Thang Long Mirror - Số VI (May + June 2007)

paraffin
11-05-07, 00:50
11/5/2007

NEW CENTURY: APOCALYPSE NOW

THĂNG LONG, Quán nước - Người Thăng Long chưa bao giờ chịu để mình đứng ngoài thời cuộc, đặc biệt là những sự kiện nóng, nên cuộc đột kích truy quét tội phạm của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý C17 (đêm 27 rạng 28/4) nhằm vào dân chơi tại vũ trường New Century (Hà Nội) đã trở thành “tấm ván phóng dao” cho dân chơi tại Thăng Long.

Khóc ông chủ vũ trường theo nhịp khóc bạn của cụ Tam nguyên Yên Đổ, ông freefish (tên thường gọi là Cá, hiện là cớm quản lý chợ giời Nga theo giang hồ đồn đại) tỏ ra thực sự bất bình với những người đồng nhiệm tại quê hương, khi hành xử, theo ông, là “thô, thô và rất thô”.

Cùng trong một dàn hợp xướng với ông, giọng nữ cao lừng danh Gaup đã the thé than thở “là việc phải làm nhưng cách thức thì vứt đi”. Theo ông, khách hàng, tức những bạn đến xả hơi ở New, không có nghĩa vụ phải chịu chung án với người mà họ bỏ tiền ra mua dịch vụ dù dịch vụ ấy có vấn đề, dẫn đến họ không thể bị tạm giữ để cưỡng ép xét nghiệm. Những đối tượng nghi vấn cần được sàng lọc và bắt êm chứ không phải cả mớ đều bị đánh đồng như vậy.

Tất nhiên 2 ông này đã xa nhà quá lâu để còn nhớ đất lề quê thói, thuần phong mỹ tục cũng như đường lối lập, hành tư pháp nước nhà.

Ngược lại đông đảo các ông Tony, Big Horn, Rio, Kòm, TrueLie được may mắn lớn lên trong ánh sáng của Cách mạng, được liên tục nuôi dưỡng trong môi trường xã hội chủ nghĩa tươi đẹp và quán triệt các chủ trương sáng suốt Đảng và Nhà nước, đã hết sức ái ngại cho 2 ông Gấu-Cá về những ảo tưởng và phẫn nộ ngây ngô của họ.

Nhóm các ông này chĩa mũi dùi hồng binh vào tệ nạn xã hội như mại dâm, ma tuý và lối sống băng hoại tiêu xài hoang phí của một bộ phận thanh niên xấu, để ủng hộ vụ đột kích của chính quyền. Những xấu xa đó, theo họ, đáng bị đối xử thẳng tay.

Còn gì thống thiết hơn những cảm xúc đầy nhân văn của ông Big Horn “nước ta còn nghèo, dân ta còn khổ sở, tại sao lại mọc ra những kiểu vũ trường khốn kiếp thế kia để cho những đứa có tiền vứt ra cửa sổ một cách ngông cuồng”.

Tuy nhiên, để tắt được giọng soprano Gấu già không phải là điều dễ dàng. Nhóm các ông nhân văn tin rằng những điều hiển nhiên đúng như thế thì chỉ cần nói đại khái cũng đã tỏ lắm rồi, chứ ai ngờ bọn chẻ sợi tóc làm tư như Gấu lại già mồm và lắm lý, toàn lý ngoại lai mất gốc, thế. Không chuẩn bị tinh thần cãi cả Gấu, nên dù nắm chân lý chói qua tim, họ dần đều rơi vào đuối lẽ hoặc đi lạc trong chính luận điểm của mình.

Âu đó cũng là bài học kinh điển cho những thế hệ Cách mạng đi sau. Hồng là tốt, song “vừa hồng vừa chuyên” chưa bao giờ là một nguyên tắc lỗi thời.

Riêng bà Cố vấn an ninh quốc gia Reality, vẫn ấm ức vì từng bị ông Cá tấn công vô cớ, tranh thủ dịp này chua chát so sánh việc bà bị tấn công với việc dân chơi bị lùa. Tuy nhiên, dân chơi hoàn toàn không được phép phản ứng gì chỉ có một lựa chọn là thúc thủ chịu trận, trong khi bà có toàn quyền tự vệ và đập trả, và đã đập trả hoành tráng.

Còn thành phần cao huyết áp mãn tính, ông Salut, vẫn như mọi khi, bị nhà chức trách TL nhắc nhở vì hành vi phát ngôn quá khích nơi công cộng.
paraffin
17-05-07, 00:01
16/5/2007

BAIT MAN RETURNS

THĂNG LONG - Chiều tối ngày hôm nay (16/5/2007) đối với Thăng Long đã trờ thành một mốc quan trọng trong lịch sử quốc gia này khi đánh dấu sự trở lại của Bộ trưởng Giáo dục Đào hoa đảo chủ, sau khi ông này đột ngột mất tích trong một chuyến công du ngay trước ngày Quốc khánh năm ngoái, và mọi nỗ lực tìm kiếm trong gần một năm qua đã trở nên hoàn toàn vô vọng.

Ông Bộ trưởng đã bất thình lình lù lù hiện ra tại Trung tâm dịch thuật quốc gia không một lời báo trước khiến cử toạ đồng loạt bài tiết ra quần vì hoảng sợ lẫn mừng vui. Thản nhiên đăng đàn và không ngượng ngùng thể hiện một trình độ dịch thuật vô cùng kém cỏi vẫn chưa cải thiện mấy từ khi bặt tin, nhưng ông Đào hoa may mắn không bị ném cà chua trứng thối vì đông đảo người tham dự không còn tâm trí để ý đến tiểu tiết ấy. Chỉ có một thằng bé, chính vì còn bé quá chưa biết gì, nên mạnh dạn phát hiện “Hoàng đế cởi truồng”.

