Phỏng vấn tăng lương, how?

folie
18-02-07, 17:18
Em muốn tham khảo các tình yêu có nhiều kinh nghiệm một tí, tại vì em ngu ngơ lắm khờ khạo lắm : Khi đã làm được 1 năm, cty có cuộc phỏng vấn và có đề cập đến lương bổng, em đoán là nó sẽ hỏi là tại sao lại đưa ra mức yêu cầu lương bằng đó. Vậy thì trả lời thế nào thì có sức thuyết phục nhỉ. Đành rằng có phần nói là mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (em định nói thế), và mình có competences này nọ, nhưng có nên nói là mức lương mình đưa ra dựa trên sự so sánh với một số bạn bè của mình (làm ở nơi khác) có cùng competences (or ít hơn) không nhỉ?

Mọi người giúp em với, nhanh nhanh nhé, nhất là tình yêu MYT, hình như ty còn đi phỏng vấn người ta nữa kìa, trên cương vị là người trả lời phỏng vấn như em. Và cả trên cương vị là người đi phỏng vấn thì các tình yêu thích nghe chúng nó trả lời thế nào?
ATML
18-02-07, 18:42
Bạn Mi xinh ít nhất cũng nên cho các bạn biêt là sẽ nói chuyện với bọn HR thần kinh hay với managers? Cty của bạn năm vừa rồi hoạt động thế nào? Position cua bạn hiện tại là gì (newly grad hay professional). Như thế em nghĩ các bạn mới tư vấn được.
Mime
18-02-07, 20:52
Tớ đoán rằng bạn folie sẽ nói chuyện với supervisor trước, rồi bọn HR sau.
Việc so sánh mức lương với các vị trí tương đương ở các công ty khác tớ nghĩ là khá nhạy cảm.

Có lẽ chỉ nên nói về performance trong năm vừa qua, competency của bạn và nói rằng tao tin rằng tao xứng đáng được cái pay mới đấy.

Hay là mình chuyển ngạch làm nhân sự nhỉ? mmm :39: :sniff:

Nhìn thấy chữ Mi xinh giật cả mình, giống nick mình một chữ. :42:
Mình thì chỉ là /Mi/ thôi
folie
19-02-07, 17:29
Sẽ nói chuyện với Supevisor ngày mai Mi xinh. Mình ko biết là có cả nói chuyện với HR nữa kia ??? Tụi nó gửi cho 1 form, đã điền vào đấy và gửi đi từ trước các câu trả lời đại loại như Sơ lược công việc đã làm, hài lòng nhất ở điểm gì, cần cty làm gì để giúp mình hay không, ..., muốn mức lương mới là bao nhiêu.

Mình thì ko là newly grad bạn ATML (hi tửong chỉ có HTML với XHTML chứ), 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đang làm rồi và có ít người làm ở lĩnh vực này. Mình nghĩ là có thể nhấn mạnh điều này với nó, nhưng ngộ nhỡ nó lại bào project mày đang làm chỉ là nhất thời, cái kinh nghiệm này ko cần cho các project khác thì sao nhỉ (tại cũng sắp hết project này và có nguy cơ nó ko được tiếp tục đào sâu).

@Xin lỗi vì dùng sai từ ở bài đầu của mình nhé. Mình muốn dùng từ competancy giống Mi đấy. Còn viết đúng thì mình phải viết là compétences.
em anh Bim
19-02-07, 21:02
Có một ông thầy của mình, ko phải native English speaker, bảo là competences nhấn mạnh về technical skills trong khi competencies thì nhấn mạnh về behavioral skills. Tra tự điển thì ko thấy nói rõ nên ko biết sao. Tuy nhiên mình thấy cũng có lí. Ví dụ như biết sử dụng máy tính nói 5 ngoại ngữ là competences còn chung thủy yêu màu tím sẽ được liệt vào hạng competencies.

