Cách đối phó với roommate?

Una
12-04-07, 00:29
Em chào các bác ạ,
Chả là tình hình thế này, đầu tháng tư em bắt đầu từ giã ngôi nhà thuê đẹp đẽ, tiện nghi của em để dọn vào ở trong KTX. Chưa hết chán ngán vì em phải ở tầng 9 trong khi thang máy chỉ có đến tầng 8 thì em gặp ngay phải một (em xin phép thỉnh thoảng gọi bạn này là con, vì em không chịu đựng được nữa rồi ạ) con roommate tồi tệ nhất trong lịch sử đi học của em.
Nó là người Bulgari, châu Âu đàng hoàng nhưng mà ở bẩn thì ... thôi rồi. Em nói ra nhiều bạn không tin, bảo dân châu Âu sạch sẽ có tiếng, em cũng biết thế nên em nghĩ chắc bạn này là trường hợp ngoại lệ. Khiếp, nhìn quả bếp nó bày tất cả bát đĩa cốc chén bẩn thỉu chưa rửa, bồn rửa bát ngập ngụa mỡ và rác bẩn, nồi niêu xoong chảo vứt đầy bếp, chiếm cả 4 cái bếp điện, mà cái này cũng dính đầy mỡ kinh người.
Cái nhà tắm thì đỡ hơn, nhưng mà ướt nhem nhép những nước (chắc là bắn ra sau khi tắm), đồ dùng vứt lung tung... Tóm lại là khi em nhìn thấy 2 quả đấy thì em thấy quá là rụng rời. Em không hình dung trước được là em lại có bạn cùng phòng tuyệt vời đến thế!
Hỏi ra mới biết, nhà em ở share có 3 người, em mới vào thì bạn Hy Lạp (bạn gái còn lại) dọn ra sau có hơn tháng ở. Bạn này quả thực là không chịu được tình trạng của căn hộ, nên bạn ấy nói với em là bạn ấy tuyệt nhiên chỉ về nhà ngủ, chứ không dám đụng vào bất cứ cái gì trong bếp và nhà tắm!
Em thì mới vào, và được hân hạnh biết thêm là bạn Bulgari yêu quý này còn ở chung với bạn giai của bạn ý nữa, nên thành thử bọn em có 3 người/ 2 phòng cộng với 1 phòng trống.
Phòng ngủ của em thì đương nhiên là của riêng em rồi. Nhưng mà phòng bếp và tắm em cũng cần dùng nên em không thể để thế được. Em bèn gọi bạn ý ra, có ý nhắc nhở nên rửa hết bát đĩa, nếu không cũng để gọn sang một bên để người khác còn rửa. Thế là bạn ấy đùng đùng đi rửa rồi sập cửa đánh ầm một cái. Em nhìn vào thì thấy bạn ấy rửa xong vẫn vứt bát đũa trên thành bếp, rác rưởi sau khi rửa vẫn nguyên trong bồn. Em căm lắm, nhưng mới đến nên phải nín nhịn đi dọn sạch các thứ để còn nấu với rửa bát. Ăn uống thì đương nhiên em làm trong phòng rồi, chứ ở trong cái bếp như thế có thách kẹo em cũng không ăn được.
Nói chung, sau ngày đầu em dọn đâu vào đấy, các bạn lại bừa ra, được cái tuy ở bẩn, nhưng các bạn chịu khó nấu ăn ngon cho nhau thưởng thức, nên lúc nào bếp cũng sực mùi mỡ, bồn rửa bát đầy hạt cơm thừa với các loại cặn bã gì đó. Em nhắc nhở nhẹ nhàng, tuy nhiên không có dấu hiệu gì là các bạn chấp hành nghiêm túc cả.
Mấy hôm nay em stress nặng các bác ạ, cứ đi ra đi vào là em chỉ muốn vứt hết đồ của hai thằng con ấy vào thùng rác hết cho xong. Em đang nghĩ đến khi nào sức chịu đựng của em hết giới hạn, khéo em lên ban quản lý báo cáo về tình trạng ở illegal của bạn giai bạn ý cho hai bạn dắt tay nhau ra ngoài cho xong, hic.
Các bác có cách nào giúp em đối phó với!
bakien
12-04-07, 07:31
Tình hình bức xúc phết, nhỉ !