Vốn là một quan chức đầy năng lực, một chính khách tiếng tăm, một triết gia và một nghệ sĩ tài hoa, ông Bộ trưởng đã khiến dân chúng TL tốn nhiều giấy mực bàn tán, phỏng đoán và thương nhớ khi ông mất tích không một chữ không một dòng địa chỉ. Tuy nhiên, dù trình dịch thuật hết sức 4`, ông hoàn toàn xứng đáng với lòng mến mộ thái quá của dân chúng khi đã không làm họ uổng công thương nhớ mong chờ. Sự trở về của ông, nếu lâu dài, hứa hẹn một tương lai sáng sủa cho ngành giáo dục đào tạo nước nhà, tất nhiên trừ lĩnh vực dịch thuật.
Gaup
17-05-07, 01:26
Có lời khen báo Mirror càng ngày càng duyên dáng. Thế này mà phóng viên của báo bỗng nhiên biến mất thì anh em cũng đến phát tiết ra quần.
EPA
18-05-07, 21:35
18/5/2007

Bản tin tối

Thăng Long - Như tin đã đưa ngày 16/5/2007, sự trở lại vũ đài chính trị của cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Đào hoa đảo chủ, đã mang lại niềm tin và hi vọng về một nòng pháo vẫn vươn lên trời cao trong phong trào mang ánh sáng văn hóa đến khắp bản làng Thăng Long, từ trại giam Hilton đến tận loa phóng thanh từng xã, phường, các cấp bộ, ngành có liên quan. Nhân dịp này, ông Phạm Chí Gấu, người từng giữ cương vị cao cấp nhất nhà nước Thăng Long liên tiếp 6 nhiệm kỳ nay đã nghỉ hưu do vấn đề sức khỏe (theo tin mới nhận được, ông đã phải mặc quần 3 ống sau một thời gian dài điều trị bằng thuốc lắc - PTV), đã đăng đàn phát biểu, đánh giá công trạng, thành tích của các lão thành cách mạng Thăng Long.

Trích toàn văn, bài phát biểu có đoạn: "Đồng chí Đào, theo ý kiến chủ quan của đồng chí tôi, là một trong những Hải Đăng của các Hải Đăng Thăng Long, trừ một tiêu chí trình dịch thuật". Trong nỗ lực bền bỉ tìm kiếm các giải pháp hòa hợp dân tộc với các thành viên Tân Long, ông Gấu cũng không quên nhắc lại công lao to lớn của các đồng chí AV, Thợ đời - cựu Trưởng ban tư tưởng văn hóa TW, dì Hấp - cựu Bộ trưởng Bộ nội vụ. Tuy nhiên, nội các chính phủ Tân Long chưa đưa ra bất cứ một lời bình luận chính thức nào.

Nhân đây, ông Gấu cũng kêu gọi các thành viên diễn đàn luôn giữ sự ẩn danh nhằm đảm bảo một chốn nghỉ bình yên cho mình và cho các bạn bởi ông chịu nhiệt hơi kém do đã để đời mạng trộn lẫn vào đời thực.

Ngay sau khi tái nhiệm chức vị, bộ trưởng Đào đã tập trung giải quyết ngay vấn đề khúc mắc do Giám đốc trung tâm an ninh mạng TLis, ông Pê Đê, đưa ra trong phiên họp thường kì Cuốc hội Thăng Long. Trả lời cho câu hỏi đặt ra: "thằng nào cũng cả đời sống cho người khác, thế lúc đ éo nào sống cho mình?", ông Đào cả quyết: "Tất cả các thằng đều sống cho mình." Để giải trình cho quan điểm của mình, ông Đào đã đưa ra các trích dẫn về Phật pháp được chính bản thân chuyển dịch từ bản Phạn ngữ qua English rồi về tiếng mẹ đẻ đồng thời nhận về sự hoài nghi của một số đại biểu.

Đánh giá về câu trả lời của bộ trưởng Đào khi được hỏi, ông Tequila, đại biểu Cuốc hội, người vừa nhận giải thưởng Hồng Tuyết của Hội phụ nữ Thăng Long cho nhận xét rằng ông Đào trả lời như bẹn, nhưng ông tin tưởng vị Bộ trưởng này vẫn còn khả năng xoa mông cho ông phấn khởi.

Đại biểu ít tuổi nhất của kì họp Cuốc hội khóa VII lần này, cô Una hiện đang là sinh viên du học tự túc chuyên ngành "Gái xấu, ngẫn và các biện pháp chống lầy" tại Thăng Long Đại học đường bày tỏ lý tưởng sống của giới trẻ noi gương những người anh hùng đã ngã xuống và rồi... go down in history.

Tới đây, đại biểu NNH đưa ra một số minh chứng về anh hùng dốt - thuật ngữ lần đầu tiên xuất hiện tại Thăng Long, nhảy xổ vào bánh pháo đang lăn xuống dốc. Theo ông, anh hùng phải là người cụt hai chân dứt khoát không chịu rời trận địa để lấy thân mình lấp lỗ trâu mai (xét về mặt logic, việc di chuyển trong tình huống đó, dù rất muốn cũng là không thể - PTV).