5 năm kinh nghiệm là đủ nổ banh trời rồi mà còn ko tự tin gì nữa hả bạn. Các kinh nghiệm mang đến cho bạn cả competences lẫn competencies nữa. Giả thử nó hỏi ngu như thế thì chẳng qua là nó thử lòng thôi, làm projects thì cứ nói là tao có nhiều kinh nghiệm về làm việc nhóm, time management, multicultural environment working, leadership chẳng hạn. Behavioral skills đấy. Cái đó chính ra mới là quan trọng nhất.
MYT
19-02-07, 22:53
Xin lỗi bạn Folie vì giờ mới vào trả lời cho bạn được. Hy vọng bạn có được đôi chút thông tin và lòng tin trước khi vào "chiến đấu" với chef.

Thực ra để đưa ra các gợi ý chính xác thì cần thêm một số thông tin nữa về vị trí, mối quan hệ, công việc, loại hình doanh nghiệp, chính sách lương bổng của DN bạn đang làm nữa cơ. Tuy nhiên thời gian không còn nhiều nên mình cứ nghĩ sao nói vậy nhé bạn Folie.

Thông thường thì để ký lại hợp đồng, điều chỉnh lương bổng sẽ có ba người gặp gỡ bạn. Một là quản lý trực tiếp, hai là bên quản lý nhân sự và ba là người có quyền quyết định. Tuy nhiên có những trường hợp mức lương mình đưa ra thấp quá hay trong dự kiến của công ty, chỉ cần sếp trực tiếp nói chuyện là được rồi, chả cần gặp ai nữa. Chứ như bên mình, có gặp cả công ty cũng chả thể nói chuyện được lương bổng, muốn tăng lương thì gặp vợ của chủ tịch mà đàm phán :21:

Còn nữa, 5 năm làm trong một lĩnh vực chưa nói lên điều gì cả (sorry vì không hợp ý Jinxy nhé). Nếu bạn có kinh nghiệm 5 năm làm quản lý dự án, quản lý doanh nghiệp thì vấn đề sẽ khác, còn nếu là kinh nghiệm 5 năm làm kỹ thuật viên sản xuất linh kiện cho tivi đen trắng lại khác nhiều lắm.

Nếu sếp của bạn đã đánh giá được năng lực của bạn, hiểu được tầm quan trọng của bạn và là người quyết định được mức lương của bạn thì đôi khi câu trả lời phù hợp lại rất đơn giản là : "tôi muốn mức lương ấy, chỉ có mức lương ấy tôi mới hài lòng làm việc".

Đối với những người làm chuyên viên, nhân viên tác nghiệp, thừa hành. Lý do hợp lý khi đưa ra để yêu cầu một mức lương không phải là năng lực với kinh nghiệm cái gì đâu mà chính là việc tuân thủ nghiêm túc quy định, nội quy làm việc và mệnh lệnh của cấp trên.

Đối với người làm quản lý dự án, nhất là dự án hiếm gặp và có sắp chấm dứt. Theo mình nên khẳng định sự thông minh, khả năng học tập, chuyển đổi và thích ứng nhanh của bạn. Nhấn mạnh vào các quan hệ tốt, sẵn có mà mình đã xây dựng với các bên liên quan của dự án trong thời gian vừa qua hoặc các kỹ năng quản lý dự án hơn là kinh nghiệm chuyên môn.

Còn việc so sánh các chỗ làm việc khác về điều kiện làm việc, về lương bổng theo mình thì không có vấn đề gì phải e ngại. Tuy nhiên đó chỉ là khi DN không nhận thức được rõ về thị trường lao động thôi, theo mình cái đó chỉ dùng khi mình không nêu bật được các thế mạnh của bản thân, và mình thực sự hiểu rõ được chính sách lương bổng của cả DN và cả các đối thủ cạnh tranh. (ở HN mình có biết có những DN, lương thì chỉ 5,6 triệu/tháng cho vị trí kế toán trưởng hoặc phó giám đốc. Thế nhưng khi cần tiền mua nhà thì họ lại cho cả tỷ bạc).

