Thang Long Mirror - Số VI (May + June 2007) - Phụ bản

Hồ Minh Trí
02-06-07, 14:50
Bác Lút em đã cố gắng chọn từ thật đắt viết rõ dài làm em mặc dù đã cố gắng tỏ ra cầu thị vừa đọc vừa tự thọc lét mà vẫn đe'o buồn cười. Bác em hẳn không phải là một chàng trai thông minh tuấn tú thanh cao có đầu óc hài hước được. Chính ra bác cứ viết mấy câu cụt lủn em thấy ngộ nghĩnh hơn nhiều.
Salut
02-06-07, 17:06
Thằng Oai nó kiểm duyệt, sửa bài chi chít rồi Kòm ạ. Mới lại anh có viết cho báo TTC đâu mà Kòm đòi cười.
Why & Why not?
02-06-07, 18:21
Có một bạn TZV khác xóa cmn bài lut đi, anh đi làm về đọc lại thấy bài lut đe'o dến nỗi phải xóa, anh bèn edit vài chỗ và recover. Đcm, anh xin lỗi anh chửi bậy, đúng là đe'o gì ngu bằng làm ơn cho lút. Đến chó, ném cho nó cục xương nó còn biết vẫy đuôi. Đằng này, lut mang tiếng có hình hài giông người.

Một chốc nữa anh xóa cả bài Kòm bài lut bài anh. Lút chửi giả thì chửi nhanh nhanh. Chửi giả, chuyên ngành hẹp của lut rồi. Nhỉ!

Mà thôi, anh cũng đe'o thèm xóa nữa. Anh cắt chỗ này xuống NTLXX. Nghe hôm nọ lut dọa anh rằng biết lut lăn lê rạch mặt như nào rồi, anh tạo cơ hội cho lut thể hiện phát.

P/S: Ừ! Nhưng nếu anh có ị đầy mồm lut mà sh*t anh không có mùi vị giống hệt sh*t dì Hap, thì lut cũng chịu khó mà nuốt nhé. Cứ có sh*t tọng vào mõm lut là lut ok thôi, phỏng?
Una
02-06-07, 18:54
Dạo này chắc là trời Hà Nội nóng nực quá làm không khí forum cũng nóng lên theo. Thôi các bác làm cốc bia cho nó hạ hỏa ạ! :)
Hồ Minh Trí
02-06-07, 19:10
Thôi bác Why cứ xóa hẳn đi cho nó lành, chứ để thế này các bạn lại nghĩ em lập topic phê bình bác Lút nhà em!
Why & Why not?
02-06-07, 20:55
Thôi bác Why cứ xóa hẳn đi cho nó lành, chứ để thế này các bạn lại nghĩ em lập topic phê bình bác Lút nhà em!
Bác em ạ! Xóa thì dễ. Cơ mà thế, thì anh lut anh ấy lấy đâu ra cơ hội lăn lê bò toài rạch mặt ăn vạ?
Hermes
02-06-07, 21:59
Anh công nhận, thằng HTA ngần này tuổi mà cứ mang trống đến trước cổng sấm gõ liều nick như đe'o có là thế đe'o nào ấy nhỉ?

Anh tưởng mày cũng phải liệu sức, như bọn Nga lơn có câu đe'o gì mà băm cho vài nhát rồi mà đe'o khôn thì sẽ đe'o bao giờ khôn được ý. Đại khái yếu phổi thì đừng có chọn câu vọng cổ dài cho câu hài ngân lên bỗng tắt nữa chừng. Đọc bài lút viết, anh cứ bị hẫng tim liên tục vì mấy cái ổ gà hài hước lên cao vút xuống mẹ mất hút của mày. Vì rốt cục đe'o bít phải cười chỗ nào?
Salut
02-06-07, 23:30
Ku Oai, anh làm gì chú mà chú có vẻ bức xúc thế? Bài anh có gì mà bị xóa? Chú thấy đứa nào xóa sai, fục hồi nhân fẩm lại cho nó là trách nhiệm của chú, sao chú lại bảo chú ban ơn cho anh? Chú đừng có nói là chú làm TZV không công, nên chú đé,o cần có trách nhiệm gì nhé. Tsb chú, nếu không làm cho ra hồn thì hạ mịa nó sao đỏ xuống đi, đừng có mà khệnh khạng kể công, anh ghét.
quynhhoa_online
03-06-07, 00:45
Thôi nào thôi nào, tình yêu Salut... Cứ cãi nhau suốt thôi... Sắp đến sinh nhật forum rồi, cả nhà mình cùng vui vẻ nhé :yahoo: :present: :53: :hug: Hoà thuận tình cảm nhé! :8: Ba tháng nay tình yêu Salut viết duyên lắm, mình đọc hết sạch, nhưng mà cãi nhau thì đanh đá quá đi... :smash:

Mình làm thế nào thì tình yêu mới thôi cãi nhau nào? :1: Hôm nay là thứ bảy đấy nhé! Hay là tình yêu ăn kem với mình nhé! Lần này mình mời...

;) <----- Salut :icecream: :icecream: Quỳnh Hoa -----> :21:

Ăn kem mát, hết giận rồi nhé, hì...


:1: quynhhoa_online :flower:
Why & Why not?
03-06-07, 00:55
Thế này này lut này:

Bình thường, thì những bài như của lut, ám chỉ một cách ngu xuẩn những cái mà lẽ ra người biết nghĩ - ừ, chỉ cần biết nghĩ thôi, không cần phải thông minh cho lắm - sẽ không nói ngu như thế, chưa kể đến chuyện những từ viết tắt của lut cũng ngu xuẩn không kém, sẽ bị xóa mà không cần nêu lý do. Nhưng anh, vì nhân hậu độ lượng cả lớp trẻ, đã bỏ công đọc lại bài lut, edit những gì gọi là ngu xuẩn trong bài lut.

Để làm gì? Để bị lut chửi giả. Anh, dù biết lut có chuyên ngành chửi giả từ khi còn sống với hai cụ thân sinh, vẫn phải làm.

Vì sao? Vì anh trót làm TZV, và do đó, cùng với các bạn TZV khác, có trách nhiệm thứ nhất là giữ cho diễn đàn tồn tại. Thứ hai là để ý đến những thằng ngu xuẩn, để can thiệp kịp thời. Và tất cả những việc ấy, những việc mà các bạn, và lut, vẫn gọi là cái đe'o gì mật thám chỉ điểm vv, cũng chỉ để giữ cho những thằng ngu, trong đó có lut, một chỗ để tiếp tục thể hiện sự ngu dốt của mình.

P/S:
Tsb chú, nếu không làm cho ra hồn thì hạ mịa nó sao đỏ xuống đi, đừng có mà khệnh khạng kể công, anh ghét.
Nhân tiện, anh nhắc lút là anh sẽ không chửi tiên sư bố lút. Vì thứ nhất, bố lút không làm gì đáng để bị anh chửi. Thứ hai, anh là người có học, đe'o phải là thằng đi xuất khẩu lao động rồi trốn chui trốn lủi như một con chó hoang, nên anh sẽ không chửi tiên sư bố lút như lút đã chửi anh. Lút, nếu không muốn bố mẹ mình bị ăn chửi oan, thì nên tránh xúc phạm bố mẹ người khác.
Salut
03-06-07, 01:16
Thôi được rồi, để anh vén tay làm fước chỉ cho mày một cơ số chỗ ngu của mày, hy vọng sau lần này mày nên xin từ chức, TL có một TZV như mày công nhận là đé,o xứng tầm.

Bài báo anh viết đơn thuần là kể lại chuyện bạn PhươngN bị mày treo cộng thêm một số tình tiết hư cấu cho vui, ám chỉ cái đé,o gì ở đây? Đầu óc mày quá là hồng vệ binh, anh thật. TL mệnh danh là diễn đàn của trí tuệ, cho nên anh gọi nó là TL Cư sĩ, viết tắt là CS thì có cái kặt gì sai nào? Anh đoán đứa xóa bài anh chắc đé,o ai khác ngoài em người đẹp vịt quay Beijing. Chính cái thằng ngu như mày cũng nhận ra là anh viết đé,o có gì quá trớn cả, đúng không? Thế mày còn lèm bèm cái kặt gì ở đây nữa? Mày thử kể lại câu chuyện đó theo cái cách mày cho là khôn khôn cho anh coi thử xem nào.

Cái edit thứ hai của mày là xóa đi từ đỏ trong Hạ long đỏ. Assmin bên đó gọi là sao đỏ, cho nên anh gọi tụi Hạ long là Hạ long đỏ thì nó sai ở chỗ kặt nào, thằng ngu kia?

Mày nói là mày trót làm TZV, thì mày vẫn có thể đé,o làm nữa. Anh chỉ e mày hiện giờ còn mỗi cái mác TZV để khệnh. Rũ áo từ quan có khi lại bị chúng nó khinh như chó, anh thật.

Còn cái câu đệm Tsb anh viết tắt, chỉ mang nghĩa đệm cho vui, không ngờ, mày đầu óc như con nít, nhân fẩm hèn hạ hơn cả gái, viết rõ ràng với mục đích chửi động chạm tới người thân của anh. Nói chung là anh đé,o thèm chấp với cái loại con nít đầu hai thứ tóc như mày.

Nếu mày là thằng biết nghĩ, anh cho mày 24 tiếng để xóa cái đoạn cuối đi, anh thật.

P/S1: dù sao anh vẫn ủng hộ mày tiếp tục làm TZV, vì dù sao, cái gáo dừa của mày vẫn còn một chút ít não, hơn hẳn cái đứa đã xóa bài anh một cách ngu si đần độn.

P/S2: Anh viết câu đệm tsb chỉ để cho vui, mày vu cho anh là anh chửi tới gia quyến mày, song mày lại quote lại câu đó làm gì? Thích như thế hả? Anh từ lúc chơi diễn đàn tới giờ, không bao giờ anh mang đời tư, gia quyến của ai ra đàm tiếu. Anh dù có chửi kiểu gì đi nữa cũng chỉ bám vô những chỗ ngu trong bài viết của đối fương mà chửi, chứ đé,o cần mất công như mày, với dì Hấp. Đé,o hiểu cái TL này ra làm sao, hết Háp, rồi lại đến Oai. Cứ như là có ma làm.
Salut
03-06-07, 01:27
À, cám ơn tình yêu Quỳnh Hoa. Thế, mình đi ăn kem nhá.
wasabi
03-06-07, 01:38
http://img124.imageshack.us/img124/349/deletedsn5.jpg
^-- Why & Why not.
Una
03-06-07, 01:42
Bác Lut dạo này nóng tính quá! Thôi, bác ơi, bác sang kể chuyện đi chơi Bá Linh cho em nghe với! :D
Salut
03-06-07, 01:51
Như thế là nóng tính hả? Anh lên Bá linh cùng em đi chơi, sao lại kể cho em nghe?

