Cấm GATO

freefish
31-05-07, 14:04
Chị Vi Thị Yến, người Cao Bằng, tốt nghiệp đại học Cao Bằng, nhờ chính sách đại đoàn kết 54 dân tộc anh em, đã trúng cử đại biểu quốc hội khóa này.

Anh nghĩ cho gái ngẫn TL mình như Una, Khoailang... làm đại biểu quốc hội hay hơn nhiều so với sơn nữ họ Vi.Đại biểu Quốc hội trẻ nhất: 'Vui song rất lo khi trúng cử'

24 tuổi trở thành đại biểu Quốc hội, chị Vi Thị Hương (Điện Biên) là người trẻ nhất trong số 493 đại biểu vừa đắc cử khóa 12. Chị cho biết sẽ tri ân những cử tri đã tín nhiệm mình bằng việc nỗ lực học hỏi, làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

- Là người trẻ nhất trúng cử vào Quốc hội khóa 12, chị cảm thấy thế nào?

- Cảm nhận đầu tiên của tôi là rất vui, nhưng cũng lo lắng. Vui vì đã được cử tri tín nhiệm và lựa chọn, lo vì làm sao có thể làm tròn nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân. Thực ra, khi được giới thiệu ứng cử, tôi không chắc mình sẽ trúng vì còn phụ thuộc vào lá phiếu của cử tri. Nhưng thời gian đó, tôi đã xác định dù có trúng cử hay không thì vẫn phải phấn đấu trở thành công dân tốt bằng cách làm tốt công việc của mình, góp phần xây dựng khu dân cư nơi mình sinh sống thật sự trong sạch, lành mạnh.

- Trong cương lĩnh vận động tranh cử, chị đã đề ra cho mình nhiệm vụ gì nếu trở thành đại biểu Quốc hội?

- Tôi đề ra cho mình hai nhiệm vụ là phải tuyên truyền pháp luật và đóng góp ý kiến để Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa tới công tác xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Điện Biên có tới 21 dân tộc thiểu số, phần lớn còn rất nghèo, hiểu biết pháp luật không đồng đều và còn hạn chế.

Cuộc sống người dân nơi đây rất khó khăn, nhiều gia đình còn chưa xóa đói được chứ chưa nghĩ đến việc giảm nghèo. Việc thiếu hiểu biết pháp luật dẫn tới nhiều vấn đề bức xúc như: nạn tảo hôn, bạo hành gia đình...

- Cử tri gửi gắm rất nhiều vào những đại biểu Quốc hội. Cá nhân chị đã chuẩn bị gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ này?

Chị Vi Thị Hương sinh ngày 23/1/1983, ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Điện Biên. Hiện chị cư trú tại phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ. Theo kết quả công bố của Hội đồng bầu cử, chị Hương đạt hơn 72% số phiếu hợp lệ.
- Tôi vừa mới tốt nghiệp ĐH Luật Hà Nội, khoa Luật dân sự, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tôi biết kiến thức của mình vẫn còn hạn chế, nên để làm tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tôi sẽ cố gắng rèn luyện, học hỏi, nâng cao vốn hiểu biết của mình. Tôi sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, sẽ đem được tiếng nói của đồng bào dân tộc thiểu số đến được với Quốc hội.
- Có một thực tế là đại biểu trẻ thường ngại ngùng, ít khi bộc lộ ý kiến trên diễn đàn Quốc hội. Chị có sự chuẩn bị gì để vượt qua sự ngại ngùng ấy?

- Khi còn là sinh viên, tôi cũng thường theo dõi các kỳ họp Quốc hội và ngưỡng mộ nhiều đại biểu Quốc hội như ông Nguyễn Lân Dũng, bà Hà Thị Khiết... Tôi coi họ như những tấm gương để học tập trong nhiệm kỳ đại biểu Quốc hội của mình. Tôi sẽ cố gắng học hỏi thật nhiều và mong rằng các đại biểu lớn tuổi, có kinh nghiệm hoạt động trong Quốc hội sẽ chỉ dẫn thêm.

- Trúng cử đại biểu khi còn rất trẻ, chị sẽ sắp xếp thời gian thế nào cho việc riêng tư?

- Rất may, bạn bè và gia đình rất ủng hộ và cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi. Còn chuyện tình cảm riêng (cười), tôi chưa lập gia đình, chỉ có bạn trai thôi. Chúng tôi cùng học dự bị ĐH Việt Trì nên khá hiểu nhau. Thấy tôi ứng cử và bây giờ trúng cử, bạn trai động viên tôi rất nhiều, rằng hãy yên tâm và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu.

Hồng Khánh thực hiện
chàng hiu
31-05-07, 14:28
- Xin chị Hương cho biết, nhiệm vụ của người đại biểu quốc hội là gì?

- Là cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu.

- Chị đã đề ra cho mình nhiệm vụ gì nếu trở thành đại biểu Quốc hội?

