Tại sao Tân Long giờ vắng thế

Gaup
21-04-07, 05:08
Em hỏi nghiêm túc, không phải vì sướng quá hỏi để trêu các bạn.

Tân Long (thanglongers.com) tại sao giờ vắng quá. Các bác nào là thành viên của cả hai diễn đàn cùng nói em nghe với. Tại vì đây có thể là một case study tốt.

Lúc trước thỉnh thoảng thấy nhớ Ông Cụ em vẫn lén qua Tân Long để đọc bài Ông Cụ. Từ ngày dì Hấp qua đấy dùng diễn đàn làm trò ném đá em em mới thôi. Bỏ đâu chừng được một tháng gần đây có lượn qua xem thấy bài vở ảm đạm và mọi người thì đi đâu hết cả. Lúc trước lại cứ nghĩ có dì Hấp qua đó, Ông Cụ như chim thêm cánh như rồng thêm vây đội mây lên mà bay diễn đàn chắc có thêm hàng ngàn thành viên mới. Giờ thấy tình cảnh thê lương đấy thực không biết giải thích ra làm sao.

Lúc trước còn mồ ma dì Hấp thỉnh thoảng dì vẫn hay buôn mấy chuyện nội tình Tân Long mà dì nghe lỏm đâu được nhưng những chuyện tình tay đôi, tay ba cãi nhau gọi điện từ nước này nước kia chửi bới kể tội nhau. Nghe cũng rất diễm tình. Không hiểu có phải lý do buồn thảm là những việc này không? Mà thêm nữa là dì Hấp đi đâu mất rồi? Hay dì mới về trung ương Tân Long đã gây thù chuốc oán rồi lại dọa dẫm người ta để người ta lại mắng mỏ đuổi đi rồi. Những vấn đề này cứ rối tinh lên trong đầu em, thực sự là những vấn đề hóc búa không có lời giải.

Nay em cũng không còn làm admin thanhnienxame.net nữa rồi em vẫn những mong là nếu các bạn Tân Long mà không tự ái thì cùng quay lại đây chơi với bọn mình thì thật là vui thích quá. Các bác em nghĩ sao ạ? Ông Cụ mà về đây nói chuyện mất dậy thì bọn catyen lẻo mép mấy cũng phải chạy biến, chứ lại dám ngồi đấy mà vuốt râu rồng thì bố láo quá, phỏng ạ?

Các bác em nghĩ sao?
freefish
21-04-07, 05:55
Thỉnh thoảng anh cũng đọc bài vở bên Tân Long nhưng dạo này thấy Tân Long đang hấp hối nên anh cũng chẳng muốn ném thêm hòn đá nào nữa.

TNXM sống được và sống tốt vì con đường của TNXM khác Tathy, dân chủ hơn, trong lành hơn. Trong khi về thực chất mà nói Tân Long không cải tiến hơn được bao nhiêu so với TNXM nếu không muốn nói là chả cải tiến hơn chút nào. Trước khi dì Háp qua bên đấy, tình hình dân chủ trong lành của Tân Long lúc đó về cơ bản là giống TNXM bây giờ (lúc TNXM không còn dì Hấp). Với hai sản phẩm tương đương nhau thì dĩ nhiên là người ta sẽ có xu hướng chọn thương hiệu cũ hơn mà họ đã sờ đã thấy đã xài, đó là quán tính tâm lý người tiêu dùng đã được ghi nhận trong tô bích Thương hiệu đáng lẽ vẫn còn trên TNXM nếu không bị TZV Oai lỡ tay gãi mất. Do vậy sự tách biệt của Tân Long mang tính chất của một cuộc ly khai ly thân hơn là cách mạng tạo ra giá trị mới hơn tốt hơn bền hơn.

Đó là chưa nói đến chuyện dì Hấp sang Tân Long đã trừ x phần tiêu cực ở TNXM nhưng đồng thời cái x phần tiêu cực ấy lại cộng vào Thanglongers. Hấp đơn giản chỉ là một chú Cho, quyền lực vào tay Hấp cũng như súng vào tay Cho. Súng của Cho hay quyền lực của Hấp đều là công cụ để hai đứa ấy thõa mãn tình trạng bệnh hoạn trong tâm thần chúng. Do vậy, không chỉ chậm hơn TNXM về thời điểm xuất phát, kém hơn về số lượng nhân dân- mà Tân Long còn thua sút sức cạnh tranh do đã hớp tức thì cái cặn bã vừa thải ra từ TNXM là dì Hấp chúng mình hay anh Frank chúng nó.

Không thể không thừa nhận một điều là Tân Long có nhiều hải đăng rất sắc sảo. Những người như Ngọc Hà- dẫu đã bị đực rựa hóa đến 80% cho phù hợp với điều kiện sinh thái của Tân Long - đều là hoa thơm cỏ lạ.

Đời sống của Tân Long bây giờ chẳng qua là kiếp thực vật. Nếu chân tay đã thôi rồi khả năng động đậy để rút dao tự mổ bụng như bọn Samurai Nhật, nhưng não vẫn chút ít suy nghĩ hoạt động thì Tân Long nên dũng cảm nín thở để hy sinh, có vậy mới thanh thản hơn. Cách mạng Tân Long là cuộc cách mạng chết yểu, thiên đường Tân Long là thiên đường mù.

Nếu các hải đăng Tân Long sang lại TNXM thì đó quả là hạnh phúc và vinh dự lớn của TNXM.

Người về đây với chúng anh. Về bên chúng anh, về đây với căn nhà xưa êm đềm
vòng tay và làn môi ấm ngày tháng chờ mong. Người về đây với chúng anh, người yêu ơi thề xưa hãy trao lời cuối trong đời. Mùa đông đến bên hiên rồi... về đây với anh.
Le Kappa
21-04-07, 06:33
Em có một giấc mơ

Hơn một hai năm trước đây, một vài người Thăng Long vĩ đại mà chúng ta giờ đây vẫn thẩm du dưới bóng của các ông (cụ), đã ký một bản Tuyên ngôn giải phóng. Tuyên ngôn lịch sử này đã trở thành ngọn đuốc hy vọng cho hàng vài ngàn chim non em chã, những linh hồn đã bị thiêu đốt trong ngọn lửa của sự bất công. Nó đến như vầng dương chấm dứt đêm dài tăm tối Tathy. Nhưng một hai năm sau, chúng ta lại phải đối mặt với một sự thật bi kịch khác, người chim non em chã vẫn chưa được sống trong một đất mẹ thống nhất.

Một hai năm sau, cuộc sống của người chim non em chã vẫn bị kéo lê bởi xiềng xích của sự cách ngăn và cùm gông của nạn kỳ thị. Một hai năm sau, chim non em chã vẫn đang phải sống trên hoang đảo nghèo đói giữa biển cả phồn vinh. Chim non em chã vẫn tiều tụy lang thang nơi góc phố tối tăm trên đất Tân Long, chỉ thấy chính họ là kẻ lưu vong trên ngay mảnh đất quê hương mình.

Bởi vậy, chúng ta cùng nhau có mặt tại đây hôm nay cất chung tiếng nói về điều kiện thương tâm của chúng ta. Sẽ là tai họa cho cả dân tộc xa mẹ nếu lờ đi tính cấp bách của thời cuộc hiện nay và đánh giá thấp lòng quyết tâm của người chim non em chã. Không khí ngột ngạt oi bức chứa đầy sự bất bình trong mùa hè này chưa thể qua đi tới khi có được làn gió thu của tự do và công bằng tiếp sinh lực. Những ai có hy vọng rằng người chim non em chã cần phải xả bớt sự căng thẳng và hài lòng với những gì đã có sẽ bị vỡ mộng nếu như đất xa mẹ này trở lại với công việc như thường ngày. Thanh niên xa mẹ sẽ chưa thể bình yên, chừng nào người chim non em chã chưa giành được quyền công dân của mình.

Chúng ta không thể bước những bước đơn độc. Mỗi bước đi, chúng ta phải nối vòng tay bè bạn cùng đồng hành. Chúng ta chưa thể yên lòng chừng nào sự di chuyển của một người chim non em chã vẫn đơn giản chỉ là từ một khu Xa mẹ nhỏ sang một khu Xa mẹ sập sệ hơn. Chúng ta chưa thể yên lòng chừng nào một người chim non em chã ở Tathy còn chưa được quyền đi bầu cử, khi một người chim non em chã ở Tân long còn tin rằng anh ta chẳng có gì để đi bầu. Không, không, chúng ta không yên lòng, và chúng ta sẽ chưa thể yên lòng cho tới ngày công lý được tuôn tràn như dòng thác, và công bằng sẽ như một dòng sông cuộn chảy.

Em biết có những bạn tới đây vượt qua những nỗi khổ đau, gian nan thử thách và sự xấu hổ ngại ngùng. Có những bạn mới vừa ra khỏi xà lim cột điện Tathy. Có những bạn đến từ những nơi mà cuộc tìm kiếm tự do ngôn luận của bạn bị chà đạp bởi sự ngược đãi cuồng bạo và bị cản trở bởi sự tàn bạo của assmean. Các bạn đã trở thành những người kỳ cựu về chịu đựng khổ đau. Tiếp tục tiến lên với niềm tin rằng sự thống khổ oan ức
chính là cứu thế.

Trở về Tathy, trở về TNXM, trở về Tân Long, chúng ta tin rằng bằng cách nào đó tình trạng này có thể và sẽ đươc thay đổi. Hãy đừng đắm mình trong nỗi tuyệt vọng. Hôm nay, em muốn nói với các bạn rằng, dù hiện tại có muôn vàn khó khăn và nỗi bức xúc, em vẫn luôn mang trong mình một giấc mơ. Đó là một giấc mơ bắt nguồn từ giấc mơ về một ý tưởng.

Trong giấc mơ của em, tới một ngày chim non em chã sẽ cùng đứng lên và sống một cuộc sống với niềm tin “Chúng ta coi sự thực này là điều hiển nhiên: con người sinh ra là bình đẳng”. Giấc mơ của em là một ngày kia, ngoài Quán nước vỉa hè hay trên Long tuyển, những đứa con của những hải đăng và những đứa con của những người chim non em chã trước đây sẽ cùng ngồi bên chiếc bàn thân thiện của tình anh em. Trong giấc mơ của em, thậm chí một ngày kia, Thăng long tathy, một cái chợ lộn xộn và thập cẩm sẽ biến thành một ốc đảo của trí tuệ hào hoa và dâm đãng. Trong giấc mơ của em, các thế hệ con cháu em sẽ được sống trong một diễn đàn mà ở đó giá trị của chúng được đánh giá bởi chính ý chí, nghị lực cá nhân, chứ không phải bằng khả năng viết chính tả tiếng Việt. Ngày hôm nay, em có một giấc mơ.

Em mơ một ngày kia Tân long, nơi các hải đăng hiện thời đang luôn mồm nói về quyền xã hội vô hiệu sẽ trở thành nơi các chim non em chã cùng nắm tay các bạn hải đăng như anh em một nhà. Em mơ một ngày kia các thung lũng rồi sẽ được lấp đầy, những quả đồi, ngọn núi sẽ được san bằng, mặt đất gồ ghề sẽ trở nên phẳng phiu, những góc quanh co sẽ được uốn thẳng tắp, và sự huy hoàng của trí tuệ hào hoa dâm đãng sẽ được bộc lộ và mọi người cùng thấy. Đó là hy vọng của chúng ta. Đó là niềm tin em luôn mang theo. Với niềm tin ấy, chúng ta sẽ có thể đập tan hòn núi tuyệt vọng và mài dũa các mảnh vụn thành những viên đá hi vọng. Với niềm tin ấy, chúng ta sẽ biến những tiếng kêu bất hòa trong lòng thành bản giao hưởng êm ái của tình đoàn kết anh em. Với niềm tin ấy, chúng ta sẽ cùng sát cánh bên nhau, cùng nguyện cầu và cùng chiến đấu.

Em kêu gọi các bạn Tân long, các bạn Tathy các bạn TNXM hãy trở về đóng góp cho TNXM và sống vui thú hoà đồng.

Cùng nhau, chúng ta sẽ làm đẹp cho ngôi nhà của em. :21:
Le Kappa
21-04-07, 07:14
Ấy quên, em cảm ơn bác Go Up và bác Funny Fish đã cho em nguồn cảm hứng dạt dào về tinh thần đoàn kết bác ái.

Đề nghị các anh chị trong TW xét danh hiệu "Man of the Year" phong tặng bác funny fish vì những đóng góp super trí tuệ đào hoa.
Salut
21-04-07, 07:45
Le Kappa viết bài này làm em thấy chán quá. Nghe nó như mấy chú Xi És vậy.
QuỳXanh
21-04-07, 11:17
Em nghe đồn là các hải đăng bên Tân Long ấy, người lấy vợ đẹp như hoa hậu và người khác đi làm CEO nên giờ đây bị làm sao hết rồi, cứ hỏi đến Thăng Long là lắc đầu bảo lâu quá không nhớ nổi nó là cái gì nữa.

Chắc công việc và những thứ hobby khác đã làm cho họ lú lẫn đến nỗi thế đấy các tình yêu ah.
Khổ thân họ quá!

:)
Gaup
21-04-07, 12:35
Chắc các bạn thành viên TNXM khi trước ra đi với Ông cụ giờ chắc đã quay về đây chơi. Nếu các bạn ko có điều gì tự ái đề nghị sử dụng lại nick cũ ở đây chơi với các bạn cũ. Em không làm admin nữa nhưng vẫn xin phép đề nghị các TZV tạo điều kiện cho các bạn lấy lại nick cũ để cả nhà tiếp tục chơi cho vui.
Hồ Minh Trí
21-04-07, 12:46
Nay em cũng không còn làm admin thanhnienxame.net nữa rồi em vẫn những mong là nếu các bạn Tân Long mà không tự ái thì cùng quay lại đây chơi với bọn mình thì thật là vui thích quá. Các bác em nghĩ sao ạ? Ông Cụ mà về đây nói chuyện mất dậy thì bọn catyen lẻo mép mấy cũng phải chạy biến, chứ lại dám ngồi đấy mà vuốt râu rồng thì bố láo quá, phỏng ạ?

Các bác em nghĩ sao?
Thằng Gaup dạo này ăn nói rặt giọng thằng Lạng. Cứ chửi nó sa sả cơ mà văn Gaup giờ lạng hóa cbn rồi!
Le Kappa
21-04-07, 14:38
Le Kappa viết bài này làm em thấy chán quá. Nghe nó như mấy chú Xi És vậy.

Bác Sirlut, em không hiểu bác định nói gì nhưng bài này quả là em lấy trộm của ông bác Martin Le Kappa (*) của em. Không ngờ đọc nó bác lại trầm cảm đến thế.

Ý em là ở câu chốt cuối cùng, nó cũng giống như "cùng nhau chúng ta hãy làm giàu cho chính em" để trêu Gấu với Freefish. Viết trêu đùa mà cứ phải giải thích cặn kẽ ngọn ngành chán nhỉ.

Ước gì năng lực thẩm du của chúng mình giống nhau, bác nhỉ.


(*): I have a Dream: http://www.youtube.com/watch?v=PbUtL_0vAJk
banbeo
21-04-07, 15:04
Cá nhân em rất thích vào thanh niên xa mẹ chơi, rất muốn post bài nhưng tự thấy rằng trình mình còn kém, còn ngây thơ, phải học hỏi nhiều. Vì vậy em mong hai bờ thăng long tái hợp, nhân tài tụ hội để mầm non, em chã chúng em được mở mang đầu óc. Hi vọng có ngày được chơi cùng các bác.
Rất rất mong...
freefish
21-04-07, 20:51
Tối qua dở sách xem lại một bài biên khảo của Phan Khôi hồi những năm 30s thế kỷ trước, khi đọc tới hai câu dưới này thì bật cười nhớ đến mối tình nồng thắm ngày nào Gấu-Hấp:

Còn duyên, anh cưới ba heo
Hết duyên anh đánh ba hèo, đuổi đi

Mỗi lần nghĩ tới dì Hấp với quá khứ đánh đập nhân dân của dì anh lại phấn khích buồn cười về hình ảnh phú ông mất ruộng, thanh lâu bốn phương.

Một câu khác cũng hay:

Còn duyên anh cưới ba heo
Hết duyên anh cưới con mèo cụt đuôi

:D
Tê tê say say
21-04-07, 21:11
Công bằng mà nói, em thấy 1 số bác bên Tân Long hay một số thảo luận rất hay. Em cảm thấy nó đúng chất TL nhất.

Ngay đến bây giờ, ở TNXM vẫn còn thiếu rất nhiều những thảo luận nảy lửa kiểu đó. Các bác bên Tân Long có cái ngang tàng mà em rất thích, cái ngang tàng nhưng cầu thị, không như Tathy, ngang tàng kiểu mày đé,o nói đúng ý bố, bố cho bài mày vào bể bơi còn mày treo lên cột điện. Các bác chủ chốt ở Tân Long như (Phải Gió, Thỏ, Late...) em nghĩ đã rất cố gắng, nhưng không ăn thua, nên lực bất tòng tâm.

Tuy nhiên xét về đường lối thì hỏng, Chú Thỏ lại treo mẹ nó cái biển cái đé,o gì mà "Thà ít mà tôt" mí cả cái "Qui tắc ứng xử của diễn đàn" như thế này thì làm gì mà cụ không đi sớm:
http://i83.photobucket.com/albums/j284/kenlove86/Linhtinh/admin.gif
Salut
21-04-07, 22:32
Giờ em mới hiểu tại sao Gaup được các bạn gọi là Gấu.

@Le Kappa: Lúc người ta cháy nhà mình đứng đọc diễn văn!
Gaup
21-04-07, 23:42
Cái thằng Salut đúng là một cái thằng hâm, hay nói những câu tưởng là sâu sắc mà chẳng có ý đ gì.

Giờ thì mới hiểu tại sao các bạn gọi Gaup là Gấu là cái đ gì? Hiểu thế nào? Kể anh nghe.

Cháy nhà đọc diễn văn nào? Mày dốt không biết chú Kappa đùa sửa cái bài I have a dream rất nổi tiếng của Martin Luther King vào nói những thứ trầm ngâm sâu sắc vớ vẩn.

Bỏ cái thói cụ non đấy đi Lút. Chán đ tả được.
Una
21-04-07, 23:46
Giờ em mới hiểu tại sao Gaup được các bạn gọi là Gấu.


Thú thực em vẫn chưa hiểu tại sao ạ? Nếu các bác không phiền có thể giải thích cho em được không? Vì em thấy mọi người gọi thế thì em gọi theo chứ thực tâm em vẫn chưa biết đâu ạ :9:
Salut
21-04-07, 23:56
Đùa tí thôi, các bác làm gì mà nóng thế.

Có một điều em không thích nhất ở TNXM là hay bới móc những chuyện riêng tư của người khác.

Em nghĩ, bác Gấu nhớn rồi, cũng nên bỏ cái tánh ti tiện ấy đi là vừa, không người ta bảo là nhớn xác mà còn con nít.

Le Kappa em thấy viết mấy bài chính luận khá hay, nhưng tự dưng gần đây y có một vài bài nâng bi lãnh tụ, rồi bây giờ có một bài đùa không đúng lúc khiến em cũng cảm thấy nghi ngờ y chính là Gấu già dùng chiêu Kim thiền thoát xác.
Gaup
22-04-07, 00:43
Chuyện Tân Long đang vắng thì riêng tư đ gì của ai hả Lut?

Nếu không phải chuyện đấy thì chuyện gì là riêng tư? Ai nói chuyện riêng tư? Nếu ai nói thì trách người đấy, trách gì diễn đàn?

Anh ti tiện đ gì? Thăng Long từ xưa đến nay đều thế, cái gì chửi được là chửi, kể cả Lut nếu Lut phát biểu dốt. Có cái đ gì là ti tiện về việc mà người ta đã làm hàng ngày từ khi mở cửa đến nay?

Lut bỏ cái giọng khệnh khạng ra vẻ ta đây phù suy để lấy điểm đi. Điểm đấy nói thực không đáng lấy. Lut nên học theo Phải Gió, kể cả là suy Phải Gió cũng chửi bỏ mẹ nó đi. Lut ra cái vẻ mẹ bồng con đạo đức giả đ đâu vào với đâu.

Tân Long tiêu là vì Tân Long xây quanh Phải Gió. Những tranh luận hay ở Tân Long cái nào cũng có Phải Gió và nhờ Phải Gió, điều đấy các bạn chơi ở Thăng Long từ xửa xưa đến nay đều hiểu. Nhưng mà những người thông minh phải có những người thông minh khác tung hứng chứ không thể ngồi đấy mà nói chuyện một mình mãi được. Một ví dụ rất rõ ràng là chú Kappa đùa bằng bài diễn văn rất rất nổi tiếng tôi có một giấc mơ mà gần như bất kỳ một thằng ngu nào cũng đã nghe đến. Chú Salut không biết gì vào nhận xét một câu kiểu cụ non nói lấy vì ra vẻ ta đây cũng có thể có ý kiến. Kappa nó phải giải thích và nó chán nó mới than là nếu mà đùa cái gì cũng phải giải thích thì ôi thôi buồn nhỉ. Phải Gió không có người tung hứng cũng giống như Kappa nhẩy múa với một bầy Salut. Chán thôi rồi.

Kappa với anh không liên quan gì, có nhiều điểm tương đồng vì chuyên môn, trình độ và có lẽ cả cá tính lìn tin nên tung hứng uyển chuyển hai người múa lượn tình mà trông như một người thẩm du. Đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu trong này có bác fish nữa cũng tương tự thế. Phải Gió cũng thế nữa.

Lut còn đang đi trên xa lộ 8 làn đến vùng cực lạc đấy. Đường còn dài và xa Lut ạ.
Salut
22-04-07, 00:46
Lúc trước còn mồ ma dì Hấp thỉnh thoảng dì vẫn hay buôn mấy chuyện nội tình Tân Long mà dì nghe lỏm đâu được nhưng những chuyện tình tay đôi, tay ba cãi nhau gọi điện từ nước này nước kia chửi bới kể tội nhau. Nghe cũng rất diễm tình. Không hiểu có phải lý do buồn thảm là những việc này không? Mà thêm nữa là dì Hấp đi đâu mất rồi? Hay dì mới về trung ương Tân Long đã gây thù chuốc oán rồi lại dọa dẫm người ta để người ta lại mắng mỏ đuổi đi rồi. Những vấn đề này cứ rối tinh lên trong đầu em, thực sự là những vấn đề hóc búa không có lời giải.


Vầng, em thấy cái đoạn này đọc to lên thì nghe như fò rẻ tiền.
Gaup
22-04-07, 05:01
Lut đừng đọc to nữa, kiểu như anh khi đọc những thứ triết lý nửa mùa của Lut, thì sẽ không thấy có gì là rẻ tiền cả.