Nhận thấy phiên họp có biểu hiện ném đá như thường lệ, bộ trưởng Đào đã tranh thủ à ơi với em đồng chí Una, nhóm phóng viên chúng tôi đã kịp thời ghi lại những hình ảnh này và sẽ gửi tới quí vị và các bạn trong các bản tin sắp tới.

Sáng ngày mai, các đại biểu sẽ tiếp tục thảo luận, làm việc theo tổ: 3some, 4some...

EPA - PTV Thăng Long Mirror.
NNH
19-05-07, 11:07
18/5/2007

Bản tin tối

Thăng Long - Theo ông, anh hùng phải là người cụt hai chân dứt khoát không chịu rời trận địa để lấy thân mình lấp lỗ trâu mai (xét về mặt logic, việc di chuyển trong tình huống đó, dù rất muốn cũng là không thể - PTV).

EPA - PTV Thăng Long Mirror.

Đề nghị phóng tinh viên chiến trường EPA đính chính lại đoạn này để thể hiện đúng tinh thần báo chí là phản ánh hiện thực khách quan.
EPA
19-05-07, 19:30
19/5/2007

Update

Thăng Long - Dưới đây là bức ảnh đầu tiên nhóm phóng viên chúng tôi đã kịp thời ghi lại nhằm truyền tải đến quí vị độc giả của tờ Thăng Long Mirror mối quan hệ đang được đánh giá là "tình trong như đã, mặt ngoài còn e" giữa bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Bá Khánh Đào và nữ sinh viên Una - đại biểu trẻ nhất Cuốc hội Thăng Long khóa VII, nhiệm kỳ 2007-2008.


http://cayankee.blogs.com/photos/uncategorized/ph2006101001133.jpgĐính chính: Nhận được phản hồi của ông NNH về sự thiếu chính xác trong bản tin đã đưa tối qua, 18/5/2007, ban biên tập đã lập tức mở một cuộc điều tra và kết quả cho thấy:

1. Ông EPA, PTV của TL Mirror, trong quá trình tác nghiệp thông tin trực tiếp truyền ra từ hội trường tòa nhà Cuốc hội qua điện thoại di động của mạng viễn thông Cuốc Tế Việt Teo rất có thể đã nghe ngóng không chính xác dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các bộ phận trong ngũ chi cơ thể người (rất may mắn là điều đáng tiếc nhất đã không xảy ra khi ông EPA hoàn toàn có thế đưa tin nhầm về một cái chân mà ai cũng biết là chân gì rồi ấy - Ban biên tập).

2. Ban biên tập chúng tôi cũng không loại trừ khả năng các thế lực thù địch lợi dụng thời điểm nhạy cảm sắp diễn ra quá trình bầu cử Cuốc hội Thăng Long để tung ra những tin xấu thất thiệt nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây hoang mang trong quần chúng Thăng Long, hạ thấp uy tín của bản báo, làm xấu đi hình tượng người phóng tinh viên Thăng Long.

Ban biên tập hết sức lấy làm hối tiếc về sự cố vừa qua, chúng tôi hết sức mong nhận được sự thông cảm từ phía đại biểu Cuốc hội NNH và xin gửi tới ông lời xin lỗi hết sức chân thành và sâu sắc, những biện pháp khiển trách, kỉ luật hết sức là nghiêm khắc cũng sẽ được áp dụng đối với ông EPA. :smackass:

Ban biên tập.
quynhhoa_online
31-05-07, 02:50
Của Chùa!

Việc “khai thác trái phép” cáp ngầm đã diễn ra từ năm 2005, rộ lên trong năm 2006 và đầu năm 2007 ở vùng biển phía nam Việt Nam. Tháng 5-2006 công an biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu bắt được 42 tấn cáp quang “khai thác trái phép”, đến tháng 6 lại bắt thêm 15 tấn. Ngày 6-2-2007 công an kinh tế lại bắt tiếp 154 tấn ở Sóc Trăng. Trong hai ngày 13-3 và 4-4 bắt tổng cộng 84 tấn ở Ninh Thuận. Ngày 9-3 bắt tiếp 366 tấn tại Bạc Liêu.

Việc đứt cáp quang ở vùng biển Cà Mau đã được phát hiện ra từ ngày 25-3-2007

Ngày 15-4-2007 công an kinh tế bắt 80 tấn cáp ở Sóc Trăng. Ngày 3-5 bắt gần 80 tấn ở Kiên Giang. Ngày 22-5 bắt 40 tấn ở Côn Đảo. Ngày 23-5 bắt 60 tấn ở Vũng Tàu.

Từ thời điểm có hiện tượng “khai thác trái phép” cáp quang đến thời điểm phát hiện ra việc đứt cáp quang ở vùng biển Cà Mau là gần 2 năm!

Từ thời điểm phát hiện ra việc đứt cáp đến lúc ối cha mẹ ơi em mất gần 100km cáp là cả 1 tháng!

Trong gần 2 năm ấy, mấy ông bị mất cắp đang ở đâu, làm gì?
Trong cả 1 tháng đứt cáp ấy, mấy ông làm gì?

Vì vùng biển phía nam Việt Nam còn rất nhiều cáp quang từ hồi Mỹ nguỵ, cho nên những tờ báo thận trọng vẫn dùng từ “khai thác cáp quang trái phép” chứ chưa dám nói thẳng là “ăn cắp cáp quang”. Đến bây giờ thì nói được rồi... phù! Yên tâm!

Câu hỏi đặt ra là hàng chục triệu USD thiệt hại đó ai phải trả? Ai phải chịu trách nhiệm trước việc mất cắp này?

Tất nhiên là mấy thằng ăn cắp!
Cứ cho chúng nó tù mọt gông!

