Chiện hẹn hò của teen...

dao_hoa_daochu
23-05-07, 17:47
Gà con thân mến,
Có một người hết sức là đẹp trai có cái trym to bự đã từng nói là "chơi gái thì có nhiều điểm cũng giống như là chơi diễn đàn", nhiều người tưởng là nói đùa, thực ra thì cái đấy lại đúng là hết sức là nghiêm túc. Sau đây, chúng ta sẽ thong thả cùng nhau xem xét vấn đề này.

I. Điểm giống nhau thứ nhất


"CHIỂN HẾT VÀO TRONG, THÌ THỞ ĐƯỢC À"

*
* *

Những tham luận hay ở trên Thăng Long thường có điểm gì chung?
Dễ nhận thấy ngay, đó là chúng đều được viết đúng chính tả và được trình bày một cách đẹp đẽ, hợp lý và dễ coi.

Trước nhất, là muốn thành một người lên diễn đàn chơi được nhiều bạn quý mến mà thích chơi với mình, sau nữa, là muốn làm một người ở ngoài đời được nhiều bạn gái mê say, thì một trong những việc quan trọng đầu tiên, là Gà con phải học cách viết cho đúng chính tả, và trình bày một bài viết sao cho đẹp đẽ.

Con người ta sinh ra, trong sâu xa đã có cái bản năng hướng tới cái chân - thiện - mỹ. Và một cách tự nhiên, vô thức, cái đấy nó sẽ tự đi tìm sự đồng thanh tương ứng. Chính tả, trình bày - nếu chỉ thấy đấy là chính tả, trình bày, cũng như nền giáo dục việt nam phò phạch dưới tầm bẹn với lũ quan chức và thày cô đần đụt ụ ị dốt nát đã từng chỉ thấy chữ viết là tổ hợp ký tự theo quy ước, định đem cắt hết nét cong nét móc trong bộ chữ cái rồi đem dạy cho trẻ con, bảo là viết thế, cho nó nhanh - quan niệm như vậy là cùng cực ngu dốt. Tại vì đằng sau lỗi chính tả và hình thức trình bày, người ta luôn sẽ cảm nhận được cái thẩm mỹ quan, nhân sinh quan của người viết. Các cụ thì còn chơi thư pháp, mà con cháu thì không hiểu sao, lại ngu độn thế?

Một nhà văn, nhà thơ... hố hố, mà cái đầu tiên (và trong đa phần trường hợp kiểu này, thì là cái duy nhất, hố hố... - phát nữa) làm cho người đọc cảm nhận được là một thẩm mỹ quan què quặt, méo mó, ngô ngọng... thì liệu sẽ có được bao nhiêu phần trăm cơ hội thành công? Hơn nữa, nếu như thành công đấy lại còn phải được xem xét trong một bối cảnh xã hội mà ở đó, ngay cả những thằng định hướng "khối xã hội" nhất, những thằng giàu nữ tính nhất, những thằng hồng tím nỉ non nhất, cũng thà là hố hố... học ngoại ngữ và đi làm phiên dịch, chứ nhất định đé0 chịu làm nhà văn, nhà thơ? Thẩm mỹ quan kém, thì nên đi bán đậu phụ cho nó hợp, chứ không nên làm nghệ thuật.

Một người chơi diễn đàn, mà cái đầu tiên làm cho các bạn cùng chơi cảm nhận được là một sự lộn xộn, xấu xí, lôm côm... thì sẽ khó có được nhiều bạn quý mến mà thích chơi với mình.

Một thằng đi chơi gái... à ý em là đi tán gái, mà nói năng lục kục, lộn xộn, làu bàu, lắp bắp, ngây ngô... thì sẽ khó chén được bạn.

Tất cả những cái đấy, đều liên quan đến cùng một điểm chung là "chính tả" và "cách trình bày", sâu xa hơn - là thẩm mỹ quan, nhân sinh quan của người viết, người nói. Đây là chiện phải luôn nhớ.

