Le Kappa, Gaup & xixit

xixit
06-04-07, 18:19
Anh rất lấy làm lạ nếu không phải có chuyện nhập hồn phách gì ở đây thì sao thằng Le Kứp và thằng Gaup viết ngày càng giống nhau. Cũng loằng ngoằng và ngu như nhau. Thằng này thì ra sức bơm đít thằng kia.
Le Kappa
07-04-07, 04:20
Anh rất lấy làm lạ nếu không phải có chuyện nhập hồn phách gì ở đây thì sao thằng Le Kứp và thằng Gaup viết ngày càng giống nhau. Cũng loằng ngoằng và ngu như nhau. Thằng này thì ra sức bơm thằng kia.

Anh cũng lấy làm lạ không tin chuyện nhập hồn này nọ. Nhưng mà nó vừa xảy ra thật mà cứ như La Phông Ten như bạn mgri nói. Chuyện là thế này:

Năm xưa nhà hàng xóm anh có con cún tên là X nó cắn anh xong rồi bị mấy đứa em anh trừng trị buộc quả pháo cối vào đít nó. Chả hiểu thế nào nó chạy gần chỗ các cụ đang hút thuốc lào nói chuyện phiếm bị một cụ vứt cái đóm đúng vào ngòi pháo. Bùm. Đấy, chó nuôi mà cứ lăng xăng hóng hớt nhầm chỗ kết cục cũng chẳng khác gì chó dại.

Thế nào tình cờ đúng hôm nay lại có một con nữa tên là Xixit từ đâu nhảy vào cắn linh tinh thế này. Hay là con X?

Đúng là giống chó. Rất thích người khác để ý đến mình. Vừa đến một chỗ mới đã chạy ra cắn linh tinh gây sự chú ý.

Mà cũng đúng là giống chó. Chó mới muốn chú ý đã đành. Hay là chó cũ? Cay cú quá hay sao mà phải đội lốt đi cắn người lương thiện thế?

Cún này, anh thích bơm các bạn trên Thăng Long lên vì ở mỗi bạn đều có điều gì đó rất hay. Và anh rất ngại phải cãi nhau hạ nhục mọi người. Càng ngại làm thế hơn với động vật.

Nhưng với những loại động vật vừa vào đã sủa inh ỏi hay đã từng ở mà không trụ được phải đội lốt chó thì anh cũng coi chẳng khác một con chó dại. Cắn anh thì anh xịt. Vì loài người bọn anh sinh ra thế này:

“Tạo hoá cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”


Có nghĩa là cả quyền tự vệ nữa cún ạ.

Anh chỉ băn khoăn sao cún không tự đặt cho mình một cái tên trong sáng hơn còn bày đặt gọi tên người linh tinh. Đừng để người ta đang gọi cún là Xí-sh*t thế chứ.

Ừ, đã ở hố Xí lại còn lắm sh*t.


Disclaimer: Sorry các bạn vì cái bốt giả nhời động vật ở trên có phần phản cảm. Mình thích bơm các bạn trên Thăng Long vì ở mỗi bạn đều có điều gì đó rất hay. Gaup nói duyên dáng trí tuệ thì mình bơm, Phương Thảo triết vãi hàng mình bơm, skywalker nói có lý có thực tế thì mình bơm, Salut hài hước thơ ngây thì mình bơm, Why&Why lot? kiên trì với chã thì mình bơm, Tanng chí khí thẳng thắn thì mình bơm, Biển Xanh xinh đẹp và tình cảm thì mình bơm, Paraffin ngòi bút tuyệt trần mình bơm, 5xu phim ảnh hồng tím âm nhạc uyên thông mình bơm, Cavenui làm thơ funny mình bơm, nhaphat nói điều chân tình mình bơm, freefish ném đá giỏi mình bơm, Wolf đào hoa với gái mình bơm, PĐ giỏi máy tính quản trị mình bơm, Wasabi nhiệt tình giúp đỡ mọi người mình bơm, Quỳnh hoa on line viết chuyện nhí nhảnh mình cũng sẽ bơm (nhưng chưa tìm được chỗ thích hợp bơm linh tinh vô diên chít)…
xixit
07-04-07, 11:52
Hi hí Le Kứp này. Theo chú nói thì chú nhìn thấy một con cún sủa. Thế xong chú biểu diễn quyền tự vệ cho các bạn thấy bằng cách ngồi xuống trên bốn cẳng và sủa lại.

Chưa chịu được nhiệt còn non lắm em ơi. Ngồi một chỗ nói mò, ngu thì bị chửi, đừng hỏi xem ai chửi mình. Biết đâu trong số người được chú kê mồm vào bơm có cả anh đấy. Bị thổi hơi nhột quá x chịu được mới xịt cho một cái đúng mồm thằng bé. Càng sủa tợn.
Gaup
07-04-07, 11:56
Miệng lưỡi này là của một thằng phò. Trong số những người đã tham gia vào topic này có duy nhất một thằng phò chuyên môn nói giọng mất dậy là thằng skywalker - thằng ôn đấy chẳng khác đ éo gì thằng nhóc Lonton lúc trước. Đ có gì nói nữa thì cút, xixit.
xixit
07-04-07, 12:15
Gấu này, kiểu của mày trên mạng chẳng ai còn lạ. Xịt ra loằng ngoằng những cái không ai ngửi được. Xong đến giở giọng bố đời khoe khoang. Cuối cùng không ăn thua thì quay sang lưu manh bới móc. Vị chỉ có thế. Tham gia topic này hay trăm topic có mày đều thấy một trình tự như thế.

Viết về chứng khoán như mày hay thằng Le Kứp hay những thằng tiến xĩ tiến xeo gửi về đăng báo cùng một giọng, vì là giọng chung của mấy thằng ngồi một chỗ ở xa chõ về nhà. Kém miếng khó chịu. Hạnh tai lạc họa . Không ăn được nên chỉ mong người khác chết. Để sung sướng hét toáng lên: đấy bố mày đã bảo mà, nói có sai đâu vân vân. Đợi mãi người ta chẳng chết thì càng khó chịu. Nghĩ thấy công sức học hành x hơn gì bọn vô học gặp may, đống sách vở ôm vào chỉ đáng chúng nó chùi đít. Tâm địa ti tiện trước sau cũng không khá lên được.
Gaup
07-04-07, 21:16
Thằng phò này đúng là một thằng ngu. Mày đọc thử xem trong topic trên kia đứa nào giở cái giọng mất dậy khoe khoang lắm tiền với chửi người khác là ngu trước? Anh mày cứ nghĩ thế nào thì nói như thế, chẳng kém miếng tí đ nào mà phải khó chịu với mày hay những thằng thiêu thân khác. Chỉ có cái loại chó như mày mới nghĩ người ta ai ai cũng chỉ hoạt động vì tiền. Anh mà làm việc vì tiền thì đã đ có thời gian ngồi đây mà ị vào mồm mày.

Mày mang cái thái độ hằn học nhơ bẩn kia vào chơi chứng khoán thì trước sau đ gì mày cũng chết. Cái suy nghĩ một chiều single-track-mindness đấy đáng để bị giẫm đạp và phỉ nhổ lên.

Mang tiếng học hành mà nói năng vô giáo dục đ tả được. Còn anh thì sẽ cư xử lại với mày theo đúng thái độ của mày cư xử với người khác tức là anh chửi mẹ nó vào mặt mày. Trên mạng này hay nếu không may sau này gặp ngoài đời.

Anh tham lam đ gì mấy đồng tiền của mày mà anh phải ghen ăn tức ở với mày? Thế những thằng nói ngược với mày đều là những thằng ghen ăn tức ở với mày hết à? Mày ăn đ gì mà nói ngu thế?
Chosgher
07-04-07, 21:21
Các kụ sắp làm nhục Chó rồi đấy, kiếm con khác mà gọi thay cho cái sự Phò là ngon, ví dụ như con dớt.
GunZ
07-04-07, 21:59
Các bạn lắm chuyện quá, đọc thấy hay là được, ai giống ai có vấn đề gì đâu. Mà như Gấu tình yêu thì cần đ éo gì phải bơm hàng nữa mà mấy thằng cứ lắm nhọt nhỉ.

Gấu cũng ngu, nó kích vớ kích vẩn mà cũng nổi xung lên. Kệ mẹ nó đi.
xixit
07-04-07, 23:26
Gau, anh biết mày ghen tức không phải vì tiền. Mày ghen tức vì cái căn cốt ti tiện trong người mày, luôn đeo mặc cảm về của một thằng nhà quê ra tỉnh, macô cho Tây, đi đường tắt vân vân. Mày ghen tức với tất cả những người nào có được thành công một cách dễ dàng, tự nhiên, vì như thế tức là bao nhiêu cực nhục mày phải chịu đựng vẫn đ làm mày bằng chúng nó. Janus, Eglnoy, Atula, Ruồi Trâu ... tất cả những thằng đấy mày nhận vơ chúng nó là đàn em, thực tế chúng nó ở tầm thầy mày hết. Mà chúng nó cũng đ thèm làm thầy mày cơ, đ thèm dây. Với chúng nó mày out of the league, anh nhận xét có đúng không hả gau?


