Chơi guitar điện bằng bàn phím - hay phết!

wasabi
12-04-07, 23:51
Hôm nay em mới phát hiện một trò cực vui - Tên là FretsOnFire, nó là clone của trò Guitar Hero, nhưng miễn phí và chạy trên PC. Đây là một trò rất đáng chơi và rất cuốn hút vui vẻ khi các bác cần một cái gì đó để thay đổi không khí, phù hợp với tất cả mọi người từ 7 đến 77 tuổi.

Đây là một trò có gameplay đại loại như DDR - Dance Dance Revolution / Step Mania mà biến thể rất nổi tiếng ở Việt Nam là Audition, chỉ tội là cái bàn phím của các bác sẽ phải làm việc vất vả hơn cả Step Mania. Tức là sẽ phát một bài nhạc, và nhiệm vụ của mình sẽ phải ấn nút theo các nốt nhạc ấy. Nghe thì có vẻ nhàm chán, nhưng chơi mới thấy hết sức cuốn hút và giải trí của trò chơi này. Các bác cần một bàn phím rời để chơi, nếu dùng laptop, và khi đánh bằng bàn phím rời thì trông rất khí thế, trông cũng như tay chơi guitar trên sân khấu vậy, mặc dù thật ra đang ôm bàn phím.

Trong bộ cài cơ bản có 3 bài nhạc (khá hay!), có thể download thêm bằng bittorrent hàng trăm bài khác nữa.

Chương trình này là phần mềm tự do, có thể Download bằng đường link này:
http://nchc.dl.sourceforge.net/sourceforge/fretsonfire/FretsOnFire-1.2.438-win32.exe
CuteguB
13-04-07, 01:32
Trò này sử dụng tổng cộng mấy phím hả bác Bi? Hồi trước thỉnh thoảng vẫn chơi trò o2jam, như đánh piano, nhưng đơn giản hơn, chỉ có 7 nút (3 trái 3 phải + space), nhạc cũng hay(vì nhiều), mỗi tội là nhìn kô xì-tin lắm, nên chắc các anh VTC nhà mình nhập Audition cho nó lành :D
lắm chuyện
16-04-07, 17:58
Thế quái nào mà em install 2 lần rồi vẫn không chơi được bác Bi ơi! Nó báo lỗi, bảo em vào file gì đấy xem, em mở ra nó báo có lỗi sỗ xxx mà nó chả nói gì thêm!