Cho dù bạn trả lời như thế nào thì phong thái, thái độ có lẽ quan trọng hơn nội dung của câu trả lời. Cần cho họ thấy bản thân mình có thể làm được, làm tốt cho khác ngay lập tức nếu họ không đáp ứng được yêu cầu của mình. Và khi điều kiện làm việc, lương bổng đã được chấp nhận thì kết quả mà mình mang lại cho DN là rất lớn.

Chúc bạn Folie thành công trong việc..."bán mình" (se vendre có phải không cả nhà nhỉ :4: ). Nếu cần gì mình, bạn cứ hỏi hoặc PM cho mình. Good luck.
folie
20-02-07, 01:05
Cám ơn các tình yêu rất nhiều (đặc biệt MYT phân tích khá kỹ). Em đã định hình được sơ sơ những gì cần nói qua ý kiến của các tình yêu. Sau chiều mai sẽ nói với các tình yêu nhé ;) nhưng kq chắc là chưa có ngay. Reality à, hồi xưa mình cũng thuộc dạng nổ lắm nhưng chả hiểu sao càng ngày càng mất đi cái này, trước cái gì cũng bối rối băn khoăn tôi là ai tôi đến từ đâu tôi đang làm gì nhỉ tôi làm thế có đúng không nhỉ, như thần kinh ấy. Vừa rồi lại nhận được một tin động trời, cố gắng xếp nó sang 1 bên để cho ngày mai đã.

Quên nữa, cám ơn Reality tình yêu về chú thích nghĩa của mấy từ. Mình ko biết cái đó đấy.
ATML
20-02-07, 03:32
Em vào chúc tình yêu folie bán mình được giá cao. Em cũng đang lăn tăn vụ salary đây. Cu manager chỗ em đang apply bảo em la professional position hiện nay la premium o cái cty thần kinh mà em định nhảy sang, thế nên nó offered em newly grad pos plus bonus. Tình yêu folie thương lượng xong có gì cho em biết để em còn tính đường xem ép lại thằng manager-to-be của em.
MYT
20-02-07, 05:40
Quả thực về chuyện lương bổng rất khó đàm phán, đưa ra con số chính xác được; ngay kể cả khi đã biết được bảng lương của công ty mình đang apply. Thành ra mình nghĩ cứ chiến đấu dần dần đến mức cả hai bên đều chấp nhận được.

Chúc Folie và ATML tìm được đúng giá trị đích thực của mình :1:

