Nhật ký những ngày xa gia đình

Trang : 1 2 3

TrueLie
16-09-07, 17:02
Mọi người cho em hỏi làm thế nào để ngủ ngon ạ? Chả hiểu sao dạo này em ngủ rất không ngon, trăn trở vật vã kinh. Mắt lúc nào cũng buồn ngủ, nhưng mà ngủ thì không sâu, mơ rất nhiều (toàn mơ linh tinh kiểu đến trường học xong bị cô mắng, rồi toàn những chuyện đã qua...), sáng dậy rất mệt mỏi, gối ôm thì toàn bay xuống đất từ lúc nào :9:

Về tâm lý, em đang ở trạng thái thoải mái, ăn chơi nhảy múa vì thi xong hết rồi, không có áp lực gì cả. Không hiểu sao lại như vậy. Có ai giúp em có cách nào giải quyết không ạ? Em hỏi nghiêm túc nên đề nghị không đề cập đến các giải pháp như giai giếc các thứ nhá :D

Thế này là do thiếu khoản đấy rồi Una ạ. Bác Wolf cũng đang ở Đức, Una thử nhờ bác ấy giúp đỡ xem sao ;)
Una
16-09-07, 17:08
Bác Lie này, em đã loại trừ giải pháp đấy ngay từ đầu rồi cơ mà. Ý em là có nên ăn, uống bổ sung cái gì không, ví dụ như dạo này tối tối trước khi đi ngủ em uống một cốc nước ấm pha nửa thìa mật ong, hy vọng sẽ cải thiện tình hình :)
TrueLie
16-09-07, 17:11
À thế thì mình nghe đồn, trong tình huống này giai nên ăn rau răm, còn gái thì dùng cam thảo. Una thử xem thế nào.

Nhớ thông báo kết quả cho mọi người nghe nhé ;).
Una
16-09-07, 17:18
Bác Lie lại trêu em rồi, em search thử toàn ra các bài thuốc chữa độc với lại rắn cắn, thôi được rồi, để em tìm hiểu thêm rồi sẽ báo cáo kết quả với các bác. Nhưng trước hết phải giải quyết vụ bánh giò cái đã :D
Lão Nông
16-09-07, 22:01
Hôm nay, anh đột nhiên thấy con BX nó rất phấn khởi, ngay từ trưa nó đã thầm thầm thì thì với mẹ nó, rồi chiều nay nó bảo anh "hôm nay con sẽ đãi bố một món lâu rồi bố không được ăn".

Hóa ra là nó làm món bánh gối.

Bánh thì nó mua ở Lương Văn Can. Thịt, nấm hương, mộc nhĩ và lạp xường thì chạy qua chợ Hàng Bè. Đầy đủ hết nguyên vật liệu rồi thế là con bé cùng với mẹ nó chuẩn bị. Đến khi nó mời anh xuống ăn thì đã xong hết mọi thứ. Trước khi ăn, con bé rưng rưng nói với anh "Đào nó chat với con là ở bển thèm đồ ăn Việt bố ạ, lần trước nó về con với nó đi ăn ở Lý Quốc Sư, nó cứ tấm tức mãi. Hôm nay con ngồi nhớ lại ngày xưa con đi học bố cho con mấy đồng để ăn cái bánh gối không nhân chọc ống bơm nước chấm vào trong, con thèm quá nên tâm sự với Đào, Đào nó bảo mình làm rồi chụp đưa lên TL cho nó đỡ thèm".

Nghe con bé nói, anh phải lấy máy chụp lại ít ảnh đưa lên đây gửi cho thằng Đào.

Đây là thành phẩm
http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1189954063_IMG_0510.JPG

Close up
http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1189954576_IMG_0511.JPG

Cắt ra xem bánh có giòn không, nhân có thơm và hấp dẫn không, thả vào nước chấm mấy lá rau thơm
http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1189954615_IMG_0515.JPG

Nhà chỉ có 3 người lớn vì bọn trẻ con hôm nay đi chơi xa, nhưng vì thằng Đào nên làm thêm một đĩa riêng cho nó. Lấy mấy chai bia Hà Nội nhỏ từ tủ lạnh là có đủ thành phần cần thiết để chiến.
http://upload.thanhnienxame.net/downloadRequest/1189954692_IMG_0518.JPG

:-P
Una
17-09-07, 03:54
Thôi thôi em biết vì sao em ngủ không ngon rồi, cứ tối tối bác Lão Nông với bác Thổ Quan bốt hình món ăn ngon thế này thì làm sao mà em ngủ được hả giời :-(

Anyway, tối nay em vừa đi dạo khoảng 30', hy vọng sẽ ngủ ngon và không mơ mộng gì về quá khứ nữa :-P

PS: Lão Nông: Món này thì em chịu thật rồi, Đồng Xuân chắc cũng không có, hic hic, nhớ những chiều tan làm dạo chơi qua Lý Quốc Sư măm măm cháo sườn bánh gối quá. Bắt đền bác đấy :(
Nắng sớm
17-09-07, 04:26
Una Nên Đi Khám

Bên này khám chữa bệnh miễn phí, tội gì em.
Una
17-09-07, 15:33
Hì, tối qua em ngủ ngon hơn hẳn, cũng không mơ mộng gì cả. Không hiểu do em đi bộ hay là vì bật nhạc không lời êm ái.

Để em tiếp tục theo dõi xem thế nào, nếu không tiếp tục khá lên thì em sẽ phải đi khám thật, cám ơn anh Sói! :)
knowledgeriver
17-09-07, 20:20
Una có đi khám giời thì cũng không chữa khỏi bệnh được. Nguyên tắc là: Bệnh nào thì thuốc đó, bệnh giai thì phải chữa bằng thuốc Sói.
Una
17-09-07, 21:34
Ái chà, thầy Nâu giờ lại kiêm cả bác sĩ cơ à? Ai bảo thấy đấy là bệnh zai? Mà nếu là bệnh zai thật thì chả nhất thiết phải Sói mới chữa được thầy ạ, Hổ, Báo, Sư tử... đều được tuốt :D
Nắng sớm
17-09-07, 21:41
Ây da, thế nào mà mình giờ thành cái gì mà một liều thuốc ngủ dành cho chị em phụ nữ mỗi khi thiếu ngủ là thế nào nhỉ? Nghề này kể ra cũng hay đó nhỉ?

Có khi sau khi tốt nghiệp nốt cái bằng này mình cũng cần có thời gian để suy nghĩ lại định hướng nghề nghiệp mới được, có khi chuyển nghề!
Rio
18-09-07, 01:39
Dạo này trở trời sang thu khí hơi lạnh dở dở ương ương chăn vải thì mỏng chăn bông thì nóng, có cái chăn 37 độ anh thấy công nhận dễ ngủ vật.