Bởi vì, “việc ăn cắp cáp quang trên thế giới là... hy hữu” (!?)


:1: quynhhoa_online :flower:
Thang Long Mirror
Salut
02-06-07, 06:21
TLM - Tòa án Nhân dân Tối cao Thăng long (...) đã tuyên án 7 năm tù giam đối với một nữ công dân gương mẫu, hiền lành vào ngày hôm qua lúc xxx giờ, tính theo múi giờ Quốc tế, trong một fiên tòa độc nhất vô nhị từ trước tới nay. Theo một nguồn tin không chính thức, fiên tòa này nằm trong một chiến dịch được mang tên, Thanh toán tất cả những kẻ chống đối với Tình zụt viên.

Bà Nguyễn Thị Phương, biệt hiệu PhươngN, hưởng dương 162 Thăng long bốt, đã bị treo tàn bạo theo fương thức cực hình của thời trung cổ tại cây đa đầu làng mà không được tòa án TL đưa ra tội trạng rõ ràng. Đây cũng chính là một trong những hành xử quen thuộc của chánh quyền TL.

Bà PhươngN nguyên là một công dân hiền lành, làm nghề buôn bán tự do, và rất ít tiếp xúc với người lạ. Bà chỉ có một thói quen là cuối tuần đi coi tài tử Vôi fèn don biểu diễn tại sân khấu Âm nhạc nằm giữa trung tâm thành fố.

Vài ngày trước, trên đường đi tới sân khấu quen thuộc của mình, bà đã bị vấp ngã, mà lý do, theo một nguồn tin đáng tin cậy của chúng tôi, là bởi bà đã bị vường sợi dây dân chủ nào đó mà một kẻ ác ý xấu chơi đã cố chăng ra nhằm hạ gục bà. Sau một hồi bất tỉnh, bà Phương đã có thể rút được điện thoại ra và chuẩn bị kêu xe cứu thương, theo như lời nhân chứng thuật lại.

Đúng lúc đó, ở đâu có một nhóm người, được dẫn đầu bởi một người fụ nữ, thấp, béo ục ịch ập tới, tự xưng là mật vụ, đòi tịch thu chiếc điện thoại đắt giá của bà. Hai bên giằng co qua lại hồi lâu, bất chợt, bà Fương, theo như anh Lò Văn Khói, chủ quán nước trà chát gần đó cho biết, té xuống đường ngất xỉu do một cú đấm cực mạnh từ fỉa người đàn bà thấp đậm béo lùn kia.

Sau đó nhóm người kia khiêng bà PhươngN đi đâu mất. Anh Khói lập tức báo cảnh sát, và được dặn là không được để lộ thông tin này cho ai biết. Tuy nhiên, không hiểu sao, tin này vẫn lọt ra ngoài, làm chấn động dư luận quốc tế. Trước sức ép của Mỹ và EU, chánh quyền TL bắt buộc fải xử công khai vụ này.

Trước tòa, bà PhươngN lên tiếng bào chữa, thực ra, bà cũng không biết mình fạm tội gì, cho nên cũng không biết bào chữa ra sao. Tuy nhiên, cứ mỗi khi bà trình bày tới đoạn bị vấp ngã thì dưới tòa hàng loạt những vật thể lạ tới tấp nhằm hướng bà PhươngN bay tới, do mật vụ TL giả danh dân thường ném lên. Quá uất ức, bà PhươngN bật khóc ngay tại tòa thì ngay lập tức một cảnh tưởng vô tiền khoáng hậu đã xảy ra, một viên mật vụ mặc thường fục nhảy ra dán ngay băng keo vào miệng bà Phương. Cảnh tượng này đã được truyền hình đi khắp năm châu bốn bể.

Dư luận yêu chuộng hòa bình và đấu tranh cho quyền thành viên quốc tế đã lên án gay gắt hành động này. Có cả một số nicks đã tự treo để fản đối. Tình hình căng thẳng tới mức chánh quyền TL sẽ có thể mất đi nhiều ủng hộ nếu không có fản ứng xác đáng.

Để xoa dịu dư luận, Cố vấn Phạm Gấu, người đã giữ chức Chủ tịch TL trong suốt 2 năm qua, và chỉ vừa mới chịu về hưu ít bữa, đã lên đài truyền hình fát đi thông điệp, chúng tôi không vi fạm nick quyền, chúng tôi chỉ hành động theo fáp luật. Các bạn hãy thử nhìn sang bên Hạ long , bọn họ tồi tệ tới mức nào. Song song, fía TL cho trình chiếu một cuốn băng ghi hình bà PhươngN ủng hộ ý kiến của Cố vấn Phạm Gấu. Đây liệu có khả năng là một trò hề chánh trị? Hiện nay fóng viên của chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra, và xin fản ánh những chi tiết mới nhất liên quan tới vụ án mờ ám này ngay sau khi chúng tôi nắm bắt được thông tin.

Hiện nay, bà PhươngN vẫn đang thụ án treo lủng lẳng với cái miệng bị dán kín băng keo trên cây đa đầu làng. Những tài liệu có liên quan tới vụ án của bà hầu hết đã bị hủy.

=======================

Hạ long - Một quốc gia, có nhiều tre, và nhiều người tay fích, được liệt vào trục ma quỷ do tình trạng vi fạm nick quyền một cách trắng trợn đang diễn ra tại đây. Trục ma quỷ gồm - Hạ long và Nhạn môn quan. - Báo cáo Nick quyền 2007.