---------------

Em vừa ngồi xem lại, hôm trước các bác em bi bô cái gì mà cái nết bị hiếp bởi cái đẹp rồi thì là vẻ đẹp bên ngoài với vẻ đẹp nội tâm của Gái, rồi thì một bác ý kiến là lúc yêu thì vẻ đẹp bên ngoài của nàng, rồi chén nàng rồi... nghĩa là lấy phải nàng rồi, thì cùng với thời gian vẻ đẹp bên ngoài của nàng sẽ chiển dần vào thành vẻ đẹp bên trong blah blah... Thấy em ngồi cười hố hố, có một gái tò mò, em mới dịch ra cho gái nghe, thế là gái cũng hố hố... xong rồi thì gái tụt hết ra, bắt em nhìn cho kỹ, xong rồi bảo "như thế này, bi giờ mà chiển hết vào trong, thì thở được à?"
dao_hoa_daochu
23-05-07, 17:50
II. Điểm giống nhau thứ hai


"HẠNH PHÚC KHÔNG PHẢI LÀ HAI NGƯỜI CÙNG DÒM VÀO MẮT NHAU, MÀ LÀ HAI MẮT CÙNG DÒM VÀO WEBCAM"

*
* *

Những tham luận hay ở trên Thăng Long thường có điểm gì chung?
Dễ nhận thấy ngay, đó là chúng thường đưa ra được những ý kiến thông minh, sắc sảo, sâu sắc, mới cả buồn cười bỏ kụ đi được, về một vấn đề nóng đang được nhiều các con dời xôi thịt quan tâm mới cả chính kiến phụ kiến quan điểm dân điểm ý kiến ý ong ý bướm một cách sôi nổi.

Tất cả xi vi cộng với những chiện đời thực của một đứa gái, phỏng có đé0 gì hay ho? Chưa kể là còn rất là nhiều cơ man nào là những điểm xấu xí, mà nói chung là bản thân chúng luôn muốn dấu cho kỹ chứ đé0 bao giờ mà lại muốn mang mà kể với ai cả. Thế mà các chú đang tập tễnh vào gái kiểu ku Bi với ku Gà con thì lại thường mắc phải sai lầm chí mạng là do bí chả biết nói chiện kặt gì, thì lại hay tập trung vào việc hỏi han, trong bụng thì nghĩ là mình như thế là đang tỏ ra quan tâm đến bạn, nhưng kỳ thực là đang khai thác phải một mảng chủ đề dở oẹt nhạt nhẽo còn hơn cả cháo thiu và nói chung là hoàn toàn chả có triển vọng kặt gì đối với việc gây ấn tượng với gái. Gái có phải con tù đé0 đâu mà mình ngồi lấy cung nó. Mình hỏi xi vi nó, thể nào nó cũng hỏi xi vi mình, hỏi qua hỏi lại, đến lúc đé0 biết hỏi gì nữa thì cùng đần mặt mẹ ra, rồi cùng cười ngây ngô... Đến mình còn phải tự buồn ngáp về những cái mà mình đang nói, nữa là đứa ngồi nghe, phỏng ạ. Thật ra thì liên quan đến "chiện đời gái", nó có một cái mảng hết sức là vô cùng hay ho và rất đáng khai thác, là cái mảng liên quan đến những ước mơ của chúng. Có thể nói, trên khắp cả dải thiên hà này, nếu có một cái giống nào mà có nhiều ước mơ nhất và mặc dù là nhiều nhất như thế nhưng mà lại chả có một cái nào thành hiện thực cả, thì đấy chính là Gái. Cơ mà để khai thác được cho hay mảng này, thì trình phải cao. Với các chú đang tập tễnh vào gái, thì bi giờ là tuyệt đối chưa phải là lúc. À mới cả chiện hỏi cung, không khai thác không có nghĩa là không hỏi gì cả, mới gặp nhau, thì hỏi han sơ bộ cũng là chiện không thể thiếu, tuy nhiên, chỉ cần hết sức sơ bộ và ngắn gọn thôi. Nhớ.