Ý tưởng chú Uốp anh thấy được đấy. Chuyển nghề phục vụ chị em mà lại có bằng đốc tơ chuyên ngành dầu (bôi trơn) thì còn gì bằng, không bao giờ sợ khô mí cả rát :D
nghuy
18-09-07, 03:35
Trời lạnh bồ thì vừa đá mình nên đành vừa coi fim bác sói gửi cho thấy ấm lòng
Una
18-09-07, 03:53
Thế mới thấy các bác nhà mình có độ phụ thuộc vào chăn 37 độ hơi bị cao đấy nhé, anh Sói hôm nay lại còn có cái status sexual healing nữa chứ, nghe choáng vật :D

Em hôm nay ăn rau muống luộc nước sấu ngon quá, em còn mua cả dưa về nấu canh nữa cơ! Tối nay hy vọng lại ngủ ngon và không có giấc mơ nào hết. Chúc các bác cũng vậy :)
Nắng sớm
18-09-07, 04:26
À, đúng đấy Una em ạ. Đến cái tuổi này rồi mà không có cái chăn 37 độ là y như rằng thần kinh có vấn đề, nhất là giai ngoài 30 tuổi mà chưa có chăn kiểu này nữa thì em cứ tin lời anh đi, rằng 10 ông thì cả 10 đều bị hâm.

Anh cũng không là một ngoại lệ, mấy hôm nay được nghỉ làm rảnh rỗi thời gian nên hơi sa đà. Ăn ngủ không điều độ tí nào, đêm thì ngồi máy đến tận 6 7h sáng, sau đó ngủ đến 1 2h chiều, dậy tắm rửa các kiểu rồi đợi cho nó tỉnh táo đến tận 3 4h mới ăn sáng. Lúc nãy 10h anh lại nằm ngủ vật ra giờ mới dậy, cũng vừa ăn trưa xong.

Không là một ngoại lệ trong vấn đề phụ thuộc vào chăn đẳng nhiệt 37°C thể hiện ở anh là việc đêm qua anh ngủ thế nào mà không có chăn. Ngủ không có ngon lắm cho nên mơ mơ màng màng mơ ra một nàng Blonde nhẹ nhàng đến bên anh ngồi cạnh anh tay vuốt tóc anh mà rằng:

:'' Schätzi! Schätzi! Wake up! Wake up! Wake up! Let's make love tonight!''

Giấc mơ nó ngọt ngào quá, tỉnh dậy anh sợ quên mất thế là phải treo biển: Sexual Healing cho nó nhắc nhở mình một vài điều gì đó!

Mà vừa xong lại chat sếch với 1 em gái cũng có thể gọi là người yêu cũ đi, em nó hỏi rằng:

'' Anh ơi, nếu có thể anh có sẵn lòng làm chiện ấy với em một lần hay không?''

Anh ngồi lẩm bẩm:

'' Mịa, ngu thế, lúc x nào anh chả sẵn lòng, hỏi thế anh chẳng lẽ lại bảo ok ngay à, thế mất giá anh chết!''

Nhưng tất nhiên thì nói ra anh phải nói rằng:

'' À thì cũng tùy em ạ. Anh cũng không quá khó khăn cho lắm, nhưng không sao đâu em! Do câu hỏi này của em khó quá nên anh sẽ trả lời em bằng văn bản sau. Em yên tâm đi nhé!''


Rồi ngồi chat miên man linh tinh cả tất cả cũng quanh quẩn sếch, thật tình thì anh không tệ đến nỗi nhìn ai cũng nghĩ ngay ra chàng Bạch Hạc của TNXM đâu, nhưng dạo này cứ sao sao ấy.

Mà gái giờ cũng chuối cơ, có người yêu sắp cưới rồi mà gặp mình lúc nào cũng kiểu bắt cá hai tay này nọ cái gì mà:

'' Anh ơi, có lẽ em sắp bỏ anh chàng này rồi, anh ấy chán lắm anh ạ, em có cảm giác bí bức bó buộc và cô lập các mối quan hệ của em!''

Anh lại hỏi:

Thế anh chàng của em nó không biết làm tình à?

Lại rằng:

À, chuyện không phải là chỉ có thế đâu anh, anh ấy hôn cũng không hay bằng anh! Tại sao anh không hôn em thêm một lần nữa...!

Anh lại tần ngần:

Để mà làm gì hả em?

Gái:

À, cái này thì em chưa nghĩ ra anh ạ!
Thôi, anh viết báo cáo đây :D
Una
18-09-07, 13:21
Mới sáng dậy được gửi cho cái link http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=96088&ChannelID=71
Chả hiểu :-)
Una
18-09-07, 22:39
Anh Sói không cho sex chat lên thread này nhá, đang trong sáng thánh thiện thế cơ mà, hị hị. Không biết dân tnxm có nhiều FTU không nhỉ, em đọc cái bài kia thấy bức xúc quá cơ mà lại ngại lập thread mới, không biết có ai quan tâm không?

PS: Bên kia đánh nhau to thật rồi, thôi trâu bò đánh nhau ruồi muỗi như mình cứ tránh sang bên này cho nó lành :D
daysleeper
19-09-07, 09:38
Không biết dân tnxm có nhiều FTU không nhỉ, em đọc cái bài kia thấy bức xúc quá cơ mà lại ngại lập thread mới, không biết có ai quan tâm không?


Có tớ, hơn Una 1 khoá. Una bức xúc gì thế?
Nắng sớm
19-09-07, 11:09
Una ơi, đêm nay anh mất ngủ :(

Làm sao giờ em?
Una
19-09-07, 13:02
Hơ, anh ơi, em lại ngủ rất ngon, giờ mới dậy đây nè. Sao mất ngủ thế anh?
Bác Daysleeper: Bác đọc cái link chưa, chuyện đấu đá nội bộ của trường không ngờ lại thành ra như thế. Không thể tưởng tượng nổi. Em nghĩ chắc chắn có khuất tất rồi....
daysleeper
19-09-07, 14:37
Bác không đọc được link, nhưng đã đọc báo giấy rồi. Chuyện đó thường thôi, dạo tháng 7 bác lên website của trường còn thấy có cả đơn kiến nghị của giáo viên khoa Anh cơ. Mà bác không nhầm trên tnxm này có những bác là giáo viên FTU đang đi du học cũng lên chơi đấy.
Una
19-09-07, 16:04
Ớ bác nói thế làm em sợ quá chả dám bi bô nữa. Các thầy cô đọc được thì chết em :p
knowledgeriver
19-09-07, 16:11
Anh nhìn thấy mầm móng dân chủ sẽ nảy sinh từ chính những ngôi trường đại học kiểu kiểu ngoại thương.
daysleeper
19-09-07, 17:00
Ớ bác nói thế làm em sợ quá chả dám bi bô nữa. Các thầy cô đọc được thì chết em :p
He he, em đùa thế. Các bác giáo viên có lên đây thì cũng bác bác em em là hết chứ gì. Bác Una thích phát biểu gì cứ phát biểu, bác ra trường rồi mà. Em nhớ trước đây ở một forum khác có mấy em còn là sinh viên vào nói xấu trường, xong có mấy bạn gián điệp về mách đoàn trường, mấy em kia bị kỷ luật. Từ đó em cạch mặt bán gián điệp, tuy rằng bạn đó cũng hoạt động đình đám ra phết đấy.
Una
19-09-07, 17:53
Em cũng dỵ ứng mấy thành phần đấy lắm bác ạ. Hồi em đi học chả hiểu các bạn ý làm như nào mà lớp em đang chuẩn bị đi thăm quan thì bị Đoàn bảo hoãn lại vì sợ cái gì mà rải truyền đơn lằng nhằng, làm bọn em cứ ngơ ngác hẫng hụt (:()