1. Phân công công việc rõ ra, cha chung tất cả phải cùng khóc. Đứa nào dọn cái gì em cứ ghi hết lên, dán đầy mọi nơi cho nó máu. Bản thân mình làm gương cho cô bạn kia.

2. Yêu cầu việc tổng vệ sinh định kỳ, luân phiên nhau.

3. Thân lừa ưa cử tạ thì em vác hẳn lên ban quản lý ký túc, nếu muốn tăng tính thuyết phục thì có thể gọi người quản lý vào chiêm ngưỡng quang cảnh, hoặc chụp ảnh hiện trường rồi lên khóc lóc thống thiết.

4. Giai gái ở chui thế mà không biết điều, em cứ cảnh cáo nó thế xem sao !

Nói chung là ngon ngay, kiểu gì cũng xử lý được hết

;)
hoàng đế còm
12-04-07, 17:31
Thường thì bọn Đông Âu nhiều đứa cũng bẩn hết chỗ nói. Tuy nhiên, ban quản lý ký túc thì cũng nặng tay ra phết nếu bọn nó quá bẩn và nhìn chung thì chúng nó cũng sợ bị đuổi. Bởi vậy, tôi nghĩ bạn cứ viết một bản cảnh cáo thẳng thừng và đưa ra nguyên tắc và dọa nếu không thực hiện thì sẽ phản ánh với ban quản lý. Tôi cũng có một cô bạn cũng gặp rắc rối như vậy với một roomate Thái Lan và sau 1 tháng chịu đựng thì cũng thực hiện theo đường lối đó và kết quả tương đối khả quan. Nói chung thì mình với nó chả liên quan gì. Nên thảo luận nhẹ nhàng trước, rồi tăng dần độ kiên quyết lên trong trường hợp đối phương không có tín hiệu tôn trọng những thảo luận của mình. Đồng thời cũng chụp ảnh hiện trường để trong trường hợp xấu thì có bằng chứng mà khiếu nại hoặc đề nghị ban quản lý cho đổi phòng. Học xa nhà thì đấy là vấn đề khá đau đầu đấy. Chúc bạn thành công.
Nắng sớm
12-04-07, 18:24
Em là em lôi cổ ra ban quản lý kí túc ngay lập tức, không nói nhiều.

Dạo trước em cũng bị chơi một quả bởi một thằng Tầu bửn và một con Thái lọ ở chung với nhau, hai đứa nó dọn đến ở cùng kí túc với em sau em gần 2 năm.

Em ở kí túc với các bạn Đức, Tầu khác nói chung ok, không có gì cả, anh em ai cũng có ý thức nên sống rất thoải mái. Bếp núc sạch sẽ, nhà tắm nhà vệ sinh lúc nào cũng bóng loáng.

Ấy thế mà con mọi Thái kia dọn đến, vài hôm thằng khựa bửn kia dọn vào ở chui. Chúng nó hí hoáy với nhau suốt trong nhà, từ khi có chúng nó đến ở nhiều cái củ chuối sảy ra nơi kí túc em.

1. Nhà vệ sinh cả nữ lẫn nam luôn có vấn đề:
- Nam: Luôn có vết Urine dính trên bệ ngồi.
- Nữ : Nước gì bắn tung tóe khắp nền

2. Bếp thì bẩn thỉu, bàn ăn nó ăn xong nó không lau. Có hôm nó ăn dưa hấu với nhau xong nó để nứơc dưa hấu dính lại trên bàn đỏ đỏ nhớp nháp dính dính, anh em ăn lại phải đi lau bàn để ngồi ăn cho dc. Nói nhẹ nhàng nó lau, nhưng nó lấy cái giẻ rửa bát cho tí nước rửa bát vào lau lướt qua. Bọt nước rửa bát và nước vẫn nhoe nhoét, nó đi vào. Em và mấy bạn Đức nhìn nhau nhún vai ngán ngẩm.