Anh vừa lượn qua cái bài anh viết thì thấy ku Oai sửa chỗ này mới mắc cười. Anh viết, Cố vấn Phạm Gấu, người đã giữ chức Chủ tịch Nước trong suốt 70 năm qua, ku Oai sửa thành, Cố vấn Phạm Gấu, người đã giữ chức Chủ tịch TL trong suốt 2 năm qua.

Không hiểu Oai nghĩ gì khi làm động tác sửa bài duyên vãi hàng này?
quynhhoa_online
03-06-07, 01:54
Tình yêu Salut hâm lắm! Tình yêu không hề có ý như thế, chỉ đệm vào cho vui thôi, nhưng vì viết nguyên văn là "tsb chú" thì người ta hiểu thế là đúng rồi còn gì. Lỗi diễn đạt này là thuộc về tình yêu trước mà.

Anh Why thôi bỏ qua chuyện này có được không ạ? Chỉ là hiểu nhầm thôi. Em nghĩ là tình yêu Salut thực sự không có ý nói gì về bố mẹ đâu, anh ạ. Em thay mặt tình yêu Salut xin lỗi anh vì sự hiểu nhầm này. Mong anh thông cảm!

Tình yêu Salut mà nói thêm nữa là mình giận thật đấy!


quynhhoa_online

------------
Kem chảy hết cả rồi, còn ăn cái gì? Hâm lắm!
Why & Why not?
03-06-07, 02:08
Em Quynhhoa đã có lời, thì dĩ nhiên anh thôi. Nhưng thực ra, anh đã xúc phạm gì đến hai cụ thân sinh ra thằng lut đâu. Anh luôn cho rằng, một thằng mà ngu đến mức như thằng lút, thì lỗi là do nó. Chứ chả dính dáng gì đến hai cụ nhà nó cả. Ngay cả về gene cũng không.

À! Anh vẫn nên nhắc cho thằng lut biết. Nếu không muốn người ta xúc phạm bố mẹ mình, hãy đừng xúc phạm bố mẹ người trước đã. Mày đùa, hay không đùa, anh đe'o care. Với những người có học như anh, không bao giờ mang bố mẹ người khác, và do đó, mang bố mẹ mình ra làm trò vui cả.

Anh nói chậm rãi thong thả như này, lut hiểu kịp không?
Salut
03-06-07, 02:09
Ừa, thôi hâm thiệt tình. Có gái đẹp bên cạnh, lại cứ đi nói chuyện với giai. Đúng là hâm thiệt tình. Thôi nào thì kem. :D

Tsb nguyên là Technical Service Bulletin, ý kiểu như là TZV thôi, tình yêu Quỳnh Hoa ạ. Mà thôi, quyết tâm đi ăn kem.
Salut
03-06-07, 02:10
Oai ạ, mày là con chó trong nhà kiếng. Mày tự sủa mày thôi. Anh rỗi hơi làm chuyện đó. Anh không xúc fạm tới các cụ. Bất kể các cụ đó là các cụ nào. Từ đầu câu chuyện toàn là do mày tự nghĩ ra, xong tự ăn vạ thôi.
Una
03-06-07, 02:12
Như thế là nóng tính hả? Anh lên Bá linh cùng em đi chơi, sao lại kể cho em nghe?


Em xin lỗi các bác em off topic một chút. Bác Salut ơi, em cũng nghe nói thế, nhưng mà em không nhớ nổi :D. Nếu bác có lòng, bác kể lại xem em có nhớ ra được tẹo nào không, bác nhé? :)
Salut
03-06-07, 02:13
Anh kể xong nhớ là không được lăn lê bò toài ra ăn vạ, bắt TZV xóa bài anh vì tội vi fạm privacy nhé. Kí sanh tử trạng đi, rồi anh mới kể. Đảm bảo hay. :)
Una
03-06-07, 02:17
Ơ, bác nói nghe ghê quá, cái gì mà lăn lê bò toài, em có phải kiến đâu ;). Còn chuyện bác kể, nếu bác không post ảnh với đưa thông tin cá nhân của em lên thì em sẽ không kiện cáo gì cả. Em cũng đang tò mò đây :D

Mà thôi, nghe bác dọa em cứ thấy sờ sợ, hic hic :9:
Why & Why not?
03-06-07, 02:21
Tsb nguyên là Technical Service Bulletin, ý kiểu như là TZV thôi ...
OK! Anh xin lỗi lut vì anh trót hiểu nhầm. Té ra Tsb là cái đe'o gì "Technical Service Bulletin". Vậy thì. Technical Service Bulletin thằng salut; Technical Service Bulletin thằng salut, Technical Service Bulletin thằng salut.

Em Quynhhoa, em thấy không? Anh chỉ Technical Service Bulletin thằng salut mà thôi. Không xúc cbn phạm gì đến hai cụ thân sinh ra nó.

P/s: Theo như những gì thằng lut nó viết trên kia, Technical Service Bulletin nghĩa là Tsb thằng salut.

Tóm lại là Technical Service Bulletin thằng salut.

:24:
Salut
03-06-07, 02:30
Oai ạ, tiếng Việt mình nó fong fú. Cùng một câu nhưng người đọc có thể cảm nhận được ý tốt xấu của người nói là như thế nào. Anh với chú chẳng quen biết đé,o gì nhau, lên diễn đàn gặp nhau đã là một cái duyên lành. Anh luôn trân trọng những thứ như thế này. Bản thân anh luôn coi việc lên đây chơi là để vui vẻ, kết bạn, cho nên, đé,o bao giờ anh xúc fạm tới người thân của ai cả. Còn chửi kiểu Chí fèo thì ở đây ai anh đã chẳng từng chửi như thế rồi. Nhưng có những người họ quan niệm giống anh thì họ hiểu ngay ra là anh chỉ đùa vui. Còn những thằng như chú, như câu chuyện ngụ ngôn nào đó nói là, chó con sủa trong nhà kiếng, thì lại đé,o bao giờ có cái đầu óc thoáng đãng như vậy được. Nói như hải đụt Cá thối thì, thân thể ở nước ngoài, mà bản tính vẫn ở trọn vẹn sau cái đít trâu vậy. Một câu đệm tsb không ác ý mà chú có thể bắt gặp rất nhiều ở trên đây đã được chú biến thành công cụ để trả thù anh. Chú tự bóp d'i đọc lại coi, chú đã lăn lê bò toài, giẫy đành đạch lên bao nhiêu bốt về điều này rồi, trong khi anh chỉ sử dụng từ này có mỗi một lần?

Mày còn nói thêm một lần nữa, anh kiện mày ra tòa đấy. Nói chung, tư cách và trình độ nhận thức như mày không thể làm quản lý một diễn đàn đa dạng fong cách như TL được.
quynhhoa_online
03-06-07, 02:45
Thôi nào thì kem. :D ... Mà thôi, quyết tâm đi ăn kem.
Tình yêu nói thì phải giữ lời chứ! Cứ huyên thuyên mãi thế hả? Mình giận thật rồi. Mình không lằng nhằng với tình yêu nữa. Con trai gì mà cứ phải ăn miếng trả miếng như thế. Hâm lắm! Tình yêu mà không thôi đi thì mình chả làm bạn nữa. Mình nói thật đấy!

Anh Why ạ, em cảm ơn anh nhé! Em mong anh đừng nói thêm gì nữa ạ. Em cảm ơn anh!


Thôi, em xin phép cả nhà, em xin off topic ạ.

:2:

quynhhoa_online
Salut
03-06-07, 02:51
Hâm lắm! Tình yêu mà không thôi đi thì mình chả làm bạn nữa. Mình nói thật đấy!


quynhhoa_online

Ừ, thôi thì thôi. Tặng t/y cái này, mình mần hòa. :)

http://www.youtube.com/watch?v=338z9rWxnXg
Why & Why not?
03-06-07, 02:55
Oai ạ, tiếng Việt mình nó fong fú. Cùng một câu nhưng người đọc có thể cảm nhận được ý tốt xấu của người nói là như thế nào. Anh với chú chẳng quen biết đé,o gì nhau, lên diễn đàn gặp nhau đã là một cái duyên lành. Anh luôn trân trọng những thứ như thế này. Bản thân anh luôn coi việc lên đây chơi là để vui vẻ, kết bạn, cho nên, đé,o bao giờ anh xúc fạm tới người thân của ai cả. Còn chửi kiểu Chí fèo thì ở đây ai anh đã chẳng từng chửi như thế rồi. Nhưng có những người họ quan niệm giống anh thì họ hiểu ngay ra là anh chỉ đùa vui. Còn những thằng như chú, như câu chuyện ngụ ngôn nào đó nói là, chó con sủa trong nhà kiếng, thì lại đé,o bao giờ có cái đầu óc thoáng đãng như vậy được. Nói như hải đụt Cá thối thì, thân thể ở nước ngoài, mà bản tính vẫn ở trọn vẹn sau cái đít trâu vậy. Một câu đệm tsb không ác ý mà chú có thể bắt gặp rất nhiều ở trên đây đã được chú biến thành công cụ để trả thù anh. Chú tự bóp d'i đọc lại coi, chú đã lăn lê bò toài, giẫy đành đạch lên bao nhiêu bốt về điều này rồi, trong khi anh chỉ sử dụng từ này có mỗi một lần?

Mày còn nói thêm một lần nữa, anh kiện mày ra tòa đấy. Nói chung, tư cách và trình độ nhận thức như mày không thể làm quản lý một diễn đàn đa dạng fong cách như TL được.


Lut này, anh biết tiếng Việt mình nó phong phú đa nghĩa, nên anh có dám dùng tiếng Việt đe'o đâu. Anh chỉ dùng cái thứ tiếng đe'o phải tiếng Việt do mày chỉ cho anh anh mới biết để "Technical Service Bulletin thằng salut". Thế mày nghĩ khi anh nói Tsb thằng salut là anh đang xúc phạm thân nhân nhà mày à? Không chứ phỏng? Vì anh cũng chỉ đang tận dụng sự phong phú của tiếng Việt, cái sự phong phú đùa vui mà chính mày đã chỉ cho anh, để làm cái đe'o gì "đùa vui" và "không ác ý", như mày. Phải không?