p/s: Folie bỏ qua chuyện kia đi. Cố gắng chấp nhận thực tế là mọi việc đều có thể xảy ra. Bỏ cái cũ để có cái mới, đôi lúc lại tốt hơn đấy :1: . Chúc bình yên và tốt lành :53:
folie
20-02-07, 23:49
Em chưa phỏng vấn các tình yêu ạ. Lùi lại một tuần. Đâm ra sốt ruột.
Chả biết có phải năm nay sao qua tạ chiếu vào mình không nữa.
nightduke
21-02-07, 09:31
Cho em hỏi là mình mới vào làm thì bao lâu có thể đòi tăng lương được nhỉ? Đang hồi hộp chờ đợi half-year performance review mà thằng CMO nó ngâm lâu quá.
folie
13-03-07, 23:31
Hi các tình yêu, em vào đây để báo cáo kết quả tổng thể, tại vì bữa phỏng vấn trước chẳng cò gì đặc biệt, thằng super ngồi nghe mình nói cv mình rồi kêu hấp dẫn nọ kia, rồi chú bảo luôn là mày yêu cầu tăng 25% là quá lớn so với biên độ tao có thể quyết định (2-3%/năm - normal là thế), rồi bảo sẽ gửi yêu cầu lên trên quyết định, rồi hẹn 3 tuần sau sẽ có câu trả lời, rồi thì hôm nay là cái ngày 3 tuần sau ấy - tin buồn - nó gọi điện báo tăng có 5%, em bảo em thất vọng khi nghe tin này, nó bảo thật vậy sao, 5% đã là mức tương đối đặc biệt rồi :(. Em định sẽ ra sức ép với tụi nó ko làm tiếp cái projet này nữa mà chuyển sang cái khác, hoặc làm tiếp thì sẽ yêu cầu thêm phần lương variable. Vậy đấy các tình yêu.
ATML
14-03-07, 02:01
Hị hị, bạn folie xinh đẹp đành phải đòi bonus and compensation cao lên vậy. Em thấy bình thường bọn tư bản bóc lột chúng nó tăng 5% lương là được rồi.
MYT
14-03-07, 07:35
Hi các tình yêu, em vào đây để báo cáo kết quả tổng thể, tại vì bữa phỏng vấn trước chẳng cò gì đặc biệt, thằng super ngồi nghe mình nói cv mình rồi kêu hấp dẫn nọ kia, rồi chú bảo luôn là mày yêu cầu tăng 25% là quá lớn so với biên độ tao có thể quyết định (2-3%/năm - normal là thế), rồi bảo sẽ gửi yêu cầu lên trên quyết định, rồi hẹn 3 tuần sau sẽ có câu trả lời, rồi thì hôm nay là cái ngày 3 tuần sau ấy - tin buồn - nó gọi điện báo tăng có 5%, em bảo em thất vọng khi nghe tin này, nó bảo thật vậy sao, 5% đã là mức tương đối đặc biệt rồi :(. Em định sẽ ra sức ép với tụi nó ko làm tiếp cái projet này nữa mà chuyển sang cái khác, hoặc làm tiếp thì sẽ yêu cầu thêm phần lương variable. Vậy đấy các tình yêu.
Bạn Folie đang ở VN phải không?
Nếu như ở VN thì bạn bảo với họ là cái mức 5% tăng lương đó không đủ bù đắp phần tăng giá hàng hóa, thành ra tiền lương thực tế là giảm chứ chưa nói đến là không có tăng lương. Thành ra con số 5% chỉ chấp nhận được nếu như vài tháng tăng một lần, chứ sáu tháng trở lên tăng một lần là không chấp nhận được.

Mà mình cũng thấy chỉ có các cơ quan, tổ chức dùng thang bảng lương của Nhà nước mới phải tăng theo bậc, ngạch; chứ các DN nó đâu có ấn định mức gì cố định đâu, giỏi và quan trọng thì vài trăm phần trăm cũng tăng.

Ủng hộ bạn Folie ra sức ép, tuy nhiên bạn cần làm cho Cty cái đề nghị hay thông báo, rằng nếu không được chấp nhận mức lương bao nhiêu đó thì xin được chấp dứt hợp đồng lao động trước thời hạn. Phải như thế mới có sức nặng. (Nhưng đã làm cái đó là bạn cũng chuẩn bị tinh thần có thể không được chấp nhận và mình ra đi nhé).