- Vẫn vấn đề trong bếp. Bọn nó đã ở bẩn nó còn có đủ trơ tráo để đi dán giấy viết bảo bọn em phải ăn ở sạch sẽ, bực quá thằng trưởng tầng của kí túc em nó xé mịa nó cái tờ giấy đó đi vì viết nặc danh, bựa, bẩn, sai chính tả, tờ giấy viết thì nó nháp không còn chỗ để viết nữa đành lấy cái bút dạ nét cực to nó viết lên trên cái gì mà'' tao muốn sống lâu với sạch'' cái con mịa gì nó í.

- Trong bếp xảy ra chuyện mất đồ ăn, em và ông bạn người Việt nấu ăn cả một nồi thịt kho dừa trứng để ăn cả tuần, vừa nấu xong, ra thì đã mất nửa nồi, nó còn lịch sự để lại lên bếp nấu cho mất dấu đã múc ???

- Một nồi cá kho thịt của em hôm em ăn 30 tết vừa rồi, em nhớ là em nấu xong, bê ra chỗ bếp khác, và tắt hết bếp lẫn điện rồi em đi làm, ấy thế mà hôm sau em về, cả nồi thành than, được khuyến mại con tờ giấy của thằng bạn Iran tốt bụng là hôm qua mày quên, mày để bếp bật cả đêm, khét quá :D

Từ vụ bị xé giấy với lại bị em nhắc nhở vài lần về vệ sinh ăn ở chung. Nó cú em, thằng mọi tầu và con thái lọ kia nó cú cả em lẫn bà chị ở chung tầng. Bà chị thì là giáo viên của Đh Nông Lâm VN đang tu nghiệp nốt tại đây, cũng già cả, nhưng nó cú, nó gặp mặt nó cứ vênh lên như cái bánh xe đạp bị tai nạn cong hình số 8. Khỉ!

Chưa dừng ở đó, các bác biết nó làm gì em không? Bố tổ sư nó chứ, nó lên kí túc trình bày với kí túc là:

Mr.Em

- Ở phòng đó, chuyên gia đưa bạn gái về nhà, và hiện tại đang cho 1 cô bạn ở chui. TSB nó!

- Chuyên gia rủ rê các bạn đến cắt tóc trong nhà tắm, làm tắc ống nước thải..

- Chuyên gia nấu ăn, rủ rê bạn bè đến nhậu nhẹt làm phiền các bạn, chuyên gia nấu nướng xong không lau dọn, ăn ở bẩn thỉu.
- ......


TSB nó chứ, nó đã đến sau, nó đã ở chui, nó còn đi xì đểu cái thằng ở đây gần 3 năm giời như em có cú không.

Gái hay bạn bè em đến, việc của em, không làm ảnh hửơng đến ai cả, chả ai nói, mình làm cái gì nó mà nó xì mình?

Em cắt tóc thì điên à mà vào nhà tắm mà cắt, cắt xong thì hút bụi, tóc tai lông lá của chung thì nó đọng lâu ngày nó tắc, sao nó ngu thế nhỉ?

Cái gì mà nấu ăn không dọn, không dọn cái con mịa nó à :D

Hôm sau cái thằng tầu mọi đến ở chui đó nó còn đứng ra tổ chức một cuộc họp tầng em, mời hết cả các bạn đang sống ở tầng ra để nó dạy cho biết thế nào là ăn ở sạch??? Các bác có tưởng tượng ra là cái cảnh một thằng lạ hoắc nào đó ở đâu tự dưng vào nhà mình ngó nghiêng làm bẩn sau đó phát biểu:'' Tớ phải làm cuộc họp họ hoặc họp gia đình để dạy cho gia đình hoặc họ này biết làm thế nào để ăn ở sạch và sống lâu'' chưa?