Nên là em rất sợ các bạn ấy. Em chỉ thấy bức xúc vụ giải tán khoa tiếng Anh thôi, còn thầy Hoạt và bao nhiêu thầy cô khác mà lại đề đạt... Đúng là chẳng hiểu!

Từ cái ngày mở mấy cái lớp gì mà thu học phí cao hơn, tự nhiên thấy trường đặt mục tiêu kinh doanh lên cao hơn mục tiêu giáo dục hay sao ý! Chán, dù sao cũng mang mác FTU, nếu mà trường giảm uy tín mình cũng buồn :-(
Una
03-11-07, 02:38
Em đừng ngồi buồn
Và đừng nói những lời giận hờn
Để bầu trời xanh ngát
Như màu xanh trong mắt em...

:D
GunZ
03-11-07, 12:22
Trước khi mình đi, mình bảo là thôi bố mẹ đi tiễn làm gì lich kich ra, chỉ cần em đưa con đi là được rồi, xong rồi nhìn các cụ thấy thế nào nên thôi chả cẳn nữa, các cụ thích ra sân bay thì ra, coi như cả nhà đi chơi trước khi mình đi. Đi có mấy năm mà có phải như ngày xưa ông bà tiễn con cái đi B đâu mà bịn rịn, rồi lúc nào ổn định các cụ thích thì mời các cụ sang du lịch bao giờ chán thì thôi. Nói thật là mặc dù mình chưa vợ con gì chả yêu đương nặng nợ gì, mà đến khi đi xong chả nhớ gia đình bằng nhớ HN, thế mới bất hiếu vô tình chứ, hoặc là cái nhớ gia đình nó hoà vào cái nỗi nhớ chung về HN. Khi bước vào chỗ cách ly ngồi chờ lên máy bay, mình ôm mẹ rồi cười bảo: con đi thế này mẹ có khi trẻ ra ý chứ, tống được con đi thế này rồi yên tâm mà ngủ ngon, không như hồi trước con lông bông mãi suốt ngày góp ý với cả kêu ca. Mẹ bảo mình nói vớ vẩn, nhưng rõ ràng mình đi các cụ chả vui bỏ xừ, nghĩ mà tủi thân. Mình thường chả bao giờ khóc khi tủi thân, mà lúc ý ra làm pack bia về uống một mình xong bảo là kể ra tủi thân cũng hay, uống bia một mình lúc tủi thân tự nhiên ngon hơn bình thường, xong lê phê đơ đơ ngủ lúc nào chả biết, sáng dậy thấy lăn bẹp hết cả vỏ bia.

Rồi sang đây, mấy lần rồi có một vài cô thế nào khi hai anh em còn lại sau party cô em giúp mình dọn nhà, dọn xong ngồi nói chuyện thể nào khi còn hai người một lúc lại lan man về chuyện nhớ cái này cái kia, xong rồi một lúc tự nhiên im lặng chả nói gì nữa, rồi cô ấy tự nhiên đứng lên đi thẳng về chả chào gì, biết là rồi trên đường về lại khóc nhớ nhà đây, lúc ý đi theo tiễn về nhà cũng khó, mà ngồi lại một mình tự nhiên cũng vô duyên, đâm ra còn sót lại bao nhiêu rượu bia của party lại ngồi một mình tì tì làm nốt, xong rồi sáng hôm sau dậy đau hết cả lưng vì hoá ra lúc ngủ nằm đè lên cả mấy cái vỏ chai.

Nói chung mình sẽ cố gắng ít tủi thân thôi, dạo này tiền bia tiền rượu tốn quá. Tủi thân nhiều cũng thích nhưng mà tốn thật.
Mẹ Đốp
03-11-07, 13:14
lúc ý đi theo tiễn về nhà cũng khó, mà ngồi lại một mình tự nhiên cũng vô duyên, đâm ra còn sót lại bao nhiêu rượu bia của party lại ngồi một mình tì tì làm nốt

Mịa, bảo sao chăn Sất mấy năm rồi cuối cùng lại bị Nâu nó hớt tay trên.
Mẹ Đốp
05-12-07, 15:52
Sao lâu rồi Na không viết nhật kí? Na có thể kể về cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày bên đó được không? Lịch học như thế nào? Vấn đề tự học ra sao, đời sống tinh thần v.v...? Càng dài càng tốt nhé. Nhà Đốp rất thích đọc
Una
05-12-07, 16:37
Nốt bốt này nữa thôi hic hic. Cám ơn Mẹ Đốp nhưng mà dạo này em ít viết nhật ký quá, cũng không hẳn là bận mà chắc là lười, hơn nữa cảm xúc cũng ít dần đi. Chẳng hiểu tại sao. Có lẽ cuộc đời là thế... :D

Thôi, em chào các bác.
scojo
06-12-07, 12:59
Tôi đã mơ thấy Una yêu dấu
Una hiển hiện trên đám lá cành
Una như trăng lướt giữa mây xanh,
Una đi và tôi theo dõi
Tôi đứng lại, và Una đứng lại,
Tôi nhìn Una, Una sững nhìn tôi
Và cả chuyện này có thế thôi...

... - Scojo.

