Tự kiểm thảo

PhươngN
27-05-07, 05:46
Trở về chuyện của Phương:

Nhà Gió đi dạo vào box "Chuyện nghiêm chỉnh" phát hiện bài viết của Phương nói về màu cờ sắc áo. Theo như nhận định của Gió: "Cực kỳ động chạm tới chính trị, có thể gây liên lụy cho diễn đàn". Nghĩ xong, nhà Gió bèn vận mười thành công lực, luân chuyển từ đỉnh đầu qua trym vòng xuống hai chân, hít thật mạnh quy tụ về một mối ở hai bàn tay, phát ra một kình lực rất mạnh thổi mất tiêu một đoạn bài viết của Phương. Nhìn thấy, Phương tối tăm mặt mũi, run run hỏi: "Trong một diễn đàn, có thể bị xóa bài bất cứ lúc nào, nhưng cũng phải để cho người ta biết vì sao mà bị xóa mất chứ". Nhà Gió còn đang thở vì mới tiêu hao công lực chưa kịp trả lời thì bất thình lình, có một bóng đen từ đâu nhảy vào (xuất hiện thật đúng lúc) quát lên: "Ở trên đã nói rõ ràng bằng một thứ tiếng Việt trong sáng dễ hiểu rằng vào thời điểm hiện tại, những chuyện quốc ca quốc kỳ quốc hiệu vẫn chưa phải là những vấn đề có thể đem ra tán nhảm. Vài bạn có vẻ như thiểu năng trí tuệ, nhất định không hiểu. Vd như hiu.
Vậy nên xóa bài hiu và khóa topic lại. "

Phương mới hiểu sự đụng chạm vì đâu, nhưng xin cho phát biểu chút: "Nói tới chính trị không có gì sai phạm. Chỉ là tại em không khéo léo bóng gió, tránh chỉ đúng mặt điểm đúng tên. Em hiểu rồi ạ! Cám ơn hai anh". Cái này bịa thêm: Anh Why not và Gió chat với nhau. Anh Gió nói:

- Cả bầy chã, bầy chim non run sợ dưới tay ông. Thiên tài, văn sĩ ghét ông. Còn...

Why not nhún vai, một tay che miệng ngáp, một tay gõ lia lịa trả lời cho Gió:

- Hừ ! Giết chết đứa cả gan đụng chạm tới chính quyền? Không khó ! Nhưng muốn thắng nhiều người, nói lời thật, trong PhươngN ? Không dễ !

Why not thở dài, ngáp một cái rõ mạnh, nước miếng văng trúng cả màn hình.

Đúng hay sai? Viết, trước hết là "một con người" phải thấy ! Nhưng...tùy. Một diễn đàn phủ nhận chính trị sẽ được tự do, đương nhiên, để sống ! Sống là giúp người khác cùng sống với. Em đã hiểu rồi ạ! Xin tiếp thu và tự kiểm thảo:

Bản kiểm thảo

Em chỉ vì sợi dây dân chủ mà nhiều lần vấp ngã. Cái cản trở chính là lối suy nghĩ dân chủ mà ra. Thống nhất đất nước, em chưa ra đời. Lớn lên trong thời bình, có cơ hội ra nước ngoài học hỏi nhiều hơn. Hồi đó, em viết linh tinh, tang tình tang tính chuỵên trăng sao trời đất, mặc ai hiểu hay không hiểu. Bây giờ, em thích viết thực tế vào thời thế trên con đường đi tìm một hình thức tự do, thì hầu như các bài viết của em lại cản trở chính em. Em tưởng giải phóng là con đường quét sạch trụi lủi, em không hiểu cái đường tiến hóa chung.

Em xin nhận khuyết điểm, đã không biết giác ngộ cách mạng. Chỉ biết nằm trong dân chứ không chịu nằm trong chúng, dù thực tế, dân phải đi cùng với chúng thì mới tròn nghĩa "dân chúng". Tình cảm phải giản dị khi nói tới dân, nhưng với chúng thì phải dùng lời cầu kỳ và nhớ xịt nước thơm. Trước kia, em không tìm ra được giá trị của hai chữ giải phóng, nên em hay phủ nhận, vì cứ cho rằng giải phóng là một điều gì đó rất mệt tim. Từ đó, trong em phản động.