Các bác thấy nó đóng vai trò gì trong vụ này? Nó là khách, nó đến nó đã ko biết cư xử sao cho phải lẽ hòa nhã vui vẻ với anh em, nó ở chui, nó xì đểu, nó tổ chức họp, anh em bên này thì ai biết phòng đó, cũng ngơ ngẩn ra họp và chẳng hiểu là nó mới đến ở hay nó là khách?

Hôm sau nữa em bị kí túc gọi lên và bà quản lí rất nhã nhặn với em bảo:'' Thưa ngài, rất tiếc là tôi phải chửi ngài!!!''

Em chả hiểu mô tê gì, nghe một lúc em nóng hết cả mặt. Em mới hỏi thẳng bà í là thằng nào nói thế :D Bà ấy bảo, rất tiếc là tớ ko thể nói với cậu danh tính hắn được ....

Em bảo với bà ấy là chuyện này là chuyện vớ vẩn, để đấy em có cách.

Em về em gọi trưởng floor của em lên, nó nói những gì nó nhận xét về em, về cuộc sống chung của anh em ở đó, Ok cả.
Xong bọn em hỏi thẳng, cuối cùng thì thằng nào xì, vì chả có ai làm cái trò đó ở đây cả, có gì bọn em họp với nhau rồi sau đó mới tính đến kí túc sau nếu vấn đề quá chuối.

Bà quản lý nhất định không nói, nhưng bọn em đoán ra.. và Bà ấy cũng ngây ngô khi bọn em bảo là chính thằng đó mới là thằng ở chui các thứ, Bà ta kêu :'' Hắn thì bảo cậu cho ở chui, ở bẩn, làm tắc cống... Còn các bạn thì lại bảo hắn ở chui, tớ không thể đứng trước cửa nhà hắn để canh 24/24 được vì có lần tớ hỏi hắn về vụ này rồi nhưng hắn bảo chỉ đến đây học.''

Học à, học cái cbn à.

Cái thằng tầu bửn, con thái lọ đen như củ súng. Tổ sư bố nó, em vẫn cú.

Hôm nọ em tổ chức một cuộc họp tầng. Hỏi con ranh con thái kia là thằng bạn giai mày định là khách hay là chủ ở đây, con ranh tiếng thì kém, run rẩy trả lời là nó chỉ là khách các thứ mà em thấy tội. Thế mà còn dám đi làm cái trò bẩn đó với anh em.

Nói chung là bọn này cực bựa, em là em phải cho thằng ôn con Tầu kia ra khỏi chỗ em ở em mới bõ tức. Nó cứ đợi đấy, không yên với em :D

Còn nhiều chuyện nữa với các bạn Pakistan, các bạn Ả rập .... nói chung có nhiều cái để nói. Nhiều thể loại bựa bẩn kinh dị. Lúc nào em kể tiếp :D

Bác em trên kia là tống cổ nó đi cho em. Ở cái xứ sở này rồi thì không có chuyện lịch sự với những kẻ không biết trời đất là gì.
nolf
12-04-07, 19:30
Chú Wolf bị bọn nó chơi thế thảo nào nóng quá nói năng bừng bừng khí thế :D Chỗ anh cũng đã từng có hiện tượng y hệt thế nhưng không phải của mấy đôi tàu ở chung mà của một em Poland học Violin mới hãi chứ.

Em này cao to, mông to, trông không đến nỗi nào nhưng ăn ở thì bẩn kinh người thôi để kể qua cho mọi người biết luôn. Trước khi em này đến thì tầng mình ở 16 người và có vài người đến ở couple rất vui vẻ dĩ hòa vi quí. Thế mà thế x nào từ khi em nó đến thì:
- Nướng Pizza trong lò vi sóng không dùng đĩa đựng, nhoe nhoét hết cả và dĩ nhiên không dọn làm cả hành lang không ai dùng lò vi sóng được nữa.