- Phải phấn đấu trở thành đại biểu tốt bằng cách làm tốt công việc của người đại biểu.

- Cá nhân chị đã chuẩn bị gì để hoàn thành tốt nhiệm vụ này?

- Để làm tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tôi sẽ cố gắng rèn luyện để trở nên người đại biểu tốt.

- Chị sẽ sắp xếp thời gian thế nào để hoàn thành nhiệm vụ đã tự đề ra?

- Bạn trai tôi nói hãy yên tâm và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu.
freefish
31-05-07, 14:31
Anh thấy Hiu càng ngày càng hay, rất hài hước.
linhtinh03
31-05-07, 15:01
Fish đọc thế nào ấy nhỉ, Cao Bằng đâu mà Cao Bằng. Làm suýt nữa tưởng gặp được đồng hương.
MYT
31-05-07, 16:00
Chị Vi Thị Hương, người Cao Bằng, tốt nghiệp đại học Cao Bằng, nhờ chính sách đại đoàn kết 54 dân tộc anh em, đã trúng cử đại biểu quốc hội khóa này.

Anh nghĩ cho gái ngẫn TL mình như Una, Khoailang... làm đại biểu quốc hội hay hơn nhiều so với sơn nữ họ Vi.

Freefish nói như thế mới chỉ là từ một phía thôi.
freefish
31-05-07, 16:02
Thế phía thứ hai thứ ba là phía nào?
MYT
31-05-07, 16:37
Una hay khoailang hoặc các bạn nữ khác làm sao hiểu bà con dân tộc, phụ nữ dân tộc bằng cô ấy. Làm sao biết ng ta cần cái gì bằng cố ấy đc.

Mà ngay như việc đơn giản là xây dựng luật, các bạn gái TL đọc một cái hiểu ngay, ngay cả khi câu đó viết chưa thật chính xác, như cô ấy đọc thì chưa hiểu được. Chỉ khi nào để những đại biểu như cô ấy vẫn hiểu được Luật thì mới có hy vọng đa số ng dân hiểu được, áp dụng được mà.
....
TrueLie
31-05-07, 16:53
Sao bac MYT biết là cô kia đọc hiểu kém hơn các bạn gái TL ;)
MYT
31-05-07, 16:59
Sao bac MYT biết là cô kia đọc hiểu kém hơn các bạn gái TL ;)
Mình đoán thế bác ạ.
freefish
31-05-07, 17:33
Em Myt đúng là gái TL, rất thâm độc :D MYT thay sơn nữ Vi Thị Yến làm đại biểu cuốc hội đi.
newnick
31-05-07, 23:19
Nghe đâu cá thối bay từ âu về Nội Bài, rồi Nội Bài lên Điện Biên của hàng không giá rẻ chỉ để Bầu cho em Vi. Bầu xong sang kia quay lại ném đá ẻm ý là thế đ'eo nào?
dang_ky
31-05-07, 23:33
CNN đưa tin này

"Yen Vi who became famous in VN in 2003 by releasing one of her private video, is now the youngest Parliament member"

Vi Yen - Yen Vi ?
freefish
31-05-07, 23:48
Các bạn xấu tính quá, cứ khăng khăng GATO với sơn nữ đại biểu quốc hội thế là sao nhỉ. GATO nó vừa vừa thôi, người ta đi từ đội viên đến đoàn viên đến đảng viên, một quá trình phấn đấu rất dài, mai này vào quốc hội người ta còn ngoan rồi mà ngồi im lặng ngơ ngác như con nai vàng trong vòng 5 năm trời. Còn các bạn thì có cái gì, học đông học tây rồi lên đây nhao nhao.
khoailang
31-05-07, 23:59
Thế là tên em vinh dự được đứng thứ hai trong danh sách gái ngẫn rồi. Tuy nhiên điều này chẳng làm em bận tâm.

Em chỉ bận tâm khi ai đó đánh giá về nhan sắc của em thôi;)
Salut
01-06-07, 02:37
Nếu tụi dân tộc thiểu số không có đại diện trong Quốc hội thì ai sẽ là người đứng ra bảo vệ quyền lợi cho họ? Đây chính là một trong những điểm tốt của chính trị Việt nam, mọi người con kêu ca cái nỗi gì?

