Vì sao chỉ con gái miền Tây lấy chồng Đài loan , Hàn quốc ?

thương thương
07-05-07, 06:10
Xin thông báo trước : em là thành viên mới nhưng chưa active được nên đành mượn nick con bạn em để post bài này ! Nick của em là : tramvai - sau này nếu có thể thì admin trả bài này lại cho nick của em nhá ! Thanks ! [COLOR=DarkRed]xxx[COLOR]
:littleang


Em luôn thắc mắc : tại sao con gái miền Tây VN lại thích lấy chồng Đài loan , Hàn quốc ? Miền Tây đây là miền Tây Nam bộ tức các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu long .
Nếu mọi người để ý thì phong trào lấy chồng ngoại quốc đang trở thành "trào lưu" của xã hội VN hiện nay ! Khái niệm " Me Tây " hồi xưa với dụng ý miệt thị , khinh khi đã không còn nữa . Ngược lại gia đình có con lấy chồng ngoại quóc " nở mày, nở mặt " với thiên hạ , con gái họ thật sự giúp gia đình thoát khỏi cảnh túng thiếu về kinh tế .
Thế nhưng tại sao hầu như 99% cô dâu VN tại Đài loan , Korea đều xuất thân từ các tỉnh miền Tây VN chứ không phải là một nơi nào khác ? Sao không phải là miền Đông , miền trung hoặc miền Bắc chẳng hạn ?
Tất nhiên em có những suy luận riêng của em về hiện tượng này . Nhưng em muốn nghe ý kiến của mọi ngừoi để có kết luận khách quan hơn .
Xin lưư ý em mở topic này như một cuộc khảo sát xã hội học ,không có ý kỳ thị địa phương hoặc dụng ý gì khác . Vì vậy mong mọi người cũng nghiêm túc dùm khi bàn luận ! :flag:
hoàng đế còm
07-05-07, 10:20
Một số lý do sau có thể được liệt kê.

1. Đàn ông miền Tây nổi tiếng về nhậu nhẹt phụ nữ ở vị trí thứ yếu.
2. Dân miền Tây quan niệm tương đối thoáng
3. Dân miền Tây quá nghèo
4. Cô nào lấy chồng sau nếu bị đuổi về cũng có thể kiếm được một anh chồng ở quê nhà một cách dễ dàng nếu cô ta có đủ tiền.
5. Chị em cùng quê dắt díu nhau quyết định đi xâm lược Đài Loan, Hàn Quốc khiến cho biên giới Việt Nam ngày càng rộng mở.
GunZ
07-05-07, 11:19
Tình hình em nói dễ bảo vùng miền. Nhưng hình như giai miền Tây hơi phò.

Giai phò gái nó mới bỏ đi (chủ động và bị động). Giai mà taliban nó bắn cả họ luôn (kiểu danh dự gia đình ý), giai mà gen tờ lờ mần thì gái nào bỏ đi. Mà khi nào giai phò thì tình hình dân số gái vùng đó cũng tăng cao, cung nhiều hơn cầu, cái này chắc do kiểu trọng nam khinh nữ đây.
Huyền Trang
07-05-07, 11:39
Chị có vài ý kiến chỉ đạo thế này:

1. Bàn về vấn đề này, các cô các chú cần phải khách quan, tránh tâm lí bày đàn thể hiện rõ nhất ở sự miệt thị, chụp mũ hay phân biệt các vùng miền trong Việt Nam tổ quốc tươi đẹp của chúng ta! Đứa nào nói không nghe là chị cắt trym!

2. Các báo cáo tham luận nên viết đàng hoàng hơn, dài dòng hơn, có mở đầu, kết luận. Nhéo gì các cô các chú lên TL bao năm rồi vào topic thế này mà "són" ra được có mỗi tí như ở trên thế à? Lại nữa, theo phong cách TL thì cứ búa bổ cho nó thoải mái, tội tình gì mà cứ nói "hình như", "hay là", v..v... Nói thế là giai gái nó cười cho, là gái, giai nó chê vô diên...
Big Horn
07-05-07, 13:51
Anh thật, hình ảnh các cô gái Việt bị đăng tải trên các tờ báo ở Hàn xẻng, Đài Loan với dòng chữ rao bán, chả khác đóe gì một sự bôi tro trát trấu lên cái đất nước có 1000 năm văn hiến với cái khẩu hiệu đ óe gì "sánh vai với các cường quốc 5 châu 4 biển" ...

Xé về mặt văn hóa khác biệt của từng vùng miền cho thấy:

1. Sự giáo dục nhân cách là yếu tố chính làm cho đại da số các cô gái mang mộng lấy chồng ngoại quốc, đều là những đối tượng có trình độ dân trí thấp, có một mong muốn về cuộc sống giàu kiểu:

"Một ngày tựa mạn thuyền rồng,
còn hơn suốt kiếp ở trong thuyền chài",

Ảo tưởng về cuộc sống đẩy đủ, ấm no bên kia đại dương. Viễn cảnh lấy chồng ngoại, hiểu đúng nghĩa hơn thì nó chả khác đóe gì một sự thoát ly, một lối thoát bằng sự đánh đổi cả cuộc đời mình Có thể đặt ngược vấn đề rằng đã có những ngươì đã may mắn để đạt được cuộc sống kiểu đó, nhưng thực tế thì rõ ràng có bao nhiêu % trong số đó đã thực sự đạt được mục tiêu chính.

2. Lý do: công ăn thì có mà việc làm thì không. Chi bằng hành cái nghề xưa như trái đất này, dẫu sao cũng đủ nuôi cái miệng, biết đâu có khi lại có của ăn của để?

Do đ,ó việc xuất cảng gái Việt nam ra nước ngoài làm 4`, chính ra lại có tác dụng như chiiếc “cần câu” để dụ những con cá ba tra!

3. Luật pháp là yếu tố chính để cho ngươì nước ngoài về Việt nam lấy vợ. Nếu WTO là cơ hội cho Việt nam tiếp thị toàn cầu, thì những người phụ nữ Việt Nam đi làm dâu ngoại quốc, lại là những con chốt của bàn cờ cho một kế hoạch lâu daì, nhằm củng cố sự phát triển của Việt nam trong lương lai, phỏng ạ?
Phuongdong
07-05-07, 14:22
Về vấn đề của em thuong anh đưa ra được một tập hợp các nhà khoa học, xã hội học nghiên cứu rất tỉ mỉ và sau giai đoạn một đã đưa ra kết luận : " Không có gì khác biệt đáng kể, chỉ hơi nhỏ hơn thôi (xem bảng). Dù sao, cũng dài hơn của người Hàn Quốc. "

Mỹ 8.8 12.9
Ả Rập 9.3 13.5
Hàn quốc 6.9 9.6
Việt Nam 6.4 11.1
Malaysia 8.3 12.1

Toàn văn bản báo cáo có thể đọc ở đây (http://vietnamnet.vn/khoahoc/gioitinh/2007/05/690330/)
Huyền Trang
07-05-07, 14:26
Ku Còi bự ăn nói có ý tứ, rõ ràng hơn hẳn, chị có nhời khen mày. Chị chỉ chỉ đạo thêm là việc lấy gái Việt về làm oshin chính thức nó dễ đến mức khiến cho bọn Đài Noan ảo cbn tưởng, nghĩ mình đang bỏ tiền mua về hàng đặc sản. Ít nữa là biết tay nhau ngay mà. Bên Pháp vá màng trinh chừng 2-3000 USD, ở ta các "lương y như bỏ mẹ" phá giá lâu dồi!
freefish
07-05-07, 14:35
Vấn đề cốt lõi theo anh là do thất học và quá nghèo. Thất học thì hay nghĩ đơn giản, hành động đơn giản, do thiếu cbn thông tin, không có khả phân tích tình hình, đã thế cái nghèo nó lại đạp từ sau đạp tới cho nên không nhắm mắt vẫn đưa chân.

Xưa chúng nó xui những chị Út tịch đánh giặc còn cái lai quần vẫn đánh. Giờ những chị Út vẫn chẳng hơn gì xưa, lại còn bị nông dân Đài Loan khoan thủng lai quần.
em anh Bim
07-05-07, 14:44
Em thấy việc đi lấy chồng Đài Loan khác quái gì việc bỏ nhà lên thành phố bán bia ôm. Người ta ko có việc gì làm được thì làm vậy thôi. Ko thì chịu khó làm công nhân lương 600 ngàn một tháng cho nó giấy rách giữ lấy lề, nghe chừng đạo đức hơn nhiều.

Bà Huyền Trang già ăn nói nghe giọng như tú bà mà còn ra vẻ đàn chị nữa. Thiệt là ghê quá đi!
chàng hiu
07-05-07, 14:45
- một sự bôi tro trát trấu

- Xé về mặt văn hóa khác biệt của từng vùng miền cho thấy:
Sự giáo dục nhân cách ...
...đều là những đối tượng có trình độ dân trí thấp

- Chi bằng hành cái nghề xưa như trái đất này,

- những con cá ba tra!

Big Horn kỳ thị vùng miền và xúc phạm danh dự phụ nữ miền Tây. Lấy chồng người nước nào là quyền tự do của họ, đúng sai họ hưởng hoặc gánh vác hậu quả. Họ là gia cầm chú nuôi trong chuồng sao mà chú nghĩ chú có quyền phán xét quyết định của họ, nhất là khi đó là quyết định quan trọng nhất của đời họ?

Chú có ăn có học thì chú hưởng lợi từ cái ăn cái học đó, chứ đừng nghĩ mình leo lên ngọn cây rồi thì có quyền xả nước dơ xuống đầu người ta.
em anh Bim
07-05-07, 14:51
Bản thân em, với ác cảm vùng miền rõ rệt, cho rằng việc các cô miền Tây lấy chồng ngoại là việc danh giá hơn nhiều so với các cô gái ngoài Bắc mà em được biết, làm ra vẻ ngoan hiền đảm đang chịu khó để mồi chài các anh có triển vọng, lăm le lấy được nó rồi thì đào mỏ gia đình nhà nó, dựa dẫm thế lực mối quan hệ, quen biết nhà nó, và ngược đãi mẹ chồng cho biết tay bà. Nếu chưa lấy được nó thì đeo bám quyết liệt, lấy lòng cả họ hàng nội ngoại nhà nó. Thậm chí nó có vợ rồi, mình có chồng rồi vẫn còn đeo bám, đó gọi là tình cảm sâu nặng của các cô. CBN, phải gọi là hết sức khó ưa.
chàng hiu
07-05-07, 15:01
Trong đây chưa có đứa nào về miền Tây (và ở lại đó, chứ không phải cưỡi ngựa xem hoa nhá) xem các đấng chồng đi nhậu về rồi cột đầu vợ vô cột nhà đánh đập hết á.

Những lúc đó sao không thấy ai chạy lại bênh vực phụ nữ, khiến người ta nhắm mắt đưa chân sang xứ người lấy chồng thì xúm lại chửi mắng, nói là người ta bôi tro trát trấu mình. Sự bôi tro trát trấu nó bắt đầu từ lúc đàn ông ở nhà có quyền nhậu nhẹt đánh đập phụ nữ và ai cũng bàng quang kia kìa, lúc đó thì các chú ở đâu?

Em nào nói sao không đi làm công nhân lương 600 ngàn: cho anh hỏi, chính em có làm công nhân lương 600 ngàn, ngày bù đầu làm, tối vật vờ về nhà cho chồng đánh, nhưng giữ được thể diện quốc gia, thì anh nghe em.
hoàng đế còm
07-05-07, 15:08
Ơ mà quên một lý do tương đối là quan trọng.

Gái miền Tây xinh vãi. **** hiểu sao con nào ở cái vùng sông nước ẫy cũng trắng nõn ra. Mà nhìn chung thì các Hoàng đế Đài Loan và Hàn xẻng thì nó chỉ lựa hàng tuyển thôi. Hàng lỗi mốt hay khuyết tật thì cho mấy chú lông dân VN sử dụng vậy. Thế nên trong khi gái nơi khác thèm rỏ rãi để được các Hoàng đế này để ý đến thì gái miền Tây thì cứ lũ lượt đi đi về về. Cave miền Tây nghe nói chất lượng cũng cao hơn hẳn các vùng miền khác. Hi! Hi!
em anh Bim
07-05-07, 15:09
Lại hiểu nhầm rồi. Làm công nhân lương 600 ngàn là em gợi ý cho các bác nào cho rằng lấy chồng ĐL là việc thể diện quốc gia làm thử. Chứ bản thân em thì ko ý kiến nhiều về việc người ta lấy ai.

Làm công nhân lương 600 ngàn thì đương nhiên em ko làm rồi bác. Thằng nào đánh em em đánh lại cho nó bỏ mẹ luôn chứ ở đó mà đánh.
chàng hiu
07-05-07, 15:12
Các chú ở Mỹ, Pháp, Anh, Nga, Đức, môn thể thao quốc gia, national sport của những xứ đó là gì?

National sport của miền Tây là đánh vợ đó các kưng. Ở bàn nhậu các ông còn thách nhau ai dạy vợ thẳng tay hơn ai, ai hào hùng hơn ai.

Nếu các chú có em gái, hay con gái lớn lên ở xứ đó, không biết các chú có còn leo lên ngọn cây đái lên đầu người ta như vậy không. Không biết các chú có khuyên con mình ngày đi làm tối về cho chồng đánh để giữ thể diện quốc gia hay không.

Phụ nữ lấy chồng Hàn, Đài Loan, mai này đẻ ra một đống con lai, ăn học đàng hoàng, chúng nó đọc được mấy thứ các chú đã viết về mẹ chúng nó, các chú coi chừng.
thương thương
07-05-07, 15:15
Cám ơn mọi người đã chia sẽ !
Nhưng em lưu ý mọi người đây là một đề tài nghiêm túc vì vậy không hoan nghênh những sự đùa cợt quá đáng hoặc kỳ thị địa phương !
Vả lại , em mới vào , chưa quen cách " ăn sóng , nói gió " của mọi người ở đây nên hơi mắc cỡ bởi những từ quá " tế nhị " :littleang Các anh chị thương em bở ngỡ , tha cho em khỏi phải nghe những từ đó nhá !
Bây giờ em xin được " mổ xẽ " những ý kiến của các anh chị !
@ Anh Hoàng Đế Còm : Bravo ý kiến của anh ! Khá xác đáng và không bị lạc đề ! :)
@ Anh GUN ZÌ : Ăn nói ba trợn nhưng cũng có lý về chuyện vì giai phò nên gái bỏ đi . :icon_cry:
@ Chị Huyền Trang : cám ơn sự chỉ đạo kịp thời , uốn nắn những tư tưởng lệch lạc của chị ! :lips:
@ Anh Big Horn : các phân tích của anh rất sâu sắc nhưng hơi chung chung . Vì em hỏi tại sao GÁI MIỀN TÂY thôi cơ mà ? :liarliar:
@ anh Phuong Dong : về để tài " tế nhị " này anh em mình sẽ lập một Topic riêng cho " Gặp nhau cuối tuần " , anh nhé ! :gossip:
@ Anh Freefish : Chí lý ! Nhưng anh có thể giải thích hơn được thêm là sao chỉ dân miền Tây thất học không ??? :clap:

Nào, em kéo ghế ngồi hóng chuyện của mọi người tiếp đây ! :littleang

P.S. Hơi lạc đề : Ai có nick bên TATHY cho em mượn đúng trong vòng 30' rồi em trả lại . Cam đoan không làm gì bậy bạ để ảnh hưởng đến các bạn cũng như 4RUM của chúng ta ! Ai có , PM cho em với nhá ! tạ ơn !!!
chàng hiu
07-05-07, 15:16
Sori Reality, anh đọc ba chớp ba nháng, hiểu lầm em.
chàng hiu
07-05-07, 15:33
thương thương alias xxx chuyển về làm tổ trưởng tổ dân phố Khu phố Văn hóa 4 đi kưng. Kưng ngoại giao xuất sắc, dùng sự nhu mì diệu dàng giáo dục bà con sinh hoạt văn hóa xã hội chủ nghĩa lành mạnh, kiếm cái bằng khen phụ nữ tiên tiến, cũng hãnh diện cho đám quần hồng Việt lắm. Anh "chia sẽ" nhiu đó đủ rồi. Anh tạch đây.

Cô chú nào phát biểu mạch lạc và ngoan nhất, thương thương alias xxx sẽ cho lãnh thưởng bằng một nụ hôn diệu dàng. Các cô chú khác ngoan nhưng không ngoan bằng, thì được thương thương xoa đầu và cho cái kẹo. Ai ai cũng đều vui sướng.
Huyền Trang
07-05-07, 15:48
Bản thân em, với ác cảm vùng miền rõ rệt, cho rằng việc các cô miền Tây lấy chồng ngoại là việc danh giá hơn nhiều so với các cô gái ngoài Bắc mà em được biết, làm ra vẻ ngoan hiền đảm đang chịu khó để mồi chài các anh có triển vọng, lăm le lấy được nó rồi thì đào mỏ gia đình nhà nó, dựa dẫm thế lực mối quan hệ, quen biết nhà nó, và ngược đãi mẹ chồng cho biết tay bà. Nếu chưa lấy được nó thì đeo bám quyết liệt, lấy lòng cả họ hàng nội ngoại nhà nó. Thậm chí nó có vợ rồi, mình có chồng rồi vẫn còn đeo bám, đó gọi là tình cảm sâu nặng của các cô. CBN, phải gọi là hết sức khó ưa.

Chị thấy thím Reality hơi "phẫn" rồi đấy. Thế thím có nghĩ là những gái ngoài Bắc mà thím biết như thế lại thuộc số ít ỏi không? Cũng hệt như anh Phít chụp mũ gái ở miền Tây là "nghèo đói" và "thất học" khi anh ấy chỉ tiếp xúc với các cô gái bán sức lao động giản đơn. Chị đã nhắc dồi, thế nhéo nào rồi hai miền cũng cãi nhau, và cuối cùng Chị phải làm cái việc bất đắc dĩ là cắt trym và treo bím cả lượt!

