Hãy quỳ xuống, 8x

dang_ky
01-05-07, 18:33
http://www.tuoitre.com.vn/tianyon/Index.aspx?ArticleID=199200&ChannelID=87

WTF, cái gì thế ?
Đất nước còn những bài báo này thì còn éo tiến bộ được
changvam
01-05-07, 20:41
xin lỗi, thằng Thạc sĩ LƯU TRỌNG TUẤN (em nghĩ là em đủ tuổi để gọi) bi bô như thăng điên vậy, đọc bực mình thật đấy (em 6-X)! Chán đ' chịu đc!
wasabi
01-05-07, 21:17
Hãy bước lên, 7X!

TNXM - Đã có lúc thế hệ 8X, 9X chúng tôi không tin tưởng vào thế hệ 7X và cả thế hệ 6X, 5X, 4X, 3X, 2X, 1X, 0X, bởi lẽ chúng tôi cảm thấy các bác ấy chỉ thích “nhân bản” (cloning) như cách các bác đã làm trên giấy.

Thế hệ chúng tôi luôn có chút tự hào rằng chúng tôi bước những bước dài và thoáng hơn các bác, chúng tôi dám tự thám hiểm thế giới tri thức qua Wikipedia, dám tự dịch Harry Potter của *.K.Rowling, dám bước lên sân khấu hát rap gửi lên Youtube cho cả thế giới thấy, còn các bác chỉ có mấy thứ cũ mèm để phân đi tích lại những gì của những năm 0000, nào là Marxist, nào Khổng Mạnh, nào Lò gạch Vũ Đại, không thể kết nối được đến tầm nhìn thế giới mà chỉ thẩm du tư tưởng cục bộ (locally).

Đã có lúc thế hệ chúng tôi lo lắng rằng các bác đang lạc lối trong cực khoái thẩm du mà quên đi một thế giới mà tất cả chúng ta đang thực sự sống trong nó, quên đi những gì các bác đã làm để tạo ra chúng tôi. Song thế hệ chúng tôi đã hiểu không đúng về các bác.

Những đứa học trò dưới giảng đường đã hiểu không đúng về các bác.

[Kiểm duyệt 1 đoạn]

Tôi từng hoài nghi những người con đất Việt chỉ có thể nhân bản khi có máy vi tính và USB Drives, song thế hệ các bác đã nhân bản được những đề án mang tầm quốc tế về đến VN ngay cả trong tay chỉ có cây bút và mẩu bánh mì, nối chữ "nhân" và chữ "bản" ở nơi nơi, và tôi nhận ra rằng các bác đã đưa đất nước này có những vị thạc sỹ ngay cả khi họ chưa đáng thành tú tài.


Tú tài Wasabi.
wasabi
01-05-07, 22:07
Bài báo còn không có một cái flow ổn định về ý tưởng, về cái chê (hiểu biết hời hợt nông cạn) và cái khen (hòa nhập với thế giới) của ông ta để rồi kết luận là khen(?) không ăn nhập gì hết với nhau, chứng tỏ vị thạc sỹ này có vấn đề về tư duy logic.

Về phần chê của ông ta, nói một cách nghiêm túc, em thấy vị thạc sỹ này đang soi thế hệ khác ông ta dưới cái con mắt của thế hệ ông ta, vì thế vị này đừng có hòng bao giờ hiểu được và hòa được vào dòng chảy. Khi tiếp cận cái mới và cần hiểu nó, thì việc mang so sánh nó với những gì mình đã biết là một việc cản mũi mình để đến gần với nó, hiểu nó và khai thác được nó. Vị thạc sỹ kia đã không hiểu là, ông ta không thể đem so sánh những gì mà ông ta có với những gì em có, và những gì em có với những gì thế hệ sau em sẽ có. Vì từng con người và con người từng thế hệ có những đích đến khác nhau, có những cách khác nhau để đạt được những mục đích của người ta. Nếu quả thật là những gì (thế hệ) ông ta biết là sâu sắc hơn thế hệ sau biết (mà em nói thật là em cực kỳ nghi ngờ cái nhận định này), thì ông ta cũng không thể lấy đấy làm thước đo để nói rằng đó là tốt hơn hay xấu hơn. Be the best, or be the cheapest. Biết thật sâu, hay biết thật rộng, biết thật nhiều thứ như cách những người trẻ lướt web, là hai cách khác nhau để có được tri thức, tại sao vị thạc sỹ Tuấn kia lại cho rằng biết sâu mới là tốt? Có thể ông ta thấy "Ồ, chúng mày cũng hay đấy", nhưng để ông ta hiểu và tận dụng cái ưu thế của thế hệ mới này, thì không.

