Barbara Cartland

Giả Bảo Ngọc
02-06-07, 21:57
Ngày xưa em đã xem phim "Sự may rủi của trái tim" (A hazard of hearts) của chị Barbara Cartland này và rất hâm mộ nên muốn tìm mấy cuốn sách của chị ấy đọc thử. Nhưng đặt mua sách ở nước ngoài về thì cũng hơi cầu kỳ và chờ lâu quá. Vậy em muốn hỏi có bác nào có sách của chị gái này (được bầu là người viết tiểu thuyết tình ái lãng mạn xuất sắc nhất của mọi thời đại) thì cho em một bản ebook có được không ạ? À, em chỉ đọc được tiếng Anh thôi chứ Nga Pháp thì thôi ạ. Em cảm ơn các bác.
Rio
03-06-07, 05:03
A hazard of Hearts thì không biết thế nào nhưng ngày xưa anh cũng đã có cái bất hạnh được đọc hai tác phẩm của chị già Barbara Cartland này ("A teacher of Love" với cả cái gì mà "Three days to love"). Truyện cực thối, nội dung thì nhợt nhạt, cốt truyện giống nhau dễ đoán (bắt đầu bằng trinh nữ thơ ngây gặp hoàng tử kiêu căng rồi thì bị gái già thâm độc xấu xa lập mưu tranh cướp dưng cơ mà rồi thì tình yêu vẫn chiến thắng blah blah), ngôn ngữ khô cứng mà giả tạo vô cùng, phản cảm nhất là nữ nhân vật chính bất cứ câu nào cũng... nói theo ... kiểu hơi thở ... đứt đoạn ... hổn hển ... một cách ... triền miên ... liên tục. Truyện tình ái mà từ đầu chí cuối không hề có chút nóng bỏng nào, thậm chí không có chút nào gợi ý đến hai nhân vật chính gần gũi, kể cả cho đến lúc happy end, toàn nói, nói và nói. Đọc xong anh chỉ muốn đòi lại mấy tiếng đồng hồ mất đi vô bổ. Từ bấy đến giờ không bao giờ đụng đến sách chị này nữa.

À mà người ta bầu chị ý xuất sắc nhất chắc là theo nghĩa số lượng chứ không phải chất lượng. The most prolific author, đến cuối đời chị ý cho ra tổng cộng hơn 800 quyển vị chi trung bình cứ 2 tuần lại rặn ra một quyển dày trên 300 trang, công nhận giỏi.