P/V Tự do đưa tin
nhaphat
06-06-07, 02:32
6/6/2007 - Bình Luận Xã Hội

KỊCH TÍNH

THĂNG LONG - Kịch tính là phong trào chủ đạo của mùa hè năm nay! Có thể nói chưa bao giờ xã hội Thăng Long diễn ra nhiều sự kiện dồn dập và kịch tính đến như vậy.

Sự kiện đầu tiên là việc ông Phạm Chí Gấu - Nguyên chủ tịch Thăng Long - Ông này dựa vào những nguồn tin từ những mối quan hệ có từ thời ông còn đương chức chủ tịch Thăng Long đã hùng hồn đặt cửa 1 ăn 6 cho việc anh Philosophy đi thăm anh Bush trong tháng sáu này. Dư luận quanh vụ này đặt dấu hỏi rằng không hiểu do thừa tiền hay quá chủ quan vào những nguồn tin của mình mà ông Gấu đã đưa ra tỷ lệ cá cược hấp dẫn đến vậy? Quần chúng nhân dân tất nhiên không dại gì bỏ lỡ cơ hội kiếm chác và hiện đã đặt cửa dưới tới hơn 1000. Sự kiện ngày càng kịch tính khi một nguồn tin khác từ Nhà Trắng là bà Hồng Giáng Thu hết kèn bên nọ lại sáo bên kia làm quần chúng thấp tha thấp thỏm không biết đâu mà lần. Tuy nhiên cho đến hôm nay sự việc đã tương đối an bài khi những nguồn tin uy tín nhất trên thế giới đã khẳng định cuộc thăm viếng kia diễn ra đúng lịch. Việc ông Phạm Chí Gấu bị đem ra làm lông trong một ngày không xa đã chắc tới 99%. Tuy nhiên ông này đang có dấu hiệu trốn tránh dư luận khi mấy ngày hôm nay không thấy bốt bài nào dù mấy ngày trước ông vẫn quang quác cái mồm: "Đặt tiền, đặt tiền đê..." . Để phục vụ thông tin đến quý bạn đọc phóng viên chúng tôi đã điện thoại đến nhà riêng để phỏng vấn ông thì chỉ thấy sau tiếng a lô của một giọng nữ là tiếng...bịch....bịch...chát...chát...chát...hự...hự... . Híc, híc, chúng tôi không dám bình luận hơn nữa, cầu mong những phút bốc đồng ở Thăng Long không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình ông như ông Lạng 4` đã bị vợ cấm không cho vào Thăng Long bốt bài.

Sự kiện thứ hai không kém phần kịch tích mà khi nhắc đến nó ông Bắc Thần - một hải đăng nổi tiếng lạnh lùng cũng phải thốt lên: "Cứ y như là Băng Cốc 72 Giờ Nghẹt Thở". Vâng như các bạn đã biết sau hơn 600 bốt trong có 2 tháng giời và một cái thớt "Nhật ký tiểu thư Ú na" dài lê thê tới 16 trang đánh gục không biết bao nam tử Thăng Long thì nàng Ú na hiện nguyên hình là một cái Trym xịn. Dù đã được cảnh báo và không phải là không có tiền lệ nhưng nó vẫn làm các Hải Đăng giật mình thon thót, theo chúng tôi việc đầu tiên các Hải Đăng cần làm là tổng duyệt lại hậu cung của mình xem có lẫn cái Trym nào không? Sự kiện đã gây ra một nỗi hoang mang lớn trong lòng dân Thăng Long vì gái là nguyên khí của Thăng Long, mà gái toàn có Trym thế này thì nguyên khí mười phần kiệt quệ hết bảy.

Trước những sự kiện kỳ lạ này bổn báo xin ra sức kêu gọi đồng bào bình tĩnh. Quốc gia hưng vong thất phu hữu trách, bổn báo chân thành kêu gọi ông đồng Lão Ma và bà cốt Bạch Ngọc Hoa ở đâu về ngay để bấm độn, lên đồng, lập lá số, coi tướng, lập gian thờ ....xem mồ mả Thăng Long có động chỗ nào không đặng mà giải cứu alô alô...
Una
06-06-07, 05:42
[B]6/6/2007 - Bình Luận Xã Hội
nàng Ú na hiện nguyên hình là một cái Trym xịn

Phản đối phóng viên làm ăn hơi bị tắc trách nhé! Em hiện nguyên hình khi nào? Em đã bao giờ bảo em không phải là gái đâu :D Bản báo mà không có chỉnh sửa kịp thời, làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của nick Úna là em kiện lên TZV đấy nhé ;)
nhaphat
06-06-07, 11:20
6/6/2007 - Thư gửi bạn đọc

Kính gửi bạn Ú Na!

Sau khi nhận được thư phản đối của bạn, ban biên tập của chúng tôi đã tổ chức cuộc họp về trường hợp của bạn. Ban biên tập chúng tôi nhận thấy - không có lửa làm sao có khói, nhưng cũng đôi khi có khói mà không có lửa thật. Vậy nên ban biên tập chúng tôi quyết định cử phóng viên nhaphat đi kiểm tra thật cụ thể. Nếu đúng là bým thật thì phóng viên nhaphat chúng tôi sẽ thử khả năng hoạt động luôn cho chắc 100%. Để ngõ hầu đảm bảo ảnh hưởng tới uy tín và danh dự của nick Úna nói riêng và tính chuẩn xác trong thông tin của Thang Long Mirror nói chung. Rất mong bạn hợp tác với phóng viên chúng tôi để làm rõ sự việc. Xin chân thành cảm ơn bạn!

