Danh ngôn made in Thăng long

Salut
09-07-05, 00:41
Lâu nay các cô các chú vẫn tự hào là Hải đăng, trí tuệ hào hoa dâm đãng mà anh thấy chưa có một bộ bách khoa toàn thư nào về những câu nói nổi tiếng của Thăng long cả. Ấy chính là một khiếm khuyết rất lớn, do vậy anh đặt trước cái tô bích này. Cô chú nào có khướu (?right) về văn chương thì vô biên soạn giùm.

Anh mở hàng bằng một câu vớ vẩn.
________________________________________________________

Mục Làm tình
- Gái Thăng long hay bỉ chã, thích những bộ mặt lạnh như k't ngâm, nhưng khi làm tình lại chỉ thích những bộ mặt lờ đờ của chã_ Salut
Salut
09-07-05, 01:35
Các cụ ngày xưa rất hay chuyển tên những nhân vật có thật hay có trong chuyện thành tính từ miêu tả tính chất, tính cách của nhân vật ấy, hoặc vô tình tên nhân vật ấy trùng với một tính từ có sẵn nào đó. Vd. Mày Yết Kiêu nó vừa vừa thôi. Hay mày Chí Phèo bỏ mịa, v.v.

Nay ở Thờ lờ ta may mắn có anh LT đi đâu cũng bị người ta ném đá, nên tôi đề xuất ta thêm vào tính từ lạng tư. Khi thấy ai ăn nói dở hơi quá thì bào:
Mày lạng tư nó vừa vừa thôi không cho mịa nó thành lạng hai thiếu bây giờ

Hay có anh Kòm được chê là nhạt như nước ốc vậy chi bằng ta dùng luôn từ kòm để diễn tả độ nhạt nhẽo của ai đó.
Kòm vừa thôi, kòm quá lại thành lạng tư bây chừ (@Salut)
Bắc Thần
09-07-05, 01:48
Cậu lộn sân rồi. Danh ngôn là những câu có hàm ý xúc tích trừu tượng ở đàng sau. Nói khơi khơi lọng cọng đâu có gọi là danh ngôn được. Danh ngôn là phải danh chính ngôn thuận, phải vượt cả hàng rào văn hóa và chủng tộc nữa.

Gọi là "ngôn ngữ TL" thì đúng hơn đấy. Như là "ốm yếu thì đừng đi gió máy", "ở đời phải biết mình là ai", "gà thì đừng cãi nước sôi", "chị mày thế nọ, thế kia ..." ... vân vân.
CaoMinh
09-07-05, 03:17
Bác Bắc Thần nói đúng rồi. Chú Salut sai từ trong suy nghĩ sai ra. Đúng là chã như Salut. :D
Salut
09-07-05, 03:58
Khi mâu thuẫn giữa Ú xờ (Users) và Ôn nờ (Owner) lên tới đỉnh điểm thì sẽ dẫn tới Kách mệnh, và kết quả là một website mới ra đời, thoáng đãng hơn, tự do hơn, và bình đẳng hơn... - Trích Lịch sử các nền chuyên chế Thăng-long.