:D
Una
10-12-07, 02:47
Sao mình có duyên với Dresden thế nhỉ? Vừa xuống chơi lần thứ 2 sau 6 tháng và có lẽ sẽ còn enjoy this Christmas in Dresden nữa cơ. Dù sao ở đó cũng thật đẹp và yên bình :D
polizia
11-12-07, 05:02
Vừa đọc topic này, ôi sao Donner Kebab bên đó có 2e thôi á. Quá rẻ !!!
Una
11-12-07, 13:54
Hi, đấy là cách đây 1 năm, chứ giờ Đức tăng thuế nên Doner ở chỗ rẻ nhất cũng lên 2.5e/ cái rồi. Còn chỗ đắt thì phải 3.5e cơ :D
Chả hiểu có phải vì lạm phát cũng biết chạy từ VN sang Berlin không nữa. Mà tiền HB ôi sao không thấy tăng rì cả :(
Aurora
11-12-07, 17:14
Sao Kebab chỗ em toàn 5eu thôi nhỉ ????
Una
12-12-07, 14:36
Ừ thì Berlin được coi là kinh đô của Doner Kebab mà Aurora. Berlin mà cũng 5e nữa thì chả biết ăn gì, nhịn đói cho nó lành :D
GunZ
12-12-07, 14:54
Ơ search ra thì thấy cái Doner Kebab hay nhỉ, nhìn thích hơn hẳn Mc Donald, mà sao chả nổi như Mc nhỉ, mình chả thích Mc Donald... Chính ra mình lại thích mấy cái bánh rán nhân thịt hay bánh xèo bánh gối, híc, thèm quá, có tiền mà ko được ăn cũng nhục. Nghĩ so sánh ăn 1 bữa bên này, mình có thể ăn bốn năm chục cái bánh gối ở VN mà tủi thân kinh khủng ý.
Una
13-12-07, 02:13
Không ai cả.

Nhưng mình sẽ sống thật, thật tốt. Và sẽ hạnh phúc mà. Phải tin vào điều đó.

Như một lẽ công bằng của cuộc đời!

PS: Bọn Tàu khựa tập trung nấu nướng trò chuyện xủng xoảng khó chịu quá! :D
Una
13-12-07, 02:22
The world is not enough!

I know how to hurt
I know how to kill
I know what to show
And what to conceal.

I know when to talk
And I know when to touch
No one ever died from wanting too much.

The world is not enough
But it is such a perfect place to start, my love
And if youre strong enough
Together we can take the world apart, my love.

People like us
Know how to survive
Theres no point in living
If you can't feel the life.

We know when to kiss
And we know when to kill
If we cant have it all
Then nobody will.

The world is not enough
But it is such a perfect place to start, my love.
And if you're strong enough
Together we can take the world apart, my love.

I...i feel sick
I...i feel scared
I...i feel ready
And yet unprepared.

The world is not enough
But it is such a perfect place to start, my love.
And if you're strong enough
Together we can take the world apart, my love.

The world is not enough!
The world is not enough!
Evil
18-12-07, 09:45
Hôm nay bắt đầu được nghỉ mà tự dưng thấy trống rỗng, chán thế. Thằng Đào khéo thế, tính đúng đến ngày hôm nay là chị hết bận. Hay là ai báo cho mày biết.
Una
22-12-07, 08:34
Dạo này có vẻ hơi đuểnh đoảng. Lắm việc quá. Hay là tại cái anh Mỹ Latinh đẹp dai mình gặp ở sân bay nhỉ? Hic hic đẹp không đỡ nổi :( Thôi đi ngủ đã.

PS: Chị Vìu ơi chị được nghỉ Noel lâu không? Em cũng thấy trống rỗng quá, đang bận mù mắt (bắt chước chị :D), nhưng em vẫn lười chảy thây ra. Chán đời.
Una
31-12-07, 03:28
Tính theo giờ Việt Nam, bây giờ đã bước sang ngày 31-12-2007, ngày cuối cùng của một năm đầy sự kiện, nhiều niềm vui và cũng không ít nỗi buồn.

Vừa trở về từ thành phố Leipzig xinh đẹp, và chuẩn bị tinh thần cho buổi đón mừng năm mới tại Branden Burger Tor, mình quyết định viết entry cuối cùng của năm với chủ đề về bữa ăn sáng. Một vài suy nghĩ rất tản mạn và nhỏ bé, nhưng hy vọng có thể nói lên được một chút gì đó về những biến động trong năm sắp qua.

Vừa được xem một bức ảnh của người bạn, nghe nói là hẹn nhau đi ăn sáng với người quen của mình :) Trông nụ cười hồn nhiên, tươi sáng và rất hạnh phúc của bạn ấy mà mình cảm thấy như vui lây. Một niềm vui thực sự giản đơn, hồn nhiên, theo đúng nghĩa của nó, khi thấy người khác hạnh phúc mình dường như cũng hạnh phúc theo.

Bữa sáng là bữa ăn bắt đầu của một ngày mới, là bữa ăn mà theo lý thuyết, rất nên ăn "như một ông hoàng", bởi ta có cả một ngày dài đầy hoạt động trước mắt cần có năng lượng để "chạy". Ấy thế mà thời gian đi học, mình rất hay cúp bữa sáng. Không hẳn là vì dậy muộn, vì thể nào bố mẹ chả dựng dậy đi học (có muốn nằm cố cũng không được, trừ t7, CN), mà cơ bản là cái cảm giác, ăn sáng rồi ngồi cả buổi (học mà) khiến mình thấy đầy bụng, khó chịu. Thế là toàn đến trưa mới ăn bù, rồi tối thì đương nhiên là no say. Thế mới gây ra nông nỗi ú na ú nấn như cái nickname đang dùng bây giờ :D

Thế rồi đến lúc bắt đầu đi làm thì phải thay đổi, mặc dù công việc nói chung cũng chỉ là văn phòng thôi. Nhưng căn bản the very first job của mình là làm xuất khẩu, nên cũng hay phải chạy đi chạy lại lo các thứ, thành ra... thay đổi quan niệm. Thời gian đầu mình hay ăn xôi, nói chung là có một đợt bị nghiện đến nỗi hôm nào cũng có một gói xôi ăn ngon lành. Sau chuyển chỗ làm thì cũng thay đổi món ăn, có đợt hay ăn bành mì ba tê trứng (hic hic toàn ba tê), rồi cháo sườn, cháo trai... Đến lúc vào chỗ hiện tại thì khoái nhất là ra ăn phở sáng, hoặc ở hàng trong ngõ gần công ty, hoặc hoành tráng hơn thì đi thêm vài bước ra chỗ Lý Quốc Sư (lưu ý ăn phở sáng thường là trốn sếp - tranh thủ lúc sếp đi họp, mình đang rảnh rỗi để vù ra ngoài ăn sáng, thế nên lúc nào về cũng rón rén sợ chết khiếp đi được) - nói đến đây cấm ai được mách sếp đâu đấy nhá :p

Những cuộc trò chuyện quanh bữa ăn sáng thật là muôn màu muôn vẻ, nào là về diễn biến bộ phim đêm qua. Rồi cuộc chè chén nhậu nhẹt với bạn cũ lâu ngày không gặp chiều qua. Hay đơn giản chỉ là một tin tức thời sự nào đó. Kiểu như vụ sập cầu Cần Thơ. Tình hình lạm phát gia tăng 12.5% trong năm qua. Hay là nhật ký Vàng Anh chẳng hạn.