Anh vừa sang thấy mấy đứa vô danh vào trong box vô hiệu nói lăng nhăng - ngửi thấy rất rõ mùi thối của tất dì Hấp. Nói chung cái loại dì Hấp loser thì thôi khỏi cần phải nói đến nữa. Tân Long dù có thế nào dì cũng không có chỗ ở đây.
freefish
22-04-07, 05:29
Tathy bây giờ giống như cái chợ giời hỗn loạn buôn bán quay cuồng, càng đông càng rác, còn Tân Long thì là cái xác thực vật chứ cháy nhà hỏa hoạn gì, muốn chết lúc nào thì tự nín thở là xong. Thật ra thì cũng chết mẹ nó rồi, chẳng qua tự ái thôi. Bây giờ tuyên bố giải tán tổ hưu thì cũng hơi phũ phàng, giống như Catyen chĩa mông vào mặt ông cụ vậy. Anh vào Thăng Long hơi muộn nên quả thật cũng chẳng biết ông cụ là bạn nào nhưng chắc cũng chỉ là một bạn nào đó lâu nay chỉ ăn mày dĩ vãng thẩm du mơ màng.

Cách mạng bao giờ cũng sức mới sức trẻ, thanh niên trai tráng xưa nay vẫn là mùa xuân là động lực của cách mạng. Đằng này ông cụ gần xuống lỗ rồi vẫn cứ phát động cuộc cách mạng lẩm cẩm, rốt cuộc làm khổ bao nhiêu kẻ ngu muội nhắm mắt đưa chân theo.
Salut
22-04-07, 08:14
Cá thối nâng bi lãnh tụ tốt, thảo nào, chửi bậy kinh mà vẫn không được lên cột điện hóng gió. ;)

Trước em tưởng Cá thối buôn chợ giời Nga, đang tính mật thư hợp tác, ai dè lại tốt nghiệp nhạc viện.
Gaup
22-04-07, 10:09
Lut toàn kết luận kiểu đ đâu, như kiểu người không biết quan sát. Anh hỏi Lut, Lut lắm lúc chửi anh như tát nước vào mặt, khinh ghét anh đúng là đ để đâu cho hết, thế nhưng anh có treo Lut lên bao giờ không, hay trước khi xin từ chức TZV anh còn làm một việc có ý nghĩa là xin Ban TZV ân xá cho Lut đồng thời gom góp hết các bài của Lut lại để Lut làm một con người lương thiện như xưa. Lut đã thấy việc đấy thì Lut cũng phải hiểu là điều ngược lại cũng đúng, rằng không phải những người khen anh hay đồng ý với anh là anh tự nhiên quý. Anh quý người ta là vì đồng thanh tương ứng đồng khí tương cầu, và người ta nếu có khen anh thì cũng là vì lý do đấy. Không phải vì nâng bi nhau mà thành ra là che chở nâng đỡ cho nhau.

Anh chú hoàn toàn không liên quan gì đến công việc của ban TZV nữa và từ đó đã bị bác Dif thịt ít nhất là 2 lần. Anh dù có muốn treo chú lên cũng không được. Anh chỉ còn hy vọng vào lương tâm của chú để giữ cho mối quan hệ này được tiếp tục có trên có dưới thôi.

Nói thì phải nghĩ. Muốn được tôn trọng đừng có nói lấy được, nghĩ gì nói nấy.
freefish
22-04-07, 14:11
Hố hố, lãnh tụ ông cụ ngoài đời anh còn chả có, không bao giờ anh thèm viết hoa như chúng nó, nói gì trên mạng mẽo méo mó, hố hố.
Chửi cũng phải có nghệ thuật của ló, leo lên cột điện với anh e là quá khó.
Big Horn
23-04-07, 19:10
Gaup già nhắc đến TânLong làm anh sực nhớ tới, chứ không thì cũng quên cụ nó rồi. Có lẽ đa số các bạn cũng nghĩ như anh. Sự xảy đàn tan nghé của Thăng Long và Hạ Long là đã quá đủ rồi, lại còn sinh ra Tòan Lông làm cái đ éo gì nữa.

Nhớ có lần thằng sen nhợn, nước mắt đầm đìa than rằng:
"Trời đã sinh ra ta, sao tất hà lại còn sinh ra thằng Gà ụp!"

Anh thấy Gaup là ngươì có tình cảm mặc dù chơi ở đây chỉ là mạng ảo, nhưng Gaup đã không bội tín, phụ lòng anh em. Làm người như vậy đáng khâm phục, anh khen!
mode
23-04-07, 22:18
Em nghĩ mấy cái thằng Hòa thân ở đây như cái thằng còi to còi bé này chắc sớm muộn thì nó cũng hại đời bác em mất thôi, tỉnh lại đi là vừa.

Mà bác Gấu em sống sao nó cứ khổ khổ thế đé,o nào ý nhỉ, ko hiểu???
Gaup
23-04-07, 22:37
Bác mode em, khổ gì cơ ạ?

Bác em thấy em để ý đến Tân Long thì bác em nghĩ em khổ vì cứ phải vấn vương thương người quá. Em thì lại thấy thế là sướng.

Tùy góc nhìn thôi bác em.
knowledgeriver
23-04-07, 22:47
Thiên hạ chia rồi lại hợp, hợp rồi lại tan, cũng chẳng có gì lạ cả.
Gaụp2
23-04-07, 22:49
Nhưng em tự sung sướng mà thốt lên rằng chú to còi nâng bi em hơi cao thành thử em thấy hơi bị thốn. Chú nên nhìn nhận vấn đề ở một góc độ độc lập hơn nữa, nghĩa là ở đây chú nên quan niệm các tình zụt viên như các chính khách trong một XH dân chủ làm việc dựa trên lợi ích của đa số member thay vì coi chúng như một tầng lớp lãnh đạo chỉ biết thực thi nhiệm vụ theo luật pháp do chính bọn chúng đề ra.
Gaup
23-04-07, 22:55
Lạ thì tất nhiên không lạ, nhưng buồn thì vẫn phải buồn chứ, có ai cấm em buồn vì Tân Long tan tác đâu nhở?

Nhìn Tân Long với box Vô Hiệu mấy đứa trẻ giờ phải đeo tận 2 mặt nạ để nói chuyện với nhau em lại nhớ tới mấy câu thơ của Nguyễn Du trong Truyện Kiều cái gì mà hôm qua còn là biển hôm nay đã hóa nương dâu. Đúng thực mới năm ngoái còn trên bến dưới thuyền buôn buôn bán bán giờ thì tiệt. Tức cảnh sinh tình em buồn vãi lúa.

Chẳng phải nói thế để trêu chọc các bạn gì đâu mà thực sự là buồn thật. Anh em với nhau đầu gối tay ấp suốt mấy năm trời giờ thành ra bơ vơ hết lượt. Bực đ tả được những thứ trớ trêu trong cuộc sống hiện đại hôm nay.
Gaup
23-04-07, 22:56
Mẹ nó, phát khóc lên được ý chứ.
Chosgher
23-04-07, 22:58
Cá là sang đến trang thứ tư thế nào cũng cãi vã nhau một tí rồi: Lịm!
Vasuki
23-04-07, 23:01
To còi nâng bi Gấu cũng đúng phết đấy nhỉ? Gấu dạt dào tình cảm quá cơ. Chưa nói được mấy câu đã nước mắt vòng trong vòng ngoài khóe mắt hết cả.
Gaụp2
23-04-07, 23:05
Các bạn bên kia có ý chỉ trích em mặc dù tuổi tác đã cao nhưng vẫn còn vật vã tuổi thanh xuân với tnxm nên em dẫu chẳng có ý thanh minh thanh nga với các bạn ý nhưng sâu thẳm trong đáy hồn em vẫn hiển hiện câu ca của bác Chế Lan Viên rằng "Khi ta ở chỉ là nơi đấy ở - Khi ta đi, đất bỗng hóa tâm hồn!".
Gaup
23-04-07, 23:13
Về vấn đề tuổi tác đã cao mà còn lăn lộn với đời mạng thì em còn phải phấn đấu lâu nữa mới bằng Ông Cụ của các bạn. Ngày nào còn những thành viên gấp đôi tuổi em vẫn sinh hoạt thì ngày đó em còn cố gắng phấn đấu phục vụ sự nghiệp thăng long.
Gaụp2
23-04-07, 23:34
Nhớ có lần thằng sen nhợn, nước mắt đầm đìa than rằng:
"Trời đã sinh ra ta, sao tất hà lại còn sinh ra thằng Gà ụp!"

Với thằng Sen em vẫn còn một ẩn ức chưa thể hóa giải là tại làm sao nó có thể suốt ngày nói chiện Sĩ Phú với lại lải nhải hoài niệm về cái thời ở đảo mặc dù đến nay em vẫn chả biết Sĩ Phú là thằng bỏ mẹ nào và đảo là cái đảo đ éo nào.
Le Kappa
23-04-07, 23:42
Đơn kiến nghị

Kính gửi các đồng chí TZV,

Vv: Có ông kụ (small k) hay không?

Em thật em không care chuyện ân oán Thăng Long ba miền, nhưng đề nghị các đồng chí lão làng có thẩm quyền trả lời ngay cho nhân dân một câu hỏi nhớn, once and for all.

Em cũng như bác freefish và một số bác nữa vào TNXM chơi muộn có thể băn khoăn thế này. Ông kụ là thằng củ chuối nào mà mọi người cứ ra sức quảng cáo cho nó như quảng cáo cho một con hổ giấy, một thứ overrated Ngáo Ộp ở đây thế này để lòe chúng em. Ông kụ nào? Trước tác của ông kụ ở đâu? Hay là các bác cứ bày ra để chúng em cứ phải kỳ cạch viết lách noi gương ông kụ phục vụ cho mục đích thẩm du của các bác. Đểu quá. Cả Gấu cũng vậy, hố hố.

Em cứ khách quan mà nói thế này: character is destiny.

Suy ra, nếu Tân long có thằng ông kụ overrated lãnh đạo có chết tươi như bây giờ chả có gì lạ.

Ký tên,

Kappa (with a big K).
dang_ky
23-04-07, 23:47
O^ng cu. = Tho+. Đo+`i
freefish
23-04-07, 23:54
Chả biết chú nào là Thợ Đời, trước giờ nghe chúng nó gọi là Thỏ đói thì anh cũng gọi theo cho văn nghệ thôi.

Không biết Thợ Đời là chú nào nhưng có lẽ là một chú nào đó. Ký ức về kụ ấy có lẽ đang đ'eo có sức để mà giãy chết theo Tân Long. Anh thì anh không khoái lắm cụ này cụ nọ, suy cho cùng cũng chỉ là một thằng an nam mít nào đó.
Salut
23-04-07, 23:57
Bác Thỏ được gọi là Lãnh tụ.

Theo em, nhân vật Ông cụ chắc lại như bố con bác Kim bên Triều thôi. Nói chung, Thăng long là chốn bò tàng lợn ngọa thì cũng fải cố gắng tô vẽ cho một con nào đó cho nó giống rồng một chút chứ.

Mà hình như em đọc được cuốn sinh vật học ở đâu có nói rằng, fàm giống nhợn thì hổng có biết ngước đầu, nên có khi cũng không biết tô vẽ rồng bay thế nào cho hạp thì fải???
Gaụp2
23-04-07, 23:57
Trong sự phân kì sự trưởng thành của diễn đàn, người ta chia ra ba giai đoạn: mông muội, dã man và văn minh. Tnxm chúng ta đang trong giai đoạn quá độ từ mông muội sang văn minh bỏ qua giai đoạn dã man. Bởi vậy truyền thuyết về ông kụ là một tồn tại từ thời mông muội lẽ ra phải được xã hội văn minh gạt bỏ từ khi còn đang ở thể dã man.
Bắc Thần
24-04-07, 00:06
Đồng chí Kappa viết huê báng bổ Ông Cụ như vậy là không tốt. Lịch sử và huyền thoại của Ông Cụ vẫn còn đầy ra đấy. Ông Cụ tuy nay đã hạc nội mây ngàn như con rồng thấy đầu mà chẳng thấy đuôi nhưng không phải vì thế mà chúng ta quên lãng ngay được.

Anh chỉ gợi ý đại khái thế thôi. Còn thì là mà tùy thuộc vào cơ duyên của đồng chí cả. Giang hồ đồn đại là có lần có người lọt vào mắt xanh của Ông Cụ lập tức được Ông Cụ thò tay vào túi móc ra 3 em hậu cung xinh như Ngô Thúy Vân tặng làm quen.

Anh cũng ước ao được gặp Ông Cụ và được tặng vài em hậu cung đổi món. Dạo này đồ nhà thấy hơi ngán.
freefish
24-04-07, 00:13
Tàn Long toàn đực rựa đã thắt ống triệt sản, hậu cung tử cung lấy đâu ra mà bác Bắc đòi.
Le Kappa
24-04-07, 00:20
Đồng chí Bắc kính mến, câu trả lời của đồng chí càng làm vấn đề trở nên phức tạp rắc rối hơn.

Nếu theo đồng chí ông kụ là cái thằng giữ nhiều gái hậu cung là cái thằng khỉ gió gì gì chỉ được mấy thứ mẹo vặt lăng nhăng manipulating, ăn tạp gái mạng thì, em thật với đồng chí, chả có gì hay ho cả sất.

Đề nghị đồng chí freefish bốt tiếp “Giọt lệ trong hồn” chờ bọn TZV quan liêu ở đây chúng nó đưa ra câu trả lời cho nhân dân.
Bắc Thần
24-04-07, 00:25
Hơ? Hóa ra bấy lâu nay anh hy vọng hão huyền à? Có nhẽ đâu thế.
Gaup
24-04-07, 00:26
Kappa đừng nói thế phạm thượng phải tội. Ông Cụ hồi còn trẻ là bạn chiến đấu thân thiết của anh đánh Đông dẹp Bắc. Anh sùng bái Cụ lắm mà nhiều bạn trên này cũng thế. Tác phẩm của Cụ vẫn còn nhiều trong Long Tuyển, tuy không được trọn vẹn hết nhưng cũng là những mảnh sáng rực rỡ về cuộc đời, sự nghiệp, và nhân cách của Cụ.

Chú Lut láo, nói thế về Cụ à? Rồng lợn chó gì?

Đề nghị nữ đồng chí fish bốt tiếp Giọt hệ trong để anh em đọc tiếp.
Salut
24-04-07, 00:30
Bác Cá thối từ ngày hưởng trọn quả Rỗng của em Vương tới giờ mắt vẫn nhìn gà hóa cuôc nhỉ. Em nhớ ngày xưa gái của cụ có gọi em ra mà thì thào, anh làm gì thì làm, nhưng mà hỗn với cụ là không có được đâu đấy nhá.

Em lúc đó mới chạy vào trong thưa với cụ rằng,

_ Bẩm cụ, tuy con là thằng hỗn, láo toét với cụ nhất, và đé,o bao giờ thèm nâng bi cụ, nhưng mà, nhờ đèn giời soi xét, cụ cứ thử ngẫm mà coi, tụi nó bơm fỉnh cụ là khiến cho cụ lơ lửng trên cao, rồi nó choác cho một cái là cụ toét mông ngay. Còn vì sao chúng nó nâng bi cụ. Lạy cụ, cụ nhìn kĩ lại coi, chúng nó đang nâng bi cụ hay là đang bóp chym cụ đấy ạ. Hậu cung cụ nhiều, lại toàn hàng tuyển, ngon, nõn nà, chúng nó muốn lắm nhưng mà còn ngại uy cụ nên chưa dám. Thế là cụ thấy đấy, chúng nó bày kế nâng bi. Rõ khổ. Cụ giờ già rồi, lại fạm nhằm chỗ yếu thì chịu sao thấu!!!

Em vừa mới nói hôm trước, hôm sau, y như rằng TW loan tin, cụ tuổi cao sức yếu, nên tự cung, lên núi thiền định. Những tưởng, với cái tin tự cung thì gái chả có ai dại gì mà lóc nhóc theo cụ, ấy vậy mà, có một thời, tụi TW nó fải gửi một chú Tỳn dụt viên sang Thái giải fẫu, và chuyên tu ngạch sâu vài tháng vì mót gái quá đấy các bác em ạ.

Mà em nhớ lúc cụ tịch, em có với theo mấy câu như sau,
_ Cụ ơi, chúng nó gọi cụ là cụ mà nó còn dí vào mông cụ cái bô để điệu hồn cụ về thế này thì thử hỏi thằng nào bố náo hơn thằng nào hả cụ.
Gaup
24-04-07, 00:46
Lut nói chung không có khiếu kể chuyện ngụ ngôn thời mới với nói lấp lửng xiên xéo cho ra hồn. Trình thế thì là còn phải gọi Ông Cụ bằng Cụ.
freefish
24-04-07, 00:48
Về vụ Giọt dâm thủy trong thì anh mong các bạn thứ lỗi vì hiện chưa có thật. Hơi ấm ức vì hôm nọ có bao nhiêu post bấy nhiêu. Những trước sau gì cũng có. Từ từ mới hấp dẫn.

Anh lảy thơ phát.

Lãnh tụ dở hơi

Hôm nay gần đến tháng rằm [kiểm duyệt một tý]
Anh nằm
Toan làm thơ chửi cụ
Vần thơ vừa mới nhú
Thì anh thôi
Anh nghĩ cụ là lãnh tụ sọt rác ở diễn đàn [kiểm duyệt]
Không đáng để anh
Rặn vãi thơ [kiểm duyệt]
Dù là thơ chửi cụ
Đến thằng
Bác của cụ
Cũng chưa được anh nguệch ngoặc vai câu
Thôi hơi đâu
Mặc thây bọn em chã ngu lâu
Cứ xoa đầu, mơn trớn cụ [kiểm duyệt]
Thế là anh đi tắm rồi ngủ
Kệ tsb cụ

Kiểm duyệt: thành viên freefish lưu ý không mượn gió bẻ măng vi phạm Hiến pháp diễn đàn. Tất cả thảo luận trên đây chỉ nằm trong phạm vi diễn đàn.
Una
24-04-07, 00:54
Em không biết vụ Tân Long nhiều lắm, nhưng em nghĩ các bác không nên quá chú trọng vào sự tồn tại hay phồn thịnh của bên đấy. Họ thế nào kệ họ, với nguồn lực hạn chế, sao các bác sao không tập trung vào việc nâng cao sự phổ biến và thú vị của forum mình? Như thế có hơn không?
@Bác Rio: Vì bác nói sẽ không thèm trả lời bên kia nên em xin phép @ bác bên này: Bác em nóng quá :D
Salut
24-04-07, 01:06
Slogan sáng chói của TNXM xưa nay vưỡn là, thừa cơ cháy nhà, ta hôi của, Una không biết, huh? Sau này, có bác Lạng chiên gia tinh dịch thật đi ngang qua lấy bút lông voi, lông xịn hẳn hoi, fê lên mấy chữ, nói cháy nhà người ta tất biết sẽ có hôi của, mà hôi của, không lũ chúng bay đi hàng đầu thì còn ai vô đây nữa mà fải chua thêm chữ ta. Nhà người ta cháy nhà, mình đi hôi của thì không fải là thừa cơ là gì.

Tiếng bác Lạng em vang như sấm rền. Thế là từ đấy trở đi, TNXM toàn kể chuyện cháy nhà. Em hình như cũng vừa kể sáng nay, bác Rio cũng thế.

@bác Gấu: em cả đời ngay thẳng, cứ thẳng đường chân chym mà chạy, sao bác nỡ lòng nào bẩu em xiên xẹo. Oan cho em lắm, bác em.

@bác Cá thối: hay bác chính là cụ đang tự kiểm điểm trước Quốc hội sau cuộc cải cách tự cung đấy? Fải nói, nhìn cảnh cụ rút khăn mù xoa do đồng chí cận vệ vừa nhét vô túi cho cụ, lau nước mắt, đèn flash nháy nhấp nhánh trông thiệt là hoành cbn tráng.
Gaup
24-04-07, 01:18
Nhà người ta thứ nhất là không cháy, thứ hai giả có cháy cũng không có của gì để hôi. Mình đau đớn vì thấy người ta có lúc hạnh phúc sum vầy giờ lụn bại thôi. Đại loại nếu một ngày kia Lut có mệnh hệ gì anh cũng đau buồn như hay hơn thế. Kiểu một con ngựa đau cả tầu bỏ cỏ. Trưa nay anh buồn bỏ cả ăn trưa vì vụ này. Thống thiết khó tả. Thương nhất dì Hấp giờ không biết sẽ oánh đi nơi mô.
Le Kappa
24-04-07, 01:22
Kappa đừng nói thế phạm thượng phải tội. Ông Cụ hồi còn trẻ là bạn chiến đấu thân thiết của anh đánh Đông dẹp Bắc.

Hô hố, bạn chiến đấu đánh Đông dẹp Bắc mà như thế Gấu còn sống được đến ngày hôm nay cũng là chuyện lạ. Vâng, em xin lỗi. Em chán dồi, hóa ra ông kụ là con Ngáo ộp đem ra dọa chúng em.

Buồn đ'o tả.
Salut
24-04-07, 01:25
Àh mà em khí nhầm, vì cụ không vận động treo gái như bác Cá thối bao giờ. Sanh thời cụ thường căn dặn, gái dù có xấu thì vẫn cứ là gái, nghĩa vụ của các đồng chí nam chúng ta là fải làm tròn bổn fận. Rõ chưa. Chúng tôi đồng thanh, thưa cụ, rõ ạ.

Cụ nhìn chúng tôi, nheo nheo mắt cười rung rung hàm râu bạc fơ, cụ từng lấy bí danh, nhăn nheo râu dài khi đi vi hành một nhà đất mới khai nhụy bên Gia lâm. Đoạn, dường như cụ e chúng tôi còn chưa hiểu những điều sâu xa cụ dậy, cụ khoát tay nói, khi nào có dịp, ta sẽ giải thích theo kiểu ráo cụ trực quan cho.

Vừa may, thấy có một người hớt hải chạy lại. Hóa ra là anh nhạc trưởng giàn nhạc giao hưởng. Cụ hỏi, đi đâu mà nhà anh hớt ha, hớt hải rứa? Anh kia thỗn thện bạch, bẩm cụ, sắp tới giờ rồi mà đội kèn thiếu mất một anh, nên con fải chạy đi tìm. Nghe đoạn, cụ quay lại hỏi chúng tôi, ai biết thổi kèn. Mọi người im făng fắc. Cụ lặp lại, ai biết thổi kèn? Một anh dáng như Đi a nốp rụt rè đứng lên bạch, lạy cụ, con thổi được, nhưng răng con hơi hô, nên thổi nghe tiếng không hay, vì hơi đã thoát ra ít nhiều. Cụ fẩy tay, răng vẩu, không răng, hay có răng không quan trọng, miễn thổi được kèn.

Nói đoạn, cụ quay về fía chúng tôi, giọng hứng khởi hẳn lên, nói tiếp:
_ Gái cũng vậy.
Nắng sớm
24-04-07, 01:31
Hô hố, bạn chiến đấu đánh đông dẹp bắc mà như thế Gấu còn sống được đến ngày hôm nay cũng là chuyện lạ. Vâng, em xin lỗi. Em chán dồi, hóa ra ông kụ là con Ngáo ộp đem ra dọa chúng em.


À, ông kụ là lão có cái nick Phải Gió dạo trước, trước khi PG sang mở cái Tân Long thì bên này hay tổ chức họp chợ ngồi đồng bói toán đủ cả. Rồi chiện gái mú các kiểu nói chung là vừa dâm vừa ngoa vừa vui vẻ trí tệ.