Mang tiếng học hành mà nói năng vô giáo dục đ tả được.
Mày nói thế mày có nhìn mày không? Mày chẳng học gì anh cách cư xử cả, tự mày cư xử đã như rứa. Anh để ý thấy bất cứ ai động vào những cơn thủ râm trên mạng của mày, là mày nhảy chồm chồm lên. tắt hết cả chữ nghĩa lý luận, giở đủ trò khốn nạn mất dạy ra. vì, như anh nói ở trên, cốt cách của một thằng nhà quê ra tỉnh, kiếm ăn ở đầu đường xó chợ, là như vậy đấy. cả đời không hết được
Le Kappa
08-04-07, 19:58
Thằng phò Xixit này là một thằng hoang tưởng hạng nặng càng nói càng sùi bọt mép. Ngồi trong hố xí chật hẹp mà tưởng người ta ghen ăn tức ở với mình. Mày là thằng nào mà ghen ăn với chả tức ở. Mày giàu có nhiều cổ phiếu thì anh cũng thấy đỡ thương hại cho mày quá: giờ đây xã hội phát triển bọn thiểu năng cũng có cơ hội ngửng mặt lên với đời kiếm vài xu lẻ đỡ phải lê la ăn xin.

Nhưng mà những lúc cổ phiếu cổ phịch nó xuống ơi là xuống như bây giờ cũng nên chí khí một tí. Làm gì mà phải ngồi trong hố xí vừa khóc một mình rồi lấy giấy chùi đít thấm nước mắt rồi đi kết tội bọn anh viết lách thế này là tư tưởng thế này viết lách thế kia là tư tưởng thế kia ảnh hưởng đến miếng ăn của mày. Anh viết chơi mà làm mày suy nghĩ miên man ngẫn ra thế đâm ra cũng mủi lòng. Thả lỏng tí đi em, làm phận con tốt đen sẽ vẫn mãi là con tốt đen đừng nên gồng mình quá.

Các bạn cứ để ý cho anh, tuyền những thằng hoang tưởng như thằng này mới cứ bới móc lải nhải về cuộc sống của người xung quanh. Não lõng bõng nước mô gần chết mà đòi đi phân tích tâm lý người này người kia. Chính những thằng nghĩ người khác mặc cảm nhà quê này nọ mới chính là những thằng bị dằn vặt vì mặc cảm ấy đến phát tâm thần. Cố mà chữa bệnh rồi sống cho nó đàng hoàng đi Xixit. Bày đặt.
Chosgher
08-04-07, 21:08
Từ ngày có tí cổ phiếu, cổ phọt tớ thấy lắm vấn đề quá. Hết tranh giành nhau mua, tranh nhau bán, giờ lại đấu cái nhời trên cả chỗ này, chẳng biết có thằng chó nào cho các bác tiền để làm những việc tương tự thế ko? Của đáng tội, chửi nhau thì cũng vui, muốn đánh nhau lại phải rửa cái tay, âu cũng là lẽ lịch sự bình thường. Tớ thấy muốn oánh con Dớt phải dùng đến giấy vệ sinh hay khăn lạnh dùng nhanh cơ, hay tiện tay xé cha nó quyển sách bên cạnh mà chùi, e tiện mà rẻ tiền, lại nhanh.
knowledgeriver
08-04-07, 21:26
Một thằng bảo TTCK sụp thằng khác tạo ra sự nghi ngờ rồi truyền bá thành 2 thằng, 3 thẳng nói...4 thằng nói...là sẽ sụp thì nó sẽ sụp thật.

Thực tế thì TTCK nó cũng sẽ sụp thôi kể cả nếu như không có những thằng như thằng Gấu nói trên TL là sụp. Tuy nhiên, có lẽ do có thằng Gấu tuyên bố như vậy nên TTCK sụp sớm hơn 1 ngày.

1 ngày mà cũng có khối thằng chết đấy. Sống chết cách nhau chỉ có gang tấc thôi.

Một ngày kia, giả sử thằng Gấu được làm Chủ tịch Quỹ dự trữ Liên bang Fed thì cái mồm nó sẽ không được tự do phát biểu thế đâu.

- Chính vì thế, em thấy những thằng chửi Gấu cũng có cái lý của nó. Em đoán là những thằng chửi Gấu là những thằng chết vào đúng cái ngày nhạy cảm đó.
- Đồng thời cũng có một số thằng sống vì tháo chạy trước đó một ngày. Những thằng này sẽ tạ ơn Gấu vì đã cảnh báo sớm.

Tốt nhất là nên ăn nói cho thận trọng tí đi.
Gaup
08-04-07, 21:27
Anh tin là thằng cu Xit, thằng skywalker và thằng Lonton đích thực là 3 trong 1. Cái giọng khệnh khạng trên tiền mở mồm ra là khoe anh làm với bằng này bằng kia tiền, phát biểu về thị trường chứng khoán lúc đ nào cũng như nó đẻ ra cái chứng khoán, và cái lối lý luận ti tiện về người khác kiểu như trên đây của nó có trộn vào kít anh cũng nhận ra.

Trong chuyện đưa ra những cảnh báo về thị trường chứng khoán mày thấy anh mày ti tiện hèn hạ ở chỗ đ nào? Anh mày giống như một thằng nha khí tượng cảnh báo cho bọn đánh cá là đừng tham đánh cá nữa, đi kiếm chỗ trú ẩn đi vì các điều kiện thời tiết cho thấy khả năng có bão lớn là lớn. Mày bảo thằng nha khí tượng nó có ghen tức với bọn đánh cá vì nó không ra biển mà bắt cá được không? Mày bảo thằng nha khí tượng nó có hèn hạ không?

Mày lươn lẹo vãi lìn. Mấy chú em kia anh coi là em đơn giản chỉ vì tuổi tác chứ còn về trình mỗi đứa một kiểu biết so thế lìn nào mà bảo ai là thầy ai không?

Mày là một thằng ngu, hèn, và ti tiện. Anh đang đi công tác không có thời gian nói thêm nhưng mà anh sẽ chửi nhau với mày đến lúc nào mày chán thì thôi.
xixit
08-04-07, 21:57
Anh có thể nói một cách khái quát rằng không chỉ trong topic chứng khoán, mà tất cả những topic bình luận, chê bai nọ kia của mày, đều bốc lên một cái mùi hằn học và ghen tức. Ghen tức khi nhìn thấy một sự thành công dễ dàng, mà một thằng phiên dịch đi tắt như mày chổng tĩ lên nửa đời chưa có được. Mày thể nào cũng lại kêu không cần tiền. Tiền bạc, danh tiếng, địa vị vv đều có một tên gọi chung là thành công hết. Mày không có được cái riêng của bản thân mày, nên mày luôn dằn vặt với thành công của người khác. Gọi là nhìn người ta sung sướng, đ chịu được.

Lật lại topic xem thằng ngu nào bảo thị trường sụp trong 2-3 ngày. Giảm ngày có 5 điểm gọi là sụp được không? hay chỉ là cơ hội để dân tình mua vào nay mai. Anh có thể ngồi chửi với mày vài tháng nữa để cười vào mũi những thằng ngu nói mò. mà sự nói ngu lại xuất phát từ một tâm địa hèn hạ và ti tiện. Chửi mày cho sướng mồm, cũng đ mong mày khá hơn đâu. Mày ăn mạng, ngủ mạng, sướng trên mạng, quằn quại trên mạng, duy có biết nhục trên mạng thì hoàn toàn không biết.Chửi mày thế thôi, còn đ ai dở hơi đi nghe mấy thằng phò học hành nửa mùa chép sách giáo khoa lên mạng còn ngọng. Anh chơi tathy là chính, diễn đàn của mày đ ai người tử tế vào đâu. Ở đây có gì cho người ta xem, ngoại trừ một thằng điên suốt mười năm liên cởi chuồng múa may trên mạng?

ơ mà anh nói cũng lủng củng. điên thì biết nhục thế đ nào được.
Chosgher
08-04-07, 22:00
Ra đường cắn móng tay nhìn ai cũng cười ấy là cái kết quả của sự Điên+Dở hơi đấy các bác ợ! Em thấy chửi nhau cũng cần đẩy cao trình độ lên tí, các bác chửi nhau chán bỏ mẹ, có bác nào hụt hơi xê ra chỗ khác em thay người cho.
xixit
08-04-07, 22:08
@những thằng chã khác: cứ việc tiếp tục bơm đít thằng Gau đi. Nếu không nó lấy hơi đâu tiếp tục trương phềnh, nổi lềnh bềnh trên mạng mười năm sắp tới?

