Chuyên mục "Những thứ chả ngớ ngẩn tí nào của Nâu".

knowledgeriver
29-04-07, 21:25
Em các bác là thằng dân xã hội chả hiểu mẹ gì về Khoa học công nghệ nhưng mà em các bác là thằng thượng tôn vai trò của tri thức và công nghệ. Em các bác cũng là thằng bị chế là đề xuất ra cái máy sản xuất thức ăn hàng loạt miễn phí nhằm giải quết các vấn đề kinh tế xã hội.

Thiết nghĩ à không em khẳng định luôn công nghệ sẽ tạo ra tương lai đột phá vĩ đại vinh quang huy hoàng và chói cbn nọi cho nhân loại, nên em lập ra chuyên mục này đề các bác cùng em cập nhật những tiến bộ mới nhất về công nghệ cùng với những tác động của nó tới xã hội, kinh tế, đạo đức, chính trị và loài người nói chung cũng như cuộc sống của chính các bác em nói riêng.

Nay, em xin mở màn bằng công nghệ Nano. Theo em, Thăng long ta rất nhiều thằng bị mắc bệnh thần kinh các loại kiểu như: phân liệt cả chùm, vĩ cuồng hoang tưởng, chã hoang tưởng, bảo thủ, cố chấp định kiến, hoặc các loại bệnh tâm sinh lý nói chung như: chuyển đổi giới bất ngờ ngoài ý muốn thân chủ, hoặc các thể loại bài tiết quá mức cần thiết mà không theo trật tự và văn hóa của xã hội cũng như tiêu chuẩn đạo đức của thân chủ.

Với công nghệ nano này, em nghĩ Thăng Long ta sẽ tiệt trừ được những mầm bệnh trên đây mà trở thành những con người không cần quan tâm đến ăn uống, sức khỏe tâm sinh lý mà chỉ cần bay lượn suốt ngày trên các tầng thấp cao nhất của Mát xa low.

Nano chữa bệnh: Hứa hẹn trị là hết
19:50' 29/04/2007 (GMT+7)

Sau khi được tiêm thuốc bào chế bằng công nghệ nano, chuột bị bại liệt đã vận động trở lại. Người ta hy vọng công nghệ nano sẽ trị được nhiều loại bệnh nan y như chấn thương tủy sống, bại liệt, suy tim, đột quỵ, tiểu đường, Parkinson... và cả ung thư!

Anh01nanoCMS.jpg

Công nghệ nano hứa hẹn điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh nan y. Trong ảnh là hệ thống kính hiển vi quang học hiên đại tại một phòng thí nghiệm công nghệ nano ở Hoa Kỳ. (Ảnh: AFP/File/Dibyangshu Sarkar)
Nhà khoa học Mỹ Samuel Stupp, thuộc trường Đại học Northwestern, bang Illinois, cho biết công nghệ na-nô đang mở ra một triển vọng đầy hứa hẹn trong điều trị nhiều bệnh tật, như chấn thương tủy sống, bại liệt, suy tim, đột quỵ, tiểu đường, Parkinson (bệnh mãn tính về hệ thần kinh làm cho các cơ bị rung và yếu) và cả ung thư nữa.

Tại một diễn đàn khoa học vừa được tổ chức ở Washington, Hoa Kỳ, giáo sư Stupp nhấn mạnh rằng công nghệ nano – tức công nghệ sử dụng những loại vật liệu siêu nhỏ, có kích thước cỡ nguyên tử hay phân tử – có thể giúp tái tạo những bộ phận hay mô bị thương tổn, từ đó điều trị thành công nhiều bệnh khác nhau.

Nano: Niềm hy vọng lớn

Trong báo cáo "Lĩnh vực nano: Tầm nhìn cho tương lai của công nghệ nano" (NanoFrontiers: Visions for the Future of Nanotechnology) được công bố tại diễn đàn, giáo sư Stupp cho biết sau 6 tuần được tiêm một dung dịch được bào chế bằng công nghệ nano để tái tạo những tế bào thần kinh, chuột bị bại liệt vì tổn thương tủy sống đã khôi phục được hoàn toàn khả năng vận động các chi của nó.

Dung dịch này bao gồm những phân tử được thiết kế để tạo thành những mô mà sau khi bị thương tổn thì không thể tự lành hoặc không thể tự tái tạo – như xương và các tế bào thần kinh.

Anh02nanoCMS.jpg

Ông Stupp hy vọng rằng những thử nghiệm lâm sàng trong điều trị chấn thương tủy sống ở con người sẽ được thực hiện trong vòng vài năm tới. (Ảnh: www.petersonlawfirm.com)
Ông nói: “Bằng cách tiêm những phân tử được thiết kế để tự lắp ráp thành những cấu trúc nano trong mô tế bào cột sống, chúng tôi đã có thể sửa chữa và tái tạo các tế bào thần kinh bị hư hại”. Để minh họa cho nghiên cứu quan trọng này, ông đã cho chiếu tại diễn đàn một băng video cho thấy tình trạng của chuột trước và sau khi được điều trị.

Giáo sư Stupp hy vọng rằng những thử nghiệm lâm sàng trong điều trị chấn thương tủy sống ở con người sẽ được nhóm của ông thực hiện trong vòng vài năm tới.

Nhóm nghiên cứu cũng đã thực hiện nhiều thử nghiệm mà kết quả cho thấy chuột có những triệu chứng của Parkinson đã hồi phục hoàn toàn sau khi được điều trị bằng công nghệ nano.

Ông phát biểu: “Chúng tôi vô cùng phấn khởi vì kết quả nghiên cứu này đã mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị sự suy thoái của tế bào thần kinh”.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng thuốc tiêm có chứa các cấu trúc nano và protein, nhóm nghiên cứu cũng đã thành công trong việc khôi phục chức năng tim của chuột bị nhồi máu cơ tim.

Hơn nữa, nhóm nghiên cứu còn đang sử dụng công nghệ nano để tạo ra một loại thuốc dạng "Trojan horse" - nằm ngầm trong tế bào để chờ dịp tấn công các tế bào ung thư mà không gây rủi ro có thể có như khi điều trị bằng hóa trị.

Ông Stupp cho biết việc điều trị bằng công nghệ nano hầu như không gây ra tác dụng phụ.

Mỹ: 144 triệu USD đưa nano vào y khoa

Giáo sư Stupp cũng cho biết loại thuốc mới do ông thiết kế không có chứa tế bào mầm, tức tế bào gốc lấy từ phôi người có thể tạo thành nhiều loại tế bào khác nhau. Nhưng ông cho rằng tế bào mầm có thể giúp tăng cường hiệu quả của phương thức điều trị bằng công nghệ nano.

Ông David Rejeski, Giám đốc Dự án những công nghệ nano mới, phát biểu: “Nghiên cứu này mở ra một bước phát triển mới trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ nano đầy thú vị và mới mẻ”.

Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ đang dành ra một khoản kinh phí 144 triệu USD trong 5 năm để nghiên cứu khả năng ứng dụng công nghệ nano trong việc phát hiện, theo dõi và điều trị ung thư. Chính phủ Mỹ cũng đang chi 1 tỉ USD hàng năm cho việc phát triển công nghệ nano.

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ cho biết các dự án nghiên cứu tính an toàn của công nghệ nano đang là “một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ nước này”.

Nghiên cứu nói trên của giáo sư Stupp và các cộng sự vừa được công bố trên tạp chí Science, và những kết quả mới nhất về ứng dụng công nghệ nano trong điều trị y khoa của nhóm sẽ tiếp tục được giới thiệu trên tạp chí này.

*
Minh Quang (Theo AFP, China Post)
knowledgeriver
19-08-07, 01:52
Đêm, em đã nằm nhưng không hiểu sao lại suy nghĩ về cái sự ra đi của một số nhân tài Thăng Long tỉ như: Way, Lạng, Bạch Ngọc Hoa, Cat Yến, Lạng Tư, Di Hap, .... và một số bạn khác. Em nhận thấy rằng, các bạn trên đều rất có cá tính và có khả năng nữa. Vậy vì sao họ lại ra đi nhỉ?

Có thể có các lý do:

- Thăng Long không còn sức hấp dẫn
- Họ lo cơm áo gạo tiền
- Hoặc bị hấp diêm, bị tẩy chay, xua đuổi bởi các member khác.

Em chỉ buồn mà thấy rằng, đất lành thì chim đậu. Chim đi là cũng buồn rồi.

Trong các lý do, em thấy lí do 3 là một lý do cũng rất quan trọng. Họ ra đi vì bị đánh đuổi một cách không thương tiếc. Em thấy tội quá. Và cũng tiếc quá đi.

Em ưóc gì có thể chung sống với họ trong sự khác biệt, sự cá tính của họ như thế TL ta mới đa dạng sắc mầu chứ. Hơn nữa, chính các cá tính và khác biệt đó lại tạo ra sức hấp dẫn khó cưỡng.

Âu cũng là rút kinh nghiệm vậy thôi.

Em pốt bài này chắc cũng là một số bạn (có vai trò quan trọng trong TL) cũng sẽ hiểu thôi và tự nhìn lại mình. Đời cũng chẳng khác mạng là mấy.

Chửi làm sao thì cứ chửi nhưng đừng để họ giũ áo ra đi. Tiếc lắm thay.
dao_hoa_daochu
19-08-07, 02:01
Em nhận thấy rằng, các bạn trên đều rất có cá tính và có khả năng nữa.
Chắc bác em cũng cá tính mới cả khả năng giống như các bạn, nên là nó có sự đồng cảm chăng?
Nắng sớm
19-08-07, 03:12
Cá tính với khả năng nhưng đề nghị Nâu tách từng bạn ra, bạn nào cá tính nào, bạn nào khả năng nào cho nó cụ thể. Tớ tuy ngoài cuộc nhưng thấy Nâu đánh đồng các bạn kia vào với nhau thấy nó khấc và vô duyên lắm.

Tớ cũng chơi ở đây và thấy rằng ở đâu cũng thế, tùy thời điểm và cảm nhận của từng cá nhân. Có thể thời gian khác họ chơi diễn đàn nhưng với tư cách là khách, chỉ đọc mà không viết.... Có thể thời gian này họ thích chơi ở đây, thích viết bài với tư cách là một thành viên của diễn đàn. Có thể thời gian khác họ thấy không hợp, họ đi, cũng có thể bận và cũng có thể là hết tuổi lông bông lang thang diễn đàn, không còn thời gian mà cũng chẳng có sức hoặc hứng hoặc mục đích để vào diễn đàn nữa. Họ đi là việc của họ, chứ chẳng có gì mà phải lăn tăn hoặc thắc mắc này nọ cả. Tớ ok hết mọi lý do của riêng họ, tớ chẳng quan tâm.

Chơi diễn đàn cái quan trọng là vui là chính, cái quan trọng nữa là cần phân biệt đâu là mạng ảo, đâu là đời thật. Đôi khi nhập nhằng tí rồi tự huyễn hoặc đánh lừa cảm giác đánh lừa bản thân mình hoặc bất cứ hành động nào cũng nên chỉ vì vui nhẹ nhàng là chính, chứ có x gì mà phải nặng nề quá mọi chuyện.

Ôi dồi, mấy hôm nay em đầu óc làm sao ý, nên viết nó hơi bị lan man. Các bác đọc thông cảm :D


À, nhân tiện bác Đào cho em hỏi tò mò tí :D , hồi trước bác dừng lại ở con số bài là 1999, rồi ra đi 1 năm, có lý do gì không bác em :D

Khí khí khí :4:
Mẹ Đốp
19-08-07, 09:41
Điều chú Nâu nêu ra không phải không có lí. Mạng là ảo nhưng cảm xúc của con người có thật nên các cô các chú hấp diêm người khác từ tốn thôi. Nói cho sướng cái miệng, không quan tâm đến cảm xúc của họ. Ở Thăng Long này những người giỏi thực sự để chị phục đếm trên đầu ngón tay (Gaup, Vìu, BienXanh, Reality, Una), còn lại toàn bọn "theo voi ăn bã mía". Chỉ chực xưng xỉa ra chửi góp để tâng công là giỏi.
Lão Nông
19-08-07, 09:59
Điều chú Nâu nêu ra không phải không có lí. Mạng là ảo nhưng cảm xúc của con người có thật nên các cô các chú hấp diêm người khác từ tốn thôi. Nói cho sướng cái miệng, không quan tâm đến cảm xúc của họ. Ở Thăng Long này những người giỏi thực sự để chị phục đếm trên đầu ngón tay (Gaup, Vìu, BienXanh, Reality, Una), còn lại toàn bọn "theo voi ăn bã mía". Chỉ chực xưng xỉa ra chửi góp để tâng công là giỏi.
Hình như đây là văn của con HT vợ thằng em anh thì phải? Con này bị cái tật khách đến nhà chơi câu đầu tiên là nói chửi vỗ mặt, nhưng sau đấy được cái tiếp khách chu đáo, trà nước đầy đủ, mời bác ở lại ăn cơm và ngủ nhiệt tình chứ không đãi bôi.

Đối với khách mặt dầy (kiểu như anh) thì kệ mẹ cho mày chửi, bố đến chơi với chồng mày chứ có đến chơi với mày đâu, chửi lắm quá thì hoặc là vả cho một phát cho hết chửi hoặc là bảo thằng chồng xử lý (nhưng thằng này ngu lắm, vợ nó xỏ mũi rồi) cho nên thường rủ nhau đi làm vài vại bia HN cho thằng kia xả stress.

Nhưng mà đối với khách chưa biết tính nó thì bị phát đầu tiên nghe chửi người ta biến mẹ nó luôn, đặc biệt là khách nữ. Con này mà ghét ai thì nó chửi rã họng từ sáng đến chiều được. Nói chung người ta không sợ nhưng người ta hay tránh.
chàng hiu
19-08-07, 12:12
Ở Thăng Long này những người giỏi thực sự để chị phục đếm trên đầu ngón tay (Gaup, Vìu, BienXanh, Reality, Una), còn lại toàn bọn "theo voi ăn bã mía". Chỉ chực xưng xỉa ra chửi góp để tâng công là giỏi.
Này, các Mem mau mau rời xa Thăng Long cho lẹ, để thằng Gaup một mình ở lại sờ soạng cùng Ngũ Long Công Chúa: Vìu, Biển Xanh, Reality, Una và Mẹ Đốp.
lão ma
19-08-07, 13:48
Đối với khách mặt dầy (kiểu như anh) thì kệ mẹ cho mày chửi, bố đến chơi với chồng mày chứ có đến chơi với mày đâu, chửi lắm quá thì hoặc là vả cho một phát cho hết chửi hoặc là bảo thằng chồng xử lý (nhưng thằng này ngu lắm, vợ nó xỏ mũi rồi) cho nên thường rủ nhau đi làm vài vại bia HN cho thằng kia xả stress.
Ách xì xì, nghe lão nhắc tên nên tổ cc nhảy mũi mí cái liền. Chiều đi oánh bi da lỗ không lão, có gì nhân tiện làm vại bia rồi lên kế hoạch dạy vợ nhé lão!
Lão Nông
19-08-07, 13:54
Ách xì xì, nghe lão nhắc tên nên tổ cc nhảy mũi mí cái liền. Chiều đi oánh bi da lỗ không lão, có gì nhân tiện làm vại bia rồi lên kế hoạch dạy vợ nhé lão!
À, nhân tiện lão kể chuyện tại sao lão lại rời xa TL trong một thời gian đi, có phải vì gái không?
lão ma
19-08-07, 14:32
À, nhân tiện lão kể chuyện tại sao lão lại rời xa TL trong một thời gian đi, có phải vì gái không?
Hmm, rơì xa thờ lờ vì công vụ lão ạ. Còn chiện gái mú thì lúc nào tổ cc chả vì ...

Văn chương chữ nghĩa bề bề
Gặp phải thần lờ cũng mê mẩn đời ... thôi lão ơi hehehe

Chút gặp lại làm vaì vại nhen lão!
GunZ
19-08-07, 14:42
Lý do là có nhiều thằng như thằng Nâu. Chứ vào TL mà đe'o chịu nổi cảnh hấp diêm, cũng không lấy sự hấp diêm làm thú vị thì vào làm đe'o gì cho chật sơ-vơ.
Kiếm&sons
19-08-07, 16:04
Này, các Mem mau mau rời xa Thăng Long cho lẹ, để thằng Gaup một mình ở lại sờ soạng cùng Ngũ Long Công Chúa: Vìu, Biển Xanh, Reality, Una và Mẹ Đốp.

Đây mới là ngũ long công chúa, theo thứ tự ngẫu nhiên, kể từ thời khai quốc:

1) Chét
2) Đào
3) Wil
4) Tia
5) Thu
usa
19-08-07, 20:04
TSB đứa nào xoá topic toàn dân nô nức làm tình của anh

Hắn nói rồi tắt phụt màn hình firefox
Mẹ Đốp
19-08-07, 22:39
Vào TL mà đe'o chịu nổi cảnh hấp diêm, cũng không lấy sự hấp diêm làm thú vị thì vào làm đe'o gì cho chật sơ-vơ.

Thằng Gun anh hùng thì thử hấp diêm thằng Gấu hay bà Vìu cho cả làng thú vị cùng. Chứ chọn những đứa vô danh tiểu tốt, thân cô thế cô, có hấp diêm được nó cũng đe'o ra gì.
GunZ
20-08-07, 00:28
Thằng Gun anh hùng thì thử hấp diêm thằng Gấu hay bà Vìu cho cả làng thú vị cùng. Chứ chọn những đứa vô danh tiểu tốt, thân cô thế cô, có hấp diêm được nó cũng đe'o ra gì.

Con mẹ Đốp này đúng là chữ nghĩa nằm mẹ hết trong dải dút, đi mà chiềng làng chiềng chạ đi.

Chả nhẽ anh lại phải khoe với mày chiện anh hấp Gấu với Vìu thế nào. Muốn biết cứ tự xem lại các chước tác của anh nhá, anh đe'o bao giờ đi khoe là đã có lúc anh hấp một lúc cả Gấu cả Vìu trong cùng một tô bíc nhá :D.

Thế hôm nào mát giời, cho anh gửi một đứa nhỉ, hí hí :D.

PS. Mà đúng là gái các bác nhỉ, hấp diêm lại còn đòi lựa chọn này kia, lúc vật lên cứ gần là bụp nhá, mà đã hấp diêm là sướng nhá, gái biết thế đe'o nào chiện giai đi hấp diêm mà ý kiến ý voi.
knowledgeriver
20-08-07, 00:43
TSB đứa nào xoá topic toàn dân nô nức làm tình của anh

Hắn nói rồi tắt phụt màn hình firefox

Mỹ con ta còn dại, các chú thông cảm đại xá từ bi. Mỹ, Con nghe thầy, muốn làm kách mệnh gì thì làm (kể cả kách mệnh tình dục), con phải mơn trớn, khêu gợi cái ước muốn làm cách mạng của quần chúng thật khéo léo chứ con làm vậy, thầy e rằng quần chúng chưa kịp ưót mà chỉ đau thôi.

Vậy nên, con phải học tập Bản năng gốc, phải khêu gợi ý muốn kách mệnh của quần chúng nhân dân một cách thật tự nhiên, từ tốn từng bước một, từ những ham muốn thấp nhất và bản năng nhất đến những ham muốn vĩ đại, vĩ cuồng và cao đẹp nhất.

Vậy đó, đó chính là Con đuờng Cách Mệnh của mọi cuộc Kách Mệnh.

Tiếp tục đi con, đừng phụ lòng mong mỏi của Thầy, U (na) con.

p/s Con bcc Con đuờng kách mệnh này cho thằng Nguyễn Tiến Trung bạn nối khố với con nhé. Bảo nó, rằng, mời nó vào Thăng Long chơi cho nó vui nhé.
nghuy
20-08-07, 01:35
Con mẹ Đốp này đúng là chữ nghĩa nằm mẹ hết trong dải dút, đi mà chiềng làng chiềng chạ đi.

Chả nhẽ anh lại phải khoe với mày chiện anh hấp Gấu với Vìu thế nào. Muốn biết cứ tự xem lại các chước tác của anh nhá, anh đe'o bao giờ đi khoe là đã có lúc anh hấp một lúc cả Gấu cả Vìu trong cùng một tô bíc nhá :D.

Thế hôm nào mát giời, cho anh gửi một đứa nhỉ, hí hí :D.

PS. Mà đúng là gái các bác nhỉ, hấp diêm lại còn đòi lựa chọn này kia, lúc vật lên cứ gần là bụp nhá, mà đã hấp diêm là sướng nhá, gái biết thế đe'o nào chiện giai đi hấp diêm mà ý kiến ý voi.

Mẹ Đốp tuổi già sức yếu thều thào nói không rõ, anh xin nói lại nguyên văn mẹ :"Chú Gunz, chú nói là chú phải giữ lấy nhời đấy nhá"
Mẹ Đốp
20-08-07, 08:29
Chả nhẽ anh lại phải khoe với mày chiện anh hấp Gấu với Vìu thế nào. Muốn biết cứ tự xem lại các chước tác của anh nhá, anh đe'o bao giờ đi khoe là đã có lúc anh hấp một lúc cả Gấu cả Vìu trong cùng một tô bíc nhá :D.

Nghe mày nói chị lại chỉ muốn bốc luôn cả mồm mày lẫn những lời mày nói cho vào trong dải dút. Thăng Long lắm thằng ăn tục nói phét chuyên thủ dâm tinh thần, nhờ.
gió
20-08-07, 10:41
Mật tông : Con đường tới hạnh phúc chân thực
Anh test thằng Nâu phát: đã hạnh phúc thì cần đé o gì chân thực, hả chú?