Những bữa ăn sáng bên đồng nghiệp thường là tương đối quen thuộc. Bạn bè thì cũng có, nhưng khá ít, vì nếu có gặp nhau thường làm buổi tối cho dễ. Hẹn hò cũng thế. Song không phải là không thể. Chẳng hạn một buổi sáng chủ nhật, hẹn nhau đi ăn phở Thìn. Ấm áp trong quán nhỏ, lụp xụp thôi, nhưng mà mang đầy hương vị Hà Nội. Khệ nệ tự bê bát phở với đĩa quẩy ra chỗ ngồi, phải khéo léo lắm để tránh những vị khách đang đứng chật ních xung quanh, để rồi khi yên vị với chỗ ngồi chợt cảm thấy cuộc đời thật đẹp, khi mà giữa trời đông buốt giá, được ngồi bên một người, và bên bát phở bốc khóc thơm nghi ngút. Thêm chút tương ớt, dấm hoặc chanh, và thế là măm măm. Sao mà ngon đến thế? Ăn phở xong có thể lên Paradise ngồi uống cà phê, rất thảnh thơi và nhẹ nhõm, bởi không có núi công việc chờ đợi trước mắt (hoặc nếu có thì cũng để sang tuần mới giải quyết), và bởi tiếng dương cầm du dương êm ái đang ngân lên những nốt nhạc thật quen thuộc của bản Love is blue. Một buổi sáng như thế hạnh phúc biết bao...

Điều mà mình quan tâm nhất hiện nay, là mức độ lạm phát đã lên quá mức cho phép, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của những người dân nghèo và thuộc tầng lớp trung lưu, trong đó nhất định có mình (nói rõ: mình nghèo!). Thế nhưng nghe nói là luật thuế thu nhập cá nhân đã thông qua quy định mức chịu thuế khởi điểm là 4tr đồng VN. Thật buồn cười. Năm ngoái mình ở nhà, 4tr đã chẳng làm được gì to tát, nếu không muốn nói là chỉ đủ sống, thì nay, sau khi giá cả đã tăng ào ạt theo cấp số nhân, giờ người ta lại đưa ra một quy định dở dẩn như vậy. Giờ mình tự hỏi liệu mình có nên quảng cáo với bạn bè quốc tế là nên đến du lịch ở VN vì giá cả ở đó rất rẻ nữa hay không? Nhất là trong bối cảnh 200euro đã phải nộp thuế thu nhập!

Bỏ qua những điều bất cập - dù vẫn còn quá nhiều trong năm qua, mình lại kể mọi người nghe về chuyến đi cuối cùng trong năm 2007 của mình tới Leipzig, nơi có họ hàng cũng đang học. Thành phố thật đẹp - và yên bình, mặc dù thời tiết cuối năm có vẻ không đẹp lắm. Không nắng nhưng cũng chẳng có tuyết. Lượn quanh thành phố, để một lần nữa chứng kiến vẻ đẹp rất châu Âu, để rồi khi ngồi trên tầng 30 của toà nhà cao tầng ở trung tâm - di sản gần như duy nhất thời Đông Đức còn để lại cho Leipzig, để uống cà phêm lại bàn bạc, thảo luận và phàn nàn: Có một Việt Nam của chúng mình là vậy!

Một buổi sáng cuối năm như thế, mình đã ngồi ăn sáng ở quán ăn Việt Nam ở trung tâm shopping của thành phố và thường thức bát phở giá 3.5euro - giờ đổi ra tiền Việt mà so với phở 24 hay phở Vuông chắc cũng chẳng phải là đắt - và tất nhiên ở bên này thì là quá rẻ. Bát phở dù làm theo phong cách hơi miền Nam một chút (có giá đỗ), nhưng nước phở rất ngon - và có lẽ nó làm mình nhớ phở Hà Nội nhiều nhất (hơn so với ở Berlin nhiều) kể từ ngày sang đây. Một Hà Nội đang thay đổi, đang biến chuyển, nơi mà từng người thân, từng bạn bè, và người quen của mình cũng đang biến đổi theo.

Linh tinh quá phải không, dù sao thì không ai có thể tắm hai lần trên một dòng sông được. Nào hãy nói HAPPY NEW YEAR với năm 2008, và chào đón những điều may mắn, vui vẻ nhất sẽ diễn ra trong năm nay.

Trong đó, có cả những bữa sáng sẽ thay đổi nữa. Biết đâu đấy, một ngày kia, chúng ta lại vui vẻ hớn hở và mừng rỡ bên bàn ăn có bánh mì, bơ, cheese, sữa, trứng và salami? Có thể lắm chứ!
Cửu vạn
31-12-07, 10:23
Vầng, em cũng xin được Happy New Year to Everyone `rose` `rose` `rose` `rose` `rose` `rose`
Una
10-01-08, 03:29
Hôm nay đi mua áo phông, suýt nữa chọn phải cái có dòng chữ I love your boyfriend :24: May mà chưa mua chứ mua về mặc vào ra đường gặp bạn chúng nó tát cho sưng mặt :24:

Cuối cùng chọn cái Can I be your X-mas, thế là được rồi. Ổn của nó đấy chứ :9:

PS: Cái bọn may áo này cũng lắm chuyện quá thể :D
văn Nâu
10-01-08, 03:32
Sao em Una không chọn các mấu sau:

the best in bed.
Una
10-01-08, 03:39
Không có mẫu đấy bác Nâu ạ. À một cái nữa của em có dòng chữ là Let me be your sweetest gift, thế có chuối không cơ chứ?
PS: Dạo này mình cũng xì tin thật đấy :24:
Una
30-01-08, 06:08
Dù mai đây ai đưa em đi đến cuối cuộc đời

Dù có ước, có ước ngàn lời, cũng đã muộn rồi. Bởi vì còn có mỗi một tuần nữa là đến Tết thôi.

Thế là lại hết một năm. Thời gian trôi qua càng ngày càng nhanh hay sao ấy nhỉ? Có lẽ càng lớn, càng cảm thấy sức ép về thời gian đè lên đôi vai như một gánh nặng, tại sao thế nhỉ?

Một năm đã qua đi, một tuổi sắp qua đi. Vẫn cứ đong đầy nỗi nhớ về một Hà Nội gắn bó suốt hai mươi mấy năm qua, vẫn tràn ngập trong lòng những kỷ niệm đẹp về một thời thơ ấu, vẫn lặng lẽ trong trái tim một cái gì đấy rất khó mô tả, khó nói thành lời. I don't know much...