Nhờ ơn TZV, em đã thay đổi tư tưởng, dù mai này em không nói vẫn còn nhiều người sẵn sàng nói. Cái riêng không được chấp nhận, một cấm kỵ thành văn bản lại được ngầm hiểu. Nên em rất thông cảm nhiệm vụ của các anh, em tự kiểm thảo từ bài viết của mình.

Em biết lỗi rồi, em xin lỗi và hứa sẽ ngoan hơn.

PhươngN,
freefish
27-05-07, 05:55
Viết về cái gì không phải là điều mấu chốt, mấu chốt là phải viết như thế nào đó để người ta hiểu được ý mình nói mà không giật nẩy lên.
Why & Why not?
27-05-07, 08:29
"Nói tới chính trị không có gì sai phạm. Chỉ là tại em không khéo léo bóng gió, tránh chỉ đúng mặt điểm đúng tên.
1. Để biết có sai phạm hay không, PhuongN cần đọc lại Thăng Long Đệ nhất Hiến Pháp, Điều I (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=519).

2. Tất cả các bạn nếu không thể, không thích, không muốn hoặc không đủ khả năng sử dụng cái vẫn gọi là "uyển ngữ" khi bàn về các vấn đề nhạy cảm ở Thăng Long thì đừng bàn. Vì nếu có bàn cũng sẽ bị xóa ngay lập tức, và tái phạm nhiều lần sẽ dẫn đến việc bị an trí trong Hilton hoặc tệ hơn là bị ban nick. Còn nếu cứ nhất định phải nói, nên tự tìm xem trên mạng có nơi nào cho phép thích nói thích chửi thích chỉ tận tay day tận trán kiểu gì cũng được thì đăng ký làm thành viên mà nói mà chửi mà chỉ tận tay day tận trán, cho khoái hoạt.

Chúc các bạn ra đi thanh thản.
PhươngN
27-05-07, 10:18
Anh Why not làm việc thật nhanh lẹ. Em tự kiểm thảo coi như đã chấp nhận luật, em nhận mình sai phạm nội quy. Thay vì nói tới Đảng, em sẽ ẩn dụ qua hình ảnh khác. Nói tới nhà nước em sẽ lộng tên giả họ, thì đâu có phạm luật cho được. Anh không cần phí nhiều lời thế.

Qua chuyện này, mới thấy anh Why not rất đáng yêu. Em nổi hứng, nên xin ca một bản vọng cổ rất mùi thay lời cám ơn:

" Chàng chàng ơi ! Vì đâu mà em phải làm rộn chàng à hoài....Chàng chàng ơi ! Em có ngờ đâu khiến chàng phải rời gót chân dzàng tới nơi đây... ấy à à... Cửa mở lối... sao không đợi em ra quét hoa lan trước ngõ đón chàng...."

Đây lại là một dịp cho em kiểm thảo nữa rồi:

"Chớ nên gồng phóng
Chớ dại tranh minh"

"Chàng chàng ơi ! Gồng hay tranh cũng chỉ là chiến thuật tạm thời... Chân lý ngàn đời vẫn là tình yêu non nước mãi mãi á a à ... thủy chung".
pepper
27-05-07, 10:32
:24:

Em PhươngN này hay thật. Thằng Why nó thích nhất là cải lương với vọng cổ. Cứ cho nó nghe ba cái thứ đó chừng nửa tiếng thì thể nào nó cũng thành bệnh nhân của Sất.

PhươngN cố lên. PhươngN cố lên. PhươngN cố lên.

:24: :24:
Nắng sớm
27-05-07, 11:02
Ôi dời, Oai lần này gặp chí rồi :D

Chết Oai rồi :D

PhươngN em ơi, em thu âm MP3 rồi up lên cho Oai nghe, bảo đảm nửa tiếng sau Oai cũng như Sất :24:

Cố lên em yêu, cố lên!!! PhươngN của lòng anh!!!

:24:
gió
27-05-07, 14:23
Em chỉ vì sợi dây dân chủ mà nhiều lần vấp ngã.
Lí do này anh nghe nhiều người nói nhàm lắm rồi. Thôi bỏ qua những lần vấp ngã trước đi, lần này anh chỉ tính là em mới vấp ngã 02 lần thôi, em còn những 01 lần vấp ngã nữa cơ đấy. Nếu em sử dụng nốt lần vấp ngã cuối cùng này, diễn đàn sẽ vắng bóng em trong vòng 01 tuần, đơn giản thế thôi chứ anh chả đưa em vào Hin tơn Hin tiếc làm gì cho mang tiếng.