PS: Nguyễn Tiến Trung là thằng nào mà các bác hay nhắc thế nhỉ? Dạo này chơi TL nhiều chuyện chả hiểu gì cả.
EPA
20-08-07, 15:08
PS: Nguyễn Tiến Trung là thằng nào mà các bác hay nhắc thế nhỉ? Dạo này chơi TL nhiều chuyện chả hiểu gì cả.

Bác gió em, Nguyễn Tiến Trung là nhà dân chủ ra đi tìm đường cứu nước từ thành Ba Lê hoa lệ, bi giờ thì người đã trở về bến cảng Nhà Rồng, thế đ éo nào, lộn tùng phèo, lại ngược mẹ nó lộ trình của ông Cụ.
gió
21-08-07, 09:23
Thì ra là thế a thì ra là thế. Cảm ơn bác.

Về lí do tại sao một số mem rời xa TL, theo em là do chúng ta đã không tôn trọng sự khác biệt.
Huyền Trang
21-08-07, 10:13
Mẹ Đốp là đứa nào thì chị không biết. Nhưng quyết không phải Huyền Trang nhé các cô các chú!. Một điều khác biệt cơ bản chị biết là Huyền Trang có thể edit, hoặc xoá bài của mem, còn Mẹ Đốp thì.. chả biết!

Anh Lão Nông tưởng là tinh mắt hoá ra không phải. Buồn 5 phút.
Lão Nông
21-08-07, 11:42
Mẹ Đốp là đứa nào thì chị không biết. Nhưng quyết không phải Huyền Trang nhé các cô các chú!. Một điều khác biệt cơ bản chị biết là Huyền Trang có thể edit, hoặc xoá bài của mem, còn Mẹ Đốp thì.. chả biết!

Anh Lão Nông tưởng là tinh mắt hoá ra không phải. Buồn 5 phút.
Ơ anh nhầm à, xin lỗi cô nhé. Cho anh gửi lời hỏi thăm chú ấy với 2 thằng cu.

Thế thì anh lại đoán tiếp, con mụ Mẹ Đốp ấy có lẽ là giai giả gái?
Big Horn
21-08-07, 15:10
Anh thì nghĩ một số các bạn rơì xa TL cũng là vì ở đây ảo bỏ cụ. Gấu già bým xệ tổ chức quả ộp lai ộp liếc xem nào, lúc í gái lại chả vào đây khóc lụt server chứ đùa, nhờ?
nhaphat
21-08-07, 17:23
Gấu già trym xệ không hen săm hoành tráng bằng anh em mình nên bày đặt không ọp lai bác Hom nhỉ. Chứ đội hình giai TL mình trừ Gấu xệ ra thì ngon của ló đấy. Hay là bi giờ em phát động phong trào anh em mình bốt hình cho gái vào chấm thi xem ai đẹp giai nhất TL nhé? Đảm bảo gái vào lụt sơ vơ luôn!
Bắc Thần
21-08-07, 22:38
You can log off any time you like but you can't NEVER leave ...
usa
21-08-07, 22:57
Bác Bắc Thần tâm hồn đẹp nhỉ
knowledgeriver
22-08-07, 00:00
Gấu già trym xệ không hen săm hoành tráng bằng anh em mình nên bày đặt không ọp lai bác Hom nhỉ. Chứ đội hình giai TL mình trừ Gấu xệ ra thì ngon của ló đấy. Hay là bi giờ em phát động phong trào anh em mình bốt hình cho gái vào chấm thi xem ai đẹp giai nhất TL nhé? Đảm bảo gái vào lụt sơ vơ luôn!

Các con có muốn xem mặt thầy Nâu ko?
Una
22-08-07, 00:37
Hi hi em biết blog của thầy Nâu rồi, thì ra là thế... :D
Hồ Minh Trí
23-08-07, 17:46
Em cũng định chơi mí các bác ở đây nốt cái hè này rồi sang đông thì rời xa Thăng Long đi lấy vợ cho nó ấm vào thân mí lại cho thằng gió nó khỏi lèm bèm em nghét. Cô dâu thì nhà em đã dạm vài đám nhưng chưa chốt hạ đám nào nên các bạn gái ở đây có bạn nào thầm yêu trộm nhớ em thì cửa vẫn còn sáng. Em design xong cái thiệp mời rùi giấy em sẽ mua giấy bản còn chữ em thuê bọn Đông Hồ khắc trên gỗ mít về nhà em tự xử lý lấy thiệp cưới chứ em cực ghét cái loại thiệp cưới made in Hàng Gà các bác thấy thế ổn không ạ?
dao_hoa_daochu
23-08-07, 17:53
You can log off any time you like but you can't NEVER leave ...
Welcome to the forum tnxm
Such a lovely place
Such a lovely face
They livin it up at the forum tnxm
What a nice surprise, bring your alibis
Prototay
23-08-07, 18:06
Em cũng định chơi mí các bác ở đây nốt cái hè này rồi sang đông thì rời xa Thăng Long đi lấy vợ cho nó ấm vào thân mí lại cho thằng gió nó khỏi lèm bèm em nghét. Cô dâu thì nhà em đã dạm vài đám nhưng chưa chốt hạ đám nào nên các bạn gái ở đây có bạn nào thầm yêu trộm nhớ em thì cửa vẫn còn sáng. Em design xong cái thiệp mời rùi giấy em sẽ mua giấy bản còn chữ em thuê bọn Đông Hồ khắc trên gỗ mít về nhà em tự xử lý lấy thiệp cưới chứ em cực ghét cái loại thiệp cưới made in Hàng Gà các bác thấy thế ổn không ạ?
Hay đấy bác, làm xong rùi thì nhớ đưa thiệp cho nàng BX nhé bác em. Bác mà kô làm vậy là nàng BX sẽ rời xa TLong đấy :-)
nhaphat
23-08-07, 18:19
Em cũng định chơi mí các bác ở đây nốt cái hè này rồi sang đông thì rời xa Thăng Long đi lấy vợ cho nó ấm vào thân mí lại cho thằng gió nó khỏi lèm bèm em nghét. Cô dâu thì nhà em đã dạm vài đám nhưng chưa chốt hạ đám nào nên các bạn gái ở đây có bạn nào thầm yêu trộm nhớ em thì cửa vẫn còn sáng. Em design xong cái thiệp mời rùi giấy em sẽ mua giấy bản còn chữ em thuê bọn Đông Hồ khắc trên gỗ mít về nhà em tự xử lý lấy thiệp cưới chứ em cực ghét cái loại thiệp cưới made in Hàng Gà các bác thấy thế ổn không ạ?
Ngày xưa em cũng cực ghét như bác, cơ mà nghĩ cho kỹ, mình có được chơi trò đám cưới như ý mình đ éo đâu. Toàn phải ngoạc mồm ra cười với những khuôn mặt già khú... mà mình chỉ gặp vài lần trong đời, đến ăn cơm bụi ở đám cưới của mình... em cực ghét. Thế nên em cho luôn cái em cực ghét. Nhanh, gọn, để cái sức sáng tạo cho cái tổ ấm sau này, bác ạ!
Hồ Minh Trí
23-08-07, 18:28
Rách việc chú nhaphat nhỉ? Muốn bỏ cái nét văn hóa man rợ cũng đe'o được.
dao_hoa_daochu
23-08-07, 18:43
Ở nhà có Cha Cố không hả các bác?
Em cưới Biển Xanh, vẫn muốn có Cha Cố.
Hồ Minh Trí
23-08-07, 19:01
Thằng Đào cưới xin vẫn mọi nhỉ!
nhaphat
23-08-07, 19:07
Ở nhà có Cha Cố không hả các bác?
Em cưới Biển Xanh, vẫn muốn có Cha Cố.
Em e là Biển Xanh đ éo chơi được trò này với bác!

Cơ mà em đã dự một đám cưới ông anh lấy một mụ Canada, tổ chức ở cái nhà thờ ở Nhà Chung, thích của ló.
Hồ Minh Trí
23-08-07, 19:12
Chú nhaphat không hiểu gì về tôn giáo. Việt Nam chỉ có Công giáo, không có Chính Thống giáo.
dao_hoa_daochu
23-08-07, 19:17
Cái Twenty Five Minutes đấy hay chứ bác, em rất là thích.

- Biển Xanh, did you come here of your own free will to bind yourself forever in the love and service of your husband?
- Yes, Father.

- Đào, did you come here of your own free will to bind yourself forever in the love and service of your wife?
- Yes, Father.

- Đào and Biển Xanh, since you wish to contract holy matrimony, please join your right hands and express your intention before God and His Church.

- Biển Xanh, do you take Đào here present, for your lawful husband according to the rite of our holy Mother, the Church?
- Yes, I do.

- Đào, do you take Biển Xanh here present, for your lawful wife according to the rite of our Holy Mother, the Church?
- Yes, I do.

- And I, by the authority of the Church, calling on all those present here as witnesses, confirm and bless the bond of marriage which you have contracted. In the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit. Amen
knowledgeriver
23-08-07, 19:48
Nói chung về chuyện cưói xin em chán Việt ta ở chỗ rất kém sáng tạo. Bao nhiêu đám cưói cứ dập khuôn giống hệt nhau. Nói chung, đám cưói kém sáng tạo, vợ chống kém sáng tạo, đẻ con ra cũng kém sáng tạo. Chung qui vì cái đám cưói mà ra cả. Nhưng mà cũng thông cảm, bọn trẻ nhiều khi muốn phá cách lại bị ràng buộc bởi bọn già. Chung qui cũng là tại bọn già. Các bác về sau có cưói xin thì cũng phải sáng tạo cho đáng mặt tri thức chứ, để làm sao, mỗi lần đến dự cưói là người ta phải háo hức quá đi.
usa
23-08-07, 19:51
Bác em, bọn Tây cưới cũng có sáng tạo lắm đâu mà ?
Cưới thì nó cũng như mời đến chơi nhà, hoặc khao job mới thôi mà
EPA
23-08-07, 20:20
Bác Kòm em danh gia vọng tộc, con nhà gia thế, tía nguyên là bộ trưởng bộ siêu bộ thì em nghĩ lễ thành hôn của bác em và nàng Biển Xanh xinh đẹp, kiễu diễm, thông tuệ, dịu dàng, nhân hậu, dam dang (bộ gõ fò của thằng Bi bỏ mất dấu do em gõ) nức tiếng Thăng Long thành thì phải tổ chức ở một nơi mà trừ phòng ngủ, còn hầu hết các loại phòng khác như phòng tắm, toilet... đều được thiết kế lộ thiên. Sống, ngủ, làm việc, thư giãn và cả... động phòng cũng với thiên nhiên hoang vắng.

"Hà Kiều Anh đã từng đến nơi đây", đoạn, nàng tè một bãi đánh dấu rồi cưỡi Cân Đẩu Vân bay mất hút (http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2007/08/3B9F90EC/)

Bác xem thấy tổ chức như thế này thì đã gọi là bỏ đi được những nét văn hoá man rợ chưa ạ?
Mr.Fix
23-08-07, 21:59
Em e là Biển Xanh đ éo chơi được trò này với bác!

Cơ mà em đã dự một đám cưới ông anh lấy một mụ Canada, tổ chức ở cái nhà thờ ở Nhà Chung, thích của ló.

Chẳng may có khi nào ông anh bác nhà phát lại tên là Phan không?
gió
23-08-07, 22:49
Nếu trái đất tròn thì ông đấy đi minsk độ nữa.
nhaphat
23-08-07, 23:00
Thôi đúng mịa nó rồi, Hà Lội bé bằng cái tí thật bác Gió mí bác Mr.Fix nhỉ!
Bắc Thần
24-08-07, 04:34
"Biệt thự Tổng Thống!" Hố hố! Biệt thự tổng thống là cái we'o gì ? Biệt thự trông như phò đang cưỡi phò như vậy mà đòi những 7, 8 trăm đô một đêm . Đúng là đồ khùng!
nghuy
24-08-07, 06:21
danh tiếng hoa hậu kể ra cũng kinh nhỉ, bã ra thế rồi mà vẫn còn ngon nhẩy.
bachplayer
24-08-07, 07:02
"Biệt thự Tổng Thống!" Hố hố! Biệt thự tổng thống là cái we'o gì ? Biệt thự trông như phò đang cưỡi phò như vậy mà đòi những 7, 8 trăm đô một đêm . Đúng là đồ khùng!

Presidental Villa, 2.500 USD/đêm, hê hê.
http://blog.360.yahoo.com/blog-lXYq7SE5bqmSNlE82qzXzHUmApw-?cq=1&p=12208
Mr.Fix
24-08-07, 10:48
Thôi đúng mịa nó rồi, Hà Lội bé bằng cái tí thật bác Gió mí bác Mr.Fix nhỉ!
Không biết chừng em còn gặp 2 bác nhaphat & gió ở ngoài đời rồi cũng nên. Nghĩ đến đây em bất giác cười khanh khách 1 mình, giả dụ 3 thằng chúng mình ở ngoài kia lại biết nhau cả và ghét nhau như mẻ thì mới là hài.

Tóm lại thì cuộc sống có ở nơi đây?
gió
24-08-07, 12:35
Ở đâu chẳng quan trọng, chơi được là được hehe.
dao_hoa_daochu
24-08-07, 12:59
Không biết chừng em còn gặp 2 bác nhaphat & gió ở ngoài đời rồi cũng nên. Nghĩ đến đây em bất giác cười khanh khách 1 mình, giả dụ 3 thằng chúng mình ở ngoài kia lại biết nhau cả và ghét nhau như mẻ thì mới là hài.

Tóm lại thì cuộc sống có ở nơi đây?
Em thật sự không hiểu sao mà tầm này rồi mà vẫn còn có một số bác ngồi lăn tăn những cái vấn đề của thời kỳ đồ đá kiểu cái gì mà "cuộc sống không ở đây" blah blah... nhở?! Thăng Long 2007 rồi, các bác em.

Gates có lần tâm sự với em: "Giấc mơ "mỗi bàn làm việc một máy tính" của anh rốt cuộc cũng không thể thành hiện thực. Cho đến tận giờ, vẫn có những thằng, dmẹ... nhất định không chịu dùng điện thoại"
nhaphat
24-08-07, 13:04
Quan trọng gì bác, bọn mình đèo gì... cũng khoảng 3 sọi. Coi là người lớn được rồi, mà người lớn thì... biết nói chiện phải quấy, ghét nhau để mà làm đ èo gì!
Sất
24-08-07, 21:19
Lý do thuộc về căn bệnh mà Know mới mắc, hehe. Con đường trở thành Thiên tài là vào thăng long chứng minh khả năng Lạng bằng cách Sất một cách mật tông nói chuyện văn chương thi phú tại quán nước vỉa hè thiên cơ bất khả lộ và cái giá của thiên cơ là mấy ngìn.


NÓi chung có vẻ như các bạn TNXM tới giờ đang mất định hướng.
knowledgeriver
24-08-07, 21:27
NÓi chung có vẻ như các bạn TNXM tới giờ đang mất định hướng.


Ôi, Sất nói đúng tim đen của TNXM luôn nhá. Anh thấy dạo này TNXM cũng giống anh đầu óc đang quay như chong chóng, không xác định được trên dưới phải trái trưóc sau. Hay là anh bị tiền cbn đình rồi nhẩy?

Chiều mai, anh lại phải đóng vai người bình thường để tiếp rượu mấy thằng và bà chị Trang. Sất thu xếp đi cùng đi cho vui.

Theo Sất mô tả đúng bệnh là: Mất phương hưóng. Quả này sắp tới phải làm quả hội thảo: "Thực trạng Thanh Niên Xa Mẹ và Phương Hướng Giải Pháp cho thời gian tới. "
Sất
24-08-07, 21:35
Ôi, Sất nói đúng tim đen của TNXM luôn nhá. Anh thấy dạo này TNXM cũng giống anh đầu óc đang quay như chong chóng, không xác định được trên dưới phải trái trưóc sau. Hay là anh bị tiền cbn đình rồi nhẩy?

Chiều mai, anh lại phải đóng vai người bình thường để tiếp rượu mấy thằng và bà chị Trang. Sất thu xếp đi cùng đi cho vui.

Theo Sất mô tả đúng bệnh là: Mất phương hưóng. Quả này sắp tới phải làm quả hội thảo: "Thực trạng Thanh Niên Xa Mẹ và Phương Hướng Giải Pháp cho thời gian tới. "

Di tiếp rượu bà chị Trang nhà anh ở topic nào hả anh ? em okie ngay.

Em thấy trên tathy sau topic La phò giờ hội đồng La Sên tập hợp với Alpha, Bách Việt in sách của Phan AN nxb Văn học ( hình như mới trong tháng này)http://www.bachvietbooks.com.vn/ rồi tủ sách tinh hoa quĩ dịch thuật bạn La trả lời trực tuyến chiên gia kinh tế các thứ. Thi thoảng em còn thấy bạn Cảnh Bình Minh Giang lên truyền hình nói lynh tynh rất ngẫn. Trình mấy bạn sao bằng Know Nâu, Gấu hoặc Đào ở đây được.

Có gì anh cứ PM cho em nhé.
usa
25-08-07, 18:59
Bạn sất chã vãi

Trình kém cứ phát biểu nó đã làm sao ? Thằng nào cũng đợi trình cao thì cao biết đến bao giờ ? Mà thằng trình cao của VN, cũng chỉ là 1 thằng phò ngố ngố ở mặt bằng thế giới thôi.

Đợi biết bao giờ mới cao được đây ?
Sất
30-08-07, 21:55
Bạn sất chã vãi

Trình kém cứ phát biểu nó đã làm sao ? Thằng nào cũng đợi trình cao thì cao biết đến bao giờ ? Mà thằng trình cao của VN, cũng chỉ là 1 thằng phò ngố ngố ở mặt bằng thế giới thôi.

Đợi biết bao giờ mới cao được đây ?

Una vào TL mới đây nên không rõ binh tình. Vấn đề của tình trạng ảo Thăng Long có một số thành tựu trong thực tế thì so với TL tathy thì TNXM chưa bằng. Sất có nói gì VN với thế giới đâu. Tất nhiên thanh niên TL thì tri thức rồi, kéo các bạn trong nước cho bằng thế giới.
Mấy người Sất nhắc tên với Nâu đoạn trên toàn là các bạn tathy, ( Tham gia TNXM ít hơn ) tham gia đó lâu lâu sau thành công thực trong xã hội đều nói lại trên diễn dàn và vẫn viết trên diễn đàn hết sức công khai và thú vị.
Có dạo mình gặp La ở vietart năm ngoái bạn bảo giờ không vào TL nói năng bậy bạ nữa hoá ra là ko vào TNXM có Sất mà ở tathy. Bên đó La khoe kinh lắm.
freefish
30-08-07, 22:03
Văn sĩ Sất dạo này lên Ba Vì chăn bò rồi à?
GunZ
31-08-07, 08:25
Có dạo mình gặp La 4` ở vietart năm ngoái bạn bảo giờ không vào TL nói năng bậy bạ nữa hoá ra là ko vào TNXM có Sất mà ở tathy. Bên đó La 4` khoe kinh lắm.

Thêm hộ Sất hai số bốn với cái dấu huyền vào sau tên bạn La thôi.

TNXM theo đúng tiêu chí, thì những thằng kiểu La hay bầy đàn hậu cung của Sen 4` là những thằng cơ hội và cải lương. Giỏi thì đe'o hơn ai nhiều đâu (ví dụ cái trình còi về KT của bạn La, VN này bọn trẻ có lẽ phải có cỡ nghìn thằng hơn bạn ý mà đe'o bao giờ viết mấy cái lá cải rồi huyên hoang, còn học KT mà ti toe tí tởn kiểu thường thức về kinh dịch, lịch sử thì có đe'o gì mà oai, mà nếu coi là thú vui thì đe'o phải khoe khoang hợm hĩnh thế), giỏi đe'o hơn ai nhưng mà làm mất chỗ chơi cho nhiều bạn khác vì các bạn ý chán.

Thử xem, bên tathy, nếu đe'o phải những thằng kiểu như Fuwng già trọc phú hợm hĩnh mà cứ nghĩ là quý sờ tộc danh giá thanh cao lắm thì những thằng như La 4`, Sen 4` và bầy đàn hậu cung... chúng nó có ọp lai không. Nói chung, trong quan hệ kiểu ọp lai ấy có cái bẩn tưởi so với tiêu chí anh em chơi bời ân ái trên mạng bằng typing và bàn phím ở chỗ là nó cực kỳ vụ lợi (nhiều lúc đe'o biết lợi gì) và vì thế cực kỳ phân biệt, phân chia "đẳng cbn cấp", và làm mất đi sợ vô tư, hồn nhiên trong sáng.

Ví dụ, một em gái có nội tâm và trí tuệ sâu sắc mà lại nhu mì thì lên trên này đủ sức mạng để tạo cảm xúc mạnh cho bọn giai thậm chí già trym xệ như anh Gấu, chứ ọp lai xong một cái thì cũng Gấu già trym xệ đó, nói ví dụ, khi đi về sẽ tởm lợm và cảm giác tổn thương lắm vì một em xấu như thế mà hồi xưa mình cũng cảm xúc thương yêu được.

La 4`, có bao giờ thấy nó khoe bạn là một thằng cha kăng chú kiết đe'o nào đâu, trình học thì như lìn, nhưng mà quen thân thắm thiết tri âm tri kỷ toàn kiểu Noy trở lên. Sợ vãi cả lái, may mình đe'o giỏi gì nổi gì. Và nói chung, cái 4` của sự ọp lai là như thế.