PS: Xóa đi một đoạn kể lể. Tìm những bài khác bằng google của ông Tuấn này, thì đúng là thấy ông ta có vấn đề về logic và tâm thần thật. Ví dụ cái này http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=103989&ChannelID=87 hoặc cái này http://www.vnn.vn/giaoduc/vande/2005/02/371894/ - Buồn với cả chán, đến chết.
Una
01-05-07, 22:14
Em cũng chả hiểu mục đích của bài viết này là để làm gì? Bày tỏ sự tin tưởng chăng? Nếu vậy thì cách thể hiện quá chán, vì nó giống như khi ghi lại một đoạn cảm xúc bộc phát chẳng có đầu cuối logic gì cả. Đọc thoáng em còn cứ tưởng là quảng cáo cho kênh VTV6 mới ra đời cơ chứ! :D
dang_ky
01-05-07, 22:21
Thạc Sĩ nọ là một chã của thế hệ anh ấy:
- số thời gian sống ở nước ngoài chưa quá 1 tháng,
- làm Thạc Sĩ trong nước, nghĩ ngợi nhiều quá,
- mang nặng đặc tính của lớp người ngày ấy: "Tư duy quá nhiều trên một tập hợp dữ liệu quá bé", hay còn gọi là "éo biết gì nhưng cứ thích phán".
- thích hồng tím
- hay viết bài vì tiền, hoặc ý thích, hoặc ham danh.

4C nhìn cây mà chưa thấy rừng, phải đi tận vào trái tim của ảnh cơ
GunZ
02-05-07, 08:19
Chú thạc cbn sĩ này chính ra x biết cách tuyên truyền, thời nào rồi mà giọng thì khệnh khạng mà kích động bạo lực thế nhỉ.

Cái kặt gì mà cứ phân biệt 9x 8x 7x ... rồi xxx nhỉ.
Con nhà nghèo
03-05-07, 02:49
Mịa,Viết thế này cũng là Thạc sỹ! Cais kiểu thế này,em ngồi,dặn ra một đống!
cơ mà cũng thông cảm cho anh ấy! Bi h,em nghe nói nhuận bút cũng cao lắm !
Trách là trách cái bọn bái lá cải,đang bài linh tinh,mất cả thời gian đọc! Đọc xong thì,đúng là như trong đêm tối,lần mò,xong việc mới biết F*** hàng lởm.Hic
chàng hiu
03-05-07, 03:06
Gà con khăn quàng đỏ đừng f*ck sói già kưng, coi chừng ướt mem núm lông tơ nõn nà.
Nắng sớm
03-05-07, 03:40
Chỗ nào có bài của cu Hẩm Hiu này là y như rằng có mỗi một dòng, chả có cái đíu gì để đọc, mất cả công lọ mọ ra vào net phò của anh.

Mịa,


Anh cho cu vào ignorelist!
Sất
03-05-07, 09:07
Mịa,Viết thế này cũng là Thạc sỹ! Cais kiểu thế này,em ngồi,dặn ra một đống!
cơ mà cũng thông cảm cho anh ấy! Bi h,em nghe nói nhuận bút cũng cao lắm !Trách là trách cái bọn bái lá cải,đang bài linh tinh,mất cả thời gian đọc! Đọc xong thì,đúng là như trong đêm tối,lần mò,xong việc mới biết F*** hàng lởm.Hic

Gà ngây thơ quá. Mấy người viết báo, kể cả nhà báo xịn rất ít khi viết bài vì nhuận bút ( trừ mấy người mới vào nghề ). Nghề báo khá hơn nghề văn nhưng theo mình nhuận bút là chuyện giời ơi và rất phập phồng. Đa số trường hợp là họ viết vì nhà báo đặt bài nhiệt tình quá hoặc lắm khi đút tiền để đăng bài nhằm mục đích của riêng họ.( trường hợp này hiếm). Có lẽ là do bên tòa soạn nhiệt tình mời bác tham gia để lấy quan hệ. Từ quan hệ này tòa soạn mới có tiền.
Phượng mít Sài gòn
03-05-07, 12:38
Em còn nhớ, hồi ông cụ còn sống, cụ thỉnh thoảng reg một vài cái nicks, rồi vào nói mấy câu rất chã, chỉ với mục đích cho chã ném đá.