Lại quên, anh hẳn là "đe'o đủ tư cách và trình độ nhận thức" để quản lý một "diễn o đàn đa dạng fong cách như TL". Còn lut, hẳn là đủ tư cách và trình độ nhận thức" để quản lý ba cái diến đàn hoành tráng named as udvy hay cái đe'o gì đó tương tự.

Còn mày muốn cái đe'o gì kiện anh ra tòa? Đừng có dọa anh thế chứ, mày làm anh sợ run lên rồi đây này.
freefish
04-06-07, 13:44
Chuyện này Lút sai cbn rồi. Lần đầu tiên anh thấy một thằng bào chữa cho sự dốt tiếng Việt bằng nguyên nhân ... tiếng Việt phong phú :D

Hầu như trong mọi ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt Nam, các câu chửi đều phân ra làm hai dạng:

- Dạng một là chửi nhằm vào tân ngữ ngôi thứ ba không liên quan đến người đang đối thoại (ngôi thứ hai). Tân ngữ ngôi thứ ba, gọi chung là "nó", có thể là hoàn cảnh hiện tại làm người ta bực mình, hoặc là ông trời của chung thế gian, hoặc là một con đĩ vô danh... Như thế câu chửi gần như vứt vào không khí, kiểu chửi đổng, không liên quan tới cá nhân người nào cụ thể. Dạng chửi này là thuộc diện nhẹ.

- Dạng thứ hai là trực tiếp nhằm vào người đối diện hoặc là mẹ/cha của anh ta, kiểu như Lút đã chửi. Dù vô tình hay cố ý thì dạng này dễ sinh ra lời qua tiếng lại thậm chí đánh đập đâm chém nhau. Cứ đợi cho đến khi chúng nó đánh cho vêu mồm rồi thì đổ lỗi tại tiếng Việt phong phú chắc cũng chưa quá muộn.

Đã sống trong đời chắc chú nào trên này thời niên thiếu cũng đã chửi nhau và thường gặp tình huống là một thằng tự nhiên chửi "ĐM", thằng kia sừng sộ lên: "Mày ĐM ai?" Nếu câu trả lời là : "Mày đó" thì kiểu gì sứt đầu mẻ trán cũng xảy ra.

Chắc là phạch tử Lút thời niên thiếu bị bố xích ở nhà, cách biệt với thế giới bên ngoài để ăn chay niệm phật, cho nên giờ lớn lên rồi ra xã hội mới nảy sinh lắm bỡ ngỡ thế này.
Biển Xanh
05-06-07, 03:43
Em không biết em có khó tính quá không nhưng mà Lut cứ viết "ph" thành "f" thế kia em đọc rất phản cảm. Cứ cố tình viết lệch đi như thế, với em là một thứ tiếng Việt ở trình độ rất thấp. Em xin lỗi Lut trước vì quá lời nếu chỉ có mình em nghĩ như vậy.
Salut
05-06-07, 05:56
Cô Biển Xanh khéo vẽ chuyện. Tiếng Việt nhà mình thì trình cao mới cả ai mà cô lại đi chê trình tiếng Việt anh thấp. Đã nói tới tiếng Việt thì default là trình thấp cbn dồi.

Chữ P có thêm chữ H đằng trước là kí âm biểu hiện rằng âm P có bật hơi, đọc kiểu gì cũng không có giống âm /f/, cho nên, anh dùng kí tự F để biểu diễn âm /f/ là đúng nhất.

Hệ thống kí âm của mình được fát triển không có hệ thống, cho nên, có nhiều thiếu sót, và rất lung tung, do vậy, anh chỉ muốn làm một điều gì đó nho nhỏ để chuẩn hóa lại nó mà thôi. Ví dụ âm /z/ nhà mà được biểu diễn bằng bao nhiêu chữ? D, Gi, G, thậm chí cả R nữa. Anh để ý thấy fần lớn người Việt nam không fân biệt chữ s, x khi nói, vậy tại sao lại fải đẻ ra sờ chym mới lại xờ bým làm gì?

P/S: Bác hải đụt Cá thối, em không có ý chửi gì ở đây, bác đừng có mà đổ dầu vô lửa. Em đã chủ động thôi rồi. Bác Oai bác í hơi nhạy cảm, cho nên, không nên lèm bèm thêm nữa bác em ạ.
Biển Xanh
05-06-07, 06:14
Vâng, vậy em xin lỗi Lút và kính mong Lút cứ tôn thờ những zá chị mà Lút đặt za, công nhận tính em xách vở thật. Chước khi zút lui, em kính mong Lút đọc qua cái này:


The European Commission has just announced an agreement whereby English
will be the official language of the European Union rather than German,
which was the other possibility.

As part of the negotiations, the British Government conceded that English
spelling had some room for improvement and has accepted a 5-year phase-in
plan that would become known as "Euro-English".

In the first year, "s" will replace the soft "c". Sertainly, this will make
the sivil servants jump with joy.

The hard "c" will be dropped in favour of "k". This should klear up
konfusion, and keyboards kan have one less letter.

There will be growing publik enthusiasm in the
sekond year when the troublesome "ph" will be replaced with "f". This will
make words like fotograf 20% shorter.

In the 3rd year, publik akseptanse of the new spelling kan be expected to
reach the stage where more komplikated changes are possible.

Governments will enkourage the removal of double letters which have always
ben a deterent to akurate speling.

Also, al wil agre that the horibl mes of the silent "e" in the language is
disgrasful and it should go away.

By the 4th yer people wil be reseptiv to steps such as re plasing "th" with
"z" and "w" with "v".

During ze fifz yer, ze unesesary "o" kan be dropd from vords containing
"ou" and after ziz fifz yer, ve vil hav a reil sensi bl riten styl.

Zer vil be no mor trubl or difikultis and evrivun vil find it ezi tu
understand ech oza. Ze drem of a united urop vil finali kum tru.

Und efter ze
fifz yer, ve vil al be speking German like zey vunted in ze forst plas
freefish
05-06-07, 13:50
Anh bốt bài trên mà không quan tâm đến mối thâm tình hiện tại giữa Lút và Oai, anh không phải là người thích đánh nhau và cũng không phải là kẻ thích xúi những người khác đánh nhau.

Lút vẫn ngu dốt và bảo thủ thế thì hôm sau lại chửi vậy với thằng khác, và thế là lại phải thanh minh thanh nga y như bây giờ. Hay Lút lập mẹ nó một chương trình máy tính về chuyện này đi. Người đâu mà ngu dốt thế, cứ muốn thiên hạ năm châu bốn biển hiểu mình cơ.

Nếu Oai và Lút không ở trên mạng chắc chả cần mấy trang này, mà ngay từ đầu thì rất có thể là Oai đã táng cho Lút một phát vều mồm. Đấy là Oai còn hiền, chứ biết đâu gặp thằng khác dữ hơn, nó rút mẹ nó dao ra xẻo luôn chim Lút trước khi Lút kịp thanh minh thanh nga.

Chuyện f hay ph anh cũng đồng ý với Biển. Cbn, mình yêu tiếng Việt thế này thấy có thằng nó thường viết gai mắt thế kia cứ muốn táng một phát vào màn hình gãy cụ răng nó đi.
GunZ
05-06-07, 19:57
Cá dạo này lại làm thêm nghề trọng tài, hihi.

Anh nhớ hồi Cá mới vào chơi anh phải bênh mãi, giờ lập ngôn lập danh tốt rồi, anh cũng yên lòng mà tiêu dao.

Lút dù có là hoa gấm trên đùi, mụn cóc trên mặt, răng khểnh duyên dáng, nốt ruồi khóe môi... thì Lút cũng là một phần di sản TNXM rồi, đáng ra chú Oai lót thân làm TZV phải có ý thức bảo quản, đ éo ai lại nhảy chồm chồm lên như thế :D.
NNH
05-06-07, 20:46
Hỏi riêng Găn cái, hồi này nộn gầm ở đâu, lâu lắm mới thấy tái xuất (anh em từ khi có Đào vui được tí, thiếu Găn lại giảm vui). Hôm nay xuất hiện đột ngột thế nhẩy?

Mà, Đào có thì mất Găn, Găn có thì mất Đào, thế là thế đe'o nào?
em anh Bim
05-06-07, 20:57
Em thấy cái bài Lút viết kiểu như hơi nói xấu chế độ hơi thô thiển tí, nhưng đúng là chưa đến nỗi phải xóa. Gỗ xấu làm củi đun, đọc giải trí chắc là được.

Em chỉ bức xúc mỗi chuyện, em ko cao lắm, nhưng chí ít cũng cao hơn nửa TL, thế mà Lút lại bôi xấu bảo em là thấp béo. Bảo em cao béo nghe còn được. Hơ hơ...
freefish
05-06-07, 21:07
Ti tự ti vô lối. Gái lùn mà múp có cái hấp dẫn của nó. Hồi anh còn nhỏ, khu tập thể anh có một chị béo múp, lùn, mặt xinh. Mỗi lần chị ấy ra ngoài là mông, ngực rung rinh theo từng bước chân đi, anh lúc đấy tầm lớp 7-8 gì đấy, hồn vía xao xuyến lâng lâng, hai tay thì không nói rồi, nhưng ba chân không có chân nào đi vững.

Sau đó chị ấy đi lấy chồng, anh buồn vô hạn. Cứ nghĩ đến cái đêm hôm đấy hôm gì, tay chồng vật chị ấy ra là anh đã thấy chán đời ghê gớm. Dạo đấy học lực sụt giảm thậm tệ.

Giờ hồi tưởng lại quãng đời thơ ấu vẫn thấy thèm thèm.
Hồ Minh Trí
05-06-07, 22:30
Em tranh thủ trong lúc giải lao chờ khách tâm sự với bác Lút tẹo.

Bác em ạ. Chính ra em thấy bác Lút có năng khiếu làm cách mạng cực. Cứ ở đâu có áp bức là ở đấy có bác đấu tranh. Cơ mà bác đấu tranh không ngừng nghỉ qua mấy thế hệ TL mà vẫn đấu tranh đơn độc, bột phát vẫn hoàn bột phát, vũ khí lý luận của bác lại nông cạn chưa sắc bén nên bị kẻ thù nó có cớ lợi dụng vùi dập cho tơi bời. Đấu tranh nào cũng bị chìm trong bể máu. Đến khổ! Bác nên tìm đọc cuốn "Tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng Việt Nam" để biết thêm về tính chính trị, tính tư tưởng, tính chiến đấu, tính Đảng, tính quần chúng, tính chân thật và tính khoa học… để trau dồi thêm ngọn bút sắc bén trong công tác lý luận tuyên truyền bác nhé.