@ Le Kứp: cố gắng tiếp tục tone ấy đi em, như thế mới differentiate được giữa 2 thằng cùng ngu và bần tiện mất dạy từ trong bản chất. Học hành giáo dục của chúng mày được mấy nỗi, gió to tí là bay hết.
Bóng Nhựa
08-04-07, 22:12
thằng nhà quê ra tỉnh, macô cho Tây, đi đường tắt vân vân. Mày ghen tức với tất cả những người nào có được thành công một cách dễ dàng, tự nhiên, vì như thế tức là bao nhiêu cực nhục mày phải chịu đựng vẫn đ làm mày bằng chúng nó. Janus, Eglnoy, Atula, Ruồi Trâu ... tất cả những thằng đấy mày nhận vơ chúng nó là đàn em, thực tế chúng nó ở tầm thầy mày hết.Bạn Xít cho mình hỏi cái

1- Giả sử chú Gaup đi tắt thì ko được à ? Tức là nếu ko đi tắt như chú Gaup thì phải đi thế nào ? Ví dụ phải học đại học VN xong rồi xin được học bổng ở nước ngoài đi học thạc sĩ rồi sau đó tiến sĩ thì mới ko là đi tắt à ?


2- Ba bạn Janus, Atula, Ruồi trâu trên kia tầm cao lắm à ? Đại khái cao là cao thế nào ? Tức là có bằng thạc sĩ Tây, tiến sĩ bên Mỹ phải ko ạ ?

3- Quên : mấy bạn í, hay những người khác mà bạn Xít khen là thành công thì biểu hiện thành công ra sao ạ ?


Mình hỏi nghiêm túc thôi, ko có ý mỉa mai gì hết.
xixit
08-04-07, 22:22
- Hỏi thằng Gaup đi tắt thế nào, cứ hỏi thẳng nó đi. Thằng đấy nó thích nhất là kể lể về bản thân.

- Những thằng kia, đều có một điểm chung là học hành nghiêm chỉnh, thành công ở những thứ chúng nó học, làm. Gau ta ra vẻ bá vai bá cổ chúng nó làm sang. Thỉnh thoảng bị hỏi bí quá thì lấp liếm đại loại như trên kia trình mỗi đứa một kiểu biết so thế lìn nào. Thực tế có trình lìn gì mà so? Tính làm thầy chúng nó bằng thâm niên kinh nghiệm cởi chuồng trên mạng chắc?
Nắng sớm
08-04-07, 22:28
Định không nói gì nhưng thấy bực quá đành phải nói.

Chú Xít chửi nhau với Mr Gấu và Mr Le Kẹp thế nào thì chửi, đừng có cái suy nghĩ ngu dốt của một thằng trẻ con mà lôi mọi người vào rồi cái kiểu vơ đũa vơ cả nắm ăn kít ăn cả đống thế là không được.

Anh tin là chú xít điên cuồng ngạo mạn lên giọng chửi mọi người được vài hôm nữa thì tắt điện và cúp đuôi chạy mất như cảm giác lủi thủi của một con chó ghẻ.( Xin lỗi nick Chosgher)

Nếu cứ cái kiểu này thì đúng là nó vận vào người, trên mạng đi đâu cũng bị thằng khác nó ị vào mõm, thằng thì nó dán cho cái mác Trĩ tại miệng. Ngoài đời chắc chú cũng chẳng hay hớm gì hơn. Anh tin là thế. Số rồi.

Anh nếu không nhầm thì có dịp chú em đi đéö đâu cũng rao rảng khoe chú đang là giảng viên cái con kủ kặt gì ở cái trường phò ngoại thương. Giờ đến lượt khoe tiền, khoe quan hệ và chê sách chê vở, chê dân ngoại tỉnh, chê người tỉnh lẻ, chê anh em trong này đéö thằng nào ra gì trong đó có cả cái mặt phò của chú. Khoe là anh chỉ chơi được ở tathy, tathy nó cũng chửi cho như chó mà đéö biết thân biết phận lại còn khoe. Đéö có sách thì chú cũng ăn kặt à mà sống. Đíu có quê, đéö có ngoại tỉnh thì làm đíu gì có cái dạng Thành phố khu 1 hoe hoắt phò như chú.

Tốt nhất là ăn nói cho nó lịch sự, nhã nhặn và biết lễ độ. Đừng có giở giọng của một thằng phò mới nổi có tí tiền là tưởng tao là giời và từ đó chê này nọ anh em.
knowledgeriver
08-04-07, 22:40
Các bác thấy chưa? Nick name đâu chỉ là một cái nick đâu? Cái số là nó vận vào người đấy.

Xí xít (Xí là là: Hố xí, Xít là gì là S hit chứ còn là cái c ứt gì..).

Hẹn các bác vài hôm nữa em tích phân cái nick này trong topic của riêng em.
Bóng Nhựa
08-04-07, 22:41
Thực ra trong mấy cái bạn Gaup viết mình ko đồng ý cái chỗ bạn í bảo là bạn í thuộc về hàng ngũ regulator vì theo mình biết thì bạn í còn xa lắm mới vào được hàng ngũ í, chả qua là làm một chân bàn giấy lương độ 2500-4000 $ một tháng thôi, chứ ko có được quyền hành gì cả. Mà ngay cả làm nhân vật quan trọng ở IMF cũng chả có thể regulator mẹ gì chứng khoán VN cả.

Ngay chuyện bạn í bàn về tình hình chứng khoán VN thì cũng là do bạn í làm ở IMF nên có tin mang góc nhìn của bọn nước ngoài thôi, nếu mình xấu miệng thì sẽ bảo là bạn í nghe hơi nồi chõ thôi. Nhưng mình ko nói xấu thế mà có lẽ là bạn í do có thông tin nên cũng suy nghĩ thêm một tí và phát biểu để phục vụ anh em, chứ ko có tiên tri gì cả.

Chuyện bạn Gaup quen người này người nọ bá vai bá cổ thì mình cũng chả thắc mắc, đi thông dịch mấy cái ngày xưa quen ông này bà nọ thì cũng ko có gì xấu phỏng ạ.


Thực ra muốn làm ăn chứng khoán VN cũng ko phải dễ đâu, nên mình thấy bạn Gaup bảo là bạn í rât dễ dãi có thể mua ngay cổ phiếu công ty này nọ vì bạn í " quen " thứ trưởng này nọ và các mối quen biết quan trọng rồi sau đó dễ thắng lớn thì mình ngạc nhiên lắm lắm. Mình nghĩ khi nào bạn Gaup cụ thể hẵng cứ có độ vài trăm triệu ( ko nói vài tỷ ) thì lúc ấy hãy nói chuyện nhé. à trăm triệu chả là gì đối với tầm mấy bạn í cả, mình nghĩ thế

Bạn Xít thấy có phải ko ạ ? Bạn Gaup có đi qua cũng cho ý kiến luôn
Le Kappa
08-04-07, 22:42
@ Le Kứp: cố gắng tiếp tục tone ấy đi em, như thế mới differentiate được giữa 2 thằng cùng ngu và bần tiện mất dạy từ trong bản chất. Học hành giáo dục của chúng mày được mấy nỗi, gió to tí là bay hết.

Ơ cái thằng ku này anh bắt bệnh cho mà chữa thì liên thiên mãi. Anh chả thấy anh mất dậy chỗ nào. Ku xem anh có bao giờ nói ai là ngu ở đây chưa?

Nếu ku chịu khó nói năng nhẹ nhàng lý lẽ đàng hoàng thì anh với ku chúng ta có thể tranh luận vui vẻ, anh không bao giờ ngại người khác chê anh là dốt. Nhưng mà please chỉ ra chỗ anh dốt dẫn chứng cụ thể chứ đừng tự nhiên nhảy vào chửi bới thế. Lẽ tự nhiên trên đời anh tử tế với tôi tôi tử tế với anh và ngược lại mà cũng đ'eo chịu hiểu.
xixit
08-04-07, 22:58
@wolf: hố hố mày khuyên anh ăn nói cho nó lịch sự, nhã nhặn và biết lễ độ, vậy chứ anh nhìn cái độ mày ăn nói vậy mà bị Tân Ngố cùng bao nhiêu thằng xúm lại ngồi xổm vào mồm, éo le lắm em giai

@le kứp: đọc lại đi em, anh bảo em ngu chứ không dốt, khỏi phải cải chính chữa ngượng. Mà ngu hay dốt thì là ngu dốt, chả thế đ nào cả. Có ai đi giải thích cho chó tại sao nó là chó không?
xixit
08-04-07, 23:01
Currently Active Users Viewing This Thread: 19 (12 members and 7 guests)

Anh chủi nhiều thành ra làm phúc cho diễn đàn thằng Gau. đúng là chả có đ gì hơn ở đây. Chừng nào topic chứng khoán của chúng nó đông khách được như vầy, thì anh làm phúc tiếp nhen.
Nắng sớm
08-04-07, 23:02
Thằng cu xít kia, thế mày thấy những thằng ngồi xổm vào anh đấy ngoài TânNg ra thì có thằng nào hay hớm khác cái thể loại như mày không? Hả thằng cu kia? Và kết cục là như thế nào, rồi cũng thui thủi như mày thôi cu ạ.