Anh hoàn toàn thông cảm với việc những người bị xóa bài, lock nick thường tự coi mình là thiên tài, văn sĩ, người dân chủ… Anh cũng thông cảm với việc ngay trong cái gọi là "tự kiểm thảo" do em tự nguyện viết, em vẫn cố tách "dân" và "chúng" ra để vớt vát cho hình tượng "người chiến sĩ dân chủ" và cạnh khóe những người ngăn cản em. Vì thông cảm, nên anh không coi đây là một lần vấp ngã.

TNXM không phải là một diễn đàn chính trị, nhưng nó không cấm thảo luận cái đó. Vấn đề ở chỗ em phải diễn đạt các ý nhạy cảm của em theo một cách nào đó để đầu óc thô sơ của anh Gió không thể hiểu được, như vậy em sẽ ổn. Còn nếu để anh Gió hiểu được, nghĩa là em đã vấp ngã, thì anh rất tiếc.

Cố lên em người chiến sĩ dân chủ, đây mới chỉ là level 1 thôi.
PhươngN
28-05-07, 01:13
Anh Gió, bản tự kiểm thảo của em là bản thân em tự kiểm lấy mình, không phải là tờ đơn bị TZV bắt buộc cung khai, hai phạm trù này rất khác nhau. Vì thế, nó như một hình thức em tự độc thoại, nói cho vui là quay mặt vô tường tự nhìn bóng mình. Anh bận tâm chi tới những lời của em nói với chính em. Lại còn làm nhọc lòng anh vào đếm số lần nữa, thật là xin lỗi.

Ở đâu cũng thế mà thôi, chơi thì phải theo nội quy của người ta đưa ra. Vi phạm là ráng chịu, em biết rất rõ điều này, anh không cần phí nhiều lời. Gặp như bên Tathy, không có một lần với nhiều lần gì hết. Nên em rất quý cách làm việc của các anh chị bên đây, phải nhọc công nhắc nhở. Đây là sự khác biệt rất rõ, và dễ hiểu vì sao tạo cho người khác cái cảm giác thương mến, gắn bó với diễn đàn của anh Gấu nhiều hơn. Em sẽ ghi nhớ lời của anh, nói tới vấn đề nhạy cảm này một cách khéo léo để cho cái đầu óc thô sơ của anh Gió không làm sao hiểu được ( cái này gọi là lách luật đây). Còn nếu anh Gió hiểu được, thì chứng tỏ đầu óc anh Gió hổng có thô sơ.

Em nhớ có đọc được câu này hay lắm "Văn chương là một trò chơi, vì đời vốn là một trò chơi. Mà trò chơi thì ăn giải ăn bổng gì mà lo, nhưng đó là cho một đất nước bình thường (ý ở đây, là không có sự chia rẽ). Còn ngược lại, thì văn chương bó buộc phải lên một bậc (hay nhiều bậc, hạ hồi ?). Còn nơi đây là một sân chơi, người ta có thể mượn văn chương để nói về chính trị và chính trị từ trước tới nay toàn nhờ văn chương chuyên chở. Cái mấu chốt nằm ở đâu, em đồng ý câu của anh Cá: " mấu chốt là phải viết như thế nào đó để người ta hiểu được ý mình nói mà không giật nẩy lên." Cám ơn cái tên anh Gió ưu ái gọi em "người chiến sĩ dân chủ", bất cứ ai khi giữ được sự độc lập tư tưởng của chính mình, tự nó đã là một giá trị. Dân chủ chỉ có một con đường duy nhất, nhưng lại có trăm thứ quần rộng. Nên mạnh ai cứ lo kéo lên rớt xuống mãi hóa chưa xong. Nên trò chơi "cá chậu, chim lồng vẫn còn !". Cũng kích thích lắm, con đường còn rất dài.
CaoMinh
28-05-07, 01:40
Nói chung anh thấy chiến sỹ dân chủ nào cũng có ít nhiều nét giống em Phương N nhé. Hay lắm í. Mong có nhiều Phương N cho đất nước ta vững bền.
PhươngN
28-05-07, 02:28
Đã đi qua một thời Giông Tố
Qua một thời Cơm Thầy Cơm Cô
Còn để lại những thằng Xuân Tóc Đỏ
Vẫn nghêng ngang cho tới tận bây giờ

Đọc được mấy câu thơ này, làm em chợt nhớ lại câu chuyện về ông H.V.Hoan đã được nói tới. Không hiểu vì sao ông ta ghét cay ghét đắng ông Phụng. Người ta hỏi vì sao, thì ông cho biết:

- Tôi hỏi thật, khi có đứa nào nó chửi bố anh thì anh làm gì?