Nghĩ về bác, tự em thấy hơi nhục. Em bác vốn dĩ hèn. Xưa nay ra đường gặp chiện ngang trái toàn cười nhạt bỏ đi. Cuộc đời có bất công mấy em cũng chỉ biết rủ em Bạch Ngọc Hoa bỏ lên núi dựng túp lều tranh mà cùng nhau bàn luận Lục Thập Hoa Giáp. Dù có hưng phấn cũng chả kiên cường. Dăm bữa nửa tháng lại lục tục xuống núi hoàn lương.

Nghĩ đau, bác ạ!
Bắc Thần
05-06-07, 22:39
Ty freefish chắc xem tranh ảnh Phục Hưng hơi nhiều nên thích các em tròn trịa. Có tí thịt thà dính vào xương gặm nó mới sướng chú đồng ý không?
Salut
05-06-07, 22:56
Xúc động quá. Hôm nay em được những tận Hải đăng Kòm tâm sự. :)

Em có một số ý kiến fản hồi như sau:

_ Em không có tính đảng. Vì theo em, đảng đồng nghĩa với bè fái. Những từ đồng nghĩa, hoặc fái sanh từ từ "bè đảng" thì không có tốt chút nào.

_ Do ý trên, nên mở rộng ra, em cũng không có tính dân tộc, vì nó đại diện cho cái gọi là cục bộ địa fương. Rất nông dân, bác em có thấy không?

_ Cách mạng là thứ để loài người fát triển, nên em cố gắng tự fát triển bản thân, bác có đồng ý không?

_ Em nghĩ các bác trên đây toàn là siêu nhân, nên khi viết chắc chẳng cần viết theo kiểu ngu dân, giáo chã, đúng chưa. :) Chứ viết theo kiểu Tư bản luận thì nói thiệt em các bác hắt xì hơi một fát ra cả mấy trăm GB. :D

_ Chơi trên đây, thực chất, em chỉ muốn làm thơ với bác Kòm. Mấy chiện vĩ mô, em không có ham. Tại bác bỏ làng đi lâu quá, nên em buồn mới nhảy vô lăn lê bò toài tí ti thôi ạ.

Báo cáo, hết!
Hồ Minh Trí
05-06-07, 23:07
Em nghĩ do bác đa mang lắm mối quá thôi. Đẹp trai chả bằng chai mặt. Bác chơi Thăng Long cứ tập trung vào 1 mục tiêu em Una đang ở cái gì mà Ik bin Berliner (ặc ặc) giống như em đang tập trung vào em Biển Xanh í. Chả thành công cũng phải thành nhân. Chả mấy mà thơ bác lại chả tồ tồ như ừ thôi ừ ừ của thằng way ấy chứ.
Salut
06-06-07, 00:57
Em Una thực ra là giai, bác Kòm chắc không biết là tiếng Đức cứ ơ thì thường là giai, ịn mới là gái bác ạ. :) Bác xui em thế có mà em chết.
Una
06-06-07, 03:20
À, em quên mất đấy, phải là Ik bin Berlinerin bác Salut nhỉ? Em đổi ngay bây giờ đây, không có hiểu nhầm thì chết :4:
chàng hiu
06-06-07, 09:08
À, em quên mất đấy, phải là Ik bin Berlinerin bác Salut nhỉ? Em đổi ngay bây giờ đây, không có hiểu nhầm thì chết :4:

Em Una chắc giỏi tiếng Anh?

1
I'm British khác với I'm a Brit em nhé. Câu sau mới là hòa đồng hòa đồng đại hòa đồng chứ câu trước thì phản khoa học mịa nó rùi, vì thím em tui có phải British đâu.

2
Berliner mà đổi thành Berlinerin thì còn ý nghĩa khỉ gì nữa, Berliner là cái bánh ú của dân Đức, còn Berlinerin chỉ là mụ ú ở Berlin thôi.

Kennedy định nói "Tui là một người Berlin" để tỏ tình hòa đồng thương mến thương với dân Berlin lúc mới sau chiến tranh thua hơi bị thê thảm. Ai ngờ câu đó lại là "Tui là cái bánh ú" cho nên ổng mới đáng yêu được đưa vào sử sách như vậy.
Una
06-06-07, 13:47
Vâng, đơn giản, tôi là cái bánh ú! :D
Nắng sớm
06-06-07, 14:55
Em Una chắc giỏi tiếng Anh?

1
I'm British khác với I'm a Brit em nhé. Câu sau mới là hòa đồng hòa đồng đại hòa đồng chứ câu trước thì phản khoa học mịa nó rùi, vì thím em tui có phải British đâu.

2
Berliner mà đổi thành Berlinerin thì còn ý nghĩa khỉ gì nữa, Berliner là cái bánh ú của dân Đức, còn Berlinerin chỉ là mụ ú ở Berlin thôi.

Kennedy định nói "Tui là một người Berlin" để tỏ tình hòa đồng thương mến thương với dân Berlin lúc mới sau chiến tranh thua hơi bị thê thảm. Ai ngờ câu đó lại là "Tui là cái bánh ú" cho nên ổng mới đáng yêu được đưa vào sử sách như vậy.


Ich bin ein Berliner! Nói ra thì ngữ pháp chẳng sai. Nhưng người ta chả ai nói thế cả, vì nếu dịch ra thì nghĩa của nó ai cũng hiểu nói rằng '' Tôi là người Berlin gốc! :D'' nhưng nếu nói thế thì nó mang nặng tính chất so sánh với một đồ vật nào đó, đơn giản như cái bánh mà Hiu hắt đưa ra. Chứ Berliner chả phải là cái bánh cái gì ở đây cả. Nếu muốn giải thích cho người khác hiểu thì phải nói thế, chứ đừng hoa lá cành này nọ bày đặt nghe thúi lắm! Hiu ạ!

Nói chuẩn hơn, người ta có thể dùng: Ich komme aus Berlin! ( Tao đến từ Berlin) Thế thôi.
chàng hiu
06-06-07, 22:00
Ich bin ein Berliner! Nói ra thì ngữ pháp chẳng sai. Nhưng người ta chả ai nói thế cả, vì nếu dịch ra thì nghĩa của nó ai cũng hiểu nói rằng '' Tôi là người Berlin gốc! :D'' nhưng nếu nói thế thì nó mang nặng tính chất so sánh với một đồ vật nào đó, đơn giản như cái bánh mà Hiu hắt đưa ra. Chứ Berliner chả phải là cái bánh cái gì ở đây cả. Nếu muốn giải thích cho người khác hiểu thì phải nói thế, chứ đừng hoa lá cành này nọ bày đặt nghe thúi lắm! Hiu ạ!

Nói chuẩn hơn, người ta có thể dùng: Ich komme aus Berlin! ( Tao đến từ Berlin) Thế thôi.
JFK: 'I Am a Jelly Doughnut' (http://www.watzmann.net/scg/faq-25.html)

Mai mốt Sốn đừng có bàn về ngữ pháp tiếng Đức với tui nữa. Yêu cầu nhỏ vậy, được không? Giản dị là không có thì giờ.

Nói chiện với Việt kiều Đức tui ngại lắm. Đừng ép tui.
Salut
06-06-07, 22:41
Tiếng Đức thường thêm đuôi er vào tên thành fố để biến nó thành tính từ. Do vậy, ở đây, có thể hiểu rằng, berliner là một tính từ, và đằng sau nó chắc chắn fải có một danh từ nữa. Kiểu như tiếng Việt mình có Lợn Móng cái, Bánh đậu xanh Hải dương vậy. Giả sử hiu là người nước ngoài, tới Móng cái chơi, nói, ich bin ein Mongcaiser, thì đé,o có ai lại nghĩ rằng, hiu nói, tôi là một con nhợn Móng cái, fỏng ạ. :)
Una
06-06-07, 23:32
Tóm lại là bác Salut bác ấy chê em tiếng Đức kém, cái này em nhận luôn, em mù tiếng Đức chứ không phải là kém đâu ạ. Định bon chen khoe khoang một tẹo mà bị bóc mẽ thế này, ngượng quá :9:
Nắng sớm
07-06-07, 08:28
Hè hè, giờ anh mới vào đọc ở đây, hóa ra cu Hiu này lại bắt bẻ cả anh nữa à?

Thế cu hiu định bảo em Una sai ở đâu? Anh sai ở đâu? Nói anh nghe, hay cu vẫn nhăng nhẳng cãi Berliner là cái bánh ú? Hả cu em?

Câu của Una hoàn toàn đúng, nghĩa : Tao là người Berlin.

Câu của Kennedy hiểu ra chả sai chỗ đíu nào cả, như anh đã nói. Cu đừng bày trò lố lăng ra bắt bẻ người khác với giọng điệu rất chi là hiểu biết nhưng thực ra đọc từ tiếng anh sang chứ tiếng Đức ăn thua khỉ gì mà bày trò.

Nếu câu của Kennedy bỏ cái unbestimmter Artikel (quán từ không xác định) (mà cu có hiểu chỗ này ko đấy?) đi thì đúng, đúng là tao là người Berlin. Chú Hiu đừng bắt bẻ anh rằng thực ra cái Berliner chính là cái Bánh ú nhà chú, chú không biết thì im. Vì sao? Vì thời đó cái bánh ú này nhà chú nó là sản phẩm nổi tiếng của người Berlin, viết đầy đủ phải là berliner Pfannkuchen. Rút ngắn chỉ cần nói đến Berliner là người ta nghĩ ngay đến cái đó, việc ông Kenn này thêm cái quán từ ko xác định vào vô tình gây hiểu lầm, chứ chả có việc khỉ gì ở đây khó hiểu cả mà chú tinh vi tinh tướng.

Nhá!

Rất chi là ngứa mắt!

http://de.wikipedia.org/wiki/Ich_bin_ein_Berliner
Nắng sớm
07-06-07, 08:32
À, còn việc bác Lút em bảo là tiếng Đức nó thêm -er vào đuôi thành phố để thành tính từ. Em thêm ý nữa là cũng tùy vào giống của danh từ mà -er -e hay -es, lúc thì nó thêm vào -sch nếu đuôi của thành phố đã có -er rồi.

Cu Hiu đừng bày trò giở tiếng Đức ra khoe với bọn anh nhá, tưởng khoe cái gì hay ho, tinh vi ẽo ợt rất chi là phò phạch mà cũng tự hào.