Nhiều bạn trong đây rất trẻ con, được voi đòi Hai bà Trưng. Cứ gào ầm ĩ đòi cho bằng được công bằng, dân chủ, blah blah, thế mà lúc có công bằng, dân chủ thì lại giẫy đành đạch tựa như trym bým bị xát ớt bột, muối tiêu vậy. Thằng Cá thối ném đá quả này giống y như ném đá ông Hạnh. Với ông Hạnh, thằng Cá đòi fải không được cười, không được nói về thủ dâm, còn với bạn Yen Vi này, Cá thối đòi fải có trình độ tin học tối thiểu là lúc lên Thăng long, muốn lập poll thì cũng đé,o cần fải hỏi ai. :D

Qua hành động gần đây của Cá thối, chúng ta ai cũng thấy, anh rõ ràng là một người chiến sĩ Toàn lông đã đấu tranh không biết mêt mỏi cho một cái gì đó mà anh cũng đé,o hề hiểu, chỉ biết rằng, anh rất hăm hở, và đầy nhiệt huyết. Để ghi nhớ công lao của anh, nhân dân Toàn lông đã dùng tên anh, Cá thối, hoặc tên Tây của anh, Fờ di fích, để miêu tả một tính chất rất cá thối của anh.

Trên tượng đài ghi công anh, người ta có ghi dòng chữ, Fờ di fích, người chiến sĩ thối hoắc , người đã đấu tranh không biết mệt mỏi cho những giá trị thối hoắc.

=================
thối hoắc, hoặc cá thối là những tính từ mới được tạo ra, bắt nguồn từ tên của người chiến sĩ Fờ di fích. Xin coi thêm ở đoạn trên.
Una
01-06-07, 02:53
Second thought, xóa :D
linhtinh03
01-06-07, 12:52
Una cậy đang "dự bị" sau đại học ở Đức nên không thèm nhớ gì đến đại học Việt Nam quê ta nữa hả. Thường thì các bạn ở vùng sâu vùng xa, mà là người dân tộc, sau khi thi vào 1 trường đại học nào đó mà chưa đủ điểm sẽ được xét tuyển vào dự bị đại học (tên là gì thì chị không nhớ) ở Việt Trì. Cuối năm sẽ xét trên điểm thi để về thủ đô (hoặc đâu đó loanh quanh) học đại học.
Una
01-06-07, 13:24
Vâng, chị Linhtinh,

Nhưng thú thật là em chưa biết chế độ đó bao giờ, song ngẫm đi ngẫm lại em thấy mình cũng quá đáng thật. Như hôm rồi làm bài tập nhóm về tình trạng xóa đói giảm nghèo ở VN, lúc thảo luận ngoài lề, các bạn có hỏi em rất nhiều về các dân tộc thiểu số ở VN, trả lời được một lúc em tịt nên bảo tao ko care, đừng hỏi nữa. Thế là bọn nó bảo nếu dân tộc mày mà bọn mày còn ko care thì sao mày lại trông chờ bọn tao cấp ODA? Em mới nghệt mặt ra, bập bập bảo là ko phải, chính phủ tao rất care, rất chăm lo phát triển đời sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, có nhiều chương trình ưu đãi, đưa họ hòa nhập vào sự phát triển kinh tế xã hội chung, rất là care. Chỉ có tao ích kỷ, công việc chẳng liên quan gì đến ethnic minorities nên tao mới ko care thôi.

Nhưng sau hôm đó em cũng cảm thấy xấu hổ vì đã nói ra câu nói vô trách nhiệm đó, hôm nay cũng vậy, sau một đêm, tự ngẫm lại những gì đã viết ra, cảm thấy mình rất nhỏ nhen, vớ vẩn. Cứ thế này thì còn lâu mới phát triển đất nước được. Em xin tiếp thu và edit toàn bộ số bài có liên quan. Những lời này em cực kỳ thật lòng đấy ạ :)
freefish
01-06-07, 15:59
Lút ném đá tiến bộ.

Khoailang yên trí. Ngẫn là một tính từ rất đáng yêu, không liên quan đến các đánh giá về trí tuệ phẩm giá.
Una
02-06-07, 05:38
Check lại thấy tên nữ đại biểu trẻ nhất là Vy Thị Hương, không phải Vy Thị Yến như bác Phít bảo lúc đầu. Chắc có nhầm lẫn trên báo chí chút xíu :)
Salut
02-06-07, 06:40
À, bác Fish, tại bên topic Thích Nhất Hạnh, bác nổ rằng, bác ung dung tự tại, trong khi mấy thằng nam mô như em lại hung hăng như chó đói, cho nên em tò mò, thử coi bác có đúng là thành Fật, không biết giận rồi không thôi mà. Chứ ở diễn đàn này, em ngoan hiền nhất đó.

Em hy vọng bác lần sau ném đá cho nó hợp lý một tý. Nhiều khi bác toàn nói vô căn cứ, chẳng biết là bác chỉ đùa hay là hữu tâm?

Thôi, một lần nữa, em xin lỗi bác. :)
Una
11-08-07, 02:01
Em lôi lại cái này lên vì mới đọc bài của đại biểu Vy Thị Hương là làm ĐBQH đâu quá khó. Em thấy phát ngôn như vậy có phần hơi ngựa non háu đá thì phải. Chẳng biết bạn sẽ đóng góp được gì cho những người mà bạn đang làm đại diện nữa, thôi em không nói trước, cứ chờ xem, không bác Phít lại bảo em GATO :p