Chị đanng chờ ý kiến của anh Kòm. Chị cho là anh ấy sẽ có những ý kiến rất hay về vấn đề dưới vòng 3 15 phân rất đáng quan tâm này. Trước đây thằng Ông Cụ từng nói Việt Nam chỉ còn mỗi thứ để xuất khẩu là gái trinh. Chị chỉ nhắc lại để cho 4c tham khảo!
em anh Bim
07-05-07, 15:59
Nghèo đói và thất học, nói cho cùng ko làm nên phẩm chất. Nói người miền Tây nghèo đói và thất học thì cũng có gì sai, sự thực là vậy mà. Ko chỉ có người miền Tây mà người VN cũng nghèo đói và thất học. Vậy thì sao?

Em đùa với bà chị thôi còn các cô đấy thế nào thì việc ai nấy biết. Mấy bà cô lúc nào chả đợi dịp đánh giá đức hạnh của người khác, em được cái cũng như mọi người thôi.
GunZ
07-05-07, 17:16
Về vấn đề của em thuong anh đưa ra được một tập hợp các nhà khoa học, xã hội học nghiên cứu rất tỉ mỉ và sau giai đoạn một đã đưa ra kết luận : " Không có gì khác biệt đáng kể, chỉ hơi nhỏ hơn thôi (xem bảng). Dù sao, cũng dài hơn của người Hàn Quốc. "

Mỹ 8.8 12.9
Ả Rập 9.3 13.5
Hàn quốc 6.9 9.6
Việt Nam 6.4 11.1
Malaysia 8.3 12.1

Toàn văn bản báo cáo có thể đọc ở đây (http://vietnamnet.vn/khoahoc/gioitinh/2007/05/690330/)

Bác Đông có công nhận với em giai VN mình ngon không. Lúc chỉ để abc thì quan trọng quái gì. Thế mà lúc xyz tỉ lệ xyz/abc cao hơn hẳn bọn còn lại. Công nhận nhìn các thông số khoa học mới thấy giai VN thực sự rất galant. Em nghĩ nó là do truyền thống hào hùng của lớp lớp cha anh chúng ta để lại: luôn cố gắng hết sức mình, vượt qua chính mình, lấy yếu thắng mạnh, lấy ít địch nhiều. Thật là tự hào.
Big Horn
07-05-07, 19:12
Quả thật, gái miền Tây nói riêng và gái Mít nói chung mà lại để cho mấy thằng già hàn cuốc xẻng hay khựa bửn nó chén thì công nhận zai Việt mình 4` thật.

Vài tấm ảnh minh họa nhé:

http://i144.photobucket.com/albums/r181/Birghorn_n/DSC00122.jpg

http://i144.photobucket.com/albums/r181/Birghorn_n/DSC00119.jpg

À, mà anh nghiệm ra, đận trước thằng phải gió dở hơi xơi cám nhợn đã từng phân cbn tích là muốn nâng bi Việt nam lên tầm Sinh, Thái thì cứ xuất cảng gái Việt ra nước ngoài làm 4` cũng chả ngoa tẹo nào nhể?

4C nào giỏi toán tính hộ anh lợi tức thu nhập hàng năm ta kiếm được bao nhiêu nhể?
nhaphat
07-05-07, 19:34
Về vấn đề của em thuong anh đưa ra được một tập hợp các nhà khoa học, xã hội học nghiên cứu rất tỉ mỉ và sau giai đoạn một đã đưa ra kết luận : " Không có gì khác biệt đáng kể, chỉ hơi nhỏ hơn thôi (xem bảng). Dù sao, cũng dài hơn của người Hàn Quốc. "

Mỹ 8.8 12.9
Ả Rập 9.3 13.5
Hàn quốc 6.9 9.6
Việt Nam 6.4 11.1
Malaysia 8.3 12.1

Toàn văn bản báo cáo có thể đọc ở đây (http://vietnamnet.vn/khoahoc/gioitinh/2007/05/690330/)

Bác Phương Đông có cái nghiên cứu tỉ mỉ nào theo hướng ngược lại không nhỉ? Nói chung là thắc mắc quá đi. Em lại đồ rằng bọn Đài Loan Hàn Xẻng có cái nghiên cứu ấy nên nó không tiếc tiền để mua về chứ chả phải lý do vùng miền văn hóa giáo dục gì cả sất.
Rio
07-05-07, 19:43
Bản thân em, với ác cảm vùng miền rõ rệt, cho rằng việc các cô miền Tây lấy chồng ngoại là việc danh giá hơn nhiều so với các cô gái ngoài Bắc mà em được biết, làm ra vẻ ngoan hiền đảm đang chịu khó để mồi chài các anh có triển vọng, lăm le lấy được nó rồi thì đào mỏ gia đình nhà nó, dựa dẫm thế lực mối quan hệ, quen biết nhà nó, và ngược đãi mẹ chồng cho biết tay bà. Nếu chưa lấy được nó thì đeo bám quyết liệt, lấy lòng cả họ hàng nội ngoại nhà nó. Thậm chí nó có vợ rồi, mình có chồng rồi vẫn còn đeo bám, đó gọi là tình cảm sâu nặng của các cô. CBN, phải gọi là hết sức khó ưa.

Em Reality chắc lại có đoạn ân oán với em gái Bắc nào rồi.

Ở đâu có mỏ ở đó sẽ có người đào mỏ.

Có lẽ việc miền Tây, cả miền Trung nữa (Đồng Hới, Quảng Bình, Quảng Trị) có một sốchị em thoát y để lấy chồng ngoại (http://vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2007/04/3B9F555C/) là do đất nghèo chó ăn đá gà ăn sỏi, không có mỏ vàng mỏ bạc gì nên một bộ phận chị em mở rộng địa bàn khai thác mỏ nước ngoài - họ là những người quyết tâm đổi đời theo cách dễ dàng nhất, và đối với họ cũng là cách duy nhất để thoát ly khỏi ruộng đồng lam lũ.
Tê tê say say
07-05-07, 19:47
Ơ, em tưởng "Nhất Phi, nhì Âu, tam Hàn, Tứ Việt" cơ mà nhỉ?

Em để ý chị Jin em dạo này rất rất hay cáu bẳn nhé! Hay là dạo này anh Lạng em không còn làm thơ nữa?
Big Horn
07-05-07, 19:51
Em Reality chắc lại có đoạn ân oán với em gái Bắc nào rồi.


Lôi Gấu già trym xệ ra khảo đi!
Big Horn
07-05-07, 19:55
Em để ý chị Jin em dạo này rất rất hay cáu bẳn nhé! Hay là dạo này anh Lạng em không còn làm thơ nữa?

Theo thống kê mới nhất của medical journals thì đây là triệu trứng căn bệnh trầm uất của gái xinh ngon chưa được thỏa mãn về tâm lý cũng như sinh lý. :sword:
hoàng đế còm
07-05-07, 20:07
Về vấn đề của em thuong anh đưa ra được một tập hợp các nhà khoa học, xã hội học nghiên cứu rất tỉ mỉ và sau giai đoạn một đã đưa ra kết luận : " Không có gì khác biệt đáng kể, chỉ hơi nhỏ hơn thôi (xem bảng). Dù sao, cũng dài hơn của người Hàn Quốc. "

Mỹ 8.8 12.9
Ả Rập 9.3 13.5
Hàn quốc 6.9 9.6
Việt Nam 6.4 11.1
Malaysia 8.3 12.1

Toàn văn bản báo cáo có thể đọc ở đây (http://vietnamnet.vn/khoahoc/gioitinh/2007/05/690330/)


Cái bọn Ả rập nó hoành tráng thật đấy nhể mà gái Ả cũng ngon nhưng chỉ tiếc là phải che mặt. Bọn Pakistant, Nepal nhìn chung cũng là đáng nể. Nói chung dân Đông Nam Á thì khoản đấy hơi yếu. Thế nên chị em miền Tây nhà mình cũng chỉ ăn quẩn cối xay ở Đông Nam Á thôi. Cái bọn kích cỡ to quá thì thấy bảo hơi đau thì phải.

Chị em cho ý kiến nhé.
freefish
07-05-07, 20:23
Gái miền Tây trông khá ngố. Nhưng gái miền Bắc với Nam thì khôn hơn điêu hơn, nếu có làm đĩ thì cũng làm đĩ trong nước. Đọc báo thấy ở quê vùng cát của cụ đại tướng gái vẫy hơi bị nhiều của nó. Làm vợ nông dân Đài chắc gì đã không vinh quang bằng làm đĩ thiên hạ Việt.
Big Horn
07-05-07, 20:31
Mí cái dữ liệu mà ku Pê Đưa ra nói chung chả phải là vấn đề sống còn của sự tồn tại hạnh phúc trong QHTD. 4C thử nghĩ xem, niềm tự hào của cánh đàn ông con zai chả là cái chó gì với niềm kiêu hãnh của chị em phụ nữ nhé (chả gì thì 4C chui ở đâu ra)!

Vứn đề quan trọng trong QHTD là mức độ làm cho đối phương tự tin, gây hưng phấn ở giai đọan forplay, như bối cảnh hữu tình, ấm cúng hoặc khung cảnh rồ - man - tịt với bản solo nhạc ru hồn hay là nhâm nhi li rụ chát ..etc ... những chi tiết ấy sẽ làm tăng thêm độ hưng phấn để cả hai tha hồ mà cưỡi mây về gió ... Đấy mới là màn khởi đầu .
thương thương
07-05-07, 20:45
Lạc đề rồi các bác ơi ! Stop lại dùm em với !!! :sword:
dang_ky
07-05-07, 21:08
Nhìn chung là đại hội hơi bị lan man nhé

Em nhắc đại hội rằng, điều quan trọng nó là ở đây, còn mọi lời nói đều vô nghĩa

http://img358.imageshack.us/img358/7013/dsc00119focusedct3.jpg
nghuy
07-05-07, 21:28
Anh thì cho rằng là gái VN nói chung đều nghèo tuy nhiên các em miền Tây thì là ngon hơn nên tư bản nó thích. Gái Bắc thì vừa già vừa xấu vừa lùn vừa điên, chú nào không tin thì thỉnh thoảng rẽ sang bên nớ mà ngó 2 đại ma đầu bên đó là hiểu vấn đề ngay ấy mà.
Bắc Thần
07-05-07, 23:15
Lại nữa, theo phong cách TL thì cứ búa bổ cho nó thoải mái, tội tình gì mà cứ nói "hình như", "hay là", v..v... Nói thế là giai gái nó cười cho, là gái, giai nó chê vô diên...

Hình như là lấy chồng ngoại cũng là một nghề; mà đã là nghề rồi thì cùng một vùng người này chỉ người kia dẫn đến việc cả vùng theo một nghề. Cũng giống như là có làng chỉ chuyên làm bánh cốm, làng kia chỉ sản xuất đồ nữ trang ... vân vân.

Kỳ này nếu phải đi VN nữa thế nào anh cũng phải làm một vòng Nam kỳ lục tỉnh chưi cho dzui. Anh thích ngồi xe đò đi qua mấy cái bắc rồi xuống đại đâu đó trên con đường bụi một mình một giỏ đi lang thang trên con đường đỏ qua cầu khỉ cheo leo rồi nằm võng đung đưa nghe gió thổi rì rào xen trong câu vọng cổ mùi mẫn, chốc chốc lại thấy các em mặc đồ bà ba mượt mà đi qua đi lợi.

"Làng tôi, nghe đu đưa mấy nhịp cầu tre
Làng bên, băng qua kinh nối tình miền quê
Buồn vui dân trong làng ra nghỉ trưa hè
Lặng mà nghe ai hát đêm về..."
A.K
08-05-07, 06:35
Để anh lấy thước đo cái đã...rồi tham luận sau!
chàng hiu
08-05-07, 07:07
Thiếu nghiêm chỉnh ở chỗ nghiêm chỉnh.
Salut
08-05-07, 09:40
Đọc tô bích này thấy giai Việt fò fạch vãi lều.

Theo tin mật em mới nhận được thì chánh fủ VN đang thực hiện chính sách cải tạo nòi giống, đưa chị em đi khắp năm châu fối giống, theo đúng đường lối trăm năm trồng người của ông cụ.
Huyền Trang
08-05-07, 09:43
Thời xa vắng

Thôi thời chị nghĩ dòng máu lan đến đâu, người Việt có ở đó. Quả thực như thế thì người Việt ta đã sánh vai với bạn bè cường kuốc 5 trâu y được y như lời dặn của ông Cụ.

Nhìn tổng thể thì chúng ta có nguồn lao động trình độ thấp dồi dào và rẻ. Xuất khẩu để mang ngoại tệ về cũng là lựa chọn bắt buộc trong khi những mảng kiếm ăn ngon nghẻ khác đã bị cướp từ lâu. Giai thì đi Qata làm thợ xây, đi Mã Lai, Sing, Hàn làm công nhân lắp ráp điện tử, gái thì đi làm vợ khắp người ta. Chị không dám gọi họ là những nô lệ thời hiện đại. Bởi chị không thể làm gì, và chính mình cũng đang làm nô lệ cho tư bản nhiều tiền ở một mức độ cao hơn.

Cả một thế hệ người Việt trẻ ít học đang tấp tểnh và lầm lũi cắn đuôi nhau rời lũy tre làng, con sông quê với giọng hò tha thiết để hướng lên bờ đê nơi có người xa lạ đến xem mặt, đo chân tay dắt đi, rồi sẽ mang về của cải cùng những biểu tượng của sự giàu có cũng như lối ứng xử của những nền văn hóa lai tạp. Hình ảnh này chả khác gì làng của anh Giang Minh Sài trong chuyện của bác Lê Lựu xưa kia, dân có đất mà lười làm, toàn lên bờ đê hóng người làng bên sang thuê về đúng những việc trên cánh đồng.

Dòng máu Việt đang bị lai tạp dữ dội. "Dòng máu anh hùng" - một phim rất rất được của Charlie Nguyễn nay gợi lên trong diều chị một ý cay đắng: dòng máu anh hùng đang nhạt đi, hoặc nó chỉ còn là những khúc bi tráng ca của một thời xa vắng...
Salut
08-05-07, 11:41
Chị Trang dạo này già quá nú nẫn dồi hay sao í? Nhân loại tiến bộ hiện nay đang xóa nhòa khoảng cách biên giới, đấu tranh đòi đưa ra khỏi từ điển từ chủng tộc, thế mà chị lại ngồi than vãn, tiếc nuối về một giọt máu nào đó. Hay là bị ám ảnh quá khứ hả chị em?

Mà dòng máu mấy chú mắt toét, uống rượu như chớp, óanh con cả ngày, ngu si, hủ lậu, coi trời to bằng cái đít trâu, blah blah thì tiếc làm cái qué gì hả chị? Nói chung là thúc đẩy fong trào làm theo lời dặn của cụ trước lúc ra đi, em hô hào chị em fụ nữ hãy mạnh dạn kết hôn với người nước ngoài. Với bản chất nữ VN anh hùng, em tin rằng sau giai đoạn khó khăn ban đầu, các chị sẽ đủ sức xỏ mũi được mấy con trâu ngoại, béo mẫm í về tế liệt tổ, liệt tông...
Big Horn
08-05-07, 14:19
Đận trước đi ctac ở miền lục tỉnh, thấy con gái miền gạo tắng nước tong công nhận hiền hậu thật thà. Gái vùng xâu vùng xa, vừa dễ dãi lại ngu ngu đơ đơ, đ óe ma lanh xảo quyệt như gái Bắc nhà mình. Có lần đi thăm khảo sát cùng mấy bác chủ tịch bí thư tỉnh, sau đó ra quán nhậu lai rai, có mí cô làm món nhậu rất chi là ngon miệng. Thấy nói anh ở nước ngoài là mấy em lân la hỏi chuyện này nọ. Vô tình có một con nhỏ cất giọng hỏi: - Nghe nói ở Tây sứong lắm hử anh?

Anh giả nhời là, cũng còn tùy vào công việc mình làm nữa. Cô bé nghe xong đáp liền. Em có ngươì bà con đi lấy chồng bên Hàn cuốc, mỗi năm gửi về cho gia đìnnh cả mấy ngàn đô lận ...

Quả thật, ở đâu cứ có mùi tanh của $ là làm ngươì ta mê mẩn, chả nghĩ đ óe gì đến có được những đồng $ kia để gửi về biết đâu ngươì ta đã chẳng phải đi làm 4` mới có được hay sao?

Túm lại, như anh đã từng nêu ra ở trên, bản chất gái miền gạo tắng nước tong đại đa số là hiểu biết nông cạn vì dân trí thấp, cho nên cái khoản đi lấy chồng ngoại lại là một nghề đang được rất phổ biến ở lục tỉnh vậy.
nghuy
08-05-07, 14:21
Để anh lấy thước đo cái đã...rồi tham luận sau!