Ngứa mắt thêm cái nữa.

Hiu viết tiếp đi, anh đi ngủ!

Hí hí hí
Nắng sớm
07-06-07, 08:36
Vừa thấy Hiu vào đây chạy đi đâu rồi????
Salut
07-06-07, 08:38
Bác Sói tiếng Đức khá, nhưng e tiếng Việt còn hơi kém. :)
Nắng sớm
07-06-07, 08:43
À, em cũng nghi nghi mấy chỗ em dịch em viết chấm phẩy các thứ, vì thực ra em cũng chả biết tiếng việt giờ dịch/viết ra sao.

Bác em thông cảm :D

PS: À mà bác em chỉ em phát để em còn sửa, chứ thực tình em chả tìm ra chỗ nào sai cả :(
Salut
07-06-07, 09:18
Bác em đùa hay thiệt đó. ;) Ý em nói là khả năng đọc hiểu tiếng Việt của bác hơi kém. :D
Una
07-06-07, 13:41
Thực ra, em không biết đúng sai thế nào, vì trình tiếng Đức của em phọt phẹt nhất thế giới, nhận luôn cho nhanh, không hiểu ẩn ý cái gì mà JFK đâu ạ.

Ý em chỉ đơn giản thế này thôi: Chả là trong lớp học tiếng đức, khi phát âm từ tôi Ich, em không bật được ra cái âm gì mà khạc khạc trong cổ họng ý ạ, em cứ icờ, thầy cô sửa mãi không được. Nên mỗi lần bị gọi lên đọc Icờ là em bị cả lớp cười rú lên rất ngượng :9:

Thế xong 1 hôm học về cách phát âm của người Berlin khác với tiếng Đức phổ thông ở một số điểm, thầy cô bảo người Berlin nói Ich là Ik, thế là cả lớp nó hùa vào nó bảo Una làm người Berlin đi, học cách phát âm Berlin đi, Una nói được từ Ik rồi còn gì. Từ đấy, cả lớp gọi em là người Berlin :(

Nên em cũng tự nhận là Berliner, với một ẩn ý hài hước chỉ vì em không phát âm được đúng từ Ich, nguyên nhân sâu xa chỉ có vậy, mong các bác hết sức thông cảm. Lớp tiếng Đức của em là beginners, em xin hết :D

Chúc các bác một ngày thật vui! :littleang
mgr1
07-06-07, 13:45
Bác hiu sai bét rồi, Ich bin ein Berliner chỉ hơi rườm rà tí chứ chả có gì sai. Trừ khi nó do 1 cái bánh nói, nếu không thì chả ai hiểu là tôi là 1 cái bánh cả. Cái chuyện về JFK chỉ là chuyện đùa của bọn nhà báo thôi.
Em nghĩ bác hiu yếu cả tiếng Anh lẫn tiếng Đức, nếu không thì cũng là người thiếu cẩn trọng khi đọc vì cái link tiếng Anh bác đưa nó cũng bảo câu ấy ko sai.
mgr1
07-06-07, 15:44
Thế xong 1 hôm học về cách phát âm của người Berlin khác với tiếng Đức phổ thông ở một số điểm, thầy cô bảo người Berlin nói Ich là Ik, thế là cả lớp nó hùa vào nó bảo Una làm người Berlin đi, học cách phát âm Berlin đi, Una nói được từ Ik rồi còn gì. Từ đấy, cả lớp gọi em là người Berlin :(


Chúc các bác một ngày thật vui! :littleang
Bọn Béc lin nói tiếng Đức khá là chuẩn đấy chứ bác. Nói chuẩn nhất có lẽ là bọn Ham buốc, càng về phía nam thì càng nhiều dialekt, nghe khác xa Hochdeutsch.
Nắng sớm
07-06-07, 16:54
2
Berliner mà đổi thành Berlinerin thì còn ý nghĩa khỉ gì nữa, Berliner là cái bánh ú của dân Đức, còn Berlinerin chỉ là mụ ú ở Berlin thôi.
Quên một điều nữa, nếu chú Hiu đã thích lôi ngữ pháp tiếng Đức ra để bắt bẻ thì anh nói luôn nốt đoạn này cho chú hiểu mà đỡ ti toe, biết mình biết người viết bài cho nó tử tế.

Danh từ chỉ người nào làm nghề gì thì dân Đức nó mới có chiện thêm đuôi ''in'' vào sau ''er'' để phân biệt giới. Ví dụ ''Der Hiuer'' tức Hiu làm nghề phò đực hoặc ''Die Hiuerin'' tức hiu là con đĩ còn '' Das Hiu'' tức Hiu đang ở giai đoạn quá độ của hai nghề trên. Còn chiện người ta là dân ở đâu đơn giản chỉ nói '' Ich bin Berliner'' là người ta biết người ấy là người Berlin rồi. Hết.

Còn Hochdeutsch(Tiếng Đức chuẩn) thì dân Berlin nói không chuẩn, nặng và giật cục. Phía nam như München hay Stuttgart nói càng nặng và khó hiểu vì nhiều Dialekt (Tiếng địa phương). Chuẩn nhất để cho mọi học sinh và sinh viên hay người thích học tiếng là phải đến bang Niedersachsen có thủ phủ là thành phố Hannover để học tiếng. Đây là nơi tiếng Đức chuẩn nhất của nước Đức.

Thế thôi nhỉ? Hiu nhỉ?

Lần sau nhớ tìm hiểu kĩ đối tựơng, tìm hiểu kĩ khả năng tiếng của mình dồi hãy phát biểu rằng ai sai hay cái gì đúng hoặc người đó là Kìu hay du học sinh nhá. Hiu dốt lắm!
Gaup
07-06-07, 20:38
JFK: 'I Am a Jelly Doughnut' (http://www.watzmann.net/scg/faq-25.html)

Mai mốt Sốn đừng có bàn về ngữ pháp tiếng Đức với tui nữa. Yêu cầu nhỏ vậy, được không? Giản dị là không có thì giờ.

Nói chiện với Việt kiều Đức tui ngại lắm. Đừng ép tui.

Em cũng nghĩ bác Hiu hơi có vấn đề về độ tự tin across the board, có lẽ do từ trước khi đến chơi bác cũng đã có đọc nhiều và thấy tự tin là mình giỏi hơn phần lớn chúng nó nên bác em hơi có hơi hướng trịch thượng. Không phải cái kiểu trịch thượng đùa cợt của Thăng Long mà là trịch thượng do có niềm tin là tao hơn mày thật.
chàng hiu
08-06-07, 16:11
1 JFK qua Berlin và muốn tỏ lòng đoàn kết với dân Berlin sau chiến tranh nên viết ra câu "I'm a citizen of Berlin" và nhờ một người Đức dịch ra tiếng Đức để nói câu đó với dân Berlin.

2 Một người Đức dịch là "Ich bin ein Berliner". Tình cờ Berliner ngoài nghĩa là người Berlin còn có nghĩa là cái bánh chiên nhân mứt rất thông dụng (jelly doughnut). Dĩ nhiên là người Đức thấy cái câu "I'm a jelly doughnut" này rất đáng yêu nhưng người Mỹ thì không thấy như vậy và muốn hỏi lại có phải dịch sai hay không.

3 Có người nói đáng lẽ phải dịch là "Ich bin Berliner" thay vì "Ich bin ein Berliner" thì không thể hiểu lầm là cái bánh chiên được.

4 Nhưng cuối cùng người ta bênh người dịch đã dịch CÓ mạo từ EIN, vì không có mạo từ thì "Ich bin Berliner" tương đương với "I'm British", trong trường hợp này vô nghĩa, phải có mạo từ EIN "Ich bin ein Berliner" thì nó mới là "Tôi là một công dân Berlin" được.

Tôi thật sự không tìm được ngôn ngữ để chơi trong diễn đàn. Mọi người đều thích chửi ngu, và quả thực tôi không thấy hứng thú tiếp tục thảo luận sau đó.

Đáng lẽ tôi phải học ngôn ngữ của TNXM để vào diễn đàn chơi. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, học một ngôn ngữ là chuyện vất vả, bỏ nhiều công ra bắt chước Lút hoặc Đào gì đó, từ từ rồi cũng học được, nhưng để làm gì vậy?

Trong cuộc đời bên ngoài, nếu tôi từ chối nói chuyện với một người chửi tôi ngu, sao gọi là trịch thượng? Đó chỉ là việc đương nhiên để tự bảo vệ mình thôi.
mgr1
08-06-07, 16:24
Tôi thật sự không tìm được ngôn ngữ để chơi trong diễn đàn. Mọi người đều thích chửi ngu, và quả thực tôi không thấy hứng thú tiếp tục thảo luận sau đó.

.
Em không biết có ai chửi bác ngu nhưng hình như em cũng bị bác chửi là đại ngu rồi thì phải! :68: Mà em có chửi bác ngu bao giờ đâu cơ chứ?
btw, cái kiểu nói không có mạo từ rất thông dụng trong tiếng Đức (it nhất là trong dialekt em biết), không thể so nó với tiếng Anh như thế đâu.
dao_hoa_daochu
08-06-07, 17:04
Mẫn cảm quá đi,.. hiu bác em dạo này sao sao.
TheDifference
08-06-07, 17:12
Đe`o mẹ! Anh nhớ ngay từ những post đầu tiên, hiu đã kịp chửi min mod TL là ngu. Một khi hiu đã phát biểu như thế, mặc định là hiu rất hiểu TL và ngôn ngữ TL. Do đó, hiu không thể trách ai khi thường xuyên bị ị vào mồm.

Anh nhớ thêm là sau khi bị ị đầy mồm, thì hiu cũng có thay đổi bằng cách ra vẻ ta đây tao nhã. Nhưng hiu đã trót tạo nghiệp rồi, vậy hãy tự trách chính mình đi. Còn nếu không chịu nổi nhiệt, thì đơn giản là hiu ngược.

Anh tiễn hiu. Hiu ra đi thanh thản.
dao_hoa_daochu
08-06-07, 17:22
Nhưng hiu đã trót tạo nghiệp rồi,..
Hớ hớ lão Đít quyền phò, thế đé0 nào dạo này nói năng cứ y như là... người có học. :24:
freefish
08-06-07, 17:27
Hiu chắc đ'eo chịu được nhiệt thật. Nguyên cái sự cố ý viết méo mó tiếng Việt mà bạn thường xuyên và liên tục tiến hành thì anh đã muốn tấp vào mặt bạn mấy quả đá rồi.