Khi em các bác ngồi sau màn hình vi tính, em tự tin và lấc cấc mất dạy vô cùng. Nhưng gặp Sất hay gặp các bác, biết đâu, em là một thằng mắt lé lùn một mẩu, lương công chức 1M VND/tháng, chi tiêu cả tháng hết 800K còn 100K gửi về quê cho u, 100K để dành cưới vợ. Nên Sất nói cái tâm lý trốn đời nên mạng hay đấy.

Cả hay bên nói chung giờ là 4` như nhau (hay nói cách khác là thú vị như nhau), thế thì chơi ở đây vui hơn vì tập trung hơn, tình cảm và dịu dàng dễ chịu hơn. Nói đơn cử, em bắt đầu quý thầy Nâu rồi đấy, chứ như thầy mà ở bên kia, nó chi đi mẹ từ Nâu rồi, đe'o đủ thời gian để em nảy sinh tình cảm vì gần gụi lâu đâu. Tính em được cái cứ tiếp xúc lâu là nảy sinh tình cảm quý mến, kể cả 4` như thầy Nâu hay cuồng nhiệt như em Từ :D.
knowledgeriver
10-09-07, 21:26
Em có lẽ đọc thơ way và cũng hiểu đôi phần về những suy tư của way. Vậy nên, em lập topic này mong way thể hiện những suy tư của mình về 3 chủ đề liên hệ chặt chẽ trên. Các bạn khác cũng vào cùng chơi cho vui.
knowledgeriver
10-09-07, 21:33
Đôi khi tớ tự hỏi và tìm kiếm xem có một mô hình hoặc hệ tư tưởng nào đó có thể mô tả và hệ thống hoá những cái diễn ra trong thế giới này.

Lý thuyết về các đợt sóng văn minh?
Lý thuyết về các hình thái kinh tế xã hội?
Lý thuyết về luân hồi?
Hệ tôn giáo Thiên Chúa?
....

Nhờ way giúp tớ biến những băn khoăn trên thành một bài thơ triết học. Cảm ơn nhiều.

Tớ, Nâu, mạnh về những suy tư triết học và tôn giáo
Way, mạnh về biến những suy tư trên thành hình thức thơ.

Cộng tác và cộng sinh được không way?
Chí Phèo
10-09-07, 21:34
Bóc tem cái đã. Thích thơ hả.

Nay ở trong thơ nên có triết
Nhà thơ cũng phải biết Mật Tông

Nhể
knowledgeriver
10-09-07, 21:43
Hay. Cảm ơn Chí Phèo. Đó cũng là ước muốn của em nhưng mà em đé0 biến thành thơ như bác Chí được.

Way đâu ? Vào thể hiện tài năng đi. Cãi nhau làm đé0 gì.

Xin mời các bác tiếp cho.

--- Như em phân tích hạnh phúc là nội hạnh vĩnh hằng + ngoại hạnh thường biến.

Way làm hộ em bài thơ về hạnh phúc nội hạnh và ngoại hạnh cái.

Mục tiêu của cuộc sống bao gồm 2 đề mục lớn:

* Nội hạnh viên mãn, bền vững bằng việc khám phá hạnh phúc nội tại bản chất sâu xa = Hạnh phúc đích thực = khám phá và hưởng thụ trạng thái trong sáng bền vững yêu thương vô ngã của bản thể tâm đồng nhất bản thể vũ trụ .
* Ngoại hạnh nhất thời gồm có việc theo đuổi các mục tiêu nhỏ sau:
- có một công việc tốt, lưong cao, ổn định, khả năng thăng tiến
- có sức khoẻ tốt, thân hình đẹp
- có một người vợ/chồng tốt, phù hợp, gia đình hạnh phúc
- có con cái khoẻ, thông minh
- có những người bạn tốt
- có những chuyến du lịch thú vị
- có kiến thức
- có tiền
Ngoại hạnh thì dễ thay đổi và không đem lại thoả mãn vĩnh hằng.
Sất
11-09-07, 09:40
Đôi khi tớ tự hỏi và tìm kiếm xem có một mô hình hoặc hệ tư tưởng nào đó có thể mô tả và hệ thống hoá những cái diễn ra trong thế giới này.

Lý thuyết về các đợt sóng văn minh?
Lý thuyết về các hình thái kinh tế xã hội?
Lý thuyết về luân hồi?
Hệ tôn giáo Thiên Chúa?
....

Nhờ way giúp tớ biến những băn khoăn trên thành một bài thơ triết học. Cảm ơn nhiều.

Tớ, Nâu, mạnh về những suy tư triết học và tôn giáo
Way, mạnh về biến những suy tư trên thành hình thức thơ.

Cộng tác và cộng sinh được không way?

Trên thế giới đã có rất rất nhiều các lý thuyết vậy rồi. Tuy nhiên sự hiện tồn của Know( khi sinh ra ở Việt nam với bố mẹ nhà ở gần đường GIải Phóng Hà nội chẳng hạn) đã có sẵn một vài mặc định của hiện tồn lý thuyết mà nó được biểu hiện tự nhiên bằng hành động, lời nói suy nghĩ của bạn chẳng hạn.Với hiện tồn lý thuyết này bạn đã mặc định có sẵn( được chứa trong kho vô thức) nhưng chưa được bạn ý thức đầy đủ thì bạn từ đó sẽ có những cảm tính thích/không thích. nghét/hiểu/ say mê khi gặp một lý thuyết nào đó trong tầm với của bạn( google hoặc tình cờ nào đó một hôm bạn nhặt một cuốn sách ở một công viên và bạn tin cuốn sách đó dành cho bạn chẳng hạn).Lý thuyết này được bạn tìm thấy, tri giác phải và có một vài đặc điểm tương ứng với mặc định hiện tồn trong tư duy của bạn chưa được rõ ràng. Khi bạn đọc lý thuyết này đúng thời điểm, nếu thích nói, bạn sẽ nội nhập hoá nó( một cách nhanh chóng và hơn rất nhiều so với việc tự bạn suy tưởng cá nhân bằng các biểu tượng tư duy chưa rõ ràng trong vô thức và bế tắc vì thế). Khi nội nhập hoá nó vô hình chung bạn gia nhập vào nhóm xã hôị chia sẻ lý thuyết đó. Lý thuýết chung cùng chia sẻ trong một nhóm đó sẽ giúp các cá nhân trong đó tìm thấy một cái tôi chung.


Tương tự như vậy. Way sẽ chỉ đủ cảm hứng mà sáng tác được thơ từ hiện tượng Know ở Thăng Long khi mà nội dung suy tư của Way và Nâu có những điểm đồng cảm. Hoạc way có tầm với tri giác được hiện tượng Know.Tức là mấy tháng trở lại đây bạn có nhiều thời gian vào Thăng Long và tình cờ sau đó chủ ý theo dõi hầu hết các bốt của Know để có thể bao quát được tư duy của Know ở một mức độ nào đó.Hoặc đơn giản nửa năm nay Way không có thời gian vào TL đọc nhiều thứ linh tinh và chưa để ý được tới Know đủ để hiểu được vấn đề của bạn và sáng tác được.

Như vậy, vấn đề thuộc về ham muốn của Know trong việc muốn tham gia vào nhóm xã hội có lý thuyết thiên tài của Way.
Sất
11-09-07, 10:11
--- Như em phân tích hạnh phúc là nội hạnh vĩnh hằng + ngoại hạnh thường biến.

Way làm hộ em bài thơ về hạnh phúc nội hạnh và ngoại hạnh cái.

Mục tiêu của cuộc sống bao gồm 2 đề mục lớn:

* Nội hạnh viên mãn, bền vững bằng việc khám phá hạnh phúc nội tại bản chất sâu xa = Hạnh phúc đích thực = khám phá và hưởng thụ trạng thái trong sáng bền vững yêu thương vô ngã của bản thể tâm đồng nhất bản thể vũ trụ .
* Ngoại hạnh nhất thời gồm có việc theo đuổi các mục tiêu nhỏ sau:
- có một công việc tốt, lưong cao, ổn định, khả năng thăng tiến
- có sức khoẻ tốt, thân hình đẹp
- có một người vợ/chồng tốt, phù hợp, gia đình hạnh phúc
- có con cái khoẻ, thông minh
- có những người bạn tốt
- có những chuyến du lịch thú vị
- có kiến thức
- có tiền
Ngoại hạnh thì dễ thay đổi và không đem lại thoả mãn vĩnh hằng.

Cảm thấy hạnh phúc ở trong nội tâm của mình măc dù bên ngoài mình chẳng có gì mà phải rửa bát bưng cafe khi mà học song có bằng tiến sỹ chẳng hạn thuộc về lý thuyết mật tông- một cách tuyệt đối nhất- giống như tình trạng thủ dâm tinh thần ở Thăng Long. Đó là tôi là một tôi là đại diện cho tất cả vũ trụ tôi không cần ham muốn những thứ bên ngoài mà tôi không thể tôi tự bằng lòng với những thứ mình có hiên tại là được.

Ngoại hạnh, cảm thấy hạnh phúc bên ngoài bản thân mình. Tức là những thứ mình cần phải có cho bạn bè gia đình hài lòng với mình. Là thứ mà kẻ khác yêu cầu ở mình thì họ mới yêu mình chẳng hạn. Chuyện này sẽ có thời điểm mâu thuẫn triệt để với nội hạnh. Khi mà bản ngã của cái tôi/chủ thể trong việc xác định, định vị điều gì là những thứ cốt yếu mình cần phải có cho bản thể của mình tĩnh lặng được an bình( trong nỗi hoảng sự sự chuyển động, chuyển dịch, không an bình tĩnh lặng của thiền, phật, mật tông). Điều này nếu đang trong thời gian phân định sẽ dẫn tới tình trạng tách biệt tư duy, ý thức với bản thân và bạn có thể tự quan sát dòng tư duy của mình.

Do vậy, Nâu có quyền không cần tình yêu của kẻ khác nếu họ đòi hỏi như thứ Nâu cảm thấy nhất thiết không phải dành cho sự hiện tồn tất yếu của mình. Chẳng hạn, nếu không có nó, Nâu cảm thấy không sao sống nổi chẳng hạn. tình trạng đó nếu là tình yêu có thể quan sát ở một tình yêu sâu sắc có thể tự tử vì không lấy được một người nào đó chẳng hạn.


Sáng nay em mang 2 cuốn sách đi phô tô. Do vậy sẽ dành cả buổi sáng vào nét nói chuyện với Nâu, buổi chiều mới đi đăng ký bản quyền.

Em cũng phải có trách nhiệm với tình trạng Sất ở Thăng Long trước Nâu.

Vậy nên ở Thăng Long, bạn Sất sẽ gọi Nâu xưng em vì bạn muốn thế và để bạn vui.
dao_hoa_daochu
11-09-07, 12:52
Lạng fò... à Nâu dạo này không đòi được trao quyền quản trị diễn đàn nữa à?
Gaụp2
11-09-07, 13:10
Chính ra anh thấy em sất rất đa tình nhá. Hết thằng lạng, giờ đến thằng nâu. Nhưng hình như sất chỉ kết thằng đào thôi. Tình hình sất giải mẫn cảm với thằng nâu đến đâu rồi em?
dao_hoa_daochu
11-09-07, 13:15
Thực ra từ cái chiện Sất bán nhà để lấy tiền viết văn ngày xưa, nếu tính toán theo bát quái thì Sất sẽ rất là hợp với các bạn kts viet-nam.
lão ma
11-09-07, 14:37
Chú Nâu ra sức thi đua
Nhiệt tình quảng cáo về chùa tật mông
Hạnh phúc sắc sắc không không
Nội hạnh ngoại hạnh cái lông chẳng còn ...
away
11-09-07, 16:46
Như em phân tích hạnh phúc là nội hạnh vĩnh hằng + ngoại hạnh thường biến.

Nội hạnh + ngoại hạnh đây bác:

http://www.planetperplex.com/img/delprete_dragonslayer.jpg

Thánh giết rồng - Del Sandro-Prete

nguồn: http://www.planetperplex.com/en/item220

Để đạt đến nội hạnh thì phải có thời gian tu tập, mà muốn tu tập được thì phải xử lí được các vấn đề ngoại hạnh tạo ra, giăng bẫy hàng ngày.

Nên nó là một quá trình song song, luôn phải kiên trì khớp được tư tưởng vào từng hành vi thực hành. Và xác định sự chuyển hóa nó sẽ chậm rãi thế này:

"Anh ngồi rót biển vào chai" (Trịnh Thanh Sơn)

Qua cái phễu, cái mặn chát, tạp pí lù của nước biển nhỏ ra thành giọt mật (tông). Quan trọng là nhận biết được cái phần chính của con người vẫn là cái biển tạp nham kia dù nó đã có sự liên thông với cái tinh chất mật ở trong chai.

Bởi thế mà không thể đốt cháy giai đoạn. Để cân bằng nội ngoại hạnh thì vẫn phải liên tục mài dũa sự nhạy cảm để lựa chọn thôi, bác.

Bác Sất viết ý này hay quá:


Ngoại hạnh, cảm thấy hạnh phúc bên ngoài bản thân mình. Tức là những thứ mình cần phải có cho bạn bè gia đình hài lòng với mình. Là thứ mà kẻ khác yêu cầu ở mình thì họ mới yêu mình chẳng hạn. Chuyện này sẽ có thời điểm mâu thuẫn triệt để với nội hạnh. Khi mà bản ngã của cái tôi/chủ thể trong việc xác định, định vị điều gì là những thứ cốt yếu mình cần phải có cho bản thể của mình tĩnh lặng được an bình( trong nỗi hoảng sự sự chuyển động, chuyển dịch, không an bình tĩnh lặng của thiền, phật, mật tông). Điều này nếu đang trong thời gian phân định sẽ dẫn tới tình trạng tách biệt tư duy, ý thức với bản thân và bạn có thể tự quan sát dòng tư duy của mình.


Chủ đề hay, tham gia thì nội hạnh sẽ rất sướng nhưng sướng quá lại chiếm mất thời gian của ngoại hạnh, có điều kiện em sẽ vào chiến tiếp với các bác.
Sất
11-09-07, 20:23
Thực ra từ cái chiện Sất bán nhà để lấy tiền viết văn ngày xưa, nếu tính toán theo bát quái thì Sất sẽ rất là hợp với các bạn kts viet-nam.
Chính ra anh thấy em sất rất đa tình nhá. Hết thằng lạng, giờ đến thằng nâu. Nhưng hình như sất chỉ kết thằng đào thôi. Tình hình sất giải mẫn cảm với thằng nâu đến đâu rồi em?

Ý Đào là em hợp với bạn Kòm kiến trúc sư bán hoa ám ảnh chuyện lấy vợ ah?
Chuyện Kòm nổi tiếng lâu rồi, bây giờ Kòm rất chán.

Tuy nhiên là bỗng nhiên mấy ngày hôm nay, khi mà em buộc phải suy nghĩ về Nâu khi bạn rất nghiêm chỉnh đòi đi đăng ký lấy em( hehe) thì tem bỗng phát hiện ra là ở Thăng Long Đào mới là người yêu Sất thực say đắm nhất vì Đào không hề muốn thú nhận và muốn ý thức. Gun là tình trạng khác, Gun ý thức rất rõ chuyện Gun yêu Sất ở THăng Long ảo.

Em thấy em ở Thăng Long đâu có đa tình. Em mặc cảm em sẽ ế chồng khi mà cứ tô ta chuyện mình ra đấy chứ. Bạn Lạng là bạn chủ động tìm gặp em ở Hà nội. Nâu cũng thế, nhưng Lạng thì có lẽ từ rất lâu mà em kông có chăm sóc bạn nên bạn ấy nghét không có muốn gặp lại hoặc nói gì thêm ở Thăng Long. Còn Nâu thì dạo này em hay nói chuyện với bạn, bạn lại đang về Hà nội, bạn lại đang rơi phải cơn điên không đầu cuối về chuyên đi ở, mật tông cõi ảo với cõi thực, rồi lấy vợ nhất thiết một cô có có không không. Vậy sau khi bạn lấy hụt một bạn vợ thế giới thực bạn sinh ra hụt hẫng tìm em đòi trả tiền em viết tiểu thuyêt về Thăng Long. Đến khi gặp bạn Sất thì lại lên một cơn điên đòi đi đăng ký kết hôn với bạn Sất.

Em có đâu giải mẫn cảm với bạn được. Nếu em không đưa cho bạn cuốn 21 khúc biến tấu chắc là em với bạn vẫn đang ở trong cơn điên mà đi đăng ký kết hôn rồi cũng nên.Vậy em thấy rất ổn. Em sẽ sang úc với bạn và viết tiểu thuyết về Thăng Long 1 năm là vừa. Còn chả sất 4h thì ông Dương Thắng với hội đồng Đinh Tuấn Anh, Cao Việt Dũng, Chí Hoan cũng lấy thế làm hổ thẹn mà tự dưng phải đường chính in sách cho em.
Chuyện lấy chồng được với văn sỹ theo em là quan trọng nhất đấy. Ví dụ như chị Diệu hoặc Oẳn đều ám ảnh chuyện này khiếp. Hồi em còn làm ở báo Thời Đại có phỏng vấn chị DIệu một bài sau đó không được đăng chị có nói sẽ không thèm quan tâm tới tin đồn tự dưng chửa hoang một đứa cũng chả sao. Thế mà vài tháng sau lại sinh ra lấy chồng Mỹ mới oách chứ. Vì chuyện này danh tiếng của chị Diệu vì thế nên nhiều phần đấy. Vì dạo đó hồi tháng 8 năm ngoái em gặp chị đâu có làm việc ở đâu và chưa có gì với anh Mỹ đó. Mãi sau ra chuyện chị Diệu lấy anh Mỹ đó báo giới phục phát nghen lên đấy chứ.

Tuy nhiên sau khi gặp Nâu em nghĩ nếu yêu Nâu được ở Thăng Long cũng tốt. Kệ bạn Đào bạn Gun cho các bạn chết hết đi.
Hồ Minh Trí
12-09-07, 11:51
Tuy nhiên sau khi gặp Nâu em nghĩ nếu yêu Nâu được ở Thăng Long cũng tốt. Kệ bạn Đào bạn Gun cho các bạn chết hết đi.
Em Sất thật ngẫn quá đi, thằng Gunz nó là gái tụt váy mặc quần giả trai đấy em ạ. Còn thằng Đào suốt ngày chỉ biết trym bým bành vè mí lại vẽ mấy cái icon, sao mà hợp giao với Sất được. Anh thấy thằng Nâu binh tình là ổn, em cứ giải quyết tình trạng hiện tại đi.

Thế đăng ký kết hôn thì em định đăng ký ở Hà tây hay Hà lội? Hay em sang Úc đăng ký bằng tiếng úc cho bọn nó nghen tị chết hết đi?
dao_hoa_daochu
12-09-07, 12:27
Em sẽ sang úc với bạn và viết tiểu thuyết về Thăng Long 1 năm là vừa.
Sất nếu như mà đằng nào cũng sang úc, thì anh có thể giới thiệu thêm cho em một TZV hoành tráng đang ế chỏng - có thêm lựa chọn, nói gì nói, vẫn hơn.
knowledgeriver
12-09-07, 20:34
Trốn chạy

Em muốn trốn chạy
thật xa
khỏi thực tê điên rồ
trân trối
để đến
một thực tế
cũng điên rồ
và trân trối
nhưng theo một kiểu khác
thế thôi
knowledgeriver
12-09-07, 23:41
Các bác, các em ở đây dù còn rất trẻ hoặc đã cảm thấy tuổi già đang đến chắc hẳn là có những ngày suy tư và lên kế hoạch cuộc đời để đạt được một hoặc nhiều mục tiêu của cuộc sống.

Một kế hoạch cuộc đời, theo em nghĩ là sẽ có:
- Các mục tiêu
- Nguồn lực và cách thức tiến hành.

Hệ thống mục tiêu này chúng ta thường đặt ra trong một hoặc một số lĩnh vực. Số lượng mục tiêu có thể ít hoặc nhiều, có thể nhỏ hoặc rất tham vọng lớn lao.

Chắc chắn rằng các bác em ở đây đều muốn đạt cùng lúc các mục tiêu sau:

- vừa là một nhà triệu phú nhiều tiền
- vừa có thể là một chính trị gia đầy quyền lực
- vừa có thể là một nghệ sĩ bành vè tài năng
- vừa có thể là một nhà tư tưởng với những tác phẩm bất hủ
- vừa có một cơ thể hoàn mỹ
- vừa có một gia đình tuyệt vời
- vừa có những trải nghiệm du lịch toàn thế giới
- vừa có hiểu biết tất cả những tri thức trên toàn thế giới
- vừa được sống trong một thế giới hoàn mỹ
Ta thấy rằng, mục tiêu thì cao vọng tót vời và quá to lớn dường như vượt qua sức lực của chúng ta. Chúng ta cảm thấy buồn, nản vì ôi sao, cuộc sống một kiếp người quá ngắn ngủi, nguồn lực, tài năng thì quá có hạn hẹp...làm sao mà dung hoà khát vọng và khả năng, giữa uớc muốn và nguồn lực hạn hẹp.

Tuy nhiên, với một cách nhìn hoàn toàn mới, em các bác khẳng định ngay rằng: Nâu em và các bác em hoàn toàn có thể đạt đưọc tất cả các mục tiêu trên. Tất cả các mục tiêu sẽ đạt đuợc.

Với điều kiện là chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về nguồn lực mà chúng ta có.

Nguồn lực và khả năng của chúng ta từ trước đến nay quan niệm rằng nó giới hạn trong một kiếp người với thời gian tối đa cứ cho là 100 năm đi không kể đến ngủ ngê các kiểu. Vậy trong 100 năm đó làm sao ta có thể đạt được các mục tiêu kể trên. Điều đó là không tưởng.

Từ trước đến nay, mọi kế hoạch cuộc đời chỉ xem xét nó trong 1 kiếp. và như thế sẽ là vô vọng đối với các mục tiêu to lớn.