Hố hố bạn AK trả lời cứ như các old woman khi bị hỏi tuổi hay các em overweight khi bị hỏi số kí lô í nhả
dang_ky
08-05-07, 14:32
Nhìn chung là gái lấy giai ngoại guốc giàu hơn chứng tỏ giai Việt phò.
Mà còn phò hơn nữa nếu chửi các chị em, đúng là đất nước chỉ có mỗi cách tăng GDP bằng của quý của chị em
thương thương
08-05-07, 14:53
Em mới ngủ có một đêm mà các bác đã làm loạn cái Topic nhà em lên ! :sword:
Nói túm lại, ai thống kê tóm tắt nguyên nhân vì đâu các cô gái MIỀN TÂY chuyên lấy chồng Đài laon cho em nghe nào ??? :gossip:
dang_ky
08-05-07, 14:59
Cô Thương này không tự thống kê à, đại hội đã liệt kê rất nhiều rồi còn gì
thương thương
08-05-07, 15:04
Cô Thương này không tự thống kê à, đại hội đã liệt kê rất nhiều rồi còn gì

Em muốn nghe ý kiến của các bác . Chứ bản thân em đã có những luận chứng và dữ kiện riêng rồi ! Em sẽ post sau ! :littleang
Big Horn
08-05-07, 15:41
Em mới ngủ có một đêm mà các bác đã làm loạn cái Topic nhà em lên ! :sword:
Nói túm lại, ai thống kê tóm tắt nguyên nhân vì đâu các cô gái MIỀN TÂY chuyên lấy chồng Đài laon cho em nghe nào ??? :gossip:

xương xương em,

Các bạn đã chả nêu ra những luận điểm ở trên rồi còn gì :
1. Zai miền Tây 4` quá nè
2. Vả lại dân miền Tây đã nghèo và khổ, lại cứ dày ăn mỏng làm nè
3. Đa số dân trí thấp nè
4. Dễ dãi trong vấn đề QHTD nè (không phải chê bai gái Miền Tây chứ anh thật, thằng chồng mà đi làm xa, thế nào con vợ ở nhà cũng bị thằng hàng xóm nó dớt)
5. chưa nhớ ra

PS! Hay là em xương xương viết thư lên bác tt Dũng hỏi sao họ hàng hang hốc, anh em nhà bác í ở Rạch giá giầu khủng thế mà để cho chị em miền gạo tắng nước tong phải bán trôn nuôi miệng thế này nhể?
thương thương
08-05-07, 16:05
Tham khảo nhé !

Cali Today News - Ởû Đài Loan ngày nay, có nhiều ông chọn vợ bằng cách ngồi trên ghế xa lông, mở TV ra, là tìm được vợ ngay. Người ta đã đi tới mức cho phát hình các “cô dâu (từ Việt Nam) tương lai kèm theo sơ yếu lý lịch” vào những giờ cao điểm có đàn ông ngồi xem.

Các nàng dâu Việt bằng lòng lấy mấy ông nhiều khi hơn mình nhiều con giáp chỉ để mơ thay đổi kiếp sống nghèo khổ lấy đời sung sướng ở ngoại quốc.

Nhưng thường các cuộc hôn nhân này không bền. Cô Nguyễn Chi, 28 tuổi, mới đây đã bị chồng đuổi ra khỏi nhà. Cuộc hôn nhân của cô diễn ra cách đây 5 năm về trước.

Trong cái nhà máy điện tử mà cô Chi đang xin việc làm, có 20 người phụ nữ Việt và có 10 cô trong số này có số phận y hệt Chi, nghĩa là mới bị chồng đuổi ra khỏi nhà.

Giờ đây cô Chi có thể nói được tiếng Phổ Thông của Trung Hoa sau 5 năm sống ở Đài Loan. Chi cho biết: “Tôi cứ tưởng cuộc sống ở đây khá hơn, nhưng bây giờ lại khác. Đời sống ở Đài Loan khó quá.”

Đàn ông Đài Loan (ĐL) cứ có thành kiến về phụ nữ Việt… Các nhà môi giới cho hay đàn ông ĐL nghĩ phụ nữ Việt dễ khuất phục, đàn bà ĐL không ưa họ, nên họ đành tìm phụ nữ Việt, có thể sinh con và phụ giúp cho cha mẹ già của họ.

Các ông ĐL này thường tìm bạn bè người quen nhưng bây giờ “tiếng tăm của vợ VN” tưng bừng đến độ TV của ĐL tham gia rầm rộ, quảng bá hình ảnh và tiểu sử các cô vào giờ cao điểm.

Kẻ nào muốn “tiếp xúc kín đáo hơn” thì cũng có tới 300 công ty môi giới hoạt động ở ĐL giới thiệu các chuyến đi mua vợ (nguyên văn: wife shopping trip) ở xứ Việt với giá từ 900 đến 10,000 đô la cho một tuần lễ.

Kiếm vợ kiểu đàn ông Đài là dễ dàng nhất thế giới.
:gossip:
Salut
08-05-07, 16:14
Em thấy thường mấy chú fải dạt sang nước khác kiếm vợ là mấy chú losaz ở quê nhà, không về mặt này cũng là mặt nọ.

Thôi, chị em ta ráng chịu khó vài ba năm. Sau này bám trụ được rồi thì tăng cường sanh đẻ, cho nòi giống rồng tiên nhà mình nó tán loạn khắp thế giới.

Dân Việt mình có cái hay là, dù có đi bốn fương trời, lòng vẫn cứ nhớ về Hanoi. Yếu tố này là một trong những yếu tố mà các chuyên gia Kinh tế không tính tới, và đó sẽ là điểm mấu chốt tạo nên sức bứt fá ngoạn mục cho Quê hương chúng ta.

Theo như Ông cụ đã nhận định, với đà xuất khẩu trôn, lai quần như thế này, trong vòng một hai thập kỉ nữa, dân tộc VN sẽ thực sự mạnh trên thế giới.
thương thương
08-05-07, 16:26
Theo như Ông cụ đã nhận định, với đà xuất khẩu trôn, lai quần như thế này, trong vòng một hai thập kỉ nữa, dân tộc VN sẽ thực sự mạnh trên thế giới.

Sắp tới Sanh nhật của Bác rồi , đề nghị để Bác yên giấc ! Không đụng chạm đến những vấn đề " nhạy cảm " !!! :sword:
Big Horn
08-05-07, 16:50
Theo như Ông cụ đã nhận định, với đà xuất khẩu trôn, lai quần như thế này, trong vòng một hai thập kỉ nữa, dân tộc VN sẽ thực sự mạnh trên thế giới.

Lut nói ông cụ, em thương thương lại nhầm sang ông Cụ dâu rài trán cao cao rồi kìa!

ông cụ là một thằng hải đèn, ngày trước có chơi trong diễn đàn này, nó đưa ra cái cbn phân tích và chỉ thị là muốn nâng bi Việt nam lên để sánh kịp tầm Sinh, Thái trong tương lai thì chỉ còn cách là đem gái Jin Việt nam bán cho ngoại quốc lấy tiền tệ để xây dựng đất nước! :sword:
Big Horn
08-05-07, 17:08
Có một lần về quê chơi, gặp thằng em họ. Qua loa vài câu phải trái nó cho hay em đang chạy chọt một chân trong một cty tuyển dụng nhân công qua Đài Loan làm việc. Mà thằng này đ óe có tí bằng cấp gì cả, chỉ được cá tài phét lác nhậu nhẹt. Nghe qua là anh biết con giời muốn gì rồi, anh mới bẩu là chuyện gì thì tao OK, nhưng chuyện này thì mày cần lưu ý, đừng có dây vào cuối cùng chúng nó ăn ốc mày đổ vỏ đấy. Thôi chí thú làm ăn đi, có gì tao cho mày ít vốn làm ăn nuôi vợ con chứ đừng làm chuyện thất đức thế!

Sau này nghe ngươì nhà kể là nó bị đi tù vì tội lừa đảo dây dợ qua Đài Loan làm việc. Nói chung ở vùng sâu vùng xa, ngươì dân thật thà chất phác, cứ nghe đến chiện đi nước ngoaì làm Oshin là cứ nghĩ béo bỏ lắm. Cho nên mới bị lừa cả chì lẫn chài, đến khi vác được cái thân tàn ma dại về đến Việt nam thì cuñg đã muộn rồi. Mẹ kiếp, hơn nữa vác trôn đi bán xứ người, cho tiền chả đứa nào ngu mà lại kể thật nhể?
Madcap
08-05-07, 18:06
Có bác nào nghĩ ngược lại vì sao chỉ có gái miền tây mới "được" tụi Hàn, Đài, Sing, Mã... nhòm ngó tới không? Chê tụi nó nhà quê, thất học bla bla nên không lấy đc vợ bản xứ... Chứ em xin lỗi, trai làng ta thì hơn đếch jì. Jờ muốn lấy vợ k biết có đủ xiền qua Lèo hay Kampot như mấy thằng (mặc định là fò, què, jà) Hàn - Đài - Sing - Mã qua VN lựa gái hay không?

Các bác coi thử cái link này xem gái nó đi là ngu hay khôn nhé?
http://tintuc.timnhanh.com/xa_hoi/phap_luat/20070504/35A5E6B8/

Bất chấp sự ngăn cấm của bố mẹ và chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan để đoàn tụ với chồng, Tuyền vẫn "đi lại" với Phong - một người đàn ông đã có vợ. Xin phép bố mẹ đi uống cà phê, Tuyền được Phong đưa vào khách sạn và bỏ mạng tại đây.
Huyền Trang
09-05-07, 08:46
Chị nhắn em bé Thương thưong hay em nào mượn nick này để post bài và tranh luận trong thread này thế này nhé:

1. Em có luận chứng mới cả dữ kiện riêng nào nữa thì bốt đi để anh chị em ném đa!

2. Cho mượn nick chỉ nên tạm thời. 1 nick nhiều người dùng sẽ giảm hưng phấn của tất cả mọi người. Khi đã mở topic, cần tập trung vào nó, tránh bới tất cả lên rồi để đấy. Lôn xộn nhắm, chị thật.
GunZ
09-05-07, 10:37
Chị nhắn em bé Thương thưong hay em nào mượn nick này để post bài và tranh luận trong thread này thế này nhé:

1. Em có luận chứng mới cả dữ kiện riêng nào nữa thì bốt đi để anh chị em ném đa!

2. Cho mượn nick chỉ nên tạm thời. 1 nick nhiều người dùng sẽ giảm hưng phấn của tất cả mọi người. Khi đã mở topic, cần tập trung vào nó, tránh bới tất cả lên rồi để đấy. Lôn xộn nhắm, chị thật.

Vào cái blog của em này, thấy hóa ra là giai, cảm xúc tụt mẹ nó xuống quá cả đầu gối, không thể nào dựng thẳng lên được :D. Lúc đầu thấy hồng tím chã chã cứ tưởng là gái.
Huyền Trang
09-05-07, 11:11
GunZ hiểu nhầm:

1. Em nó bẩu là mượn nick thương thương để bốt

2. EM nói câu này chả có thông tin gì, từ giờ đến tối chị sẽ xóa tịt
Big Horn
09-05-07, 15:53
Em thương thương đâu rồi? Vào chiến đi chứ ai lại đem con bỏ chợ kiểu này, ế hàng quá!
Big Horn
09-05-07, 15:55
Vào cái blog của em này, thấy hóa ra là giai, cảm xúc tụt mẹ nó xuống quá cả đầu gối, không thể nào dựng thẳng lên được :D. Lúc đầu thấy hồng tím chã chã cứ tưởng là gái.
hị hi,

Cindy GunZ làm anh tí sặc, mất công cụ bán quán lại tưởng anh bị cảm lạnh :24:
thương thương
10-05-07, 17:47
Em đây, em đây !!!
Mãi mà không active nịck cho em nên bỏ đi hoang ở mấy 4RUM khác !
À có bác gì đó thắc mắc về sex của em . Vậy chứ các bác muốn em là " cái hĩm " hay " thằng cu " nào để em còn sang Bangkok phẫu thuật giới tính hầu mọi người ? Em có cần tụt quần ra không ạ ??? :)
thương thương
10-05-07, 17:54
À này , mọi người nghĩ sao về những dữ kiện này :
1/ Má miền Tây chấp nhận cho con đi là cave để về nuôi gia đình còn mẹ miền Bắc thì lại tình nguyện làm phò để nuôi con ?
2/ Vì sao trong các cô gái Việt lấy chồng ĐL , 99% là gái miền Tây , chỉ 1% là gái Bắc ( chủ yếu là Hải phòng )? Vì sao các cô miền Tây lấy chồng Đài thì được tiền còn các cô gái Bắc muốn lấy chồng ĐL thì thường phải tự đóng tiền từ 400-2500 US $ ?
Nào , động não một chút đi !
:littleang
Salut
10-05-07, 18:51
À này , mọi người nghĩ sao về những dữ kiện này :
1/ Má miền Tây chấp nhận cho con đi là cave để về nuôi gia đình còn mẹ miền Bắc thì lại tình nguyện làm phò để nuôi con ?
2/ Vì sao trong các cô gái Việt lấy chồng ĐL , 99% là gái miền Tây , chỉ 1% là gái Bắc ( chủ yếu là Hải phòng )? Vì sao các cô miền Tây lấy chồng Đài thì được tiền còn các cô gái Bắc muốn lấy chồng ĐL thì thường phải tự đóng tiền từ 400-2500 US $ ?
Nào , động não một chút đi !
:littleang
Dẫn chứng, dẫn chứng.

HP ngày xưa có những khu fố Tàu, ngôn ngữ cũng fa nhiều tiếng Tàu, Quảng đông, tụi Đài cũng dùng ngôn ngữ này thì fải, do đó, gái HP có xu hướng dễ dàng kết hôn với giai Đài hơn không có gì là khó hiểu. Tuy nhiên, em vẫn cần những số liệu thống kê của bác.
Big Horn
10-05-07, 20:29
1. Văn hóa bản địa Miền Tây rất thoáng, không câu nệ bởi theo thói lề quê cũ bởi thế cho nên trong quan hệ cha mẹ vợ con theo chiều nằm ngang. Đây chính là một lối văn hóa bình dị, rất cởi mở của ngươì dân gạo tắng nước tong. Do đó, con cái họ có đi làm cave hay buôn phấn bán hương cũng không có gì là lạ. Túm lại là họ sống thực tế hơn, không kiểu đói nhăn răng ra mà vẫn còn sĩ diện hão như dân Bắc dân Trung.

2. Văn hóa Bắc Hà còn rất cổ hủ, còn chịu ảnh hưởng rất nhiều ở đa số làng quê, vùng miền ngoài Bắc. Cũng chính sự ảnh hưởng của nền văn hóa Khổng Lão này cho nên lối quan niệm giáo dục theo chiều thẳng đứng, rất nghiêm ngặt . Do đó cha mẹ làm cave, hay ma cô cũng đúng.

Gái Miền Tây lấy chồng Đài Loan lại được tiền có lẽ đa số là gái NGON, còn gái HP lấy Đài lại phải ra tiền túi thì có lẽ chăc là gái 4`!

PS! Dân gốc Hà nội hay Hải Phòng ở tại các thành phố này có lẽ khoảng 25 -30 % tổng dân dân số, số còn lại là đa số từ các vùng miền lân cận.
Salut
10-05-07, 20:39
Fò có nhiều loại fò, cho nên các bác nói quy về một trường hợp là chưa đúng.

Có nhiều người đi làm fò để xây chí lớn, những người này thường không cho con cái đi theo đường của họ. Nhưng đối với nhiều người, fò là một nghề thì con cái của họ sau này cũng trở thành nhân viên của họ.

Chị em đi lấy chồng nước ngoài đa fần là ít học, cho nên không có điều kiện chăn giai ngoại quốc. Chỉ cần có một vốn ngoại ngữ level A, thì việc sở hữu một chú tây ngố nào đó là hoàn toàn nằm trong lòng bàn tay.

Em đang tính thực hiện di chúc của Ông cụ, về VN mở lớp sinh ngữ miễn fí cho chị em, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình bán trinh xây dựng Tổ quốc mà Ông cụ vẫn đau đáu ngày đêm trăn trở.

Có ai muốn tham gia làm TZV thì đăng kí ngay với em tại tô bích này nhé.
thương thương
11-05-07, 01:13
Thử giải thích xem sao nhé :
Về hiện tượng, nhìn từ Đài Loan thì thấy có hiện tượng này: Gái miền Tây lấy chồng Đài thường ở nhà, 2 năm đầu đẻ con ngay rồi nuôi con, rồi ra vào loanh quanh việc nhà, gửi tiền của chồng về nuôi gia đình mình. Những người ra ngoài đi làm thì thường rơi vào các trường hợp: Đi làm để kiếm cớ ra ngoài ngoại tình // Bỏ con trốn nhà chồng đi ra ngoài thoát ly hẳn // Ly hôn chồng.

Gái miền Bắc lấy chồng Đài xong ngay từ tuần đầu tiên sang ĐL đã cuống lên đi làm, để gửi tiền của tự tay mình làm ra về nuôi gia đình. Chủ yếu là giả kết hôn để sang đi làm kiếm tiền.

Vì thế cô dâu miền Bắc mới phải bỏ tiền ra cho môi giới (ngược với miền Nam là lấy chồng được tiền). Hiện tượng này cũng phù hợp với 99 nghìn người miền Bắc sang ĐL chỉ bán sức lao động rồi về chứ không bán thân làm vợ người.
nghuy
11-05-07, 05:40
Thử giải thích xem sao nhé :
Về hiện tượng, nhìn từ Đài Loan thì thấy có hiện tượng này: Gái miền Tây lấy chồng Đài thường ở nhà, 2 năm đầu đẻ con ngay rồi nuôi con, rồi ra vào loanh quanh việc nhà, gửi tiền của chồng về nuôi gia đình mình. Những người ra ngoài đi làm thì thường rơi vào các trường hợp: Đi làm để kiếm cớ ra ngoài ngoại tình // Bỏ con trốn nhà chồng đi ra ngoài thoát ly hẳn // Ly hôn chồng.

Gái miền Bắc lấy chồng Đài xong ngay từ tuần đầu tiên sang ĐL đã cuống lên đi làm, để gửi tiền của tự tay mình làm ra về nuôi gia đình. Chủ yếu là giả kết hôn để sang đi làm kiếm tiền.

Vì thế cô dâu miền Bắc mới phải bỏ tiền ra cho môi giới (ngược với miền Nam là lấy chồng được tiền). Hiện tượng này cũng phù hợp với 99 nghìn người miền Bắc sang ĐL chỉ bán sức lao động rồi về chứ không bán thân làm vợ người.