Vài hôm nữa kết cục đó lại đến với mày thôi, tin anh đi.

Cái kiểu suy nghĩ của cu anh biết. Cố nốt đi, sướng cái mõm được lúc nào hay lúc đấy, xong rồi lại làm cái nick khác vào chơi tiếp cho đỡ ngại cu ạ.
Bóng Nhựa
08-04-07, 23:06
Mấy chú Xít Wohn Kâppa ngừng chửi nhau đi. Chửi nhau hay phải chỉ ra thằng kia nó sai chỗ nào bằng lập luận, có căn cứ, lời lẽ mang thông tin cụ thể... chứ toàn bỉ nó là : Mày ngu, mày kém, mày lợn, mày kém tắm... thì giống sỉ vả hàng tôm hàng cá quá, ai chả chửi được, mà chả đi đến đâu.

Kiểu chửi đó anh luôn gọi là KO CÓ NỘI DUNG đấy
xixit
08-04-07, 23:09
haha thế thằng nào hay hớm thì mày cho nó ngồi xổm vào mồm mày hả em? có cần thiết phải lên mạng kiểu nhục nhã thế không?

Đi hay ở, anh hoàn toàn tự chủ. Vài hôm nữa anh lấy nick khác viết những thứ hay hớm, mày lại đến xin anh ngồi xổm vào mồm không? Như loại mày anh x thèm ngồi xổm vào mồm cơ, nên x hay hớm làm gì cho mệt
Nắng sớm
08-04-07, 23:27
Ôi dời, anh chẳng mất công ngồi viết thêm cho cái thể loại này.

Trên này thì thằng nào biết thằng nào, nói ok thì mọi người nghe và tôn trọng, nói vớ vẩn thì bị chửi. Thế thôi. Chẳng qua biết Mr TânNg là người đã có con nên dù sao thì anh cũng tôn trọng, không có ý kiến gì thêm.

Còn cái loại như mày anh thật, anh chửi không cần giải thích phân tích như yêu cầu của Mr Bóng Nhựa. Phân tích kặt gì với một cái thằng vì bị người khác chửi cho đéö làm gì được bắt đầu giở trò bửn là lôi cái lý lẽ xuất thân người ta ra. Đứng trên tiền để đánh giá, đưa ra những khái niệm tự mình quy nạp một cách non kém để nói nhiều người khác. Đàn ông con trai mà mở mồm ra là bảo người khác ti tiện này nọ. Anh nghĩ, chắc cu em bị ám ảnh bởi từ này nhiều quá nên nói ra một cách vô thức vậy thôi chứ cũng đíu có hiểu nghĩa của nó là gì.

Còn mày có làm nick gì thì anh kệ mịa mày. Nick gì thì gì, con người mày nó thế rồi thì cái vỏ của mày có hoành tráng ra sao thì cũng sẽ bị chửi tiếp và lại bị ị tiếp vào mõm thôi em ạ. Lại làm nick khác nhé.

Xã hội thật muôn màu, có những thằng được sinh ra trên đời này chỉ có nhiệm vụ làm bô cho thằng khác nó ị. Anh thương!
freefish
09-04-07, 00:49
Đọc bài của Xixit anh lại thấy bạn ấy như một quả bóng, lúc nhiều tiền thì phình thật to đầy hơi, nhưng lúc vừa tiền hoặc ít tiền lại xì hơi như bong bóng lợn ngay ấy mà.

Ngày xưa các cụ mình giàu, nhưng là cái giàu lưu truyền nhiều đời, cho nên cái giàu tiền giàu bạc nó đi kèm với quý phái, văn hóa. Hà Nội bây giờ cũng nhiều người giàu, nhưng nhảy cóc từ 3 đời đào củ chuối lên, cho nên trưởng giả học làm sang trọc phú là phần nhiều.

Khi nào anh sẽ viết tiếp phần 2 trong topic "Giá trị một con người" do Lạng lập. Nên nhớ là anh mới nói về bài của Lạng, chứ chưa nêu ý kiến của anh về cái sự ngẫn ấy.

Với thời thế giao thời như bây giờ thì muốn có trật tự đâu ra đấy như ngày xưa cũng cần thêm vài chục năm nữa, anh hy vọng đời cháu đời chắt của dòng họ Xixit thì mọi chuyện sẽ khá hơn.

Anh ngán nhất là cách mạng. Dân tộc ta thường cần vài đời người mới đưa được bãi hỗn loạn do cách mạng xới lên ị ra về với tình trạng ban đầu.
GunZ
09-04-07, 08:34
Thằng cu xixit này viết có 10 bài mà đều kiểu "made in TNXM" đúng kiểu "TNXM sì-tin-lít", không phải loại nằm ngang nằm dọc, ăn vạ rạch mặt, ném kít, đánh hôi ở TL vài đời rồi thì anh hứa anh sẽ cắm mặt đi trong diễn đàn vì sự ngoa ngôn và đoán mò của anh.

Anh cũng nể, có 10 bài mà mày làm tất cả các thể loại Hải cbn Đăng ở TNXM này nhảy sếch tưng tưng lên rồi đấy :D.

Giá mày có tí cống hiến hơn ngoài chiện gây sự chửi bậy :D, anh nghĩ chắc anh sẽ rất quý mày, vì nhìn mày không đến nỗi chã lắm.
Why & Why not?
09-04-07, 08:38
Anh chơi tathy là chính, diễn đàn của mày đ ai người tử tế vào đâu.
Nếu bạn xixit tự cho mình là người tử tế thì bạn vào cái diễn đàn này làm gì? Sao bạn không ở lại tathy mà chơi với những người cùng loại với bạn. Vào đây cãi chửi nhau như này có phải là bạn đang tự tay bóp zái không?

Nếu bấy giờ anh treo bạn lên thì bạn sẽ có cớ để tự sướng rằng tất cả đuối lý nên phải treo bạn lên nhằm bịt mồm bạn, vì thế anh sẽ không làm thế. Nhưng anh move topic này xuống Hilton và hạn chế quyền post bài của bạn ở đó.
xixit
09-04-07, 09:42
Anh bảo cu Đít, giở hết các post của anh xem có chỗ nào anh nhận là người tử tế không? Kém cỏi chỉ biết mỗi nghề dọn cút, thì cúi mặt xuống mà làm. Đừng vừa làm vừa lầu bầu lý luận, đến thằng way tâm thần nó cùng cười vào mũi cho. Chả biết làm cái đ gì, chỉ quanh quẩn cut, move topic chỗ này sang chỗ khác như một thằng cù lần. Đít thích move topic vậy anh hỏi chứ cả năm nay cu Đít có move được bài nào vào box Long Tuyển không? hay chỉ có đi dọn cút? Diễn đàn fò fạch toàn cút, thành viên fò fạch, admin fò fạch (như cu với thằng Gaup) vầy anh chửi còn ấm ức fỏng.

Thằng Gau degrade quá, chửi nó cả làng trơ mắt ếch nhìn x thằng nào bênh lấy câu. Anh mới chửi cả diễn đàn thử xem. Y như rằng bao nhiêu chó con nhảy dựng hết lên. Chúng mày kém bỏ mợ, có lý x đâu mà đuối. Chửi chúng mày chó, chúng mày không cãi được chúng mày không phải chó thế nào. Lại đi cãi kiểu ừ mày nói thế mày chó khác x gì chúng tao. Cãi kiểu ngu thế bao giờ bản thân mới hết chó được?
xixit
09-04-07, 09:53
Nhốt anh vì chơi tathy fỏng? nhục nhể? các cu cũng biết thừa bây giờ thằng nào chảng sang tathy đọc bài tử tế và lượn về đây ị bậy. Đến những thằng lê la như Tân Ngố, 5xu, các cu lạy lục chúng nó sang cũng ngồi ị hết. Chỗ đáng làm gì người ta làm nấy

Dăm ba bữa nik mới, Đít sẽ lại cung kính activate mời anh vào để anh chửi đít và cho Đít dọn cút. hố hố cái thân làm tội cái đời. mà ngoài ta đít có làm được cái x gì nữa đau
THE GODFATHER
09-04-07, 09:54
DCM thằng xixit chó chết! Kút mẹ mày về thathy thối tha nhà mày đi!

Thằng này nó là súc sinh, giòi bọ có biết tiếng người đé0 đâu.

Nó đã không muốn chơi, chỉ phá đám thì đề nghị TW rọ mõm, giềng mẻ nó luôn. Hilton cũng đé0 phải chỗ giành cho nó sủa. Đạp mẹ nó ra ngoài TL là xong chuyện.

Đối xử với chó như người là vi phạm Hiến Pháp Thăng Long!