P/S: Khi tác nghiệp phóng viên chúng tôi sẽ quay phim, chụp ảnh và ghi âm chi tiết để làm tư liệu minh chứng cho uy tín và danh dự của nick Úna. Mọi tư liệu có được thuộc quyền sở hữu của bản báo và bản báo có quyền công bố hay bán đấu giá các tự liệu trên để phục vụ bạn đọc! Mọi thắc mắc và yêu cầu xem tư liệu chứng minh xin gửi về - Thang Long Mirror, Tầng 2, Cung Văn Hóa Xa Mẹ!
EPA
06-06-07, 22:54
6/6/2007

The Return of Evil

Thăng Long - Trong một ngày "chóng mặt" (ý thơ Vi nữ sĩ - PTV), một ngày mang rất nhiều số 6, con số biểu tượng của quỷ Satan, sự trở lại của một nhân vật tự xưng là lãnh tụ nữ quyền Triệu Thị Vìu như một tiếng sét giữa xanh xanh thắm bầu trời xanh Hà Lội, nhiệt độ không khí hiện nay có lúc đã lên đến 40 độ C, dự báo đợt nắng nóng sẽ kéo dài trong một số ngày tới đây, Ủy ban phòng chống cháy rừng đề nghị Ban kiểm lâm các tỉnh tập trung lưu ý đề phòng hỏa hoạn, đặc biệt tại các khu rừng phòng hộ.

Ngay khi nhận được tin, TW Thăng Long đã nhanh chóng nhóm họp hội nghị khẩn cấp. Trả lời phiên họp báo đầu giờ sáng hôm nay tại trung tâm hội nghị Người Thăng Long xấu xí, ông the Diff - phát ngôn viên Bộ ngoại giao cho biết Chính phủ tạm thời chấp nhận đơn xin lưu trú chính trị của thành viên này, tuy nhiên nếu phát hiện thấy sự giả mạo nhân vật nói trên sẽ bị trục xuất ngay lập tức.

Trở lại với những hoạt động đầu tiên của người được tạm coi là nữ đồng chí Vìu, nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại hội nghị về tôn giáo do nhà truyền đạo (bị nghi ngờ làm thầy cúng bởi câu cửa miệng của ông là con lạy hồn - PTV) Foxvn khới xướng, nơi người nữ đồng chí của chúng ta sẽ có bản tham luận đầu tiên. Cũng xin trình bày thêm với quý vị độc giả, nữ đồng chí Vìu đã rất nhiều lần bị bắt bớ, tra tấn leo cột điện rất dã man tại Hạ Long do đã có những ý kiến trái chiều về chính trị, tôn giáo. Hy vọng điều này sẽ không tái diễn trên mảnh đất được coi là tự do, dân chủ nhất toàn cõi In tờ nét này. Ngay trong những lời phát biểu đầu tiên, bà Vìu khẳng định: "Tôn giáo chỉ ăn sái vào khoa học mà thôi". Những lập luận quen thuộc của một người có tình yêu vô bờ bến với khoa học tự nhiên nói chung hay Toán học nói riêng như hiện nay giáo hội đã im thin thít khi có người hét lên rằng thì là mà dù sao trái đất vẫn quay hay việc Hải Đăng Darwin Van de Sar tiến hóa lên từ khỉ là hoàn toàn chính xác. Theo ý kiến của bà Vìu, tôn giáo chỉ dựa vào sự ngu dốt của loài người để lộng hành.

Như thường lệ, bộ trưởng bộ giáo dục, ông Lê Bá Khánh Đào viện dẫn lời của một vị theo ông là một ông sư hài hước để đưa ra câu hỏi rất hóc búa về mối quan hệ giữa Tôn giáo - Hệ tư tưởng - Chính trị mà câu trả lời chính xác cho vấn đề này, bản thân ông chưa chắc đã có - PTV.

Chủ trì hội nghị, ông Foxvn đã đọc một bản tham luận dài dằng dặc với kết luận rằng một nước nhỏ và nghèo nhất thế giới như Hoa Kỳ vẫn duy trì và phát triển mạnh rất nhiều tôn giáo, vậy thì tại sao, tại sao và tại sao???

Màn ném đá man rợ của Thăng Long có lẽ sắp bắt đầu trong ít phút nữa, nhóm phóng viên chúng tôi xin tạm lánh ra ngoài và sẽ cập nhật đến quý vị những thông tin nóng hổi nhất trong những bản tin tiếp theo.

EPA - PTV Thăng Long Mirror.
quynhhoa_online
23-06-07, 03:07
Đau đớn thay phận học hành, ra trường thất học vẫn là lời chung

“Giấy trắng!” - đó là câu trả lời to và rất vui vẻ của một học sinh Hà Nội trước cổng trường Nguyễn Trãi, khi được bạn bè gào lên hỏi từ bên kia đường: “Mày làm bài thi thế nào?”... Một sự thản nhiên đến đáng sợ. Em học sinh đó không biết rằng, chỉ nghe được đúng hai chữ đó thôi, một người qua đường biết quan tâm đã hiểu, cuộc đời em từ nay sẽ thay đổi. Những giây phút hồn nhiên của tuổi học trò sẽ nhanh chóng trôi qua như một áng mây đẹp, thay vào đó sẽ là một tương lai mờ mịt. “Giấy trắng” - đó không còn là từ để miêu tả một tâm hồn đẹp và trong sáng của lứa tuổi học trò, mà đó là một bước ngoặt của cuộc đời, một con đường khác, khó khăn và đầy nhọc nhằn...
quynhhoa_online
23-06-07, 03:07
“Đi ba ma bắt một”