Cần phải hình dung, trong một cuộc nói chiện như vậy, thì mình - là cái đài phát, còn gái - là cái ti vi. Đài đé0 phát gì cả - ti vi xẹt xẹt chấm chấm loạn kụ nó lên một cách vô nghĩa. Đài mà phát sóng khó quá - ti vi chiếu phim màu thành kụ nó phim đen trắng, đầy muỗi với va li ze rất là nhức mắt. Mà ở đây lại chỉ có mỗi hai thứ là đài và ti vi, vì vậy mà nhiệm vụ của đài phát là vừa phải phát, vừa phải tự điều chỉnh xem là ti vi này nó hợp với cái sóng đé0 nào, để mà có phin nét mà xem. Chiện "điều chỉnh" chúng ta sẽ đề cập đến ở phần sau. Bi giờ hãy tập trung vào việc bắt đầu phát sóng.

Đài phát có hai đặc điểm đặc trưng, một là chủ động phát sóng, hai là phát sóng vu vơ. Cậu cứ phát vào không trung thôi. Chúng ta đang làm đài phát, thì cũng cứ làm y như thế, đé0 ai cãi đài. Hãy vớ lấy bất kỳ một lý do gì đó mà đang có sẵn trong khung cảnh hiện tại (không liên quan đến chiện xi vi), tốt nhất là liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật, sông hồ, chím muông, hoa lá... - vì đây là những chủ đề một là dễ vớ, hai là dễ phát triển - để bắt đầu. Ví dụ, như là đang ở hồ tây, thì ngồi quán đé0 nào nhìn ra ngoài mà chả thấy lá, sau khi kết thúc nhanh phần hỏi cung, hãy cười thật tươi, duỗi mình sảng khoái trong chiếc ghế gỗ đang ngồi đau mẹ hết cả đít, rồi với một ánh mắt mà theo mình thì là trong trẻo nhất, nhìn sâu vào mắt bạn (nhớ là phải nhìn thật sâu, như kiểu hút hồn vào, nhưng mà chỉ một tí thôi, nhiều chú đang tập tễnh vào gái rất hay mắc phải sai lầm chí mạng là cứ hay nhìn thật lâu vào mắt bạn, tưởng như thế là truyền cảm lắm, mà quên mất rằng là gái việt đa số mắt rất xấu, mà kể cả không xấu lắm, thì cũng không có mấy đứa thật tự tin về mắt mình, nhìn lâu, tưởng là mình soi thấy lông quặm, bạn sẽ mất thoải mái), rồi bắt đầu phát: "ngồi ở đây, thế này... thích thật... lá rơi đẹp quá..." rồi theo đà, tay thì khẽ nhịp nhịp cái ống hút, mũi thì làm kiểu như cao hứng ngân nga (mũi thật, không phải mồm, tại vì lúc đấy đang là nhạc không lời) ư ử một đoạn, chẳng hạn Trịnh Công Sơn, có liên quan đến lá. Liếc nhìn bạn, nếu không thấy bạn có biểu hiện gì quá kinh ngạc (trường hợp này hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra - chúng ta sẽ đề cập sau), thì hãy mạnh dạn ngân nga nho nhỏ thành lời, ví dụ "lời mẹ ru con, mây kia cũng buồn, nên mây xa đường trần, con ngủ giấc nồng, lá đổ ngoài hiên..."

Thế là chương trình phát sóng đã bắt đầu.
Una
23-05-07, 17:51
Cho em comment một phát nhá, trình bày hơi bị chuẩn của nó đấy :D
dao_hoa_daochu
23-05-07, 17:51
III. Điểm giống nhau thứ ba


"MỌI CON ĐƯỜNG BỊ NẮNG ĐỀU DẪN TỚI RÔM"

*
* *

Những chủ đề hay ở trên Thăng Long thường có điểm gì chung?
Dễ nhận thấy ngay, đấy thường là những chủ đề có những đứa học rộng hiểu nhiều tham gia. Với vốn kiến thức sâu rộng đa dạng và phong cách duyên dáng hấp dẫn khéo léo nhiều khi tưởng như là lỗ mãng, bọn này luôn biết cách lùa chủ đề đi vòng đi vèo qua các thang bậc hết sức là phong phú. Và nếu để ý một chút, thì có thể nhận ra ngay, là có một thang bậc, mà chúng luôn tìm cách vòng đi vòng lại rất nhiều lần - đấy là Bím.