Chúc bạn thành công.
Mây
14-03-07, 11:03
Nếu không thấy thoải mái thì nghỉ có lẽ sẽ là tốt hơn. Còn tăng 5%/năm thì hóa ra là trò trẻ con, ai lại chơi thế.
folie
14-03-07, 15:44
Tình yêu MYT & Mây, em ở Tây nhợn. Em là lính đánh thuê (cty là cty sercive, gửi lính đánh thuê đi các nơi đó), em hoàn toàn tin tưởng rằng nếu em ko làm cho tụi nó mà liên hệ với 1 cty khác để làm tiếp dự án này thì em có thể đạt được mức khởi điểm như mong muốn kia, vì em biết rõ mức trả của cái nơi em đánh thuê này (là nơi mà chỉ cần em làm còn cty nào quản lý em ko quan trọng - nó trả cho cty em gấp 5 lần cái mức cty trả cho em - mà em có tham khảo thông tin ngoài bạn bè, thường mức này chỉ là gấp 3 thôi). Nhưng, lại chữ nhưng ở đây, em cho rằng việc làm này không được đạo đức cho lắm, thứ nữa là cần mất một thời gian ngắn để tìm đối tác thích hợp, và nữa là sợ cái profile của mình ko được tốt khi người ta đặt dấu hỏi về sự "gắn bó" với các cty của mình (em mới làm ở đây được 1 năm). Dẫu sao thì trình ngoại giao của em còn kém nên băn khoăn quá trời.
folie
14-03-07, 15:47
Bạn ATML, mình tưởng là 10% mới là mức "được" chứ?
Big Horn
14-03-07, 16:52
Theo anh thì ty miu xinh thử tìm việc ở các cty khác xem mức lương ở đó có cao hơn không? Nếu cao hơn 15-25% thì xin cái giấy chứng nhận, xong đem về nói chuyện với thằng super thì vừa nói có sách mách có chứng hơn. Anh cứ dùng chiêu bổn cũ xào lại này mà tăng lương vùn vụt trong mấy năm qua đấy!

Chúc thành công
ATML
14-03-07, 20:14
Em không biết bạn folie làm ở sector nào chứ trong sector của em bọn nó đều đều tăng 3-5% / 6 months. Nó mà tăng đều 25% thì em các bác sau 10 năm chắc không phải đi cày nữa.
Btw, sector của bạn folie thế nào mà overhead nhiều thế nhỉ. Chỗ em chiến đấu thông thường overhead là 60% lương.
MYT
15-03-07, 00:35
Bạn Folie chắc chưa chuyển việc nhiều?

Nếu bạn đã tin chắc về khả năng, mức lương ở các chỗ khác cũng như sự dễ dàng khi tìm việc mới thì đừng ngần ngại gì nữa. Ngay ngày mai làm giúp mình cái thư/đơn đề nghị tăng lương và chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đi. Theo mình nghĩ, chỉ cần có cái đó là bọn tư bản đã phải tăng lương rồi, còn cẩn thận thì làm thêm như bác Big Horn nói, ngại đi phỏng vấn tìm việc thì thôi, chứ bọn nó lạ gì mức lương trung bình trên thị trường đâu.

Còn chuyện bạn e ngại về vấn đề đạo đức thì bỏ qua đi, ở đây là hợp đồng lao động, tức là hai bên có nhu cầu, thỏa thuận các nguyên tắc với nhau, không thống nhất được thì thôi chứ đâu mà nghĩ lẩn thẩn thế. Chuyện bạn ngại trong lý lịch, thực sự thì mình vẫn thấy các nhà tuyển dụng (hoặc khi đi tuyển dụng mình cũng thế) hỏi một câu rất phổ biến là lý do dời bỏ công ty cũ. Nói chung là có nhiều lý do để thuyết phục những nhà tuyển dụng: mức lương quá thấp (bạn mà nói mức lương gần bằng bên mới rồi đề nghị cao nhưng vẫn ngang bằng mức lương hiện tại của công ty mới thì họ ok ngay thôi); hoặc do bất đồng trong cách thức để phát triển công việc, doanh nghiệp tốt nhất có thể...

Chúc bạn tự tin, dũng cảm và làm tốt những điều cần phải làm.
Big Horn
15-03-07, 16:33
Khi đi phỏng vấn tìm việc khác thì nên tránh trường hợp trả lời trực tiếp là vì lương thấp nên không muốn làm ở đó nữa mà nên khéo léo nói rằng, thấy công việc ở đây có nhiều điều mới mẻ thích thú ... do đó tôi muốn thử thách cho biết.

Khi nhắm chừng sẽ được việc thì hãy thương lượng với cty mới về phần lương lậu và vacation xem sao.

Một vài kinh nghiệm ở trời Tây, không biết có áp dụng được ở Việt nam không ...???