Kỳ thi tốt nghiệp đã kết thúc. Gần 320.000 học sinh, nghĩa là 1/3 số học sinh đi thi đã trượt. Trong cả nước, cứ ba em học sinh đi thi thì lại có một em trượt! Trượt tốt nghiệp PTTH! Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ở tỉnh Tuyên Quang là 14,1%, Bắc Kạn 20,3%, Sơn La 24,4%, Yên Bái 26,7%, Cao Bằng 27,7%. Thật là những con số phần trăm kinh hoàng! Cứ 100 gia đình có con đi thi ở Tuyên Quang thì có 85,9 gia đình có con trượt tốt nghiệp. Tương tự như vậy, ở Bắc Kạn là 79,7, Sơn La 75,6, Yên Bái 73,3, Cao Bằng 72,3... Tỷ lệ này ở cả nước là 33,3. Đó là gì? Đó là nước mắt... là máu... là 320 nghìn cuộc đời có thể đã phải rẽ sang ngả khác. Ôi... những học sinh nhỏ bé, khóc cho em hay khóc cho mình?

Trong thế kỷ của nền kinh tế tri thức, chúng ta đã rơi vào một cuộc khủng hoảng thực sự, một cuộc khủng hoảng về nền móng của đất nước trong tương lai! Sống đấy. Tất nhiên. Nhưng có phát triển được không?

Một phần ba học sinh trên toàn quốc trượt tốt nghiệp THPT kết quả của cuộc vận động “hai không” - “Nói không với tiêu cực” và “Nói không với bệnh thành tích” của ngành giáo dục. Cuộc vận động đã thành công rực rỡ thông qua những con số cực kỳ thảm hại - nhưng phản ánh đúng thực chất của trình độ học sinh. Không son phấn, không nước hoa, không Salut, những con số % đã cho chúng ta những cái tát trời giáng để bừng tỉnh thoát khỏi những giấc mộng đẹp hồng tươi. Không phải là Hilton, đó chỉ là bãi rác!
quynhhoa_online
23-06-07, 03:08
Những người biết xấu hổ và có lòng tự trọng

Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong thi cử là quan trọng. Nhưng nó không phải là điều quan trọng nhất và khó thực hiện nhất. Nâng cao chất lượng giáo viên và trình độ giảng dạy mới chính là vấn đề cốt tử!

Để có một vười hoa đẹp, để đạt được kết quả nhanh nhất, người ta đã chọn cách thanh lý hàng loạt với biện pháp cắt, chặt những cành nhánh kém chất lượng, thay cho việc chăm sóc và bón chất dinh dưỡng cho cây từ gốc. Cắt, chặt, bao giờ cũng nhanh hơn, nhìn thấy kết quả rõ hơn và tất nhiên, dễ dàng hơn. Nhưng đó không phải là biện pháp tốt, bền vững và triệt để. Đất không đủ dinh dưỡng, gốc mà mục ruỗng thì chẳng thể sinh ra được những cành nhánh khoẻ mạnh - Nó sẽ chỉ lại sản sinh ra những thế hệ cành nhánh thui chột, èo uột mà thôi!

Cây kéo “hai không” chưa đủ mạnh để tạo nên một vườn hoa đẹp. Nếu chỉ vậy, chúng ta mãi chỉ là những gã thợ vườn chăm chỉ, nghiêm khắc và lạnh lùng đến tàn nhẫn. Một vườn hoa đẹp phải là một vườn hoa với những gốc cây khoẻ mạnh, sạch bệnh và tràn đầy nhiệt huyết. Những gốc cây khoẻ mạnh ấy chính là “không” thứ ba: “Nói không với chất lượng giáo viên ngu dốt và vô tâm!”.

Theo World Bank, tỷ lệ đầu tư cho giáo dục ở Việt Nam thuộc hạng cao nhất trong khu vực ( 4,3% GDP ). “Lưỡi kéo” đã đủ sắc rồi, không cần phải mài thêm nữa. Những bức tường với mảnh thuỷ tinh và dây thép gai biến trường học thành lô cốt đã xây cao lắm rồi, không cần phải cao hơn nữa. Lực lượng công an, giám thị huy động trong đợt thi thế đã là nhiều quá, không cần phải thêm nữa. Hãy dành số tiền đó để đầu tư cho đời sống và trình độ của giáo viên!

Nào, hãy “Nói không với chất lượng giáo viên ngu dốt và vô tâm!”. Hãy tiêu tiền như những người thông minh và... có lòng tự trọng!:1: quynhhoa_online :flower:
Thang Long Mirror
quynhhoa_online
23-06-07, 03:09
Ngày 18 đến 20-8 tới đây, kỳ thi tốt nghiệp THPT lần thứ hai bắt đầu. Sẽ không có chuyện tháo khoán, sẽ không có chuyện đầu voi đuôi chuột. Kỳ thi tốt nghiệp lần thứ nhất đã thành công rực rỡ. Nó đã xoá đi được phần nào vết dơ bẩn của kỳ thi tốt nghiệp năm ngoái. Kỳ thi đợt hai này sẽ không thể thất bại, không ai cho phép nó biến kết quả rực rỡ của kỳ thi thứ nhất thành trò hề. Những hạt thóc lép lại được gạn lọc vớt vát một lần nữa. Sẽ có thêm bao nhiêu hạt thóc được chấp nhận đưa vào gieo trồng? Bao nhiêu hạt bị lưu lại để chờ mùa vụ năm sau? Có bao nhiêu hạt tiêu cực nghĩ rằng mình mãi mãi không còn có thể gieo trồng được nữa? Cuộc vận động “hai không” một lần nữa lại được phát huy và thực hành triệt để.
Đó sẽ lại là một... thành tích (!?) :1: quynhhoa_online :flower:
Thang Long Mirror
quynhhoa_online
24-06-07, 03:07
Cái phù hiệu

Trong khi em đang tập trung hết sức để “làm tin” cho tờ Thang Long Mirror thì một tai vẫn vểnh lên nghe con em gái tám với con bạn nó.