- Thức ăn thì Tây, Tàu, Âu, Á nó chơi tuốt và toàn hoành tráng chén lúc nửa đêm (có lần 9PM em vừa cất thức ăn anh nấu sẵn vào tủ, sáng tinh mơ (5AM) dậy định đánh chén rồi đi làm thì thấy cái hộp của mình bị chén sạch sẽ, không rửa và để ngay ngắn trong tủ lạnh =)) ) Các bạn tây thì cay cú hơn vì hay ăn bánh mì và các thể loại bơ sữa dễ ăn khó phát hiện nên cứ hết liên tòng tọc :D

- Rác không bao giờ chịu đổ và nấu ăn thì chuyên môn dùng nhờ bát đĩa xong chảo của người khác mà không xin phép.

- Nấu ăn xong không bao giờ lau chùi và rửa đồ...

Bọn anh cú lắm nhưng mà đông người đếch biết đứa nào làm, mà chìa khóa hành lang thì có khoảng 70 thằng mở được nên không kết tội ai được. Cuối cùng phải họp cả hành lang lại chính thức tuyên bố theo dõi xem có ai khả nghi không (tốt vãi, đến nửa năm bị trộm đồ mà vẫn không nghi cho hàng xóm mà cứ nghĩ có đứa khác lẻn vảo :D) Không báo được Stwk vì chưa biết ai vào ai cả, bó tay.

Trời không phụ lòng người khi cuối cùng các bạn cũng bắt gặp thủ phạm một vài lần ăn ở bẩn thỉu và sử dụng đổ không xin phép :D Cảnh cáo bạn ý thì bạn ý cứ ú ớ như không thạo tiếng. Mà bạn này cứ thoắt ẩn thoắt hiện chả ai canh 24/24 để tóm bạn ý cả. Cuối cùng cả hành lang quyết định viết thư cảnh cáo dán ở cửa đại loại là nếu mày khôn hồn thì dọn dẹp sạch sẽ và sống cho tử tế không thì chúng tao sẽ gọi cảnh sát truy tìm vụ ăn trộm đồ ăn :D

Không biết bạn đọc có hiểu không nhưng thấy bạn ít về nhà hẳn, ở dễ chịu hơn hẳn và thỉnh thoảng lắm mới mất một tí bánh mì, xúc xích và nhà cửa cũng sạch sẽ hơn.

Khuyên em Una:
cách 1: cảnh cáo đứa ở bẩn trước là gọi StudentenWerk vào tận nơi chứng kiến xin đuổi cổ thằng bồ ra khỏi phòng và yêu cầu con bé kia cam kết sống sạch sẽ (hơi ít hi vọng). Biện pháp mạnh thì có thể đạt được mục đích tức thời nhưng rất dễ khiến đôi bạn trẻ đang vui vẻ kia không thoải mái và dẫn đến xích mích trong tình trạng mình cô thế thì mình mới là người gặp khó khăn. Cách này chỉ nên thực hiện khi thực lực mình áp đảo nó (mình khỏe hơn nó, người ủng hộ mình đông hơn nó...)