Không muốn nhìn về quá khứ, dù là quá khứ rất gần của những ngày đầu xa nhà nữa. Muốn nhìn về tương lai, với rất nhiều mơ ước, mặc dù trở ngại thì cũng vô vàn. Sống trong một thế giới của uncertainty, bỗng nhiên mọi thứ trở nên mong manh hơn (như Miskhin đã nói về endogenously increased fragility í) và bỗng nhiên lòng người cũng vì thế mà vững vàng và trưởng thành hơn, theo triết lý mà anh bạn mê The Beatles suốt ngày lải nhải, let it be, let it be. Ừ thì let it be chứ sao. Let it be để rồi there will be an answer, let it be.

Kiểm điểm cuối năm, thấy có nhiều thứ, không có cũng một số thứ. Và definitely là thiếu một thứ. Nhưng không sao cả.

Từng giọt mưa đêm nay ngập ngừng
Đậu trên áo em rưng rưng
Cầm tay em, tay em liễu xanh mềm mại
Lặng nghe sớm xuân đang về...

Mùa xuân về nhé. Lòng người cũng tràn ngập sắc xuân nhé. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ mùa xuân, và mình cũng vậy... :)
Nắng sớm
30-01-08, 06:28
Anh chả thấy tí xuân nào về Una ạ. Chuối nhỉ?
Una
03-03-08, 13:57
Đó là một chuyến bay khá dài với tổng cộng 3 lần check in check out, đến nỗi từ Berlin, mình vui mừng hớn hở và khoẻ khoắn bao nhiêu thì tới Hồng Kông mình mệt mỏi và xuống sức bấy nhiêu. Chạy như chạy giặc mà tới cửa lên máy bay đã là last call và mình là hành khách cuối cùng bước chân lên xe bus để ra máy bay của Vn Airlines về Hà Nội. Trên chuyến bay toàn là các hành khách người châu Á mà có lẽ nhiều nhất là người Nhật. Khi nhìn thấy chiếc máy bay màu xanh là mình :D
HEHEHE
03-03-08, 21:54
Una giống mình ghê. Xuống Hồng Kông vội vã, tất tả, mệt mỏi. May gặp được mấy nguời Việt ở Đức về nên cũng đỡ buồn. Ngồi mười mấy tiếng với mấy thằng Tàu khựa không nói được tiếng Anh chán ngấy.
Una
07-03-08, 13:10
Ui có bác HEHEHE cùng chia sẻ em thấy nhẹ cả người. Thú thực lúc đấy em cứ nghĩ sao sau bao nhiêu thời gian xa nhà mà mình lại yếu đi như thế, bay có chuyến từ Berlin về HN mà cảm giác cứ như đi đánh trận, lên đến máy bay của VN Airlines là em mệt nằm gục xuống, chẳng ăn uống được gì cả. May quá không phải mình em như thế :)

Định viết lại những cảm giác khi trở về sau hơn năm xa gia đình mà sao thấy khó quá, rất nhiều cảm xúc khó viết thành lời, hoặc là mình đã trở nên chai sạn hơn nên khó trải lòng hơn. Chẳng biết nữa, có lẽ lúc nào sang đó có thời gian yên tĩnh em sẽ viết vậy, còn giờ thì...
ThanhHang
07-03-08, 13:41
Lần đầu tiên sang Đức. Mình say đủ thử, mệt kinh khủng, nằm bẹp như 1 con gián chết rồi. Cả ngày tuyệt thực, khóc lóc đòi mua vé về VN ngay, không cần học hành gì nữa. Cả đời đếch cần đi nước ngoài nữa. Thế mà rồi tất cả cũng vượt qua. Sau cứ suốt ngày lang thang 1 mình.

Các thầy bói bảo mấy năm nữa sẽ còn bay lượn kinh hơn. Chả hiểu tại sao lại thế.
Cửu vạn
07-03-08, 14:10
Các thầy bói bảo mấy năm nữa sẽ còn bay lượn kinh hơn. Chả hiểu tại sao lại thế.

Ối, chị Vìu sắp thăng à? :) (*/k)
ThanhHang
08-03-08, 13:03
Định làm bao nhiêu thứ mà cứ dính vào cái chương trình này. Mệt wé.
lắm chuyện
09-03-08, 13:36
Năm nay chả nhận được lời chúc mừng 8/3 nào cả (trừ 1 cái không tính rồi). Nhắn tin về nhà chúc hết lượt, chả thấy ai nhắn lại, buồn nẫu cả người ra. Công việc lại không suôn sẻ, đâm ra lại càng nẫu, sắp thối mất!
Đek muốn ở đây nữa, về quách nhà cho rồi! Xa nhà mãi, về nhà cứ như ở trọ, sang lại cũng y hệt như thế, quần áo đựng bằng valy, cứ định lôi cái gì ra lại nghĩ "Thôi, cả nửa năm may ra dùng được 1 lần, lôi ra lắm chỉ tổ dọn dẹp mệt". Tự dưng thấy sao mình ngu khi ngày trước cứ nhất quyết đâm đầu đi du học ở cái chốn sư tử ngồi *a này :31:
ĐànBòVàoThànhPhố
09-03-08, 19:41
... chốn sư tử ngồi *a này :31:

Hổ ngồi *a chứ! Thôi, trong lúc chờ đợi được về, sắm some boys ;)
lắm chuyện
10-03-08, 12:02
Hổ ngồi *a chứ! Thôi, trong lúc chờ đợi được về, sắm some boys ;)