ĐCM thằng chó chết!
xixit
09-04-07, 10:14
Hố hố ANh đề nghị đít làm công việc theo sở thích là move post trên vào Long tuyển cho đỡ trống vắng. Vì nó là điển hình cho diễn đàn và thành viênddiẽn đàn của chúng mày hiện nay
THE GODFATHER
09-04-07, 10:18
Mày sủa cái đé0 gì đấy! Có sủa cũng phải sủa sao cho nó giống một con chó chứ! Đến chó thiến hàng cơm cũng đé0 hèn mà sủa lách nhách như cái loại mày!

DCM mày!
THE GODFATHER
09-04-07, 10:30
Sủa nữa đi mày! Sao trơ cái mắt chó ra thế mày! Sủa nữa ông lại đạp cho một cái vào mõm!

Mạt vận như cái tathy bây giờ mà nó còn fải ỉa mày ra, thì thử hỏi có chỗ đé0 nào nó chịu nổi tiếng sủa hèn hèn của mày!

Cút con mẹ mày đi!
xixit
09-04-07, 10:42
ANh đề nghị nữa là các chú xem xét đổi tên điễn đàn từ TNXM thành TNĐCM cho phù hạp đối tính chất, mục đích, xu hứong vận động khách quan của đối tượng
THE GODFATHER
09-04-07, 10:51
Đối với chó thì phải dùng dùi cui, phải cho ăn cứt!

Mày thắc mắc cái đé0 gì. Ở đây đé0 có luật dành riêng cho chó.

Nếu mày đé0 sủa được hay hơn, nghĩa là như một con chó chân chính, thì nhả dép của bố ra, bố về!

DCM mày!
a2gv
09-04-07, 10:56
"Con xít"

trích Thăng Long đại từ điển
THE GODFATHER
09-04-07, 11:05
"Con xít"

trích Thăng Long đại từ điển

"Con xít" : ý nói về một con má sống trong nhà một thằng vô học giàu sổi nổi lên từ buôn cổ phiếu. Nó từ khi nó có tý màu mỡ, nghĩa là đĩa xương to hơn mọi khi, thì nó tưởng nó là chó thật. Nó đi đâu cũng bằng 4 chân hẳn hoi, ngực ưỡng thẳng, và sủa cũng ra dáng lắm. Khi trong Thăng Long, các mem chửi nhau là "con xít" nghĩa là biểu hiện một thái độ kinh miệt tột cùng! VD: mày ăn nói như con xit ; Tổ bà mày con xit ; Ơ! DCM con xit! vân vân và vân vân.
Mecado
09-04-07, 11:08
ANh đề nghị nữa là các chú xem xét đổi tên điễn đàn từ TNXM thành TNĐCM cho phù hạp đối tính chất, mục đích, xu hứong vận động khách quan của đối tượng
Bạn Xít nổi tiếng như cồn bằng cách này anh thấy cũng đáng mặt anh hào thật. Chỉ với 14 post, Xít đã thành công mỹ mãn với phong cách chửi đầy trí tuệ, với hàm lượng chất xám cực cao trong từng câu chữ. Anh đã nổi bật và được xếp loại phong cách đặc biệt rất đáng khen. Xít cố lên. Cứ chửi nữa đi, Chửi chếat cha bọn nó đi, bạn không phải là chó đâu, bạn chính là người ai cũng biết là ai và tớ cũng biết.
THE GODFATHER
09-04-07, 11:18
bạn không phải là chó đâu, bạn chính là người ai cũng biết là ai và tớ cũng biết.

Tôi nghĩ con này ko phải là thằng anh nói đâu. Thằng anh nói dù sao còn có chút liêm sỉ, có chút gì đó dũng khí dám dùng nick thật để chiến. Con này ti tiện, đốn mạt, hạ lưu, bỉ ổi chưa từng thấy luôn.
NNH
09-04-07, 12:54
Đề nghị bạn Sky vào đây cơn fơm cái là bạn và bạn Xít có liên quan gì với nhau ko một cái?

Anh đọc mấy bài cãi nhau của Sky với Gấu ở kia, thấy khoái. Nhưng đọc bài chửi bới của bạn Xít thì chán quá. Nếu 2 bạn mà quả có liên quan, anh thật tiếc quá đi.

Cho nó rõ ràng minh bạch, phỏng?
Chosgher
09-04-07, 12:57
"Con xít" : ý nói về một con má sống trong nhà một thằng vô học giàu sổi nổi lên từ buôn cổ phiếu. Nó từ khi nó có tý màu mỡ, nghĩa là đĩa xương to hơn mọi khi, thì nó tưởng nó là chó thật. Nó đi đâu cũng bằng 4 chân hẳn hoi, ngực ưỡng thẳng, và sủa cũng ra dáng lắm. Khi trong Thăng Long, các mem chửi nhau là "con xít" nghĩa là biểu hiện một thái độ kinh miệt tột cùng! VD: mày ăn nói như con xit ; Tổ bà mày con xit ; Ơ! DCM con xit! vân vân và vân vân.

Chửi thế thật là chán, kết luận đi cưng: Theo từ điển hay đại từ điển hiện tại chúng ta cho thêm từ : Con Xít dớt hay nói nôm na là Con Tướt.

Các bố dùng từ ngữ chán vãi đái, phải tổng hợp một cách sâu sắc tí chứ?
Why & Why not?
09-04-07, 15:03
Anh bảo cu Đít, giở hết các post của anh xem có chỗ nào anh nhận là người tử tế không? Kém cỏi chỉ biết mỗi nghề dọn cút, thì cúi mặt xuống mà làm. Đừng vừa làm vừa lầu bầu lý luận, đến thằng way tâm thần nó cùng cười vào mũi cho. Chả biết làm cái đ gì, chỉ quanh quẩn cut, move topic chỗ này sang chỗ khác như một thằng cù lần. Đít thích move topic vậy anh hỏi chứ cả năm nay cu Đít có move được bài nào vào box Long Tuyển không? hay chỉ có đi dọn cút? Diễn đàn fò fạch toàn cút, thành viên fò fạch, admin fò fạch (như cu với thằng Gaup) vầy anh chửi còn ấm ức fỏng.
Bạn xixit, bạn ngu vừa thôi, bạn bảo diễn đàn này cái gì "đ ai người tử tế vào ", và anh cho rằng khi một người dám mở mồm ra nói câu như vậy thì người ấy default là người tử tế. Hố hố! Hóa ra không phải. Anh xin lỗi bạn. Cũng xin lỗi các bạn bên tathy vì trót coi bạn là đồng loại với họ. Họ không đáng để bị coi rẻ như vậy. Anh thành thật xin lỗi các bạn tathy.

Còn nữa, có vẻ bạn đang đề cập đến nick TheDifference. Theo anh hiểu thì nick ấy đe'o phải nick admin. Vậy thì bạn định chứng tỏ cái đe'o gì ở đây khi nhất định đề cập đến nick ấy? Sự tiểu nhân đê tiện của bạn chăng? Cái đó anh biết, nhiều người ở đây biết. Bạn không nhất thiết cứ phải confirm đi confirm lại cái sự đê tiện của bạn như vậy.

Trước anh chỉ ngờ ngợ, giờ anh nghĩ anh biết bạn là ai rồi.

Hố hố!

P/s: Nhân tiện nhắc bạn The Godfather: Anh không thích bạn, càng không thích bạn xixit. Do đó, hai bạn chửi nhau càng nhiều anh càng thích. Tuy vậy, khi chửi một thằng đê tiện, (hay một con chó như bạn nói), không nhất thiết phải tỏ ra mình cũng đê tiện (hay cũng chó) như thế. Nếu bạn tiếp tục chửi như vừa rồi thì anh sẽ lại vui vẻ chuyển bạn vào Hilton. Anh hứa!
xixit
09-04-07, 20:44
anh buồn cười khi Đít nhốt anh vào Hilton. vì anh chơi ở tathy sang. theo anh biết ai ở đây cũng có sang tathy chơi hết, kể cả mấy thằng assmin có đít cũng sang đó nhạt nhạnh bài về post laịi. Hay vì anh chửi bậy không đóng góp cho dsiễn đàn, ở đây thằng nfao cũng như thế hết, chả đóng góp x gì, cũng bao gồm cả mấy thằng assmin, thằng gau viết ngu hay đít viết ngu cũng x viết được. Kết luận, chỉ có sự khác biệt anh chửi mấy thằng ngu được những thằng khác bơm đít ở đây

ZAnh thật, chúng mày chửi tathy là hèn ở chỗ người ta không cho nhắc đến tnđm. Chúng mfay thì cho nhắc đến tathy, nhưng chỉ để chửi. nói khác đi, thì treo, xoá, nhốt hilton, đcm, thôi đủ cả. như thế không những hèn mà còn đê tiện.