Chơi ở đâu cũng thế thôi, cứ đàng hoàng vui vẻ trẻ trung chững chạc, không cần quỵ lụy cúi luồn sợ sệt ai; nhưng đừng trịch thượng vô cớ. Ở đây người ta có thể gồng được 1, 2 ngày, 1, 2 tuần nhưng không thể gồng cả năm. Ăn đá là điều cực kỳ đương nhiên. Hiu ăn đá hơi ít đấy, rất ít nữa là khác :D
dao_hoa_daochu
08-06-07, 17:33
Ăn đá là điều cực kỳ đương nhiên. Hiu ăn đá hơi ít đấy, rất ít nữa là khác
Hồi em mới vào, bác hiu chả ở đấy mà xem, một mình em phải đá nhau với cả hội đồng admin. Gấu vào cờn phơm em phát.
Big Horn
08-06-07, 17:51
Hồi em mới vào, bác hiu chả ở đấy mà xem, một mình em phải đá nhau với cả hội đồng admin. Gấu vào cờn phơm em phát.
Anh có thấy chú bị assmin đá đấm đếk đâu, chú toàn bị bọn chã nó búng trym thì có! :sword:
freefish
08-06-07, 17:53
Chắc Đào không bị ăn đá nhiều bằng anh hồi mới vào. Thôi rồi là chúng nó ném đá đến nỗi anh phải bịa ra chuyện Chu Du mưu giết Khổng Minh bằng cam kết trong 3 ngày Gia Cát nếu không muốn mất đầu thì phải kiếm cho được 100 vạn hộc đá về để lấp Trường Giang cản bước tiến chiến thuyền quân Tào.
dao_hoa_daochu
08-06-07, 18:25
Anh có thấy chú bị assmin đá đấm đếk đâu, chú toàn bị bọn chã nó búng trym thì có!
Lão em đã đọc Lỗ Tấn bao giờ chưa...

Hoành mi lãnh đối thiên phu chỉ,
Phủ thủ cam vi nhụ tử ngưu.

À nếu mà Lỗ Tấn khó hiểu quá, thì lão còn nhớ Vân Trường anh em chứ? Tháo nói về y thế nào nào?
dao_hoa_daochu
08-06-07, 18:29
Chắc Đào không bị ăn đá nhiều bằng anh hồi mới vào. Thôi rồi là chúng nó ném đá đến nỗi anh phải bịa ra chuyện Chu Du mưu giết Khổng Minh bằng cam kết trong 3 ngày Gia Cát nếu không muốn mất đầu thì phải kiếm cho được 100 vạn hộc đá về để lấp Trường Giang cản bước tiến chiến thuyền quân Tào.
Như bác là bị hấp ziêm tập thể. Còn em là em hấp ziêm cả một tập thể bác ạ.
freefish
08-06-07, 18:30
Hấp được những thằng nào hay bị những thằng nào hấp không quan trọng lắm, quan trọng là vẫn còn sống sót.
dao_hoa_daochu
08-06-07, 18:32
Vito Corleone anh em cũng bảo thế - "quan trọng là vẫn còn sống sót"
nhaphat
08-06-07, 18:36
Hấp được những thằng nào hay bị những thằng nào hấp không quan trọng lắm, quan trọng là vẫn còn sống sót.
Nếu thế này thì Lút nhà em thành đại Hải Đăng cbn rồi! :21:
freefish
08-06-07, 18:39
Cbn, đề nghị 4C cẩn thận trong từng lời ăn tiếng nói :D
CuteguB
08-06-07, 18:43
Ý bác em là còn sống mà đi hấp diêm thằng khác, chứ sống để bị hấp tiếp thì...

Nhưng em phát hiện ra một điều, topic nào mà có Đào nhà mình nhảy vào múa may, thì y như rằng topic đấy lái sang tình zụt, và tất nhiên là page views tăng lên trông thấy.
freefish
08-06-07, 18:48
Fox cẩn thận kẻo thay vì lạy hồn là chuyển sang lạy cái khác :D
dao_hoa_daochu
08-06-07, 18:50
Nếu thế này thì Lút nhà em thành đại Hải Đăng cbn rồi!
Lút nhà bác em thì phải gọi là "bát thiển nhị thâm - vào sinh ra tử"
Nắng sớm
08-06-07, 19:47
1 JFK qua Berlin và muốn tỏ lòng đoàn kết với dân Berlin sau chiến tranh nên viết ra câu "I'm a citizen of Berlin" và nhờ một người Đức dịch ra tiếng Đức để nói câu đó với dân Berlin.Đã không biết thì không nên nói và có nói thì cũng phải chính xác.


Robert H. Lochner (* 26. Juni 1918 in New York; † 20. September 2003 in Berlin) war ein US-amerikanischer Journalist und Übersetzer, ein „amerikanischer Berliner“.

http://de.wikipedia.org/wiki/Robert_H._Lochner

Chịu khó để ý ở trên, cũng có chữ ein Berliner/ Er war ein Berliner đấy Hiu.Chú Hiu đã dốt tiếng Đức lại còn dốt nốt tiếng Anh mà cũng bày đặt lèo nhèo suốt.


3 Có người nói đáng lẽ phải dịch là "Ich bin Berliner" thay vì "Ich bin ein Berliner" thì không thể hiểu lầm là cái bánh chiên được.

4 Nhưng cuối cùng người ta bênh người dịch đã dịch CÓ mạo từ EIN, vì không có mạo từ thì "Ich bin Berliner" tương đương với "I'm British", trong trường hợp này vô nghĩa, phải có mạo từ EIN "Ich bin ein Berliner" thì nó mới là "Tôi là một công dân Berlin" được.

Hiu nếu thích đọc bằng tiếng Anh vì tiếng Đức ngu thì đọc lại chỗ này. Còn nếu tiếng Anh mà cũng ngu nốt thì anh đíu nói chiện với Hiu nữa, vì hết thuốc rồi.


Kennedy should have said "Ich bin Berliner" to mean "I am a person from Berlin." By adding the indefinite article ein, his statement implied he was a non-human Berliner, thus "I am a jelly doughnut".

The legend stems from a play on words with Berliner, the name of a doughnut variant filled with jam or plum sauce that is thought to have originated in Berlin.

In fact, the statement is grammatically correct and cannot be misunderstood in that context. The urban legend is not widely known in Germany, where Kennedy's speech is considered a landmark in the country's postwar history. The indefinite article ein can be and often is omitted when speaking of an individual's profession or residence (ex: "Er ist Soldat" for "He is a soldier") but including it is merely redundant, not ambiguous.

http://en.wikipedia.org/wiki/Ich_bin_ein_Berliner

Tôi thật sự không tìm được ngôn ngữ để chơi trong diễn đàn. Mọi người đều thích chửi ngu, và quả thực tôi không thấy hứng thú tiếp tục thảo luận sau đó.

Đáng lẽ tôi phải học ngôn ngữ của TNXM để vào diễn đàn chơi. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, học một ngôn ngữ là chuyện vất vả, bỏ nhiều công ra bắt chước Lút hoặc Đào gì đó, từ từ rồi cũng học được, nhưng để làm gì vậy?

Trong cuộc đời bên ngoài, nếu tôi từ chối nói chuyện với một người chửi tôi ngu, sao gọi là trịch thượng? Đó chỉ là việc đương nhiên để tự bảo vệ mình thôi.

Hiu muốn nói chiện đàng hoàng tử tế với mọi người thì tốt hơn hết Hiu nên tự hỏi tại sao lại ăn ngay phát ị vào mõm khi mà mình vừa kịp mở mồm ra định lăng xăng đến tiếp chiện người khác. Hiu tự coi mình giỏi, trình cao nhưng thực chất Hiu chả có cái con kặt gì để người khác thấy Hiu cao trình cả, đơn giản Hiu chỉ đưa ra những bài viết những câu nói hết sức là hoa lá cành ẽo ợt õng ẹo đẩy đưa phò phạch ngụ ý chửi người khác rất gồng mình. Người ta đọc vào thấy thực ra trình Hiu đúng là phò thật nhưng cứ thích cố.

Và khi đã bị ăn chửi, đã thấy mình ngu ở điểm nào đó ví dụ tiếng anh hay Đức thì tốt nhất nên nhận, học và đọc cho hiểu. Đừng ngại vì ai cũng chỉ giỏi 1 thứ thôi không thể hết được. Đừng bao giờ đưa cái cách hành xử của mọi người với mình ra để bao biện cho cái ngu của mình.

Hiu nhé!
mgr1
08-06-07, 20:01
Kể cũng tội bác hiu em, chống cầm ngâm cứu tô bích này suốt từ trước lúc em đi họp đến giờ về vẫn thấy thẫn thờ ở đây. Chắc đắng quá không nuốt được. (Hay là bị hấp phũ quá không đi được?)
Thôi kệ mẹ nó, đi đi bác em, can đảm bước chân lên, đéu biết tiếng Đức với tiếng Anh cũng đâu phải là tội lỗi, nhỉ.
Vào đây vui là chính thôi mà, hơi đâu mà chuốc phiền, bác. :48:
Rio
08-06-07, 20:01
25.1 I am a jelly doughnut
In his famous speech in Berlin, *. F. Kennedy, the president of the United States, announced Ich bin ein Berliner.

This is frequently (and willfully?!) misconstrued as translating to the English phrase I am a jelly doughnut. While the German word Berliner indeed also refers to a German bakery deli, and a naive learner of the German language might be lead to believe Kennedy only embarrassed himself, it was actually never conceived in this meaning by the German audience.

For a scholarly discussion, see the following journal article: Eichhoff, Juergen; Monatshefte, 85 no 1, (1993) p. 71. Ich bin ein Berliner: A History and a Linguistic Clarification.

Summary: President John F. Kennedy's well-known exclamation has been often declared to be incorrect German, causing the President to be totally misunderstood by his audience. It is shown here that and why the statement, translated for Kennedy by a native speaker of German, is the correct and the only correct way of expressing in German what the President wanted to say. 1995-10

Cái phần đỏ đỏ nghĩa là

"và trong khi một người mới bập bẹ học tiếng Đức có thể bị hiểu nhầm là Kenedy đang tự đàm tiếu mình ("tôi là chiếc bánh ú"), những người Đức thực sự không bao giờ hiểu nhầm sang ý này".

Hiu, wer bist Du?
mgr1
08-06-07, 20:05
Bênh bác hiu phát.
Bác Rio dịch cũng đéu đúng kặc.
Rio
08-06-07, 20:10
Bênh bác hiu phát.
Bác Rio dịch cũng đéu đúng kặc.