Vốn là sư tử đấy bác ạ, cơ mà sau 1 thời gian thì cái bờm teo lại, lông ra vằn vện, thành con hổ :D
Em cũng cố sắm sanh lắm đấy chứ. Chỉ phải lũ đàn ông con trai các bác bạc lắm! Lúc em mới qua đây, còn tươi trẻ hơn hớn, anh nào cũng xô vào mà tán, mà chăm. Bây giờ năm nào các em gái trẻ trung, cute (hay ít nhất tỏ ra cute) cũng lũ lượt kéo nhau sang, bao nhiêu anh năm trước săn đón, năm sau đã tít mắt theo em nọ em kia, thậm chí đến ngày 8/3 cũng chả có lấy 1 lời chúc mừng. Bạc đến thế là cùng! 10 thằng như cả 10! Giờ á, em đek cần thằng nào nữa! Bao giờ lấy chồng hẵng hay :D
knowledgeriver
10-03-08, 15:10
Bé gái lắm chuyện học ở Sing à bé? Bạn anh bên nớ cũng kha khá..
lắm chuyện
10-03-08, 20:34
Bé gái lắm chuyện học ở Sing à bé? Bạn anh bên nớ cũng kha khá..
Vầng, em đã từng học ở Sing ạ, giờ bị đuổi học rồi :D
Nếu, đấy là em nếu nhá, bác muốn rới thiệu ai cho em thì em cảm ơn ý tốt của bác, nhưng mà em cạch giai Việt ở Sing rồi :D
Vàng
10-03-08, 20:38
Con gái có thì em ạ. Cái tuổi nó đuổi xuân đi em chấp chúng nó làm gì. Cạch Sing thì Úc nhợn, có thằng Nâu em anh đấy, vừa thất tình xong. Em thấy được thì để anh bố trí.
dao_hoa_daochu
11-03-08, 14:47
Bị đuổi học ở Sing có lẽ lại là may em ạ, chứ cái nước gì mà như cái huyện, thì có cái tró gì để mà học, phỏng ạ.
lắm chuyện
14-03-08, 11:14
@Vàng: Nói chung là trai Việt đi ngoài ra nước là em hãi lắm rồi :D Thôi em cứ lấy trai Việt ở Việt cho nó lành bác ạ ;) Em vẫn cảm ơn ý tốt của bác, định gán ghép cho em, nhé :D

@Đào: Vâng, đáng lẽ em mong nó đuổi sớm, nhưng cuối cùng vẫn kip xong xuôi, không người ta lại bảo đi âu vờ xi mà chả học hành nên cơm cháo gì, chỉ khổ bu em :D
Cửu vạn
15-03-08, 10:05
Kính chào chị Lắm chuyện, chiên gia bỉ trai Việt đi ngoài ra chất lỏng (TSB cái bọn tiêu chảy cấp mấy lị mắm tôm Thanh Hoá :D.)

Em cũng là dai Việt đây ạ, nhưng thể loại đi ngoài ra bã, bác có duyệt được em kô ạ?
Una
15-03-08, 12:04
Hôm qua lượn lờ đường phố Hà Nội buổi tối ngắm hoa sưa và uống hồng trà. Nhìn những bông hoa bé tí lẫn trắng lẫn xanh rụng đầy trên đường, chợt nhớ tới câu thơ:

Hoa thẹn đầy đường rụng tả rơi

Ngồi quanh mình toàn các em xì tin nhưng không vì thế mà làm mất cảm hứng "im lặng đêm Hà Nội" của mình. Một cảm giác khá thoải mái và yên bình. Có lẽ điều duy nhất khiến mình nhấp nhổm là bình xăng chỉ còn tí tẹo, cứ lo không đủ để về nhà :p

Có những lúc thấy Hà Nội đẹp làm sao. Thế mà cũng có những lúc thấy Hà Nội chật hẹp, tắc đường, bụi bặm và xô bồ quá.
Cửu vạn
15-03-08, 12:54
Chà, HN đã có hoa sữa rồi hả em?
Giá mà giờ này được dắt tay Ú đi dưới mấy cây hoa sữa thì rồ man tíc đến già vẫn còn bâng khuâng nhỉ. Khổ cái vẫn phải ngồi ở đường biên đợi cõng hàng thế này :(.

Tiền khô cháy túi, có ai hiểu ta (huhu)
Una
15-03-08, 12:57
Chà, HN đã có hoa sữa rồi hả em?

Hoa sưa bác ạ, không phải hoa sữa. Hoa sưa nở cũng rất đẹp, hương thơm lại nhẹ nhàng. Nghe như ước mơ của bác là có ngày được nắm tay một người bước trên đường Hoàng Diệu, theo mỗi bước chân là những bông hoa rơi lả tả ỷ nhỉ :D

Thời này vẫn phải cõng hàng qua biên giới hả bác, em tưởng phải dùng Mercedes C200 để chở hàng chứ? :(
Vàng
15-03-08, 13:10
Una muốn có Mercedes C200 để chở hàng thì phải bước xuống đất mà đi, chứ cứ đi trên giời mãi thế thì chỉ bay tàu bay giấy thôi em ơi.
Biển Xanh
15-03-08, 13:21
Vầng, em đã từng học ở Sing ạ, giờ bị đuổi học rồi :D
Nếu, đấy là em nếu nhá, bác muốn rới thiệu ai cho em thì em cảm ơn ý tốt của bác, nhưng mà em cạch giai Việt ở Sing rồi :D

Nếu bạn Lắm Chuyện nghĩ lại thì mình sẽ giới thiệu cho bạn một Hải Đăng TL giờ đang tạm trú tại SGP. Yên tâm hàng này chất lượng cao, đã được kiểm toán cẩn thận rồi :D
Vàng
15-03-08, 13:35
Còn nếu bạn Lắm Chuyện vẫn không nghĩ lại thì mình sẽ giới thiệu cho bạn một Hải Đăng TL tên là Vàng giờ đang thường trú tại Thăng Long. Yên tâm hàng này chất lượng cao, đã được bạn Biển Xanh kiểm toán cẩn thận rồi :D
lắm chuyện
19-03-08, 23:38
Các bác thấy em hiền lành cứ đùa dai nhỉ? Thôi cho em xin! Bác nào bác nấy về với vợ hết đi không tối vợ nó x?o tr*m thì có mà khổ :D
Em là cứ thuần Việt thôi :> Có khi hè này về VN kiếm 1 anh :D


Góc tự xả - miễn bình luận
1 - Ranh con, vênh mặt lên à? Sống tập thể thì phải biết điều nhé! Đừng tưởng chị mày không nói là chị mày hiền, bỏ qua cho mày nhé! Lần sau á, chị đek thèm làm gì nữa, muốn ăn thì tự đi mà xúc nhé!
2 - Ts, buồn ngủ díp mắt lại thế mà bị chiếm giường mất rồi! -_-
3 - ABCXYZ cái thời tiết ngu xuẩn, mưa thì mưa cha nó đi, nắng thì nắng mẹ nó đi, cứ như thằng dở người, sáng vừa nắng vừa mưa, chiều vừa mưa vừa nắng, làm ngta ko đi vận động ngoài trời được!#(*$&
Hôm nay chửi nhiều quá! Thiện tai thiện tai! Em xin lỗi mọi người :p
Mua
20-03-08, 00:49
Các bác thấy em hiền lành cứ đùa dai nhỉ? Thôi cho em xin! Bác nào bác nấy về với vợ hết đi không tối vợ nó x?o tr*m thì có mà khổ :D
Em là cứ thuần Việt thôi :> Có khi hè này về VN kiếm 1 anh :D