- Có phát hiện nào chứng tỏ VTP động tới ông thân của anh đâu !

- Sao không? Nó láo lắm. Tả Xuân Tóc Đỏ y như... thật !

Em rất thích VTP.
Mây
28-05-07, 09:12
Anh Gió, bản tự kiểm thảo của em là bản thân em tự kiểm lấy mình, không phải là tờ đơn bị TZV bắt buộc cung khai, hai phạm trù này rất khác nhau. Vì thế, nó như một hình thức em tự độc thoại, nói cho vui là quay mặt vô tường tự nhìn bóng mình. Anh bận tâm chi tới những lời của em nói với chính em. Lại còn làm nhọc lòng anh vào đếm số lần nữa, thật là xin lỗi.Nếu thế thì hơi giống Chí Phèo mất rồi. Dạo này các resorts đang vắng khách, hay em đi nghỉ ít ngày cho nó tĩnh nhỉ?
PhươngN
28-05-07, 09:47
Ơ chị Mây, đây là box gì thế ạ? Đây là box "Ngừơi Thăng Long Xấu Xí ". Có tiêu chí gì? Nó là nơi:


Góc phê bình và tự phê bình. Chê người,trách mình...

Chị nhìn cái phần em gạch đậm đen nhé! Em tự phê bình và trách mình đấy ạ! Dĩ nhiên, hoàn toàn là sự tự nguyện, không có ai ép, và không cần đi theo sự chỉ thị của ai. Vào đây, tự dán hai chữ "xấu xí" lên trán rồi, lại còn tự giác tự phê, thì đáng lẽ nhận được sự ủng hộ mới phải. Đâu có lý nào, em tự phê mà còn phải nhìn mặt anh chị để chuốc lời cho anh chị vừa lòng nữa à ! Lẽ nào lại thế? Khi nào em vào đây với ý muốn khiếu nại gì về TZV thì các anh chị mới nên ra mặt. Em trách mình qua giọng văn tự giễu mình và những gì em nói trong bản tự kiểm thảo, em nhắc lại câu chuyện để tự chê trách sai lầm của mình thôi. Hỏi khí không phải, chả biết anh chị khó chịu điều gì với những lời em viết thế?

Đừng lấy suy nghĩ của mình rồi áp đặt lên người khác chị nhé! Hơi giống, hay thật giống cũng là do chị tự nghĩ thôi. Thế ví dụ, em cũng bắt chước chị đi tìm một hình ảnh nào đó, rồi thản nhiên gán vai này vai nọ vào các anh chị, thì có phải em đang làm chuyện dở hơi không? Nên em tuyệt không làm trò đó, vì làm như thế là còn tỏ ra không có lòng tôn trọng tới anh chị. Nói ngắn gọn, khi nào anh chị thấy em vi phạm đúng số lần mà anh chị đã quy định, sau khi đã có nhắc nhở qua nhiều lần, nếu vẫn thấy em ngoan cố vi phạm tiếp tục, thì lúc đó anh chị cứ xử. Việc công cứ thế mà làm, em cám ơn. Mong các anh chị cũng được tĩnh. Nếu em có làm anh chị không vui, không thích thì cho em xin lỗi, vậy nhé. Chấm câu.
mgr1
28-05-07, 11:27
Em có cảm giác bác PhươngN mới được biết đến trên đời có 1 thứ gọi là chính trị, cũng như một cô bé bước sang tuổi tin biết đến trên đời có 1 thứ gọi là tình yêu/tình dục. Tâm trạng háo hức, lúc nào cũng muốn nghĩ đến nó, khám phá nó và kể với mọi người về nó. Khi người ta gạt đi thì lại ấm ức, nghĩ rằng người ta không biết, hoặc cổ hủ, không hiểu được vấn đề như mình mới khám phá ra. Có biết đâu rằng những gì mình hiểu được mới chỉ là phần nổi của tảng băng trôi mà thôi.
dao_hoa_daochu
28-05-07, 11:42
Em có cảm giác bác PhươngN mới được biết đến trên đời có 1 thứ gọi là chính trị, cũng như một cô bé bước sang tuổi tin biết đến trên đời có 1 thứ gọi là tình yêu/tình dục. Tâm trạng háo hức, lúc nào cũng muốn nghĩ đến nó, khám phá nó và kể với mọi người về nó. Khi người ta gạt đi thì lại ấm ức, nghĩ rằng người ta không biết, hoặc cổ hủ, không hiểu được vấn đề như mình mới khám phá ra. Có biết đâu rằng những gì mình hiểu được mới chỉ là phần nổi của tảng băng trôi mà thôi.
Đôn-ki-away - văn/thơ