Ơ anh tưởng giai Bắc sang trồng tài chứ nhỉ? Lao động gì mệt nhọc thế em?
thương thương
11-05-07, 17:11
Vô tình đọc được bài này từ blog của Trangha - người hiện đang ở ĐL . Copy lên đây để mọi người cùng suy ngẫm nhé :

Tôi viết bài này trên blog tôi, có thằng ĐL đã vào comments rằng: "Tao thay mặt người Đài Loan xin lỗi mày (chúng mày - phụ nữ Việt Nam nói chung)!"

Mang sang đây kể cho bà con nghe chơi:

Dịch tấm biển đầu tiên:

" Chuyên nhận làm: Cô dâu Việt Nam - tổng giá thành: 20 vạn Đài tệ (= 100 triệu VND), Đảm bảo là còn trinh - Giao kèo đảm bảo, tuyệt đối không tăng giá - Nếu bỏ trốn trong vòng 1 năm đầu sẽ đền cô vợ khác"

"Giới thiệu cô dâu Việt Nam - Bao toàn bộ thủ tục để mang về nhà trong vòng 3 tháng (Bay sang bay về có vợ trong 6 ngày) - Chỉ cần 20 vạn Đài tệ - Bảo đảm 4 thứ: Bảo đảm còn trinh, bảo đảm ba tháng xong thủ tục mang sang ĐL, bảo đảm không tăng giá, năm đầu đã bỏ trốn đền cô khác. - Xin gọi:..."


"Hai mươi vạn thậm chí mười tám vạn bao toàn bộ, bảo đảm còn trinh", trên những poster này, "giá" của những cô gái Việt Nam tới Đài Loan đã bị định giá.

Tôi cũng là gái Việt đây, tôi không còn trinh, tôi có tiền án chạy trốn chồng, và tôi còn gánh nặng con cái, thế thì giá của tôi là bao tiền?


Năm đó (3 năm trước), tôi vẫn còn đang là phóng viên theo xe truyền hình lưu động SNG của hãng Dân Thị đi khắp nơi làm tin. Những tin hàng ngày tôi chạy cũng chỉ là tin cướp ngân hàng, Plaza nào đang giảm giá nhân kỷ niệm ngày thành lập v.v... tin xã hội mà thôi. Mà tôi thì cũng chỉ làm những việc như xách chân máy, cầm Micro xông cật lực vào đám đông phỏng vấn, cố để cái chữ FTV trên Micro mình hướng đúng vào phía ông quay phim của mình mà thôi, tôi cũng có ghê gớm gì đâu.

Nhưng một hôm, tôi đi cùng 1 quay phim của hãng trên đường đi làm tin, ông này đột ngột bảo tôi:

"Cô dâu Việt Nam thế này này... Gái Việt Nam thế này này...."
"Hôm qua ti vi bảo còn có thể "mặc cả" xuống 16 vạn tệ một cô thôi"
"Tao còn có thể trả góp nữa!"
"Thế còn mày thì giá bao nhiêu tiền?"Nếu là bạn, thì bạn sẽ trả lời sao?

Bạn có nghĩ rằng, những thứ "Bao toàn bộ, trinh nữ, đền cô khác" đã vạch xuống một bức màn một thế giới khác đằng sau lưng sự phồn hoa của Đài Loan, mà ở trong cái thế giới đau thương sau lưng đó, nhân sinh, đạo đức, quan niệm gia đình đang bị đập vỡ, khoảng cách giàu nghèo càng rõ rệt, nữ quyền bị ô nhục, nhân phẩm phụ nữ đã đi đến tận cùng đầu kia trên con đường thương mại hoá? Và ông quay phim của hãng truyền hình Dân Thị đã đại diện cho lớp đàn ông Đài Loan mới, ông ta đang diễn trọn vai "đồng tiền làm chúa tể người đời" của mình?


Có thể ông ta đang nói đùa với tôi, nên bởi thế, tôi càng nhìn thấy rõ những gì thấu trong lòng hắn (bọn hắn).

Hắn (bọn hắn) thừa nhận luật chơi này, họ cho rằng đó là công bằng, tao có hai mươi vạn tệ, tức là tao có thể mua được mày (bọn mày) rồi.

Tôi lạnh nhạt trả lời nó:

"Mày có biết không, những cô gái Việt này vì họ cần tiền nên mới chấp nhận gả sang Đài Loan bằng cách "trọn gói 20 vạn" kia, hoàn toàn không có nghĩa là con người họ có giá 20 vạn!


Trên thế giới có hai loại đàn ông khốn nạn: Một là chơi đĩ không giả tiền, hai là bắt nạt phụ nữ.

Giờ còn loại mày là loại thứ ba, mày khinh rẻ những người con gái phải rời quê nhà đi xa thì cũng tức là mày khinh rẻ bản thân hành vi của chính mày.

Họ vì không tiền nên mới có người đồng ý bỏ "hai mươi nghìn tệ" ra rước về, còn mày mà không tiền, chó nó rước (không đáng một xu).


Còn tao, giá của tao là tình yêu.

Người nào yêu tao mới thấy tao quý giá, với họ tao là vô giá.

Còn với những người không yêu tao, thì tao cũng không đáng tiền đâu, đừng nói tới vài vạn nhé!"

Nói xong, tôi im lặng mãi mãi, ngày hôm đó tan sở, tôi cũng nói Good bye với Dân Thị, tôi vĩnh viễn không bao giờ bước chân vào cổng hãng truyền hình Dân Thị nữa!

---------

0936401510: (Số điện thoại trên poster này tôi vừa gọi, máy vẫn hoạt động)

bị định giá: (bị mua bởi giá đó - từ chuyên dùng trong các cuộc bán đấu giá, tiếng VN gọi là gì tôi chưa rõ!).

Dân Thị (FTV - hãng truyền hình của Đảng cầm quyền Dân Tiến Đảng)

SNG: (satellite newsgathering - xe này có cái chảo vệ tinh trên nóc, chạy tới đâu cái đầu tiên làm là mở cửa nhảy xuống, rồi kỹ thuật viên gọi điện hỏi vị trí xe và vệ tinh, dùng la bàn hay cái gì điều chỉnh hướng cái chảo rồi mới tiến hành truyền hình trực tiếp được.)

Comments mới của thằng ĐL khác đang có vợ VN: "Ở Đài Loan, tình ái thực ra cũng là dùng tiền để mua. Gái Đài chê tôi không đủ tiền mua nhà mới, nên không ngó đến tôi. Chê tôi không có tiền mua ô tô mới, nên không đếm xỉa đến tôi. Chê tôi chỉ là một giáo viên Tiểu học, nên không yêu tôi. Tôi đành phải sang Việt Nam tìm vợ, tổng cộng tốn hết hơn 30 vạn, nhưng vì tôi yêu cô ấy, nên cô ấy cũng yêu tôi. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc thực ra mới đáng giá. Phụ nữ Đài Loan thực ra còn yêu tiền hơn (người Việt)."
:sword:
TrueLie
11-05-07, 17:49
Họ vì không tiền nên mới có người đồng ý bỏ "hai mươi nghìn tệ" ra rước về, còn mày mà không tiền, chó nó rước (không đáng một xu).

Công nhận, chửi thế này mới gọi là chửi chứ :D

Entry này hay, mình thích :D
Hồ Minh Trí
11-05-07, 20:32
Chú thuongthuong bức xúc cái gì ở đây kia chứ bọn Đài ít nhất nó còn sòng phẳng bỏ ra 20 vạn bằng lương đi làm 10 năm của anh, mk mk!!! để mua gái trinh về làm vợ còn ở quốc nội thì giai gái cưới nhau tuyền lường gạt giai thì hoành tráng toàn mồm miệng đỡ chân tay vờ vịt yêu đương lày lọ rồi khoe tiền khoe xe kỳ thực chỉ chả có xu dính đít để cưới 1 đứa về phấc không mất tiền gái thì õng ẹo làm hàng em tử tế con nhà gia thế trinh còn nguyên kỳ thực vá 5 bảy bận để cưới nhau về rồi thì đồng sàng dị mộng nảy sinh ngoại tình anh nhà nghỉ đàng anh em nhà nghỉ đàng em bảo sao đạo đức xuống cấp.
Salut
11-05-07, 23:58
Kòm dạo này đang thử nghiệm fong cách gì, viểt chẳng chấm fẩy quái gì, đọc mệt quá.

Thú thực, đọc xong, anh cũng không hiểu là vừa đọc cái gì!

Kòm
Tặng bạn Kòm
Kòm ơi,
Kòm hỡi,
Làm thơ đi, đừng viết văn nữa
Độc giả đọc văn mày
Tụt mịa cả quần
Vì hụt hơi
travellervn
14-05-07, 00:37
Câu trả lời cho câu hỏi của thương thương rất đơn giản: bởi vì họ là các cô gái Việt sinh ra ở miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Nếu bạn sinh ra ở miền Tây, trong một gia đình nghèo, thì bạn cũng có thể hành động như vậy. Cũng như bất cứ nơi nào khác trên đất nước Việt Nam, hay trên thế giới này, tính cách tốt xấu của mỗi người đều được nhào nặn từ đặc điểm của nơi họ sinh ra và gien của bản thân họ.

Có lẽ câu hỏi: "đặc điểm gì ở miền Tây làm cho số lượng các các cô gái ở đây lấy chồng Đài Loan và Hàn Quốc cao hơn hẳn những nơi khác?" thì sẽ hay hơn và khách quan hơn.

Chuyện đúng sai, tốt xấu thì chẳng thể được nhận xét bằng con mắt người ngoài cuộc.
nghuy
14-05-07, 01:43
Ơ đâu nhảy ra thằng khùng Travellervn này, nói ngu hơn con bò ngu nhất. Học hết lớp 1 chưa cu?

Hỏi: Tại sao gái Viet ở TNB lấy DL HK HQ
Trả lới: vì họ là các cô gái sinh ra ở TNB VN.

Còn cái gì mà đúng sai tốt xấu k được nhìn nhận bằng mắt người ngoài cuộc. Với lị đặc điểm gì ở TNB làm con gái vùng đó đi lấy DL HK nhiều.
Huyền Trang
14-05-07, 08:50
Ơ đâu nhảy ra thằng khùng Travellervn này, nói ngu hơn con bò ngu nhất. Học hết lớp 1 chưa cu?

Hỏi: Tại sao gái Viet ở TNB lấy DL HK HQ
Trả lới: vì họ là các cô gái sinh ra ở TNB VN.

Còn cái gì mà đúng sai tốt xấu k được nhìn nhận bằng mắt người ngoài cuộc. Với lị đặc điểm gì ở TNB làm con gái vùng đó đi lấy DL HK nhiều.

Chú Huy xem lại chính những cái chú ọe ra đây mới tởm làm sao. Chú Travellervn này nói còn có ý tứ rõ ràng. Chị biết chắc rằng câu hỏi đặt ra đã có vấn đề. Hỏi chụp mũ và thiếu suy nghĩ. Chị tính để xem các cô các chú cãi nhau ra sao. Nhưng mà lạy hồn chứ đến bốt của chú Huy nữa thì chị chán hẳn. Bao nhiêu lần bị vùi hoa dập liễu rồi mà chú không chịu thò cái cổ ra nhìn xung quanh. Trán chú 05 phút!
thương thương
14-05-07, 16:00
Với lị đặc điểm gì ở TNB làm con gái vùng đó đi lấy DL HK nhiều.
Ngoài câu chửi thì em thấy nghuy đặt câu hỏi tú vị đấy chứ ??? :48:
Rio
14-05-07, 19:27
Ngoài câu chửi thì em thấy nghuy đặt câu hỏi tú vị đấy chứ ??? :48:

Câu hỏi đó là của bạn travellervn đặt ra đầu tiên đấy chứ!!! :48:
emambo
14-05-07, 20:26
thương thương cưng cưng không đang câu bài ở đây chứ hả.

Các chị miền Tây có điểm gì lạ cưng thắc mắc? Moa nói nhỏa vào tai cưng nghe thôi nhé... extra boobs... 1 cái ở sau lưng, 2 cái dưới cánh tay... Oops, đừng để trí tưởng tượng bay bổng đấy nhé!

Hi vọng giải tỏa phần nào thắc mắc biết hỏi ai của cưng.
NOSHNA
14-05-07, 21:03
DCM thằng ngố huy, đại ca travellervn nói đúng mẹ rồi mày ở UK hả? chưa thấy gái tóc vàng đi tìm mấy thằng cầu thủ nổi tiếng để phịch kiếm tiền mía cả lên báo lá cải hay sao? Đe'o gì cứ phải ở chị em phụ nữ nhà Mít..Ngu thì im mẹ mồm đi
nghuy
14-05-07, 22:08
Hố hố thằng nosha nói linh tinh nhỉ? Thế gái tóc vàng kiếm giai phịch lấy tiền mí lên báo thì liên quan mẹ gì đến gái miền Tây bán thân cho HK với DL.

Với lị thằng travellervn ý nó nói là gái miền Tây không có lỗi, lỗi là do gen của các em đó, lỗi là do miền Tây nghèo. Tức là miền Tây gái sinh ra đã thế rồi chẳng có khác được. Thì đm mày tại sao gái tóc vàng ở Âu Châu có cái đặc điểm gì giống gái TNB không?

Không giống thế mà nó cũng phò như nhau cả cu ạ.
Bắc Thần
14-05-07, 23:53
Miền Tây nghèo hồi nào? Mà chắc chỉ có miền Tây nghèo thôi chắc?
mưa ngâu
15-05-07, 00:02
lỗi là do miền Tây nghèo
Tây nào?
tây đui.
thương thương
15-05-07, 00:25
Rồi , lại lạc đề nữa rồi !!!
Đề nghị không được lăng mạ lẫn nhau ! Ngoan, ngồi yên để TT nói cho mà nghe này ! :littleang
PhươngN
15-05-07, 02:30
Em không chú ý tới cái điểm gái miền nào lấy chồng ĐL; HQ nhiều hay ít hơn miền nào. Vì điều đó không nói lên một điều gì hết. Cho dù là gái miền nào, nhiều hay ít thì cái mà em chú ý chính là vì sao lại có tình trạng đó xảy ra? Em từng thấy qua nhiều trừơng hợp, vô tình nghe được những mẫu nói chuỵên của "một số người", từ mấy bác chú lớn tuổi cho tới trẻ. Họ rủ nhau về VN với câu nói: " Du lịch về VN chơi đi, tội gì mà không hưởng thụ. Thoải mái lắm, không chơi uổng. Toàn là gái từ mười tám đến hai mươi lăm là tối đa, giá lại rẻ rề".
Em, không ý kiến. Vì hết ý kiến cha nó rồi. Người mình với nhau mà còn nghĩ thế, thiệt hết biết luôn.

Thực trạng của những cô gái lấy chồng ngoại, em chỉ nhận thấy rõ một điều, những người phụ nữ đó thật bất hạnh, khổ đau. Tình trạng nghèo đói, đời sống cơ cực là một sự thật. Đặt tên cho chính xác em nghĩ khó, đã vậy còn được khoác lên người họ một cụm từ mỹ miều "lấy chồng ngoại", có người thì lên án là dạng "bán thân". Không còn là vấn đề tên gọi đúng hay tên gọi sai. Mà tên nào cũng nghe đầy mỉa mai, cay đắng lắm lắm. Em thích nhìn đời, nhìn người qua giọng điệu trào phúng để có thể thi vị hóa men đời lên chút nào không? Chứ nói thiệt, nhìn đời trần trụi nhiều. Mà sơ sơ điểm có một vụ này thôi cũng đã biết nước mình còn nghèo thiệt nghèo lắm, chối bỏ coi như không biết không hay cũng đâu có được. Nhưng, em vẫn muốn chúc điều tốt lành tới họ, có chết ông Tây bà Đầm nào mà ngán không chúc túa xua chứ. Em chúc các cô dâu VN sẽ có được những ngày vui thật sự và biết cười, trong những ngày tháng gởi thân nơi xứ lạ quê người.
Salut
15-05-07, 02:38
Thực ra chẳng riêng gì gái Việt mình mới thích lấy chồng ngoại. Chỉ tại giai Việt mình bần cố nông, cho nên thấy gái làng mình lấy giai làng khác mới hoắng cả lên đó thôi.

Anh thấy trên diễn đàn có chú gà con có chữ kí rất hay, mấy chú trym bé nên lấy đó làm câu răn mình, em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. :)
thương thương
15-05-07, 03:16
Đã ai đến miền Tây ( Nam bộ ) chưa ?
Ở đó cây trái xum xuê , sông rạch chằng chịt , con người bình dị ... Nhưng đặc biệt về nông thôn thì nhà cửa xơ xác , tuềnh toàng chỉ lợp lá dừa nước , tường được che bằng tấm đan tre ... Vì sao vậy ?
Về điều kiện tự nhiên, Miền Nam khí hậu ôn hoà, không có bão và lụt, trồng lúa gieo hạt một lần không cần cày rồi cấy đến mùa vẫn gặt đủ, vật chất dễ kiếm nên tính người cởi mở, mai hết tiền hôm nay còn chịu chơi tới bến, mai ngủ dậy lại kiếm tiếp. Nên sống nhiều ở thời hiện tại. => Nên cho con gả sang Đài, thấy trước mắt đời sống khá hơn là mừng.