Bác mgr1 bật cái giề, em chỉ dịch ang áng cho nó dễ hiểu thôi, chứ không dịch "cho đúng kặc" :D
chàng hiu
08-06-07, 20:10
Rio ơi, chính tui là người đưa đường link tới cái trang đó chứ đâu. Rio lướt internet bao lâu mà không hiểu sao, là người ta chỉ bênh vực thứ gì chưa được hoàn toàn công nhận thôi, chứ khi ai cũng tin 2+2=4 thì cần gì phải mở trang web để bênh vực cho sự thật đó.
GunZ
08-06-07, 20:11
Em off tí:

Gấu xem có phải thằng nào nó hack mất níck bạn Đào không nhỉ?!
mgr1
08-06-07, 20:12
Hì hì , em cũng chỉ muốn an ủi bác hiu em tí thôi, có gì đâu :21:

Đấy, phải nói thế bác hiu em mới thanh thản thoát khỏi topic này được.
Bác Rio sướng nhá, em chơi đây bao lâu rồi mà chưa được ai nói dịu dàng như bác hiu nói với bác ở trên đâu.
Salut
09-06-07, 00:50
Cho em hỏi fát. Tại sao tự dưng mọi người lại cãi nhau về cái chuyện có ein hay không có ein đấy nhỉ? Thực ra như em đã tích fân ở trên, chắc bác hiu đé,o chịu đọc, hoặc có đọc nhưng lờ tịt mịa nó đi.

Thường (em nói thường nhé, không fải là tuyệt đối, bác Sói đừng có mà vặn vẹo em nhá) ở Đức, người ta hay cho tên địa fương vô một sản fẩm nào đó, ví dụ như Xúc xích bò Fờ-răng-fuốt-thơ, Bánh Ú Béc-lanh-nờ, v.v. Tóm lại là như thế đấy. Nếu tích fân như bác hiu thì đúng là cứ nói Béc-lanh-nờ thì người ta nghĩ ngay tới bánh Ú, còn Fờ-răng-fuốt-thơ thì người ta nghĩ tới xúc xích bò sao?

Nhưng mà bác hiu cũng có ý đúng là tụi Đức nó thường nói tắt. Ví dụ, vô hàng bánh Ú, nó thường kêu, cho tao một cái Béc-lanh-nờ, chứ không có nói là, cho tao một cái bánh Ú Béc-lanh-nờ. Nhưng mà em nghĩ nó chỉ có ý nghĩa trong tình huống đó thôi, chứ ngoài ra em nghĩ, chắc chỉ có đầu óc hài hước thông minh như bác hiu thì mới nghĩ ra được cái tình huống như thế mà thôi.

Thôi, tóm lại là huề cả làng. Giải tán, ai về nhà nấy.
Una
09-06-07, 01:14
Em chưa ăn cái bánh ú Berliner đấy bao giờ, khi nào phải ăn một phát mới được xem nó ra làm răng :D
chàng hiu
09-06-07, 01:37
Ví dụ như lúc đó anh JFK tui không đi Berlin mà đi Hamburg, thì cái câu đó sẽ là: "I'm a hamburger."

Văn phạm đúng hẳn hoi đấy nhé. Để từ từ xuy nghĩ xem anh tui có dám nói câu đó không.
Salut
09-06-07, 01:44
Tôi thật sự không tìm được ngôn ngữ để chơi trong diễn đàn. Mọi người đều thích chửi ngu, và quả thực tôi không thấy hứng thú tiếp tục thảo luận sau đó.

Đáng lẽ tôi phải học ngôn ngữ của TNXM để vào diễn đàn chơi. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, học một ngôn ngữ là chuyện vất vả, bỏ nhiều công ra bắt chước Lút hoặc Đào gì đó, từ từ rồi cũng học được, nhưng để làm gì vậy?


Àh, đoạn này, em nghĩ là bác hiu hơi bị hiểu sai về các bạn rồi. Làm gì có cái gọi là ngôn ngữ của TNXM đâu bác. Ở đây chỉ có thằng Gấu là hay bắt ép các bạn theo giọng của nó, nhưng nó cố mãi mà vẫn không được.

Bác em có cái giọng rất riêng, không lẫn với ai được. Nhưng giá mà ngày đó bác em lấy nick là nàng hiu thì có khi lại được các bạn ủng hộ.
Salut
09-06-07, 01:50
Ví dụ như lúc đó anh JFK tui không đi Berlin mà đi Hamburg, thì cái câu đó sẽ là: "I'm a hamburger."

Văn phạm đúng hẳn hoi đấy nhé. Để từ từ xuy nghĩ xem anh tui có dám nói câu đó không.

Bác hiu chơi kiểu này là cãi cùn rồi. :) Với lại, tiếng Việt bác dùng vẫn còn chưa chuẩn lắm thì fải.
Una
09-06-07, 01:51
Bác em có cái giọng rất riêng, không lẫn với ai được.

Chỉ cần có một cái gì đó rất riêng, đặc biệt, không lẫn với ai được đã là quá đủ rồi, bác Hiu cần gì phải suy nghĩ. Có người cả đời cũng chỉ đi tìm cái riêng của mình thôi, đi đâu cũng chỉ nhạt nhòa vào cái chung thì chán lắm ;)

PS: Bác Hiu viết "xuy nghĩ" là theo đúng kiểu Hảiđăng-to-be đấy ạ :D
em anh Bim
09-06-07, 01:56
Nếu từ Berliner cũng phổ thông như từ Hamburger thì cũng có buồn cười. Nhưng từ đấy có phổ thông đến như vậy ko? Sẵn tiện có anh Lút ở đây bít tiếng Đức giải thích cho em với.

Hiu thôi đi, muốn nói gì thì nói rành mạch rõ ràng, có đầu có đuôi để ai ko biết còn có thể hiểu được. Ưỡn a ưỡn ẹo nói đúng cũng bị ghét như nói sai thôi, hay hớm gì đâu. Ngay từ đầu ko nói, giờ bị các bạn chửi cho đỏ một số thứ thì kiếm cách này cách kia phản pháo. Ko giống phong thái đàn ông.
chàng hiu
09-06-07, 02:03
Mẫn cảm quá đi,.. hiu bác em dạo này sao sao.
Cho tui một lần một lần ngu.
Có khi bị chửi ngu lại sướng như được gãi lưng.
Vấn đề là AI chửi tui.
Salut
09-06-07, 02:05
Hamburger anh nghĩ là từ Anh, chứ không fải là từ Đức, mặc dù hình như có một giải thích nào đó nói rằng, chiếc bánh này do người Hamburg fát mình ra khi đánh bài, làm biếng đi làm đồ ăn, nên kẹp lung tung vô ăn, nên người ta gọi là Hamburger. Reality mập chắc là hay ăn KFC nên chắc biết Chicken burger. :) Tiếng Anh với tiếng Đức có nhiều từ nhìn qua thì giống nhau, nhưng nghĩa lại khác xa nhau. Ví dụ từ Gift trong tiếng Đức thì lại có nghĩa là Poison trong tiếng Anh, còn từ Gift trong tiếng Anh thì lại có nghĩa là Geschenk trong tiếng Đức chẳng hạn.

Ở Đức có những con đường mang tên là Hamburger, nhưng người ta sẽ biết rằng, nếu đi đường đó thường là hướng đi tới một địa điểm tên là Hamburg, chứ không fải sẽ dẫn tới quán Mac's có bán bánh Hamburger. :) Lý do tại sao thì anh đã giải thích ở cái bốt trên trên có cái ví dụ con nhợn Móng cái rồi.
em anh Bim
09-06-07, 02:11
Tiếng Đức muốn nói tôi là người Hamburg thì nói sao anh? Em nghĩ để tránh hiểu lầm người ta đơn giản nói tôi đến từ Hamburg. Như anh nói thì đối với người Đức từ Hamburger chắc là bình thường, ko phải lúc nào cũng gợi đến chuyện bánh.

Bạn hiu trich thượng hay là nói giỡn ko hiểu nữa, trịch thượng hay nói giỡn cái kiểu gì vô duyên bỏ mẹ.
Salut
09-06-07, 02:17
Cho tui một lần một lần ngu.
Có khi bị chửi ngu lại sướng như được gãi lưng.
Vấn đề là AI chửi tui.

Ai chửi tui = I chửi tui. Bác hiu hay tự xỉ vả mình thế cơ àh? Em kể bác nghe một câu chuyện nhé.

Có một bầy lừa. Một hôm, chúng nó họp nhau lại bàn bạc. Một con lên tiếng:

_ Này bẳng hữu, loài lừa chúng ta ngu si đần độn, cho nên, cần fải tìm kiếm một vị vua thông minh, như vậy, loài lừa chúng ta sẽ không còn bị ném đá cho đỏ sừng nữa. (Lừa thì đé,o có sừng, nhưng chúng nó thích nói thế thì làm thế đé,o nào bi giờ?)

Những con lừa còn lại nghe thế thì hò reo hưởng ứng. Bỗng có một con đé,o gì đó đi qua nói:

_ Trong gầm trời này, lừa sẽ vĩnh viễn chỉ là lừa mà thôi.

Bầy lừa nghe thế tức quá, hoắng lên, đuổi theo con kia đòi hấp diêm nó.

Đọc chuyện này lại ngẫm tới chuyện, có những người tự chửi mình là lừa được, nhưng khi bị ai bảo là lừa thì lại nổi khùng lên, rất chi là lừa. :)

Em xin hết. Em kể chiện không được diên dáng lắm, mong các bác đừng ném đá.
Salut
09-06-07, 02:28
Tiếng Đức muốn nói tôi là người Hamburg thì nói sao anh? Em nghĩ để tránh hiểu lầm người ta đơn giản nói tôi đến từ Hamburg. Như anh nói thì đối với người Đức từ Hamburger chắc là bình thường, ko phải lúc nào cũng gợi đến chuyện bánh.

Bạn hiu trich thượng hay là nói giỡn ko hiểu nữa, trịch thượng hay nói giỡn cái kiểu gì vô duyên bỏ mẹ.

Cái này thì bác Sói giải thích rồi.

Thường tụi Đức hay nói là, ich komme aus Hamburg, hoặc ich bin aus Hamburg.