cách 2: không thích va chạm thì báo với Stwk về sự bẩn thỉu của căn hộ ở mức không chịu được và xin phép thuê một căn khác ngon nghẻ hơn (thường trước khi thuê mình được đến xem nhà trước). Lần thuê mới này thì chịu khó tìm hiểu cho kỹ vì ở đâu nước nào cũng thế thôi, Đức cũng nhợn lắm, chả phải thằng nào cũng sạch sẽ nhưng đa phần thì cũng khá okie.
polizia
12-04-07, 21:56
Hôm nay vào đây đọc mới thấy chuyện ở chung có nhiều nan giải nhỉ, số em may là chưa gặp phải trường hợp nào, còn chuyện ăn vụng đồ ăn của mình nữa chứ, nghe khá lạ. Có lẽ em là người mới sang, ở chỗ tử tế nên chưa gặp thế này bao giờ. Dù sao cũng là kinh nghiệm để mình ghi nhớ, đề phòng sau này gặp phải.
lắm chuyện
12-04-07, 22:21
Em không ở Đức, nhưng mà em cũng đã từng phải ở chung nhà, chung phòng với người khác. Có điều chắc em may mắn hơn, toàn ở với người sạch sẽ, gọn gàng thôi, nên không phải gặp vấn đề như bạn Una.
Nhưng mà theo em thấy là vụ này nhắc nhở nó nhẹ nhàng trước, như dán giấy nhắc, hoặc như bác bakien nói, phân công lịch dọn dẹp, đến tuần ai dọn nhìn nhà bẩn thì biết ngay ấy mà! Không được nữa thì cảnh cáo, bảo là tao muốn cái chỗ tao mất tiền thuê không phải chỉ để về ngủ, nhất là không thể để bọn mày tự tung tự tác thế được! Tao cũng muốn chung sống hòa bình, nhưng nếu bọn mày không muốn như vậy thì tao buộc phải làm theo đúng luật! Dọa nó trước, nếu không được nữa (cho nó 1 tuần để nó suy nghĩ, xem có tiến bộ gì ko) thì khuyên chân thành bạn Una đi báo cáo. Cái chỗ mình ở hàng ngày, coi như nhà mình, mà lại không thoải mái thì khổ lắm! Lại còn phải tập trung học hành nữa chứ!
Una
13-04-07, 00:30
Hic,
Đúng là em đang ở khu của Studentenwerk ạ. Em thì em nghĩ mình mới đến, manh động quá cũng không hay, nên cố gắng nhẹ nhàng thôi. Trước ngày Easter, em bảo nó là cuối tuần này mỗi đứa dọn một nửa, luân phiên nhau, đến khi nào người mới đến sẽ phân lại. Cuối tuần em dọn nhà tắm và hành lang, thấy chiều tối rồi mà bếp vẫn bẩn như hủi, bực quá, em lại dọn hết luôn. Lúc sau thấy nó mò về, nó bảo không có thời gian vì phải đi mua đồ về nhà. Em bảo nó là tuần sau mày dọn hết, vì tuần này tao dọn hết rồi. Chả biết tuần sau của nó thế nào. Em vẫn đang tận hưởng không khí trong lành vì bọn nó vẫn chưa sang (cũng không hẳn là trong lành vì bọn nó vẫn vứt bát đĩa bẩn chưa rửa từ hôm đấy đến giờ, cơ mà em không rửa nữa, sờ vào đồ của nó em thấy ghê lắm, với cả em không muốn cứ dọn rửa như đứa ôshin của bọn nó nữa, hu hu)
polizia
13-04-07, 01:01
Em ở trong 1 khu KTX của nhà thờ quản lý, hàng ngày đều có người đi dọn dẹp hết từ bếp đến nhà vệ sinh. Tuy nhiên ở đây có 1 nội quy là bát đĩa mà không rửa, để qua đêm, cứ để bừa bãi thì lần đầu nhắc nhở, lần thứ 2 trở đi là người dọn dẹp họ ném ra sọt rác hết. Bác nhắc vài lần nó không nghe, lúc rửa cho nó vài cái bát đĩa vỡ đi, cho nó chừa.
Una
13-04-07, 01:16
Hi, chuyện này chắc làm nhiều anh chị nhớ lại những ngày đi học, ở chung khổ sở một thời đúng không ạ? Em cũng nghe nhiều người nói chuyện ở với các bạn Tàu, Ấn, Bangladesh... thường bẩn và có mùi khó chịu. Lớp em có 2 Bangladesh, không biết thế nào, nhưng trước hết, em thấy 2 bạn này biết điều lắm, đi thuê nhà nhất quyết đòi thuê riêng (dù một số bạn Tây khác rủ ở cùng).
Em cũng đã từng ở chung với một số bạn đến từ các nước khác, nói chung, nhiều người khó tính và khắt khe lắm. Có bạn Paragoay trước ở cùng em dọn phòng tắm không sạch lắm, em thấy bạn ấy cũng không cố ý nên không thấy phải có ý kiến gì, nhưng bạn Columbia là bạn ấy gọi ra thẳng cổ bắt lau lại đấy nhé! Cơ mà em thì không yêu cầu cao thế, chỉ cần dọn rửa các thứ sạch sẽ, để gọn gàng và không làm ảnh hưởng đến người khác là em đã mãn nguyện lắm rồi. Mà cái Studentenwerk này cũng tệ, chả bao giờ kiểm tra để ý gì cả, hình như các trường hợp ở đôi cũng không ít, nghe bạn em bảo thế, làm em càng không muốn sử dụng đến last resort là báo ban quản lý. Chẹp.
bakien
13-04-07, 02:13
Cô na chả việc qué gì phải ngợi về trách nhiệm của bọn STW. Phòng đơn mà ở chui là bị cấm, chả qua người ta thông cảm thì không bắt ne bắt nét, nhưng khi đứa bên cạnh mình nó đã ở chui lại không biết điều, cô chỉ cần báo cáo là bọn nó bị xử ngay, cô cứ yên tâm.

