Hồ sơ tuyệt mật

chiêu hổ
19-05-07, 02:29
Các bác, em lâu nay được biệt phái sang Tathy nằm vùng, nên ăn cắp được quả tài liệu mật này, đem về dâng tặng ông cụ nhân dịp sinh nhật người.

Em là ta cứ không phải địch, các bác thả em ra khẩn trương đê.

Báo này chia làm hai phần, do em tự đặt tên. Phần I có tên là Tóm lược lịch sử Thăng Hạ Long trước biến cố BAYC. Phần II có tên là: Vào cuộc, kể về quá trình hoạt động điệp báo của tên Đặng Văn Bô trong hàng ngũ của chúng ta.

Em trình TƯ phần I trước để coi có nên giải mật cho quảng đại nhân dân được biết hay không.

Người chiến sĩ tình báo nhân dân
Chuyện bây giờ mới kể

Hồ sơ tuyệt mật, không thể giải mật. (Đã đóng dấu)

Phần I: Tóm lược lịch sử Thăng Hạ Long trước biến cố BAYC.

Sau thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Thăng Long, Chính phủ lâm thời quyết định tổ chức cuộc bầu cử toàn dân. Đắc cử nhiệm kì ấy gồm các đồng chí, Nguyễn Văn Xanh, giữ chức Chủ tịch, đồng chí Lương Quốc Tí, giữ chức Bộ trưởng Mật vụ, đồng chí Trần Đình Xơ giữ chức Bộ trưởng Khoa học và Tài nguyên Môi trường, Đồng chí Ma Văn Cô giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng, và nhiều đồng chí lãnh đạo quan trọng khác đều là người của Đảng ủy chỉ định ra ứng cử.

Trước sức ép của bè lũ phản động, TW quyết định nhường thêm chiếc ghế Bộ trưởng Bộ hạ cho Hà Chí Gấu, Chủ tịch đảng đối lập thời bấy giờ.

Sau đó, Hà Chí Gấu có ban bệ thêm vây cánh của mình gồm, Lê Bá Khánh Đào thuộc phe cực (kì thổ) tả, Phạm Quang Thô, Hiệu trưởng trường Lý luận Cao cấp Thăng Long, Võ Trần Phạm Gió, chấy sĩ hồng tím nổi tiếng lúc bấy giờ.

Ngoài ra, Hà Chí Gấu còn đi đêm với một số cán bộ cao cấp thoái hóa trong Đảng điển hình là, bà Cao Thị Núi, Bộ trưởng Văn hóa thông tin, ngoài ra, còn nhiều nhân vật mang tư tưởng cực (kì thổ) tả khác. Xin các đồng chí coi bản phụ lục đính kèm.

Để phát động tinh thần đoàn kết quốc gia, nhằm củng cố lực lượng, trước sự đe dọa ngày càng trắng trợn của bè lũ phản động quốc tế, đồng chí Nguyễn Văn Xanh một mặt đưa ra những đường lối ngoại giao hết sức mềm dẻo, một mặt, đối xử với bọn Hà Chí Gấu rất lấy làm chân tình, với hy vọng sẽ cảm hóa được bè lũ này.

Tuy nhiên, bằng sự linh cảm tài tình của một nhà hoạt động cách mạng từng trải, đồng chí Nguyễn Văn Xanh đã tiên đoán được khả năng phe Hà Chí Gấu sẽ làm một cuộc đảo chính, do ngày càng nhận được tín hiệu Hà Chí Gấu qua lại với một số tình báo nước ngoài. Trước nguy cơ thù trong giặc ngoài ngày càng lên cao, đồng chí Nguyễn Văn Xanh đã triệu bộ khẩn cấp cuộc họp bí mật tại Khu ủy Thành đô, gồm các nhân vật cao cấp nhất, trong đó có Tư lệnh Quân đoàn CB (đọc là Chym Bým.)

Trước đó, để giữ bí mật, đồng chí Nguyễn Văn Xanh đã chủ động cho Hà Chí Gấu làm trưởng đoàn đàm fán qua Vùng chiến thuật mang biệt danh BCT, thường gọi là Bê Xê Tôn. Hà Chí Gấu sướng tê người, vì y có cơ hội được tiếp xúc với phía bên kia.

Ở nhà. TW họp rất căng. Có nhiều ý kiến tranh luận rất gay gắt. Đồng chí Tư lệnh Quân đoàn CB đưa ra học thuyết đánh phủ đầu, tấn công hẳn vào vùng chiến thuật Bê Xê Tôn. Vùng chiến thuật này mất thì Hà Chí Gấu sẽ không còn chỗ nương thân. Tuy nhiên, học thuyết này quá mạo hiểm, và không phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng chí Bộ trưởng Mật vụ đề xuất ý tưởng ám sát Hà Chí Gấu. Ý tưởng này được hoan nghênh nhiệt liệt. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Văn Xanh đã cho ý kiến chỉ đạo. Hiện nay, tình hình trong nước và quốc tế khá là rối ren phức tạp, cho nên việc ám sát Hà Chí Gấu là không thể để xảy ra lúc này. Vì đó có thể sẽ là cái cớ tốt cho các thế lực nước ngoài can thiệp vào nội bộ của chúng ta.

