng tìm ra giải pháp deal-with-foreigncountries-in-an-efficient-way thì lại hơi bị ít (còn kiểu: "Chúng mày ơi, Tây nó híp đàn bà, anh em mình giết chết mẹ cả lũ chúng nó đi" thì lại vô cùng nhiều trong lịch sử dân tộc)

Số người nhìn thẳng vào vấn đề thì cũng ngày càng nhiều, nhưng số người nhìn thẳng vào sự sấu sa của bản thân thì vẫn cứ ít nhắm.

Vẫn chưa làm cách mạng được :-)
changvam
06-06-07, 21:31
Đúng là hết mẹ nó chiện rồi ông này, thằng tôi đây ú ét ú ô đủ cả thấy đe đâu cũng tốt hết trơn con người nhẹ nhàng hòa nhã trừ mấy thằng đen với riệp đe gì mà cứ phải căng lên thế nhỉ, toàn cầu hóa đến đí t mẹ nó rồi mà bác còn lo mấy cái thứ lẻ tẻ này, phỏng mất thời gian ghê, tui chỉ ghét bọn đầu trọc ở xô thôi, bọn chó đó đúng là lũ kền kền...
dang_ky
06-06-07, 21:43
Chan_vai lắc mông mạnh quá đấy

Thêm chút xuy nghĩ nào
Salut
06-06-07, 22:27
dang_ky nói chung là nên học thuộc chuyện, con chó trong nhà gương.
chàng hiu
07-06-07, 00:27
Một phần cũng vì người Việt ở Mỹ là do chúng nó vớt hoặc là mời sang, còn người Việt ở Âu châu thì rất đông là do chúng nó thừa hưởng được từ các chương trình hợp tác lao động của khối Đông Âu.

Bọn Âu châu nó hư thế đấy, không biết quí di sản của lịch sử.
dang_ky
07-06-07, 01:16
Nhiều chửi đổng quá, chẳng được phân tích nào đủ xuy nghĩ
Salut
07-06-07, 03:33
Bác mà ngu ngu bẩn bẩn thì ở đâu cũng bị rẻ rúng thôi, chứ chả cứ gì ở Âu châu. Mới lại, bác cứ đặt nặng vấn đề nó rẻ rúng mình hay không, nên thành ra mới bị ám ảnh. Việc mình mình làm, việc nó nó làm, lăn tăn làm gì cho tổn thọ bác em. Tụi có học vấn, và bận rộn, nó cũng không có nhiều thời gian để rẻ rúng một thằng mọi losa nào đó đâu, em thật. :)

Bác để ý mà coi, những đảng viên của mấy cái đảng cực đoan chống người nước ngoài toàn là những thằng làm biếng, lại ham chơi, vừa ngu, vừa bẩn, lại vừa nghèo, chỉ thích ăn không ngồi rồi. Cho nên chúng nó mới kì thị dân nước ngoài, vì cho rằng tụi nó bị cướp cơm là do người nước ngoài.
nghuy
07-06-07, 05:05
Salut nói đúng đấy, bọn mà chú nói bỏ mặt nạ ra toàn một lũ sub humans
dang_ky
07-06-07, 11:37
Rồi sao nữa Salut ?

Ngoài bọn kì thị vì lười và nghĩ rằng bị cứop cơm, không còn bọn nào khác ư ?

Cứ ngu-và-bẩn thì bị rẻ rúng, không ngu-và-bẩn thì không bị rẻ rúng sao ? Thế nào là ngu-và-bẩn ?
chàng hiu
07-06-07, 11:59
Chú đăng ký lầm lẫn tai hại khi đưa thread này vào Tâm sự gỡ rối tơ lòng, phải đem nó vào Chuyện nghiêm chỉnh mới phải.

Nằm ở đây, người ta dễ vu cho là cái chuyện kỳ thị này chỉ có chú ngu ngu sao đó nên mới bị xem thường, và đây là chuyện riêng của chú.

Thật ra không phải vậy, chuyện kỳ thị ở Âu châu là một đại nạn, một phần cho những người da màu sống ở Âu châu, nhưng phần lớn là cho chính Âu châu. Nó khiến cho các nhóm dân không hòa nhập và trở thành công dân Âu châu, mà cứ dở dở ương ương sao đó và khi có chuyện thì nhất quyết không trung thành với mẫu quốc.

Bao giờ chú đăng ký nhấc cái thread này đến một chỗ xứng đáng hơn thì ta nói chuyện tiếp. Người Việt không thể nói kiểu: ta bị khinh là do lỗi chính ta. Hay là chỉ có bọn "sub human" mới kỳ thị. Cả hai lý luận này rất khác nhau, nhưng lại rất giống nhau ở chỗ rất AQ.
dang_ky
07-06-07, 12:02
À đúng, anh hiu giúp em point out sao em lại bị 2 anh Salut và nghuy kì thị rồi
Salut
07-06-07, 12:15
Từ ngày hiu vô diễn đàn, gõ bốt đầu tiên, anh đã biết rằng hiu dốt, cơ mà không dám tưởng tượng hiu dốt tới mức độ này.

Anh hỏi hiu, Zidane là da màu hay là da trắng? Âu châu nó cũng có nhiều chủng người, nên nếu nói là kì thị, rẻ rúng, nó tất đé,o tha những thằng không đồng chủng với nó. Anh hỏi hiu, TT Fáp hiện nay có fải người Fáp gốc không? Hít le xưa có fải là người Đức không?