Miền Bắc bão lụt, có mùa đông lạnh giá, lúa gieo hai lượt mới có cái ăn (nhổ mạ, cấy lại), lúc no phải lo lúc đói, hè làm lo đông đói, làm cho bản tính người cần kiệm, lo xa, tâm lý tích của để dành, căn cơ hơn, sức cạnh tranh cao hơn, nên bảo thủ hơn và sự tự trọng cũng bị định nghĩa nặng nề hơn. Vì thế, sống ở thì hiện tại mà tâm thế luôn để dè dặt lo âu thì tương lai. Con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần nó cũng mang cho, lấy chồng xa thì "một là mất giỗ hai là mất con" đều là lo âu ở thì tương lai cả.
Nắng sớm
15-05-07, 03:44
Đã ai đến miền Tây ( Nam bộ ) chưa ?
Ở đó cây trái xum xuê , sông rạch chằng chịt , con người bình dị ... Nhưng đặc biệt về nông thôn thì nhà cửa xơ xác , tuềnh toàng chỉ lợp lá dừa nước , tường được che bằng tấm đan tre ... Vì sao vậy ?
Về điều kiện tự nhiên, Miền Nam khí hậu ôn hoà, không có bão và lụt, trồng lúa gieo hạt một lần không cần cày rồi cấy đến mùa vẫn gặt đủ, vật chất dễ kiếm nên tính người cởi mở, mai hết tiền hôm nay còn chịu chơi tới bến, mai ngủ dậy lại kiếm tiếp. Nên sống nhiều ở thời hiện tại. => Nên cho con gả sang Đài, thấy trước mắt đời sống khá hơn là mừng.

Miền Bắc bão lụt, có mùa đông lạnh giá, lúa gieo hai lượt mới có cái ăn (nhổ mạ, cấy lại), lúc no phải lo lúc đói, hè làm lo đông đói, làm cho bản tính người cần kiệm, lo xa, tâm lý tích của để dành, căn cơ hơn, sức cạnh tranh cao hơn, nên bảo thủ hơn và sự tự trọng cũng bị định nghĩa nặng nề hơn. Vì thế, sống ở thì hiện tại mà tâm thế luôn để dè dặt lo âu thì tương lai. Con gái mà lấy chồng gần, có bát canh cần nó cũng mang cho, lấy chồng xa thì "một là mất giỗ hai là mất con" đều là lo âu ở thì tương lai cả.

Thương thương phân tích cũng giống ý của mình. Mình xin thêm vài ý nữa vào cho đủ.

Miền Tây nam bộ mình đã sống gần 8 năm, cuộc sống của người dân trong đó nói chung thoải mái. Ở trung tâm thì việc ai nấy làm, nhà ai nấy lo, quan hệ bạn bè khu phố cũng không có gì là đằm thắm cho lắm, nhưng dân hiền và thật thà. Tuy cuộc sống gói gọn gần như trong quy mô gia đình bạn bè thân thiết như vậy nhưng được cái nhà ai giàu hoặc nhà nào cuộc sống tương đối khá giả thì cũng nổi tiếng.

Ở nông thôn thì dân hiền lành thật thà chân chất, đến vụ người có ruộng thì đi gieo hạt, đi gặt; kẻ không ruộng thì đi làm thuê, cắt lúa mướn, gieo hạt mướn, hoặc đi mót thóc về ăn. Cuộc sống dân ở nông thôn quanh năm quanh quẩn tất cả chỉ quanh thóc và thóc, gặt lúa có thóc bán thóc lấy tiền chi phí sinh hoạt, muốn ăn thịt cá thì sông nước chằng chịt, bắt đâu cũng được cá, thịt thì mấy cái chợ có nhưng hơi xa nhà, có khi có cả thuyền bán thịt cá rau quả kem đá.v.v. đi dưới sông, ai muốn mua có tiền thì dùng tiền mua, không tiền thì lấy thóc đổi. Tất cả đều ok hết.

Dân trong đó đa phần là Bắc 54 hoặc 75, thế hệ Bắc 54 vào thì già lắm rồi, thế hệ sau thì hiện tại đa phần đều ở độ tuổi cũng cỡ chừng 40-50. Hai thế hệ này có rất nhiều con em bạn bè người thân là thuyền nhân, người vựơt biên hiện đang sống ở hải ngoại.

Dân mình thì báo chí tin tức nói chung lười đọc, mà tin tức ở hải ngoại nào về tới việt nam. Có ai biết rằng dân mình sang nước ngoài mà không học hành thì chỉ có bán hàng rau quả, quần áo hoặc rửa bát và nói chung là kinh doanh cũng rất khổ cực vất vả. Tuy vất vả thì vất vả nhưng khi có chút tiền về Vn là ăn chơi tẹt ga, du hí thả cửa, các trò tiêu tiền đều có hết vì tiền Việt so với USD quá rẻ mạt. Hết tiền lại sang làm lại từ đầu, không có gì phải suy nghĩ.

Nhiều nhà có người thân quen như thế, ai có người nhà ở nước ngoài về đều quý như vàng và nghĩ là cuộc sống bên nước ngoài rất sướng. Cái hội chứng lan truyền thông tin trong đám đông đóng vai trò rất quan trọng trong việc này. Người này nghe người thân kể là ở nứơc ngoài chỉ cần lấy một tấm chồng, có 1 đứa con là ok, không phải lo cuộc sống vì hàng tháng trợ cấp cho mình và cho đứa con của nhà nước cũng đủ cho mình sống. Và nhà nuớc trợ cấp cho con đến tận năm 18 tuổi.v.v.

Một đồn 10, 10 đồn 100. Đám đông thường được cái rất cả tin, thông tin mà một đám đông nhận được rất ít khi bị kiểm chứng lại và thường thì nó hằng đúng. Và như thế, cuộc sống ở nước ngoài là rất sướng.

Già đã nói thế, trẻ phải tin. Người thành phố nói thế, dân nông thôn không tin không được. Và cái hiện tượng nhồi sọ một cách vô thức cho trẻ con (kiểu cái thằng mọi Kim Chung IL của Bắc Hàn nhồi sọ trẻ em là nó là lãnh tụ vĩ đại của đất nước Bắc Hàn). Trẻ em thì biết gì, thấy người lớn nói thế nó nghe mãi nó tự ngấm vào đầu, và trẻ ranh loắt nhoắt chưa đến tuổi dậy thì đã nheo nhẻo đòi '' Lớn lên con đi lấy chồng ngoại quốc!''

Dân thành thị đã thế, dân nông thôn tại sao lại không nghĩ như thế. Dẫn đến, trai nội bị các em nhà hơi có điều kiện một tí, mắt xanh mỏ đỏ nó bỏ qua. Các em nó chỉ chú ý đến đồ ngoại.

Đến là khổ.
Salut
15-05-07, 04:05
Case study (http://tnxm.net/showpost.php?p=101352&postcount=55)
thương thương
16-05-07, 04:24
" Phụ nữ Nam Hàn là nguyên nhân đối với chuyện đàn ông Nam Hàn lấy vợ ngoại quốc"
Với đề tựa trên báo online Calitoday hôm nay đã đăng bài sau :
Cali Today News – Hãng thông tấn Thái Bình Dương (Pacific News) có trụ sở tại San Francisco, vừa đưa ra bài viết Korea’s Desperate Housewives: Foreign Wives Find Korea a Bad Habit của Aruna Lee vào ngày hôm qua, thứ hai 14 tháng 5. Cali Today xin gửi đến qúy độc giả bản lượt dịch sau đây:

Một hiện tượng xã hội đang gây sôi nổi là ngày càng có nhiều đàn ông ở vùng quê Nam Hàn đi lấy vợ ngoại quốc, đa số từ các quốc gia châu Á. Nhưng hiện tượng này cũng gây nhức đầu nhiều giới.

Hiện ngày có nhiều báo cáo về các chuyện lạm dụng và bỏ bê vợ trong đời sống của cặp vợ chồng không cùng sắc tộc này. Ông Nam Nguyễn, chủ bút nhật báo Cali Today đã tâm sự với chúng tôi: “Đó không phải là tình yêu, mà đó chính là chuyện buôn bán!”

Phụ nữ Nam Hàn là nguyên nhân vì bây giờ, khi đã nhận được một nền giáo dục tốt đẹp hơn trước rất nhiều, thì họ lại không chịu lấy hai giới đàn ông Nam Hàn làm chồng là nông gia và ngư phủ.

Trong tháng 4 năm nay, giới truyền thông Nam Hàn cho hay có nhiều người phản đối tụ tập ở Hong Sung ở phía nam Nam Hàn, đa số họ là phụ nữ từ Đông Nam Á, Trung Quốc và Philippines. Họ yêu cầu chính phủ Nam Hàn phải cấm chuyện phân phát tờ giấy bướm quảng cáo (flyers) tìm vợ cho đàn ông Nam Hàn.

Có những câu quảng cáo phụ nữ mà những người biểu tình đòi cấm là “Con dâu Việt Nam dễ vâng lời” hay “Đám cưới nhanh và thành công với phụ nữ Phi, Cam Bốt và Việt Nam cho bạn!” Họ nói như thế là “mua vợ” chứ không phải “cưới vợ”.

Nhưng đối với nhiều phụ nữ, đám cưới kiểu này lại là cách để cho họ thoát khỏi cảnh nghèo khổ. Cùng với một phong trào “Hàn Quốâc đang lên như diều” về nhiều mặt thì quốc gia này trở thành đích nhắm tới của nhiều cô gái.

Nhưng thực tế có khi khá phũ phàng… Một số trở ngại to lớn mà họ phải đương đầu là ngôn ngữ và rào cản văn hóa, cũng như thành kiến về chủng tộc và ngay cả sự đối dãi khá tàn nhẫn ở nhà chồng.

Tình trạng chênh lệch tuổi tác cũng là chuyện đáng quan tâm. Nhiều cô gái lấy phải ông chồng mà chưa hề biết trước, và đến khi gặp nhau thì tuổi ông chồng… đáng tuổi ông của mình.

Anh Nam Nguyễn, chủ bút Cali Today, nói là mọi người có quyền chọn lựa người phối ngẫu của mình, tuy nhiên anh quan tâm đến tình trạng ngày càng có nhiều báo cáo nói là các cô gái Việt lấy nhầm những ông chồng có tuổi cao hơn các cô gái Việt gấp mấy lần. Anh nói thêm là chính quyền CSVN phải ban hành những luật lệ gắt gao nhằm ngăn chận từ trong nước VN tệ nạn buôn người, dù là phụ nữ hay trẻ em.

Một khảo sát gần đây cho thấy đa số phụ nữ ngoại quốc lấy chồng Nam Hàn vẫn sống dưới mức nghèo khổ, ít được trợ cấp và không hề có bảo hiểm y tế.

Cũng bảng khảo sát này cho thấy con cái của những gia đình này cũng phải vất vả chống đỡ với nhiều vấn đề như bản sắc cá nhân và sự tự tin. Chúng bị bạn bè cô lập vì có sắc tộc pha trộn và vì phát xuất từ các gia đình nghèo khổ.

Chính phủ Nam Hàn đã bắt đầu nghe biết về chuyện cô dâu ngoại bị ngược đãi.

Theo Bộ Phụ Nữ và Gia Đình của Nam Hàn, con số gia đình có người di dân đã gia tăng mạnh trên khắp nước.

Tuy nhiều đường dây điện thoại nóng được thiết lập giúp họ báo cáo về vấn đề bạo hành trong xã hội. Có nhiều đàn ông Nam Hàn cứ nghĩ lấy vợ ngoại quốc là người vợ sẽ phải tùy thuộc vào mình.

Đàn bà Nam Hàn rất gay gắt trong các yêu cầu. Một người đàn ông cho các ký giả biết tất cả phụ nữ Nam Hàn mà ông ta gặp trong các công ty mai mối đều đòi hỏi người chồng tương lai phải có thu nhập 100,000 đô la/năm trở lên hay phải là chủ nhân căn nhà.

Vả lại có đến 90% phụ nữ Nam Hàn ngày nay xem hôn nhân là một chọn lựa, chứ không phải là điều bắt buộc. Chi tiết này cho thấy xã hội Nam Hàn đang có thay đổi lớn, biến thành đô thị hóa và hiện đại hóa.

Nguyễn Dương, source New America Media

:littleang
thương thương
22-05-07, 01:08
Sau khi chống cằm nghe các bác tranh cãi , em viết ra bài này trên blog . Xin được paste vào đây thay bài viết trả lời của em nhá !

Một lần về VN, đến thăm một bà chị kết nghĩa . Chị than thở: “ Khổ quá em ơi. Hay em kiếm cách đưa con út nhà chị qua bển tìm việc gì cho nó làm hay kiếm chồng cho nó với ! “ Tuy vâng dạ và rất thương chị nhưng trong bụng nghĩ thầm : “ Con bé nhỏ xíu , không học thức , không ngoại ngữ thì kiếm thế qué nào được chồng hay công việc được đây? “ Bẵng đi khoảng hai năm, quay về lại, gặp chị, chị hồ hỡi khoe : “ Con út nhà chị lấy chồng Đài loan rồi em ! “ Ngạc nhiên và hơi bất an dùm chỉ vì nghe đồn đại về cuộc sống của các cô dâu VN tại Đài loan không được ấm êm cho lắm! Nhưng chị lấy album ra cho coi : đứa con gái còi cọc ngày nào của chị đã trở thành một thiếu nữ phổng phao, ẵm một đứa con bụ bẫm , mặt sáng ngời hạnh phúc bên cạnh một anh Tàu mặt có vẻ quê quê . Hỏi chị về cuộc sống hiện tại , chị tâm sự : “ Cũng đở hơn hồi trước em ạ vì con bé Thơ nhà chị nó gửi tiền về phụ dùm . Con bé có phước , lấy được thằng chồng tử tế ! “

Về nhà, kể chuyện cho gia đình nghe về chuyện con gái chị N. lấy chồng ngoại. Bà già bĩu môi : “ Con đi lâu rồi nên không biết đó thôi! Lấy chồng Đài loan bây giờ là mode của dân xứ mình. Ngay con bé L. trước ngõ nhà mình đây thôi cũng lấy chồng Đài nè! Hôm đám cưới thằng rể từ thành phố (tức từ Sài gòn) về mặc mỗi áo may ô. Sau đó công an có tới bắt đem lên phường vì không có giấy tờ hợp lệ ! “ . A nhớ rồi , con bé L. nhỏ xíu ngày nào có đôi mắt sắc như dao cạo , lúng la lúng liếng …

Giật mình khi được một cô bạn người Việt hiện đang công tác tại Đài loan cho biết : “ 99% cô dâu Việt tại Đài loan là dân từ miền Tây đi , chỉ còn lại 1% là dân Bắc , chủ yếu là Hải phòng ! “ Cô bạn là một người từng trải , uyên thâm trong các lĩnh vực ngôn ngữ , văn hóa , xã hội Đài loan, không có cớ gì để nghi hoặc tính chính xác về thông số cô nêu ra cả !

Ừa , lạ nhỉ , sao lại vậy ? Đưa câu hỏi này lên bàn luận trên các Forums và nhận được các câu trả lời khá trái ngược, mâu thuẩn . Trên một số diễn đàn thì cho rằng vì chế độ CS làm cho dân cùng cực quá nên họ phải kiếm sống bằng cách lấy chồng ngoại để thoát ra khỏi cảnh đói nghèo, tù túng . Bỏ qua tính “ quá khích chính trị “ trong các nhận định đó , đặt ngược lại câu hỏi : “ OK, cứ cho là như vậy đi ! Vậy nếu vì CS thì cả VN đói nghèo mà sao chỉ có con gái miền Tây lấy chồng Đài loan ? Sao không là con gái miền Bắc , miền Trung hay miền Đông ? “ Xin chú thích thêm : khái niệm miền Tây về địa lý là bao gồm các tỉnh Nam bộ vùng đồng bằng sông Cửu long từ Long an kéo xuống hết Cà mau . Có trên một Diễn đàn khác , thiên hạ đem vấn đề ra mổ xẻ và có câu trả lời khá xác đáng và nghiêm túc ( tham khảo tại đây : http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=5018 )

Bạn đã bao giờ đi xuống miền Tây chưa ? Phong cảnh trữ tình như trong những bài hát : “ Những dòng sông, những dòng kênh lấp lánh trăng soi , những xóm thôn đồng xanh trải rộng …” “ Làng tôi, nghe đu đưa mấy nhịp cầu tre Làng bên, băng qua kinh nối tình miền quê Buồn vui dân trong làng ra nghỉ trưa hè Lặng mà nghe ai hát đêm về..." Người dân ở đây hiền lành , chất phác , con gái miền Tây da trắng nõn nà , con trai xứ này nhậu nhẹt xã láng … Thế nhưng hầu hết mọi người khi đến thăm miền Tây ( nhất là từ Bắc vào ) đều ngạc nhiên : “ Sao ở nông thôn nhà cửa có vẻ xơ xác thế ? Hầu như không có nhà xây kiên cố mà toàn ở dạng tạm bợ , lợp mái bằng lá dừa nước, quay tường bằng tấm nan tre … “
:sword:
thương thương
22-05-07, 01:10
Nào, thử bắt đầu tìm hiểu từ yếu tố địa lý trước tiên đã nhé !

Phải thừa nhận một điều vì được thiên nhiên ưu đãi nên dân Nam bộ sống phóng khoáng hơn dân các vùng còn lại . Miền Tây khí hậu ôn hòa , ít bão lụt. Lúa trồng một vụ , chỉ cần quăng thóc giống ra đồng, không cần cày bừa , không cần cắm mặt cấy lúa , chổng mông nhổ mạ … vậy mà thu hoạch vẫn bội thu , “ làm chơi, ăn thiệt “ . Chính vì yếu tố này mà dân miền Tây rất cởi mở , chỉ sống cho thời hiện tại, không băn khoăn cho tương lai , có bao nhiêu xài cho đã , mai tính tiếp . Cách nhìn nhận về cuộc sống của dân miền Tây vì thế cũng rất đơn giản , phóng khoáng . Với họ , nếu lấy chồng Đài loan hay ngoại quốc mà thấy trước mắt cuộc sống khá hơn là OK ngay , “ cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ ‘ !