Thực tế, chúng ta có khả năng sống qua vô số các kiếp sống và vì thế, chúng ta cần lên kế hoach cuộc đời cho các kiếp sống đó chứ không giới hạn vào trong 1 kiếp sống.

Với cách nhìn nhận thế, tất cả các mục tiêu trên hoàn toàn khả thi và chúng ta thoát khỏi tình trạng tiếc nuối khi phải bỏ một điều gì đó. Trong cuộc đời hiện tại, ta sẽ chọn một số mục tiêu phù hợp còn những cái khác chúng ta sẽ thực hiện ở một kiếp khác.

--- Các bác nghĩ sao???

Tham vọng lớn lao
Cuộc đời ngắn ngủi
Chỉ cần thay đổi
Cách hiểu cách nhìn
Là sẽ dung hoà
Ước mơ nguồn lực.

Nhờ - way làm hộ tớ bài thơ về ý tưởng trên. tks.

Các bác có thể chia sẻ với em về Life Plan của các bác kô?
Đào đâu? Kế hoạch công ty Xà Lẹo của chú đâu?
raccoon
13-09-07, 00:18
Em lậy bác Nâu. Em tuy trình non cả về triết học lẫn thơ ca nhưng em thấy hình như bác cần phải cố gắng nhiều thêm về ngôn từ và lý luận bác ạ. Điên thì điên hẳn chứ cứ vớ va vớ vẩn mệt lắm. Thà điên luôn đi, cực nặng vào rồi xã hội sẽ có chỗ để phục vụ một người như bác thôi chứ cứ thế này thì khó sắp xếp lắm.
Em nhầm có thể kiếp trước bác là Các Mác cũng nên. Con 34 kiếp trước bác là ông Sư Vạn Hạnh thì phải.
Hớ hớ xin lỗi bác vì em thấy bác có vấn đề quá trời và xin bác đừng chửi em nghe vì em nhận thức còn hạn chế. Thơ với thẩn.
knowledgeriver
13-09-07, 00:28
Mình bị làm sao thế này? Thế đé0 nào mà hết thằng này thằng khác cứ đòi lậy mình sì sụp là sao?
Prototay
13-09-07, 00:38
Mình bị làm sao thế này? Thế đé0 nào mà hết thằng này thằng khác cứ đòi lậy mình sì sụp là sao?Thiên cơ! thiên cơ!
raccoon
13-09-07, 01:43
Sắp chứng quả rồi thì phải. Chúc mừng bác. Còn chừng 108 năm nữa thôi.
Sất
13-09-07, 10:38
Anh thấy thằng Nâu binh tình là ổn, em cứ giải quyết tình trạng hiện tại đi.

Thế đăng ký kết hôn thì em định đăng ký ở Hà tây hay Hà lội? Hay em sang Úc đăng ký bằng tiếng úc cho bọn nó nghen tị chết hết đi?

Anh Kòm từ dạo đó tới giờ vẫn chưa lấy vợ ah.

Anh nói vậy rất hay tuy nhiên cả em và Nâu đều hoảng sợ vì không phân biệt được thật ảo đấy. Vậy nên trường hợp đăng ký chỉ nói vậy thôi, chỉ không có thực hiện và không xảy ra. Bạn Nâu bảo bạn không phưu lưu cuộc sống thực được. Bạn phưu lưu tư duy được thôi.

Sất nếu như mà đằng nào cũng sang úc, thì anh có thể giới thiệu thêm cho em một TZV hoành tráng đang ế chỏng - có thêm lựa chọn, nói gì nói, vẫn hơn.

Có phải là Đào không đấy.

Nếu em mà viết báo bị công an trong nước bắt vào trại nói trên ti vi thì Đào về Việt nam đón em sang Úc là vừa.
Vậy nhé. Em tính nếu em ở Hà tây viết báo đưa cho cậu em rể thì tình trạng bắt bớ rồi công an theo dõi các thứ xảy ra rất dễ.
Sất
13-09-07, 11:04
Thiết nghĩ à không em khẳng định luôn công nghệ sẽ tạo ra tương lai đột phá vĩ đại vinh quang huy hoàng và chói cbn nọi cho nhân loại, nên em lập ra chuyên mục này đề các bác cùng em cập nhật những tiến bộ mới nhất về công nghệ cùng với những tác động của nó tới xã hội, kinh tế, đạo đức, chính trị và loài người nói chung cũng như cuộc sống của chính các bác em nói riêng.

Nay, em xin mở màn bằng công nghệ Nano. Theo em, Thăng long ta rất nhiều thằng bị mắc bệnh thần kinh các loại kiểu như: phân liệt cả chùm, vĩ cuồng hoang tưởng, chã hoang tưởng, bảo thủ, cố chấp định kiến, hoặc các loại bệnh tâm sinh lý nói chung như: chuyển đổi giới bất ngờ ngoài ý muốn thân chủ, hoặc các thể loại bài tiết quá mức cần thiết mà không theo trật tự và văn hóa của xã hội cũng như tiêu chuẩn đạo đức của thân chủ.

Với công nghệ nano này, em nghĩ Thăng Long ta sẽ tiệt trừ được những mầm bệnh trên đây mà trở thành những con người không cần quan tâm đến ăn uống, sức khỏe tâm sinh lý mà chỉ cần bay lượn suốt ngày trên các tầng thấp cao nhất của Mát xa low. Nano chữa bệnh: Hứa hẹn trị là hết
19:50' 29/04/2007 (GMT+7)

Sau khi được tiêm thuốc bào chế bằng công nghệ nano, chuột bị bại liệt đã vận động trở lại. Người ta hy vọng công nghệ nano sẽ trị được nhiều loại bệnh nan y như chấn thương tủy sống, bại liệt, suy tim, đột quỵ, tiểu đường, Parkinson... và cả ung thư!

Anh01nanoCMS.jpg

Công nghệ nano hứa hẹn điều trị hiệu quả nhiều loại bệnh nan y. Trong ảnh là hệ thống kính hiển vi quang học hiên đại tại một phòng thí nghiệm công nghệ nano ở Hoa Kỳ. (Ảnh: AFP/File/Dibyangshu Sarkar)
Nhà khoa học Mỹ Samuel Stupp, thuộc trường Đại học Northwestern, bang Illinois, cho biết công nghệ na-nô đang mở ra một triển vọng đầy hứa hẹn trong điều trị nhiều bệnh tật, như chấn thương tủy sống, bại liệt, suy tim, đột quỵ, tiểu đường, Parkinson (bệnh mãn tính về hệ thần kinh làm cho các cơ bị rung và yếu) và cả ung thư nữa.

Tại một diễn đàn khoa học vừa được tổ chức ở Washington, Hoa Kỳ, giáo sư Stupp nhấn mạnh rằng công nghệ nano – tức công nghệ sử dụng những loại vật liệu siêu nhỏ, có kích thước cỡ nguyên tử hay phân tử – có thể giúp tái tạo những bộ phận hay mô bị thương tổn, từ đó điều trị thành công nhiều bệnh khác nhau.

Nano: Niềm hy vọng lớn

Trong báo cáo "Lĩnh vực nano: Tầm nhìn cho tương lai của công nghệ nano" (NanoFrontiers: Visions for the Future of Nanotechnology) được công bố tại diễn đàn, giáo sư Stupp cho biết sau 6 tuần được tiêm một dung dịch được bào chế bằng công nghệ nano để tái tạo những tế bào thần kinh, chuột bị bại liệt vì tổn thương tủy sống đã khôi phục được hoàn toàn khả năng vận động các chi của nó.

Dung dịch này bao gồm những phân tử được thiết kế để tạo thành những mô mà sau khi bị thương tổn thì không thể tự lành hoặc không thể tự tái tạo – như xương và các tế bào thần kinh.

Anh02nanoCMS.jpg

Ông Stupp hy vọng rằng những thử nghiệm lâm sàng trong điều trị chấn thương tủy sống )

Nâu ah,

Mấy bệnh Nâu kể Thăng Long hầu hết các bạn đều mắc bệnh tâm trí/tâm thần. Bệnh này ở VN thì rất sợ nghĩ là trầm trọng và chỉ tới BV khi bệnh đã hết thuốc chữa nhưng ở châu Âu Mỹ Úc thì bình thường. Chỉ số sức khoẻ tâm thần luôn là 20% dân số ít nhất một lần trong đời có vấn đề về chuyện này. Ngay cả nhức đầu đau bụng(ểtiệu chứng này biểu hiện không có nguyên nhân thực thế gọi là bệnh tâm thể ), đau dạ dày, exdema, mộng du, trẻ con đái dầm cũng có thể tới thăm khám tâm lý trị liệu. Thực ra bệnh mà có tới thương tổn thực thể không nhiều như người ta tưởng. THường có tới 60-70% số bệnh nhân tới các phòng khám đa khoa là những người có bệnh tâm thể kiểu này. THậm chí hiện giờ ở Pháp người ta còn trị liệu tâm lý cả những bệnh có biểu hiện thực thể như đau dạ dày,da liễu vvv

Tất nhiên là thương tổn không thực thể lâu lâu trầm trọng sẽ dẫn đến thương tổn thực thể. hoặc sẽ dẫn đến rối loại khác chả thế nào cả cần phải xếp vào trại chẳng hạn.

Như vậy là y học hiện đại ( như em học mấy ông bà Tây ở Pháp ) trong mối quan hệ giữa vật chất và tinh thần, cơ thể và ý thức đã có những mấu nối giải thích, chăm chữa hết sức xa. Do vậy hệ thống nhà tâm lý trị liệu ở PHương Tây có mặt ở hầu hết dịch vụ công sau BV như nhà trường, doanh nghiệp, toà án, vvv.

Bài báo mà Nâu dẫn chỉ nêu những bệnh thần kinh đã có những thương tổn thực thể rõ ràng. Còn lại những bệnh thuộc về tâm trí các thứ các bạn ở TL thì vẫn hết thuốc chữa Nâu ah.
Sất
13-09-07, 12:18
Em lậy bác Nâu. Em tuy trình non cả về triết học lẫn thơ ca nhưng em thấy hình như bác cần phải cố gắng nhiều thêm về ngôn từ và lý luận bác ạ. Em nhầm có thể kiếp trước bác là Các Mác cũng nên. Con 34 kiếp trước bác là ông Sư Vạn Hạnh thì phải.
Hớ hớ xin lỗi bác vì em thấy bác có vấn đề quá trời và xin bác đừng chửi em nghe vì em nhận thức còn hạn chế. Thơ với thẩn.

Tư duy của Nâu hiện giờ đang vướng vào tình trạng mật tông. Mà tình trạng này là ở trong sự không/chưatới phân biệt chủ thể/khách thể. Sự hoà nhập chủ thể/khách thể trong lối tư duy hồn vật như " ta là đại diện cho tất cả vụ trụ, tâm hồn, cơ thể ta".

Tuy nhiên trong thực tế thì Nâu chưa có được tất cả những thứ mà Nâu liệt kê ra đây. Nhưng lý thuyết mật tông lại sinh ra buộc Nâu phải bằng lòng với thứ Nâu đang có ( so với mấy thứ Nâu liệt kê ra đây là chả có gì cả ).

Em nghĩ nguồn lực mà Nâu nói tới là khái niệm vô thức tập thể. Tức là một cá nhân người cụ thể khi hiện tồn thì đã có sẵn tri thức nhân loại trong người ở dạng tiềm ẩn chờ.. tới khi phát bệnh thần kinh thì biểu hiện ra, hehe. Nếu theo tình trạng tư duy phật có khái niệm nhân quả luân hồi. Mác thì tách con người vật chất theo nghĩa tuyệt đối đòi xoá bỏ cả tôn giáo. Tuy nhiên tư duy đương đại thế giới đâu có ngưng lại ở mác với phật thích ca nên không cần Nâu phát minh ra một lý thuyết mới. Tới thời nay chúng ta tổng hợp nguồn lực tất cả các bạn thế giới đã tập hợp nẫn nộn sẵn trong con người việt nam phân liệt cả chùm rồi khai triển lên là vừa.
dao_hoa_daochu
13-09-07, 13:32
Em hót tất cả những ý tưởng thiên tài chợt thoáng qua của Nâu vào thành một bãi rồi cho cả xuống đây.

Đề nghị bác Lạng... à Nâu làm ơn để ý hơn một chút trong việc mở thread mới, đặc biệt là thread mới tại "Diễn đàn chung" và "Chuyện nghiêm chỉnh".

@Sất - "Có phải là Đào không đấy." - Khồng, mặc dù Đào đẹp thuộc loại nhất trần, nhưng anh TZV hoành tráng đang ế chỏng ở úc này còn muôn phần đẹp hơn.
Una
13-09-07, 13:34
Ô đọc cái đầu đề mà, xin phép các bác đặc biệt là anh GunZ cho em :24: cái ạ, hi hi.
TheDifference
13-09-07, 13:36
Sất kể cụ tỉ chiện thằng Know nó offline với Sất như nào rồi đòi đi đăng ký kết hôn Sất như nào để anh nhờ bạn Kòm bạn ấy xem hộ cho là nó có thật lòng hay không.

Chứ như anh, thì anh chả tin thằng Know nó có thành ý. Chắc nó offline, nhìn Sất thấy vừa miếng, lại ảnh hưởng phong trào bành vè của thằng Đào, nên là nó định chén Sất. Thế, có khi đúng hơn.

Mà thằng Lờ4, nó vẫn chưa trả Sất hợp đồng in sách à?
Sất
13-09-07, 14:20
Sất kể cụ tỉ chiện thằng Know nó offline với Sất như nào rồi đòi đi đăng ký kết hôn Sất như nào để anh nhờ bạn Kòm bạn ấy xem hộ cho là nó có thật lòng hay không.

Chứ như anh, thì anh chả tin thằng Know nó có thành ý. Chắc nó offline, nhìn Sất thấy vừa miếng, lại ảnh hưởng phong trào bành vè của thằng Đào, nên là nó định chén Sất. Thế, có khi đúng hơn.

Mà thằng Lờ4, nó vẫn chưa trả Sất hợp đồng in sách à?

Lạng sau cái đận cầm luôn hợp đồng tái bản sách của em thì em thấy thi thoảng có vào Thăng Long nhưng giận em nên không có nói gì sao đó.

Còn topic này Đào nghen chuyện Sất Nâu thì em okie thôi.


CHuyện Nâu là sau cái topic vì sao member bỏ TL, bạn Nâu có bảo bạn ý ăn vận bình thường tiếp rượu chị Trang. Em bảo bạn PM cho em xem chuyện gì, bạn ấy PM bảo tụ tập ngày mai từ topic làm thế nào để hạnh phúc gì đó điện thoại của bạn đây. Tuy nhiên mãi tới hôm sau em mới vào mạng nhận PM của bạn em thấy hết sức chối và ngẫn mới bảo chuyện tụ tập TL em tham gia nhiều rồi nên biết cần phải nghiêm túc hẹn trước. Rồi em đang thất nghiệp ở Hà tây nếu tìm được việc trên HN thì điện thoại lại cho em.

Sau đó thì thấy bạn nhắn tin vào điện thoại bảo cho em vay tiền in sách thì trả. Em không có trả lời tuy nhiên vào TL thấy bạn càng ngày càng nói năng rất ngẫn lên em điện thoại tính hẹn bạn cafe vì em lên HN có vụ làm bản quyền 2 cuốn sách. Đến khi gặp bạn thì bạn bảo tài trợ viết sách.Em bảo nếu vậy thì em sẽ viết hợp đồng viết sách để bạn ký. Đến lúc viết hợp đồng viết sách gửi cho bạn hẹn gặp bạn thì ra chuyện bạn về nhà em em về nhà bạn đi đăng ký kết hôn.
Em về nhà bạn gặp mẹ bạn rồi, mẹ bạn rất thoải mái và vui tính.

Còn hôm bạn ở nhà em thì vì mất điện mà chẳng biết nói chuyện gì nên em đưa cuốn sách em viết bảo bạn nên suy nghĩ rất kỹ.
Sau đó bạn bảo bạn không có phưu lưu cuộc đời.

Đại khái chuyện vậy, để mấy hôm nữa bạn Nâu đi ÚC rồi em bốt mấy hợp đồng viết sách rồi dự án lên cho nghiêm túc. Vì chuyện rất nghiêm túc mà.
CÒn bạn Nâu bạn không có đủ can đảm bành vè cái bẹn kiểu Đào đâu, em quá rõ bạn mà.
JIT
13-09-07, 14:46
Cái này tò mò à nha, mất điện thì có thể làm gì nhỉ :D


Còn hôm bạn ở nhà em thì vì mất điện mà chẳng biết nói chuyện gì.
mode
13-09-07, 15:06
Cô chú nào thích mấy cái trò này thì để anh giới thiệu cho thằng em anh, xin nó nhận làm đệ tử nhé:

http://www.stephenwolfram.com/

Chú này từ trước đến giờ làm cái x gì cũng giỏi, giờ chú đang đòi sáng tạo ra a new kind of science.

Thế nào là kind of science? Để anh giải thích ngắn gọn tí lấy background đã nhé:

Sciences: Vật lý, Hoá học, sinh học, CS, nano học, vv...
Kind of science:
- Ví dụ như làm cái gì cũng đo đạc thực nghiệm, sau đó tổng quát bằng toán học, rồi predict những cái chưa được thực nghiệm kiểm chứng dựa trên cái mô hình toán đấy --> cái này là kind of science, chính là cái kind của khoa học hiện đại bây giờ, áp dụng chung cho hầu hết các khoa học.
- Ngồi trên mạng ba hoa bốc phét, cái x gì cũng thông, nói như đúng rồi, thằng nào phản đối thì nhét cứt vào mồm nó, đấy cũng có thể coi là 1 kind of science, áp dụng chủ yếu cho mấy thằng Thăng Long.

Lịch sử đẻ ra rất nhiều khoa học mới, nhưng mà kind of science, tức là cái cách mà người ta làm khoa học, thì chỉ có vài cái thôi.

Đấy, thằng em anh nó đòi sản xuất ra a new kind of science, đang bị người ta chửi là thần kinh ngoài kia.

Tuy nhiên, khác với mấy ông thiên tài phản đối thuyết tương đối nhà mình, đa phần là cán bộ nghỉ hưu rỗi rãi, thằng thần kinh này nó:
- 16 tuổi tốt nghiệp đầu lớp ở Oxford.
- 20 tuổi có bằng PhD ở Caltech
- 22 tuổi nhận giải thưởng MacArthur, các chú tra xem nó là cái giải gì nhé.
- 20-27 tuổi: GS ở Caltech, rồi Princeton, Professor of Physics, Mathematics and Computer science
- Sau đó thì bỏ academic, lập công ty Vonfram Research, làm cái phần mềm Mathematica bây giờ ra đến bản thứ 6, kém MatLab tí tí thôi.
- Mấy năm trước viết quyển A new kind of Science, dày 1200 trang, in lần thứ 5 rồi, bán hơn 200 ngàn bản, 45$ each. Sách khoa học dày 1200 trang mà bán thế là best-seller đấy nhé.

Cả những người phản đối lẫn fan ủng hộ của chú này đều ko phải dạng nhân dân tầm thường đâu, toàn Nobel lauriate với GS hay research của các Trường ĐH lớn và phòng thí nghiệm quốc gia Mĩ cả nhé. Media cũng toàn dạng tạp chí danh giá nhất thế giới quan tâm phỏng vấn, đăng bài phải đối vv...

Anh nghĩ là nếu muốn điên thì cũng nên điên như thế, còn không thì cứ sống như người bình thường thôi, chứ điên mà vẫn điên ordinary thì chán đời quá.
mode
13-09-07, 15:09
À quên anh viết bài này là để ủng hộ thằng Nâu, có khi mày email yêu cầu là có khi thằng stephen này nó sẽ viết 1 quyển 3000 trang về lý thuyết các nền văn minh đấy
knowledgeriver
13-09-07, 16:27
Cảm ơn bác Mode nhiều nhiều. Công nhận, em lưót qua các trang web của lão Wolfeson rôi. Thế đé0 nào mà hoá ra cái bác Sói chuyên up nhạc nhẽo phim phẽo lại là thiên tài à. Bái phục.

Em cảm nhận lờ mờ rằng thông qua mô hình của Sói, mọi thứ phức tạp nhất trên thế giới này có thế đơn giản chỉ giải thích bằng một chương trình đơn giản.

Ôi, nếu giả sử thằng Sói đúng thì thiên cơ chỉ đơn giản và nhìn thấy ngay được. Mẹ nó chứ điên rồ thật.

Ù, có lẽ thiên cơ chính là một cái qui luật chi phối toàn bộ thế giới này và có thể nó lại đuợc diễn tả hết sức đẹp đẽ và đơn giản. Thật thế chăng???

http://www.stephenwolfram.com/
changvam
13-09-07, 17:01
Điên mà không phải điên, theo em, hiện tại ở cái đất Thăng Long này Nâu river là con người hạnh phúc nhất đó, tâm tưởng lúc nào cũng cao trào và đầy niềm phấn khởi, như bầu trời xanh ngăn ngắt kia không vương chút hồng trần. Mọi thứ vớ vẩn lẻ tẻ chỉ nhạt bằng một nụ cười mơ hồ. Thật là sướng lắm thay.

Mong được như bác đé0 chịu được.
knowledgeriver
13-09-07, 23:10
Nói thật là em các bác về chơi mà cũng đé0 muốn đi đâu cả vì đi đâu cũng tắc đường, làm gì cũng tắc đuờng, chỗ nào cũng phải hít khói bụi. Tóm lại là rất bức xúc.
Em nghĩ, các bác ở đây đi 5 châu 4 biển rồi cũng có quan sát về cách thức tổ chức giao thông ở các nước, vậy nên, có gì các bác hiến kế để giải quyết tình trạng này thì có công với đất nuớc quê hương lắm lắm.