Sau khi đã "đà" được phát về lá, về nhạc Trịnh, thì bi giờ chúng ta đã có thể tha hồ thong dong (nhưng mà cũng đừng có thong dong quá) với cái này. Gái Việt, bi giờ đứa đé0 nào chả thích nhạc Trịnh - cũng như ngày xưa đứa đé0 nào chả thích Đê-nốp. Dù có đé0 hiểu gì nhạc Trịnh, chúng cũng vẫn thích. Mà cho dù có đé0 thích, chúng vẫn cũng sẽ bảo là thích. Nói chung, tốt nhất là phải có một ít vốn về lá, về Trịnh, và những thứ tương tự kiểu thế... (có điểm tốt, là càng hẹn hò với nhiều gái, cái vốn này sẽ càng trở nên giàu có). Hãy thể hiện cái vốn đấy theo trường phái ngợi ca - tức là phải nhiều "Ôi". Ví dụ "Cuối mùa hạ năm ngoái, anh anh từ châu Âu về, ép trong va li một tập bao cao... à một tập lá phong. Lá phong cuối mùa hạ, vẫn còn là lá xanh. Con bé con chị anh đem cắm nó vào một cái lọ thủy tinh trong suốt rồi mang đặt lên bàn học. Anh mới bảo nó: 'cháu hãy cắm chúng vào cái lọ sứ xanh lục, rồi mang đặt lên bậu cửa sổ trắng kia.' Nó không hiểu lý do, nhưng vẫn ngoan ngoãn làm theo - trẻ con không bao giờ cãi lại thần tượng cả. Rồi mùa thu sang, những cái lá phong vẫn còn nguyên hơi hưởng Âu châu cứ vàng dần đi. Vàng dần đi. Vàng dần đi... Vàng dần đi, rồi đến một hôm, lúc anh đang ngồi chơi bản 'Mùa thu... vàng dần đi' của Ronie O'Sullivan cung đô thăng thứ, thì nghe thấy có tiếng la thất thanh từ trong phòng con bé. Anh chạy vào, nó vừa ngủ dậy, và nó đã hét lên vì sửng sốt lúc nhìn lên khung cửa sổ trắng, ở đó có những chiếc lá phong rực lửa đỏ scarlet được cắm trong chiếc lọ sứ màu xanh lục... Cảm giác ấy, thật sự là rất A-xôn." Đến đây, chúng ta hãy ngừng một lát, thong thả hút một hơi sinh tố, mắt chớp chớp, nhìn bạn đắm đuối (chỉ một tí thôi, không nó lại tưởng lông quặm), khẽ mỉm cười... và tiếp tục "trước khi kủ ít lâu, Trịnh Công Sơn đã đến nhà Văn Cao. Lúc đấy là buổi sáng, Văn Cao đang ngồi trước một ly rượu trắng và... một chiếc lá phong đang... vàng dần đi. Văn Cao bảo vợ 'bà, rót thêm cho Sơn một chén, Sơn, ngồi ngồi xuống đây...' Sau này Văn Cao kủ trước, Trịnh Công Sơn, rất nhớ khoảnh khắc này, đã viết 'ta thấy em, trong tiền kiếp, với cọng buồn... cỏ khô', thật đúng là tri kỷ, tri âm..."

Mèo, nhiều lúc có thú vui vờn chuột. Giai, nhiều lúc không phải là cứ tắt mẹ đèn rồi trèo lên nhấp nhấp. Tất cả các môn chơi, nếu phát triển được đến một mức nào đấy, thì đều trở thành một thứ học vấn.

Lá, thì nhiều bỏ mẹ, biết nói đến bao giờ cho hết. Mà có nói được hết, thì cũng làm kặt gì?
Đến chỗ này, chúng ta hãy lại duỗi mình sảng khoái trong chiếc ghế gỗ đau mẹ cả đít, nhịp nhịp ống hút, khe khẽ "...lời mẹ ru con, bao lâu mỏi mòn, con ngủ giấc nồng, cho mẹ, tròn lưng..." rồi tiếp "sao lại tròn lưng nhỉ, rất nhiều bài hát dùng hình ảnh này, em có còn nhớ bài nào cũng có..." nói chung, thì bạn sẽ reo lên ngay "bài 'bóng cây cơ nia' ấy anh, 'bóng tròn che lưng mẹ về nhớ anh mẹ khóc'..." - cái này, gọi là "mớm cung". Chúng ta hãy thưởng thức bạn "đúng rồi, bóng cây cao s... à cơ nia, trí nhớ của em... siêu thật đấy". Và đến đây, chúng ta đã lái được chủ đề chiển sang "hình tròn".