Nhưng từ lúc quyết định ra đi, ông kụ nhà ta quyết định xóa toàn bộ những bài đã viết trên tnxm rồi mới đi thanh thản. Từ đó lập ra cái TL3, mình cũng quý Mr cụ này nhưng tình hình là thấy đàn ông con trai đíu gì mà trước khi đi lại đi làm cái chiện củ chuối là xóa sạch bài của mình (khoảng 800 -900 bài) làm forum lỗ chỗ, không liền mạch. Thấy thế nên mình cũng chẳng quan tâm gì lắm đến TL3 mà chỉ quanh quẩn tnxm đôi khi tathy.

Thế cho Mr Le Kẹp đỡ thắc mắc :D
Salut
24-04-07, 02:06
Nhà người ta thứ nhất là không cháy, thứ hai giả có cháy cũng không có của gì để hôi. Mình đau đớn vì thấy người ta có lúc hạnh phúc sum vầy giờ lụn bại thôi. Đại loại nếu một ngày kia Lut có mệnh hệ gì anh cũng đau buồn như hay hơn thế. Kiểu một con ngựa đau cả tầu bỏ cỏ. Trưa nay anh buồn bỏ cả ăn trưa vì vụ này. Thống thiết khó tả. Thương nhất dì Hấp giờ không biết sẽ oánh đi nơi mô.

Hơn ai hết, em là thằng mong gì về nhất. Gì lý luận sắc sảo, trình có thể đấu vô địch lôi đài được, vậy mà uổng thay... đúng là các cụ chúng nó nói cấm có sai, làm thân con gái, đái không vượt tầm được loài mộc thảo (em sợ em tiếng Tàu dốt nên chua thêm, ý em định nói là ngọn cỏ đấy ạ. Em dùng Hán Việt sở dĩ là vì gì ngày xưa nằm trong ban trong sạch tiếng Việt mến yêu cùng với cô gái đến từ Pểy chynh, Nông thị mây.)
Gaup
24-04-07, 02:30
Lut nhắc lại anh mới nhớ là nếu gì Hấp mà về lại làm tổng lãnh quy đầu thật thì đời Lut lại lên voi xuống chó khó có ngày nào nhìn thấy mặt giời.
quynhhoa_online
24-04-07, 04:07
Cái gì đầy thì sẽ tràn
Cái gì lên cao sẽ xuống thấp
Cái gì thịnh thì sẽ suy
Tụ rồi lại tán
Tán rồi sẽ tan
Tan chán thì tụ
Mãi mãi là bao lâu?

Ừ thì như thế!

Hạ Long
Thăng Long
Tân Long
Thế tam sông phân nhánh
Nay mất đi một dòng
Để một nơi xa lắm
Có nhiều người bạn lặng im buồn bã.

Nhưng điều đó bây giờ
Chẳng thể làm tôi lệ dâng khoé mắt
Tôi chỉ thấy nhói đau
Khi nghĩ về họ - những người bạn chưa từng quen biết
Cũng như tôi khi Thăng Long tan rã
Chợt thấy mất đi
Một điều gì đó lớn hơn mình tưởng tượng...

Emily. Biển Xanh. Gaup.
Baobien. Paraffin. Quỳ Xanh. Salut.
Phi Tuyết. Giáng Thu. Wasabi...
Ngọc Cầm Dương.
Đào Hoa. IronWill...
Hay tất cả những người bạn khác
Rồi sẽ là kỷ niệm...

Một ngày nào đó
Một ngày nào đó khi chẳng còn ai nhớ đến Thăng Long
Ta lặng người bắt gặp nick thân quen
Đôi mắt kia chợt rơi hàng lệ nóng
Khi mừng tủi nhìn lại ta trong quá khứ
Khi biết rằng... bạn vẫn online!


Nhưng
Nói làm chi rằng tất cả vẫn online
“Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”?


:flower: quynhhoa_online
Bóng Nhựa
24-04-07, 04:33
Quỳnh Hoa viết tình cảm nhỉ, làm anh cũng cảm động, nhưng có điều thế này :

Nếu khi còn chơi trên diễn đàn mà quý nhau thật sự ( vì kiến thức, vì tài, vì hài hước, hay vì bất cứ cái gì đi chăng nữa ) thì những cái đó nó phải thấm vào người một cách tự nhiên, vui vẻ, ko cần nghi lễ. Mà khi đã có thể thấm thế rồi thì dù 3 tháng, 5 năm hay 10 năm sau, khi gặp lại nhau, ở đây hay chỗ khác, cũng ko có lý gì mà dửng dưng hay cố làm ra vẻ dửng dưng để tránh xa nhau cả. Hoàn toàn có thể lặp lại tình bạn trên mạng nếu muốn, dù chỉ một phút giây đùa cợt lại, tán láo lại, chơi lại với nhau. Sự cởi mở và sự trong trắng của tâm hồn hoàn toàn cho phép làm điều đó. Ở đời, tình bạn cũng như tình cảm ko nên khiên cưỡng. Người ta ko có điều kiện ( vì bận bịu, vì có cái khác, vì gặp người khác hay hơn, vì này vì nọ ) do đó ko tiến tới mình hẳn là có lý do chính đáng, âu cũng nên để cho người ta tự do, người ta vui thì mình cũng vui. Tóm lại ko có gì phải nhói đau cả.

Còn nếu ko thích nhau, vì bất cứ lý do gì, thậm chí cãi nhau bới móc nhau thù nhau thật sự, thì cái chuyện tách nhau ra là chính đáng, hợp lý ở thời điểm đó, thì ta lại càng ko nên buồn làm gì, có họa dở hơi nếu mà buồn.

Anh phán thế này thôi, nhưng có điều có khi con người ta vướng vào vòng tình cảm thật sự, ví dụ yêu nhau chả hạn, mặc dù yêu qua mạng, thì cũng là yêu, con tim cũng rung động thật sự. Lúc đó thì các lý thuyết anh nói có thể chả còn giá trị gì nữa nhỉ

Trời ơi, tại sao ta lại yêu một người trên mạng ?
Gaup
24-04-07, 04:50
Trời ơi, tại sao ta cũng lại yêu một người trên mạng, chàng Phải Gió ơi, em khóc này.

Il y a trop de gens qui t'aime et tu ne me vois pas...

-------------

Lạng dịch anh bài này thành thơ để tặng PG nương nương của anh với.


Je te regarde parler avec les gens
Tu me sembles si léger même transparent
*'regarde passer les jours, la vie en me disant
Je n'cherche pas l'amour, je m'y attends
*'te regarde t'amuser et je fais semblant
Mais je n'peux pas t'empêcher d'être un enfant
Toi tu fais de grands gestes, tu as l'air si content
Tu vois des fois *'déteste ce que je ressens

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne me vois pas
Je ne sortirai pas indemne
De cet amour avec toi
Il y a trop de gens qui t'aiment
Qui tournent autour de toi
Tous les mots d'amour
Que je sème tu ne les entends pas

*'me sens si loin de toi à des moments
Je n'voudrais pas qu'tu croies que je t'attends
*'me force à espérer, mais je me mens
Alors je te regarde t'éloigner tout doucement

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne me vois pas
Je ne sortirai pas indemne
De cet amour avec toi
Il y a trop de gens qui t'aiment
Qui tournent autour de toi
Et moi évidemment,
Je t'aime à mes dépends

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne me vois pas
Je ne sortirai pas indemne
D'cet amour avec toi
Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne vois même pas
Qu'c'est à cause de toi
Que je mène chaque jour ce drôle de combat

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne vois même pas
Qu'c'est à cause de toi
que je mène chaque jour ce drôle de combat
Gaup
24-04-07, 05:13
Nhờ Lạng gửi tới PG bài này anh hát để tặng riêng chàng (http://blog.empas.com/kgj017/read.html?a=257513) Thanks Lạng.
Big Horn
24-04-07, 05:16
Em nghe đồn là các hải đăng bên Tân Long ấy ... những thứ hobby khác đã làm cho họ lú lẫn đến nỗi thế đấy các tình yêu ah.
Khổ thân họ quá!

:)

ty QuỳXanh có nhầm nhọt không đấy? Theo nguồn tin mật thì nghe đâu dạo này ông cụ bị chánh cung nương nương cấm không cho vào mạng nữa rồi. Còn lại thì đại đa số 4` rum ngập ngụa tòan những bốt của Lạng 4` và con dở hơi cám hấp.

Thật là:

Trải qua một cuộc bể dâu
Những điều đã thấy mà đau đớn lòng
Tathy một lũ vô công
Nâng bi, kèn sáo Quốc Hưng Sen 4`
Tàn Long một lũ vật vờ
4` rum lạnh ngắt như chùa bà đanh
Hải đăng nhìn chã lặng thinh
Nước mắt lã chã ... chúng mình dạt đâu? :sword:
Salut
24-04-07, 05:21
-------------

Lạng dịch anh bài này thành thơ để tặng PG nương nương của anh với.
Bác Gấu chán mang họ Tào, họ Lưu rồi hay sao mà tính chuyển sang họ Gia cát vậy?
Big Horn
24-04-07, 05:29
Với thằng Sen em vẫn còn một ẩn ức chưa thể hóa giải là tại làm sao nó có thể suốt ngày nói chiện Sĩ Phú với lại lải nhải hoài niệm về cái thời ở đảo mặc dù đến nay em vẫn chả biết Sĩ Phú là thằng bỏ mẹ nào và đảo là cái đảo đ éo nào.
hị hị,

anh đ óe hiểu từng ấy tuổi đầu mà chú lại còn đi hóng hớt những cái mà thằng vai u thịt bắp mồ hôi dầu làm gì? Thằng này mắc bệnh sỹ, mí lại hay lên cơn dở ngươì, chấp mí nó làm chó gì!
Gaup
24-04-07, 05:46
Các bác em để ý là hiện nay trên thị trường đã có Gaup giả.


------------
Quý khách chú ý, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại tăm do người giả khiếm thị làm ra, tăm vót không được tròn nhẵn, khi xỉa răng hay bị gãy mắc luôn trong răng. Đề nghị quý khách lưu ý mua đúng tăm nhãn hiệu Hoàng Tiến do trung ương hội người khiếm thị thật sản xuất.
Big Horn
24-04-07, 05:50
Bác Cá thối từ ngày hưởng trọn quả Rỗng của em Vương tới giờ mắt vẫn nhìn gà hóa cuôc nhỉ. Em nhớ ngày xưa gái của cụ có gọi em ra mà thì thào, anh làm gì thì làm, nhưng mà hỗn với cụ là không có được đâu đấy nhá.

Em lúc đó mới chạy vào trong thưa với cụ rằng,

_ Bẩm cụ, tuy con là thằng hỗn, láo toét với cụ nhất, và đé,o bao giờ thèm nâng bi cụ, nhưng mà, nhờ đèn giời soi xét, cụ cứ thử ngẫm mà coi, tụi nó bơm fỉnh cụ là khiến cho cụ lơ lửng trên cao, rồi nó choác cho một cái là cụ toét mông ngay. Còn vì sao chúng nó nâng bi cụ. Lạy cụ, cụ nhìn kĩ lại coi, chúng nó đang nâng bi cụ hay là đang bóp chym cụ đấy ạ. Hậu cung cụ nhiều, lại toàn hàng tuyển, ngon, nõn nà, chúng nó muốn lắm nhưng mà còn ngại uy cụ nên chưa dám. Thế là cụ thấy đấy, chúng nó bày kế nâng bi. Rõ khổ. Cụ giờ già rồi, lại fạm nhằm chỗ yếu thì chịu sao thấu!!!

Em vừa mới nói hôm trước, hôm sau, y như rằng TW loan tin, cụ tuổi cao sức yếu, nên tự cung, lên núi thiền định. Những tưởng, với cái tin tự cung thì gái chả có ai dại gì mà lóc nhóc theo cụ, ấy vậy mà, có một thời, tụi TW nó fải gửi một chú Tỳn dụt viên sang Thái giải fẫu, và chuyên tu ngạch sâu vài tháng vì mót gái quá đấy các bác em ạ.

Mà em nhớ lúc cụ tịch, em có với theo mấy câu như sau,
_ Cụ ơi, chúng nó gọi cụ là cụ mà nó còn dí vào mông cụ cái bô để điệu hồn cụ về thế này thì thử hỏi thằng nào bố náo hơn thằng nào hả cụ.

Lut nhắc chiện cũ làm anh sực nhớ hồi trong năm có tạt qua SG. Hôm ấy có mấy thằng em đưa anh đi cưỡi ngựa ngắm hoa, vô tình gặp cái thằng mà các bạn trong đây người thì gọi là cái đ éo gì thấy đầu mà chẳng thấy trym ..ops đuôi. Anh thật, ông cụ của các bạn xôi thịt bỏ mẹ, đ óe gì ăn tạp khỏi phải bàn ... hèn gì thằng ku nghuy khen nó là hải đèn bên xViệt.
nghuy
24-04-07, 06:08
hị hị,

anh đ óe hiểu từng ấy tuổi đầu mà chú lại còn đi hóng hớt những cái mà thằng vai u thịt bắp mồ hôi dầu làm gì? Thằng này mắc bệnh sỹ, mí lại hay lên cơn dở ngươì, chấp mí nó làm chó gì!

Chú to còi đã gặp người ta chưa? Thằng đấy bụng chảy mỡ heo chứ u bắp cái gì. Chú chẩn bệnh sai hết rồi cái gì mà sỹ mới lại dở người? Bệnh này là bệnh hết thuốc chữa. Trong i học còn chưa đề xuất ra từ chuyên môn nữa là.
Big Horn
24-04-07, 06:13
Em nghĩ mấy cái thằng Hòa thân ở đây như cái thằng còi to còi bé này chắc sớm muộn thì nó cũng hại đời bác em mất thôi, tỉnh lại đi là vừa.

Mà bác Gấu em sống sao nó cứ khổ khổ thế đé,o nào ý nhỉ, ko hiểu???
Thằng ku này mày mắc bệnh thiểu năng à? Anh có biết thằng Gaup là thằng bỏ mợ nào đâu mà hại mí chả không? Chơi ở đây, với anh vui là chính!

Chắc các bạn cũng không phủ nhận cái slogan "trí tuệ hào hoa dâm đãng" của TL mà Gaup đã và đang thể hiện trên diễn đàn. Có lúc thì nó y chang như một chính khách, có khi lại đanh đá với những lời lẽ ngoa ngoắt của mụ hàng tôm hàng cá và có khi lại dâm đãng, đa hưng phấn một cách hiển nhiên như một con điếm đực đắt giá.
Mecado
24-04-07, 08:10
Chú Kẹp và Cindy Gấu kẻ tung người hứng gọi hồn ông cụ về để cạo lông thế này chắc là lại lên cơn hưng phấn gái phỏng. Coi chừng lại có vụ thánh vật sông Tô mới bi giờ. Chuyện hợp tan là lẽ thường, cái gì cũng có thời điểm của nó. Lên khủng long xuống chuột là lẽ thường của đời mạng. Bây giờ nhiều Hải Đăng có tuổi tác rồi bận việc gia đình, làm ăn , đé,o ai có thời gian mà suốt ngày vào đây chửi nhau thủ dâm. Trong những người vén áo, cởi xịp, rút bao cao su ra đi thì Ông cụ, Lãnh Tụ, Chú Đào vẫn là những con người đáng được trân trọng với những bài viết mang hàm lượng trí tuệ, hào hoa, dâm đãng nhất. Biết đâu một ngày đẹp trời vợ bỏ, con hắt hủi họ lại trở về trym bím vui hát cùng anh em.
NOSHNA
24-04-07, 10:29
Em háo hức đợi 2 diễn đàn merge lại. Life is a moment in space (WIL)..tội gì cứ phải chia đàn sẻ nghé, vui vẻ như hồi trước ý.Mẫu thuẫn ngày trước rồi cũng như nước chảy mây trôi thôi..
Gaụp2
24-04-07, 10:30
Bá cáo với các bác em là thương hiệu nổi tiếng Gaup trên thị trường hiện đã xuất hiện hàng giả. Với công nghệ sản xuất hàng giả tinh vi như hiện nay thì việc đánh giá thật giả qua nhãn mác gắn trên thương hiệu là bất khả mong các bác lưu ý cho. Để hướng dẫn người tiêu dùng phân biệt thật giả mời các bác liên hệ với địa chỉ Y!M hotline ghi dưới đít sản phẩm.
freefish
24-04-07, 14:51
Hehe, anh thấy Lạng nói đúng. Thật ra đã lên mạng bốt bài thì cũng chỉ để vui đùa, giải trí thôi. Có đ'eo gì đâu mà quan trọng hóa việc đi mí chả ở hay danh ảo thủ dâm dĩ vãng ngày nào.
Bóng Nhựa
24-04-07, 15:19
Il y a trop de gens qui t'aime et tu ne me vois pas...

Lạng dịch anh bài này thành thơ để tặng PG nương nương của anh với.

Je te regarde parler avec les gens
Tu me sembles si léger même transparent
*'regarde passer les jours, la vie en me disant
Je n'cherche pas l'amour, je m'y attends
*'te regarde t'amuser et je fais semblant
Mais je n'peux pas t'empêcher d'être un enfant
Toi tu fais de grands gestes, tu as l'air si content
Tu vois des fois *'déteste ce que je ressens

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne me vois pas
Je ne sortirai pas indemne
De cet amour avec toi
Il y a trop de gens qui t'aiment
Qui tournent autour de toi
Tous les mots d'amour
Que je sème tu ne les entends pas

*'me sens si loin de toi à des moments
Je n'voudrais pas qu'tu croies que je t'attends
*'me force à espérer, mais je me mens
Alors je te regarde t'éloigner tout doucement

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne me vois pas
Je ne sortirai pas indemne
De cet amour avec toi
Il y a trop de gens qui t'aiment
Qui tournent autour de toi
Et moi évidemment,
Je t'aime à mes dépends

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne me vois pas
Je ne sortirai pas indemne
D'cet amour avec toi
Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne vois même pas
Qu'c'est à cause de toi
Que je mène chaque jour ce drôle de combat

Il y a trop de gens qui t'aiment
Et tu ne vois même pas
Qu'c'est à cause de toi
que je mène chaque jour ce drôle de combat


Vì bác Gaup có nhời nên em mạo muội dịch giúp bác í tán gái thành công cái


CÓ QUÁ NHIỀU NGƯỜI YÊU ANH, VÀ ANH CHẢ THẤY EM

( Helene Segara hát, Lãng Tử Thích Na Mềm tnxm dịch 2007-04-24 )

Em nhìn anh nói chuyện với mọi người
Anh đối với em dường như nhẹ bỗng hay thậm chí trong suốt
Em nhìn ngày tháng cùng cuộc sống trôi qua và em tự bảo
Em không tìm kiếm tình yêu, em ( sẵn sàng ) đợi ở chính nơi đó
Em nhìn anh vui đùa và em giả vờ
Nhưng em không thể ngăn anh làm một đứa bé con
Anh í à ? Anh hoa tay múa chân, anh có vẻ vui mừng lắm
Anh biết không nhiều lúc em ghét những thứ mà em cảm nhận thấy

Có quá nhiều người yêu anh
Và anh chẳng thấy em
Em sẽ không vô hại thoát ra
Khỏi tình yêu với anh này đâu
Có quá nhiều người yêu anh
Họ xoay quanh anh
Tất cả những câu nói yêu thương
Mà em gieo anh đâu có nghe thấy chúng

Em cảm thấy có những lúc em xa cách anh lắm
Em không muốn anh tưởng rằng em đợi anh
Em bắt buộc mình hy vọng, nhưng em tự dối mình
Nên em đành nhìn anh nhẹ nhàng ra đi

Có quá nhiều người yêu anh
Và anh chẳng thấy em
Em sẽ không vô hại thoát ra
Khỏi tình yêu với anh này đâu
Có quá nhiều người yêu anh
Và cả em nữa tất nhiên rồi
Em cay đắng yêu anh đấy

Có quá nhiều người yêu anh
Và anh chẳng thấy em
Em sẽ không vô hại thoát ra
Khỏi tình yêu với anh này đâu
Có quá nhiều người yêu anh
Và anh chẳng nhận ra rằng
Chẳng qua là vì anh
Mà em vật lộn với cuộc đấu tranh dở hơi này mỗi ngày
Big Horn
24-04-07, 15:27
Đây này, thiên tình sử của Gà ụp và ông cụ nó như thế lày:

Ngày xưa Gà ụp bơ vơ
Chát trong Xviệt ngây thơ biết gì
Vô tình ông cụ tội vì:
Thấy nó đĩnh đạc dẫn về Thăng Long
Tấu trình đến bác Quốc Hưng
Vua cha xứ Đỉa một phương tung hoành
Cũng nhờ ông cụ tài lanh
Đút lót pix đẹp Gấu thành member
Trải qua bao bận vật vờ
Bốt bài, đút lót sen 4` mấy phen
Thế rồi lên chức ác min
Tranh giành gái mạng của sen nhợn 4`
Thế là cãi cọ gay go
Mấy lần hai đứa tay bo đọ tài
Sen 4` cú lắm bèn sai
Đinh tuần cai ngục dìm bài bể bơi
Bóp trym, bịt miệng mọi người
Mem bờ than khóc thấu trời nơi nơi
Gấu già, ông cụ, dở hơi
Lìn tin, Dờ Đít, Thợ Đời, Pê Đê
Hậu cung mấy đứa tỉ tê
Chén anh chén chú: ăn thề vùng lên
Lựa ngày tháng đẹp chọn tên
Cùng bao chúng chã đến miền xa quê
Dựng lên một cõi biên thùy
Thanh niên xa mẹ hướng về cố hương
Nơi đây đất khách dặm trường
Anh em hội ngộ muôn phương là nhà
Trải qua sóng gió can qua
Tháng mười đen tối, tháng ba ngậm ngùi
Ngờ đâu muôn sự tại giời
Chỉ vì gái gú mỗi người mỗi phương ...


Tobe conti ...
freefish
24-04-07, 15:48
Lạng dịch như phò. Đọc thơ Lạng dịch đ'eo khác nào nhai cám rang.
Bóng Nhựa
24-04-07, 15:51
Fish chả hiểu gì, anh có làm thơ đâu, chỉ dịch mà thôi
Big Horn
24-04-07, 16:55
Chú Kẹp và Cindy Gấu kẻ tung người hứng gọi hồn ông cụ về để cạo lông thế này chắc là lại lên cơn hưng phấn gái phỏng. Coi chừng lại có vụ thánh vật sông Tô mới bi giờ. Chuyện hợp tan là lẽ thường, cái gì cũng có thời điểm của nó. Lên khủng long xuống chuột là lẽ thường của đời mạng. Bây giờ nhiều Hải Đăng có tuổi tác rồi bận việc gia đình, làm ăn , đé,o ai có thời gian mà suốt ngày vào đây chửi nhau thủ dâm. Trong những người vén áo, cởi xịp, rút bao cao su ra đi thì Ông cụ, Lãnh Tụ, Chú Đào vẫn là những con người đáng được trân trọng với những bài viết mang hàm lượng trí tuệ, hào hoa, dâm đãng nhất. Biết đâu một ngày đẹp trời vợ bỏ, con hắt hủi họ lại trở về trym bím vui hát cùng anh em.
Quả thật, từ dạo ông cụ đi pán muối, thành ra Thờ Lờ chả có đứa nào có trình thẩm du sánh với he. Hay là Gấu già trym xệ lập quả trai đàn rước ông cụ về chơi với anh em cho vui nhà vui cửa nhể?
Hoa Xoan
24-04-07, 21:39
Em nghe thấy gì như là ông Cụ dạo này đang yêu, sắp cưới đang lo lắng không biết đi nơi nào trên thế giới để làm vừa lòng người đẹp. Mí lại hình như là ông Cụ lo chuyện triệu đô , chuyện liên quan đến cả ngàn người nên quên cả TL với những thứ khác đi cùng với nó.
Các admins khác hình như cũng cùng lo lắng.....
Gaup
24-04-07, 22:43
Chào mừng em Hoa Xoan.

Thôi, các bạn quen nhau trên mạng cuối cùng làm ăn với nhau giúp nhau kiếm được triệu đô thì cũng ok. Tiền thì the more the merrier Thỏ nhở.

Mà không hiểu dì Hấp có nhặt nhạnh được tí vương vãi nào không? Chắc Ông Cụ cũng phải thương mà phóng tay cho dì tí chút chứ nhỉ.
Big Horn
25-04-07, 01:08
Xoan về đây chơi đi em. Chúng mình lại xoan như ngày nào pháo nổ em nhỉ? Thật tình mà nói có ông cụ về đây thẩm du với chúng anh thì rõ ràng phúc 3 đời thằng Gà ụp nhỉ Xoan nhỉ?
nhaquemietvuon
25-04-07, 15:18
Em nghe thấy gì như là ông Cụ dạo này đang yêu, sắp cưới đang lo lắng không biết đi nơi nào trên thế giới để làm vừa lòng người đẹp. Mí lại hình như là ông Cụ lo chuyện triệu đô , chuyện liên quan đến cả ngàn người nên quên cả TL với những thứ khác đi cùng với nó.
Các admins khác hình như cũng cùng lo lắng.....

Bác Gaup mở cái threat này là vì muốn tìm lại anh em cũ về lại đây chơi, vì cho dù nói ra hay không thì chuyện tan đàn xẻ nghé xưa cũ cũng ít nhiều khiến người ta có đôi chút ngại ngùng. Đây là ý tốt mà thôi. Có gì đâu mà các bạn phải đem chuyện "triệu đô" với "nghìn người" ra mà chữa thẹn ?

Với lại bản thân tớ thấy việc chơi TL và việc kiếm triệu đô có vẻ như là không có gì là mâu thuẫn với nhau cả (ví dụ như là cái topic chứng khoán của bác Gaup chẳng hạn). Huống chi mỗi người một chí hướng, đâu phải ai cũng lấy cái tiêu chí "triệu đô" làm mục đích của cuộc đời mình ?

Xét cho cùng thì Internet cũng chỉ là một công cụ giao tiếp mà thôi, cái duy nhất còn sót lại sẽ không phải là danh tiếng, không phải sức mạnh, không phải quyền lực, mà chính là những sự thay đổi và những mối quan hệ. Internet chỉ làm nhiệm vụ thu ngắn lại khoảng cách giữa chúng ta mà thôi. Tớ sẽ phải cám ơn nó vì đã có thể cho tớ cơ hội tiếp xúc và trao đổi với những người như Elgnoy, Gaup, Phương Thảo...điều mà tớ có lẽ không thể có được trong cuộc đời thực.
Tê tê say say
25-04-07, 17:39
Bạn Gấu rất chi là thù dai nhá!

Cá nhân em thấy cô Hấp em, ngoài việc hơi cực đoan ra thì là một mem nhiệt tình, một assmin mẫn cán. Đấy là còn chưa nói có một số thảo luận cô ấy rất chi là sâu sắc, đặc biệt là các vấn đề về ngôn ngữ (Đúng là giải nhất văn toàn cuốc có khác).

Hấp ở ngoài đời chắc cũng ít bạn, mà nếu có thì các bạn của Hấp một là những người chịu được nhịn, hai là những người rộng lượng.

Và em cũng trách thằng ông cụ, trước khi đi đã xóa hết bài. Trong đó có mấy vụ em chửi nhau với lão, bây giờ tìm lại đọc để giải trí mà không được.

P/s: Big Horn cho hỏi cái thằng già hôi hám có cái nick là Lão Ma đâu rồi hả bác, bác em có biết không?
nghuy
25-04-07, 19:01
ý phải là anh Lê Minh chứ
Big Horn
25-04-07, 19:09
Em nghe thấy gì như là ông Cụ dạo này đang yêu, sắp cưới đang lo lắng không biết đi nơi nào trên thế giới để làm vừa lòng người đẹp. Mí lại hình như là ông Cụ lo chuyện triệu đô , chuyện liên quan đến cả ngàn người nên quên cả TL với những thứ khác đi cùng với nó.
Các admins khác hình như cũng cùng lo lắng.....
Hôm qua bận theo dõi Champions League không đọc kỹ cái context mà ty Xoan chuyển tải, hôm nay dòm lại mới hay là ông cu dạo này phát tài kinh nhể? Có lẽ anh cũng đến bỏ nghề làm thân trâu ngựa cho bọn tư bản sài lang về Việt nam làm nghề đẽo gái mạng như ông cu có khi lại phất và có khi lại còn cứu vớt được một số thứ khác nữa nhể?
Big Horn
25-04-07, 19:12
Bạn Gấu rất chi là thù dai nhá!

hị, gái mà không thù dai thì đ óe ai gọi là gái!
P/s: Big Horn cho hỏi cái thằng già hôi hám có cái nick là Lão Ma đâu rồi hả bác, bác em có biết không?

Chú QN PM hỏi nó chứ liên quan gì đến anh nhở?
Gaup
25-04-07, 20:32
Hóa ra cái thằng to còi này chính là cái bác già lão ma trước bị thằng Đào nó hấp diêm không biết bao lần. Gớm, người nhà thế mà lâu nay cứ giả vờ giả vịt ngu ngu ngơ ngơ tớ chả biết gì, có mà lại chả biết hết ý chứ.

Đề nghị cả nhà hoan hô bác lão ma. Tiên sư bác lão ma muôn năm
Big Horn
25-04-07, 20:39
Hóa ra cái thằng Gà ụp này chính là cái đứa trước bị thằng Sen 4` nó hấp diêm không biết bao lần. Gớm, thế mà lâu nay cứ giả vờ giả vịt ngu ngu ngơ ngơ tớ chả bị gì, có mà lại chả bị hết ý chứ.

Đề nghị cả nhà hoan hô bác Gấu già trym xệ. Tiên sư thằng Sen 4` muôn năm!
Gaup
25-04-07, 22:06
Bác nhaque nói đúng, thực sự là em mong các bạn Tân Long về đây cùng chơi cho vui, tất cả các bạn, đặc biệt là Ông Cụ, chú Thỏ, và em late - tất cả, chỉ ngoại trừ một người, hung thần Thăng Long Chô Thị Hấp.
Salut
25-04-07, 22:14
Thực ra, em đã thấy hồn cụ fảng fất đâu đây rồi.

Trước, nhà giàu đi đâu đều xua chó đi trước. Ông cụ nhà mình, xét fong thái thì cũng quan cách lắm, nhưng mà cụ không xua chó, cụ xua gái cụ đi trước dọn dẹp, PR tùm lum cho cụ, còn cụ thì cứ thủng thẳng ôm một hậu cung mà cụ sủng nhất, thong thả đi sau.

Gớm, cái fong thái này của cụ em là em ngưỡng mộ nhất đấy ạ.

Em vẫn ngày đêm mong mỏi gì Hấp trở về, để chửi nhau cho sướng. Từ ngày gì đi, đé,o có đối thủ chừi nhau, em buồn bã, vật vã quá...
\/oi
25-04-07, 22:54
Gấu em hiền lành quá, kêu gọi thánh chiến đổ bộ cả lò sang, rồi mình thích h*** thì h*** thích giết thì giết, ở đây làm nũng ai?
Bắc Thần
25-04-07, 23:58
Bác nhaque nói đúng, thực sự là em mong các bạn Tân Long về đây cùng chơi cho vui, tất cả các bạn, đặc biệt là Ông Cụ, chú Thỏ, và em late - tất cả, chỉ ngoại trừ một người, hung thần Thăng Long Chô Thị Hấp.

Thôi bỏ qua đi Tám. Không có ai đáng bị cách ly một cách hung hãn như thế. Cứ để gã Happiness trở lại chơi vui với anh em đi. "Đêm có tàn, ngày có rạng", anh Minh Sùi vẫn hay thường nói với tụi anh như thế.

Garden-variety thôi mà.
CuteguB
26-04-07, 01:40
Bác Gấu em cực đoan với Hấp cô nương thế nhở :D em thấy ngoài chiện có đi dọa nạt hơi quá đà tí thì dì ý nói chiện cũng hợp tình hợp lý phết.
Tất nhiên là khi bị bỏ phiếu bất tín nhiệm thì ai cũng có tự ái tí, nhưng mà nếu trở lại thì em thấy cũng tốt. Vui mà.
Gaup
26-04-07, 02:22
Các bác em, em giờ không phải TZV nữa, em chỉ phát ngôn cho chính bản thân em thôi.

Mọi việc khác đều là của ban TZV đèn giời soi xét. Em cứ thế mà nghe theo.
Bóng Nhựa
26-04-07, 04:57
Anh nói cho các chú cái này, tin hay ko thì tùy

Anh ko chơi ở Tân Long nữa thì Ông Cụ nhà các chú cũng ko thích chơi ở đó nữa

Mà Ông Cụ ko chơi bên kia nữa thì 90 % các chã ko đến đó chơi nữa.

Còn tại sao anh chơi ở đây mà Ông Cụ vẫn không lại đây là vì không phải anh chơi ở đâu thì nó cũng phải đi theo anh
Gaup
26-04-07, 05:00
Lạng đúng là hoang tưởng.

Anh đ tin.

Anh biết chắc Cụ không gay đến mức không có Lạng phải bỏ ăn.

Hay là có mà mình cũng không biết?
Salut
26-04-07, 05:02
Bệnh của bác Lạng là bệnh đói gái lâu ngày!
Gaup
26-04-07, 05:13
Anh thì nghĩ là bệnh chưa bao giờ có gái.

Anh nói chắc như đinh đóng cột là Cụ đến hay đi đều vì gái. Anh mà nói sai thì các chú cứ thoải mái mà củ xeo thằng Lạng.
freefish
26-04-07, 13:41
Hấp không có quyền cũng như bẹc giê gặm phải bồng nướng.
em anh Bim
26-04-07, 15:26
Em đã hỏi kĩ, dì Hấp nói ko làm cái việc mà Gấu tưởng dì ấy làm.

Ngày xưa Gấu cũng ôm ấp ơ em nhầm yêu quý ông cụ và dì như với bạn Le Kappa bi giờ. Khi AV đi khỏi Gấu cũng chửi tan tác ko đến nỗi như chửi dì bi giờ nhưng cũng khá chói tai. Rồi sao?

Em nghĩ lời nói cẩn trọng, nhất là đối với bạn bè cũ, là cần thiết. Biết đâu mình nghĩ cho người ta sai.

Dì ấy cũng đâu có treo xóa lung tung gì. Kì phùng địch thủ của dì Hấp thì như Salut là cùng, như Salut thì treo anh í một thời gian cũng đâu có làm anh í chết. Cảm hứng còn dồi dào hơn thì có.
Chosgher
26-04-07, 15:30
Tớ tưởng sang trang 4 lịm con mẹ nó rồi hóa ra ko, tớ so ry!
em anh Bim
26-04-07, 15:40
Lịm thế quái nào được. Có những đứa vẫn thích nói leo cơ mà.
Chosgher
26-04-07, 15:44
Tớ cũng thích nói leo, dưng mà chỗ nào thế? Nháy máy cho tớ nhé! Dcm tưởng mỗi tớ dỗi hơi, hóa ra ko!
Big Horn
26-04-07, 15:49
Em đã hỏi kĩ, dì Hấp nói ko làm cái việc mà Gấu tưởng dì ấy làm.

Ngày xưa Gấu cũng ôm ấp ơ em nhầm yêu quý ông cụ và dì như với bạn Le Kappa bi giờ. Khi AV đi khỏi Gấu cũng chửi tan tác ko đến nỗi như chửi dì bi giờ nhưng cũng khá chói tai. Rồi sao?

Em nghĩ lời nói cẩn trọng, nhất là đối với bạn bè cũ, là cần thiết. Biết đâu mình nghĩ cho người ta sai.

Dì ấy cũng đâu có treo xóa lung tung gì. Kì phùng địch thủ của dì Hấp thì như Salut là cùng, như Salut thì treo anh í một thời gian cũng đâu có làm anh í chết. Cảm hứng còn dồi dào hơn thì có.
Thực ra mà nói thì mấy hôm nay nhằm ngày đầu tháng, Gà ụp nó lên cơn khó ở trong mình, cứ liên tưởng đến cảnh diễm tình hoa lệ giữa dì và ông cụ cho nên bức xúc quá rồi mới nổi khí xung thiên lèm bèm, chứ mai kia ông cụ và dì về xoa mông, nhét ấy vào mồm nó thì nó lại chả hết lèm bèm ngay í mà!
Le Kappa
26-04-07, 16:00
Ngày xưa Gấu cũng ôm ấp ơ em nhầm yêu quý ông cụ và dì như với bạn Le Kappa bi giờ.

Em nghĩ lời nói cẩn trọng, nhất là đối với bạn bè cũ, là cần thiết.Cô Reality cũng ăn nói cẩn thận cho anh nhờ. Anh đã nói chuyện các bạn quan hệ với nhau trong quá khứ thế nào anh Đ 'eo care. ông kụ là thằng nào, anh Đ ’eo care. dì hap là thằng nào, anh càng Đ ’eo care. Anh vào đây chơi là để sướng cái bàn phím của riêng anh. Cô đừng mắc mưu chia rẽ lội bộ của địch. Okay?

Gái ơi là gái, cứ thấy giai nó tung hứng làm thơ hút thuốc đánh cờ với nhau một tí đâm ra nổi lòng ghen ba lăng nhăng là thế nào. Có fcuk được nhau đ’o đâu mà các cô phải lo. Nhỉ.
em anh Bim
26-04-07, 16:22
Nói Gấu đă từng yêu quý ông cụ và dì Hấp thì có gì là sai. Ít nhất cũng đã từng gọi nhau là tình yêu. Ko yêu sao lại gọi là tình yêu? Hay chẳng qua giả dối lừa tình nhau thế thôi?

Gấu yêu quý nhiều bạn lắm chỉ chả phải chỉ có hai người này, mà cũng chả phải có mỗi mình Le Kappa. Nếu ko rõ điều này thì nên biết cho rõ, rồi hãy tuyên bố là ai GATO cái gì, thế nhé!

Ý Le Kappa là giai ko fukc được nhau hả? Có chắc ko? Hỏi L4 lại đi xem sao!

Đe'o care là câu cửa miệng của ông cụ tức là AV, nếu ấy ko rõ thì tớ cũng nói cho rõ luôn. Vào TL ai đã từng to tiếng cũng đều đã từng nhai lại câu Đe'o care này. Hay hớm sao ko biết nhưng rõ là ông cụ buồn cười hơn nhiều người gồng mình mãi chưa thấy mệt.

Le Kappa ko phải là bạn cũ của tớ, cửn thựn cái gì bi giờ. Địch của Le Kappa cũng có phải là địch của tất cả mọi người đâu, rõ khổ!
freefish
26-04-07, 16:25
Tuyệt phẩm Lắcku trường phái Lạng sáng lập

Chơi thì chơi
Không chơi?
Cút!
Thập thò thập thụt
Cụ mí lại chả cu hơn nhau một dấu nặng bụng chỉ tổ tốn giấy đi cầu
em anh Bim
26-04-07, 16:29
Dạo này Gấu ko gọi các bạn là tình yêu hay sao mà nhắc đến tình yêu cũ của Gấu các bạn có vẻ hậm hực thế.
Le Kappa
26-04-07, 16:48
Blah blah..., rõ khổ!

Được, cái nhà cô Reality này ăn nói chua ngoa nhưng lý lẽ xem chừng cũng vặn vẹo lắt léo lắm. Anh thích. Anh chỉ nói thế này, là cái sự chân tình đồng cảm phi lợi nhuận giữa giai với nhau có lẽ các cô còn chưa hiểu được.

Mà thôi, nói gì nhiều mất hay. Nhân vô thập toàn, ai cũng có yếu điểm cả. Tại sao chúng mình không tạo điều kiện cho nhau sống tốt hơn. Anh thì có hai yếu điểm. Một, là anh không thích cãi nhau, anh chỉ thích những gì ngọt ngào và chân tình. Hai, là anh không lên đây đong đưa ăn tạp gái mạng. Cô cũng có hai yếu điểm. Một, cô là gái. Cái này đ’eo chữa được.

Còn hai, là cô yêu Gấu xừ nó rồi. Tiên sư cái bọn giai diên dáng trí tệ đào hoa thằng thì vô tình thằng thì cố ý f’uck up đời gái mạng. Rõ khổ.
freefish
26-04-07, 17:00
Nghe bảo Reality yêu Gaup, nhưng Gaup không yêu lại, nên tháng ngày đau khổ, chỉ mong Gaup vô tình buột miệng thốt lên mấy chữ tình yêu này tình yêu kia như những ngày xưa yêu dấu rồi chết cũng không hận lòng.

Thơ nhặt được:

Nếu không gặp nhau
Trái tim đâu phải
Chuốc lấy u sầu
Hẹn hò rồi sẽ
Để lại niềm đau

Tại sao lại phải đi yêu gái mạng nhỉ, ngẫn. Anh đang lo không có sức đây, dạo này cứ phải cắn nửa viên mới đủ lực. Thị vợ khỏe vật.
nhaphat
26-04-07, 17:00
Cô Reality ăn nói nhấm nhẳng xỏ xiên cái lìn gì mà ông kụ với chả AV trẻ con bỏ mịa. Anh vào TL muộn đ éo biết các cô các chú trước đây thẩm du sung sướng ra sao anh kệ kụ. Nhưng mà cứ mang thời này so với thời kia, người này so với thời kia, thẩm du lại cả những cái đã thẩm du trước đây thì anh thật anh chỉ thấy rặt chã. Cái lìn gì mà đ éo care là câu cửa miệng của thằng lìn nào? Anh thật chứ anh thấy cái thằng lìn nào là Ông Ku mà có cái loại kèn sáo nâng bi kiểu cô với anh cũng là kứt hết...
em anh Bim
26-04-07, 17:04
Thôi Le Kappa cứ chơi lâu lâu đi rồi biết chân tình đồng cảm free TL là như thế nào, đấu tố kinh quá thể.

Lên TL, cãi nhau với gái ko xong cũng đừng có bảo gái ơi gái gái lắm. Nó ko im đi cho có khi lại còn bảo anh ko thể hiểu nổi chân tình đồng cảm free của tôi với dì Hấp thì khốn.
freefish
26-04-07, 17:10
Anh nghĩ là tổ hưu Tàn Long nên tiếp tục tồn tại để cùng nhau thẩm du về thời xa xưa ăn hang ở lỗ thổi khèn vỏ sò cùng nhau.
em anh Bim
26-04-07, 17:10
Cô Reality ăn nói nhấm nhẳng xỏ xiên cái lìn gì mà ông kụ với chả AV trẻ con bỏ mịa. Anh vào TL muộn đ éo biết các cô các chú trước đây thẩm du sung sướng ra sao anh kệ kụ. Nhưng mà cứ mang thời này so với thời kia, người này so với thời kia, thẩm du lại cả những cái đã thẩm du trước đây thì anh thật anh chỉ thấy rặt chã. Cái lìn gì mà đ éo care là câu cửa miệng của thằng lìn nào? Anh thật chứ anh thấy cái thằng lìn nào là Ông Ku mà có cái loại kèn sáo nâng bi kiểu cô với anh cũng là kứt hết...
Nhai rơm thì cũng nên biết mình là con bò. Yêu cầu trích dẫn nguồn khi nhai lại ko có gì quá đáng, mặc dù hành động đó nhiều khi cũng ko cần thiết vì bò thì chỉ biết nhai thôi. Bắt ép quá đúng là thừa thãi, tôi xin nhận khuyết điểm.

Kinh quá, TL tòan những nhân vật đội trời đạp đất thật là đáng sợ.
Big Horn
26-04-07, 17:13
Anh đề nghi các bạn không nên chơi trò hấp diêm hội đồng, dầu gì Reality cũng là gái, mà lại là gái thông minh và rất xinh ngon!
freefish
26-04-07, 17:16
Ngẫn. Chả nhẽ hấp giai và xăng nhớt.

Có xinh có ngon có thông minh bằng Gái Xinh Ngon nhà anh không :gossip:
em anh Bim
26-04-07, 17:16
Em thấy lão Cá có vẻ nhai lại câu Chán thì cút danh bất hư truyền của em, định kiện. Nhưng em ko dám đấu tố. Ko có L4 ở đây giúp đỡ căi nhau với bọn này chỉ tổ thiệt thân.
freefish
26-04-07, 17:19
Ngẫn. Chắc Reality quen nhai đi nhai lại của đứa khác nên nghĩ ai cũng như mình. Gái như thế là gái ngẫn nặng, ngẫn muôn đời muôn kiếp không phai rồi Ria ơi.
Big Horn
26-04-07, 17:22
Ngẫn. Chả nhẽ hấp giai và xăng nhớt.

Có xinh có ngon có thông minh bằng Gái Xinh Ngon nhà anh không :gossip:
Chiện này thì phải hỏi hải đăng tiềm năng Wolfsson:24:

PS! Đương nhiên là xinh và ngon rồi, chứ không thì làm sao lại được tuyển vào hậu cung!
em anh Bim
26-04-07, 17:22
Lần trước em có chửi bác cái gì em cũng quên rồi, chắc em ngẫn thật. Bác nhắc lại hộ em với.

Thấy L4 lấp ló dưới kia em vui quá.
freefish
26-04-07, 17:23
Công nhận lúc vào vai Gái Xinh Ngon, đóng đạt quá nên anh cũng hơi sợ, không khéo mình hóa gái thật.

Công nhận mình viết hay, duyên, thông minh, trai gái quần hùng đều ngẫn ngơ trước một trí tuệ sắc sảo một nhan sắc phi thường. Cao thủ như nhà Gaup cũng bị lừa. Khi cau mặt, khi giãn mày, lúc mắm đôi môi xinh, lúc liếc hai con mắt đa tình khiến quần hùng ngẫn ngẫn ngơ ngơ
em anh Bim
26-04-07, 17:24
Em thấy người ta hay có cái trò hèn mạt là cứ thấy gái là vu cho gái cái danh hậu cung để bịt mồm chúng nó, ăn ốc nói mò hết sức thiếu tư cách. Bác lão ma trước nay em tòan gọi bác bằng bác bác đừng như bọn chúng nó bắt nạt em.
Big Horn
26-04-07, 17:25
Lần trước em có chửi bác cái gì em cũng quên rồi, chắc em ngẫn thật. Bác nhắc lại hộ em với.

Thấy L4 lấp ló dưới kia em vui quá.
Anh nhớ thế này không biết có đúng không:

- U, cho con thêm bát nưới vối, để lấy giọng con cho thằng cá thối này một trận để nó biết tay con chứ không là nó cứ theo đít con thế này thì nhột lắm ...

Đúng không nhỉ Jin em?
freefish
26-04-07, 17:28
Nhìn Reality thấy thương nhỉ. Gái lúc lâm bồn thấy anh hùng rơm Trần Văn Lạng là cứ như chết đuối vớ phải cọc, nòng nọc đói nhác thấy cung quăng. Lạng phen này trúng mánh rồi Lạng ơi. Một ngày đẹp giời với thi xỉ Lạng :gossip:
em anh Bim
26-04-07, 17:29
Anh nhớ thế này không biết có đúng không:

- U, cho con thêm bát nưới vối, để lấy giọng con cho thằng cá thối này một trận để nó biết tay con chứ không là nó cứ theo đít con thế này thì nhột lắm ...

Đúng không nhỉ Jin em?
Bác nhớ sai rồi em ko có cái giọng đanh đá đó. Thực em ko nhớ em chửi ai cái gì đâu, chỉ nhớ là có chửi.
Big Horn
26-04-07, 17:30
Lần trước em có chửi bác cái gì em cũng quên rồi, chắc em ngẫn thật. Bác nhắc lại hộ em với.

Thấy L4 lấp ló dưới kia em vui quá.
Ở đây, chú Lãng thì nhạt toẹt, chỉ có ông cụ thì may ra chúng nó mới cong đít mà chạy thôi Jin ạ!
freefish
26-04-07, 17:32
Thú thật là anh không nhớ gì cả vì anh thấy Reality chả có gì hay vui hay ấn tượng. Anh chả quan trọng gì yếu tố gái hay không gái. Gái thì anh vẫn cứ tát cho rớt răng như thường [lệ], làm đ'eo gì anh nào. Anh chả hào hoa :gossip:
freefish
26-04-07, 17:34
Cụ nào là cu nào, ngon ra đấy anh cắt mẹ nó râu, không khéo lại cong đuôi chạy về tổ hưu ấy chứ.
Big Horn
26-04-07, 17:34
Bác nhớ sai rồi em ko có cái giọng đanh đá đó. Thực em ko nhớ em chửi ai cái gì đâu, chỉ nhớ là có chửi.

À, hay là thằng chó chết kia, mày đừng có mà nhăn nhăn nhở nhở như ... lở sơn mà chọc tức bà thì bà lại ba máu sáu cơn bà lên bà cho cả họ cả hàng, cả hang cả hốc, cả gốc cả rễ, rễ mơ rễ mái, rễ cái rễ con nhà mày ăn cái thiếu một nghìn ... nhỉ?
em anh Bim
26-04-07, 17:36
Sao Cá cứ dọa em mãi thế, em có làm gì đâu? Từ dạo Cá vào đây đến giờ đã thấy ai hay vui ấn tượng chưa, cho ví dụ cụ thể đi. Đã từng tát rớt răng ai, trai gái bất kì, cũng cho ví dụ luôn đi để em biết đường mà sợ, đồng thời các bạn cũng sợ luôn. Em cũng dám làm gì đâu.
freefish
26-04-07, 17:38
Chìa hàm ra đây, anh tát cho :D
em anh Bim
26-04-07, 17:40
Lão ma ơi, lão Cá kêu bác chìa hàm ra kìa!
Big Horn
26-04-07, 17:41
Lão ma ơi, lão Cá kêu bác chìa hàm ra kìa!
Không phải đâu, nó bảo em chìa hàm ra cho nó lè lưỡi nó tát đấy!
em anh Bim
26-04-07, 17:43
Mà tát hay là táp nhỉ? Nguy hiểm quá, có tí choáng.
freefish
26-04-07, 17:44
Big đừng nói toạc đáy quần ra thế. Cái gì nó phải cũng thâm ý sâu xa mới đúng điệu người con giai Bắc giả bộ ngoan hiền chứ.
Big Horn
26-04-07, 17:46
Thôi, anh đùa với các bạn tẹo cho bớt stress. Topic này nên đóng lại đi được rồi nhỉ?
Gaup
26-04-07, 20:13
Công nhận lúc vào vai Gái Xinh Ngon, đóng đạt quá nên anh cũng hơi sợ, không khéo mình hóa gái thật.

Công nhận mình viết hay, duyên, thông minh, trai gái quần hùng đều ngẫn ngơ trước một trí tuệ sắc sảo một nhan sắc phi thường. Cao thủ như nhà Gaup cũng bị lừa. Khi cau mặt, khi giãn mày, lúc mắm đôi môi xinh, lúc liếc hai con mắt đa tình khiến quần hùng ngẫn ngẫn ngơ ngơ


Léo mẹ, đọc mấy câu chấm phẩy đàng hoàng lý lẽ tử tế em biết thừa không phải là gái mà là một thằng nào đấy giả gái để trêu chúng nó. Thế nên là tình yêu đến anh không đón chào tình yêu đi anh không thương tiếc. Chứ nếu không đã mời mọc ở lại chơi cho vui đi em.
Kiếm&sons
26-04-07, 21:08
thằng gái xinh ngon lúc đầu anh cũng thấy ngồ ngộ như là xem diễn kịch Nô ở Ginza í.
NOSHNA
27-04-07, 00:41
Chán nhể..mấy thằng vào chơi sau toàn báng bổ ông cụ thế này, ông cụ còn đe'o mặt mũi nào mà cưa thêm gái để ở hậu cung cho đẹp. Em chính thức đề nghị treo mẹ nick thằng nào phỉ báng, xỏ xiên, chọc ghẹo hay tung tin đồn nhảm phá hoại danh tiếng của ông cụ. Mà nói thế đe'o biết ông cụ có còn đe'o care không nhể...
Mr.Fix
27-04-07, 01:32
Le Kappa với fish mới chơi TL nên ko biết cũng là chẳng lạ. Em jinxy nói đ' trật đi đâu được. Gấu là mỹ nhân nghìn người có một trong đám quần hồng nên nổi tiếng sớm nắng chiều mưa. Thật là:
"Khi xưa má ấp môi kề
Nay không vừa dạ chửi thề vỡ mâm"
Anh ko thạo thơ phú, các chú đọc chỉ cần hiểu ý tứ là được, hehe.
Thang
09-05-07, 13:10
Các bạn của Gấu nhờ gửi cho Gấu hai đoạn này để khỏi kêu gọi đi:


Lưu Bị sang Mỹ học được chưa đầy một tháng, mà đã mấy lần bị mời lên phòng giám hiệu vì tội hay đánh nhau với bạn. Vừa hay thầy Đổng Trác khệ nệ đi qua. Thầy nhìn Lưu Bị một cái rồi hỏi giám hiệu.

- Nó bị làm sao vậy?

Giám hiệu phàn nàn:

- Bạn cùng diễn đàn báo cáo là nó rất hay kêu khóc. Mà lại hay nói một mình rất lâu, chẳng ai hiểu gì cả. Ai góp ý thì gây sự đánh nhau. Anh nhìn xem tướng mạo nó râu ria lông mi lông mày cứ dựng ngược cả lên thế kia!

Đổng Trác cười bảo.

- Tôi sinh hoạt với thằng này từ thời NetNam, hồi tôi còn chưa đi chăn ngựa cho quan đại thần trong triều. 4C cứ để nó cho tôi xử lí.

Thế là Lưu Bị rón rén theo Đổng Trác về văn phòng. Thầy bảo Lưu Bị ngồi xuống sa lông, ném cho lon Heineken và gói thuốc Vinataba. Rồi sang sảng quát:

- Từ hồi NetNam đóng cửa, anh không có thời gian chửi chú nữa, đổ đốn thành ra thế này hay sao?

Lưu Bị uất ức:

- Dạ, chúng nó không coi em ra gì, cứ cố ý trêu tức em, cả 2 thằng Thăng Long kia.

- Vì sao chúng nó laị trêu mày, tao ở cái diễn đàn này bao nhiêu năm, có thấy thằng nào đụng đến mày đâu. Nếu mà có thì thằng Sen nó cũng ném vào sọt rác ngay, giết nick diệt khẩu ngay. Còn bọn Newthanglong của thằng Thỏ thì vắng như chùa, có ai thèm rỗi hơi chửi mày?

Lưu Bị gãi đầu:

- Đấy là anh không theo dõi đấy ạ. Chứ chúng nó vẫn cạnh khóe em.

Bao nhiêu năm lưu lạc giang hồ, Đổng Trác còn lạ gì bọn online. Thầy nhìn Lưu Bị bằng cặp mắt khoan dung rồi hạ giọng:

- Thôi để anh kể chú nghe câu chuyện về 1 con chó. Nó là con chó hoang tự nhiên chạy lạc vào phòng tập của những người mẫu. Căn phòng thì trống rỗng và xung quanh tường đầy những tấm gương lớn. Con chó nhìn vào gương và chợt thấy vô số những con chó khác đang nhìn nó. Sợ hãi, nó lùi lại và nhe răng ra sủa ông ổng. Đàn chó trong gương cũng nhe răng, cũng sủa lại. Khắp phòng vang lên tiếng chó. Con chó kinh hoàng nhẩy vào trận chiến, lăn lộn cắn xé, nhẩy chồm chồm trong phòng, mỗi lúc một điên cuồng... tới khi mệt lử và bất tỉnh.

Lưu Bị kinh ngạc:

- Thầy bảo em là con chó hoang?

- Vậy chú nghĩ sao? - Đổng Trác hỏi lại.

Lưu Bị nói:

- Tính em đúng là thích hư danh trên mạng, thích được gái mạng mê, thích bay lượn cùng gái trên YIM, thích giảng dạy đạo đức, niềm tin, lẽ sống cho mọi người. Song bọn trên mạng thì liên quan gì đến những con chó trong gương?

Đổng Trác vỗ vai Lưu Bị:

- Chú chưa hiểu sao? Trong mắt chú, mọi người trên thăng long chính là những con chó trong gương. Hãy nhớ, ở đời muôn sự tại tâm. Chú sướng vui đau buồn trên mạng, lẽ sống đời chú là số bài viết, số thành viên online trong diễn đàn, thế nên chú cũng nghĩ rằng mọi người giống chú. Thực ra chưa hẳn đã là thế.

Lưu Bị cúi đầu suy nghĩ một lúc,.... suy nghĩ cho đến tận bây giờ hình như vẫn chưa xong!
Thang
09-05-07, 13:11
bài này của bạn thứ 2:


Ngày xửa ngày xưa có một anh chàng khố rách áo ôm đi chu du thiên hạ vì thế giới rộng lắm và có rất nhiều việc phải làm. Châu Á Châu Mỹ Châu Phi anh đi đủ cả, một ngày kia anh đến một xứ sở xa lạ. Có một đám đông, rất đông tụ tập bên cạnh tòa lâu đài đẹp ơi là đẹp. Anh tò mò lại gần xem, chợt có cái gì vù vù bay qua, rồi cảm thấy một thứ ấm ấm ẩm ẩm rơi bẹt trên đầu. Thế là đám đông nhấc bổng anh lên công kênh vào cung điện đặt lên ngai vàng.

Thì ra, ở xứ này mỗi năm một lần người ta tụ tập lại, chọn ra vua mới trong đám đông. Có một bầy quạ thường xuyên lượn lờ ở đấy, ai mà chúng ỉa trúng đầu sẽ được chọn làm vua. Trong một năm. Xong lại chọn lại. Thế mới gọi là dân chủ, cực dân chủ. Ai cũng có cơ hội làm vua như nhau. Mà không thèm dùng đến phổ thông đầu phiếu hay những phương pháp bầu bán tầm thường như chỗ khác.

Vua mới lên ngôi, vốn là người sống có trước có sau, coi trọng bạn bè, nhớ đến công ơn những ai giúp mình. Nên mới ra những chính sách cực kỳ trọng đãi bọn quạ. Tất cả nhân dân trong nước phải chăm nuôi phụng dưỡng bầy quạ.

Lũ quạ như có linh tính, vừa để trả ơn lại anh kia, vừa để tiếp tục được chè chén bay nhảy, cứ mỗi năm đến ngày chọn vua chúng lại nhè trúng vua cũ để bĩnh vào. Mỗi lần tái cử như thế, lại thêm ưu đãi cho quạ. Quạ được nuôi béo, càng ngày càng to ra, to bằng con gà, con ngỗng, con dê con cừu ...

Đến năm thứ 7 (em nhớ hình như thế), dân tình chán lắm rồi, chán đ' chịu được. Mà đ' biết làm thế nào, đã gọi là dân chủ thì phải giữ cho vững. Lại ra bãi đất cạnh lâu đài tụ tập. Rồi đàn quạ lại bay đến. Những tiếng động khủng khiếp trên không trung. Con nào con nấy phải to bằng con voi. Và kết quả ai cũng biết trước, chúng đều nhận ra người bạn quen thuộc trong đám đông, ào cả xuống ....

Khi đám quạ bay đi hết, mọi người định thần lại, tìm đến chỗ vị vua tiếp tục làm vua, có thể là mãi mãi. Thế nhưng, họ nhận thấy rằng nhà vua đáng thương đã chết bẹp từ lúc nào. Dưới đống kít quạ cao như núi.

Thế là hết chuyện một ông vua.
Thang
09-05-07, 13:12
hihi đúng là các Hải đăng chửi có khác. Nhưng nói nhau thành con chó với cục c** như vầy còn thiết quái gì quan hệ nữa.

mình rút ra hai kết luận, một là gấu là một người rất bất hạnh đáng thương, đi đâu cũng gặp phải người xấu, vợ xấu mà bạn cũng xấu. Thứ hai, hỏi ngược lại, là Gâu sống làm người kiểu đ*** gì mà những người xung quanh chẳng ai tử tế đc với gấu vậy?

:) suy nghĩ cho đến tận bây giờ hình như vẫn chưa xong!
GunZ
09-05-07, 16:41
Lịt mịa, thôi có khi anh Oai lót kill hộ em cái nick GunZ.

Em vào đây định phấn đấu làm hải đăng mới cả tập chưởi (hồi xưa có kỳ duyên gặp bà bán thịt chợ ĐX giải nghệ học lóm được vài bài).

Đọc mấy bài 1 với cả bài 2 của các tiền bối đã khuất núi hay quy ẩn giang hồ, mồ hôi em vã ra như tắm. Tình cảnh của em y như hồi Hắc Long Song Sát quay lại Đào hoa đảo định trộm nốt bộ Cửu âm chân giữa phần thượng, thấy Hoàng lão tà bụp nhau với Lão ngoan đồng, sợ té đái chạy thẳng lên sa mạc phía bắc.
chàng hiu
09-05-07, 22:18
Disclaimer: Không bênh vực nạn nhân bị chửi Gấu, vì chưa biết tên này tốt hay xấu.
______________________

Mấy lời cùng bác Thàng:

Tui nghe nói nhà văn Nguyễn Huy Thiệp viết hẳn một cái truyện ngắn để chửi bạn. Các hải đăng TL này noi gương nhà văn lớn của đất nước, bỏ cả nửa ngày để viết truyện ngụ ngôn chửi Gấu. Thật đáng nể. Viết xong cho đăng ở một nơi mà Gấu không vào để xem. Xúm nhau khen hay, nhưng thằng Gấu nó không xem thật thiệt thòi cho nó quá. Thế là đăng ký nick, bê sang đây bắt nó banh mắt ra xem. Cũng thật đáng nể.

Tui thật quá mệt mỏi với phong cách của các bậc "thâm nho" miền Bắc. Làm chi cho mất thì giờ vậy? Viết truyện ngụ ngôn! Cả nửa trang, một trang, bao nhiêu là công sức để nói một chuyện mà người Nam chỉ cần nói mỗi một câu: "Thằng Gấu là thằng chó!" Thế là xong, ai cũng hiểu. Người ta hiểu thôi không đủ cho các cụ, các cụ còn muốn người ta phục các cụ "thâm" cơ.

Tui không phải dân Bắc. Tui làm việc ở Hà Nội, bạn bè toàn Bắc kỳ, nên bây giờ khi viết tiếng Bắc tiếng Nam pha trộn tùm lum. Bao nhiêu năm biết Hà Nội là ngần ấy năm tui khổ sở vì sự rắc rối của dân Bắc. Cái kiểu ngồi nói chuyện nó chửi mình mà mình không hay, vì nó "cao thâm" quá. Nó chửi tui mà tui hiểu liền là nó không có sướng. Nó phải lòng vòng mê trận, ngụ ngôn ngụ nghiếc thì mới thấy hả hê . Tui luôn luôn thấy mình ngu và dễ dàng bị lừa. Rớt hố nhiều lần đâm sợ, không dám giao tiếp nhiều nữa. Dân Bắc kỳ rất hãnh diện về ngôn ngữ lòng vòng "thâm sâu" của mình, sẵn sàng bỏ không biết bao nhiêu là công sức đẻ rèn luyện tài năng nói tiềm nói ẩn, nói quanh nói co. Có một người bạn mới ra Hà Nội nói với tôi câu này: "Con nít Hà Nội, 5 tuổi đã già." Tui thấy đúng, vì có khi tui nói chuyện không lại bọn trẻ ranh vì chúng nhỏ đã học cách "thâm".

Các bác đọc văn của các nhà văn Hà Nội đi: bao nhiêu là cay cú, thâm nho, rắc rối, lê thê, tui xem mí mắt sưng phù lên rồi thì mới hiểu ra: A, nhà văn chửi cái thằng nào đó. "Thâm" thật.

Không biết gái miền Bắc thì sao, chứ với gái miền Nam chỗ tui, đàn ông k.u thâm không sexy bằng k.u hồng hồng.
Nắng sớm
09-05-07, 22:54
@Hiu: Hế hế, chính ra Hiu cũng thâm bỏ xừ đi chứ, viết hẳn một bài chửi tớ thâm thế còn gì. Lại còn ngây thơ con cáo già à.


@ Với cái nick Thăng hay Thằng hay Thàng gì đó:hihi đúng là các Hải đăng chửi có khác. Nhưng nói nhau thành con chó với cục c** như vầy còn thiết quái gì quan hệ nữa.

mình rút ra hai kết luận, một là gấu là một người rất bất hạnh đáng thương, đi đâu cũng gặp phải người xấu, vợ xấu mà bạn cũng xấu. Thứ hai, hỏi ngược lại, là Gâu sống làm người kiểu đ*** gì mà những người xung quanh chẳng ai tử tế đc với gấu vậy?

suy nghĩ cho đến tận bây giờ hình như vẫn chưa xong!

Thứ nhất anh thấy việc chú khen các HD chửi nhau có khác, anh chả thấy khác đíu gì các bài chửi khác. Thậm chí ngu dốt quá mức vì mấy cái bài viết phò đó mang đậm tính chất tầu khựa. Việc đíu gì cũng lấy từ mấy cái tác phẩm phò hay mấy cái hình tượng shi't của bọn tầu bửn ra mà viết dựa theo. Có gì hay ho? Sao không viết hẳn cái gì khác mấy cái tác phẩm có cho anh cũng đíu thèm đọc đó. Lưu Bị à, Quan Công à, là cái cục shi't gì mà đi đâu anh cũng thấy dân Việt mình từ bé đến lớn lúc đíu nào cũng tấm tắc nâng bi?

Thứ 2: Việc Gấu có đáng thương hay không đó là việc người ta tự cảm thấy. Mà thằng đàn ông thì chẳng bao giờ nó tự cảm thấy đáng thương cho chính thân phận nó cả. Chí khí lúc đíu nào cũng ngời ngời. Mất thằng bạn này ta có thằng khác. Chơi với nhau hợp thì ok, không thì thôi. Thời gian làm thay đổi tất cả, có thể hôm nay rất hợp nhau nhưng ngày mai thì lại thấy không thể dung hòa. Không dung hòa thì thôi, hoặc là bai bai vui vẻ, hoặc là biến. Việc ai nấy làm, kệ mẹ nhau. Chú là cái con kặt gì mà chú có quyền kêu người khác đáng thương hay không? Người ta nghe xong người ta chả phủi đít người ta đi cho chú đứng sau mà lải nhải ôi đáng thương thay thân phận của cái cậu bé 10 tuổi đã biết phịch gái, ôi thương thay một kiếp người suốt đời chỉ phịch được gái tơ,... lải nhải lúc nữa nó chả quay lại nó vả cho vỡ mõm để hết sủa bậy mới câm à?

Thứ 3: Bạn xấu, vợ xấu? Không hiểu sao đọc cái này anh rất là stress nhá. Anh cực ghét những thằng đàn ông mà mở mồm sủa ra những cái này khi nói về người khác.

Theo chú thế nào là xấu? Cỡ em Una chăng? :D ( Hị hị) Mà cái này cũng thuộc privacy của người ta, chú là thằng/con có học thì cũng nên suy nghĩ trước khi nói mấy cái này ra. Vì theo anh được biết thì chính những thằng miệng luôn lải nhải mấy cái này lại là những thằng đang vùng vẫy và tuyệt vọng trong chính những suy nghĩ về nó. Ây dà, vợ hay bạn thì cũng là quan hệ người người, xấu đẹp về hình dáng thì là quan niệm thẩm mĩ của người ta. Xấu đẹp tâm hồn đíu hợp thì cũng bai bai. Có phải mẹ chú đíu đâu mà chú không có quyền chọn. (Tất nhiên bố chú thì chú đựơc chọn rồi, vì chỉ mẹ chú biết điều đó).

Thứ 4: Anh rất ghét và đã chán ngấy với những lời kiểu '' Trách người phải nghĩ đến ta'' hay ''Tiên trách kỉ hậu trách nhân'' cái con mẹ gì đấy. Cái kiểu văn hóa làng quê ông nghè cụ tố dè bỉu nhau đó vẫn ám ảnh vào cả cái thằng Thàng này. Nói chung thì may mắn thì chọn được bạn tốt, đen thì dính phải thằng có thể không hợp, có thể không tốt. Nhưng mọi cái đều không có gì là ràng buộc cả, và như anh nói thì không hợp thì cũng biến mịa mày đi cho khuất mắt anh.

Bạn bè chơi với nhau bao năm, có khúc mắc chút, sau vài tháng thời gian nó làm nhòa đi cái khúc mắc thích thì lại chơi với nhau. Thấy forum bạn vắng người thì mời về chơi cho vui, chỗ chơi chung cả có cái đíu gì mà quan trọng thế hả cu Thàng.

Nói chung là nhức đầu lắm ba cái vụ này.
Una
09-05-07, 23:05
Theo chú thế nào là xấu? Cỡ em Una chăng? :D ( Hị hị) Mà cái này cũng thuộc privacy của người ta, chú là thằng/con có học thì cũng nên suy nghĩ trước khi nói mấy cái này ra. Vì theo anh được biết thì chính những thằng miệng luôn lải nhải mấy cái này lại là những thằng đang vùng vẫy và tuyệt vọng trong chính những suy nghĩ về nó. Ây dà, vợ hay bạn thì cũng là quan hệ người người, xấu đẹp về hình dáng thì là quan niệm thẩm mĩ của người ta. Xấu đẹp tâm hồn đíu hợp thì cũng bai bai. Có phải mẹ chú đíu đâu mà chú không có quyền chọn. (Tất nhiên bố chú thì chú đựơc chọn rồi, vì chỉ mẹ chú biết điều đó).

:D

Đang làm bài tự dưng hắt xì hơi, vào thanh niên xa mẹ quả là có người nhắc đến mình. Tự hào lắm cơ ;)

Sau đây, em tuyên bố các bác thoải mái nói em xấu, em không kiện các bác tội tiết lộ privacy. Đồng thời, cho phép sử dụng thành ngữ mới tạo ra "xấu như Una", ok :4:

Còn chuyện của bác Thang gì đó, em thấy cũng hơi tủi tủi. Hóa ra những người xấu như em đã trở thành gánh nặng của forum này, trở thành nguyên nhân khiến bác Gấu bị chê cười, em thấy có tội lắm. Thôi, tạo hóa đã sinh ra như vậy rồi, bác đừng trách em xấu, cũng đừng trách em lắm chuyện đã xấu còn đòi lên forum tham gia viết bài. Để dăm mười năm nữa em đi làm có tiền, hoặc lấy chồng có tiền, em làm đẹp, lúc ấy, em sẽ là người phụ nữ có tiền làm đẹp, không xấu nữa :D

Nhưng kể ra thời gian cũng hơi dài, và không chắc chắn lắm, bác cố đợi, bác nhé ;)
Big Horn
09-05-07, 23:14
Thật ra mấy đứa trên này có lẽ chả bao giờ trở thành ngươì nhớn thực thụ được, một khi chúng mày đứa nào cũng vậy, đ óe biết phân biệt cái giới hạn giữa đời thực và mạng ảo là thế nào?

Chẳng hạn như anh quan niệm là vào đây chơi, mua vui một vài trống canh, sau khi log out là quên cbn hết, cho khỏe. Giả dụ có chửi thằng Cá là kít, mắng thằng GunZ bựa bẩn hay ném đá thằng Gấu, ...vv.vv...m hay thế nào đi chăng nữa cũng chỉ là vui chơi xả stress, và một khi đã xác nhận là vào chơi với nhau cho xôm tụ thì chả có vứn đề gì sất cả, anh em vẫn là anh em, ra ngoaì chén chú chén anh hỉ hả, 9 bỏ làm 10 phỏng ạ!

Nhưng có một điều, tối kị nếu đã chấp nhận là anh em đc thì những hành động đê tiện, ngu dốt phá hủy tình thân mến thân thì đ óe có thể cho qua dễ dàng được.

Nói túm lại là khi đặt chân vào đây chơi là cứ vô tư bỉ nhau, chửi nhau miễn sao đừng lôi cha mẹ, ông bà ông vải ra là ổn!

PS! Gấu đưa mấy cái privacy của người khác lên đây như vậy rất không nên!
Gaup
09-05-07, 23:25
Bác laoma nói cũng đúng, có điều là nhiều người lên mạng ảo chơi sau khi đã biết nhau ngoài đời rồi và mang theo những hiểu biết sẵn có đó lên đây.

Dì Hấp hay chọc em cái đoạn hay nói đạo đức với giảng giải. Thực là đối với những người bạn quý em có một cái mong muốn cho người ta được sống một cuộc sống đàng hoàng đầy đặn thỏa mãn nên em hay chịu bỏ thời gian ra mà tranh luận với người ta. Tranh luận, em nhắc lại, chứ không phải áp đặt. Gần 10 năm trước em có tranh luận với dì Hấp về việc nên học ngoại ngữ cho tốt lên tìm đường ra ngoài đi học và có một thời gian dì có nghe em. (Bỏ 1 câu - Bi)

Em lúc nào cũng coi dì như một thằng trẻ con em em và cư xử với dì với tình thân mật phù hợp. Bên cạnh khả năng viết lách của nàng em cũng thấy có những thứ tính tình trắc nết chỉ phù hợp cho một đứa trẻ chứ một người đàn ông trưởng thành đàng hoàng không thể vẫn còn những tính tình thù hận gian ngoan của một thằng em chã lên ba như thế. Chơi với dì em không có lợi gì và ngày càng có hại vì những nét tính cách phò phạch của dì làm em thấy phải giao lưu với dì làm hạ giá sản phẩm của em. Em có thể chấp nhận dì nhưng chấp nhận thế là làm hạ tiêu chuẩn bạn bè của em xuống.

Em rất buồn cho dì Hấp nhưng mà cái gì cũng có giới hạn thôi. Dì lớn rồi nên làm người trưởng thành đàng hoàng sắp tới còn làm chồng, làm cha, chứ cứ làm mãi một thằng trẻ con như thế thì chẳng gái đ nào nó chịu được lâu đâu em ạ.
Gaup
09-05-07, 23:26
Privacy nào cơ hả bác laoma? Em có nói cụ thể tên tuổi thật gì đâu nhỉ. Toàn nick.
Big Horn
09-05-07, 23:31
Privacy nào cơ hả bác laoma? Em có nói cụ thể tên tuổi thật gì đâu nhỉ. Toàn nick.


... Sơn ạ.

Có phải đây không?
Gaup
09-05-07, 23:34
http://www.thanhnienxame.net/member.php?u=20188

đây bác em
Big Horn
09-05-07, 23:41
http://www.thanhnienxame.net/member.php?u=20188

đây bác em
Gấu độc tấu một mình à? Anh có thấy dì Hấp lên tiếng đâu nhể? :sword:
Gaup
09-05-07, 23:43
Bác em, độc tấu thì tất nhiên là một mình rồi.

Nói chung còn nhiều người chưa biết dì Hấp em còn bênh dì Hấp em, bác laoma, cô Reality vv. Nhưng em nói thế như một lời cảnh báo công cộng về hàng lởm thôi. Dì Hấp lên tiếng hay không là việc của dì.
Big Horn
09-05-07, 23:46
Bác em, độc tấu thì tất nhiên là một mình rồi.

Nói chung còn nhiều người chưa biết dì Hấp em còn bênh dì Hấp em, bác laoma, cô Reality vv. Nhưng em nói thế như một lời cảnh báo công cộng về hàng lởm thôi. Dì Hấp lên tiếng hay không là việc của dì.
Thôi, chiện lằng nhằng nhỏ nhặt gì đó bỏ qua đi Gấu, mang theo nặng bụng thêm chứ làm chó gì?

Qua bên topic cắt ngọn cắt ngồng chén thằng mai mốt đi kìa!
Big Horn
09-05-07, 23:52
:D

Đang làm bài tự dưng hắt xì hơi, vào thanh niên xa mẹ quả là có người nhắc đến mình. Tự hào lắm cơ ;)

Sau đây, em tuyên bố các bác thoải mái nói em xấu, em không kiện các bác tội tiết lộ privacy. Đồng thời, cho phép sử dụng thành ngữ mới tạo ra "xấu như Una", ok :4:
... Để dăm mười năm nữa em đi làm có tiền, hoặc lấy chồng có tiền, em làm đẹp, lúc ấy, em sẽ là người phụ nữ có tiền làm đẹp, không xấu nữa :D

Nhưng kể ra thời gian cũng hơi dài, và không chắc chắn lắm, bác cố đợi, bác nhé ;)
Anh sẽ đợi em ở cuối con đường, Una ạ! :rose:
Hồ Minh Trí
10-05-07, 00:10
Chả cần xem tử vi anh cũng biết dứt khoát thằng Gaup có Phục binh Hóa kỵ ở Nô rồi. Mày nhờ em Hoa xem có cách nào lễ bái dâng sao giải hạn đi thôi.
Big Horn
10-05-07, 00:16
Cách này phải làm hình nhân thế mạng, rườm rà lắm. Chi bằng ta hoán cải giống má của thằng Gaup sang lưỡng tính là ổn nhỉ chú Kòm?
Bắc Thần
10-05-07, 00:18
Kòm ơi giúp anh với! Cung Đào Hoa của anh đang có sao Tam Tạng chiếu cho nên nghèo nàn x tả xiết. Có cách nào giúp anh hóa giải nó không Kòm ơi là Kòm ơi!
Gaup
10-05-07, 00:19
Cu Bi vừa nhắn tin cho em là đã xóa một bài em viết lúc trước. TZV nói thế rồi thì em chấp nhận như thế. Tất nhiên không thể chứng minh được là dì Hấp viết nhưng trong mấy truyện ngụ ngôn trên kia có dấu ấn rất rõ của dì Hấp, rõ hơn là chỉ tình cờ mà thành ra như vậy. Lần này em cho dì Hấp hưởng lợi từ sự bán tin bán nghi nhưng mà em cũng chỉ tay về phía dì Hấp mà nói là vì tính mày phò anh đ muốn chơi với mày nữa thì mày cút; nếu mà mày nghĩ là anh phò thì mày cũng cút. Đằng nào cũng thế rồi thì đừng bám đít anh nữa. Anh đ có thời gian cho phò.
Biển Xanh
10-05-07, 00:22
Kòm ơi giúp anh với! Cung Đào Hoa của anh đang có sao Tam Tạng chiếu cho nên nghèo nàn x tả xiết. Có cách nào giúp anh hóa giải nó không Kòm ơi là Kòm ơi!

Đào hoa là sao (phụ tinh), không phải cung, anh Bắc bốc phét cũng không biết đường mà phét cho đúng :24:
Hồ Minh Trí
10-05-07, 00:23
Vầng bác, nếu thằng Gaup mà cải số sang nữ nhân thì ổn vụ nô bộc. Nhưng em e là khi ấy Phục binh Hóa kỵ lại nhảy sang phu thì lợi bất cập hại. Chi bằng thằng Gaup cứ xẻo mịe nó trym đi cho giới tính không xác định thì sư tổ cụ Hi Di tiên sinh cũng chẳng lập nổi lá số. Thế ổn cả năm bảy đường, bác em ạ!
Biển Xanh
10-05-07, 00:24
Đào hoa là sao (phụ tinh), không phải cung, anh Bắc bốc phét cũng không biết đường mà phét cho đúng :24:

Muốn cắt giải tiền duyên không đặt lễ đây em làm cho :D
Big Horn
10-05-07, 00:26
Đào hoa là sao (phụ tinh), không phải cung, anh Bắc bốc phét cũng không biết đường mà phét cho đúng :24:
Trong Mệnh mà có Đào Hoa Hồng Loan tọa thủ và có các chính tinh khác 4` trợ thì mới có nhiều gái bu vô xua đi không hết, chứ mà bị sao quả tạ chiếu vô bản mệnh thì lại dại gái chết đi được!
Hồ Minh Trí
10-05-07, 00:30
Muốn cắt giải tiền duyên không đặt lễ đây em làm cho :D
Hí hí anh chắc cú em BX vừa cắt tiền diên về nên rành wá hén. Anh cũng vừa cắt về đây. Thầy nói trong 10 năm tới kiểu gì cũng linh ứng.
Big Horn
10-05-07, 00:31
Vầng bác, nếu thằng Gaup mà cải số sang nữ nhân thì ổn vụ nô bộc. Nhưng em e là khi ấy Phục binh Hóa kỵ lại nhảy sang phu thì lợi bất cập hại. Chi bằng thằng Gaup cứ xẻo mịe nó trym đi cho giới tính không xác định thì sư tổ cụ Hi Di tiên sinh cũng chẳng lập nổi lá số. Thế ổn cả năm bảy đường, bác em ạ!
Chú Kòm nói y như là anh đã tiên liệu! Biển xanh ơi, nhóm lò lên em. Bạch Ngọc Hoa ơi, mang con dao quắm ra đây, nhớ cả cái thau nữa nhé!
Hồ Minh Trí
10-05-07, 00:34
Kòm ơi giúp anh với! Cung Đào Hoa của anh đang có sao Tam Tạng chiếu cho nên nghèo nàn x tả xiết. Có cách nào giúp anh hóa giải nó không Kòm ơi là Kòm ơi!
Bác liên hệ với em gái Una làm hồ sơ đưa Đào Hoa nhà bác sang Đài Loan lấy chồng là giải được ngay thôi ạ!
Biển Xanh
10-05-07, 00:35
Hí hí anh chắc cú em BX vừa cắt tiền diên về nên rành wá hén. Anh cũng vừa cắt về đây. Thầy nói trong 10 năm tới kiểu gì cũng linh ứng.

Em cắt 3 lần rồi anh iêu ạ, cơ mà cứ cắt cái này thầy lại bảo nó mọc ra cái khác :21:
Anh mới cắt một lần thì ăn thua gì.
Hồ Minh Trí
10-05-07, 00:41
Em cắt 3 lần rồi anh iêu ạ, cơ mà cứ cắt cái này thầy lại bảo nó mọc ra cái khác :21:
Anh mới cắt một lần thì ăn thua gì.
Ai bảo kiếp trước em không chịu kìm hãm cái sự sung sướng ấy mà thủ tiết, lại tái giá nhiều quá cơ, giờ khổ! Thôi, ráng mà cắt cho hết còn đi lấy chồng em ạ.
Bắc Thần
10-05-07, 00:44
Ôi buồn quá nhỉ tình yêu BX nhỉ. Cắt bây giờ mà 10 năm nữa mới linh ứng thì thôi, anh ngược.
Hồ Minh Trí
10-05-07, 00:50
Chú Kòm nói y như là anh đã tiên liệu! Biển xanh ơi, nhóm lò lên em. Bạch Ngọc Hoa ơi, mang con dao quắm ra đây, nhớ cả cái thau nữa nhé!
Xời cắt trym cải số chứ có phải chọc tiết đâu mà bác cứ hô hào hoành tráng thế làm thằng Gaup nó hoảng. Y học truyền thống chỉ cần dùng dây đay tước nhỏ buộc thật chặt rồi dùng giẻ tẩm thuốc sát trùng (bao gồm muối ớt, tro bếp giã nhỏ tỷ lệ 1/1) rịt vào là sau 3 tháng nó sẽ tự rụng thôi bác ơi.

Thằng Gaup đâu đi nhổ đay về đây cho anh!
Salut
10-05-07, 01:40
Dì Háp ngày xưa được em cho ăn í nhiều quá thành ra ám ảnh. Gấu nghi cũng có lý của nó. Nhưng người thì đã khuất rồi, bác Gấu nên đóng vai Lưu bị cho tròn đạo nghĩa bác em ạ. :) Tánh dì, bác biết, bác chấp làm chi.
chàng hiu
10-05-07, 01:41
Xời cắt trym cải số chứ có phải chọc tiết đâu mà bác cứ hô hào hoành tráng thế làm thằng Gaup nó hoảng. Y học truyền thống chỉ cần dùng dây đay tước nhỏ buộc thật chặt rồi dùng giẻ tẩm thuốc sát trùng (bao gồm muối ớt, tro bếp giã nhỏ tỷ lệ 1/1) rịt vào là sau 3 tháng nó sẽ tự rụng thôi bác ơi.

Bây giờ tui mới hiểu tại sao cái bài "Giải pháp cắt..." ở bên kia nó ì xèo tới vậy. Mấy đứa kia nó ụp vào đòi cắt, Gấu nhất định bụm lại thà chết chứ không cho cắt, chửi nhau ỏm tỏi.
Salut
10-05-07, 01:42
Bác hiu người xi ghềnh, thể nào hờn dỗi như con nít dzậy.
Bạch Ngọc Hoa
10-05-07, 15:52
Chả cần xem tử vi anh cũng biết dứt khoát thằng Gaup có Phục binh Hóa kỵ ở Nô rồi. Mày nhờ em Hoa xem có cách nào lễ bái dâng sao giải hạn đi thôi.
Kòm , em bảo Kòm cái trò dâng sao giải hạn bao giờ? Em chỉ khẳng định tử vi đúng, em ko truyền bá mê tín dị đoan khấn vái này nọ nhá !

Mà em cũng nhớ là cung nô bác gấu nhà mình không tồi tệ thế . Nếu có tồi thì cũng chả dâng sao giải hạn mà hết được. Kiểu như em đây này, số ế thì chấp nhận ế, em có hương khói cúng vái gì đâu . Chả thay đổi được gì hết !
Bạch Ngọc Hoa
10-05-07, 15:57
Trong Mệnh mà có Đào Hoa Hồng Loan tọa thủ và có các chính tinh khác 4` trợ thì mới có nhiều gái bu vô xua đi không hết, chứ mà bị sao quả tạ chiếu vô bản mệnh thì lại dại gái chết đi được!
ĐỒng chí này nói ba lăng nhăng. Em chẳng hiểu sao gì là sao quả tạ chiếu ???
Big Horn
11-05-07, 13:36
ĐỒng chí này nói ba lăng nhăng. Em chẳng hiểu sao gì là sao quả tạ chiếu ???
Ối giời, em Bạch Ngọc Hoa tinh mắt nhẩy, anh nhầm nhọt chứ đúng ra là Quả tú đấy! Nói chung trong Nô của Gấu có Phục binh án ngữ thì gì cũng bị "Cẩu cuồng phong" đớp mông, an sao giải hạn hơi bị nan giải! :sword:
Bạch Ngọc Hoa
11-05-07, 20:12
Ối giời, em Bạch Ngọc Hoa tinh mắt nhẩy, anh nhầm nhọt chứ đúng ra là Quả tú đấy! Nói chung trong Nô của Gấu có Phục binh án ngữ thì gì cũng bị "Cẩu cuồng phong" đớp mông, an sao giải hạn hơi bị nan giải! :sword:

Tình yêu làm em buồn cười thôi. Quả tú nó cũng chả làm cho đàn ông dại gái đâu. Đàn ông dại gái bởi đàn ông là đàn ông, còn nếu đàn ông dại giai thì là gay rồi ạ.

Đây thì không phải diễn đàn lý số nhưng em công nhận cả nhà mình đọc tử vi , hơi bị choáng. Có điều mệnh em cũng là mệnh đào hồng có quả tú chiếu mà em có dại giai đâu nhở, em chả đi lừa ai thì thôi :10:

Giai mệnh đào hồng mà không bị yếu tố gì phá thì đẹp trai khủng khiếp, phải nói là đủ điều kiện để xuất khẩu sang Hàn QUốc đóng phim ạ. Có điều hiếm lắm, hầu như chẳng bao giờ em gặp cách cục này. Em xem cho khỏang hơn trăm giai mới gặp có một lần, một thằng bé sinh năm 87 trông đẹp miễn bàn. Mỗi tội non quá, tiếc thế, chứ chín tí nữa chết với mình :10:
Big Horn
11-05-07, 20:28
Tình yêu làm em buồn cười thôi. Quả tú nó cũng chả làm cho đàn ông dại gái đâu. Đàn ông dại gái bởi đàn ông là đàn ông, còn nếu đàn ông dại giai thì là gay rồi ạ.

Đây thì không phải diễn đàn lý số nhưng em công nhận cả nhà mình đọc tử vi , hơi bị choáng. Có điều mệnh em cũng là mệnh đào hồng có quả tú chiếu mà em có dại giai đâu nhở, em chả đi lừa ai thì thôi :10:

Giai mệnh đào hồng mà không bị yếu tố gì phá thì đẹp trai khủng khiếp, phải nói là đủ điều kiện để xuất khẩu sang Hàn QUốc đóng phim ạ. Có điều hiếm lắm, hầu như chẳng bao giờ em gặp cách cục này. Em xem cho khỏang hơn trăm giai mới gặp có một lần, một thằng bé sinh năm 87 trông đẹp miễn bàn. Mỗi tội non quá, tiếc thế, chứ chín tí nữa chết với mình :10:
Đôi khi số mệnh nó cũng còn chịu ảnh hưởng của đức nữa Hoa ạ. Lá số của ty hay thế nhỉ? Mệnh anh có cả Đào hoa, Hồng Loan, Phượng Các, Tả phù, Hữu bật ... mà sao anh lại dại gái thế không biết?

À này, thằng ku con nhà anh nó Hóa Khoa or Hóa Quyền, thì sau này có học giỏi được như chú Lạng không nhỉ?
Bạch Ngọc Hoa
11-05-07, 21:35
Đôi khi số mệnh nó cũng còn chịu ảnh hưởng của đức nữa Hoa ạ. Lá số của ty hay thế nhỉ? Mệnh anh có cả Đào hoa, Hồng Loan, Phượng Các, Tả phù, Hữu bật ... mà sao anh lại dại gái thế không biết?

À này, thằng ku con nhà anh nó Hóa Khoa or Hóa Quyền, thì sau này có học giỏi được như chú Lạng không nhỉ?
Nhiều khi anh làm em buồn cười cực ấy. Chuyện tử vi thì em chẳng buồn vặt vẹo anh làm gì vì như thế cứ phải gõ hàng bài dài thì ngại lắm. Còn anh mà tò mò xem anh có dại gái thật hay không thì cứ ném link lá số đây em ngó thử. Có điều đào hoa tả hữu thì dại gái hay không chưa bàn, nhưng thường ăn hơi tạp . Em mới nói thế vì nó còn nhiều yếu tố, nhưng giai TL em cũng xem kha khá mà chưa thấy chú nào dại gái, chỉ mỗi dại mồm thôi !
khoailang
12-05-07, 03:31
Sao em vừa vào New TL mà không được nhỉ. Bên đấy có mấy bài viết về các con phố của Hà Nội cũng hay. Chán quá đang muốn đọc lại mấy bài đấy cho đỡ nhớ Hà Nội.

Không biết là đóng tạm thời hay đóng hẳn nữa.
Chân Trời Tím
12-05-07, 11:07
Sao em vừa vào New TL mà không được nhỉ. Bên đấy có mấy bài viết về các con phố của Hà Nội cũng hay. Chán quá đang muốn đọc lại mấy bài đấy cho đỡ nhớ Hà Nội.

Không biết là đóng tạm thời hay đóng hẳn nữa.


Nhìn lỗi đấy chắc do host trục trặc. Vào bằng domain www.newthanglong.com cũng không được.
Chân Trời Tím
12-05-07, 11:16
Sao em vừa vào New TL mà không được nhỉ. Bên đấy có mấy bài viết về các con phố của Hà Nội cũng hay. Chán quá đang muốn đọc lại mấy bài đấy cho đỡ nhớ Hà Nội.

Không biết là đóng tạm thời hay đóng hẳn nữa.


Demo cho em một tí, cần nhiều hơn thì mật thư.

gủi bởi Volodia

Hà Nội ba mươi sáu phố phường.
Hàng Mứt hàng Đường, hàng Muối trắng tinh.

Tuần trước, anh có một cái hẹn ở nhà ngục Bastille, nơi hồi cách mạng tư sản Pháp lần thứ nhất nhân dân Pháp rầm rập kéo đi chặt đầu vua Louis thứ 16. Hối hả bắt tàu rồi chạy lên không các bạn đợi, anh đụng phải một một cụ già. Đi đâu vậy, chàng trai trẻ. Cháu đi tìm quá khứ, thế còn cụ. À, lão đi mua bánh mỳ cho bữa sáng. Ở ngay đằng kia thôi, cạnh La Bastille.

Bastille là biểu tượng một thời quá khứ cách mạng hào hùng & lãng mạn, với hình ảnh nàng La Ju Côn hở nửa ngực tay cầm lá cờ 3 mầu như 3 mầu xanh trắng đỏ của NTL, cả Paris được đánh thức bằng tiếng hô vang như sấm dậy: "Vive la Commune". Công xã muôn năm! Và cậu bé Gavơrốt len lỏi qua các chiến lũy của công xã Paris, đến lúc ngã xuống với nụ cười còn đọng trên môi: Và ta ngã xuống. Vì cụ Vôn te.

Nhiều lúc anh chợt nghĩ. Nếu như Paris có khu quatier Batxtin là biểu tượng Paris của thời lãng mạn, một Paris hư ảo, Paris của bọn nam nữ chơi rong ngoài đại lộ, Paris giàu có, tư bản chủ nghĩa, vàng son, lười biếng; nheo mắt nhìn chiến trận đang diễn ra qua ống nhòm, đếm các phát đại bác bắn ra & thề rằng cái vở kịch diễn ra ở đây tuyệt diệu hơn nhiều so với vở kịch diễn ra ở nhà hát Poóc-tơ Xanh Mác-tanh. Thì Thăng Long lại có những khu phố cổ, phố Hàng, biểu tượng của một thời oanh liệt của Hà Nội mùa đông 46, đục tường chiến đấu 60 ngày đêm giữ chợ Đồng Xuân. Thời "dinh tê" của những chàng thanh niên Thăng Long mũ nồi đội lệch huýt sáo phớt đời khi đi nhẹ qua cửa hàng nhà cô bạn gái. Rồi đi theo tiếng gọi đoàn binh Tây Tiến không mọc tóc xanh màu lá dữ oai hùm. Mắt trừng gửi mộng qua biên giới. Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm. Rải rác biên cương mồ viễn xứ chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh Áo bào thay chiếu anh về đất. Sông Mã gầm lên khúc độc hành...

Hà Nội phố Hàng. Người Thăng Long, vâng, chắc cũng có những bạn đã từng sinh ra lớn lên hoặc cũng đã từng yêu biết bao những con phố cũ nhỏ xưa như màu rêu phủ của thời gian. Anh hôm nay tâm trạng, mở topic này ra đây để ôn lại một thời thơ bé của mình..Cũng là hưởng ứng phong trào "Bắc đẩu quần tinh hội" của bác Lạng 4, anh viết lại chút kỷ niệm của mình, để về sau bác Lạng & TW New Thang Long in cuốn "Bút ký trẻ con phố Hàng", thì cho anh vào mới..

Hà Nội 36 phố phường.
Cửa hàng nhỏ hẹp đến thân thương..
Trẻ con nô nghịch đùa te tái
Hà Nội vui thay tuổi đến trường


-----------------------

gửi bởi Ngọc Hà

Nhà cũ em ở phố Hàng Bạc. Đầu phố là góc Hàng Ngang. Cuối phố giáp với chợ hàng Bè. Em học trường mẫu giáo Phan Chu Trinh.

Em đi học qua đường Nguyễn Hữu Huân. Sáng nào không thấy bố rẽ về phía ấy mà lại đi qua bờ hồ thì em biết là được theo đến cơ quan bố. Cơ quan bố em ở phố Tràng Thi. Xe lao vèo xuống dốc Lương Văn Can, hứa hẹn cả một ngày sữa chua, bánh rán, bút bi và những hình tròn giấy bé xíu được đục ra từ các băng giấy trong phòng máy. Thường thì cả nhà không biết là bố hay cho em nghỉ học.

Lên cấp I thì em học ở gần nhà hơn nên được bà nội đưa đi học. Tụi trẻ con gần nhà học ở một trường khác. Học cùng trường với em chỉ có một bạn trai ở phố Hàng Ngang. Bà nội của bạn cũng già như bà em, lưng hơi còng hơn một chút. Chắc là bà cũng cùng độ tuổi ấy, vì khi bà em yếu và chị em bắt đầu đi đón thì cũng thấy bạn đi một mình. Chị em hay cho cả hai đứa lên cùng ngồi sau xe đạp. Mà nhiều lúc phải dắt xe.

Phố hàng Quạt nhỏ xíu bán nhiều ban thờ bằng gỗ. Phố Lương Văn Can lúc nào cũng nườm nượp xe cộ dù là đường một chiều. Phố Hàng Bồ bày bán toàn cúc áo. Những sập cúc đủ các màu, đủ loại, cái thì to đùng, cái thì bé tý, có cả những cái hình thù lạ lẫm không biết để dành cho áo nào. Phố Hàng Đào bán nhiều quần áo, còn ở góc phố Hàng Ngang giáp với phố nhà em là một cửa hàng bán gương lược bằng sừng.

Em sẽ không biết là nhà mình cũng gần phố Hàng Thiếc nếu không có một lần đi lạc. Hôm đó cô giáo cho nghỉ sớm, mà không hiểu sao em không đợi chị em, cũng không đi về cùng với bạn trai quen mà lại đi một mình. Hình như em mải đi theo và nói chuyện với một bạn gái cùng lớp. Rồi bạn rẽ về nhà. Em thì đi tiếp và một lúc sau thì em nhận ra là mình đã đi lạc. Không nhìn thấy những bàn thờ bằng gỗ bày trên vỉa hè. Đi mãi cũng không thấy phố Lương Văn Can. Rồi một lúc sau thì thấy khắp nơi bày toàn là dao kéo búa đinh to đùng và những tiếc đập chan chát rất sợ. Em đứng tần ngần một lúc rồi khóc.

Lúc ấy có một người đang đi xe đạp thì dừng lại hỏi em làm sao khóc, em nói đi mãi không về đến nhà. Bác ấy rất hiền và đẹp, để tóc dài, chừng hơn tuổi mẹ em. Cũng may là em còn thuộc địa chỉ. Trẻ con HN hình như đứa nào cũng thế. Tên bố mẹ, nhà ở đâu. Lúc bác đèo em đến đầu phố Hàng Bồ thì em nhận ra đường và reo "A nhà cháu kia rồi". "Không, bác sẽ đưa cháu về tận nhà". Bác ấy vào nhà em chơi và tất nhiên là cho bố mẹ em một trận. Bố mẹ em thì lo hết hồn và cảm ơn rối rít. "Chị ở đâu, cho chúng tôi biết để chúng tôi tìm đến chơi". "Tôi ở cũng không xa lắm, nhưng anh chị không phải đến. Nhớ lần sau dặn cháu cẩn thận. Tôi là giáo viên trường cấp I Thăng Long".

Trường Thăng Long ấy là trường mà hai năm sau em vào học chuyên toán. Em nhìn thấy ảnh của bác ở phòng lưu niệm trường, nhưng lúc ấy bác nghỉ rồi. Trường Thăng Long ở xa nhà em hơn nên bố em lại đưa đón, mà không lần nào đến muộn cả.


------------------------------------------

Gửi bởi Volodia:

Phố Hàng Bạc nhà Ngọc Hà ra đời vào thời vua Lê Thánh Tông (giữa thế kỷ XV), đến những năm đầu thế kỷ 20, phố Hàng Bạc còn có tên Pháp là Rue de Changeurs (phố Đổi Bạc). Còn nhà cũ anh ở phố Đào Duy Từ. Đầu phố là góc đường Ô Quan Chưởng. Cuối phố giáp với đường Nguyễn Siêu. Anh cũng học trường mẫu giáo Phan Chu Trinh. Trường của cháu đây là trường mầm non B.

Trước khi vào mẫu giáo, anh được gửi ở nhà trẻ phố Hàng Chiếu. Vì ở gần nhà. Nhà trẻ phải đi qua một cái ngõ tối om. Đến tận nhiều năm sau. Khi lớn lên một chút, mỗi lần theo anh em vào chợ Đồng Xuân chơi, anh vẫn còn bị ám ảnh bởi cái ngõ tối om & có một mùi chiếu rất đặc trưng như thế. Hồi đó, bố mẹ đi làm, sáng nào ông nội dẫn sang Hàng Chiếu học, anh lại giả vờ rơi dép. Thế là bà anh cười, bảo thôi hôm nay cháu bà đi chợ Đồng Xuân với bà. Thế là cả ngày anh lại được tha thẩn bên sạp cau của bà, chạy đi chạy lại giữa những chồng cau, vải cao ngất, xem các mợ, các bà tính toán tiền nong, buôn bán. Có lẽ từ ba tuổi anh đã được làm quen với các biểu hiện của chủ nghĩa tư bản ở chợ Đồng Xuân nên vì thế mà anh có máu entrepreneurship từ khá sớm, lớn lên thỉnh thoảng vẫn được khen là người đàn ông có phong thái ôn hòa nhưng thủ đoạn thì táo bạo, tâm hồn thì lãng mạn tiểu tư sản như tư duy lại thực dụng lạnh lùng & tự nhiên như thanh niên Hà Nội.

Lên mẫu giáo thì anh được gửi vào trường mầm non B. Có lẽ đứa trẻ con phố Hàng nào con nhà buôn bán đi mẫu giáo cũng sẽ học ở trường đó. Điều làm anh nhớ nhất là những cục đất sét mầu hồi đó mà các cô giáo vẫn thường lấy ra cho các cháu chơi. Một trong các cô giáo rất thích bố anh nên cưng chiều anh hết mực. Anh vẫn được cô cho ngồi nặn đồ chơi bằng các cục đất sét màu xanh đỏ với các bạn gái trong khi các bạn trai cùng lứa phải vật lộn nhau trên nền gạch đá hoa. Tuy vậy trò anh thích nhất là chạy ra sân đẩy xích đu cho một bạn gái má hồng xinh tươi học ở lớp mẫu giáo bé, cứ như vậy cho đến ngày anh bị bạn bán rẻ để đổi lấy một que kem.

Mấy năm học mẫu giáo anh không bị lạc lần nào, cũng bởi vì cô giáo bao giờ cũng giữ anh cho đến lúc trao tận tay ông già anh. Bà già anh đã không bao giờ biết chuyện đó & cũng vì thế mà từ bé anh đã học được phép ứng xử giữa những người đàn ông & với phụ nữ. Cho đến tận ngày anh được bác anh xin cho vào học chuyên Toán ở trường tiểu học Thăng Long, cũng như những đứa trẻ phố Hàng buôn bán khác. Theo thông lệ thì cứ mỗi năm một lần phải qua một kỳ thi kiểm tra Toán để tiếp tục được lên lớp A, anh thì do các quan hệ cá nhân nên chẳng bao h phải thi, thậm chí đôi khi còn được tặng biển "Chỗ ngồi danh dự". Cứ như vậy cho đến ngày gia đình anh theo bố anh vào Nam nhận công tác. Xa rời Hà Nội mến yêu. Ngày trước khi đi, cô anh tặng anh một tấm ảnh lá bàng chụp ở góc phố đầu đường Nguyễn Siêu, tấm mà về sau anh sẽ đề hai câu thơ lên mặt sau và luôn luôn để trên góc bàn học nơi Sài Gòn nắng cháy mà tâm hồn thì vẫn không nguôi nhớ về Hà Nội. Lá bàng đỏ lửa hồn tôi. Hồn tôi đỡ lạnh nghe rơi lá bàng...


Em Hà Nội Hàng Đường trong giọng nói
Để Hàng Bông êm ái lót cơn mơ
Thương những buổi chiều Bác Cổ ngày xưa
Anh nắn nót một Trường Thi lãng mạn
Thơ thuở bé khắc ghi tình Ngõ Trạm
Hàng Cỏ ơi, nét thảo có mờ phai
Theo gót chân em từng bước Hàng Hài
Yêu Hàng Lược chải mềm hương mái tóc...
----------------------------------

gửi bởi Ngọc Hà:

Thăng Long là cấp I chuyên toán của quận Hoàn Kiếm. Cấp II thì các lớp chuyên được đặt ở Trưng Vương. Chuyên của quận Ba Đình đặt ở Chu Văn An, của quận Hai Bà đặt ở Trưng Nhị, còn của quận Đống Đa đặt ở Bế Văn Đàn. Tuy mạnh yếu từng lớp khác nhau, xong hào kiệt trường nào cũng có. Trưng Vương kiêu căng, Trưng Nhị gàn dở, Bế Văn Đàn giản dị còn Chu Văn An thì giang hồ.

Cứ hết một mùa hè thì lại thi lên lớp. Học sinh các quận đến thi lẫn của nhau. Ở ngoài thi vào. Ai muốn thi thì thi chứ không có giới hạn gì cả. Cứ theo danh sách đầu tiên mà lấy 30 đứa. Thế nên tụi trẻ con chẳng bao giờ có mùa hè. Học thêm học nếm, thầy này thầy nọ. Học để lo giữ chỗ ở lớp mình và học để đi đánh dặm ở quận khác. Thi như vậy thôi nhưng rồi hầu như lại ai về nhà nấy chứ cũng không có xáo trộn nhiều. Mỗi năm cũng chỉ vài người trượt bên này chuyển sang bên nọ.

Năm em học Trưng Vương thì có hai bạn ở tận Từ Liêm xuống. Một bạn trai và một bạn gái. Các bạn đi học bằng xe bus. Thỉnh thoảng mới thấy bố của bạn trai hoặc mẹ của bạn gái đèo cả hai đứa từ nhà sang. Chắc là họ phải đi từ rất sớm. Bây giờ có ô tô xe máy chứ hồi đó đi xe đạp, thì từ trường ĐH SP đến phố Hàng Bài là cả một quãng đường dài. Sáng đến trường, trưa ở lại, chiều đi học thêm rồi lại lên xe bus về. Hai bạn nhưng chỉ mang một hộp cơm. Chắc là do mẹ của bạn gái chuẩn bị vì có lần hai bạn dỗi nhau thì thấy bạn trai chỉ ăn cơm mà không ăn thức ăn.

Sự xáo trộn giữa các lớp không nhiều. Nhưng có một năm em thuộc về con số không nhiều đó. Trượt Trưng Vương và phải khăn gói quả mướp lên học Chu Văn An. Trường cấp II Chu Văn An cũ nhiều cây. Đằng sau trường có một cái nhà gọi là nhà Bát giác, nhìn thẳng ra hồ. Lớp học rộng, cao và bàn ghế bằng gỗ. Lớp học ở Trưng Vương thì nhỏ hẹp hơn và bàn ghế làm bằng gỗ dán theo kiểu Liên Xô. Các thầy giáo ở Chu Văn An quý lớp chuyên toán, còn ở Trưng Vương, lớp được yêu nhất luôn là lớp chuyên Nga.

"Ngày mai trời nắng. Các con đi khai giảng nhớ phải mang theo mũ". "Thầy giáo dặn như thế, chắc chắn sẽ thương học sinh con ạ." Bố em an ủi em và tự an ủi mình trong buổi đầu đưa con đến trường mới, lạ thầy lạ bạn.


-----------------------------------


gửi bởi Thỏ Ngọc:

Mẹ kể ông ngoại trước kia là con trai út của một gia đình gốc tư sản của Hà Nội cũ. Ông mê hát cô đầu và phong lưu lắm. Nhà nội mẹ chuyên buôn gạo bằng tàu biển cho mối lớn ở Đông Duơng lúc bấy giờ. 21 tuổi ông cưới con gái của một quan tri phủ nơi nhà nội có ấp thường để về nghỉ hè và thăm viếng lăng mộ tổ tiên. Sau này chế độ thay đổi, cả nhà nội anh em di tản hết sang mấy nước Anh, Pháp và Canada. Chỉ còn lại ông bà ngoại ở lại Hà Nội. Ông tham gia cách mạng và gương mẫu hiến hết cả tài sản, cửa hiệu và nhà cổ trong các khu phố trung tâm của gia đình cho chính phủ. Bà ngoại đưa mẹ và các bác về ấp để sống chờ ông trong những tháng ngày gian khổ ấy.

Bà ngoại tảo tần nuôi mẹ và các bác khôn lớn. Mỗi người đi một nơi. Người quay về Hà Nội, người vào trong Sài Gòn. Có bác cả, mẹ kể học giỏi lắm nhưng yêu nước xung phong Nam tiến cũng hy sinh trong trận Khe Sanh không về nữa khi quay trở lại tìm một người đồng đội cùng trường ĐH. Đến tận bây giờ gia đình vẫn không tìm thấy bác. Ông ngoại bằng lòng với cuộc sống yên tĩnh thôn quê nhưng vẫn quay lại Hà Nội mỗi khi có dịp cùng với mũ phớt, comple sáng màu và batoong đã để quên trong tủ của bà biết bao lâu...

Mẹ sau này tốt nghiệp sư phạm rồi trở thành giáo viên dạy văn trên tỉnh. Mẹ gặp bố - một anh bộ đội hồn nhiên và trẻ trung hơn mẹ 2 tuổi. Khi ấy mẹ đã 27 tuổi và đã muộn hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Mặc dù mẹ đẹp, nhẹ nhàng con gái Hà nội và gia đình trí thức nhưng cái gốc tư sản và gia cảnh nghèo nàn sau Cách mạng của ông bà đã làm mẹ tủi thân mà không dễ dàng yêu thương được. Bố đóng quân ở Hà Nội nên mẹ lại theo về nơi đã được sinh ra, Những ngày đầu thật khó khăn. Bố thì ở trong đơn vị, mẹ ở trong KTX nội trú của trường ĐH sư phạm I. Chỉ cuối tuần bố mẹ mới gặp nhau được. Sau này khi có con gái, bố được cơ quan cho mượn một căn phòng tập thể 8m2 của nhà khách đơn vị ngay gần Bách Thảo bây giờ. Mẹ đến mãi sau này vẫn buồn vì chẳng được quay lại căn nhà nào trong ký ức tuổi thơ khi ông bà còn quây quần ở những khu phố cổ Hà Nội. Mẹ hay kể cho con gái nghe về những điều đó thật nhiều. Con gái đôi khi gắt gỏng vì mẹ cứ ôm mãi những điều xa xôi ấy và bố thì luôn mắng mẹ là "Tiểu tư sản, buồn rơi buồn rớt"....

Rồi cũng đến lúc bố mẹ có được một căn nhà của mình. Một căn phòng tập thể khác 12m2, rộng hơn cái cũ một chút nhưng nó là của bố mẹ. Con gái lớn lên từng ngày trong căn nhà bé nhỏ đó. Nó không phải nằm trong phố bắt đầu bằng những chữ "Hàng...". Nó ở ven ngôi làng cổ Ngọc Hà và Đại Yên. Bây giờ chỉ mới có gần hai chục năm thôi mà người ta đã xóa nhòa ký ức về làng cổ trong phố chỉ trồng hoa và cây thuốc nam này rồi. Và con gái cứ lớn lên mãi từ những ngày tháng như thế.


...
Cho đến tận bây giờ, không còn bị lạc đường giữa những con phố quanh co của Hà Nội nữa, đôi khi con gái đi trong đêm khuya vắng người mới kịp nhìn rõ hơn một dãy phố cổ bên đường. Thấy thấp thoáng đâu đó ban công xưa, cửa gỗ cũ, rêu trên vách tường, hoa khô trên mái... Con gái không về nhà ngay được, thấy ngẩn ngơ, lang thang và cố lắng nghe... Chợt thấy nhớ lời mẹ kể, nhớ ngày thơ bé được ông ngoại dắt theo dạo phố những buổi chiều khi ông quay về thăm Hà Nội. Con gái nhớ vẫn luôn được ăn kem và ông sẽ mua cốm vòng của mùa thu bên hồ Hoàn Kiếm làm quà cho mẹ... Con gái chợt hiểu ra mỗi góc phố và ngôi nhà ấy là một tâm hồn, nó mang một dáng vẻ thật khác khi đêm xuống. Và vì ông ngoại, mẹ nữa, đã từng sinh ra và lớn lên cùng với những điều đó nên dù không còn ngôi nhà nào trong phố mà lòng vẫn không thể quên được những điều giản dị đến thế. Chỉ đơn giản là cảm giác thôi và không biết có gì rõ ràng hơn thế không.

Hôm qua cà phê sớm bên phố. Trời xanh và nắng ấm. Anh bạn cũ từ lâu không gặp. Câu chuyện tưởng dừng mà có thể nói mãi. Hà Nội có 36 phố phường. Anh gọi là phố cổ, em gọi là phố xưa. Phố Xưa vì em nhớ mẹ và ông ngoại quá! Mẹ - một phụ nữ gốc Hà Thành và ông ngoại - một chàng công tử của thế hệ trước bị lạc mất cuộc sống thành thị nơi ấp quê.

Ông ngoại thì đã xa rồi và mẹ thì bây giờ cũng không chỉ có mỗi một ngôi nhà 12m2. Mẹ đã có một ngôi nhà rộng hơn và đẹp. Nhưng mẹ vẫn mơ ước có đủ tiền để mua lại được dù chỉ một phần nhỏ thôi của ngôi nhà khi mẹ được sinh ra trên phố xưa.
Mẹ ơi, con gái không thấy nó đắt đâu nếu chỉ cần có tiền thôi! Và con gái cũng đang sống những ngày chỉ nghĩ đến tiền.
Chân Trời Tím
12-05-07, 11:17
gửi bởi Sino

Nghe các bạn kể chuyện cũ, anh cũng thấy nao nao ...

Ngày bé tí anh học mẫu giáo ở HN, hồi còn đánh nhau ấy. Mỗi lần máy bay ném bom, mẹ anh lại ôm hai anh em anh xuống gầm cầu thang khu tập thể. Anh chẳng hiểu hồi ấy ai nghĩ ra chuyện chui vào gầm cầu thang để tránh bom, lỡ mà nó ném trúng khu nhà, thì chắc là đi hết ...

Những năm mẫu giáo của anh xa xưa quá, bây giờ chẳng nhớ được mấy. Chỉ nhớ mỗi đoạn vinh quang, vì hồi ấy anh xinh giai nhất trường, lại hát hay, nên quanh năm suốt tháng bị bắt đi múa hát. Có hôm anh còn bị dựng dậy từ ba giờ sáng, ba anh đèo anh đến Nhà Hát Lớn tập trung, được phát một gói xôi lạc rất ngon. Đến lúc ra sân khấu đơn ca, có một bác kéo Ác-coóc-đê-ông đệm đàn, anh nhìn xuống khán phòng đông nghịt phụ huynh học sinh, thế là hát luôn, không chờ nhạc đệm, làm bác kia chạy theo hụt cả hơi, khán giả cười ầm ĩ cả, lúc sau vào cánh gà bác kia mắng anh một trận nên thân. Đến lúc múa, anh được phân công làm ông già làng đeo râu đánh trống, đánh hăng quá rơi mất một bên râu mà không dám nhặt. Khán giả lại được thêm một trận cười.

Năm 1975, anh còn được đưa ra công viên Thống Nhất chụp ảnh lên lịch, tờ lịch bỏ túi bé xíu, có ảnh anh đang múa vịt với một cô bé cùng trường rất xinh.

Sau đó thì anh cũng theo ba mẹ vào Nam, tìm đường cứu nước, như đồng chí Volodia kính mến trên kia.

Thú vị là vào SG, đến năm học 12 thì lại gặp thằng bạn ngày xưa chung lớp mẫu giáo. Bây giờ nó đang ở Nga ngố rồi ...

------------------------------------

gửi bởi Innovation

So với trẻ con Phố Hàng, thì Inno có nhà ở ven đường Láng, ngay sát với làng Láng cũng gần như một đứa nhà quê, mỗi lần muốn đi ra bờ hồ chơi thì cả bọn phải đi tắt qua làng Láng Hạ, qua Trung Liệt rồi ra đến Đại học Thủy Lợi rồi đu Tàu điện mà đi, mất cả ngày trời đi chơi, đến khi về nhà lại bị ăn đòn vì cái tội đi chơi không báo cáo.

Nhớ có lần đi câu nhái ở những vườn rau bên sông, đến khi chán thì lấy trộm của bác bảo vệ khu tập thể cái thuyền cao su làm bằng một cái săm ô tô to, có buộc một miếng gỗ dán ở một bên, cả bọn 3 thằng đem ra thả xuống sông Tô Lịch, cố thế nào thì cố cũng chỉ có 2 thằng leo được lên thuyền, cứ đến lúc thằng thứ 3 leo lên là lật. Cũng may hồi ấy còn biết đường buộc dây thừng vào cái cọc tre cắm ven bờ, không thì cả 3 thằng bị trôi về đến tận chợ xanh dưới Ngã tư Sở cũng ko biết chừng. Đến hết lớp 5, bố mẹ chuyển nhà sang khu Thái Thịnh, Inno vẫn thường đi sang bên làng Nhân Chính chơi, lội xuống ruộng vặt lúa non ăn và hít căng lông ngực mùi lúa thơm phức.

Đúng như Ngọc Hà nói, bọn con trai đi học chỉ nghĩ đến chuyện đánh nhau, cứ vài hôm lại có một vụ. Có một lần cả hai lớp đánh nhau, hẹn nhau ra vườn sau nhà trẻ Hoa Hồng để chiến, toàn gậy gộc với bơm xe, mà cũng chỉ có dăm ba thằng chảy máu đầu, kể cũng buồn cười...

Năm tháng qua đi, những vườn húng láng chỉ còn trong giấc mơ của thời thơ ấu, nước Tô Lịch cũng chẳng còn cái màu xanh mát như ngày xưa và cũng chẳng to như ngày xưa...Chỉ còn đường Láng, tuy đã phân làm hai làn nhưng vẫn còn giữ được hàng cây xà cừ, gốc to mấy người ôm tỏa bóng mát xuống con đường cùng với tiếng ve kêu đã từng in đậm trong ký ức bao lứa tuổi thơ Hà Nội.
Tuổi thơ Inno còn in đậm nnững khoảng thời gian được ở bên bà ngoại. Bà bán guốc dép ở chợ Mơ, mỗi lần đến chơi với bà là một lần được bà cho ăn đủ thứ hoa quả, trứng vịt lộn, bánh đa...bà cứ thương thằng cháu đói vì lương giáo viên mẹ nó ba cọc ba đồng. Trong khi đó ông cháu chỉ mải mê với những bể cá vàng, những hàng bán tượng đất với tượng sành, những con quay... Thỉnh thoảng bà thấy thằng cháu đi dép đứt quai bà lại cho vài đôi dép nhựa loại đắt nhất hàng của bà, những đôi dép nhựa trong, màu sắc như miếng kẹo 9 tầng mây bán rong ngoài chợ.
Bà bảo: "Mày đến chỗ bà, cứ đi xích lô, rồi bà trả tiền, đừng nhảy tàu điện, nhỡ ra làm sao thì bà thương lắm." Nhưng thằng cháu chả bao giờ nghe...thế rồi cũng thành người.
"Đời người đàn ông cần có 2 người đàn bà: mẹ và hồng nhan tri kỷ". Nhưng lẽ ra phải kể thêm cả bà và tình yêu thương ngọt ngào phủ bóng khăp tuổi thơ...


--------------------------------

gửi bởi Volodia

Đồng nát ai rao lẳng lặng nghe
Sau đồng tiếng nát kéo lê thê
Buồn tênh dài dặc trưa hè vắng
Người cũng buồn theo tiếng não nề...


Một đôi lần trong giấc mơ tuổi thơ tôi, là tiếng đồng nát vang não nề trong một buổi trưa hè phố cổ, tiếng rao mà có lẽ bây giờ chẳng còn được nghe lại, tiếng rao của một Hà Nội xưa, cuộc đời xưa, những ý nghĩ cũ, những hy vọng và mong ước khác bây giờ.

Phố Đào Duy Từ ngày ấy là phố của những cửa hàng nhỏ hẹp, vỉa hè lát gạch vắng người qua lại. Góc đường Ô Quan Chưởng với mấy ngọn cỏ trên mảnh tường gạch cũ, gợi dấu vết của Hà Nội xưa kia. Cửa hàng nhỏ hẹp, đủ chỗ cho ông bà làm nơi buôn bán. Giữa nhà, mảnh sân vuông lộ thiên, có bể non bộ và cá vàng, có dãy chậu hoa, có bể đựng nước, nhỏ thôi, nơi hồi bé bố vẫn bế tôi trèo lên nhìn theo chú cá chọi quẫy đuôi lọt vào làn nước sâu như cái thế giới mênh mang sau này.

Hồi đó, có một lần anh nhớ dạo Trung Thu hồi anh 3 tuổi, mẹ anh đi làm về, thấy con giai vẫn đứng tha thẩn trước cửa nhà, ông bà mải buôn bán, mẹ anh liền đưa anh ra phố Hàng Mã gần đó, hỏi anh thích gì. Anh ngẩn người ngắm cái thế giới đầy màu sắc & đồ chơi đó, rồi đòi mẹ mua cho một cái xe đạp đỏ. Anh còn nhớ vẻ mặt ông bán hàng cười hỏi cháu giai sao lại thích màu đỏ. Mẹ cũng cười bảo thế con giai thích xanh hay đỏ. Anh cười.

Cuối cùng anh vẫn ưng xe đỏ. Ngồi ngay lên hăm hở đạp về nhà. Mẹ đi theo dắt qua đường qua ngõ. Bánh sắt kêu văng vẳng phố phường xa. Thế là từ hôm ấy suốt ngày anh đánh vật với chiếc xe đạp trên vỉa hè phố cổ. Đạp chán rồi lại vật ngửa xe lên giả vờ làm thợ chữa xe, quay quay bàn đạp, quay bánh xe vờ xoay lại cái yên. Có lần anh ốm mà vẫn không chịu rời chiếc xe yêu quí, bà già anh bèn nghĩ ra một mưu là anh cứ đạp được một vòng giữa hai cột điện là phải ăn hết một thìa sữa. Ôi những hộp sữa bột đầu tiên thời bao cấp ăn mà mẹ dặn không được nói, không được cười không thì bột sữa bay tung tóe như những bông hoa li ti giữa trưa hè.

Rồi anh cũng lớn. Rồi trò chơi nào cũng lùi xa. Chiếc xe đạp ấy anh nhớ được cất trong nhà kho ở mảnh sân sau nhà phủ đầy bụi. Rồi một trưa hè nghe thấy tiếng đồng nát văng vằng từ đầu phố Nguyễn Siêu, bố anh gọi người đồng nát lại rồi tặng chiếc xe đỏ yên đen cho bác ấy. Anh đứng bám vào cánh cửa gỗ, nhìn theo & mỉm cười như cái lần bác bán xe ở Hàng Mã hỏi là cậu cả thích chiếc xe màu xanh hay đỏ. Vì mẹ đã bảo rằng con giai lớn rồi, xe tặng lại cho bác để bác mang về quê cho các em..

Nhiều năm sau, đã thay không biết bao nhiêu đời tay lái lụa trên khắp các xa lộ nẻo đường, mà anh vẫn chẳng thể nào quên cái xe đạp đầu đời ấy. Cái xe màu đỏ, yên đen với bánh sắt quay từng vòng tròn tròn như những chiếc thúng đơn sơ của bác đồng nát của những buổi trưa hè xa xưa ấy...

Ôi cái xe đạp đầu tiên thời thơ ấu
Ôi bao con xế đẹp trong đời
Không thể đẹp hơn cái xe mẹ tậu
Bánh sắt lăn, lăn mãi giữa hồn tôi..

-------------------------

gửi bởi sand

Chị em cũng có một người bạn chuyển vào Nam. Ba của chị ấy là cán bộ tập kết. Sau giải phóng thì về lại SG, mang cả nhà đi theo. Em nghe kể lại là hôm đến chào nhà em để đi, ba mẹ con khóc. Bác gái là người Hà Nội, nhà ngoại ở phố Mã Mây.

Vì là cán bộ tập kết và cũng giỏi, hình như là kiến trúc sư gì đó, nên bác trai thăng tiến rất nhanh. Họ được cấp một ngôi nhà rất to ở trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Bác gái sinh thêm một cu út nữa. Chị em và bạn vẫn thư từ suốt và gửi quà cho nhau mỗi lần bố em vào Nam hay bác trai ra công tác ở Hà Nội. Mẹ em hay gửi cho bác gái bánh cốm và quả mơ.

Một hôm, bố em đi làm về, mặt mũi thất thần và ngồi ăn cơm không nói gì cả. Cả nhà cũng không dám hỏi làm sao. Đến tối bố em mới nói với chị. "Bố của N. mất rồi. Tai nạn ô tô. Báo đây này". Lúc đó thằng cu út nhà bác ấy chưa được một tuổi.

Đám ma nghe nói rất to. Bạn bè đồng nghiệp của bác trai đến đông nghịt. Nhưng mà sau đó, thì cứ thưa thớt dần. Họ hàng cũng thế. Bác gái bắt đầu cho người ta thuê bớt căn nhà và phòng ở của mấy chị em cứ bé dần lại. Cho đến năm em theo mẹ đi công tác vào SG, đến chơi, thì lối vào nhà chỉ còn bé tý, phải nghiêng người mới đi qua được.

Ai cũng nghĩ bác ấy sẽ mang con quay ra Hà Nội, nhưng bác ấy đã không ra. Cũng không bao giờ phàn nàn là vất vả. Mẹ em nói đến chơi nhà lúc nào cũng thấy chật cứng người. Ông cậu ốm, thằng cháu đến học thi,... Cũng không hiểu sao mà bác ấy có thể giúp được nhiều người đến như vậy. Và tất nhiên diện tích ở của căn nhà cứ ngày một bé lại.

Nhưng mà có những người ở hiền lại chẳng gặp lành. Mấy năm vừa rồi lại đến lượt chồng của bạn chị em. Anh ấy bị ung thư và hai người chưa có con. Năm ngoái em vào SG chơi thì đến thăm bác ở một căn nhà khác trên quận Phú Nhuận. Ngôi nhà ở Nguyễn Thi Minh Khai bán rồi, vì tiền thuốc thang mấy năm tốn kém quá. "Con không gặp được N. tuần này đâu. Hai đứa nó đang về quê thằng V. ở Vũng Tàu. Ở dưới đó thoáng mát nên thằng V. dễ chịu hơn". Bạn cuả chị em đang nghỉ việc.

- Má vừa đi đâu về vậy?
- Bên hàng xóm có người ốm nặng con ạ. Mà cũng còn trẻ lắm, tội nghiệp. Má vừa sang trông giúp để vợ nó còn đi chợ.

Không hiểu sao trời cứ gửi người ốm đến cho má tôi mãi thế. Má người Mã Mây. Hình như lâu lắm rồi má không ra Hà Nội

-------------------------------

gửi bởi Ngọc Hà
Trẻ con phố Hà nội
Trẻ con phố Hà nội
Bé hư hay quấy bà
Bé ngoan đi mẫu giáo
Hoa sấu dọc đường qua

Trẻ con phố Hà nội
Nghịch nhất quỷ nhì ma
Đánh nhau bênh bạn gái
Đòn oan vẫn khóc oà

Trẻ con phố Hà nội
Lớn lên rồi đi xa
Cây bàng không theo được
Đỏ lá chờ đông qua

Trẻ con phố Hà nội
Sách đi theo cuộc đời
Đồ chơi đành để lại
Mang theo màu đỏ thôi

Trẻ con phố Hà nội
Kể chuyện tàu điện xưa
Giữa trưa hè tấp nập
Ngồi nhớ bà ngẩn ngơ

Trẻ con phố Hà nội
Đến nơi nào cũng vui
Bạn bè đùa hôn vội
Chưa kip ngượng đã cười

Trẻ con phố Hà nội
Lớn lên rồi đi xa
Phố Hàng không theo được
Chiều nay ngồi nhớ nhà

(NH@NTL 6-2006)
Bạch Ngọc Hoa
12-05-07, 13:26
Chắc Tân Long chẳng sao đâu, lỗi vài bữa thôi. Mà quả thực 3 miền Thăng Long em vẫn thích chỗ đấy nhất. Giờ tự nhiên bên đó vắng vẻ, mọi người đi hết cả, buồn thế !
Gaup
12-05-07, 14:35
Mục đích mở topic này ra lúc đầu thực sự không phải là để trêu chọc các bạn Tân Long. Mục đích đấy, theo đúng tinh thần Thăng Long, là có nhưng không phải là chủ yếu. Mục đích chủ yếu là để mời các bạn Tân Long cùng về đây chơi cho vui. Sau vì có mấy chú cận thị nhìn mục đích phụ thành ra mục đích chính nên ném đá bừa bãi.

Em rất vui thấy chú Thỏ đã về quanh quất đâu đây và mong em late cũng chuẩn bị về chơi nốt với các bạn.
Gaup
12-05-07, 14:38
Em đề nghị TW thành lập gấp Ủy ban về người Thăng Long ở xa tổ quốc để làm công tác chuẩn bị đón nhận kiều bào mang rất nhiều kiều hối và trình độ về xây dựng tổ quốc XHCN. Khúc ruột ngàn dặm của chúng ta. Ôi.
Tequila
12-05-07, 15:37
Giá mà Gấu ít nói về các loại Thăng Hạ Tân Long đi một tí. Ôi.
paraffin
12-05-07, 15:46
Thế thì diễn đàn sẽ có 2 Tequila mà chả có Gấu nào nữa Sất. Ôi.
Simbalion
12-05-07, 20:01
Về cơ bản anh thấy ý tưởng của Gấu là rất tốt, TL đang cần làm trong sạch đội ngũ hải đăng và "cảm tình hải đăng", hiện nay anh thấy TL có một vấn đề rất đáng lo ngại là có một số thành viên nhiệt tình ném đá để giải khuây, nhiệt tình là rất đáng khen nhưng mà ném đá kiểu ngu dốt sẽ thành ra tác dụng ngược lại.

Nếu chú nào sang đàm phán với chú Hải bên Tân long để sát nhập hai cái làm một thì càng hay, số bài viết đáng giữ lại bên đó có thể chuyển sang bên này bằng hình thức copy-paste hay gì đó, sau đó làm thế nào để gõ thanglongers.com thì nó cũng trỏ sang bên này.
khoailang
12-05-07, 20:08
Em cảm ơn anh nhé. Hic, chính xác là những bài này em rất thích đọc anh ạ. Đọc đi đọc lại bao nhiêu lần rồi mà không thấy chán. Có lẽ em sẽ copy lại vào máy của em đây để chẳng bao giờ bị mất cả.

Tiện đây em muốn nói là em rất thích đọc bài của nick Thợ đời ngày xưa. Em mong chờ được đọc bài của anh!

Cảm ơn anh một lần nữa vì đã send những bài này cho em!
dpt
12-05-07, 20:34
Sát nhập đi sát nhập đi. Được thế thì em mừng quá :snog:
Bạch Ngọc Hoa
12-05-07, 20:56
Sát nhập phải đàm phán với ông Cụ. Hic lãnh tụ thỏ đói đã về rồi, chỉ còn mỗi chị Ngọc Hà và ông Cụ thôi.
nhaphat
12-05-07, 21:25
Xời, thống nhất Nam Bắc ông Cụ còn thống nhất được. Kẻ thù to đầu là Mỹ, TQ ông Cụ còn hòa giải được, xá gì mấy cái diễn đàn lẻ tẻ. Mà ông Cụ là chủ trương thống nhất, hòa giải dân tộc đấy nhá. Không làm được thế mang cái danh ông Cụ cho nó phí đi.
EPA
12-05-07, 22:06
Bác em, thống nhất xong Nam Bắc một nhà thì đã thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ, rồi ngày ngày đoàn người đi trong thương nhớ mà thôi...

Tuy vậy, em cũng phải hô phát cho nó khí thế: Đoàn kết! Đoàn kết! Đại đoàn kết! Fò rum! Fò rum! Đại Fò rum!
MYT
12-05-07, 22:23
Mục đích chủ yếu là để mời các bạn Tân Long cùng về đây chơi cho vui.

Em rất vui thấy chú Thỏ đã về quanh quất đâu đây và mong em late cũng chuẩn bị về chơi nốt với các bạn.

Thỏ mà về đây chơi thì minh xin có một bài thật nghiêm túc và tâm huyết về thị trường điện. Cả ba bên mình chỉ biết có Thỏ nghiên cứu về thị trường điện. Vậy mà lâu rồi chẳng có ai để trao đổi:-(
Una
12-05-07, 22:44
Cho em hô mới!

Sáp nhập! Sáp nhập! Đại sáp nhập!

Để tối đa hóa lợi ích thành viên, bao gồm Hải đăng và Chã :D
thichmynhan
13-05-07, 00:48
Nếu chuyển được một số bài (theo em trong NTL cũng có nhiều bài đạt tiêu chuẩn Long Tuyển) về đây luôn được thì tốt! Dù sao thống nhất được cũng đã là rât mừng! :D
Hermes
13-05-07, 02:18
Dù sao thống nhất được cũng đã là rât mừng! :D

Đã được đâu mà được, lạc quan tếu quá đi.

Bi giờ đề nghị ban tình zục viên chuẩn bị lễ vật gồm một đoàn gái ngon bổ rẻ, mời Des làm chỉ huy sứ đái công chuộc tội long trọng đi đàm phán với kụ. Nếu kụ chê trong quá trình đi đường gái ngon gái bổ bị Des ta nước trước bẻ hoa khi đến tay kụ còn toàn đồ rẻ, thì ta nhân tiện đổ hết cho Des, thành ra như cũ.
chàng hiu
13-05-07, 05:05
Nhân đây ta mời cả dì Hấp về giải quyết phong trào lutism đang lan tràn trong TL, giải quyết xong, ta lại mời dì Hấp đi.
Salut
13-05-07, 06:05
Anh nghi hiu là hấp. Cái thói đánh dưới thắt lưng, cắn chym người khác thế này không lẫn đi đâu được.

Ối bà con ơi, ra coi dì Hấp hiện hồn về đây này. Mừng quá!
chàng hiu
13-05-07, 08:10
Tui đang sợ nhiều người không hiểu lutism là gì, tui đang chưa biết cách giải thích ra sao thì có ngay thí dụ trên đây.
Chân Trời Tím
13-05-07, 21:44
Thông báo:

Tuần này diễn đàn NewThangLong host bị trục trặc nên công tác sinh hoạt tổ hưu tạm thời gián đoạn. Các đồng chí tạm thời sinh hoạt tại diễn đàn anh em thanhnienxame.net chờ chúng tôi khắc phục sự cố.

Thay mặt ban kỹ thuật viên

Chân Trời Tím
Una
14-05-07, 01:30
Ơ,

Thế là vì trục trặc các bác mới tạm sang đây ạ? Thế lúc sửa xong các bác lại về à? :( Hay là các bác sang đây luôn cho vui đi, không khí thống nhất hai miền đang lên rất cao mà.

Chúng em mong các bác lắm! ;)
Chatmate
14-05-07, 06:59
Bạch Ngọc Hoa và Lạng 4 mà không về bên Tân Long thì bên đó làm gì có ai chơi.
Gaup
14-05-07, 10:09
Đề nghị TW ra ngay nghị quyết khẩn cấp cấm mọi hành động và lời nói phân biệt Thăng Long với Tân Long, mạt sát TW và nhân dân Tân Long, và bất kỳ điều gì có thể gây chia rẽ. Bắc Nam lần này có lẽ là phải quyết về chung một nhà được rồi đấy ạ.
chàng hiu
14-05-07, 12:01
Tân Long sắp chết vì vắng, TNXM sắp chết vì chã. Hãy nhập lại, chúng ta cùng vật vờ trong oanh liệt.
GunZ
14-05-07, 15:04
Nếu các cụ về đây, em xin hứa sẽ tu dưỡng đạo đức cách mạng, sống một lối sống thủy chung trong sáng, chịu khó học tập phấn đấu, mong được làm ong ve cho các cụ cùng ném đá bạn Gấu.

Em xin hứa! Xin hứa, xin hứa, xin hứa! :D
mới
14-05-07, 15:42
Phải rồi, các cụ về đây cả đi, về cả đây cho nó máu!
freefish
14-05-07, 18:01
Anh nghe bảo tổ hưu tháng này chậm trả tiền điện nên bị chúng nó tạm thời cắt mất ánh sáng văn hóa vùng sâu.
namcs
02-06-07, 00:37
Thông báo:

Tuần này diễn đàn NewThangLong host bị trục trặc nên công tác sinh hoạt tổ hưu tạm thời gián đoạn. Các đồng chí tạm thời sinh hoạt tại diễn đàn anh em thanhnienxame.net chờ chúng tôi khắc phục sự cố.

Thay mặt ban kỹ thuật viên

Chân Trời Tím
Bác Chân Trời Tím (mà gacon203 đoán là dì Hấp phải không? :D) cho em hỏi câu hơi ngây thơ chút: Tân Long thiệt tình là chết ngắc rồi phải không bác?
Simbalion
02-06-07, 12:01
Thăng long ghẻ giờ thành cái này, công nhận hoành cbn tráng.

http://www.langven.com/forum/index.php?showtopic=5462&view=findpost&p=125664
Con nhà nghèo
02-06-07, 12:34
Bác Chân Trời Tím (mà gacon203 đoán là dì Hấp phải không? :D) cho em hỏi câu hơi ngây thơ chút: Tân Long thiệt tình là chết ngắc rồi phải không bác?
ĐÚng rồi đấy.
Nhưng không phải đoán mà là thông tin đáng tin cậy.
Con nhà nghèo
02-06-07, 12:47
Nói thật là em rất mong Thăng Long với Tân Long sát nhập.
còn cái Hạ Long kia mà nhập thì em bỏ, em không thích bên đấy.
Nó hỗn độn, bèo nhèo, lại toàn cái bọn dựa hơi Mod, Min mà đi hấp diêm con nhà người ta.
Em thấy bên đấy bi h loạn quá rồi, không còn trậ tự gì nữa.
Cái gì to quá em cũng không thích :p VD như cái ttvn chẳng hạn, em cũng chẳng thích.
Tân Long thì em chưa vào biết gì về nó cho lắm, vì em vào TL muộn mà.
EM vẫn yêu cái thăng long này nhất, các bác ở đây rất vui, nhiệt tình nữa
Nói chung là không phân biệt gì cả, sống rất có tình...
Yêu các bác một cái ...
Una
02-06-07, 14:10
ĐÚng rồi đấy.
Nhưng không phải đoán mà là thông tin đáng tin cậy.

Hình như bác Chân Trời Tím là bác Thợ đời cơ, còn dì Hấp là một nick khác hay sao ý... :D