nói thêm với Đít, đít ngu vừa vừa thôi. Đít hay why cùng là một thằng fò cả. khỏi cần đóng giỉa đa nhân cách, có nhân cách x đau. chúng mày goiậnh nick này hay nik kia, cũng là cái đ gì. Dở hơi.
Chosgher
09-04-07, 20:53
Các bác cứ chửi nhau là Phò, một vài thằng nó vào nó bơm tất các bác lên, hay các cụ chúng nó gọi là Thổi, thế là các bác tưởng mình cũng oách, ra sức chửi thằng kia. Bây giờ ngộ nhỡ có gái vào nói: Các anh giai ngoan quá! Thế là các bác tịt cụ nó hết. Quay từ cổ phiếu, chứng khoán, bây giờ các bác vần sang forum với diễn đàn, rồi so sánh thằng này hơn thằng kia, thằng kia hơn thằng này. Bố khỉ! Thế hơn có thằng nào cho tiền ko? Mà kém có mất đồng mẹ nào ko? Rõ khổ! suy đi tính lại thì con chủ quán Nét nó vẫn cứ gọi là được. Thay vì việc phun hết các loại tinh, chất, bã, rác ra thế này, các bác mở cụ nó một cuộc gọi là: Định nghĩa về Phò! Thế có phải hay bao nhiêu ko, mà bọn lâu nhâu lại có dịp được mở mắt mà mẩy mình.
Phuongdong
09-04-07, 21:23
Thay vì việc phun hết các loại tinh, chất, bã, rác ra thế này, các bác mở cụ nó một cuộc gọi là: Định nghĩa về Phò! Thế có phải hay bao nhiêu ko, mà bọn lâu nhâu lại có dịp được mở mắt mà mẩy mình.Phò luận

Ở đời muôn sự vòng vo
Chung nhau chỉ một chữ "Phò" mà thôi!

"Phò" lúc khởi điểm vốn là danh từ (noun) dùng để chỉ một lĩnh vực ngành nghề, danh từ kiểu này theo cách diễn đạt Việt có thể dùng nối vào đằng sau đại từ nhân xưng (pronoun) để chỉ đến đối tượng hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề đó, ví dụ: mụ bán hàng, thằng lập trình, con diễn viên, lão giáo sư... và con phò.

Phò là một trong những nghề trước tiên nhất, cổ xưa nhất, và thuộc nhóm loại ngành nghề mà được xã hội đòi hỏi nhất; phò góp phần to lớn duy trì quân bình xã hội, làm giảm nguy cơ chiến tranh, giảm bạo loạn; phò nuôi dưỡng âm nhạc, khoa học, thi ca, hội họa... Thế nhưng, bất biết những sự tận tụy cống hiến to lớn này, trong suốt quá trình lịch sử, kinh qua nhiều thể chế xã hội khác nhau, Phò luôn bị xếp vào loại "ngành nghề xấu". "Xấu" là một thuộc tính, diễn đạt bằng từ ngữ thì thuộc tính thường được thể hiện bằng tính từ (adjective), và vì Phò bị coi là Xấu, cho nên từ lúc nào đó Phò bắt đầu được sử dụng như một tính từ. Tính từ Việt thường được sử dụng ghép vào sau danh từ để bổ nghĩa cho danh từ, ví dụ: ttvnol hoành tráng, gái tơ, gái già, chân dài, ngực tóp... Và vì cái quan niệm xấu đã ăn sâu trong tiềm thức xã hội, những gì bị coi là xấu, là đáng chê, đáng khinh, thêm nữa lại muốn phải diễn đạt với cách "thiếu lịch sự" thì dân gian đem ghép "phò" vào, ví dụ: Thăng Long là một diễn đàn phò, ở Thăng Long rất nhiều trí thức phò, cái copynpaste Saigon-Hanoi của chú alo đúng là rất phò nhưng các cái lời giải thích về việc này thì lại còn phò hơn, chỉ trừ mỗi cái của William Còm là không phò... đại loại thế. Và nếu mà cứ tiếp tục mãi như thế, tình thực là rất chi là oan cho Phò!

Để giải thích về cái sự "oan" vừa đả động tới, có lẽ cần phải phân tách trực quan thêm nữa về Nghề Phò. Cơ bản một chút, những cái hình thức hoạt động mà được gọi là một "Nghề", thì chúng đều phải được đặc trưng bằng một cái mô hình nào đấy, cái này tây phương gọi là "Business Model". Ví dụ như một cái bao cao su muốn đến tay người sử dụng cuối thì phải "đi" qua các "nghề" sau:

(1) nghề Sản xuất bao cao su - mô hình: trả tiền mua hoặc thuê máy móc, trả tiền cao su, nhận máy móc, nhận cao su, cho cao su vào máy móc, đùn ra bong bóng trơn hoặc có tai có vảy, kiểm tra xem bong bóng có thủng không, đem bong bóng sức hương chuối hương dâu, đem gắn chíp nhạc vào bong bóng, bọc bong bóng vào túi giấy bạc, gói ví dụ như 03 túi giấy bạc vào một gói giấy đỏ, đóng hộp các gói giấy đỏ, cung cấp các hộp bong bóng cho người phân phối, thu tiền bao cao su theo giá gốc.

(2) ... (3) ... (4) ...

(5) nghề Công cụ - trả tiền bao cao su theo giá bán lẻ (có thể theo giá bán lẻ + công phục vụ phòng), nhận bao cao su, sử dụng bao cao su để phục vụ người sử dụng cuối, có thể phải trả tiền cho người sử dụng cuối.

nhận xét: Nói chung tất cả các mô hình Nghề đều tồn tại và phát triển dựa trên "một cái phần có giá trị dương" thừa ra khi đem một đầu (thường là đầu ra - thu tiền) trừ đi đầu kia (thường là đầu vào - trả tiền), các mô hình ví dụ (1) cho đến (4) đều vậy, riêng mô hình (5) hoàn toàn là khó hiểu, hết sức là tận tụy, hảo tâm đến mức độ khó tin!

Vậy cái Business Model của nghề Phò thì nó ra sao?

(A)
- Nghề Phò cung cấp cái mà muốn gọi là hàng hóa cũng được mà gọi là dịch vụ cũng được. Muốn dễ hình dung theo kiểu "hàng hóa", hãy nghĩ đến một hàng Bánh. Còn theo kiểu "dịch vụ", hãy nghĩ đến một trò giải trí như là Đi tầu lượn ở công viên.
- Nghề Phò thu tiền Bánh, hay tiền Đi tầu lượn - nếu ta thích coi nó là dịch vụ.

Như vậy, nếu phân tách theo quan điểm Business Model thì nghề Phò cũng lành mạnh y như nhiều nghề khác. Để minh chứng cho luận điểm này, hãy thử lấy ví dụ nghề Văn.

(B)
- Nghề Văn cung cấp cái mà muốn gọi là hàng hóa cũng được mà gọi là dịch vụ cũng được. Muốn hình dung theo kiểu "hàng hóa", hãy nghĩ đến việc ta mua một "cuộn giấy". Còn theo kiểu "dịch vụ", hãy nghĩ đến trong cuộn giấy có in "Vụ án thành Paris".
- Nghề Văn thu tiền "cuộn giấy", hay tiền Vụ án - nếu ta thích coi nó là dịch vụ.

Rõ ràng, nếu đem ra để lập trình, thì cả nghề Văn lẫn nghề Phò, nghề nào cũng có thể thiết kế 02 hành động (action, method...)

(C)
(1) cung_cap(hang_hoa_dich_vu)
(2) thu(tien)

Từ (A), (B), (C) ==> nếu như gọi (A) là "Phò" thì cũng chả có lý do gì để không gọi (B) là "Phò", vì chúng đều thống nhất ở (C). Còn để phân tách, thì một cách chi tiết, khoa học và chính xác hơn, theo nguyên tắc phân lớp đối tượng, nên phải phân biệt:

(A) = "Phò bàn chải"
(B) = "Phò chữ"

Conclusion: VĂN SĨ = PHÒ CHỮ

Thằng Đào đang viết dở luận án thì die khi đi thực tế, chú nào viết nốt cho hồn nó thanh thản
Big Horn
09-04-07, 21:34
Nghề "làm đầy tớ cho dân" là nghề phò nhất!
Hanoi07
10-04-07, 04:02
Đọc các bài post của xixit chỉ thấy toát ra rằng xixit là một thằng tiểu nhân, vô liêm sỉ và hèn mọn. Có cái loại đàn ông x gì mà chửi nhau x lại được đành phải lôi hết tất cả các thành viên khác trong diễn đàn ra chửi. Hay ho x gì cái trò đấy mà còn khoe, không biết nhục.
dang_ky
10-04-07, 06:17
Mệt thật, mấy giờ rồi mà còn chửi nhau thế này.

Lớp 8x đời đầu và 7x trở về trước rất thích chửi nhau, bọn sinh sau thì bớt thích chửi hơn, nên làm sao chúng hòa nhập với TL được, rồi chúng tránh xa thôi. Chỉ còn bọn chã vào hóng hớt tập chửi nhau.
Hanoi07
10-04-07, 07:38
Bác dang_ky rỗi việc lắm hay sao mà vừa sáng ra đã vào đây thở vắn than dài thế?