Mà theo anh thì cứ thương lượng đi đã, nói chung cũng chả ép nó làm gì nếu nó biết điều hơn. Còn không, mày không cho ông con đường nào khác thì cũng OK thôi.


@ Dôn: hé hé, Dôn không phải hiền mà để bọn hàng xóm nó hấp diêm thế á ???
Una
13-04-07, 03:02
cách 2: không thích va chạm thì báo với Stwk về sự bẩn thỉu của căn hộ ở mức không chịu được và xin phép thuê một căn khác ngon nghẻ hơn (thường trước khi thuê mình được đến xem nhà trước). Lần thuê mới này thì chịu khó tìm hiểu cho kỹ vì ở đâu nước nào cũng thế thôi, Đức cũng nhợn lắm, chả phải thằng nào cũng sạch sẽ nhưng đa phần thì cũng khá okie.
Ui bác Nolf ơi, em cũng đã nghĩ đến việc xin đổi phòng ngay từ hôm đầu nhận chìa khoá, cơ mà tình hình không đơn giản bác ạ. Tình hình phòng ốc bây giờ rất khan hiếm (bắt đầu kỳ summer semester mà bác), bạn em hôm nọ đến muộn may còn mỗi 1 phòng để thuê, hơn nữa hợp đồng em ký đã đề rõ tên và số phòng rồi nên đổi sang phòng khác là lại thành hợp đồng khác bác ạ! Khổ, bọn em có được xem phòng trước đâu, vì lúc ấy 4 đứa thuê còn đúng 4 phòng lẻ ở 4 căn hộ khác nhau nên họ cứ thế bố trí là mình cũng phải chấp nhận thôi!
Các bác thân mến, nói chung, em sẽ nghe lời các bác sẽ nhẹ nhàng ban đầu và phân công lao động cẩn thận. Nếu bạn ý không tự giác em sẽ nhắc nhở từ ít đến nhiều, tự nhẹ đến nặng, đến cảnh cáo. Nếu mà bi đát quá em mới nghĩ đến cách kia.
(Thứ thực tính em từ trước đến nay vốn hay nể nang và cũng không quen hành xử theo phương thức mạnh tay bao giờ, thành ra ... Nhưng lần này nếu quá lắm chắc cũng phải thế thôi, hic)
Nắng sớm
13-04-07, 06:57
@ Dôn: hé hé, Dôn không phải hiền mà để bọn hàng xóm nó hấp diêm thế á ???