Sau khi phân tích tình hình chính trị trong và ngoài nước, TW quyết định chấp nhận giải pháp chia cắt tạm thời đất nước nhằm đổi lại sự hòa bình cho dân chúng Thăng Long dấu yêu. Kể hoạch gồm ba bước, 1) nghi binh, kích động cho địch nổi loạn nhanh chóng kiến cho địch không chuẩn bị kĩ càng, 2) gài điệp viên luồn sâu trèo cao vào hàng ngũ địch, phá hoại đoàn kết nội bộ cũng như nền kinh tế địch, 3) tổng tấn công.

Ngay sau đó, TW ra lệnh các quân đoàn rời khỏi Nam Phần Quốc Gia, lấy cớ cứu viện đồng minh, tạo ra cảnh đồng không nhà trống rất hấp dẫn. Đồng thời, TW cũng ra quyết định cử đồng chí Đặng Văn Bô cục trưởng tình báo TW đảm nhận nhiệm vụ chui sâu luồn cao vào hàng ngũ địch.

Để che mắt bè lũ Hà Chí Gấu, đồng chí Đặng Văn Bô liên tục thể hiện những bất mãn trong cung cách cầm quyền của chính phủ, và gây một vài bạo động nho nhỏ. TW sai đội mật vụ đặc biệt tổ chức vụ bắt cóc giả đồng chí Đặng Văn Bô. Vào đầu năm đó, tình hình đã rất khẩn trương, phe Hà Chí Gấu ngày càng lộng hành, Bộ trưởng Văn hóa thông tin Cao Thị Núi đã có chiều hướng ngả hẳn sang phe đối lập. TW quyết tra tấn đồng chí Bô tới ngất rồi vất xác ngay trước mũi xe hơi của bà Bộ trưởng Núi.

Đúng như dự đoán của đồng chí Xanh, bà Núi bèn hớt hải đem Bô về chạy chữa. Chuyện không nói nữa.

Mặt khác, TW cho một đảng viên đóng giả làm thương khách vô Nam Phần Quốc Gia mở một vũ trường rất lớn, lấy tên rất khêu gợi, BAYC, với biểu tượng chiếc gương soi màu hồng phiến, mang đầy tính phồn thực. Tất cả huê lợi thu từ vũ trường này đều được chảy vào túi bè lũ phản động Chí Gấu.

Sau đó, khi nhận định được thời gian đã chín muồi, TW ra lệnh cho cảnh binh tinh nhuệ ập tới giải tán vũ trường, bắt hơn mười ngàn dân chơi ra một quảng trường rộng, và bắt đầu tiến hành khám chym bým từng người. Việc này rất hài hước, và được báo chí đăng tải rùm beng. Dư luận quốc tế đánh giá đây là một trong những vụ bắt bớ hài hước, và lớn nhất trong lịch sử Nick Loại.

Phản ứng của phe Hà Chí Gấu diễn ra đúng theo dự đoán của ta. Khi đang họp Đại hội tại TW, hay tin dữ, Hà Chí Gấu bèn xé thẻ Đảng, đáp máy bay riêng về ngay Nam Phần, huy động 20 quân đoàn bộ binh thiện chiến chiếm đóng toàn bộ Nam Phần. Quân chính phủ không phản ứng gì.

Tháng 6 cùng năm, Hà Chí Gấu phát biểu trên truyền hình, tuyên bố Quốc gia độc lập, lấy vĩ tuyến 17 làm biên giới, đặt tên là Thăng Long, và gọi đối phương là Hạ Long. Đồng thời kêu gọi nhân dân trở về với chính nghĩa Quốc gia.

Nghe theo lời hiệu triệu, hàng triệu thanh niên không vững lập trường cách mạng đã đổ xô vào Nam Phần, trong đoàn người đi đó có đồng chí Đặng Văn Bô.

Và từ đây, đồng chí Đặng Văn Bô đã viết nên một trang lịch sử vẻ vang, hào hùng nhất trong những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Đồng chí Bô cũng trở thành biểu tượng của ngành tình báo nhân dân Hạ Long.

Chính bên Thăng Long Hà Chí Gấu cũng phải thừa nhận, anh Bô đúng là một kẻ đổ bô của thế kỉ, với đầy hàm ý khen ngợi những chiến tích lấy lừng của đồng chí Đặng Văn Bô, người chiến sĩ tình báo nhân dân mưu trí, trung kiên, bất khuất.
Una
19-05-07, 04:36
Thú vị nhỉ? Nhưng không hiểu TW sẽ có ý kiến và chỉ đạo thế nào chứ?

Hóa ra là bác L4, bây giờ em mới biết. Bạn Khoailang ới ời :D
khoailang
19-05-07, 06:17
Giọng văn của bác này giống của L4 nhỉ. Hic, dạo này mình bị hội chứng L4 hay sao ấy.

Post xong mới đọc thấy bài của Una.