Nói chung, các chú có tài thì đi đâu cũng được trọng vọng. Tụi Nhật lùn bi giờ đi đé,o đâu cũng được kính nể. Còn dân Annamese nhà mình đi đâu fá đấy, như chú hiu có nói đúng một vế, do vậy mới bị khinh. Dân Annamese nhà mình có một điểm đáng tự hào là đã truyền bá cái thói khôn lỏi, ăn cắp vặt cho khắp Âu châu. Nó không khinh mới là lạ. Tuy nhiên, như anh nói, những thằng nó giàu có, nó không có thời gian để nghĩ về giống dân mọi rợ như thế.
zim
07-06-07, 13:08
em bình tí. Suy nghĩ hay xuy nghĩ hả bác ????
dang_ky
07-06-07, 14:29
@zim: xuy nghĩ là cách dùng của TNXM, gõ suy nghĩ là bị kì thị đó :-)
@Salut: anh nói đúng về sự bẩn và lỏi của dân Mít, nhưng mình cải thiện cách nào ?
dao_hoa_daochu
07-06-07, 15:24
Nói chung, các chú có tài thì đi đâu cũng được trọng vọng. Tụi Nhật lùn bi giờ đi đé,o đâu cũng được kính nể.
Có kặc!
Có thể là nó trọng "cái chỗ tài" của bác em thôi, chứ còn con người bác em - nếu không phải khỉ, không phải người, mà là nhat-ban hay viet-nam - nói chung bọn châu Âu nó có trọng kặc!

Lần này bác em sinh ra, không phải khỉ, không phải người, mà là khiệt-nam, thì mặc định là cả đời không được tôn trọng rồi. Cái này không thể thay đổi được.
dang_ky
07-06-07, 15:43
có anh đào vào, tô bích khác hẳn nhé
dao_hoa_daochu
07-06-07, 15:46
Thế bác dang_ky đã nghĩ ra cách gì để cải thiện viet-nam chưa?
dang_ky
07-06-07, 16:10
Thật em bó tay rồi

4000 năm của dân tộc đè lên vai em, em chỉ dám quẫy đạp để không bị nó dìm xuống bùn đen quá sâu không tìm được O-xy thôi.

Và thỉnh thoảng em cũng chỉ ném tí ô-xy cho người nào cũng ham quẫy đạp như em.
dao_hoa_daochu
07-06-07, 16:35
4000 năm của dân tộc đè lên vai em, em chỉ dám quẫy đạp để không bị nó dìm xuống bùn đen quá sâu không tìm được O-xy thôi.
Em thì chả nghĩ là có cái gì đè lên vai em cả. Có cả bác với em ở trong 4000 năm đấy, em nghĩ là nó đé0 đè kiểu recursion (hình như toán ở nhà gọi là "đệ qui") thế được. Mới cả Phật anh em bảo là "chả phải vô cớ mà Đào em anh lại bị sinh lần này trúng vào Vn". Người thì mới cần o-xy chứ, viet-nam thì có nhất thiết là cứ phải o-xy không bác? Có 03 thứ thuộc loại tồi tệ nhất có thể rơi vào số phận của một cá nhân:

(1) Là viet-nam
(2) Là zai khối xã hội
(3) Là gái

thì mình thoát mẹ được hai rồi, bi giờ có lẽ là có được cái gì mà khả dĩ chút, thì cứ tằng tằng mà phát huy thôi - cũng chả cần phải quẫy đạp lắm, còn cái gì mà kém thật bị người ta "không coi trọng", thì chấp nhận thôi (chả chấp nhận thì làm đé0 gì :24:). Nói chung em nghĩ là mình cố làm chỗ tiến hóa tốt nhất trong chỗ viet-nam thôi - thế cũng tàm tạm - mà chắc là cũng chỉ đến thế thôi.
dang_ky
07-06-07, 16:43
MK, đào nhiều nước (cờ hay) làm tui hưng phấn quá.

Mình cần ráng kìm lại cho lâu
vn4m
10-06-07, 14:36
Không biết là các bác ở đâu chứ em trước có lưu lạc 3 năm ở Eastern Europe. Mẹ cái bọn nó nghèo hơn chó mực nhà mình nhưng nó nhìn "bọn châu Á" không được bằng một con nửa con mắt. Nói chung là nhục hơn chó.

Nói chung kinh nghiệm của em đút ra là do thành kiến của cọn mũi lõ. Và cái thành kiến đấy bắt đầu từ văn hóa của dân Châu Á nói chung và Việt nam nói riêng.

--------------------- Khôn lỏi, ăn tục, nói phét, bẩn, văn hóa lùn --------------------

Cái này lại di truyền từ đời này sang đời kia, vì that's what we do everyday. Nói chung là bọn mũi lọ nào mà chơi với Châu Á nhiều và hiểu người Châu Á thì chúng nó ok. Nhưng vì cái phận bác sinh ra mũi tẹt thì bác phải chịu vậy thôi.
dang_ky
10-06-07, 23:53
Mà đặc biệt người VN ở Đông Âu hơi bị low-profile nữa, càng bị ghét.

Em sinh ra đã là người Khiệt Nam (@Đào)