Tiếp theo, Gà con có thể tùy hứng theo cái cách na ná như trên mà chiển từ hình tròn sang hình tam giác, rồi hình thoi, rồi hình tròn nội tiếp trong hình tam giác, rồi hai hình trong nội tiếp trong hình tam giác, rồi khen cái mắt gái đẹp - là hình tròn nội tiếp trong hình thoi, rồi tròn, rồi tam giác, rồi thoi... kiểu gì mà chả đến lúc có thể cùng nhau ngồi nói tàn chiện bậy, mà lại chả thấy bậy gì cả sất - y như trên Thăng Long. Như thế, là sắp "xong" rồi.
dao_hoa_daochu
23-05-07, 17:54
Cám ơn Una, nếu như phải chọn lựa anh hoặc thằng Bi, em sẽ chọn ai?

Anh đây
http://tnxm.net/showpost.php?p=103175&postcount=84
Big Horn
23-05-07, 18:04
Mấy cái trải khiên của Đào chỉ lừa được gái tuổi teen thôi, chứ rừ như em Ú, ty Bạch Ngọc Hoa thì anh thật, có mà chiển đi mô cũng bị vào rọ, xong rồi tự cung thôi. Ngẫn nặng ...:24: hị hị
dao_hoa_daochu
23-05-07, 18:10
Thế theo bác thì, teen hơn, hay là Un... à lão BigHorn em dạo này có khỏe không?
Big Horn
23-05-07, 18:21
Thế theo bác thì, teen hơn, hay là Un... à lão BigHorn em dạo này có khỏe không?
Đào dạo này sao sao ... à hôm qua chú set cho anh cái tít, công nhận nhanh. Anh cảm ơn chú nhé!
dao_hoa_daochu
23-05-07, 18:30
Đào dạo này sao sao ... à hôm qua chú set cho anh cái tít, công nhận nhanh. Anh cảm ơn chú nhé!
Hình như em đang... yêu.

Bác có muốn... đổi tai tồ phát nữa không?
Big Horn
23-05-07, 18:33
À, để triển khai cái tham luận "chén nhau" của bạn Đào một cách hoành cbn tráng thì anh nghĩ các bạn nên cần tham luận rõ ràng về những phạm trù triết học của nhau. Giống như tai sao ku Bi mấy hôm rày mặt cứ nghệt ra, hoặc ty Ú na lại hay lunh linh và monh manh như vậy???

Nói túm lại là hãy chấp nhận sự thật, cho dù nó có phũ phàng một tẹo, kiểu bạn Đào hôm qua khác ... à quên hôm nay thì Đào sao sao í, cũng chỉ là giời sinh ra nó vốn thế nhể? Biết sao giờ?:sword:
Una
23-05-07, 18:35
Ơ hôm nay bác Big Horn làm sao... À, dạo này bác có khỏe không ạ? Bác biết đấy, em tuy dễ vỡ nhưng giừ rồi, không thuộc diện hẹn hò tin tin này đâu, hi hi :D
Big Horn
23-05-07, 18:41
Ơ hôm nay bác Big Horn làm sao... À, dạo này bác có khỏe không ạ? Bác biết đấy, em tuy dễ vỡ nhưng giừ rồi, không thuộc diện hẹn hò tin tin này đâu, hi hi :D
À, anh đang nhớ ngươì anh thầm iu trộm nhớ Ú na ạ! Khỗ thật, cứ mong đến ngày gặp nhau mãi thế này.

Thế Ú na rừ rồi à? Háo hức quá cơ ... :sword:
Una
23-05-07, 18:53
Cám ơn Una, nếu như phải chọn lựa anh hoặc thằng Bi, em sẽ chọn ai?