Miền Bắc thì ngược lại , vất vả với hạt gạo , cấy lúa hai vụ mà không đủ ăn . Lại còn thiên tai, bão lụt , rét mướt … vì thế con người lúc nào cũng trong trạng thái lo xa , có ăn cũng không dám ăn hết , để dành cho lúc đói .Nông thôn miền Bắc nhà cửa cũng kiên cố hơn miền Nam là để chống chọi lại với thiên nhiên khắc nghiệt . Từ ý thức căn cơ, cần kiệm nên tính bảo thủ và khái niệm tự trọng cũng cao và khắt khe hơn . Khái niệm “ Con gái mà lấy chồng gần Có bát canh cần nó cũng mang cho “ , con gái mà lấy chồng xa thì “ một là mất giỗ , hai là mất con “ đều xuất phát từ sự lo âu cho tương lai mà ra .

Không hiểu có phải vì cuộc sống quá nhàn hạ mà người miền Tây ít học hơn các miền khác không ? ( Đây là một thực tế : nơi nào càng nghèo đói thì dân học càng giỏi ) . Chính vì sự ít học này mà các cô gái miền Tây ngoài đức tính hiền hòa , ngây thơ còn có chút hơi dễ dãi , ngu ngơ ( như các bạn trên fỏrum nhận xét là đếch đanh đá như gái Bắc nhà mình ) . Chính cách suy nghĩ đơn giản này nên họ chấp nhận việc lấy chồng Đài loan ( ngoại ) như một lẽ thường tình , thậm chí còn nude cho người ta chọn nữa .

Mặt khác nữa vì hoàn cảnh lịch sử , dân miền Tây tiếp xúc với nền văn hóa tự do ,dân chủ cởi mở của phương Tây ( Pháp , Mỹ ) sớm hơn so với dân Bắc . Bởi vậy văn hóa dân vùng gạo trắng nước trong này rất thoáng , không câu nệ theo lề quê thói cũ . Họ sống thực tế hơn , không lâm vào cảnh “ đói nhăn răng mà vẫn sĩ diện hão như dân Bắc, dân Trung “ (bê nguyên văn lời của một member bên Diễn đàn ) . Vì vậy việc gả con đi lấy chồng ngoại với họ cũng nhẹ nhàng , không bị nặng nề như ngoài Bắc .

Nền văn hóa Bắc bảo thủ hơn , còn chịu ảnh hưởng nặng bởi học thuyết Khổng Lão nhất là các vùng quê . Vì vậy việc lấy chồng nước ngoài khó mà chấp nhận được ngay cả lấy Anh , Mỹ chứ chưa nói gì đến Đài loan . Các cô gái Bắc lấy chồng Trung quốc hầu như đều bị bắt cóc đem sang bán , lấy chồng Đài loan chỉ là một hình thức hôn nhân giả để hợp pháp hóa việc lao động kiếm sống ở nước người . Chính vì vậy nên mới có hiện tượng các cô gái miền Tây lấy chồng Đài loan được nhận tiền từ vài trăm đến vài ngàn $US trong lúc đó các cô gái Bắc lại phải trả từ 400 đến 2500 $US để được lấy chồng Đài loan .

Cô bạn ở Đài loan cho biết thực tế trái ngược này : Các cô gái miền Tây lấy chồng Đài thường ở nhà, 2 năm đầu đẻ con ngay rồi nuôi con, rồi ra vào loanh quanh việc nhà, gửi tiền của chồng về nuôi gia đình mình. Những người ra ngoài đi làm thì thường rơi vào các trường hợp: 1/ Đi làm để kiếm cớ ra ngoài ngoại tình 2/ Bỏ con trốn nhà chồng đi ra ngoài thoát ly hẳn 3/ Ly hôn chồng.

Các cô gái miền Bắc lấy chồng Đài xong ngay từ tuần đầu tiên sang ĐL đã cuống lên đi làm, để gửi tiền của tự tay mình làm ra về nuôi gia đình. Chủ yếu là giả kết hôn để sang đi làm kiếm tiền.

Như đã viết ở trên tính sĩ diện của người Bắc cao nên có thể giải thích cho hiện tượng vì sao chỉ thời gian gần đây các cô gái Bắc mới chập chững đi lấy chồng Đài loan sau khi đã cân nhắc trứơc sau, hơn thiệt . Trong lúc đó phong trào lấy chồng Đài loan tại miền Tây đã qua thời cực thịnh và đang ở giai đoạn thóai trào . Lấy chồng Đài loan đối với phần đông các cô gái cũng như là một business . Nhưng lại có sự không logic kiểu “ Trâu chậm uống nước đục “ . Bởi vì các cô gái Bắc thường lấy chồng Đài loan có thể lực , trình độ văn hóa , công việc tốt hơn hơn chồng của các cô gái Nam . Ở một Hội thảo nghiên cứu về cô dâu VN , có người nói đùa rằng : những người Đài loan bần cùng về thể chất và kinh tế thì các cô gái Nam đến trước vớt hết rồi , các cô gái Bắc qua trễ nên chỉ còn lại các anh handsome . Trong mỗi câu đùa có một phần sự thật . Mà sự thật bao giờ cũng cay đắng !

Cũng sẽ thiếu sót nếu bỏ qua yếu tố chính trị ! Rất tâm đắc với lời nhận xét của cô bạn :

“ Ý thức gốc rễ và ý thức về Dân Tộc của người Nam theo sự phát triển kinh tế và lịch sử đã biểu lộ thành một đặc điểm văn hoá chung: Dễ dàng và nhanh chóng hoà nhập vào cộng đồng mới, dễ chấp nhận nhân tố mới vào cộng đồng. Người Bắc ý thức làng xã cao, phạm vi chấp nhận hẹp hơn, tốc độ hoà nhập hoàn toàn vào môi trường mới chậm chạp và khó khăn hơn. (Nói theo cách nói "chính trị" là người Bắc luôn Trung Thành và Lập Trường hơn). “

Chắc cũng đã đến lúc dừng bài viết ở đây vì nếu đào xới sâu hơn sẽ đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm , dễ gây ra những sự hiểu lầm không đáng có .Tác giả đã tham khảo ý kiến của bạn bè trên đời thật cũng như qua Forums cộng với những gì “ mắt thấy , tai nghe “ để viết ra sự trăn trở của mình trước một trào lưu thời hiện đại @ . Bản thân người viết cũng xuất thân từ miền quê có “ con kênh xanh xanh những mùa êm ả nước trôi “ nên không có chuyện kỳ thị địa phương ở đây .

Giờ ngồi đây, xa xứ miền Tây quê cha gần 10 ngàn km . Chẳng hiểu vì sao mà trong đầu lại cứ loáng thoáng câu ca :

"Ai đem chim sáo sang sông?
Để cho chim sáo xổ lồng xổ lồng bay xa.
Sáo bay bỏ lại mình ta
Bơ vơ một nẻo xa xăm đi về.
Sáo ơi! Bây chừ ngồi đây chờ ai ai chờ
Thôi rồi hết đợi hết trông..."

:icon_cry: :icon_cry: :icon_cry:
TrueLie
22-05-07, 01:36
“ Ý thức gốc rễ và ý thức về Dân Tộc của người Nam theo sự phát triển kinh tế và lịch sử đã biểu lộ thành một đặc điểm văn hoá chung: Dễ dàng và nhanh chóng hoà nhập vào cộng đồng mới, dễ chấp nhận nhân tố mới vào cộng đồng. Người Bắc ý thức làng xã cao, phạm vi chấp nhận hẹp hơn, tốc độ hoà nhập hoàn toàn vào môi trường mới chậm chạp và khó khăn hơn. (Nói theo cách nói "chính trị" là người Bắc luôn Trung Thành và Lập Trường hơn). “
Việc dễ hòa nhập hoàn toàn khác với việc dễ dàng cởi quần áo ra cho mấy thằng Đài, Hàn nó chọn mua như mua rau. Nói theo cách khác thì gái miền này lòng tự trọng ít hơn những miền khác.
PhươngN
26-05-07, 10:37
Anh TrueLie nói như đùa ấy nhỉ, làm gì có lòng tự trọng với không tự trọng ở đây thế? Trước khi anh nói tới họ: "Mấy cô không biết xấu hổ à? Không đi theo đàn trym Việt mà lại chạy theo đàn trym Kim chi. Vì sao? Mấy cô có lòng tự trọng không thì bảo?". Rồi, khi nào anh hỏi xong, mắng xong thì nhớ lo cho đời sống của họ sau đó nhé!

Gái miền Tây hay miền nào cũng thế, đói quá thì đầu gối cũng phải bò. Gái quê chắc ở tuốt miệt trong mới nghèo đói dữ, chứ đọc báo thấy nói ở dưới quê, hộ nhà nào có đất nằm ở phía ngoài gần lộ, mà muốn bán thì phút chốc trở thành tỷ phú như chơi.

Bên cạnh, có một nguyên nhân nữa, là trai quê phần nhiều bỏ lên thành phố kiếm việc, sinh ra nạn trai thiếu gái thừa. Thêm dịch vụ kinh doanh mặt hàng phụ nữ làm ăn rầm rộ quá. Dù thỉnh thoảng cũng có vài cuộc càn quét gọi cho có là, thì ai cũng biết rõ là những đường dây này nói lén lút cho chính quyền gỡ gạc mặt mũi chút, chứ nạn "buôn bán phụ nữ" đều được bao che nên mới bành trướng mạnh đến như vậy. Các cô gái đành nhắm mắt ... theo trym lạ. Họ mơ nếu có được một tấm chồng tử tế thì bản thân đỡ khổ, gia đình được nhờ. Một ước muốn rất cụ thể và rất đáng được thông cảm. Nếu các cô không mơ lấy chồng ngoại thì sa vào mấy ổ điếm có đỡ khổ hơn đâu. Nói chung, họ đáng thương.

Cái câu hỏi được đặt ra chính là: "Tại sao trước đó không hề có nạn này?" Có một nguyên do hợp lý nhất, được chấp nhận nhất trong nhiều nguyên do khác, đó là: nhà cầm quyền không lo được cho dân. Tình trạng nghèo đói là sự thật, mắng họ không có tự trọng, em thấy bất nhẫn.
TrueLie
26-05-07, 17:21
PhuongN nói do nghèo mình nghĩ chả phải, miền Trung nghèo gấp mấy lần sao hiện tượng đấy không phổ biến như miền Tây? Mình không biết thông tin này có chính xác không, nhưng nghe giang hồ đồn đại thì tỉ lệ gái miền Tây làm đĩ cũng cao nhất cả nước. Bạn nào có thể confirm lại không?
Mây
26-05-07, 23:49
Tớ nghĩ là tớ chuẩn bị cảnh cáo bạn PhươngN lần thứ 2.
giangthu
27-05-07, 00:18
Thật ra lấy chồng Đài - Đại cũng như đi làm thiếp thời xưa. Gái Bắc chưa mở chuồng chứ mở chuồng thì cũng đi lấy Đài như chị em miền Tây. Có điểm đáng chú ý mà không có báo chí nào nhắc tới đó là chị em Bắc Kỳ sang biên giới lấy chồng ở tỉnh Quảng Tây (bọn Tày Nùng của Trung Quốc) rất nhiều.

Tại vì Đài Loan và Đại Hàn là nước dân chủ cho nên nó phơi bày ra chuyện này cho mà thấy xong rồi đem chê ỏng ẹo.

Thử hỏi là gái Bắc đi lấy trai Thổ, chôn vùi nơi hẻo lánh ở Lĩnh Nam có ai mà biết. Nghe nói là tình hình hết sức bi đát. Tàu Thổ nó ác hơi Đài Loan, Đại Hàn nhiều lắm đấy. Trường hợp nào mà tiêu cực thì báo chí nó phơi bày còn phần đông chị em cũng tương đối hạnh phúc.

Lấy chồng mà còn được gởi tiền về cho bố mẹ một tháng hai trăm dưỡng già. Đạo lý xuất giá kiểu gì đây hả? Cho nên như vậy là huề rồi. Lấy chồng miền Tây chưa chắc nó cưng như mấy trai Đài đâu nhá.

Sờ gáy trước rồi hãy chê. Đài Loan mí lại Đại Hàn 40 tuổi nó còn rất là phong độ không như đàn ông An Nam nát rượu đâu á.

Tại vì xu hướng của nữ giới Đại - Đài chọn chồng có ưu thế nó có để lại một số đàn ông thất thế (nhưng mà cũng tương đối) cho mấy em nhà quê ở Việt Nam là mừng rồi.
PhươngN
27-05-07, 05:10
Rồi xong, bị chị Mây điểm trúng. Em xin tiếp thu lời cảnh cáo của chị. Em tự mình kiểm thảo mình vậy. Cám ơn chị.
emambo
27-05-07, 10:09
PhươngN là hàng sịn phải hông? Thế thì không yếu bóng vía.

Moa mặc định bạn TrueLie có 2 cái tai và 1 cái đầu như bao người bình thường khác. Tai "nghe đồn" vứt đi đã đành - rồi còn đầu - đầu ở đâu? Gái miền Tây cởi quần áo dễ dàng cho Hàn Đài - ít lòng tự trọng? Ơ vẫn là cái của mình mình dùng, vẫn tự trọng hơn ối đứa cái không phải của mình, tướt đoạt dùng. Với lại, tỉ như bạn TrueLie đi học bằng tiền của người khác, rồi lên đây phán gái thất học, gái nghèo, gái làm đĩ, vân vân và vân vân. Hừm hừm... chưa chắc ai có lòng tự trọng hơn ai?
freefish
27-05-07, 10:57
Emambo nói đôi phần có lý. Kẻ vô liêm sỉ và thiếu tự trọng thì thiếu gì. Ví dụ có những bác to to ăn sung mặc sướng, quyền cao chức trọng, ấy thế mà khi đem tiền nhà nước đi mua tàu cánh ngầm phục vụ du lịch nước nhà thì vẫn cam tâm cấu kết mấy thằng tây mua tàu quá đát - tức là sắt vụn- số tiền dôi ra anh phần chú phần. Thiếu gì những vụ như PMU18, bọn Nhật thừa biết phía VN làm gì, nhưng chúng nó ngậm mồm để ôm dự án, chứ ODA chúng nó cho vay ta có chạy làng được đâu. Kẻ có học, thân mang trọng trách mà vẫn thiếu lòng tự trọng bản thân đã đành, và nói hơi to tát là cũng đánh mất lòng tự trọng quốc gia như vậy thì còn đáng trách hơn nhiều so với những người dân ít học nghèo khổ. Thụy Điển thậm chí còn phát hành một cuốn cẩm nang dạy cho các chuyên gia của họ các mưu mẹo chiến thuật để hạn chế trò mèo ăn cắp ăn bớt của người VN trong các dự án mà họ giúp cho ta. Thật không thể tệ hại hơn.

Người miền Tây họ khác dân Trung với Bắc ở một vài chổ.

Dấu ấn ở miền Bắc và Trung từ xưa là văn hóa đình chùa làng xã, một miếng giữa làng bằng một sàng trong bếp, lăng loàn thì làng bắt vạ cạo đầu bôi vôi thả rọ trôi sông. Những thứ ấy đều không có ở miền Nam. Bây giờ dĩ nhiên không còn khắc nghiệt nữa nhưng kiểu đấu tố làng xã dư luận vẫn là đặc trưng, cho nên gái Bắc gái Trung có làm đĩ thì cũng làm đĩ bí mật, hoạt động âm thầm như tình báo, kiểu đạo đức giả, chứ có nào tốt đẹp tươi nguyên gì.

Bắc và Trung dù đói kém lắm cũng có thể bám con gà mảnh ruộng. Trong lúc miền Tây nghèo thì chỉ đi làm mướn mà thôi, khi không kiếm được việc làm thuê làm mướn thì coi như là vào đường cùng.

Điều nữa mà ta cũng nên cảm thông là gái miền Tây cam tâm lấy nông dân Đài đâu chỉ phải là bởi bản thân họ, mà còn giúp cho gia đình em út nữa. Lấy thằng nông dân Đài dẫu khổ mấy cũng còn đỡ gấp chục lần tình cảnh của họ hiện tại.

Miền Tây vẫn như xưa. Xưa vì nghèo và ngu mà đi theo cách mạng, đi theo kháng chiến. Nay cách mạng thành công, kháng chiến thành công thì họ vẫn nghèo và vẫn ngu như xưa.
NOSHNA
27-05-07, 11:50
Fít già ngẫn rồi. Mở mồm ra chửi người khác ngu mía cả nghèo. Nhưng mà em các bác hỏi các bác trên này một câu: đi lấy chồng nước ngoài thì làm sao? Với em thì chả sao, chả liên quan gì đến em nhưng nó cũng chằng ảnh hưởng gì đến xã hôi. It's life. Làm gì có đúng và sai rõ rãng. Mỗi người có một con đường riêng cho mình. Gái miền Tây miền Đông, Hà Nội Bắc Giang Bắc Kạn có đi lấy chông ngoại vì tiền thì cũng chả sao. Số mạng họ họ phải tự chịu trách nhiệm. Các bác em việc gì phải đi phán xét người ta giầu nghèo ít học ngu si hay thông minh. Chiện gì cũng khái quát hóa lên rồi đi tìm lý do lý trấu để giải thích..Hờ em thấy nếu người ta đi lấy chông ngoại kiếm tiền thì cũng là một cách tốt. Chả mất gì cả..nếu các em ý đi ra nước ngoài có bị chồng hấp diêm đánh đập bán vào lầu xanh thì âu cũng là số của các em nó thế. Các em ý đã chọn con đường như vậy, hãy để các em ý tự đương đầu với cuộc sống.

(Mở ngoặc với cả nhà là em Emabo là em gái Sai Gòn mặc váy gần với miền Tây mặc áo bà ba nhá. Nếu em ý có đứng ra bênh một tí thì cũng là bênh gà nhà.)
chàng hiu
27-05-07, 15:18
Mình không biết thông tin này có chính xác không, nhưng nghe giang hồ đồn đại thì tỉ lệ gái miền Tây làm đĩ cũng cao nhất cả nước.

Nói theo cách khác thì gái miền này lòng tự trọng ít hơn những miền khác.