Ps: à mà em mới ngồi đọc lại chỗ các bác em xúm vào bắt nạt Từ Nữ Triệu Vương. Mang máng em nhớ là PhươngN cũng như là Sất với TNTV, chúng thảy đều là gái các bác ạ.
PhươngN
28-05-07, 11:46
Em xin đính chính một điều, em chỉ thuộc diện ra nước ngoài đi học, rồi ở lại làm việc. Không dính dáng tới hội đoàn chính trị nào, cũng không thuộc diện gia đình có nợ máu với cách mạng. Nói chung, em không thuộc loại ăn mày dĩ vãng. Em chỉ hay nói thẳng thừng vấn đề, tự các bác gán danh xưng cho em đấy chứ. Chẳng hạn như em có quyền nói lên cảm nghĩ độc lập của riêng mình, em không thích chế độ nào làm khổ dân. Các bác nói em đụng chạm chính trị. Ừ, thì em mới biết nói vậy là đụng chạm tới chính trị. Em nói nhà nước không lo cho được dân để dân nghèo. Các bác ghép em nói xấu nhà nước, thì em mới biết đó gọi là nói xấu nhà nước. Em toàn bị gán ghép, chỉ vì lời nói thật mà ra và từ đó em mới biết làm vậy gọi là phản động. Nhưng, nhờ vậy em mới bắt đầu chú ý tới những vấn đề gì mà em hay nghe người ta hô hào, cái gì dân chủ tự do gì đó (không thể cấm em tìm hiểu chứ). Em đủ trưởng thành để tự mình tìm hiểu, không cần nghe ai tuyên truyền. Ở đây, em cũng xin cám ơn bác mgri đã chia sẻ với em điều đó. Em xin nhận ạ ! Khi nào Bác nói gì với em cứ phải đợi có cảm giác mới nói sao bác? Em sai thì em sẵn sàng nhận lỗi mà, bác cứ tin em điều đó.
HaiDang
28-05-07, 22:44
Ps: à mà em mới ngồi đọc lại chỗ các bác em xúm vào bắt nạt Từ Nữ Triệu Vương. Mang máng em nhớ là PhươngN cũng như là Sất với TNTV, chúng thảy đều là gái các bác ạ.

Chú Đào, túm lại là chú đang bênh em nó hay đang bỉ em nó thế hử ?

Các bạn khác thông cảm, em PhuongN đang trong giai đoạn hứng khởi ban đầu, như cô dâu mới đang trong tuần trăng mật, muốn đem cái tâm tư mới mẻ chia sẻ với mọi người xung quanh, âu cũng là chuyện thường tình.

Ít lâu nữa, em nó vượt qua giai đoạn trăng mật, thì sẽ đâu vào đó cả thôi mà !

PS. Em PhuongN, cái sự hứng khởi của em, anh đồ rằng rất nhiều người trong này đã từng trải qua. Em không phải là người đầu tiên bừng nắng hạ về cái chiện dân chủ gi gì đó đâu. Giờ này em có thấy mọi người trầm tĩnh ra sao không ?
chàng hiu
30-05-07, 12:16
Có những thứ báo Tuổi Trẻ nói được mà diễn đàn này không cho nói tức là hội đồng kiểm duyệt TL quá tay giết oan đồng đội rồi đấy nhé.
nhaphat
30-05-07, 13:08
Bác em ơi Báo Tuổi Chẻ là tiêu chuẩn ngôn loạn bao giờ thế ạ?
chàng hiu
30-05-07, 13:42
Báo Tuổi Chã không phải là tiêu chuẩn ngôn loạn. Báo Tuổi Chã là Tiếng nói của Đoàn Thanh niên Cộng Sản Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày 24 giờ trực tiếp nhận chỉ đạo và kiểm soát của Ban Tư tưởng Văn hóa Trung Ương, Hà Nội.
TheDifference
30-05-07, 15:47
Hiu chỉ cho anh xem cái gì báo Tuổi trẻ nói được mà TL không cho nói cái? Anh cảm ơn!