Em vừa mới vào TL, cũng chẳng dám post bài linh tinh nhưng vì đọc mấy bài của xixit mót quá không chịu được nên mới phải xả ra thế thôi bác ạ.
Vernum
10-04-07, 11:16
thằng lìn xixit' khá phết
botoi
10-04-07, 12:49
Có lẽ đợt này Tathy muốn hấp diêm TNXM và dùng thằng xixit như cái condom chăng?
Gaup
11-04-07, 22:55
Anh đi về hơi bận mà cũng chưa thấy có hứng để chửi nhau tiếp với mày. Ý đồ là anh vẫn muốn nuôi mày ở lại đây để thỉnh thoảng rỗi hơi anh lôi mày ra chửi nhau với anh cho vui kiểu giống người ta nuôi con chó con trong nhà thỉnh thoảng ném cho nó quả bóng nó chạy nhắng lên vui khó tả. Nhưng mà làm gì thì làm kể cả chơi với chó cũng phải có hứng. Tạm thời anh chưa có hứng.

Lần trước mày nói cái gì mà anh tự ti gốc gác nhà quê với ma cô Tây anh đoán chắc mày bị ngộ độc vì những thứ vừa đi đường vừa kể chuyện của anh rồi. Lần tới chắc mày sẽ nói chuyện anh nuôi gà đẻ trứng trong đồn công an phường Hàng Trống nữa.

Anh mới đọc được cái bài dưới này thấy giống mày khó tả nên copy lại đây cho mày đọc. Chú ý đoạn cuối bài có mấy câu anh sẽ bôi đậm - ý chừng là đúng những lời anh muốn dành cho mày.

-------------

Phan Khôi - Cách ngôn luận của người Á Đông

I

Có người Tàu bẻ cái học thuyết Tôn Văn mà lại nhè kêu Tôn Văn là con heo, là ngu xuẩnNgười Á Đông ta, Tàu cũng vậy mà An Nam cũng vậy, không tinh thông luận lý học, cho nên trong khi ngôn luận, chẳng noi theo khuôn phép mà cứ nói già miệng để cầu hơn, nhiều khi lại nói hỗn ẩu vô lễ nữa. Sự đó, nói thiệt tình mà nghe, tỏ ra các dân tộc Á Đông ta còn chưa thoát hết cái tánh tình dã man, thật là một điều mà ta đáng lấy làm xấu hổ vậy.

Sự biện luận là để mà tìm cho ra chơn lý. Muốn biện luận mà cho đạt tới cái mục đích ấy thì phải thông hiểu luận lý học. Người nghe cũng vậy, nghe lời biện luận mà nếu chẳng biết dùng luận lý học để phán đoán thì nhiều khi bị họ phỉnh mình, họ làm cho mình cũng ngu đi như họ. Người biện luận mà lại dùng đến cái giọng hàng tôm hàng cá, vọt miệng mắng chửi người ta, tỏ ra người ấy chẳng có cái óc luận lý học chút nào hết. Vì không hiểu luận lý học, nên khi muốn phản đối kẻ khác mà chẳng có dự lẽ để phản đối, phải dùng đến cái khẩu khí của “nậu rỗi”(*). Những người ấy, không đợi ai công kích hết, tự mình cung khai ra mình là vô giáo dục, dốt nát, ngu muội, tự nhiên bị đẩy ra ngoài làng học vấn, ngoài đám người trí thức, rốt lại, nhập làm một với bọn hạ lưu xã hội.

Vừa rồi tôi đọc một bài kêu là “Chỉ chánh những chỗ sai lầm của Tôn Văn học thuyết”, đăng trong Quần báo là một tờ báo chữ Tàu ở Chợ Lớn, ra ngày 5 Juin, mới phát ra những lời trên đó.

Cái học thuyết Tôn Văn, độc giả chắc có nhiều người biết, ấy là một cái thuyết phản đối lại cái thuyết “tri dị hành nan” (biết dễ làm khó) của người Tàu ngày xưa. Cái học thuyết ấy chưa biết có đúng với chơn lý hay không, song Tôn Văn đã làm ra thành sách, nói có đầu có đuôi, lý sự đầy đủ, là một cái thuyết đứng được. Dầu rằng năm ngoái đây Hồ Thích, một nhà đại học giả bên Tàu, có viết một bài dài, dùng phương pháp khoa học mà nghiên cứu lại cái thuyết của họ Tôn đó, thì thấy có chỗ không được đúng, vậy mà nó cũng vẫn chưa mất cái giá trị của nó, vì trong đó có nhiều phần hình như gần với chơn lý.

Cái bài đăng trong Quần báo mà tôi nói trên đây ký tên người viết là Mộng Điệp. Chẳng biết tên đó là của người nào, nhưng đọc qua cái bài thì thấy người ấy là một nhà biện luận chẳng theo khuôn phép chi cả, giống kiểu những người mà tôi vừa nói trên kia.

Cái bài ấy dưới có để chữ số II và sau có chữ “chưa hết” nghĩa là trước đó đã có một bài rồi và sau nầy cũng còn tiếp nữa. Tuy vậy coi nội một bài II nầy cũng đủ chứng rằng tác giả nói bậy.

Bất kỳ biện luận về vấn đề gì, cũng đều nên lấy lời lẽ mà nói, cho bình tâm tịnh khí thì mới thủng thẳng mà tìm thấy chơn lý được. Huống chi là biện luận về một vấn đề triết học của người ta, lại nên thận trọng là dường nào. Vậy mà người viết đó như là chẳng kể chi hết, nói như dùi đục chấm mắm, thiệt tôi đọc đến mà lấy làm khinh bỉ quá. Tôi trách ông chủ bút Quần báo sao lại đăng bài ấy làm chi! Vẫn biết Quần báo bây giờ phản đối họ Tưởng nên cũng phản đối luôn họ Tôn; nhưng sự phản đối thì tôi không trách chi; trách cái bài dùng dọng nậu rỗi kia mà được đăng lên thì là làm dơ tờ báo!

Tôi trách một ông chủ bút báo Tàu thì cũng như trách một ông chủ bút báo Tây, một là vì ngôn ngữ bất đồng, hai là vì làm phách, họ có thèm nghe đến hạng mình đâu. Nhưng mặc kệ họ. Tôi nói đây là cốt muốn cho bà con Việt Nam mình nghe với nhau. Mà nghe câu chuyện họ, là có bổ ích cho mình lắm.

Ai có đời cái ông Mộng Điệp nào đó, trong bài II của ổng bắt đầu kể một đoạn trong Tôn Văn học thuyết dẫn chứng về sự ăn uống, rồi tiếp đấy ổng viết rằng:

“Cái ngài độc giả, nếu các ngài cũng giống như Tôn Văn là con heo, cũng giống như Tôn Văn là ngu xuẩn, thì các ngài sẽ bị Tôn Văn phỉnh mình. Song tôi tưởng các ngài chắc không đến nỗi như va vậy nếu cái thuyết của Tôn Văn chỉ đủ sắm cho các ngài một trận cười mà thôi!” (Tôi dịch đúng nguyên văn).

Hỡi độc giả An Nam! Họ nói như vậy đó, mà liệu có nghe đặng không?

Xin độc giả An Nam trước phải hiểu ý tôi. Tôi không nói ông Mộng Điệp nói như vậy là vô phép. Đối với Tôn Văn là một nhà thủ xướng cách mạng Tàu, là một ông cựu tổng thống của Dân quốc, không nên nói như vậy. Tôi cũng không hề coi Tôn Văn là thần thánh mà chẳng cho ai đụng chạm tới. Tôi cũng không hề tinh quyết rằng trong người của Tôn Văn chẳng còn có một chút nào thú tánh như cái tánh của con heo, và là khôn ngoan tột bậc mà chẳng còn có một chút nào ngu xuẩn đâu. Những sự trên ta hãy để riêng ra. Tôi nói đây là nói cái “láo” “xỏ lá”, cái “hèn” của người viết bài ký tên là Mộng Điệp đó.

Người ấy không hiểu luận lý học, không đủ lẽ để biện bác cái học thuyết của Tôn Văn mà lại có cái dã tâm muốn đánh đổ cái thuyết ấy. Cho nên bắt đầu kêu Tôn Văn là con heo là ngu xuẩn rồi lại bợ độc giả của mình lên mà nói rằng: “Chắc các ngài không đến nỗi như Tôn Văn”. Như vậy là muốn cho độc giả trước có lòng khinh Tôn Văn đi và đắc ý vì Mộng Điệp khen mình, rồi sẵn đó tin luôn những lời của Mộng Điệp. Đó, cái láo, cái xỏ lá, cái hèn là ở đó.

Cách lập ngôn như vậy là một điều cấm kỵ lớn trong luận lý học. Lấy chứng cớ gì mà kêu người ta là con heo, là ngu xuẩn? Chẳng có chứng cớ gì hết. Chỉ có ỷ rằng tờ Quần báo ở ngoài phạm vi thế lực của chánh phủ Nam Kinh và Tôn Trung Sơn chết rồi, nên nói láo cũng không ai chém! Cái tâm lý hèn mạt thay mà chó má thay!