Góc tự xả - miễn bình luận
1 - Ranh con, vênh mặt lên à? Sống tập thể thì phải biết điều nhé! Đừng tưởng chị mày không nói là chị mày hiền, bỏ qua cho mày nhé! Lần sau á, chị đek thèm làm gì nữa, muốn ăn thì tự đi mà xúc nhé!
2 - Ts, buồn ngủ díp mắt lại thế mà bị chiếm giường mất rồi! -_-
3 - ABCXYZ cái thời tiết ngu xuẩn, mưa thì mưa cha nó đi, nắng thì nắng mẹ nó đi, cứ như thằng dở người, sáng vừa nắng vừa mưa, chiều vừa mưa vừa nắng, làm ngta ko đi vận động ngoài trời được!#(*$&
Hôm nay chửi nhiều quá! Thiện tai thiện tai! Em xin lỗi mọi người :p
Sao dám lẩn vào đây ăn nói lung tung nhỉ, từ nay thôi nhé.
lắm chuyện
20-03-08, 22:07
Có đứa rõ vô duyên, comment vớ vẩn!
mrhanoi
28-03-08, 18:29
Những chuỗi ngày dài thật bế tắc , sắp tới phải báo nhà thôi . Cứ về nhà thì không sao nhưng xa nhà là lại lao ngay vào mấy cái casino , đóng tiền điện chắc chưa đến tiền tỉ đâu nhưng mà cũng gần được con sô đấy rồi . Mịa bây giờ cần có vài nghìn $ mà cũng đếch có , có lẽ vẫn phải hát bài hát " ba mẹ là lá chắn che trở suốt đời con " Nghĩ cũng nhục thanh niên hai mấy tuổi đời vẫn còn ăn bám , phá hoại . Thôi em đi chết đây :((
lắm chuyện
23-04-08, 10:04
Úi sùi ui! Hôm qua vừa có đứa tỉnh tò với em!!! (Sao trên đời lắm đứa ngu thế nhỉ? Giờ nó mới chịu nói ra!)
Una
23-04-08, 20:04
It must have been love, but it's over now. It must have been good, but we lost it somehow...

Sorry!
Una
21-07-09, 21:46
Take me back to my memories. Berlin! Berlin!
Wfs
21-07-09, 21:50
Lúc nào về VN Na có muốn gặp cho biết mặt anh không? Anh sẽ take em đi vào mơ, đưa em về với những ngày ngọt ngào Berlin.

:4:

Ok không em? Nếu ok, đưa số Tel cho anh vào PM nghen!

Hôm nào về anh gọi :D


Nhân tiện anh nhắn luôn một thể, em nào muốn gặp mặt anh thì cũng PM và đưa số tel cho anh. Về nếu rảnh anh sẽ nháy máy sờ pít đết tinh. :4:

Nào, xếp hàng đi các em!
Baydi
22-07-09, 18:02
Nhớ vợ thương con và nhớ trời âu quá.

Lần đầu tiên xa vợ ;D
Una
24-07-09, 03:34
Nhắn anh Sói: Em không cần anh đưa em trở về giấc mơ Berlin đâu, em tự mình thực hiện được ước mơ đó rồi :D. Em đã trở lại Berlin và đang sống lại những kỷ niệm của 2 năm về trước. Thành phố không có nhiều thay đổi lắm, vẫn quá đỗi thân thương như ngày nào.

Đã không thể tưởng tượng nổi một ngày của một năm sau mình lại trở lại đây và trở về những hồi ức ấy. Berlin! Berlin!
Trái
24-07-09, 03:51
Berlin năm nay không có mùa hè, toàn mưa Na nhờ ? Hôm truớc đọc từ đầu cái topic này thấy nhớ doner kebab, nhớ quán net của bọn Thổ tả tràn ngập nuớc Đức thế, có 1 đồng/ 1 tiếng online. Phải nói là rẻ, rẻ quá đeos ai mà chịu đựoc@5xu . Rời Berlin rồi vẫn giữ cái single-tagesk gesamtnetz 10 eu chưa dập làm kỉ niệm. Đi trốn vé U ban đấy , sợ đếch gì polizei Quốc xã , hờ hờ.
Wfs
24-07-09, 15:36
Nhắn anh Sói: Em không cần anh đưa em trở về giấc mơ Berlin đâu, em tự mình thực hiện được ước mơ đó rồi :D. Em đã trở lại Berlin và đang sống lại những kỷ niệm của 2 năm về trước. Thành phố không có nhiều thay đổi lắm, vẫn quá đỗi thân thương như ngày nào.

Đã không thể tưởng tượng nổi một ngày của một năm sau mình lại trở lại đây và trở về những hồi ức ấy. Berlin! Berlin!Lại mò sang đây rồi à em? Máu thía? Mà em làm như nào mà mò sang lại nhanh thế?

Kể anh nghe đi. :D
Theo
24-07-09, 15:49
Ý Una nói là hôm trước Una ngồi cạnh em, được em đưa trở lại "một cảm giác rất chi là... Béc-lin".

Sói chậm chân rồi, hí hí, sang lại topic Fòrtuna mà quẩy em Thắm đi ;))
Una
27-07-09, 22:15
Berlin năm nay không có mùa hè, toàn mưa Na nhờ ? Hôm truớc đọc từ đầu cái topic này thấy nhớ doner kebab, nhớ quán net của bọn Thổ tả tràn ngập nuớc Đức thế, có 1 đồng/ 1 tiếng online. Phải nói là rẻ, rẻ quá đeos ai mà chịu đựoc@5xu . Rời Berlin rồi vẫn giữ cái single-tagesk gesamtnetz 10 eu chưa dập làm kỉ niệm. Đi trốn vé U ban đấy , sợ đếch gì polizei Quốc xã , hờ hờ.
Berlin năm nay đúng là mưa nhiều quá, trời cứ hửng nắng lên một tí rồi lại thôi. Nhưng hôm kia em đi boat tour trên sông Spree thấy thú vị lắm, nhất là lúc hoàng hôn xuống, trời đỏ rực một màu nhìn rất ấn tượng. Berlin vẫn vậy, không thay đổi nhiều lắm, trừ những khu vực vẫn đang xây dựng, sửa chữa và kỷ niệm 20 năm bức tường Berlin...

Em bận đến nỗi đầu bù tóc rối, cứ bụng bảo dạ nhất định phải ăn doner cho đỡ nhớ, thế mà lúc bước chân lên máy bay mới nhớ ra chưa kịp thưởng thức, hu hu. Thế có tiếc không?

PS: Bác em liều nhỉ, dám trốn cả vé, hì hì. Em ở Berlin chưa bao giờ dám trốn, có mỗi 01 lần trốn là hồi đi Leipzig, mà lúc đấy là do không có tiền lẻ chưa kịp mua mà tàu lại đến rồi, sợ phải chờ lâu nên bị xúi thôi chắc không sao, vừa đi vừa run cầm cập vì sợ :p.