Còn một vấn đề nho nhỏ nữa, theo anh Điềm anh nói thì cách đây hai năm, sáng thứ hai nào anh ấy cũng phải họp với tất cả các TBT của mọi báo, không nhẽ bây giờ chỉ còn báo Tuổi trẻ thôi sao?
Salut
30-05-07, 16:02
PhươngN cố lên em. Anh luôn bên cạnh ủng hộ em. Nói chung anh thấy dân hoàn toàn có quyền chửi chánh fủ, vì dân là chủ, mà cán bộ là nô bộc của dân. Chẳng có lý do gì có thể gọi đó là hành động fản động, chống đối cả.

Nhưng theo đúng tinh thần Thăng long, ta chỉ nên bỉ tư tưởng, cứ không bỉ cá nhân. Có chính sách, đạo luật nào ngu, ta cứ chửi thả giàn, nhưng tránh cửi trực tiếp, kẻo mất duyên. Còn em có vấp ngã, anh sẽ đỡ em vào lòng. An tâm đi, em gái.

T/B. Bác HĐ nói đúng. Chào bác vừa đi vùng kinh tế mới trở tề. :D
chàng hiu
30-05-07, 16:41
1 Hiu chỉ cho anh xem cái gì báo Tuổi trẻ nói được mà TL không cho nói cái? Anh cảm ơn!

2 Còn một vấn đề nho nhỏ nữa, theo anh Điềm anh nói thì cách đây hai năm, sáng thứ hai nào anh ấy cũng phải họp với tất cả các TBT của mọi báo, không nhẽ bây giờ chỉ còn báo Tuổi trẻ thôi sao?

1. Các đồng chí bắt tui đưa thí dụ thì tui xin chết, cả núi làm sao mà soi, rồi lại tìm một bài tương ứng trong TL (đã bị xóa) để so và nói ai nhiều tự do ngôn luận hơn ai. Nói chung là báo chí trong nước nói tới chuyện tham nhũng làm nghèo đất nước, nhân dân rất nhiều. Bài về người đói cũng nhiều. Cũng như chuyện tiền làm thoái hóa đạo đức cách mạng vì dân, vì nước.

2 Tui không có ý định quảng cáo báo TT đâu. Chỉ đưa ra để nói rằng trong tổ dân phố, cái chuyện này cái thằng ku con bà Chín Cháo lòng (hoặc một thằng ku bất kỳ) nó dám nói mà sao mình không dám nói kìa. Nếu không thích báo TT thì cứ nói: Tại sao báo chí trong nước dám nói mà mình không được nói.Tui hoàn toàn đồng ý và chấp hành nghiêm chỉnh điều 1 hiến pháp TL. Đang sống trong nước, tui sợ tường lửa hơn ai hết.

Tui chỉ muốn nói là có khi (có thể vì các đồng chí ở nước ngoài?) không được sự chỉ đạo trực tiếp của ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương nên có khi hơi quá tay chăng? Hình như là các đồng chí ở Cà Mau trong vụ Nguyễn Ngọc Tư cũng hơi lạc hậu hơn so với Hà Nội. Ở Hà Nội, sách em Diệu bóng đè, em Từ tinh trùng thối vẫn được bán, còn em Tư vì cuối truyện bị hiếp dâm nên đã bị kiểm điểm ở Cà Mau.
nhaphat
30-05-07, 17:31
Báo Tuổi Chã không phải là tiêu chuẩn ngôn loạn. Báo Tuổi Chã là Tiếng nói của Đoàn Thanh niên Cộng Sản Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi ngày 24 giờ trực tiếp nhận chỉ đạo và kiểm soát của Ban Tư tưởng Văn hóa Trung Ương, Hà Nội.
Em xin lỗi bác, em quên là nói chiện với chã là cứ phải a bờ cờ rõ ràng ra:
(A=BTTVHTW, B=Báo Tuổi Trẻ, C=Thờ Lờ)

(1) Ừ thì nô gíc: A cho phép B được nói, B = C --> C được nói.
(2) Vưỡn nô gíc: B Nói loạn (A cho Đồng chí TBT Lê Văn Nuôi về vườn), B=C, --> C nói loạn.

(1)&(2)-->(3) B không phải là tiêu chuẩn ngôn luận.
(1)&(2)&(3)--> C lấy B làm tiêu chuẩn ngôn luận thì sẽ bị ngôn loạn. ---> B nói không có nghĩa là C nói thế được.