Bài sau tôi sẽ nói đến cái lý sự cùn của ông Mộng Điệp cho bà con nghe.

II

Những lẽ mà tác giả trưng ra, chẳng đủ làm núng cái học thuyết Tôn Văn chút nào hết.

Như bài trước đã nói, chẳng dựng ra chứng cớ gì hết mà thình lình kêu người ta là con heo, là ngu xuẩn, sự vô lễ đành rồi, chẳng nói làm chi; chỉ nói về phương diện luận lý học, cũng là phạm vào sự cấm kỵ vậy.

Trong luận lý học kể các điều mậu vọng (les erreurs) trong sự nghị luận, có một điều kêu là “cái luận chứng hãm người”, nghĩa là nhè cái hạnh kiểm hoặc nghề nghiệp của người kia mà công kích, đặng nhơn đó công kích luôn cái lời nói của người ấy. Ví dụ: Tên Mít ghiền á phiện, một hôm làng nhóm, nó cũng ra nhà việc bàn bạc nọ kia. Ông cả Xoài nổi lên nạt nó rằng: “Thứ đồ hút xách, bàn đèn ống điếu thì hay việc bàn đèn ống điếu, nói nhằm gì mà nói!” Ấy đó là cái luận chứng hãm người, nghĩa là lấy sự hãm hiếp người ta mà làm luận chứng (argument) vậy.

Theo lẽ thì tên Mít ghiền gập mặc kệ nó, nếu nó có quyền ăn nói giữa làng thì làng nên để mà nghe thử nó nói quấy phải làm sao. Ví bằng nó nói phải thì dẫu nó có ghiền, làng nghe nó cũng vô hại. Cái nầy ông cả Xoài lấy cớ nó hút xách mà giày đạp cả lời nói của nó đi thì là trái lẽ.

Người viết bài trong Quần báo, ký tên Mộng Điệp, kêu Tôn Văn bằng con heo, ngu xuẩn, tức là cái lối ông cả Xoài nạt thằng cha Mít. Huống chi, tên Mít thiệt ghiền nên ông Xoài kêu là đã hút xách, dầu sai đằng nọ mà còn trúng đằng kia; chí như Tôn Văn, đã có cái gì tỏ ra là ngu xuẩn, giống con heo, mà tác giả lại dám kêu ngang như vậy, thật là vô lý quá.

Bài trước tôi đã nói, bởi không đủ lẽ cãi, nên mới dùng cái cách cả vú lấp miệng em. Dưới đây bà con sẽ thấy cái lý sự của Mộng Điệp thế nào.

Nguyên trong học thuyết Tôn Văn có trưng ra sự ăn uống để chứng rằng sự làm là dễ, sự biết là khó. Đại ý nói cách nấu ăn của Tàu đã khéo mà lại hiệp vệ sanh, có nhiều ông bác sĩ Tây phương đã chứng nhận điều ấy. Vậy mà người Tàu từ trước có biết đến đâu. Không biết mà vẫn làm. Bởi vậy nói làm là dễ.

Muốn đánh đổ cái thuyết ấy, chỉ có khi nào chứng minh ra được rằng người Tàu đời xưa đã có phát minh ra cái phương pháp nấu ăn hiệp vệ sanh ấy, tỏ ra sự biết ở trước sự làm, sự biết là dễ, thì mới đánh đổ được. Cái nầy, Mộng Điệp không tìm ra được cái chứng cớ ấy, nên kiếm đường nói quanh nói quất, nói sai cái nguyên ý họ Tôn đi, để tiện bề công kích cho mình. Thế là Mộng Điệp đã bắn chỉ thiên, đã công kích đâu đâu, chớ chẳng công kích chi cái học thuyết Tôn Văn vậy.

Nó vặn tắc vặn rì cái nguyên ý họ Tôn đi, nói họ Tôn bảo rằng người ta mới sanh ra không biết chi hết mà tự nhiên làm cái sự uống ăn được, ấy là biết khó làm dễ (!) Rồi nối tiếp rằng nếu nói như Tôn Văn thì nó nói mấy chả được, dẫn chứng mấy chả được: con mắt hay thấy, lỗ tai hay nghe, lỗi mũi hay ngửi, lỗ miệng hay nói, tay chơn hay cử động, đằng trước đằng sau hay đái ỉa (nguyên văn), đó chẳng phải là những cái chứng cớ sự làm là dễ hay sao? (!) Đó, lý sự của Mộng Điệp đó, thật chẳng những tỏ ra là dốt, mà lại tỏ ra là tiểu nhân, không có lòng ngay thật nữa.

Nó lại nói họ Tôn nhận cho sự uống ăn là sự “làm” ấy là bậy, không biết “tri” và “hành” là gì. Tự nó thì nó cho uống ăn là sự “tri”. Song le, họ Tôn có hề nói như vậy đâu? Theo như trên kia, nấu ăn khéo, hiệp với vệ sanh, ấy là sự “tri” trong ý họ Tôn đó. Người Tàu từ xưa không có sự “tri” ấy mà tự nhiên “hành” được, cho nên nói “hành” là dễ. Nguyên ý họ Tôn như vậy, thế mà nó cố ý xây quanh cho sai đi hầu để bác bẻ, thiệt là quỷ quái không xiết kể.

Nguyên cái Tôn Văn học thuyết in trong sách Kiến quốc đại cương về phần đầu hết là phần “tâm lý kiến thiết”. Mộng Điệp mới lấy cớ ấy mà trách rằng sao họ Tôn lại đem việc uống ăn tầm thường nhỏ mọn mà sánh với việc dựng nước, là cái sự nghiệp to lớn khó khăn?

Nhưng mà có phải vậy đâu. Họ Tôn cử sự ăn uống ra để làm chứng cho sự thi hành, chớ chưa hề đem sự ấy mà sánh với việc kiến thiết quốc gia. Đem sự ẩm thực mà chứng minh cho sự tri hành, thì là thiết thiệt lắm, chẳng có chỗ nào đáng chỉ trích hết. Thế mà Mộng Điệp cũng vặn câu bẻ mấu đi để mà chỉ trích. Như vậy thôi thì hết chỗ nói!

Tóm lại, cái học thuyết Tôn Văn nếu có bị đánh đổ là bị cái tay nào kia; chớ cái tay ngu muội, dốt nát, xấc láo mà lại hèn mạt như Mộng Điệp đây thì dầu có dùng hết cái thủ đoạn chó má lung lay mấy đi nữa là nó cũng chẳng sờn một mảy. Mà con người đã mất lương tâm dám ngậm máu phun người như vậy, thì mình cũng chẳng nên nói làm chi cho uổng tiếng.

Tôi chỉ than cho cái thời đại nầy, cái thời đại tự do, lắm điều đáng mừng mà cũng lắm điều đáng ghét. Thứ đồ còn thua con bò cặp sừng(1), ỉa không biết đàng hướng gió, mà cũng dám đứng ra lên tay xuống ngón trên chốn diễn đàn, nhè cái người đáng làm thầy dạy cả ông già nó mà nó mắng, thì thật gai con mắt mình quá! May ra còn có người nghe mà phân biện phải quấy được, chẳng nói làm chi, muôn một mà cái người ấy cũng không có đi nữa, thì nói thiệt, tôi cũng chẳng lấy làm vui gì mà sống ở cái đời tự do nầy!

Chỉ mong một điều ở xã hội Việt Nam ta. Coi lấy đó, chúng ta nên coi lấy đó, cái sự dốt nát nó làm gương cho chúng ta là vậy đó. Bởi dốt nát không có học không có thức, muốn chê người mà không biết đường chê, nên mới đâm ra nói hỗn. Nói hỗn như vậy có được cái lợi ích gì? Chẳng lợi ích gì mà lại làm cho kẻ khác chướng tai gai mắt, sôi gan lên, ngồi đứng không yên.


PHAN KHÔI

Trung lập, Sài Gòn, s.6168 (11.6.1930); s.6170 (13.6.1930)
Madcap
12-04-07, 02:02
Gấu thì zù khiêm tốn mấy cũng fải nói là hoàn hảo rồi.
Nhưng nếu Gấu mà zám nói ra cả cái zở của mình nữa thì mới đáng khâm fục.
Như thế hứa là từ nay chỉ gọi Gấu bằng anh.

muốn chê người mà không biết đường chê
xixit
21-08-07, 20:34
Anh lâu lâu tạt qua đọc topic khoe khoang Ngợm chất lượng cao của thằng ku Gấu nhắng đepó tả.

NGười chất lượng cao có phải là người chửi ĐM người ta và để cho người ta ĐM mình đáp lại không em? Đặt ra tiêu chí nhưng đóep theo được, thì chẳng giải quyết cái doeoe gì hết. Bản chất của ku thế nào, đi hết đời vẫn rứa. Đ giải quyết được gì đâu em ơi.

Nói theo giọng văn vẻ tuýet tùng của ku Gấu, cánh bằng sáp thì bay cao thế đoepớ nào được, Gấu nhỉ?