Báo chí VN hiện nay cũng hay phát ngôn chã, một phần em nghĩ cũng là do như vậy. Anh hai em trước có đi làm báo, anh cũng nói với em như vậy. Nhiều khi viết bài chỉ mong nhận được càng nhiều tiếng chửi càng tốt, càng khoái. Cái nghề làm báo, với cái nghề làm Hải Đăng, nhiều khi giống nhau tới lạ kì.
Chosgher
03-05-07, 13:16
Không đọc cũng biết là chúng nó gây dư luận để viết qua viết lại kiếm tiền. Trình độ cao là ở chỗ làm tiền được nhiều lần các bác ợ!
A.K
03-05-07, 16:59
PS: Xóa đi một đoạn kể lể. Tìm những bài khác bằng google của ông Tuấn này, thì đúng là thấy ông ta có vấn đề về logic và tâm thần thật. Ví dụ cái này http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=103989&ChannelID=87 .

Anh cũng đọc báo TT nhưng giờ đọc lại cái bài này của cu Ths Lu Chọn Tấn này anh quá bực. Bài báo đại khái nói tác giả tìm thấy tính nhân văn nhân bản con khỉ gió gì ở đất nước Tàu lai căng rồi ca ngợi ỉ ôi đủ điều. Anh kú nhất là cái đoạn này

Thế rồi tôi chợt nhận ra cả một giá trị nhân văn trong hình tròn đó - ngôn ngữ dành cho người khiếm thính - một hình ảnh mà ngay cả nhiều chương trình truyền hình ở các quốc gia văn minh cũng không tìm thấy.


Thiệt chứ thằng cha ths này đi tây bao lâu mà dám nói một câu ngớ ngẩn như thế này thì đáng đem bằng ths chùi đík. Quốc gia nào có thể gọi là văn minh đây? và nhiều chương trình truyền hình là chương trình truyền hình nào? rock live show cũng phải có ngôn ngữ khiếm thính à? Ba trợn hết sức.

Quyền con người không đâu cao như các nước Âu Mỹ vốn là cái nôi của văn minh nhân loại. Anh thì chưa ăn nằm nằm dề bên Mẽo nên chưa chán đến mức xem hết được các kênh của TV nhưng EU thì anh nói thật: thằng nào nghe thằng ku ths này nói thì chắc bạt tai trẹo họng. Số người khiếm thính không phải là đa số nên không thể nào bắt tất cả các chương trình phải có hỗ trợ. Tuy vậy, vẫn có những giờ, kênh phát cho những người khiếm thính này. Có cả tin tức, bình luận thể thao và cả nhạc kịch nữa. Đa phần các nơi anh từng qua đều có những kênh như vậy. Mắc cớ gì thằng khỉ ths này hình tượng hóa 1 cái chuyện cỏn con của Tàu lai rồi la làng la xóm nhân văn cái mả mẹ gì ở đây.

Nói thì cũng nói cho hết. Anh đồ rằng thằng ths này chưa từng qua trường lớp Đội, Đoàn vv và thật đau đớn cho đất nước khi những thằng thế này đứng trong hàng ngũ của Đảng. Thằng ku này quên rằng từ những năm 88-90 anh đã từng được rèn luyện các kỹ năng cơ bản như: tín hiệu morse, semaphor, và có cả tín hiệu câm ....rất cơ bản của Đội Thiếu Niên Tiền Phong. Tuy bây giờ không dùng đến nhưng anh dám chắc anh có thể giao tiếp được với người khiếm thính. Thằng ku ths này nếu sống và học tập ngay ở trong nước mà cũng không biết điều này thì tốt hơn đừng hạnh họe cho anh đỡ nóng máu.

Thế mà cũng đc báo chí đăng rùm trời! anh chẳng hiểu ra làm sao
dang_ky
03-05-07, 18:09
Khiếp quá, 4R chửi ảnh thế này có khi em quay sang bênh ảnh,
nhaphat
03-05-07, 19:23
Bác AK nói làm em nhớ cách đây 2 năm nhà mình ra được cái quả tiêu chuẩn xây dựng cho người tàn tật. Đại khái nó là tiêu chuẩn xây dựng những thiết bị tín hiệu và giao thông cho người khuyết tật có thể tiếp cận sử dụng được mọi công trình như người bình thường. Ở cái đất nước mà số thương binh nhất nhì thế giới như nhà mình, chiến tranh đã qua tận ba chục năm nay rồi mà đến tận bây giờ mới có tiêu chuẩn. Thế mà báo chí ti vi nhà mình la ầm lên cái gì mà nhân đạo XHCN, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc blah blah trong khi các tiêu chuẩn này đã được các nước phương tây người ta áp dụng từ hàng trăm năm nay rồi, chán đ èo tả.
Kiếm&sons
03-05-07, 20:43
Trong lúc nông nhàn, anh và đại ca anh trước đây thường đàm đạo chiện du học. Người dạy anh rằng tụi Tầu, Cao li cho người du học không hẳn chúng muốn lấy bằng PhD, ME mà thực chất chúng muốn dân chúng khiếm chã.