Yahoo giới thiệu phiên bản Yahoo! Messenger tiếng Việt

Phuongdong
11-05-07, 10:34
Ngày 8/5, Yahoo đã chính thức giới thiệu đến người dùng Việt Nam phiên bản tin nhắn nhanh (Yahoo! Messenger) tiếng Việt, sau một thời gian chạy thử nghiệm.

Với phiên bản mới này, người dùng không cần download phần mềm Yahoo! Messenger về cài đặt tại máy tính cá nhân mà chỉ cần vào website http://webmessenger.yahoo.com/, chọn ngôn ngữ tiếng Việt sau đó đăng nhập bình thường với ID và password của mình là có thể trò chuyện thoải mái với bạn bè.

Phiên bản Yahoo! Messenger mới này được thiết kế khá nhẹ và rất thân thiện để người sử dụng có thể trò chuyện trực tiếp với bạn bè trên cửa sổ của bất kỳ trình duyệt nào (browser). Chỉ cần các máy tính đó có kết nối Internet.

Ngoài ra ở phiên bản Yahoo! Messenger mới còn có một số tính năng mà phần mềm Yahoo! Messenger cài đặt trên máy không có hoặc chưa được bổ sung như: Kiểm tra được những mẩu đối thoại cũ từ bất kỳ máy tính nào bằng công nghệ Yahoo! Search; Giao tiếp với bạn bè đang sử dụng Yahoo! Messenger và Windows Live™ Messenger; Sắp xếp các cửa sổ chat theo thẻ (tab), thay vì là các cửa sổ riêng lẻ; Thể hiện nét riêng hơn với Avatar, hay với cách hiển thị các hình ảnh; Dễ dàng truy cập dịch vụ này từ bất kỳ trình duyệt web nào như Internet Explorer, Firefox, Safari và Opera; Sử dụng trên nhiều hệ điều hành, bao gồm Unix, Mac OS X và Windows 2000 hoặc hơn...

http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/thenbt/Th%C3%A1ng%203.2007/957yahoo4.jpg

http://images4.dantri.com.vn/Uploaded/thenbt/Th%C3%A1ng%203.2007/957yahoo5.jpg
TATAK
11-05-07, 21:06
Cái này có một cái rất hay là dù đang dùng win hệ ngôn ngữ khác (Hoa, Nga, Hàn, Nhật v.v...) thì cũng có thể chát tiếng việt có dấu !
Hiện nay em chưa biết hết sự khác nhau giữa webmessenger và cái chức năng chát trong yahoo mail Flash form Beta, bác nào có time test thử xem !