Ngày trước anh rất ngượng khi fát âm từ Saloon. Nhưng tụi nước khác khi fát âm từ đấy chẳng có gì là ngượng cả. Còn tụi Đức fát âm từ Fax nghe rất giống với từ Fukc. :)
em anh Bim
09-06-07, 02:31
Hê, nói đến chuyện phát âm cũng buồn cười. Lớp em có rất nhiều đứa hay đọc từ focus thành giống như là fukc-us, rất hồn nhiên.
Salut
09-06-07, 02:34
Chắc nó nhái giọng Mẽo nên mới thế. Có bác Gấu ở đây, em hỏi, có fải là như vậy không?
Salut
09-06-07, 02:45
Hiu chắc đ'eo chịu được nhiệt thật. Nguyên cái sự cố ý viết méo mó tiếng Việt mà bạn thường xuyên và liên tục tiến hành thì anh đã muốn tấp vào mặt bạn mấy quả đá rồi.

Chơi ở đâu cũng thế thôi, cứ đàng hoàng vui vẻ trẻ trung chững chạc, không cần quỵ lụy cúi luồn sợ sệt ai; nhưng đừng trịch thượng vô cớ. Ở đây người ta có thể gồng được 1, 2 ngày, 1, 2 tuần nhưng không thể gồng cả năm. Ăn đá là điều cực kỳ đương nhiên. Hiu ăn đá hơi ít đấy, rất ít nữa là khác :D

Em đé,o fải nói gì chứ bác Cá thối chính ra rất rau húng nhá. Tới võ sư như bác AK nhà mình còn chưa húng tới mức độ này. Hôm nọ bác Đào có khoe luyện được cái quả bí kíp đé,o gì đấy, hay là chúng mình chơi trò đấu chiêu đi. Cao thủ chỉ đấu chiêu chứ không động thủ.

Giờ em các bác xuất chiêu, Tiên nhân chỉ lộ, các bác em làm thế đé,o nào để mà chống cự lại được đây?
chàng hiu
09-06-07, 02:52
Tui không những dở tiếng Việt, tiếng Đức, mà còn dở tiếng Tuvalu và tiếng Palau nữa. Nhưng chuyện đó có gì mà phải bàn?
Salut
09-06-07, 02:58
Thôi xong. Bác em lại dỗi rồi. :) Em thú thật với bác là em lên TL chơi cho vui, nhưng nói chuyện với bác em không có dám đùa, vì bác nghiêm túc quá.
em anh Bim
09-06-07, 03:02
Lão Đíp tiễn hiu hơi sớm. Em đoán hiu còn ở lại dài dài, dù là ko có thì giờ. Riêng cái đoạn ko thì giờ thì hiu có hơi khác gái một tí. Khó khăn nhỉ?

Em hỏi cho hiu mừng: Tuvalu với Paula là gì vậy?
chàng hiu
09-06-07, 03:08
1 Lão Đíp tiễn hiu hơi sớm. Em đoán hiu còn ở lại dài dài, dù là ko có thì giờ. Riêng cái đoạn ko thì giờ thì hiu có hơi khác gái một tí. Khó khăn nhỉ?

2 Em hỏi cho hiu mừng: Tuvalu với Paula là gì vậy?1


Vito Corleone anh em cũng bảo thế - "quan trọng là vẫn còn sống sót"


2 Được Ti hỏi tới nhưng hiu không mừng. Quí Ti thế kia mà Ti chỉ muốn hiu đi cho khuất mắt thôi, bùn lắm.
Salut
09-06-07, 03:11
Hờ hờ, em bắt đầu nghi ngờ. Bác hiu chắc là người quen cải trang vô đây chọc anh em thôi. Hé hé... Để em ngẫm lại coi, bác là ai.
Bắc Thần
09-06-07, 03:12
Giờ em các bác xuất chiêu, Tiên nhân chỉ lộ, các bác em làm thế đé,o nào để mà chống cự lại được đây?

Tiên ÔNG chỉ lộ đồng chí ạ. Đã tiên mà lại còn nhân thì chả có nghĩa miệ gì.

Thế Tiên Ông Chỉ Lộ là thế rấm rớ ra nước cờ trước đưa con chốt biên lên đầu anh còn lạ khỉ gì. Chủ yếu màu mè là chính, không có sát cơ tiềm ẩn gì. Nhưng mà địch thủ sơ hở thì có thể dễ dàng câu xe, phá cặp tượng.

Anh hay canh chừng anh Minh Sùi anh đánh cờ ngoài phố Tầu nên anh biết hết cả đấy.
em anh Bim
09-06-07, 03:13
Hị, cứ nghe ai quí mình mà mình lại cảm động thế nào.

Nhưng mà hỏi thật đấy, Tuvalu với Paula là gì thế?

Tự dưng em lại ngờ ngợ các bác, chả lẽ hiu là L4 sao?
Gaup
09-06-07, 03:17
Anh rất khó chịu những lúc có người béo hỏi những câu hỏi mà chỉ cần tra Google cái là ra. Như thế thể hiện một cái lối suy nghĩ bị động ko thể nào tả được.
Salut
09-06-07, 03:20
Tiên ÔNG chỉ lộ đồng chí ạ. Đã tiên mà lại còn nhân thì chả có nghĩa miệ gì.

Thế Tiên Ông Chỉ Lộ là thế rấm rớ ra nước cờ trước đưa con chốt biên lên đầu anh còn lạ khỉ gì. Chủ yếu màu mè là chính, không có sát cơ tiềm ẩn gì. Nhưng mà địch thủ sơ hở thì có thể dễ dàng câu xe, phá cặp tượng.

Anh hay canh chừng anh Minh Sùi anh đánh cờ ngoài phố Tầu nên anh biết hết cả đấy.

Bác Bắc bữa nay cuối tuần nhậu nhẹt dữ quá hay sao mà em đang nói chiện võ bác lại bàn sang chiện cờ tướng vậy bác em?

Chữ Nhân trong Tiên nhân của em chắc nó không mang nghĩa là con người đâu bác ạ. Nó chắc là quán từ thôi. Kiểu như buồng chuối, trái dưa vậy. Bác em mệnh danh là Bắc thần, võ công chắc cao thâm khó lường, vậy mời bác xuất chiêu.
em anh Bim
09-06-07, 03:23
Ờ nhỉ, sao em nghĩ ko ra. Lên TL nguy hiểm thật, ko gúc cái bị khó chịu ngay.

Nhưng em google mà vẫn ko bít hiu có phải L4 thì phải làm thế nào?
Bắc Thần
09-06-07, 03:42
Làm gì võ nào có thế này? Đồng chí chỉ được cái là hay bịa tầm bậy tầm bạ.
Big Horn
09-06-07, 03:46
Làm gì võ nào có thế này? Đồng chí chỉ được cái là hay bịa tầm bậy tầm bạ.
Thế võ vật trong Tố Nữ Kinh đới ...
Salut
09-06-07, 03:52
Làm gì võ nào có thế này? Đồng chí chỉ được cái là hay bịa tầm bậy tầm bạ.

Hích hích... Bắc cái sư huynh tính sử chiêu Sư tử hống để hóa giải chiêu Tiên nhân chỉ lộ của tiểu đệ sao?
chàng hiu
09-06-07, 11:12
Nhưng em google mà vẫn ko bít hiu có phải L4 thì phải làm thế nào?
Anh không xem tính mạng mình nhẹ tựa lông hồng, mà nặng như cục gạch. Dù nặng, anh vẫn sẵn sàng hy sinh cục gạch đó cho Ti mua vui. Ti chỉ cần lệnh một tiếng: Tạch đi. Anh sẽ tạch ngay lập tức. Thề có Gấu Chăn Dê làm chứng.

Chết vì gái kiểu gì cũng vinh quang. Huống chi Ti đã vớt anh dưới mương lên, cứu mạng một lần.
mgr1
09-06-07, 15:08
Làm gì võ nào có thế này? Đồng chí chỉ được cái là hay bịa tầm bậy tầm bạ.
Có nhiều thế Tiên nhân chỉ lộ khác nhau, trong đánh cờ là nước dí tốt, thế chống thích hợp là mã thượng hoặc pháo đầu.
Trong Kiếm pháp thì lại phải tùy vào môn phái, nhiều môn có tiên nhân chỉ lộ nhưng về cơ bản đều là 1 chiêu thăm dò, nửa thực nửa hư, tùy vào thực lực của mình và đối phương mà ứng chiến.
Trong Khẩu pháp thì nó tiên nhân chỉ lộ mình thì mình cũng tiên nhân chỉ lộ nó thôi, tức là cứ chỉ lại mặt nó mà chửi tiên nhân nhà chú, sau đó đợi phản ứng của đối phương.
gió
09-06-07, 15:28
"Tiên ông chỉ lộ" là đánh lạc hướng bên trên để tấn công bên dưới, kiểu thờ ơ chỉ bên trên mà đá vào bụng í. Tương tự có "ma vương trá tẩu" với cả một loạt cái đé o gì nữa em không nhớ.
Phuongdong
09-06-07, 18:16
Tiên nhân chỉ lộ có 6 biến, chú định đánh theo thế nào thì mới nói được
1.Tiên nhân chỉ lộ & Pháo đầu
2.Tiên nhân chỉ lộ & Lên tượng
3.Tiên nhân chỉ lộ & Lên chốt
4.Tiên nhân chỉ lộ & Lên mã
5.Tiên nhân chỉ lộ & Pháo dưới chốt
6.Tiên nhân chỉ lộ & Quá cung pháo
GunZ
10-06-07, 11:55
Bác Đông nói tới biến nghe sành điệu thật.

Nhưng em xem cờ nhiều, toàn thấy, cụ nào "tiên nhân chỉ lộ" hầu hết là thái độ rất chi là... tếu tếu, nhất là vừa muốn trêu vừa muốn thử đối phương, dí con tốt xong cười nhếch mép nhẹ một phát soi soi đối phương, hehe.

Còn sau đó biến ra cái gì thì em không còn thấy hay như quả nhếch mép nữa, thường thì để giữ tiên, các cụ vẫn kéo pháo vào đầu thôi :D.
DINH HY
11-06-07, 11:42
Tiên nhân chỉ lộ có 6 biến, chú định đánh theo thế nào thì mới nói được
1.Tiên nhân chỉ lộ & Pháo đầu
2.Tiên nhân chỉ lộ & Lên tượng
3.Tiên nhân chỉ lộ & Lên chốt
4.Tiên nhân chỉ lộ & Lên mã
5.Tiên nhân chỉ lộ & Pháo dưới chốt
6.Tiên nhân chỉ lộ & Quá cung pháo

Cái số 2 chính là thế mình hay sử dụng. Phương Đông chắc cũng có Kỳ phổ của Hướng Vân Thiên tặng nhỉ?