Việc xây cầu vượt thì Việt ta cũng đang làm.
Việc giải toả xây đưòng mới thì cũng đang làm
Việc cấm/không cấm đăng kí xe thì đã biết rồi.
Việc phân luồng đi xe cũng đã làm.
Có lần còn có việc chia ngày chẵn, ngày lẻ biển chẵn biển lẻ....
Việc phân chia thời gian từng khối cơ quan làm việc lệch giờ hình như cũng đã làm nhưng mà chả thấy gì cả.

Nếu cứ như thế này, em nói thật 5 năm nữa nếu mà không có chuyện đi tầu Metro trên cao hoặc xuống thấp thì Hà nội/HCM điên rồ mất. Mà em các bác vốn điên sẵn rồi.

Hôm nay, đi nhậu với mấy thằng em, em quan sát thấy rất nhiều xe máy và ô tô. Xe máy thì đi 1 ngưồi. O tô 4 chỗ, 5 chỗ...cũng có đi 1 nguời mà thôi.

Em nhẩm tính là nếu giả sử gom 2 xe máy 1 người trên cùng một tuyến đường vào thành 1 xe máy đèo 2 ngưòi thì số luợng xe giảm đi ít nhất là 1/3.

Hoặc nếu ô tô chẳng hạn, 1 ô tô có 4 chỗ mà có việc đi 4 người thì tiết kiệm chỗ cho 3 xe.

Vậy nên, có cách nào đó mà khuyến khích đi xe máy 2 người hoặc ô tô đủ chỗ thì em nghĩ sẽ giải quyết phần nào.

Ở Úc chẳng hạn, tại một trường đại học, có môt qui định hay là khi anh đi ô tô từ 3 người trở lên thì khi đó sẽ đưọc đỗ xe free không mất tiền. Còn nếu anh đi 1 nguời thì sẽ phải trả tiền đỗ xe.

Vậy liệu có cách nào đó khuyến khích mọi người quen biết nhau sử dụng cùng một tuyến đường đi về và sử dụng chung phương tiện đi lại sao cho tiết kiệm hiệu quả.

Ví dụ: 2 người đi cùng một tuyến đường thì sẽ đi cùng nhau và chi phí xăng xe chia đôi hoặc chia 3...tóm lại.. là cần phải có một giải pháp có tính xã hội.

Việc thực hiện này sẽ thực hiện dễ dàng trong phạm vi 1 cơ quan. 1 Cơ quan, 1 phòng làm việc sẽ tổng hợp nhu cầu đi lại của mọi ngươi để tìm ra khả năng kết hợp đi nhờ xe.

Việc đi nhờ xe ô tô người khác và cùng chia sẻ chi phí xăng xe ở nước ngoài là rất phổ biến nhưng ở Việt nam việc đi nhờ xe máy/ô tô và chia sẻ chi phí là ít thấy.

--Trên đây là một ý tưởng của em. Nếu thực hiện đưọc thì sẽ giảm tắc đưòng, giảm chi phí xăng xe, tăng mối quan hệ xã hội.

Xin mời các bác hiến kế tiếp. Đất nước đọi ơn các bác lắm lắm.
Chí Phèo
13-09-07, 23:27
Tắc đường là do dân đông. Dân đông là do đẻ lắm. Dân mình mắn đẻ như là chú Nâu đẻ topic trên Thanh niên xa vợ vậy. Cứ tốc độ này, vài tháng nữa lụt mẹ nó diễn đàn.

Tuy nhiên trong số rất rất nhiều topic chú ị ra thì topic này nghiêm túc và có chất lượng nhất. Cái giải pháp này của thằng Úc hay:

3 người trở lên thì khi đó sẽ đưọc đỗ xe free không mất tiền. Còn nếu anh đi 1 nguời thì sẽ phải trả tiền đỗ xe.

Ở VN mình đã có chú sinh viên nào đó được giải thưởng sáng kiến đề tài "quản lí sử dụng xe công". Đại loại thay vì 10 ông cốp, mỗi ông 1 xe ôtô riêng mặc dù thi thoảng mới đi thì chỉ mua 5 xe thôi. Và việc quản lí điều phối 5 xe đó thế nào cho thỏa mãn nhu cầu đi lại của 10 ông đó. Đề án được giải. Thằng tác giả ẵm tiền rồi song chả cơ quan nào, chả thằng cốp nào thực hiện.
knowledgeriver
13-09-07, 23:42
Em nghĩ thế này, ở giữa Ngã tư Sở, có một thằng Nâu mật tông thơ thẩn đứng phát tờ rơi quảng bá về giải pháp đi nhờ xe đúng lúc mà dân mình đang bịt mặt kín mít và cố gắng lách lỏi để nhích dần từng bước một. ĐÚng lúc đó, Nâu em sẽ đứng cao lên đăng đàn giảng đạo cho quần chúng nhân dân đông đảo đang nhích dần từng bước một rùa bò tới cái đích Mật tông và giải pháp chống tắc đường. Em nghĩ, em sẽ lợi dụng đúng lúc tâm lý quần chúng nhân dân đang rất bức xúc với thực trạng ách tắc đó và tâm lý nổi loạn đó thì làm quả cách mệnh hô hào giải phóng mật tông, chống tắc đuờng và các loại cách mệnh thì khi đó quần chúng sẽ nghe theo em.

Cái này em gọi là Cuộc cách mạng tắc đường.
knowledgeriver
13-09-07, 23:45
Em nghĩ, Ti vi việt nam, các phưong tiện đại chúng thay vì phỏng vấn em Lan (bạn gái em, Nâu em chính là cái thằng lăng xăng bên cạnh Lan lúc sắp giật vương miện) thì ta nên tập trung kêu gọi toàn dân động não tìm cách giảm ách tắc giao thông.

Nhìn Việt nam vào lúc tắc đường đủ thấy cái sự điên rồ của một xã hội hỗn loạn đảo lộn về mọi giá trị và lối sống.
knowledgeriver
13-09-07, 23:46
Em hi vọng cái topic này sẽ hữu ích và mong các bạn ở đây kéo dài nó ra hơn là việc cãi nhau giữa Gấu và Lai kia. Đất nước sẽ nhớ ơn các bạn lắm.
Una
13-09-07, 23:46
Chắc là về dài hạn vẫn là xây cầu làm thêm đường mới, sửa sang và mở rộng đường cũ, v.v. Nhưng không biết khi nào mới là dài hạn, như Keynes bảo "in the long run we are all dead" :)

PS: Em thì trộm nghĩ khéo bác Đào và các bác TZV ở đâu đó đang đau đầu nghĩ "giải pháp kiềm chế Nâu mở topic mới" cũng nên :p
knowledgeriver
13-09-07, 23:58
Tình hình là em thấy các bạn assmin và tzv TL rất bức xúc về tình trạng Nâu mở topic vô tội vạ, và theo sáng kiến của em gái UNA, em nghĩ, các bác ở đây cùng giúp sức tìm ra giải pháp nhằm kiềm chế Nâu bốt topic mới.

Xin cảm ơn.
Una
14-09-07, 00:07
Ôi giời ơi, bác ơi là bác :24:

Mấy hôm nay mưa gió quá em ở nhà chơi mà cứ lượn vào đây là em lại :D Bác cứ đợi mai này nó sẽ được gộp cả vào cái kia đấy.

Hi hi bác trăn trở thế cứ tống hết lên blog ý bác ạ, đấy là kinh nghiệm của em. Blog của em nhiều entry dã man, mà có cái chả có nội dung gì mà cũng chả có ai comment gì. Em cứ nghĩ gì thì viết thôi.

Đấy, em góp một giải pháp rồi nhé. Bác Nâu tập trung phát triển blog, xong bác bốt ảnh lên đấy với ả để public đảm bảo view tăng vùn vụt (cũng kinh nghiệm :D)

Chúc bác vui

:24:
Harry Potter
14-09-07, 00:19
Cố lên, Nâu sắp tới Hilton rồi.
knowledgeriver
14-09-07, 00:29
Nói về Hilton. Công nhận, em thích. Ngay trưóc Hilton có cái quán Cafe Tây ở phố 14 Phan Chu Trinh. Quán đó view được, đồ uống ngon. Em ngồi cùng nàng đó ngắm nhìn khách sạn xa xa nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Có lần trước khi thi Toefl ở tầng 1 sảnh, em có vào một quán nưóc gần đó uống trà đá và ngắm cô chủ quán chao ôi là lần đó em thi được 600.
knowledgeriver
14-09-07, 02:44
Hôm nay bác mode giới thiệu về cái này:

http://www.wolframscience.com/reference/quick_takes.html

http://www.wolframscience.com/summary/

Thực sự em đọc thấy choáng váng vì dưòng như thằng cha này nó đã tìm ra đuợc một cách thức mô tả và giải thích thế giới một cách hết sức đơn giản thông qua lập trình.

Cơ hội ngàn năm cho Đào, BI fò và các bạn IT tìm hiểu.

Các bạn xã hội cũng hết sức sửng sốt khi nó có thể giải thích cách vận hành thị trường tài chính, con người, kinh tế, vũ trụ, sinh học, vật lý,...và toàn vũ trụ bằng các chương trình đơn giản...

Em xin trân trọng TL ta tập trung khai phá cái này. Có thể em sẽ lấy những phát minh mới nhất này để làm một cái gì đó trong luận án tiến sĩ kinh tế của em.

Cảm ơn bác Mode nhiều nhiều. Dường như đây chính là cái thiên cơ mà em vẫn thường nghĩ đến.
knowledgeriver
14-09-07, 03:08
Cái này đọc online đuợc và vô cùng dễ hiểu và lại rất đáng kinh ngạc vì một hệ thống những qui tắc hết sức đơn giản lại có khả năng giải thích những hệ thống rất phức tạp.

Sách: A new kind of science. Đọc online theo đưòng link kia vào phần download.
Evil
14-09-07, 03:12
Thằng Edison chả có Oxford, chả PhD, chả Caltech....Hình như còn éo có bằng trung học. Nhưng nó có 1000 bằng sáng chế phát minh. Thằng Einstein thi đại học trượt lên trượt xuống. Vào đại học thì anh giáo phải khuyên chân tình "Vật lý quá khó đối với cậu". Nhưng...

Chị thấy hình như số thằng thần đồng-thành tích học hành chói lọi ví số trông có vẻ không lấp lánh tí ánh sáng nào, đều có cơ hội thành công ngang nhau thì phải. Có lẽ là do năng lực tư duy thần tốc, nắm bắt vấn đề nhanh với năng lực sáng tạo, trực giác dù sao vẫn là những thứ khác nhau, mặc dù thống kê cho thấy có sự tương quan. Einstein, Freud, Darwin đều là những chú không hề nổi bật trong đám đông cho tới ngày họ công bố những phát minh. Vậy nên thằng nào điên được thì cứ nên để cho nó điên. Vẫn còn hi vọng là tốt rồi.

Xã hội sắp sửa đến đoạn dư thừa của cải vật chất, éo phải lo lắng chuyện ăn mặc, kiếm tiền nữa nên số thằng điên sẽ nhiều hơn. Chắc sắp có 1 nghề mới, gọi là Nghề Điên. Nâu, Sất, Uây đều có những thiên hướng phù hợp cho nghề này.

Có điều bộ giáo dục phải có chính sách định hướng Điên cho học sinh. Không gò bó bắt buộc phải điên theo nguyên tắc, khuôn khổ cứng nhắc nào. Nhưng nghề nào cũng vậy, đều đòi hỏi sự cần mẫn, kiên trì, làm cái gì là phải làm ra tấm ra món. Điên kiểu Sất là điên đúng hướng, đẻ 1 lúc ra 800 trang chứ có ít đâu. Điên kiểu Nâu là điên vụn vặt, ôm đồm quá nhiều thứ, mỗi thứ són ra 1 tí. Thế là chưa được.
Cô chú nào thích mấy cái trò này thì để anh giới thiệu cho thằng em anh, xin nó nhận làm đệ tử nhé:

http://www.stephenwolfram.com/

Chú này từ trước đến giờ làm cái x gì cũng giỏi, giờ chú đang đòi sáng tạo ra a new kind of science.

Thế nào là kind of science? Để anh giải thích ngắn gọn tí lấy background đã nhé:

Sciences: Vật lý, Hoá học, sinh học, CS, nano học, vv...
Kind of science:
- Ví dụ như làm cái gì cũng đo đạc thực nghiệm, sau đó tổng quát bằng toán học, rồi predict những cái chưa được thực nghiệm kiểm chứng dựa trên cái mô hình toán đấy --> cái này là kind of science, chính là cái kind của khoa học hiện đại bây giờ, áp dụng chung cho hầu hết các khoa học.
- Ngồi trên mạng ba hoa bốc phét, cái x gì cũng thông, nói như đúng rồi, thằng nào phản đối thì nhét cứt vào mồm nó, đấy cũng có thể coi là 1 kind of science, áp dụng chủ yếu cho mấy thằng Thăng Long.

Lịch sử đẻ ra rất nhiều khoa học mới, nhưng mà kind of science, tức là cái cách mà người ta làm khoa học, thì chỉ có vài cái thôi.

Đấy, thằng em anh nó đòi sản xuất ra a new kind of science, đang bị người ta chửi là thần kinh ngoài kia.

Tuy nhiên, khác với mấy ông thiên tài phản đối thuyết tương đối nhà mình, đa phần là cán bộ nghỉ hưu rỗi rãi, thằng thần kinh này nó:
- 16 tuổi tốt nghiệp đầu lớp ở Oxford.
- 20 tuổi có bằng PhD ở Caltech
- 22 tuổi nhận giải thưởng MacArthur, các chú tra xem nó là cái giải gì nhé.
- 20-27 tuổi: GS ở Caltech, rồi Princeton, Professor of Physics, Mathematics and Computer science
- Sau đó thì bỏ academic, lập công ty Vonfram Research, làm cái phần mềm Mathematica bây giờ ra đến bản thứ 6, kém MatLab tí tí thôi.
- Mấy năm trước viết quyển A new kind of Science, dày 1200 trang, in lần thứ 5 rồi, bán hơn 200 ngàn bản, 45$ each. Sách khoa học dày 1200 trang mà bán thế là best-seller đấy nhé.

Cả những người phản đối lẫn fan ủng hộ của chú này đều ko phải dạng nhân dân tầm thường đâu, toàn Nobel lauriate với GS hay research của các Trường ĐH lớn và phòng thí nghiệm quốc gia Mĩ cả nhé. Media cũng toàn dạng tạp chí danh giá nhất thế giới quan tâm phỏng vấn, đăng bài phải đối vv...

Anh nghĩ là nếu muốn điên thì cũng nên điên như thế, còn không thì cứ sống như người bình thường thôi, chứ điên mà vẫn điên ordinary thì chán đời quá.
knowledgeriver
14-09-07, 03:21
Một hệ thống qui tắc đơn giản như: Nếu đèn đỏ thì dừng, đèn xanh thì đi, đèn vàng thì chậm lại, đèn tìm thì rẽ phải, đèn hồng thì rẽ trái, đèn ....tóm lại, Stepen thông qua các qui tắc hết sức đơn giản kiểu kiểu vậy mà mô tả các hệ thống vô cùng phức tạp: vật lý, toán ,kinh tế học, tâm lý học, vũ trụ học, trí tuệ nhân tạo........v.v.vv. điên rồ vô cùng và cực kì đơn giản..

Nó mô tả thế giới như là việc lặp đi vô hạn bước theo các qui tăc hết sức đơn giản.
knowledgeriver
14-09-07, 03:24
Vìu ơi, vào các topic về Stephen Wolfam đi. Vìu mà đọc xong vứt hết mẹ nó tiến xĩ, toán các kiểu đi hết...Vìu nói đúng tình trạng của Nâu đấy.

Chiên môn hay là Tổng hợp đa ngành đây? 2 xu hướng trên cần làm rõ và lựa chọn.
Bắc Thần
14-09-07, 03:26
Thật ra thì nhiều người điên khi điên cứ tưởng mình là Bùi Giáng nhưng Bùi Giáng lúc điên lại chẳng biết mình là ai .

Đó phải chăng là một bi kịch ?
knowledgeriver
14-09-07, 03:28
Các bác đã gặp em đé0 đâu mà biết em điên. hô hố. Em xin mời các bác vào chữ kí của em ...em cảm thấy có một điều gì đó đang sẵp đến với thế giới này cùng với Stephen.
knowledgeriver
14-09-07, 03:34
Tất cả những sự hỗn độn và ngẫu nhiên lại được qui về bằng một số bước lặp lại những qui tắc dễ hiểu.
knowledgeriver
14-09-07, 03:55
Thiên cơ chính là đây. Và thiên cơ đã bị khả lộ rồi. Có thể diễn đạt thiên cơ một cách hết sức đơn giản và nhìn thấy, vẽ thấy thiên cơ trên màn hình máy tính của thằng Bi thông qua một vài bưóc lập trình hết sức đơn giản. Pascal cũng có thể làm đưọc với số dòng lệnh và thời gian code khoảng 1 tiếng...
Evil
14-09-07, 05:07
Thằng nâu không học tự nhiên ví CS bao giờ nên mới thấy chấn động kinh thế. Cái này có từ 5 năm rồi, nếu chấn động thực sự thì đã ầm ỹ lên rồi. Có gì mà.
knowledgeriver
14-09-07, 05:30
Nhưng mà thế đé0 nào tất cả mọi thứ trên thế giới này từ thực vật, đến động vật, đến con người....lại đuợc mô tả bởi cái New Kind Of Science rất đơn giản.

Em rút ra đưọc bài học là: Thực ra mọi cái đều rất đơn giản. Và khi ta phức tạp hoá vấn đề thì thực ra cũng đưa lại kết quả giống như là việc đơn giản hoá nó mà thôi.
knowledgeriver
14-09-07, 05:34
Bọn này nó cùng dùng New Kind Sc để dự đoán giá cả chứng khoán lên xuống. Quả này em giầu to rồi. Cơ khổ, xã hội nói chung rất bất công. Những thằng đã giầu rồi lại càng giầu.
knowledgeriver
14-09-07, 05:42
Ôi trời, New Kind of Sc còn mô phỏng đươc cả quá trình suy nghĩ và tâm lý tình cảm yêu đưong tâm thần phân liệt cả chùm giải mẫn cảm các kiểu nữa. Đêm nay coi như trắng đêm vì em, quá mệt mỏi.
knowledgeriver
14-09-07, 06:51
Đã đọc xong. Một cuốn sách kì diệu lý giải toàn bộ vũ trụ một cách hết sức dễ hiểu và đơn giản trực quan sinh động. Và kì diệu hơn nữa là tái khẳng định những chân lý của Thông Thiên Học và Mật Tông.

Khẳng định rằng: Con nguời và Vũ trụ là đồng nhất bản thể và toàn bộ vũ trụ này được điều khiển bởi một thiên cơ duy nhất và hết sức đơn giản.
Evil
14-09-07, 08:54
Chị chả thấy cái mẹ gì ấn tượng mấy cả. Chú là dân xã hội nên mới nhặng cả lên như thế.
Sất
14-09-07, 10:24
Cảm ơn bác Mode nhiều nhiều. Công nhận, em lưót qua các trang web của lão Wolfeson rôi. Thế đé0 nào mà hoá ra cái bác Sói chuyên up nhạc nhẽo phim phẽo lại là thiên tài à. Bái phục.
Em cảm nhận lờ mờ rằng thông qua mô hình của Sói, mọi thứ phức tạp nhất trên thế giới này có thế đơn giản chỉ giải thích bằng một chương trình đơn giản.

Ôi, nếu giả sử thằng Sói đúng thì thiên cơ chỉ đơn giản và nhìn thấy ngay được. Mẹ nó chứ điên rồ thật.

Ù, có lẽ thiên cơ chính là một cái qui luật chi phối toàn bộ thế giới này và có thể nó lại đuợc diễn tả hết sức đẹp đẽ và đơn giản. Thật thế chăng???

http://www.stephenwolfram.com/

Nâu điên quá đi. NIck bạn Wolfeson ở Thăng Long hoàn toàn khác với bác này và không liên quan gì đến THăng Long.
Sất
14-09-07, 10:49
Xã hội sắp sửa đến đoạn dư thừa của cải vật chất, éo phải lo lắng chuyện ăn mặc, kiếm tiền nữa nên số thằng điên sẽ nhiều hơn. Chắc sắp có 1 nghề mới, gọi là Nghề Điên. Nâu, Sất, Uây đều có những thiên hướng phù hợp cho nghề này.

.

Thực ra mình thấy tình trạng biểu hiện của Vừi rất giống Nâu nhé. Cùng một kiểu tư duy. Có lẽ vì Vừu cũng đang học tiến sỹ Kinh tế ở Mỹ thì Phải. Mà nghe tiếng Vừu nổi tiếng TL từ hồi năm 97 tranh cãi nổi tiếng với Gấu. Vậy nếu Vừu vẫn học tiến sỹ thì chắc bạn phải có mấy bằng tiến sỹ rồi.

Tuy nhiên dành cho câu hỏi cơn điên dành cho xã hội hay cơn điên dành cho trại điên thì bạn Sất không có khả năng đảm đương cả tình trạng của Vừi.

Một mình Nâu thôi đã quá đủ rồi.