Gái thất học, gái nghèo, gái làm đĩ miền Tây lấy nông dân thất học, nông dân nghèo, nông dân cu li Hàn, đẻ ra một đám con thông minh đỉnh ngộ, văn võ song toàn, thông thạo vài thứ tiếng. Chúng nó về làm giám đốc Sám Súng.

Cụ Tru lọ mọ vào công ty nộp cái đơn xin thêm bổ sung khoản bồi dưỡng sức khỏe hưu trí. Không ngờ giám đốc cho vào gặp ngay. Nó hỏi:

- Này, anh già, ngày xưa anh nói mẹ em làm đĩ đẻ ra em có phải không ứ? Anh chuẩn bị em cho bảo vệ đá đít anh phát bay về Cu Ba cho nó nhanh. Nhá!


Cẩn thận cho nó lành, Tru ạ.
crocker
27-05-07, 16:38
Em góp thêm ít muối: Cô dâu Việt (http://www11.dantri.com.vn/Thegioi/2007/5/180751.vip)
Nắng sớm
29-05-07, 17:55
Thằng Voi viết ngu. Thâm đíu ra thâm, tinh tế đíu ra tinh tế, thật tình đíu ra thật tình. Như thằng dở hơi ngồi xếp chữ.

Vô duyên!
thương thương
29-05-07, 20:39
Em mong các pác tự kiềm chế , không sa đà chỉ trích cá nhân ! Mỗi người một quan điểm , một cách nhìn nhận vấn đề khác nhau nhưng khong có nghĩa là vì thế mà chửi nhau nhá !!! :48:
giangthu
29-05-07, 20:46
Em tìm mãi chỉ thấy có mỗi nghành làm đĩ, năng lực lao động cũng chính là nhu cầu hưởng thụ luôn. Ở đó, năng lực và nhu cầu khớp với nhau một cách kì lạ, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, muốn hưởng bao nhiêu, làm bấy nhiêu. Em vui mừng deo lên sung sướng, hạnh phúc là đây, cơm áo là đây, CNCS là đây, câu trả lời cho mâu thuẫn giữa năng lực và nhu cầu đã được em các bác tìm ra nghiệm duy nhất. Bồi hồi súc động, em tự hỏi phải chăng thượng đế vì thương loài người đã an bài cho họ một con đường nhỏ hẹp, vượt qua thời kì quá độ tiến thẳng lên CNCS? Từ CS nguyên thủy, trải qua bao thăng trầm thời gian, loài người đã sắp tiến lên thời CS văn minh, nơi ai cũng làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Hoan hô các chị em,

\/oi viết quá hay và sắc sảo. Xưa nay em cứ ngờ ngợ có một hành động ẩn dụ nào để so sánh. Ai dè anh \/oi khám phá ra thiệt là độc đáo. Đó chính là chân lý ẩn dụ của chủ nghĩa vừa làm vừa hưởng. Cám ơn anh đã khai hóa.
\/oi
31-05-07, 20:54
Bác thương thương em cứ tưởng chửi là chửi thật?

Thím thu gọi tên cúng cơm làm cháu xúc động quá, thím có dùng thì nhớ trả nhà cháu bản quyền nhé. Lí thiết thì đơn sơ thế cơ mà học phải đi với hành thím ạ
detector
14-09-07, 14:59
Lôi cái này lên cho các bác ném đá tiếp:
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2007/09/3B9FA359/Gái bản lấy Tây Đứng trên nóc nhà Đông Dương lộng gió, tuyết phủ trắng xóa, William quỳ xuống chân cô gái Mông má đỏ hây hây vì lạnh nói tha thiết: “Anh muốn lấy em làm vợ”. Jackson William là cán bộ ngoại giao người Canada, đang sống và làm việc ở Hà Nội. Anh to cao lực lưỡng, còn vợ - Lý Thị So, một cô gái Mông nhỏ nhắn, trắng trẻo. Cách đây 6 năm, William cùng bạn bè sang VN du lịch. Anh quen So nhờ chuyến chinh phục đỉnh Phanxipăng. Hồi đó, So bán hàng rong ở Sapa, nhưng lúc nào khách sạn gọi thì cô lại đi làm hướng dẫn viên. Tiếp xúc với khách Tây nhiều, tiếng Anh bồi nói nhanh như gió, trong khi tiếng Việt còn trọ trẹ.
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2007/09/3B9FA359/a1.jpg Vợ chồng Martin Colner (người Mỹ) và Lý Thị Mây. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Đứng trên nóc nhà Đông Dương lộng gió, tuyết phủ trắng xóa, William tỏ tình với So. Trong lòng cô rất muốn bỏ chạy, cô muốn người đàn ông yêu mình phải kéo cô theo đúng phong tục cướp vợ của người Mông. Nhưng đứng ở nơi giáp ranh giữa trời và đất này, cái phong tục ấy xem ra không cần thiết lắm. Thế là thay vì chạy như bà, như mẹ cô thuở trước, So liền đổ vào lòng anh chàng Tây. Bạn bè William về nước, còn anh quyết ở lại sống với cô. Khi ấy, Lý Thị So mới 16 tuổi nên hai người không thể kết hôn, do vậy William không đưa cô về Canada được. Để được gần người tình, William đã xin làm việc ở một dự án cai nghiện ở huyện Bát Xát. Ngày So tròn 18 tuổi cũng là ngày hai người làm thủ tục đăng ký kết hôn ở Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai. Để ăn mừng sau cả quãng thời gian yêu đương, chờ đợi vất vả, William đã tổ chức lễ cưới hết sức linh đình. Gia đình Lý Thị So mời nhân dân cả xã Lao Chải đến nhậu nhẹt mấy ngày liền. Cưới xong một thời gian, William xin việc ở một cơ quan ngoại giao và anh đã đưa vợ về Hà Nội sống. Đến nay, William và Lý Thị So cưới nhau đã được bốn năm. So không đi làm hướng dẫn viên du lịch nữa mà đang đi học lớp nấu ăn ở Trường Hoa Sữa. Hai người đã có hai đứa con xinh xắn, một gái, một trai. Mặc dù rời dãy Hoàng Liên Sơn xuống thủ đô sống từ 4 năm nay, nhưng Lý Thị So vẫn giữ được mình là một cô gái Mông chính hiệu. So bảo: “Anh chồng mình lạ lắm. Anh ấy bắt mình sinh hoạt, nuôi con, dạy dỗ con cái hoàn toàn theo phong tục dân tộc Mông. Ra phố, đến trường mình vẫn phải mặc trang phục người Mông. Đi đến đâu mọi người cũng nhìn như thể mình từ trên trời rơi xuống. Mình ngượng lắm, nhưng anh ấy lại thích thú”. Hiện có bốn cô gái Mông ở Sa Pa lấy chồng Tây và bỏ núi xuống Hà Nội sinh sống. Tất cả họ vẫn ăn mặc, sinh hoạt và giữ gìn văn hóa Mông giữa chốn thủ đô. Sau này, các cô gái lấy Tây ở xã Lao Chải đều noi gương Lý Thị So và bắt chú rể chi tiền làm đám cưới hoành tráng và đều mời khắp xã, từ trẻ con cho đến cán bộ các ban ngành. Các cô gái Mông thích cưới xin hoành tráng cũng một phần vì sĩ diện, muốn chứng minh cho cả xã, cả bản biết rằng họ lấy Tây nghiêm túc chứ không phải bồ bịch hoặc làm gái cho Tây. Nhà ông Lý A Páo rất nổi tiếng vì con gái Lý Thị Sài của ông vừa cưới một anh Tây và tổ chức đám cưới linh đình nhất xã từ trước đến nay. Chỉ có điều ngôi nhà vợ chồng và đám con ông đang sống vẫn rách nát, vẫn vá chằng vá đụp như xưa. Ông Páo tợp ngụm rượu rồi khà khà: “Kệ nó thôi. Thằng Tây bắt được con gái tao thì con gái tao là của nó. Thỉnh thoảng vợ chồng nó về đây ngủ, cho tiền tao mua rượu là sướng nhất rồi à. Tây nó tốt lắm”. Nhưng ông Páo không biết tên con rể mình là gì. Ông bảo đọc cứ méo cả mồm nên không muốn đọc nữa. Tôi hỏi các đồng chí công an huyện mới biết anh ta người Nauy, tên là Tomy. Vợ chồng Tomy sống ở thị trấn Sapa. Sài làm hướng dẫn viên du lịch cho một khách sạn, còn Tomy làm ở công ty liên doanh du lịch và bảo tồn. Thượng tá Nguyễn Văn Hoàn, Trưởng Công an huyện Sapa, cho biết, hiện tượng các cô gái dân tộc Mông yêu và lấy Tây khá nhiều. Đặc biết, xã Lao Chải là nơi mà chuyện lấy Tây đã trở thành phong trào. Lao Chải là xã điểm đầu của tuyến du lịch khám phá bản làng, cách thị trấn Sapa gần chục cây số. Tuyến du lịch này xuyên từ xã Lao Chải sang Tả Van rồi vòng lên bãi đá cổ ở xã Hầu Thào. Hầu hết khách du lịch Tây lên Sapa đều thích khám phá tuyến này. Các cô gái dân tộc Mông, Dao, Giáy từ lúc 5 tuổi đã biết mang hàng đeo bám khách. Cuộc sống của dân bản ở đây cũng vì thế mà Tây hóa nhanh hơn Việt hóa. Theo Lý A Chư, Trưởng công an xã, xã có gần 20 cô gái Mông lấy chồng Tây. Tuy nhiên, hiện chỉ có 5 cặp đã đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, có cặp về Hà Nội, có cô theo chồng ra nước ngoài, có cặp về Sapa sinh sống. Chư bảo: “Cả xã giờ con gái vắng tanh vắng ngắt. Các cô gái lên Sapa làm du lịch và yêu Tây hết rồi. Tối thanh niên đi cướp vợ, nhưng chẳng có gái mà cướp”. Bằng tuổi Chư, trai Mông ở đây lẽ ra đều có vợ có con cả rồi, vậy mà Chư vẫn chưa có người yêu. Lý A Chư kể rằng các ông Tây rất khoái món “cướp vợ”. Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Sapa Sùng A Lành cho biết, các anh chưa bắt được vụ xâm hại tình dục trẻ em nào, nhưng cứ nhìn vào danh sách mà anh ghi chép về những cặp vợ chồng trai Tây, gái Mông là biết cô nào lấy Tây khi chưa đủ tuổi. Như cặp vợ chồng Thào Thị Dở (bản Lao Chải San, xã Lao Chải) và Oliver Danian (người Pháp). Ngày cưới, Thào Thị Dở mới tròn 18 tuổi nhưng cặp này đã sống với nhau từ mấy năm trước khi kết hôn. Như vậy, khó có thể khẳng định rằng Thào Thị Dở không bị xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên. Trường hợp của cô gái Giàng Thị Si, con ông Giàng A Giăng ở xã Tả Van, cũng là một trường hợp đáng cảnh báo. Si và một người Tây đã yêu nhau từ mấy năm nay. Hai người cũng làm thủ tục cưới xin nhưng chưa đủ tuổi nên Sở Tư pháp Lào Cai chưa cấp giấy kết hôn. Tuy nhiên, cả hai thường xuyên ở với nhau như vợ chồng. Công an xã tìm đến ông Giàng A Giăng để giải thích rằng việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, nhất là với trẻ vị thành niên là phạm pháp, nhưng chẳng có tác dụng gì vì ông Giăng cãi lý: “Tao ngủ với vợ tao từ hồi 13 tuổi nhưng tao có bị đi tù đâu?”.
dao_hoa_daochu
14-09-07, 15:26
Vợ chồng Martin Colner (người Mỹ) và Lý Thị Mây.
Cơ khổ, quan liêu quá, cùng làm TZV được mấy năm rồi thế mà không biết chồng Mây là tây.
freefish
14-09-07, 18:53
Gái bản thường không đáng răng ban sáng, tắm táp cũng chỉ mỗi tuần một lần, mấy chú Kinh nhà mình cứ nghĩ đến chuyện ấy ấy với gái bản là sợ rồi, thế mà mấy anh Tây vẫn kiên gan lăn vào. Thật chả còn hiểu càn khôn xoay vần theo kiểu nào nữa. Chắc là so sức mạnh của tình iêu.
nhaphat
14-09-07, 19:47
Giống Salut nhà mình, thế đ éo nào lại... lấy tây (thì phải?)!
Mars
15-09-07, 17:29
Mỹ 8.8 12.9
Ả Rập 9.3 13.5
Hàn quốc 6.9 9.6
Việt Nam 6.4 11.1
Malaysia 8.3 12.1

___________________________co dãn trên 1cm
Mỹ___________8.8_____12.9______0,47
Ả Rập_________9.3_____13.5______0,45
Hàn quốc______6.9_____9.6_______0,39
Việt Nam______6.4_____11.1______0,73
Malaysia_______8.3_____12.1______0,46

=-O
Mặt Má Hồng
15-09-07, 20:07
Theo tui nghĩ, lịch sử khai hoang của miền Nam cho thấy đa phần là người gốc Tàu về miền Tây lập nghiệp. Sài gòn chỉ mới hơn 300 tuổi thôi, mà miền Tây lại còn trẻ hơn thế, đâu đó chỉ mới thời Nguyễn Ánh Gia Long. Cái gốc tàu vẫn còn cắm sâu trong lòng người miền Tây. Dân ở đó còn nhiều người gọi cha là "tía", về Sóc Trăng người ta gọi nhau là "chế" với "hia" (chị, anh). Vì vậy cái gốc của họ là dân từ xứ khác tới nhập cư, rồi bị lai Việt, Miên, Chiêm trên dưới mới chục thế hệ thôi nên bây giờ có bị lai thêm một lần nữa cũng không là chuyện hệ trọng, mà lại có cơ hội đổi đời giúp được gia đình.

Ở ngoài Bắc thì khác, cái gốc Việt vốn sâu hơn các gốc khác nên không có tình trạng lấy ngoại quốc xảy ra phổ biến. Thêm một lý do nữa là luật thành văn lẫn bất thành văn từ thời bao cấp vẫn còn ảnh hưởng trong nếp nghĩ của người dân miền Bắc. Thời xưa dân bình thường giao thiệp, quan hệ với người ngoại quốc đã là chuyện taboo, hoặc là chuyện cấm nói chi đến việc lấy người ngoại quốc. Du học sinh đi du học, tức là được ra nước ngoài còn bị cấm quan hệ tình cảm với người bản xứ thì lấy gì người trong nước có cơ hội hoặc cho phép làm chuyện này?

Trong khi đó ở miền Nam lại phóng khoáng hơn trong việc quan hệ tình cảm với ngoại nhân vì họ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn, tinh thần phóng khoáng, khai phá hơn. Dân miền Nam có cái nhìn khắt khe hơn đối với gái bán bar, tức là làm tiếp viên cho các quán phục vụ cho Mỹ, nhưng họ rất cởi mở với những người ngoại quốc đàng hoàng, trí thức biết tôn trọng văn hóa Việt. Rất nhiều gia đình Bắc di cư 54 cho phép con gái mình lấy ngoại quốc nhưng có đủ lễ theo phong tục VN.
CMKCD
16-09-07, 21:02
Trong khi đó ở miền Nam lại phóng khoáng hơn trong việc quan hệ tình cảm với ngoại nhân vì họ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn, tinh thần phóng khoáng, khai phá hơn. Dân miền Nam ... rất cởi mở với những người ngoại quốc đàng hoàng, trí thức biết tôn trọng văn hóa Việt. Rất nhiều gia đình Bắc di cư 54 cho phép con gái mình lấy ngoại quốc nhưng có đủ lễ theo phong tục VN.

Bác căn cứ vào đâu mà nói thế này? Suy từ cái việc miền Nam giao thoa với nhiều kiểu ngoại nhân đến việc thoải mái trong quan hệ tình cảm với ngoại nhân là khiên cưỡng và võ đoán. Bác mà đọc sách, báo trước 75, khoảng những năm 65 - 71 thì ôi thôi đủ các loại cảnh éo le, nhà gia giáo từ con vì con lấy Mỹ. Bắc 54 lại càng khó tợn. Họ sang đến Mỹ rồi mà đứa nào lấy "vợ đầm, Mỹ đen, Mỹ trắng" còn mệt, chưa nói đến thời thập niên 60, 70. Hồi đó nhà nào ăn giỗ cũng có mấy bố già đội khăn đóng áo the ra lạy lạy đó bác.

Theo tui con gái Nam, đặc biệt là gái miền Tây miệt Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp lấy chồng ngoại là vì nhiều lý do, trong đó nổi bật nhất là thói ... lười lao động. Ở Sài Gòn bây giờ ra đường thấy gái Bắc vào đạp xe đạp, lượm rác; gái miền Trung đi làm các khu công nghiệp, bán chè, buôn thúng bán bưng. Đố bác nào tìm được em gái miền Tây nào bán kẹo kéo, móc bọc nilon đấy?

Vào mấy quán bia ôm hay mátxa trên toàn quốc - phải, trên toàn quốc từ Bạc Liêu cho đến Hạ Long - toàn gái miền Tây. Hoàn cảnh đẩy đưa quá ư? Tôi ngờ rằng không hoàn toàn như thế. Nghèo khổ thì cũng có, nhưng vì không chịu đi móc bọc nilon mà sống nên đi làm cái nghề kia. Rồi nghe "nhỏ Út cháu cô Hai bên Tân Thới Thượng" lấy ông Jun Jin Hong nào đó "đeo vàng đỏ tay, xây nhà cho má" nên nhà nhà nuôi con cho lấy Đài Loan. Các cô thì an phận nghe theo, nhưng cái phần ẩn giấu không nói ra của các cô là vì các cô cũng thích giàu mà chỉ phải làm vợ.

