1 Chú xa mẹ ở Mỹ tự vẫn.

knowledgeriver
29-04-07, 16:30
Một nghiên cứu sinh Việt Nam tại Mỹ bị mất tích

Trong những ngày qua, dư luận trong sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ và một số phương tiện truyền thông Việt ngữ và báo chí địa phương thông tin về việc anh Nguyễn Quốc Thịnh, nghiên cứu sinh tiến sỹ chuyên ngành kiến trúc tại Viện Công nghệ Ilinoi (IIT) đã mất tích từ chiều 8/4.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngay sau khi nhận được thông báo về việc anh Nguyễn Quốc Thịnh mất tích, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã gửi các công hàm tới các cơ quan chức năng Mỹ đề nghị tìm kiếm anh Thịnh.Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1976 tại Nam Định, có gia đình thường trú tại TPHCM, được nhận học bổng Chính phủ theo học chương trình tiến sỹ chuyên ngành kiến trúc tại IIT từ tháng 8/2005. Kết quả học tập của Thịnh rất tốt, gần như đều đạt điểm tuyệt đối ở các môn học.Theo một số sinh viên Việt Nam đang theo học tại Mỹ, anh Thịnh ra khỏi phòng trọ vào khoảng từ 6 giờ chiều ngày 8/4. Và trong khoảng thời gian từ 6 đến 8h tối hôm đó có tin một thanh niên châu Á nhảy xuống sông Chicago.

Một vài nhân chứng cho biết khi thấy một thanh niên lao xuống sông, có người liền ném phao xuống nhưng anh ta không bám vào phao. Những nhân chứng này cho rằng người thanh niên đó tự vẫn và họ báo cho cảnh sát địa phương

Cảnh sát đã điều máy bay trực thăng và tàu tìm kiếm nhưng không có kết quả. Theo yêu cầu của Đại sứ quán Việt Nam, cảnh sát Mỹ đã mở rộng diện tìm kiếm tới một số chùa, nhà thờ trong khu vực, ra thông cáo người mất tích nhưng vẫn chưa xác định được tung tích Thịnh. Quá trình tìm kiếm trên sông hiện đã tạm ngừng.

Cảnh sát tìm thấy chiếc ôtô của Thịnh để lại cạnh bờ sông, cách nơi người thanh niên tự vẫn vài trăm mét. Trên xe còn chìa khóa và giấy tờ liên quan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ vẫn giữ liên lạc với Cảnh sát bang Ilinoi, Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Mỹ, một số cơ quan hữu quan trong nước và gia đình Nguyễn Quốc Thịnh để tiếp tục tìm kiếm và giải quyết hậu quả.


Theo Lao Động/TTXVN
knowledgeriver
29-04-07, 17:11
Cái này nên gọi là Hiệu ứng tâm lý Cho.
chàng hiu
30-04-07, 23:54
Cái này nên gọi là Hiệu ứng tâm lý Cho.
Người ta có chuyện buồn. Nếu dửng dưng thì đọc rồi bỏ qua chứ post lên đây làm gì? Post lên để có cớ nói lảm nhảm à? Chuyện người ta biết gì mà bảo hiệu ứng tâm lý Cho?
changvam
01-05-07, 02:41
Vậy tóm lại là bác nào nhà mình vậy các bác, em tò mò quá đi ! lạ thật đấy ! nghe mờ ám lắm, e rằng có gì uẩn khúc đâu đây !