Mọi người nên nhớ là tình trạng nick tham gia Thăng Long rồi nổi tiếng ở tathy không liên quan lắm tới " tình trạng điên" . Mặc dù chính sách treo nhốt của tathy hết sức phát xít. Những nick nổi tiếng trên tathy sau khi tham gia diễn đàn rồi nổi tiếng văn thơ xã hội trong cuộc đời thực đều là những nick được lòng nhiều người, thông minh vượt trội một cách dung hoà và .. đa số ở tình trạng ét min như Phan An, A tu La, vv

Còn TNXM sinh ra từ cơn điên của Sất( để vào trại điên làm bác sỹ trại điên hồn nữ sỹ) , liên quan gián tiếp từ diavn ( năm 2005 sau khi tathy đao không thèm khôi phục lại, diavn gọi Sất về cho làm ét min Sất đòi trả lương ). Tại diavn sau vụ tranh cãi " Bướm ấy yêu cưới" của Đào và Gấu không thể kết thúc( và Sất không hề đọc lẫn tham gia) sinh ra TNXM. Sau đó hội đồng Sên đòi lại diavn chuyển thành tathy.

Vậy nên Nâu về Việt nam đòi lấy Sất hết sức lozic cho tình trạng.


Có thể liên quan tới vấn đề ách tắc xã hội Việt nam bằng biểu tượng Giao Thông biểu diễn bằng THanh Niên Xa mẹ Thăng Long chăng ?

Mình trả lời Vừi vậy vì câu hỏi mối quan hệ KHTN và KHXH ở topic" Hà nội" cách đây hơn 1 tháng Vừi về HN mình có hỏi mà Vừi không có trả lời.

Hồi đó buồn cười là mình đang làm việc ở Viện KH Xã hội thế chân một ông tiến sỹ Kinh tế vừa ở Đức về 1 năm ( tầm tuổi Vừi, trên 30 gần 40).


Tuy nhiên đó là câu hỏi nền tảng vận hành xã hội, Khoa học xã hội, mà đáng tiếc rất nhiều topic ở THăng Long đã bàn rốt ráo mà không thấy Vừu tham gia.

Gặp Nâu ở HN mình có nói chuyện mình có một vài bài viết về chuyện này( Tri thức Việt nam nói chung, tri thức mảng KHXH chẳng hạn) , tuy nhiên không có gửi đi đâu vì lo bị ( lưu vong chính trị). Giờ thấy chuyện đó quả thực vô lý.

Nếu Vừi có bài viết, bài báo hoặc tiểu luận mang tính Khoa học ( tiếng Anh hoặc Tiếng Việt) ở bất kỳ đâu thì đưa bạn đường dẫn ở TL để bạn ngưỡng mộ nhé.

Nâu cũng vậy, những suy tư của bạn phải ra sản phẩm như vậy mới thực sự gia nhập vào khối trí thức Việt nam( hoặc thế giới ) và để chứng minh mình không có điên( không có điên dù ở Thăng Long).
Sất
14-09-07, 11:36
Tình hình là em thấy các bạn assmin và tzv TL rất bức xúc về tình trạng Nâu mở topic vô tội vạ, và theo sáng kiến của em gái UNA, em nghĩ, các bác ở đây cùng giúp sức tìm ra giải pháp nhằm kiềm chế Nâu bốt topic mới.

Xin cảm ơn.

Hôm qua Nâu lại thức khuya đọc Thăng Long phải không?

Sáng nay bạn Sất điện thoại sao không thấy trả lời ?. Chắc là vẫn đang ngủ chưa dậy, lười quá.

Mà hôm nay ngày mai Nâu lên máy bay rồi, phải giữ gìn sức khoẻ chứ.
Vậy theo em Nâu nên nghỉ dưỡng sức một khoảng thời gian ngắn ở Hin tơn cũng tốt đấy.

Vậy nhé.
Yêu mến Nâu.
Quỳnh Sất.
CMKCD
14-09-07, 14:53
Tôi đọc cả tathy lẫn bên này lâu rồi, nhưng mới đăng ký đây thôi. Và cũng chọn bên này để đăng ký.

Hồi ở bên kia có nói chuyện với Hải đăng Gấu một lần, than phiền về chuyện "phân biệt đối xử" của bên tathy. Hải đăng Gấu bảo: "Ừ anh ạ, bọn thathy nó thế đấy. Anh sang bên thanhnienxame.net chơi đi."

Rồi sang bên đây thì quả là có bớt chút ít, nhưng vẫn có cái thói "không chấp nhận sự khác biệt" ấy. Nói thật, có cảm giác diễn đàn kiểu này chỉ là một "hội", một "băng" của một số cá nhân. Từ khi khởi thuỷ thì có vẻ khác quan đấy, chịu khó lắng nghe nhau đấy. Nhưng sau này thì hết rồi. Phải là người trong "băng", trong "hội" thì mới được quyền ăn nói văng mạng, trêu chòng nhau trên diễn đàn, kéo các thread ra vài ba trang mà nội dung chả ăn nhập gì tới cái thread đó cả. Member mới mà làm vậy thì thế nào nhỉ?
dao_hoa_daochu
14-09-07, 15:36
Bác CMKCD có thể giải thích rõ hơn chút không ạ, tốt nhất là cụ thể, chi tiết, lần lượt từng vấn đề. Em tách cái mà em hiểu là ý đầu của bác em ra nhá:

(1) "vẫn có cái thói "không chấp nhận sự khác biệt" ấy" - bác có thể dẫn chứng chi tiết hơn được không, cụ thể là chỗ nào, trường hợp nào. Để mọi người cùng nhau xem xét.
Una
14-09-07, 15:49
Bác ơi, em cũng là thành viên mới vào đây và cũng bỡ ngỡ chẳng quen biết bất cứ ai trên đây cả. Mặc dù cũng như bác, thâm niên đọc TNXM của em thì lâu lắm rồi.
Nhưng khi em vào em thấy mọi người thoải mái và vui vẻ với em, nên dần dần cũng quen. Bác thấy tốc độ viết lăng nhăng của em ở đây phải gọi là number one, bạn em qua đọc toàn kêu em ời ời là spam số 1 của TNXM. Nhân đây em xin được nghiêm túc kiểm điểm :D

Nói thật, có cảm giác diễn đàn kiểu này chỉ là một "hội", một "băng" của một số cá nhân.
Hoa Tuyết
14-09-07, 17:53
ở diễn đàn nào cũng có một nhóm bồi bút, những người này rất quan trọng, đóng vai trò thu hút các thành viên tham gia, cho nên bác CMKCD cảm thấy đó là băng hội, bọn bồi bút ấy mà bác, nhưng công nhận chúng nó viết hay và cuốn hút, bác đừng quan tâm chúng nó viết đúng hay sai, mà quyến rũ bành vè thì quan trọng hơn :))
Hồ Minh Trí
14-09-07, 18:05
Bác CMKCD nói thế nào ấy. Cái chiện không chấp nhận sự khác biệt ấy là phải chấp nhận đấy bác ạ. Chừng nào diễn đàn còn có 2 loài: min mod và member, chừng đó còn sự khác biệt, và chừng nào còn có sự khác biệt, chừng đó còn đấu tranh không chấp nhận sự khác biệt.

Riêng em, em thấy khác biệt cũng tốt. Ví như mấy thằng min mod nó có thể xóa bài hay treo nick trong khi mình không làm được, thì ngược lại, mình có thể chửi bỏ mẹ chúng nó lên mà chúng nó phải gương mẫu không dám chửi lại mình. Thế coi như huề!

Như em đấy, tha hồ chửi thằng đào thằng gió thằng gaup, chúng nó có dám chửi lại em đe'o!
dao_hoa_daochu
14-09-07, 18:36
Tộ sư thằng Kòm!
gió
14-09-07, 18:39
Gương gương cái ... đầu mày. Anh thách mày chửi thằng Gaup đẩy!
Hồ Minh Trí
14-09-07, 18:50
Tộ sư bố thằng nào dám chửi ông định treo nick ông, bây giờ ông đang bốt bài nick ông nó vẫn còn. Sáng mai mà thằng nào dám treo nick ông, nếu mày muốn sống mà ở với vợ với con mày, thì thả nó ra cho ông mày bốt bài. Nhược bằng mày chấp chiếm, thì ông đào mả thằng tam tứ đại nhà mày ra, ông khai quật bật săng thằng ngũ đại lục đại nhà mày lên. Mày chết xuống âm phủ thì quỷ sứ thần linh rút ruột ra hố hố hố
nhaphat
14-09-07, 18:58
Tôi đọc cả tathy lẫn bên này lâu rồi, nhưng mới đăng ký đây thôi. Và cũng chọn bên này để đăng ký.

Hồi ở bên kia có nói chuyện với Hải đăng Gấu một lần, than phiền về chuyện "phân biệt đối xử" của bên tathy. Hải đăng Gấu bảo: "Ừ anh ạ, bọn thathy nó thế đấy. Anh sang bên thanhnienxame.net chơi đi."

Rồi sang bên đây thì quả là có bớt chút ít, nhưng vẫn có cái thói "không chấp nhận sự khác biệt" ấy. Nói thật, có cảm giác diễn đàn kiểu này chỉ là một "hội", một "băng" của một số cá nhân. Từ khi khởi thuỷ thì có vẻ khác quan đấy, chịu khó lắng nghe nhau đấy. Nhưng sau này thì hết rồi. Phải là người trong "băng", trong "hội" thì mới được quyền ăn nói văng mạng, trêu chòng nhau trên diễn đàn, kéo các thread ra vài ba trang mà nội dung chả ăn nhập gì tới cái thread đó cả. Member mới mà làm vậy thì thế nào nhỉ?
Em xin lỗi làm bác em hiểu nhầm, bác em đọc cứ tưởng em là bố thằng Đào đúng không ạ, thật ra không phải đâu, nó cứ nhận xằng làm người ta cứ tưởng thế!
dao_hoa_daochu
14-09-07, 19:04
Tộ sư, ba thằng thằng Kòm thằng gió ví thằng nhaphat đúng là người trong bang hội, trêu chòng nhau trên diễn đàn, kéo thread dài lê thê mà nội dung chả ăn nhập gì cả. Bi giờ em các bác mà cũng làm vậy thì thế nào nhỉ?
nhaphat
14-09-07, 19:17
Thì là người trong bang hội, chứ thế đ éo nào nữa, hả Đào! Tộ sư bác KMKCD thắc mắc ngẫn đ éo tả. Bố mẹ bác em việt-nam, bác em sinh ra, lớn lên và ở viet-nam thì chả nhẽ em lại gọi bác là người Nga chắc? Cùng chơi ở một chỗ, thân quen, thì hẳn nhiên phải là "một hội". Mí cả chiện người ta "chấp nhận khác biệt hay không" mí chiện nó là "bang hội" thì liên can đ éo gì với nhau?
Lão Nông
14-09-07, 19:21
Đọc bài này anh thực sự cảm thấy có lỗi. Chuyện cả gia đình nhà anh (trừ bà vợ anh chưa có nick do không biết vi tính) lên trên TL chơi, đã góp phần biến TL thành một diễn đàn mang tính gia đình, làm những bạn mới không nắm bắt được nội dung những chuyện ba bố con nhà anh trao đổi lúc online khi offline.

BX, Đào, hai đứa nghiên cứu làm cái forum hay blog của gia đình rồi bố mời các bác các anh chị và các bạn vào chơi. Đứa nào vẫn muốn chơi tiếp trên TL nhớ tạo nick mới, thằng Đào tự cung cái nick hiện tại của cả nhà. Lên đây chơi cấm không được lôi những chuyện mang tính riêng tư, gia đình lên đây.

Nhớ chửa?
Sất
14-09-07, 20:12
Lão Nông làm em suýt sặc.
hic.

Vậy trong gia đình Lão Nông, Biển Xanh, Đào thì em là ai hả bác ?
Lão Nông
14-09-07, 20:46
Lão Nông làm em suýt sặc.
hic.

Vậy trong gia đình Lão Nông, Biển Xanh, Đào thì em là ai hả bác ?
Lúc nào thằng cu Nâu nó chuyển tiền qua Paypal thì em báo anh, anh nói thằng Đào viết bài về VMWare hướng dẫn chi tiết cho nó về kiến trúc của phần mềm này và cách sử dụng phần cứng một cách tối ưu, nhé.

Cô mà về chơi diễn đàn với gia đình nhà anh, anh cam đoan cả nhà sẽ nâng niu cô đấy. Chính ra anh thấy những bài cô viết ngắn rất là có duyên nhé.
Sất
16-09-07, 15:27
Lúc nào thằng cu Nâu nó chuyển tiền qua Paypal thì em báo anh, anh nói thằng Đào viết bài về VMWare hướng dẫn chi tiết cho nó về kiến trúc của phần mềm này và cách sử dụng phần cứng một cách tối ưu, nhé.

Cô mà về chơi diễn đàn với gia đình nhà anh, anh cam đoan cả nhà sẽ nâng niu cô đấy. Chính ra anh thấy những bài cô viết ngắn rất là có duyên nhé.

Bác Lão Nông ah,

Trưa nay em mới ra chếch ATM, Nâu gửi cho em nhận được rồi. Số tiền là 4 triệu Việt nam đồng.


Diễn đàn nhà anh là diễn đàn khác TNXM hả anh, em tham gia Thanh Niên Xa mẹ cũng rất mệt rồi. Vậy để yên cho bạn Biển và bạn Đào quây quần trong gia đình là vừa. Em khiêu khích Đào vậy thôi chứ em rất hiểu bạn ấy.Nhưng cả hơn năm nay em không có nói chuyện với ai quanh mấy topic của em nên tình Trạng Đào Lạng em cảm thấy có nói bạn ấy cũng không nghe.

Chừng mai em sẽ đưa 1 topic bốt dự án của em và Nâu nên cho nghiêm túc.

Bài viết về trí thức Việt em cũng đã viết song. Tuy nhiên em sẽ chỉ bốt ở TL một phần thôi.

Nhờ anh chăm sóc bạn Đào hộ em, có lẽ thời gian tới em ít vào Thăng Long để tĩnh tại ..viết tiểu thuyết về nó theo yêu cầu của bạn Nâu.
Lão Nông
16-09-07, 16:52
Chúc Sất thành công trong dự án mới. Anh cảm thấy Nâu nó cũng đáng quý, có Nâu bên cạnh chắc sẽ giúp được Sất trong thời gian trước mắt.

Còn dự án về diễn đàn nhà anh mở ra vì anh mới bán mảnh đất, đã đăng ký tên miền NongAndFamily, thằng Đào nó cũng đã mua bản vBulletin mới nhất và đang ngồi hì hục coding trên cái Macbook đểu rồi. Mục tiêu đầu tiên mà anh đặt ra cho nó là một tờ báo hoành tráng hơn cái Mirror của TNXM, chức TBT thì tạm thời anh sẽ đảm nhiệm, thằng Đào làm Thư ký tòa soạn, BX lo các công việc còn lại, còn bà vợ anh thì sẽ đảm nhiệm chức Nuôi quân.

Việc cả đại gia đình nhà anh rời ra TL là chuyện có thể tiên đoán được.
Una
16-09-07, 17:12
Thế bác Nâu qua bển rồi đã nhắn tin đến nơi an toàn cho chị Sất chưa? Thế là bác với chị hợp tác thực hiện dự án thật đấy ạ? Chúc chị thành công :-)


Nhờ anh chăm sóc bạn Đào hộ em, có lẽ thời gian tới em ít vào Thăng Long để tĩnh tại ..viết tiểu thuyết về nó theo yêu cầu của bạn Nâu.
Sất
17-09-07, 16:47
Chúc Sất thành công trong dự án mới. Anh cảm thấy Nâu nó cũng đáng quý, có Nâu bên cạnh chắc sẽ giúp được Sất trong thời gian trước mắt.

Còn dự án về diễn đàn nhà anh mở ra vì anh mới bán mảnh đất, đã đăng ký tên miền NongAndFamily, thằng Đào nó cũng đã mua bản vBulletin mới nhất và đang ngồi hì hục coding trên cái Macbook đểu rồi. Mục tiêu đầu tiên mà anh đặt ra cho nó là một tờ báo hoành tráng hơn cái Mirror của TNXM, chức TBT thì tạm thời anh sẽ đảm nhiệm, thằng Đào làm Thư ký tòa soạn, BX lo các công việc còn lại, còn bà vợ anh thì sẽ đảm nhiệm chức Nuôi quân.

Việc cả đại gia đình nhà anh rời ra TL là chuyện có thể tiên đoán được.

Bác làm em nhớ hồi em làm phóng viên báo Thời Đại, hết sức hụt hơi.

Vậy nên em thôi không có bốt cái dự án đó để bạn Đào bạn ý còn bành vè bạn Biển cho vui.

Tuy nhiên chiều nay em không làm sao vào được email để báo cho Nâu cơ. Mà em ở Hà tây, cứ ra hàng ỉnternets nhiều mấy người trông cửa hàng ko thấy chát với chơi võ lâm truyền kỳ không cho em vào bảo nát nghêm của họ, điêu thế.
freefish
17-09-07, 17:49
Thôi thế là Gunz đã thúc thủ trước Nâu cao tay một ngày sẽ thốt lên bắc thang lên hỏi ông trời :D
Una
17-09-07, 22:53
Thúc thủ thế nào bác Phít, anh Gun còn nhiều động lực lắm. Anh Gun cố lên! :D
Rio
18-09-07, 01:21
Chú Nâu được. Ra tay nhanh gọn hạ thủ âm thầm không hổ danh thanh niên mật tông hị hị. E rằng Gun chậm chân mất chỗ rồi :D
Sất
18-09-07, 19:21
Nếu như vì dự án đó mà Lão Nông, Đào, Biển lập một pho rum khác thì mình tiếc cho Gấu quá.

Tuy nhiên vấn đề trầm trọng ở chỗ là máy tính của mình bị nhiễm vi rút trầm trọng. Giống như thời điểm trước khi mình đi Đà Nẵng. Tất cả các file .doc đều biến thành file đuôi exe và nó cực kỳ nhiễu tâm đúng thời điểm. Hiện tại mình mở ra không có được, copy đưa lên Thăng Long không có được.
File mà mình gửi cho Giang cũng đuôi exe.

Mà binh tình chiều nay Trình diễn thơ hội đồng ANh ở Việt art tại Hà nội hoãn thì phải.
quasa
18-09-07, 19:37
xong, thôi xong.
Sất bạn chương trình dùng gì virus diệt. cài tạm cái norton anty vào đi, update rồi quét, them 1 cai
lavarsoft ad ware SE nữa, cuối cùng thì dùng Counter spy để diệt. Nhớ update tất cả chương trình trước khi scan.
Tình trang vậy có khi phải scan khoang 3 lần restart mới hết.
dao_hoa_daochu
18-09-07, 19:43
Thôi thế là Gunz đã thúc thủ trước Nâu cao tay một ngày sẽ thốt lên bắc thang lên hỏi ông trời :D
Thật lòng thì em cũng thương Gun lắm, cơ mà cũng chả biết làm như nào - căn bản dát quá. http://img.photobucket.com/albums/v287/dao_hoa_daochu/emo_cry.gif
knowledgeriver
18-09-07, 22:59
Khi ta bay trên những tầm cao mây trắng và ánh nắng chói của Mặt trời, ta thấy mọi việc sao mà nhỏ bé thế. Phóng luống suy nghĩ ra vũ trụ vô hạn, ta chìm vào một cõi mênh mông với những câu hỏi lớn không lời đáp nhưng không thể không hỏi.

Vũ trụ hữu hạn hay vô hạn?
Vì sao có vũ trụ?
Vũ trụ sinh ra thế nào?

Có thể việc trả lời những câu hỏi này cũng chẳng có tác dụng mấy đối với cuộc sống hiện tại có chăng chỉ là như thế sẽ thấy những gì diễn ra trong hiện tại thật nhỏ bé để bớt bon chen bớt cuồng tín bớt điên rồ, bớt lăng mạ, bớt chiến tranh, bớt bạo lực. Có thể đó chính là một sự hữu ich của việc nghĩ đến những điều gì là to tát.

Vũ trụ ơi, ta muốn hoà mình vào em để tận hưởng niềm tuệ lạc không cùng mà em đem lại. Vũ trụ, nguời tình mãi mãi của ta. Em là ai? Em từ đâu đến? Và vì sao mà ta lại yêu em đến thế?
Lão Nông
18-09-07, 23:02
Nếu như vì dự án đó mà Lão Nông, Đào, Biển lập một pho rum khác thì mình tiếc cho Gấu quá.

Bọn anh sẽ mời mọi người bên này kể cả Gấu, Giangthu và Vìu sang đó chơi em a, lúc đó tranh luận thậm chí là đấu tranh vì dân chủ thoải mái, không sợ khóa bài lock nick. Anh là tổng biên tập superadmin quản lý toàn bộ diễn đàn và gia đình cho nên không ai phải sợ thằng Đào.
knowledgeriver
18-09-07, 23:08
Vậy chả nhẽ TL sắp cáo chung rồi chăng? Hay là sắp có chuyên giao quyền lực cho đội ngũ mem mới còn đội ngũ già sẽ lập quốc mới NongAndFamily??
knowledgeriver
18-09-07, 23:24
Truy tìm ý nghĩa tận cùng của vũ trụ cũng giống như khám phá ý nghĩa tối hậu của cuộc sống. Ta không biết ta sống vì cái gì chỉ biêt rằng có một mục tiêu nào đó, có thể là sẽ cần tin rằng có một cái mục tiêu nào đó mà hiện nay ta không biết chỉ biết rằng cách duy nhất để biết nó là tiếp tục khám phá, tiếp tục đi trên con đường hiện tại để một ngày rất xa nào đó sẽ biết.