Anh đây
http://tnxm.net/showpost.php?p=103175&postcount=84

Ngưỡng mộ bác Đào quá nhỉ, top Time 20 cơ đấy. Thế này tầm bác thành Lãnh tụ rồi còn gì.

Em không biết bác Bi thế nào, nên chưa có đủ cơ sở để chọn. À, với cả em cũng chẳng bao giờ có cơ hội "nếu" ấy, nếu mãi thì Paris đã nằm trong cái chai rồi, em các bác cứ đối diện sự thật thôi, dù đau thương :(

Ngay cả tuổi tin tin cũng xa rồi, như cánh diều chở bao ước mơ...
Big Horn
23-05-07, 18:57
Ừ, để anh mần thơ, miêu tả tâm trạng nhớ nhung ngươì anh iu nhé:

Ước muốn ôm ấp
không nói thành lời
Đêm qua mất ngủ nhớ hoài lời em
Âm thầm đàn khúc Thụy Miên
Đâu bờ vai nhỏ cho anh tựa đầu ... hic
em anh Bim
23-05-07, 19:01
Thằng ku Bi năm nay tròn mười sau tuổi, hải đăng mầm TL, giỏi anh văn và vi tính, tin tin. Rất dịu dàng, tin tin. Chưa giừ.

Nói chung là phi công trẻ, Una ạ.
Una
23-05-07, 19:28
Thế hả bác? Thế thì đối tượng chính của tham luận này đúng là bác Gà con và bác Bi rồi :D
Con nhà nghèo
23-05-07, 20:40
Theo cách bác Đào, thì em phải gọi một cốc thức uống gì đó dở nhất. Không thì em lại uống hết nó, trước khi đến đoạn kết mất thôi.
Con nhà nghèo
23-05-07, 20:42
à,bác Đào set cho em cái tai tồ khác, cái nào bác thấy hợp với em cũng được, tùy bác.
Hehe, set xong không ưng em lại đòi đổi. ( Icon nhe răng )
Con nhà nghèo
25-05-07, 21:20
Ơ, thế không ai tham luận nữa hả các bác?
shinichi
25-05-07, 22:20
Mie anh Đào viết vẫn dài như ngày nào nhỉ. Có lão Phương Thảo ở đây có phải là hay hơn nhiều không?
Mime
26-05-07, 01:20
Chính là Đào thật dồi! :kiss2:
Hồ Minh Trí
31-05-07, 18:26
Thằng ku Bi năm nay tròn mười sau tuổi, hải đăng mầm TL, giỏi anh văn và vi tính, tin tin. Rất dịu dàng, tin tin. Chưa giừ.

Nói chung là phi công trẻ, Una ạ.
Cái thằng cu Bi nó còn biết dạy thiên hạ cua gái nữa mà em Jinxy biểu nó chưa giừ.

http://forum.vnoss.org/viewtopic.php?id=3260
Hoadainhan
01-06-07, 16:01
Cái thằng cu Bi nó còn biết dạy thiên hạ cua gái nữa mà em Jinxy biểu nó chưa giừ.

http://forum.vnoss.org/viewtopic.php?id=3260

Chú Kòm đừng có bỉ bai thằng Bi, rể tương lai của ngộ . Giống bố vợ như đúc. Bi đâu rồi ? Về đưa em đi chơi 1.6 ....
Hồ Minh Trí
01-06-07, 17:29
Chú Kòm đừng có bỉ bai thằng Bi, rể tương lai của ngộ . Giống bố vợ như đúc. Bi đâu rồi ? Về đưa em đi chơi 1.6 ....
Em căm nó là căm ở chỗ nó dám nói em có sáng kiến làm thơ google làm em mất cmn điểm với gái bác ạ!

Nhục quá bác ạ hố hố hố!


Hãy học hỏi Kòm tiên sinh bên TNXM.net, người đã có sáng kiến là Google những đoạn thơ đó rồi cải biên chút ít thành của mình, và đừng để lại dấu vết.
Big Horn
01-06-07, 17:35
Thằng Bi thế mà hóm nhỉ, gần bằng thằng Đào rồi. Hậu sinh khả úy :clap: