Dịch thuật chất lượng cao ở HN?

expresso
20-04-07, 23:51
Bà chị em đang làm cho một công ty Mẽo ở HK, đang muốn dịch một số tài liệu hợp đồng tài chính rất quan trọng từ Anh sang Việt. Deadline chặt. Cty này chưa làm việc với bên VN mấy, nên băn khoăn mấy điểm sau:

1. Ở Hà Nội có công ty dịch thuật nào uy tín, có khả năng dịch các tài liệu chuyên môn cao không? Em nghe bảo có thì có, nhưng công về nhà hiệu đính thì ốm người. Xin lỗi các bác chỉ tìm ở HN thôi ạ.

2. Vì là tài liệu nộp cho chính phủ, dịch kiểu gì cũng phải công chứng phổng ạ? Công chứng dạng trăm trang này lâu không? Có bắt buộc phải có một cty dịch thuật đứng tên không? Nếu người dịch là độc lập, mang tư cách cá nhân thì có rắc rối gì trong việc công chứng không ạ? Cty chị em có brand name lớn, nên rất ngại vước mắc mấy vấn đề legal thế này ạ.

3. Giá dịch thuật kiểu pro như này ở HN là bao nhiêu?

4. Bác nào từng làm mấy vụ này có kinh nghiệm hay contact gì chia sẻ cho em cái nhé. Em cám ơn các bác.
Gaup
21-04-07, 00:43
Dịch tài liệu kiểu này bên Mỹ rất đắt, tùy qua ai mà có thể đến mức 40 cent Mỹ một từ. Nghe thế thì thấy giải pháp rất hay là nhận bản dịch bên này rồi qua thuê các chú nhà mình bên Việt Nam dịch 10 đô tối đa một trang. Ấy thế nhưng không phải đơn giản vậy bởi vì tiền nào của nấy. Nói chung nếu quan trọng đến mức đấy anh thường là tự làm lấy cho nó yên tâm.

Nếu bà chị em sẵn sàng trả một nửa giá Mỹ để đấy anh làm cho - hehhehe - chất lượng và thời hạn khỏi phải nghĩ. Anh công chứng luôn cho.

Capuccino nhé?
dpt
21-04-07, 02:03
Capuccino là gì thế hả bác Gấu, em tính sơ sơ xem Gấu làm tiền như thế nào:
7000 từ/ 5 giờ. 20cents/ từ; như vậy trong 5 giờ Gấu làm được: 1,5k. Hihi.
quynhhoa_online
21-04-07, 02:55
Với những hợp đồng tài chính rất quan trọng thì mình sẽ không nhờ “công ty dịch thuật uy tín ở Hà Nội” mà mình sẽ nhờ anh Gấu. Nó đã là công ty của Mỹ thì cứ giá của nó mà làm! Đắt sắt ra miếng.

Phong cách của mình trong những trường hợp không thể tiết kiệm được thì mình sẽ bạo chi. Vì nhỏ tổn thất lớn là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra trong vụ này.

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không nhờ được anh Gấu, mình thực sự tiếc!


:1: quynhhoa_online :flower:
Gaup
21-04-07, 03:05
Hhee...cảm ơn cái bạn quỳnh hoa, nếu mà thịt được cái vụ này mình sẽ tặng bạn mười phần chăm cơ đấy.
expresso
21-04-07, 06:42
Vâng các bác, tài liệu của bọn em quả quan trọng, nhưng chưa hoành tráng đến mức phải dùng đến tài của bác Gấu. Dùng thế phí đi. Tự nhiên một chàng trai yêu đời, vào một ngày đẹp giời như thế lại phải vùi đầu vào đống giấy tờ khô khốc, làm tốc hành cho kịp deadline đến buồn cả người đi. Làm thế em phải tội với bác Gấu chết.

Các bác cho em dùng người bình thường chất lượng tốt thôi ạ. Mà các bác cũng để cho bọn ở nhà bọn nó làm ăn nữa chứ!