Như vậy, cuộc sống hiện tại trôi đi không theo một mục đích cụ thể nào, cái mục đích cụ thể chưa, không xác định đó không có tạo ra đuợc động cơ để hướng dẫn quá trình tiệm tiến, mà có thể chính cái việc thấu hiểu rằng nên tiếp tục đi trên con đường hiện tại để đến cái đích chưa xác định. Như vậy, loài người đang phải sử dụng một động lực rất kì quặc để đi tiếp những bước tiến vô định trong tương lai để tìm một cái xác định.

Như vậy, mong muốn tìm kiếm một cái xác định chính là động lực để đi tiếp những bước tiến. Thông thường, khi muốn đi đến một nơi nào đó, ta phải biết trước được rằng nơi mà ta sẽ đến là gì và vì thế, khi đã biết cái đích cụ thể, ta sẽ biết hành động ra sao và như thế, cái đích xác định là cái hướng dẫn cho những buớc đi xác định hàng ngày.

Tuy nhiên, điều trớ trêu và kì quắc lại ở chỗ: ta, loài nguời không biết cái đích đó là gì cả và cái mong muốn muốn biết cái đích đó là gì lại không nguôi trong ta, nung nấu ta, không rời bỏ ta.

Ta không biết cái đích đó là gì. Ta chỉ biết một điều là ta phải đi, chỉ có tiếp tục bước đi thì mới có hi vọng một ngày nào đó sẽ biết được cái đích mà ta phải đến. Những bước đi của ta không được huớng dẫn bởi một cái đích xác định nào vì thế những bước đi của ta có lẽ là vô định chăng. Tuy nhiên, không có cách nào khác, phải đi, phải đi dù vô định hay không. Phải đi, phải đi thì mới có một ngày biết đuợc cái đích đó.

Loài nguời đang lang thang vô định để đi tìm một cái xác định. Họ biết là những bước đi của họ là vô định nhưng không có cách nào khác. Họ phải đi.
knowledgeriver
18-09-07, 23:32
Các bác các em ở đây, đang sống, đang đi, đang làm một cái gì đó vì cái gì đó mà đé0 biết là cái gì nhưng mà không có cách nào khác, phải đi thì mới biết đó là cái gì, phải sống thì mới biết sống vì cái gì. No way.

Tại sao tôi sống? Tại sao lại lấy vợ? Tại sao lại phải có con? Tại sao lại phải lên TL? Tại sao lại phải đấu tranh rân chủ? Tại sao phải viết văn? Tại sao lại phải ....? để làm cái đé0 gì và vì cái đé0 gì?

Như thế, cái ngày hôm nay, ta nhìn nhận ra rõ một chân lý rằng: toàn bộ mục tiêu, mục đích động lực của cuộc sống và lý do mà ta sống đó là: Sống là để tìm ra mục đích của sự sống. Chính cái động lực muốn tìm ra mục đích của sự sống, muốn tìm ra nguôn gốc của vũ trụ là lý do khiến chúng ta phải sống.

Như vậy: Mục đích và động lực của sự sống là gì? Sống để làm gì?

Sống là để tìm ra ý nghĩa và mục đích của sự sống.
knowledgeriver
18-09-07, 23:43
Có thể, một ngày rất xa nào đó, cái ngày mà ta và loài người tìm ra mục đích cuối cùng và tối hậu của sự sống đó thì có thể gọi cái đó là X. Gọi mục tiêu mà ta tìm đuợc là X. Còn tất cả những cái hành động tổng hợp lực của tất cả chúng ta từ ngày hôm nay đến ngày X được biết tới đó chỉ là pha đầu tiên trong một chu trình dài.

Ngày hôm nay ------------------------sống....làm những việc mà cả thiên hạ này đang điên rồ lao vào --chúng ta lang thang vô định và hi vọng một ngày X được iết----------ngày mà X được biết ---- và sau đó là pha tiếp theo -------chúng ta sẽ đi những bước đi xác định bởi X -----------> và để làm gì. X -- có phải là một mục đích định luợng rõ ràng và có giới hạn hay không-----? nếu X là có giới hạn -------------thì cái ngày X đã đạt đuợc về lượng. Chúng ta dừng hay sao??? Cuộc sống hoàn thành và chấm dứt/????? ----kô, ta không muốn. Vậy cứ giả định là X- vô hạn -----------------------------------thì sẽ không bao giờ đạt tới và cuộc sống là vô hạn. ---------Vậy giả thiết là gì??

Nếu X là hữu hạn thì cuộc sống là hữu hạn và một ngày cuộc sống sẽ kết thúc.
Nếu X là vô hạn thì cuộc sống là vô hạn và cuộc sống sẽ vô hạn.

Trong sâu thẳm tâm ta, ta muốn X là vô hạn. Vạy thực ra giả thuyết nào là đúng? Cái thực tế của X là phù hợp với ta hay là mâu thuẫn với ta?

Có thể, đây chính là mâu thuẫn nội tại giữa lý trí và ước muốn.

Lý trí ta muốn tìm một cái X xác định.
Tâm ta muốn có một cái X vô hạn định.

Nghe theo tiếng nói của lý trí hay của tâm ta? Ta cần có một cái xác định để huớng tới nhưng giả sử đạt đuợc nó thì ta sẽ dừng lại hay sao? Buồn quá. Vậy để không buồn thì ta muốn cái vô định hạn nhưng mà cái vô định hạn lại không làm cho ta đi dễ dàng hơn. Vậy cách trung hoà nhất là:

Vũ trụ và cuộc sống là tập hợp vô hạn định những cái xác định.

Cuộc sống là một cuộc săn đuổi vô hạn định những mục tiêu xác định.
knowledgeriver
18-09-07, 23:48
Những câu hỏi kiểu như thế này một khi lại đột nhiên rơi vào đầu óc những kẻ đang sống trên cái quả địa cầu này thì không biết rằng đó là điều may mắn hay bất hạnh cho chính hắn nữa. Có thể, những câu hỏi đó đem lại một nguồn sinh lực mạnh mẽ cho những điều mà hắn đang làm mà cũng có thể nó sẽ làm sụp đổ tất cả.

Những câu hỏi có tính chất của một con dao 2 lưỡi. Vì thế, cũng xin cảnh bảo những mem nào đọc những câu hỏi kiểu trên. Nâu tôi, không dám chịu trách nhiệm về hậu quả của những câu hỏi kiểu trên khi nó rơi vào trúng đầu của bạn.
knowledgeriver
18-09-07, 23:52
Quay trở lại với câu hỏi về sự hữu hạn hay vô hạn hay là sự mâu thuẫn giữa lý trí và tâm.

Sẽ có 3 dạng nguời.

Một người lý trí sẽ đi tìm cái hữu hạn.
Một người tình cảm nội tâm sẽ đi tìm cái vô hạn.
Một nguời muốn tìm một cái gì đó mà đạt đuợc cả 2. Có ko? Có: Tập hợp vô hạn những đại lượng hữu hạn.
knowledgeriver
19-09-07, 00:00
Khi ta viết những dòng trên kia, trong đêm tối mịt mùng, ta cũng có một chút hi vọng le lói rằng trong cái mênh mông vô cùng của vũ trụ sẽ có một vì sao xẹt qua và có những bươc sóng đồng nhịp. Cũng có thế sẽ không bao giờ có một vì sao cùng nhịp sóng đó với vì sao ta. Có thì vui mà không thì cũng chả buồn.
knowledgeriver
19-09-07, 00:07
Đêm đã khuya, thôi ta đi ngủ với lòng tâm trí bình yên. Tìm một câu trả lời vào ngay lúc này cho một đáp án chỉ có thể có trong 1 tỷ năm sau rõ ràng là sai toẹt rồi.

Ngay lúc này, ta chỉ biêt đuợc một đáp án đó là: đi ngủ và ngày mai lại tiếp tục với những bước đi vô định hiện tại chỉ chi biết một điều rằng những bước đi vô định đó chắc có thể là sẽ đưa ta đến một cái gì đó cũng đé0 biết là cái gì.

Chỉ có một điều rõ ràng là ta buồn ngủ và ngày mai sẽ tiếp tục đi. Đi thì mới đến không đi thì không bao giờ đến cả. Đơn giản như ăn oản vậy thôi. Good night.
Nắng sớm
19-09-07, 06:34
Em nghĩ các bác nên đổi tên topic thành Nhật Kí Những Ngày Xa Gia Đình Của Thầy Lê Quốc Nâu chắc phù hợp hơn :D
knowledgeriver
19-09-07, 11:32
Thằng nào chuyển mấy cái bốt triết học vũ trụ to lớn kì đại của anh xuống đây thì thằng đấy nó cũng biết đưọc cái nội hàm trí tuệ của nhưng bài bốt này nhưng mà nó vì một cái gì đó mà không dám thừa nhận. Anh thừa biết nhưng mà kệ.
dao_hoa_daochu
19-09-07, 12:27
Nâu hôm qua ăn gì, bác em?
knowledgeriver
19-09-07, 13:03
Hôm qua anh ăn thức ăn tổng hợp dành cho phi hành gia vũ trụ nên ị ra toàn là vũ trụ...
dao_hoa_daochu
19-09-07, 14:02
Bác em, hay bi giờ nói chiện Big Bang?

Bác em viết vũ trụ trên kia dài thế, chắc là biết quả này, kể đê.
nhaphat
19-09-07, 15:08
Big Bang nghĩa là ""cái rắm lớn" phải không Đào?
knowledgeriver
19-09-07, 15:27
Các bạn, tớ chắc rằng trông đây không có ai đủ khả năng để hiểu toàn vẹn về Big Bang tuy nhiên. Big Bang hiện nay được coi là một thuyết giải thích sự ra đời của vũ trụ,một vụ nổ lớn, một cái rắm to đánh bung ra và toàn bộ vũ trụ được tạo ra.

Tuy nhiên, giới khoa học và bản thân tớ vẫn tiếp tục truy tìm sâu tiếp: Big Bang Sinh ra vũ trụ vậy cái gì sinh ra Big Bang.

Big Bang Sinh ra vũ trụ.
Cái A gì sinh ra Big Bang
Cai B gì sinh ra A
Cái C gì sinh ra B.....

....

...
Sẽ tiếp tục mãi mãi.

Ta sẽ thấy răng: Nếu chúng ta đưa ra được một khái niệm hoặc mô tả được một cái gì đó bằng ngôn ngữ và nhận thức nó đuợc bằng trí tuệ thì bắt buộc nó lại phải đuợc sinh ra từ một cái gì đó cũng phải nhận thức và mô tả.

Vì thế, với mâu thuẫn trên, cái nguồn gốc ban đầu của vũ trụ là một cái gì đó sẽ không bao giờ có thể diễn tả được hoặc nhận thức được bằng bất kì cái gì, bằng bất kì phương tiện hoặc ngôn ngữ gì cả.

Vì nếu điều ngược lại xẩy ra, nghĩa là nguồn gốc ban đầu của vũ trụ là được biểu diễn và nhận thức được cụ thể thì nó lại phải sinh ra bởi một cái khác ...do đó..sẽ không bao giờ là có điểm dừng.

Mật Tông, Phật giáo, Thông thiên học có lẽ đã ngộ ra đuợc điều đó và diễn đạt rằng:

Cõi niết bàn, thượng đế, thiên cơ, nguồn gốc vũ trụ.....tất cả những cái đó thì vượt qua mọi sự hiểu biết và mọi sự diễn đạt thông thường. Ta có thể biết được sự tồn tại của nó tuy nhiên, không thể nào diễn tả đưọc nó, không có một ngôn ngữ hay cách biểu đạt nào hi vọng hiển lộ nó. Nó vuợt qua mọi sự nhận thức trực tiếp.

Tuy vậy, ta có thể đồng nhất bản thể với nó và đồng nhất với cái tuyệt đối và vĩnh hằng. Ngay cả trong câu trên, cái tuyệt đối vĩnh hằng cũng chỉ là 2 từ ngữ tiếng việt (hoặc tiếng anh) được sử dụng mô tả một cái gì đó mà không thể nào tương xứng với bất kì cách thức mô tả nào.

Có thể vũ trụ là như thế.
knowledgeriver
19-09-07, 15:29
Nguồn gốc của vũ trụ, niết bàn, tính trong sáng vĩnh hằnn, an lạc của tâm ta - vuợt ra khỏi mọi định nghĩa, vuợt ra khỏi mọi ngôn từ.

Biết cái không biết và không thể nào diễn tả nổi.
knowledgeriver
19-09-07, 16:36
Tất cả những cái gì đuợc diễn tả và diễn tả được đều không thể nào xứng đáng với bản chất thật sự của vũ trụ và của con người. Bản chất và nguồn gốc thật sự của vũ trụ và con người là một cái gì đó không thể nào diễn tả được.

Tất cả những mục tiêu, ý nghĩa được con người diễn tả và theo đuổi như hạnh phúc, kiến thức, chân lý....tất cả những cái đó là những cái có thể diễn tả và nhận thức được nhưng không bao giờ chúng lại có thể là bản chât tối hậu của vũ trụ.

Tuy nhiên, mặc dù có bản chất tối hậu là cái không thể diễn đạt được nhưng vũ trụ lại sinh ra những cái mà có thể diễn đạt được. Những cái có thể diễn đạt được chỉ là một biểu hiện bên ngoài của bản chất tối hậu không thể diễn đạt đuợc.

Cũng như, khoa học vật lý hiện đại có một lý thuyết cho rằng: trong vũ trụ thì năng lượng cục bộ là vô hạn nhưng tổng năng lượng toàn vũ trụ lại bằng không và do đó, vũ trụ khởi sinh từ hư vô tức là khởi sinh từ một cái gì đó không diễn tả được và không nhận thức được. Những cái có thể diễn tả và nhận thức được như không gian, thời gian và toàn bộ cuộc sống vật chất, các thiên hà, con người....vân ..vân ...là những cái có thể nhận thức và diễn đạt được. Tất cả chúng chỉ là những biểu hiện thứ cấp của bản chất sơ cấp tối hậu bất diễn đạt của vũ trụ.

Như vậy, Phật giáo và khoa học hiện đại dường như đã đạt được một điểm mốc chung không thể nào diễn đạt.

Khoa học nghiên cứu thế giới vi mô tìm kiếm các hạt nhỏ hơn cấu tạo nên các hạt nhỏ hơn nữa và họ hiểu rằng sẽ không thể có cái giới hạn cuối cùng đó. Các hạt mà chúng ta biết và phát hiện đưọc thực ra chỉ là một biểu hiện có thể nhận thức được của bản chất tối hâu không thể biết của vũ trụ.

Vì thế, toàn bộ cuộc sống của vũ trụ: về mặt bản chất tạo ra nó thì không thể diễn đạt và bất định tuy nhiên, cái biểu hiện bên ngoài lại có thể xác định và có thể tuân theo một mục đích ý nghĩa được tạo ra bởi chính những sự vật sinh ra nó (con người là một trong các sinh vật tạo ra ý nghĩa).

Như vậy, ta phân biệt rõ:

- mục đích ý nghĩa của cuộc sống và toàn vũ trụ là điều mà chúng ta cùng với vũ trụ thứ cấp có thể xác định và thể hiện rõ nhằm tiến tới và tiếp tục sống, tồn tại sao cho có ý nghĩa.
- bản chất tối hậu của cuộc sống và toàn vũ trụ lại là điều khác. nó có bản chất vượt ra mọi diễn tả và nhận thức.

Thế giới và từng con nguời cần chân nhận và phân biệt rõ 2 điều trên. Cần xác định nhưgnx mục tiêu xác định và những ý nghĩa xác định để tiếp tục sống và cần khám phá và hoà mình vào tận sâu thẳm bản thể vô định của chính con người và vũ trụ.
knowledgeriver
19-09-07, 16:45
Quá trình của con người theo đuổi và tiệm cận chân lý về cuộc sống và vũ trụ có thể khẳng định là vô tận và không bao giờ có điểm dừng. Mỗi khi con nguời tìm ra đuợc một lý thuyết thuyết phục hơn và đánh đổ những lý thuyết trước đó thì sẽ tạo ra một trạng thái thoả mãn nhất thời mà thôi.

Chân lý có thể là: không một lý thuyết khoa học nào có thể tồn tại mãi mãi vì bản chất tối hậu của vũ trụ là bất khả nhận thức và giải thích bằng bất kì một lý thuyết nào.

Biết vậy nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ dừng lại. Khoa học và loài nguời sẽ tiếp tục bước đi trên con đường vô tận của chân lý.

Chân lý tuyệt đối là một cái gì đó không thể nào nhận thức được mà chỉ tự thân mỗi chúng ta cảm nhận mà thôi và cũng không thể chia sẻ nó với người khác đuợc. May mắn cho kẻ nào chân nhận được nó.
knowledgeriver
19-09-07, 17:13
Ví dụ về ngịch lý Zénon. Nó vốn được áp dụng cho không gian, nhưng chúng ta sẽ áp dụng với thời gian. Hãy xem xét dạng đơn giản nhất, nghịch lý của động tử. Động tử nằm ở một đầu bàn và nó phải chuyển động đến đầu bàn kia. Muốn vậy, nó phải chuyển động đến giữa bàn, nhưng để đến giữa bàn, nó phải chuyển động đến điểm giữa của nửa bàn thứ nhất và cứ như thế, số điểm phải đến sẽ là nhiều vô cùng. Có nghĩa là Động tử sẽ chẳng bao giờ có thể tới được đầu bàn bên kia
knowledgeriver
19-09-07, 17:15
Ví dụ về nghịch lý trên kia thấy rằng: Có thể ta (hòn bi) sẽ lăn tới đích xác định nhưng thực ra con đường ta đi đuợc cấu tạo bởi vô số điểm vô định, bản chất của con đưòng là vô định và cũng có thể cái điểm mà ta tới đó cũng là vô định vì điểm cuối đó cũng phải chia nhỏ ra. Suy chô cùng:

Câu thơ của Way: Đi từ đầu bàn này đến đầu bàn kia như một chuyến đi xa không bao giờ đến có thể là thế chăng? Có thê way cũng chỉ tình cờ làm thơ vậy thôi.
knowledgeriver
19-09-07, 17:20
Ference Krausz ở Viện Max Planck đã thực hiện được kỳ tích trong phòng thí nghiệm của mình, bằng cách sử dụng những xung laser cực tím để phát hiện những cú nhảy lượng tử ngắn ngủi của các điện tử bên trong nguyên tử, một hiện tượng chỉ diễn ra trong khỏang 100 attogiây, nghĩa là vô cùng ngắn, có thể so như 1 giây trong 300 triệu năm!Nhưng cho dù như vậy, ở Thang Planck, một ottogiây lại dài bằng cả một niên đại. Thang Planck này có thể xác định những vùng, trong đó các khoảng không gian và thời gian ngắn tới mức mà những khái niệm không gian và thời gian bắt đầu biến mất.Thời gian Planck - đơn vị thời gian nhỏ nhất theo mọi ý nghĩa vật lý-chỉ bằng 10-43 giây, tức là nhỏ hơn 1 phần tỷ của 1 phần tỷ ottogiây. Vậy nếu nhỏ hơn nữa thì sao? ở những giới hạn vật lý hiện nay, điều này vẫn chưa thể biết được. Nhưng nó động chạm tới một vấn đề cơ bản: Thời gian có thể không tồn tại trong thực tế vật chất. Nếu vậy, thời gian là gì và vì sao chúng ta phải lệ thuộc vào nó?Simon Saunders, Nhà triết học vật lý ở trường Đại học Oxford nhận định: “ý nghĩa của thời gian đã trở nên rắc rối kinh khủng trong vật lý học đương đại. Tình huống này khó xử tới mức cho đến nay, điều tốt nhất là tuyên bố rằng đó là vấn đề bất khả tri”.100 năm trước đây, Thuyết tương đối của Einstein đã lọai bỏ khái niệm thời gian là một hằng số vũ trụ. Các khái niệm quá khứ, hiện tại, tương lai không phải là tuyệt đối. Nhưng thuyết này chỉ nhằm vào các cấu trúc quy mô lớn của vũ trụ, chứ không áp dụng cho lĩnh vực vật lý lượng tử, một lĩnh vực của những đối tượng rất nhỏ.40 năm trước đây, John Wheeler ở trường Đại học Princeton và Bryce DeWitt ở trường Đại học North Carolina đã thử kết hợp chúng thông qua một phương trình, đã làm cho thời gian trở thành một khái niệm rắc rối hơn. Carlo Rovelli, Nhà vật lý học ở trường Đại học Mediteranean ở Marselle (Pháp), nói :”Mọi người phát hiện ra rằng thời gian đúng là đã biến khỏi phương trình Wheeler-DeWitt. Đây là vấn đề khiến cho nhiều nhà khoa học phải vò đầu bứt tai vì nó. Có thể, cách tốt nhất để tư duy về lĩnh vực lượng tử là từ bỏ quan niệm thời gian, nghĩa là phép mô tả cơ bản của vũ trụ phải không có thời gian”.Nhiều nhà vật lý tin rằng Phương trình Wheeler-Dewitt đúng hơn là miêu tả Vũ trụ không có thời gian. Còn một định luật vật lý kỳ lạ nữa thì cho rằng thời gian luôn luôn chỉ chiều tương lai. Mọi định luật vật lý khác đều có thể được áp dụng, một khi thời gian chạy về phía sau. Nhưng vào thời điểm hiện nay, thời gian vẫn là một quá trình một chiều; nó không bao giờ quay trở lại, như thể không có các luật nào cản trở nó. Seth Lloyd, Kỹ sư về cơ học lượng tử ở MIT, nhận định: “Cách giải thích thông thường về trường hợp này là: Để vạch rõ điều gì xảy ra với một hệ thống, ta không những phải vạch ra các định luật vật lý, mà còn phải vạch ra những điều kiện đầu hoặc cuối nào đó”.Nhưng như Einstein cho thấy, thời gian là hợp phần của Vũ trụ. Các đồng hồ của chúng ta không đo một cái gì độc lập với Vũ trụ. Lloyd cho biết: “Quả thực, các đồng hồ hoàn toàn không đo thời gian. Chúng ta nói chúng ta đo thời gian bằng đồng hồ, nhưng chúng ta chỉ thấy kim đồng hồ, chứ không phải là bản thân thời gian. Bởi vậy, thực ra là ta bị cảm giác đánh lừa, vì cái mà ta thực sự quan sát là những biến số vật lý như một hàm số của các biến số vật lý khác, nhưng chúng ta biểu thị nó như thể mọi thứ đang tiến hóa trong thời gian”-Rovelli nói“Liệu thời gian có là thuộc tính cơ bản của hiện thực hay chỉ là biểu hiện vĩ mô của vạn vật? Tôi có thể nói rằng nó chỉ là hiệu ứng vĩ mô. Nó là một cái gì đó mà chỉ phát sinh đối với những vật thể lớn”. Rovelli kết luận.“Những vật thể lớn” đó có thể là mọi thứ nằm ở mức trên của Thang Planck bí hiểm.