_ Mày đã bỏ cái phù hiệu trên áo đồng phục của trường mình ra chưa?
_ Ờ, tao quên mất đấy, để tối tao gỡ nó ra. Sắp thi đến nơi rồi.
_ Ơ, hai con này dở hơi à! Tại sao chúng mày lại phải tháo cái phù hiệu ra? - em hỏi giọng hơi điên tiết.

Cái thời của em - mà nào có xa xôi gì đâu - cái phù hiệu thêu tên trường được may vào tay áo bên trái là cả một niềm tự hào. Hãnh diện vênh vang với bạn bè trường khác cũng chỉ có mỗi cái tên trường ấy thôi. Đã là đồng phục thì nhà giàu, nhà nghèo giống nhau tuốt mà, chả còn cách nào, em đành phải mang cái tên trường ra đọ với chúng nó. Thế mà bây giờ cái lũ hậu sinh này lại đòi xé cái tên trường ra. Chả nhẽ chúng nó không có niềm tự hào về trường của chúng nó à? Mà cái trường con em em học, cũng thuộc hàng danh giá ra phết.

Thấy em có vẻ cáu, con em em mới nhẹ nhàng giải thích.

_ Cô em bảo khi đi thi tốt nghiệp thì phải tháo phù hiệu ra chị à. Không tháo ra, các cô thầy trường khác làm giám thị sẽ biết mình học trường nào. Mà chẳng may cái trường của cô đó “có thù” với trường của em, thì tụi em “chết”.

À, thì ra là vậy. Cùng là giáo viên, cùng là những người thầy, người cô đứng trên bục giảng, cùng là những tấm gương đạo đức để học trò noi theo, họ cùng gánh trách nhiệm trồng người cao cả, thế mà, khi đi thi, họ nghĩ cách “đối phó” nhau, nghĩ cách “bảo vệ” cho học sinh của mình.

Nghẫm thấy đau thật.
quynhhoa_online
24-06-07, 03:17
Cũng phải thôi, đã là học sinh của mình thì mình phải nghĩ cách bảo vệ cho chúng nó. Chúng nó còn non nớt, mới có mười mấy tuổi đầu, làm sao biết được những chuyện này chuyện khác. Chúng làm sao hiểu được ân oán của các trường, hiểu sao được vì tư tưởng thành tích, người ta sẵn sàng tìm mọi cách để hạ học sinh của “đối thủ”. Thế là thành ra, những người tử tế lại nghẫm cách đề phòng tiểu nhân. Ngẫm xong, họ lại dạy học sinh của mình chiêu ấy. Mỉa mai thật.

Đấy là em đang nói đến khía cạnh “thi đua thành tích” giữa các trường. Còn với những trường kết nghĩa với nhau thì sao? “À, con bé này nó học trường này, mình trông cho nó nhẹ nhàng một tý. Nó có ngoái xuống bàn dưới hỏi bạn tý cũng không sao. Nó có lỡ chép thì thôi, thu phao là đủ rồi, lập biên bản làm gì cho nó phải tội. Đằng nào mình với trường chúng nó cũng thân thiết. Trông dễ một tý, thì giáo viên trường kia cũng trông dễ cho học sinh của mình. Chả đi đâu mà thiệt. Thân nhau lâu rồi mà.”.

Đấy, thế đấy!

Tóm lại: để tránh hiện tượng bị xử ép hay tránh hiện tượng tình thương mến thương kết nghĩa vườn đào, cái phù hiệu nhất định là phải xé! Toà đã tuyên tử hình. Hết đỡ!

Nhưng... hết đỡ là hết đỡ thế nào! Tại sao các thầy cô lúc “nghĩ mưu” đề phòng tiểu nhân, đề phòng móc ngoặc lại không nghĩ ra là: Các em hãy mặc áo trắng đi thi, đừng mặc đồng phục nhé!

Đấy, ngẫn chưa! Nhiều khi suy nghĩ của một số thầy cô cứ đao đao.


Quay trở lại chuyện con em em. Em mới bảo nó:

- Mày chẳng việc gì phải tháo phù hiệu ra. Mày cứ mặc cái đồng phục ấy đi thi cho tao. Mày học hành tử tế thì không phải sợ cái cóc khô gì! Mày phải cho người ta biết mày học trường nào và mày cảm thấy tự hào khi được mang tên trường ấy vào phòng thi. Mày có tự hào không? Tháo bỏ phù hiệu của trường vì sợ trù dập là tư tưởng của những kẻ hèn nhát. Mày có hèn nhát hay không, chị tuỳ mày suy nghĩ!


Hoá ra, quanh cái phù hiệu bé xíu cũng lắm chuyện thật!


:1: quynhhoa_online :flower:
Thang Long Mirror
Thế hệ 9x khi vào nhà nghỉ vẫn mặc nguyên cả đồng phục có phù hiệu tên trường. Không biết một hai năm nữa, khi các em đi thi có nhẹ nhàng... gỡ nó ra không?