Thật tình, em hiền cực :(

Chắc tại mình lịch sự nhã nhặn nên cãi lũ mọi rừng này nó không biết điều :D

Em là em rất ghét chuyện tham gia vào việc người khác, nhưng nó đã ở chui, mình đã thiệt thòi ở một mình, sướng thì nó sướng với nhau, mình cô đơn lẻ loi mỗi một mình, đêm về thỉnh thoảng lại nghe tiếng gào thét xé màn đêm -> đố thằng nào ngủ được -> mất ngủ triền miên dẫn đến kém ăn và sau đó lười ăn và gầy :D, tiền điện nước tất cả các loại tiền chi phí phụ trội cho việc bọn nó ở chung cuối năm bọn em phải chia đều trả cho bọn nó mà bọn nó còn không biết điều.

Để đấy, em mặc dù không thích nhưng em phải cho nó ra khỏi kí túc cho nó khỏe. Đỡ xì đểu người khác.
bakien
13-04-07, 19:29
Lại nói chuyện đóng gạch giữa đêm khuya, ở đây tớ có một chú bạn. Chú này trước cũng có đôi có cặp như ai, cả mấy năm liền. Giờ thì bị bồ tát nên quay trở về kiếp 1 mình. Cu cậu chuyển đến phòng khác, ai ngờ bên cạnh là 2 bạn Cameron. Các bạn ý làm nó stress kinh khủng, bất kể ngày đêm lúc nào cũng rên la ầm ỹ không mệt mỏi. Chú kể có khi chú phải bịt tai lại không thì vỡ đầu. Có lần ra cửa gặp trời mưa, chú ý định quay về lấy cái ô thì lại nghe thấy âm thanh của cặp kia. Thế là hôm đấy cảm lạnh luôn.

;(
Una
13-04-07, 20:17
Các bác nói làm em ... hic hic. Chắc em phải chuẩn bị đi mua cái nút lỗ tai thôi, chứ cửa phòng nó đối diện ngay cửa phòng em, chả biết có cách âm được không? Hu hu, em chả dám nói với bố mẹ ở nhà tình hình này, không chắc mẹ em lo ngày đêm không ngủ được mất!
Mà đi ra nước ngoài mới thấy người ta khác mình nhiều quá! Như hôm đầu tiên đến, thấy chúng nó ở với nhau như thế, em shocked mất mấy hôm đấy!
:(
Una
15-04-07, 16:16
Hi, các bác ơi, em báo tin cho các bác mừng với em này! Trưa nay em vào bếp định rửa bát thì thấy bạn Bulgaria đang lau dọn nhà bếp các bác ạ! Chưa biết chất lượng thế nào nhưng chỉ cần nhìn thấy bạn ý đang lọ mọ lấy giẻ lau các thứ là em các bác mừng đến rớt hết cả nước mắt rồi :D. Có lẽ trời còn thương em nhiều lắm đấy :D! Hi hi vui quá cơ! :D
Una
02-05-07, 18:06
Tởm quá, ai đời mình đi có 5 ngày mà em Bủn em ý để cả nhà bẩn thỉu lộn xộn như cái chuồng lợn, nhất là quả bếp. Ko biết bạn Hy Lạp trước khi đi có trăng trối lại điều gì với Studentenwerk mà nó đến thăm nhà hôm mình đi vắng, phát hiện ra là bẩn dã man, và yêu cầu phải dọn dẹp ngay. Thế là mình vừa đi chơi về mệt phờ phạc lại phải oằn lưng ra lau dọn. Hic, còn lại thì kệ cha bọn nó, điên hết cả người. Cứ hở ra là y như rằng bẩn như bọn hủi, mà hằng ngày ko biết chúng nó ăn cơm hay ăn cái gì mà hủi thế nhỉ? :D