NACESTI (Theo Physics, 8/2007)
Mẹ Đốp
19-09-07, 17:29
Nâu giờ chán Mật Tông mà quay sang nghiên cứu Lỗ đen của vũ trụ à.

Định đọc cái Mật tông rồi tranh luận với chú nhưng nó gần những 80 trang. Hãi quá nên thôi.

Chú toàn bốt dài, nhiều, lại đầy những nội hàm với ngoại diên trừu tượng thế này bố ai dám đọc.

Muốn người khác đọc cái mình viết thì nói ngắn gọn và đơn giản dễ hiểu thôi.
knowledgeriver
19-09-07, 18:19
Chị Cả Đốp chắc bận quá nên không có thời gian đọc Mật Tông, kể cũng hơi tiếc cho chị thật. Vứt mẹ hết nó việc đang làm đi :-)

Còn những bài bốt của em trên kia, em viết trước tiên là cho em, đại khái là lấy tnxm làm cái nơi lưu giữ hộ em những cái ngớ ngẩn. Sau đó là để cho các bạn, bạn nào thích thì đọc, không thích thì thôi, cũng chả sao. Ban nào đọc hiểu thì cũng tốt mà không hiểu thì cũng chả sao cả.

Đào đâu rồi? Đọc hết những bài bốt của anh chưa? ********* mẹ hoá ra mình đang theo thuyết bất khả tri về vũ trụ và về tất cả.

TL này, nói chung có Sất hiểu được em vài phần.
dao_hoa_daochu
19-09-07, 18:46
(Em chuyển hộ Nâu cái này sang đây)

http://tnxm.net/showpost.php?p=117760&postcount=764


Em copy thơ Way ra đây hộ bạn:

con chim còn hót được mà
lá còn xanh được nõn nà ngoài kia
âm thanh phố xá đầm đìa
cũng đâu dìm được ơ kìa nỗi im

buồn làm ơn chảy khỏi tim
đau làm ơn ngủ lim dim một lần
làm ơn khoẻ lại đôi chân
đôi khi đội bóng chợt cần có tôi

giả như đường nhựa là đồi
giả như xe cộ bồi hồi cỏ non
giả như thanh thản vẫn còn
nằm ườn giữa phố ăn đòn cũng cam

tôi là con cún bị giam
ngồi đây can tội không ham học hành
rồi làm sao biết đua tranh
rồi làm sao để lưu manh khỏi lừa
thân mình đã biết lo chưa
mà đã thơ thẩn say sưa cứu đời
cố đi cố nốt con ơi
học xong có muốn ra khơi cũng chiều
học thôi con nhé đừng yêu
trông xem bác mẹ bao điều lo toan
gắng lên con đứa trẻ ngoan
xem nòi thất học lăng loàn ghê không
ngó bao kẻ gánh người gồng
quanh năm cúi mặt chổng mông vẫn nghèo
con là con được ăn theo
chẳng cần lo nghĩ chẳng đeo nỗi niềm
bây giờ bác mẹ hơi nghiêm
mai sau con sẽ hiểu thêm con à
con là con cháu chúng ta
rạng danh dòng họ mới là hiếu trung
thôi con đừng nghĩ lung tung
thế thời nay đã bét bung khóc cười
làm sao đi ngược mọi người
cái bằng cái cấp gấp mười cái tâm
vui lên con chớ âm thầm
học xong lấy vợ thăng trầm sẽ qua…

cây trong bồn vẫn nở hoa
trải dài dàn gấc xanh nhoà trước hiên
ví trong quần vẫn còn tiền
hồn trong đầu vẫn còn điên ngọt ngào
đã như vầy biết làm sao
thời này tuổi trẻ khát khao làm gì
thôi nghe lời bác mẹ đi
lênh đênh sớm tối cũng vì âu lo
sống trong những cái nhà to
sao còn lặn lội như cò quanh năm
có bao giờ ngắm trăng rằm
bao giờ được đọc sách nằm nghe mưa
khuya rồi con đã ngủ chưa
dậy con bữa sáng bác vừa nấu xong
từ xưa bác mẹ long đong
chạy ăn từng bữa ròng ròng tuổi xuân
giờ giờ phút phút tuần tuần
quanh năm mãi mấy chiếc quần lụa đen
một thời tất tả thành quen
lo đi lo lại lo chèn sang vui
nhiều khi lo sạch như chùi
biết làm sao nhỉ ngậm ngùi hàm ơn…

này con sâu cũng cô đơn
bao giờ hoá bướm rập rờn nắng trong
nợ chi bằng cái nợ lòng
như dây thòng lọng siết vòng quanh nhau
ngồi im không dám kêu đau
dỗ mình đau để mai sau hiểu mình
đời trôi như nước trong bình
dẻo dai mà lại tử hình tinh hoa
rồi mai đây chết là hoà
nhưng mong lúc sống làm quà nhân gian
tôi yêu phết cái bầy đàn
cả ai ai bảo tôi gàn tôi ngu
yêu loài người đấy mặc dù
lỡ mà hận dễ căm thù khôn nguôi
cũng thành quen cứ cười ruồi
phim đời nhàm chán cũng uồi hay ghê
thôi chờ em dẫn tôi về
vì tôi nào có nghiệp nghề ấm êm
thà rằng được ngủ bên thềm
như con cún lạc giữa đêm chuyển thời…

nắng từng giọt giọt rơi rơi
qua muôn tán gấc thảnh thơi chim chuyền
còi xe cứ mãi huyên thuyên
trai anh hùng gái thuyền quyên có còn?
xuống ăn cơm sớm đi con
ăn xong ngủ học cho tròn phận trai
đã không sức rộng vai dài
còn đường nào khác học bài cho chăm
ngủ con đừng quắp co nằm
chân tay duỗi thẳng như tằm bác rang
đi đâu cũng phải hiên ngang
cơm không được gắp họ hàng cười chê
học xong con mới được về
ở đây rèn luyện chỉnh tề mới thôi
biết là học vất vả rồi
nhưng không được trốn bác ngồi bác lo
muốn qua sông phải lụy đò
ráng lên gương mẫu dặn dò các em
con trông vô số người thèm
được vào đại học được kèm được nuôi
con đi quanh phố cho nguôi
đừng đi xa quá mọi người lại mong
có gì thấy nặng trong lòng
nói ra cho bớt mòng mòng âm u…

đất trời đang độ vào thu
mây tan vào nắng lá cù gió đưa
phố phường vẫn thế không chừa
vừa đông vừa bụi vừa vừa bon chen
không bon chen mới là hèn
bon chen tối lửa tắt đèn quên nhau
biết bon chen vẫn biết đau
thì dường như lại mau mau từ trần
lá rơi mà cũng phân vân
biết đâu người sắp đỡ đần nhân gian
sẽ thôi không bảo nhau gàn
sẽ thôi không quá ác tàn vô tâm…

con ơi con bé cái nhầm
con còn non nớt nảy mầm trong mưa
bao giờ va chạm lọc lừa
có khi con mới biết chừa viển vông
xin thưa bác mẹ hiểu không
thế gian sắp mãi mùa đông ngợp đời
một trời sao loé sắp rơi
vì không có nổi một nơi rọi đường
vâng con biết bác mẹ thương
nhưng con muốn đến mái trường tương lai
đôi khi con nén thở dài
nỗi đau thế hệ lạc loài ai hay
làm sao biết trước thời này
cho nhau đi những tháng ngày tự do
cho nhau được phép mày mò
tìm ra lỗ thủng lỗ rò trong tim
đôi khi tôi phải im lìm
để không gào thét nhấn chìm chữ tâm
có thể tôi bé cái nhầm
nhưng ai đã trải thăng trầm hơn ai
cuộc đời bác mẹ vốn dài
dài nhưng có rộng đúng sai mấy phần?
đã lâu bác mẹ không cần
đọc thơ đọc sách nghe gần nghe xa
bác mẹ rất biết mua nhà
am tường chạy chọt (cũng là cho con)
nhưng dường bác mẹ không còn
giữ cho trọn tấm lòng son với đời
con à ngốc lắm con ơi
gia đình trên hết đất trời tính sau
nhưng thưa nếu đất trời đau
làm mưa làm gió vò nhàu chừa ai
việc nhớn dành cho người tài
còn con thì mới một vài xuân xanh
con còn như búp trên cành
trước tiên là phải học hành cho xong
đó là điều bác mẹ mong
đừng làm gia quyến đau lòng nghe con
thưa bác mẹ cứ đánh đòn
nếu con mai mốt không tròn phận trai
có bao giờ con bỏ bài
cái bài dạy biết rộng dài tung bay
con không học cái bài này
cũng không có nghĩa tẩy chay trường đời
làm thơ mệt mỏi rã rời
nhưng thơ rồi sẽ có thời của thơ
làm thơ oan uổng bơ vơ
nhưng rồi sẽ có những giờ ấm yên
làm thơ chưa bán được tiền
nhưng rồi phúc lộc vô biên sẽ về
bởi vì bên cạnh tái tê
có nhiều trí lực bộn bề đơm hương
nếu tôi là kẻ tầm thường
thì chôn tôi xuống con đường thi ca
còn tôi là cái kẻ mà…
rồi ai cũng trọng tức là tôi khôn
khi đời nô nức tiếng đồn
bán đau thương cũng dập dồn tiền nong
nhưng thôi trước lúc xoay vòng
cứ làm đứa trẻ ngủ trong lưỡi đời
không sao đâu bác mẹ ơi
hiểu nhau là một trò chơi hơi buồn…
knowledgeriver
19-09-07, 20:34
Vừa lên City tán dóc cùng thằng bạn và bành vè một em Trung Cộng trắng trẻo về để lấy cảm hứng viết tiếp bài.

Khi ta truy tìm tận gốc bản thể của vũ trụ, ta sẽ thấy rằng bản thể đó là không thể diễn đạt đuợc và có thể coi là bất khả tri vì thế ta không thể biết đích xác rằng cuối cùng bản chất của vũ trụ và bản thân là cái gì cả vì thế mà cũng không thể biết và xác định mục đích và ý nghĩa tối hậu của sự tồn tại của vũ trụ và bản thân.

Không có ý nghĩa tối hậu của cuộc sống chỉ có những ý nghĩa xác định có tính trung gian và việc thực hiện những giá trị trung gian đó là dành cho ý nghĩa tự thân chúng.

Việc xác định một ý nghĩa hoặc mục tiêu trung gian và thực hiện nó xong chỉ là một bước đệm để đến một ý nghĩa hoặc mục tiêu tiếp theo trong cuộc sống và con đưòng khám phá thế giới của khoa học.

Không có mục đích tối hậu hoặc nói đúng hơn là mục đích tối hậu là kô thể diễn đạt đuợc.
knowledgeriver
19-09-07, 20:45
Các mục tiêu cuộc sống mà các tôn giáo hoặc thông thiên học đưa ra thực ra chỉ là một loại mục tiêu trung gian và nó có thể xác định đuợc mà thôi. Nó không phải là mục tiêu tối hậu và tận cùng phi diễn đạt.
knowledgeriver
19-09-07, 21:35
Cái thiên cơ qui định sự vận hành của toàn vũ trụ và cuộc sống con người là cái mà chúng ta đang khám phá. Sẽ không có điểm kết thúc của việc khám phá thiên cơ hay những định luật chi phối vũ trụ và cuộc sống. Chỉ có những điểm mốc nhất định mà thôi. Khi ta vượt qua một điểm mốc thì ta sẽ thấy một điểm mốc tiếp theo phải với tới vì bản chất của thiên cơ là những qui luật vận hành của vũ trụ. Vũ trụ với bản chất vô lượng và vượt qua mọi diễn đạt thì nó sẽ phải đưọc vận hành bởi những qui luật vô lượng.
knowledgeriver
19-09-07, 21:38
Con người sẽ không còn phải chìm đắm vô tận vào việc tìm ra một câu trả lời cuối cùng thay vào đó họ sẽ chìm đắm vô tận vào việc tìm ra vô số lượng các câu trả lời trung gian. Như vậy, thay vì việc tìm ra một câu trả lời cuối cùng thì ta sẽ phải trả lời vô số các câu trả lời trung gian. Đó chính là nhiệm vụ của loài người.

Nhiệm vụ của loài người là để trả lời vô sô lượng các câu hỏi trung gian chứ không phải là để trả lời cho câu hỏi cuối cùng vì không thể và không có câu hỏi cuối cùng.
Sất
21-09-07, 14:28
Em hót tất cả những ý tưởng thiên tài chợt thoáng qua của Nâu vào thành một bãi rồi cho cả xuống đây.

Đề nghị bác Lạng... à Nâu làm ơn để ý hơn một chút trong việc mở thread mới, đặc biệt là thread mới tại "Diễn đàn chung" và "Chuyện nghiêm chỉnh".

@Sất - "Có phải là Đào không đấy." - Khồng, mặc dù Đào đẹp thuộc loại nhất trần, nhưng anh TZV hoành tráng đang ế chỏng ở úc này còn muôn phần đẹp hơn.
Vật bạn ra đã là sai rồi...

...

Bác em, hay bi giờ nói chiện Big Bang?

Bác em viết vũ trụ trên kia dài thế, chắc là biết quả này, kể đê.

Câu trả lời dành cho Đào, nếu đúng thì duy nhất một mình người gõ nick dao_hoa_daochu ở diễn đàn thanhnienxame là người cảm nghiệm và xác nhận nó.

Em nói vậy cho lãng mạn nhé.

Vậy nên nếu nàng công chúa Sất thị Bạch Tuyết soi gương và hỏi gương thần để tìm chàng hoàng tử thì Câu trả lời chính là người khác Đào là người gõ nick Đào chăng ?

Vậy anh chàng đẹp giai Hoàng tử văn Đào sẽ gặp một bạn gõ nick Sất trong cuộc đời thực có tên Từ Nữ Triệu Vương, em xinh không.

Nếu như đáp số em trả lời bạn Đào là đúng.
hic.

Vậy nhe
P/s:

Mấy ngày hôm nay nhà em gặt lúa, sân nhà đầy rơm, em vừa viết viết vừa ở nhà nấu cơm cho mấy bác thợ gặt rồi ra đồng đẩy xe lúa về.

Vậy mà đã thấy Nâu bay tới tận Vũ Trụ gặp bạn Ference Krausz, lo quá đi. Nhỡ ra nói chuyện với bạn song không biết đường về thì nguy. Để em sẽ trả lời bạn Nâu dần dần.
Sất
21-09-07, 15:12
Các bác các em ở đây, đang sống, đang đi, đang làm một cái gì đó vì cái gì đó mà đé0 biết là cái gì nhưng mà không có cách nào khác, phải đi thì mới biết đó là cái gì, phải sống thì mới biết sống vì cái gì. No way.

Tại sao tôi sống? Tại sao

Sống là để tìm ra ý nghĩa và mục đích của sự sống.
---
Có thể, một ngày rất xa nào đó, cái ngày mà ta và loài người tìm ra mục đích cuối cùng và tối hậu của sự sống đó thì có thể gọi cái đó là X.

Cuộc sống là một cuộc săn đuổi vô hạn định những mục tiêu xác định.
---
Em cho rằng, vào thời điểm bất kỳ khi một con người cụ thể, con người cá nhân( trong khái niệm đối ngược với xã hội), con người cá nhân đó đặt câu hỏi truy ngược về bản thể sự tồn tại/hiện diện của mình là lúc họ ý thức cái tôi của mình. Câu hỏi tiếp theo sẽ là tôi là ai ?Quá trình của con người theo đuổi và tiệm cận chân lý về cuộc sống và vũ trụ có thể khẳng định là vô tận và không bao giờ có điểm dừng. Mỗi khi con nguời tìm ra đuợc một lý thuyết thuyết phục hơn và đánh đổ những lý thuyết trước đó thì sẽ tạo ra một trạng thái thoả mãn nhất thời mà thôi.

Tuy nhiên vấn đề là một cá nhân có quyền lựa chọn các lý thuyết khác nhau để diễn giải sự hiện diện của mình.
Nhưng tính về lối tư duy theo trình tự tuyến tính của Nâu thì Nâu đang trượt từ khởi điểm nhỏ của tư duy KHXH sang hẳn tư duy KHTN cụ thể là lý thuyết về vật lý vũ trụ gì đó.

Để tìm ý nghĩa của cuộc sống, mục tiêu mục đích của cuộc sống với mỗi câu trả lời nhỏ mà cá nhân có được( xác nhận bằng thành công xã hội và thoả mãn bản thể) đó là câu trả lời tương ứng cho cái tôi.
Như vậy câu hỏi tôi là ai cũng không có câu trả lời cuối cùng( em viết văn hay dùng thuật ngữ " sự trương nở cái tôi).
Sự hiện diện của tồn tại( không tính hiện diện cá nhân người) cũng không có câu một trả lời cuốn cùng làm chân lý .

Câu hỏi này ở triết học( chuyên về khái niệm bản thể/bản ngã/cái tôi) đã thể hiện/diễn đạt ở lý thuyết hiện sinh của cụ Giăng phôn Sác( hic, cụ này chừng hơn 50 năm trước rất mốt). Sau đó là lý thuyết hiện tượng luận của Hainerger. Hiện thời thì đang mốt cụ Karl Ramund Popper( em gõ từ chính xác để Nâu google). Cụ này bác Quang A cũng đã dịch khá nhiều bên talawas năm 2005.
Cõi niết bàn, thượng đế, thiên cơ, nguồn gốc vũ trụ.....tất cả những cái đó thì vượt qua mọi sự hiểu biết và mọi sự diễn đạt thông thường. Ta có thể biết được sự tồn tại của nó tuy nhiên, không thể nào diễn tả đưọc nó, không có một ngôn ngữ hay cách biểu đạt nào hi vọng hiển lộ nó. Nó vuợt qua mọi sự nhận thức trực tiếp.

Tuy vậy, ta có thể đồng nhất bản thể với nó và đồng nhất với cái tuyệt đối và vĩnh hằng. Ngay cả trong câu trên, cái tuyệt đối vĩnh hằng cũng chỉ là 2 từ ngữ tiếng việt (hoặc tiếng anh) được sử dụng mô tả một cái gì đó mà không thể nào tương xứng với bất kì cách thức mô tả nào.

Tình trạng biểu đạt/cái phải biểu đạt liên quan tới tình trạng nội nhập hoá tri thức ở dạng khái niệm được gọi là biểu tượng vào đầu óc con người cụ thể nào đó( mỗi người sẽ sở hữu hữu hạn một lý thuyết nào đó mà họ có được ở dạng ý thức/vô thức/tiềm thức).
Như vậy 1 biểu tượng/khái niệm có thể biểu đạt ở 1001 cách khác nhau ở mỗi lý thuyết khác nhau. Điều này tuỳ thuộc vào tình huống ý thức của cá nhân sở hữu tri thức/lý thuyết nào.
Như vậy, ở ranh giới tiếng Việt của Nâu là tình trạng mới có phải là lý thuyết mật tông và lý thuyết vật lý.

Tuy nhiên Nâu nên lưu ý tư duy biện chứng ở các cặp khái niệm trái ngược thì sẽ thoát khỏi mớ lý thuyết Vật lý đó( nếu Nâu vẫn tiếp tục thiên về KHXH).

Em nhận xét là tư duy Nâu ở tình trạng sấp sỉ triết học Nít thể kỷ 18 ở phần mục KHXH, còn KHTN thì tư duy tới ngưỡng Hiện tượng luận.
Nhưng tư duy bạn đang bỏ qua giai đoạn cái tôi cụ Sác.
knowledgeriver
21-09-07, 15:39
Yêu Sất nhiều. :-)
Prototay
21-09-07, 19:44
Có người Yêu tâm sự cùng sư thì lạc thú quá rồi vậy mà còn kiện tụng làm mình tưởng thiệt a dua theo khiến bị tzv nghịch ip. Tộ sư Nâu.
scojo
23-09-07, 00:09
Tộ sư đứa Protoray, nhạc nhẽo mới lại cao đẹp tót vời của Mật tông thì ko học mà lại chỉ học đòi cái thói chửi đổng, a dua theo bọn tzv là thế léo nào?! Tộ sư tộ sư cái li`n í (@Gấu)
Săn Bắt Bướm
21-11-07, 14:17
Tương lai của máy tính đây các chú em:

http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2007/11/3B9FC875/

Máy tính, thiết bị lưu trữ và máy chiếu nằm gọn trong một chiếc bút có dung lượng hàng terabyte. Màn hình là mọi mặt phẳng. Người sử dụng nhập liệu bằng bàn phím ảo và sao lưu thông tin lên đồng hồ đeo tay thông qua kết nối Bluetooth.