Buồn ghê lắm.
Mặt Má Hồng
17-09-07, 06:49
Bác căn cứ vào đâu mà nói thế này? Suy từ cái việc miền Nam giao thoa với nhiều kiểu ngoại nhân đến việc thoải mái trong quan hệ tình cảm với ngoại nhân là khiên cưỡng và võ đoán. Bác mà đọc sách, báo trước 75, khoảng những năm 65 - 71 thì ôi thôi đủ các loại cảnh éo le, nhà gia giáo từ con vì con lấy Mỹ. Bắc 54 lại càng khó tợn. Họ sang đến Mỹ rồi mà đứa nào lấy "vợ đầm, Mỹ đen, Mỹ trắng" còn mệt, chưa nói đến thời thập niên 60, 70. Hồi đó nhà nào ăn giỗ cũng có mấy bố già đội khăn đóng áo the ra lạy lạy đó bác.

Theo tui con gái Nam, đặc biệt là gái miền Tây miệt Cần Thơ, An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp lấy chồng ngoại là vì nhiều lý do, trong đó nổi bật nhất là thói ... lười lao động. Ở Sài Gòn bây giờ ra đường thấy gái Bắc vào đạp xe đạp, lượm rác; gái miền Trung đi làm các khu công nghiệp, bán chè, buôn thúng bán bưng. Đố bác nào tìm được em gái miền Tây nào bán kẹo kéo, móc bọc nilon đấy?Tui viết rất rõ, bác cần phải quote hoặc đọc cả câu rồi hãy phán. Tui viết: "Rất nhiều gia đình Bắc di cư 54 cho phép con gái mình lấy ngoại quốc nhưng có đủ lễ theo phong tục VN." Tức là họ gả con cho người ngoại quốc trí thức biết tôn trọng văn hóa VN, chứ không phải bọn ngoại quốc đầu đường xó chợ.

Bác bảo rằng gái miền Tây lấy chồng ngoại và vì thói nổi bật nhất là ... "lười lao động". Khi bác nói như vậy bác có bao gồm luôn cả cha mẹ, gia đình của các cô gái ấy vào hay không? Các cô ấy đi lấy chồng có sự đồng ý của gia đình, của cha mẹ đó chứ! Có ai bị ép gả, hoặc có cô nào trốn gia đình, cha mẹ đi lấy ngoại kiều không? Nếu có thì chắc rất ít và báo đã đăng. Đằng này các cô và gia đình các cô tự nguyện không thôi.

Ở đây cũng phải nói thêm là giáo dục (trình độ học vấn) của vùng ĐBCL phải nói rất thấp so với các vùng khác, mặc dù nơi đầy đem lại gạo hầu như cho toàn quốc.
giangthu
24-09-07, 11:08
Nói chung lại theo chủ nghĩa nhiệt tình sinh động thì trai ngoại quốc đối với gái Việt Nam thường có ưu thế tài nguyên và ngoại hình hơn hẳn trai đồng bằng Bắc bộ và lục tỉnh miền Tây dù đó là bọn Hàn Đài quá 40 tuổi. Chúng nó đều có bằng Cao Trung và đều có kỷ luật quân đội cho nên không tệ.

Ngày xưa gái Đại Lục học thức mà gã được cho Hàn Quốc, Đài Loan cũng mừng cả họ, nữa là gái Việt thất học, chỉ biết đánh vần quốc ngữ mà còn khoe khoang. Mấy trường hợp xấu nó đăng báo cho mà thấy nhưng nói chung không tệ như mình đọc báo VN đâu. Có mấy con miền Tây lấy chồng Đài Loan đi ngoại tình giết chồng thì báo nó tế nhị nó đâu có làm rùm beng lên là Việt Nam tân nương biến thành ác phụ sát nhân.
Evil
24-09-07, 23:02
Tây cũng dăm bảy loại. Nhiều thằng cũng có đánh răng éo đâu. Cái thằng trong ảnh này lại chả già già, bẩn bẩn. Ghê chết.


Gái bản thường không đáng răng ban sáng, tắm táp cũng chỉ mỗi tuần một lần, mấy chú Kinh nhà mình cứ nghĩ đến chuyện ấy ấy với gái bản là sợ rồi, thế mà mấy anh Tây vẫn kiên gan lăn vào. Thật chả còn hiểu càn khôn xoay vần theo kiểu nào nữa. Chắc là so sức mạnh của tình iêu.
Una
25-09-07, 01:13
Cũng có thể đây là một vụ nằm vùng kiểu Trọng Thuỷ thời hiện đại. Đồng bào Mông cần hết sức nâng cao cảnh giác trước các âm mưu diễn biến hoà bình của kẻ thù :D
Cả lắc
25-09-07, 19:58
Anh thì thấy đại đa số zai/gái Tây thèm zai/gái Việt cũng giống như zai/gái Việt thèm zai/gái Tây. Chuyện này nó cũng bắt nguồn ở chỗ 1 kg của "lạ" bằng 1 "tạ" của quen.
thương thương
16-10-07, 15:27
Nói các bác đừng buồn chứ zai Việt xuống giá thê thảm . Nếu bác nào thông minh thì mượn cái passport Hàn quốc, Đài loan , giả vờ không biết tiếng Việt , nhờ tụi cò, môi giới hôn nhân tổ chức show hàng . Thế nào cũng được rửa mắt tệ nhất là mấy chục em gái VN nude tập thể nhé ! Mình xem chứ nhất thiết phải lấy đâu mà sợ !!!
Cadic
12-11-07, 17:20
Theo tui nghĩ, lịch sử khai hoang của miền Nam cho thấy đa phần là người gốc Tàu về miền Tây lập nghiệp. Sài gòn chỉ mới hơn 300 tuổi thôi, mà miền Tây lại còn trẻ hơn thế, đâu đó chỉ mới thời Nguyễn Ánh Gia Long. Cái gốc tàu vẫn còn cắm sâu trong lòng người miền Tây. Dân ở đó còn nhiều người gọi cha là "tía", về Sóc Trăng người ta gọi nhau là "chế" với "hia" (chị, anh). Vì vậy cái gốc của họ là dân từ xứ khác tới nhập cư, rồi bị lai Việt, Miên, Chiêm trên dưới mới chục thế hệ thôi nên bây giờ có bị lai thêm một lần nữa cũng không là chuyện hệ trọng, mà lại có cơ hội đổi đời giúp được gia đình.

Ở ngoài Bắc thì khác, cái gốc Việt vốn sâu hơn các gốc khác nên không có tình trạng lấy ngoại quốc xảy ra phổ biến. Thêm một lý do nữa là luật thành văn lẫn bất thành văn từ thời bao cấp vẫn còn ảnh hưởng trong nếp nghĩ của người dân miền Bắc. Thời xưa dân bình thường giao thiệp, quan hệ với người ngoại quốc đã là chuyện taboo, hoặc là chuyện cấm nói chi đến việc lấy người ngoại quốc. Du học sinh đi du học, tức là được ra nước ngoài còn bị cấm quan hệ tình cảm với người bản xứ thì lấy gì người trong nước có cơ hội hoặc cho phép làm chuyện này?

Trong khi đó ở miền Nam lại phóng khoáng hơn trong việc quan hệ tình cảm với ngoại nhân vì họ có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn, tinh thần phóng khoáng, khai phá hơn. Dân miền Nam có cái nhìn khắt khe hơn đối với gái bán bar, tức là làm tiếp viên cho các quán phục vụ cho Mỹ, nhưng họ rất cởi mở với những người ngoại quốc đàng hoàng, trí thức biết tôn trọng văn hóa Việt. Rất nhiều gia đình Bắc di cư 54 cho phép con gái mình lấy ngoại quốc nhưng có đủ lễ theo phong tục VN.

Cái này hơi chủ quan duy ý chí nhá. Con gái miền bắc lấy chồng tây cũng nhiều lắm đó. Như anh chị về Hải Phòng quê em thì biết. Có những xã con gái lấy chồng "tây" (cũng chỉ dặt Hàn xẻng với Đài lợn thôi) nhiểu vô kể. Con trai làng ế vợ hết. Bọn nó chửi giai làng Việt chúng em hèn mọn, nên l-éo thèm lấy, chỉ lấy tây thôi. Có những xã có tới 500-600 đứa con gái lấy chồng tây. Mà chúng ló cũng chịu nhục ghê lắm. Bị mấy đứa môi giới lùa vào khách sạn, bắt tụt quần ra cho chúng nó xem để chọn "mặt) ( mà thật em léo biết chúng nó nhìn cái mặt nào).

Nói chung chuyện phụ nữ lấy chồng ngoại quốc là một câu chuyện dài, phức tạp, nhiều màu sắc và đau khổ. Em thấy các bác mới bàn đc một vài chỗ thôi.
Con gái miền tây còn sang Cam bốt làm mại dâm nhiều lắm. Đau nhất là toàn trẻ con, tức là dưới 18 tuổi (theo công ước quóc tế). Nhìn chúng nó đau xót lắm các bác em ợ. Sang mấy nước Đài Lợn, Hàn xẻng và Ca-pốt đó mới thấy nhân phẩm gái làng ta bị chà đạp, mới thấy thấp hèn. Giai Việt về luyện lại khí cống theo Tố nữ kinh và xúc đầy bạc vào ví đi, ko thời ế vợ đó...........
Cadic
12-11-07, 18:24
Nói chung lại theo chủ nghĩa nhiệt tình sinh động thì trai ngoại quốc đối với gái Việt Nam thường có ưu thế tài nguyên và ngoại hình hơn hẳn trai đồng bằng Bắc bộ và lục tỉnh miền Tây dù đó là bọn Hàn Đài quá 40 tuổi. Chúng nó đều có bằng Cao Trung và đều có kỷ luật quân đội cho nên không tệ.

Ngày xưa gái Đại Lục học thức mà gã được cho Hàn Quốc, Đài Loan cũng mừng cả họ, nữa là gái Việt thất học, chỉ biết đánh vần quốc ngữ mà còn khoe khoang. Mấy trường hợp xấu nó đăng báo cho mà thấy nhưng nói chung không tệ như mình đọc báo VN đâu. Có mấy con miền Tây lấy chồng Đài Loan đi ngoại tình giết chồng thì báo nó tế nhị nó đâu có làm rùm beng lên là Việt Nam tân nương biến thành ác phụ sát nhân.

Em Thu xinh đẹp và dâm đãng đúng là chưa lấy chồng "tây" nên chưa biết sợ, hay là em lấy chồng tây xịn nên nó văn minh hơn Đài lợn và Hàn xẻng nên em đc thừa hưởng cái văn minh rơi rớt của nó chăng??? Em phải biết là câu chuyện xuất khẩu lao động và lấy chồng nước ngoài là một cái sự nhục của phụ nữ Việt Nam và trai xứ Việt ở những nước đó. Em có biết là các báo lá cải chuyên lừa phỉnh mị dân và bòn rút ngân sách đã được dật dây để ko đưa tin không hả em?? Em có biết là câu chuyện xuất khẩu lao động va lấy chồng nước ngoài hậu quả của nó hàng chục năm rồi bây giờ báo chí trong nước mới dám mở mồm ra nói không? Em có biết bao nhiêu cô dâu VN ở Đài lợn bị coi như nô lệ và làm sex doll cho chồng mà ngay bản thân cái xứ Đài lợn ấy dân nó cũng ko chịu được và còn chửi thằng đại diện ngoại giao của ta ở bên ấy là sao chúng mày lại tự coi rẻ người dân chúng mày thế ko? Em có bao giờ thấy báo VN đưa tin là khoang 60% gái mại dâm ở Ca-pốt quốc là người Việt ko? Em có biết là vào lúc đỉnh cao khi quân UNTACT đóng ở Ca-pốt thì tới 70% trong số 200 gái mại dâm ở xứ Angko đó là người Việt Ko? EM có bao giờ thấy thống kê là số người VN đi lao động ở nc ngoài có bao nhiêu % là bị đối xử ko đúng với hợp đồng ko? Em chỉ thấy báo chí nc nhà vì yêu nước mà chỉ chửi người lao động chúng ta đi ra nước ngoài vi phạm hợp đồng. Em có bao giờ tự hỏi tại sao cái lũ dân quê vô học và nghèo khổ đó lại thích vi phạm hợp đồng thế không?
Em đã từng nghe đại diện chính phủ ở nước ngoài khi người dân nước mình gọi điện nhờ cứu giúp thì nó bỏ trốn hay ko nghe điện thoại chưa??......
Anh đoán có nhiều chuyện em còn chưa biết và anh chắc cũng ko biết hết. Có một đứa Hàn xẻng nó bảo khi xưa thằng Tổng thống độc tài của nó là Pảk chung hy khi sang nước Đức đã đi thăm công nhân xuất khẩu lao động xứ nó. Khi thấy công nhân bị đối xử bất công và sống khổ cực, cả tổng thống và công nhân cùng ôm nhau khóc. Nó vì thế mà quyết tâm xây cái nước Hàn của nó như ngày nay đấy. Anh nghe câu chuyện đó mà thấy thương lắm. Có lẽ người Việt ta trí lực hơn người, nên các bác lãnh đạo cao sang ngồi tít trên kia không cần đi mà vẫn biết hết thực tế chăng? Hay các bác ấy biết cả nhưng mà chính sách "ma ke no" từ lâu nay vẫn phát huy tác dụng nên có dùng thêm một thời gian nữa chắc cũng vẫn có tác dụng nhỉ (mia, viagra mà thế thì tốt biết mấy).
ANh lâu rồi ko đc xả về mấy vụ này, em có giận anh mắng thì cũng đc, mà đừng trách anh nhé, trách thằng khác ý.
lão ma
20-11-07, 07:42
... nên các bác lãnh đạo cao sang ngồi tít trên kia không cần đi mà vẫn biết hết thực tế chăng? Hay các bác ấy biết cả nhưng mà chính sách "ma ke no" từ lâu nay vẫn phát huy tác dụng nên có dùng thêm một thời gian nữa chắc cũng vẫn có tác dụng nhỉ (mia, viagra mà thế thì tốt biết mấy).
ANh lâu rồi ko đc xả về mấy vụ này, em có giận anh mắng thì cũng đc, mà đừng trách anh nhé, trách thằng khác ý.
Các bác to to nhà mình có bao giờ yêu nước thương dân thực sự đ oé đâu mà thương mí chả xót. Các bác í chỉ lo sao cho cái thân của các bác í được sung sướng thôi! Còn "sống chết mặc bay", tiền thầy bỏ tuí thì là cái chắc á!
Mẹ Đốp
15-02-08, 21:24
Một cô dâu Việt tại Hàn Quốc nhảy lầu tự tử

TT - Mạng điện tử của báo Hàn Quốc www.idaegu.co.kr vừa đưa tin "Không thích ứng được với đời sống Hàn Quốc, một cô dâu Việt đã tự tử".

Ngày 13-2, ông Nguyễn Hùng Sơn - phụ trách cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc thuộc Đại sứ quán VN ở Seoul - cho biết cô dâu tử nạn tên là Trần Thanh Lan, 22 tuổi, trước sống tại thị trấn Cái Răng, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Cô Lan vừa kết hôn với ông Ha Jang Su tháng 9-2007 và sang Hàn Quốc ngày 12-1-2008.

Ông Sơn nói mẹ cô Lan sau khi hay tin về cái chết của con, ngày 12-2 đã gửi đơn cho Đại sứ quán VN tại Hàn Quốc nhờ giúp đỡ tìm rõ nguyên nhân về cái chết của con gái bà. Đại sứ quán VN đang phối hợp với cảnh sát địa phương để làm rõ nguyên nhân cái chết của cô Lan.

Bản tin báo mạng Hàn Quốc ngày 12-2 viết: "Sáng 6-2 tại khu chung cư Theosong, phường Sangbang, TP Kyongsan (cách Seoul 400km về phía nam), cô C. (22 tuổi), vợ ông H. (36 tuổi), đã nhảy qua lan can tầng 14 xuống và thiệt mạng. Theo cảnh sát điều tra, do không thông hiểu ngôn ngữ, không thích ứng được với đời sống Hàn Quốc, cô luôn đòi về VN. Ông H. khai với cảnh sát rằng do vợ nhiều lần đòi về VN nên ông chuẩn bị mua sẵn vé máy bay cho vợ, nhưng cô chưa kịp về thì chuyện không hay đã xảy ra".

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=242903&ChannelID=3

Các bác xem có tin được không. Nghe chuối củ không chịu được.
Typn_number1
25-05-08, 10:19
Miền đe 'o nào lại không có con gái lấy chồng tây hay Đài, Hàn, có điều miền tây khi gia đình có con lấy chồng tây, đài, hàn xem như là sự hãnh diện..còn các nơi khác xem như bi (hài). Thế nên khi nói về lấy tây, đài, hàn thì mọi người lại nhớ đến miền tây.
fun fun
08-06-08, 17:31
Lấy chồng HQ, ĐL còn hơn chán "lấy lỗ làm lãi" các bác ạ, vấn đề dân trí chỉ thể hiện qua việc các em gái miệt vườn nõn nường như thế bị lừa ngon ơ.
Tiên sư, ông chủ trang trại ở HQ đíu gì có độ 1000 con gà, anh giám đốc cty có nhõn 3 thằng nhân viên, ko thuê thêm vì anh kiêm bảo vệ rồi... chán vkl.
Túm lại e ko phản đối lựa chọn của các em gái miền Tây vì nghe nói các em ý khoẻ lắm, kệ cho bọn ko phải khoai lang kia nó gánh vác đỡ, ae nhà mình đỡ nhọc
luckystar
12-06-08, 08:19
Theo các bác như vậy là rất đúng. Sau đây em cũng xin đóng góp ý kiến của mình là do các cô gái Miền Tây hành nghề xxx nhiều quá nên nổi tiếng. Từ đó các ông việt kiều Đài Loan, Hàn Quốc biết rồi truyền miệng từ người này qua người khác nên các ông nay ...
Thư hai là do gái Miền Tây chất phát thực thà, hiền lành lại có làng da trẵng trẻo nên được các Bác Việt Kiều thích thôi.
Em nói vậy có gi sai các bác giúp em sữa chưa nha.