Topic dành cho việc trút bực tức căm hờn

freefish
05-02-07, 16:21
Con mợ nó, bình thường anh gửi tiền về quê nhà cho em út chỉ mất đúng mấy phút. Bây giờ có việc vay tạm thằng em một ít, nó đến Western Union ở Việt Nam để gửi cho anh, thế là lũ chó chết ở VN đòi đủ thứ, nào là anh phải scan thông tin của passport của visa, lý do anh ở bên này... Tiên sư con mẹ chúng nó làm con kặt gì mà phải phức tạp thế. Điên hết cả người với cái lũ này.
Big Horn
05-02-07, 16:24
Sao chú không nhắn sms cho em chú bảo nó lót tay cho bọn nhà băng 1 tờ xanh là đâu sẽ vào đấy!

À, topic này đáng nhẽ ở quán nước vỉa hè thì chửi mới vui chứ nhể?
freefish
05-02-07, 16:34
Có chuyện đó à Horn ?

Máy scan anh đ'eo dùng. Em anh nó vừa phone sang bày cách ra chụp ảnh kỹ thuật số con mẹ gì đấy xong lưu vào usb rồi gửi cho nó. Nhưng mình có dùng những thứ ba lăng nhăng usb đ'eo đâu. Chã nhẽ phải đi mua à. Đ.m thế có thối không. Anh chỉ có một cái laptop gõ Word là hết :D
Anh chửi ầm ầm thì đứa em nó bảo là ở VN nó có chính sách con mẹ gì đấy tiền tệ. Sao nhận kiều hối thì dễ thế. Tiên sư bà chúng nó.
Big Horn
05-02-07, 16:40
Sao không ra postoffice bảo nó scan cho, mất khoảng 2 tì, rồi ụp lên net, đưa link cho thằng em để ló đao xuống. x ai lại đi mua con usb làm x gì cho tốn kém.

À, bọn nó sợ anh em nhà chú chạy của ra ngoài nước đấy! Lót tay cho nó tẹo đi!
châncong
05-02-07, 16:43
Không có chuyện đó. Yêu cầu đó được qui định bởi SBV. Có nhét tờ xanh cũng là cho nhân viên giao dịch (người làm thuê) tại đại lý đặt tại đâu đó của Western Union.
Big Horn
05-02-07, 16:50
Sao lại không? Năm ngoái vẹo của thằng em anh gửi cho ló mấy chục khìn Euro chả có vấn đề gì Sất cã!

Lịt cụ bọn cớm ở Nội Bài cũng thế? Mấy năm trước anh vác cái bị về Việt nam, đi qua cửa khẩu có ông anh họ đội trưởng cửa khẩu ra đón cũng bị con bé kia bẩu là:

- Anh T, không phải ca anh làm, mời anh ra ngoaì kia đi.

Sau đó thằng đội trưởng (đại úy) mời anh ngồi ở cái bàn gần đó rồi hỏi là số tiền anh mang về có đúng như trong tờ kê khai không, rồi nói anh đưa tiền ra cho nó kiểm duyệt?

Anh mới hỏi lại là: - Tôi đi chơi khắp thế giới chưa bao giờ gặp chuyện thế này?

Nó cươì cươì nói:

- Anh thông cảm vì đây là luật mới ra của BNV. Tại vì có nhiều trường hợp mang về không nhiều, nhưng khi trở ra lại mang theo cả trăm nghìn Euro
freefish
05-02-07, 17:43
Thx chú Horn.

Anh vừa scan cbn đầy đủ các thứ xong và gửi vào email cho chúng nó ở nhà rồi. Hy vọng là mọi chuyện êm xuôi, chúng nó đừng đòi thêm giấy tờ gì nữa, khổ lắm.

Đ'eo thấy đâu như nước mình. Từ trước giờ anh giao dịch tiền bạc nhiều lần, lần nào cũng nhanh chóng nhẹ nhàng lịch sự chứ đ'eo có kiểu thô bỉ bắt scan đủ loại giấy tờ như thế này.
GunZ
05-02-07, 19:04
Thằng cá này đao to búa lớn nhỉ. Có thế mà cũng đặt cái tên topic như thế, mà cái đ éo gì cũng nhảy cẫng lên, như là mày được sinh ra và lớn lên trên thiên đường ấy nhỉ. Việc gì cũng từ từ, không biết thì hỏi. Có nhảy cẫng lên thì cũng thiếu đ éo gì cách nhảy mà phải lên TL gào thét, mà gào lên thì cũng giải quyết được cái đ éo gì.

Gửi ngoại tệ mạnh ra ngoài khó là do luật của VN, mày là bố đời à mà gào lên thế, cho mày làm chủ tịch quốc hội kiêm tổng bí thư và thủ tướng nhé.

Còn muốn lách thì đừng có kêu, thiếu đ éo gì cách. Mà đ éo có cách nào thì kêu cũng được cái đ éo gì.

:D, phù, đỡ sì-trét hẳn...
freefish
05-02-07, 19:08
Đ. con mẹ thằng Gunz này. Ông kêu thì động gì mả mệ nội mày hả?
GunZ
05-02-07, 19:22
Lại nhảy cẫng lên rồi. Nói động đúng vào chỗ phạm của mày, hehe. Mà công nhận mày mất dạy, anh chửi mày ngu mà mày thấy mày không ngu thì mày cũng nên nói rằng anh thế này thế kia thôi. Chưa gì đã chửi như thế, mày vào TL làm cái đ éo gì. Mày ngu thì cũng chưa ai nghĩ là bố mẹ với cả họ mày ngu đâu, có ai nhắc gì đến cả họ mày đâu.

Đồ mất dạy!
Big Horn
05-02-07, 20:24
Bố khỉ, sư bố 2 thằng bỏ vợ này, chúng mày vô công rồi nghề nhỉ?

Chửi thế đứa x nào mà chả chửi được ... Chúng mày phải chửi ngoa ngoắt như con 4` Cindy Gaup anh thấy mới có duyên :24:
folie
05-02-07, 22:25
Rách việc quá! anh lại treo cả lũ lên bây giờ :D
Mây
05-02-07, 23:28
Chết vì thiếu hiểu biết lại bảo tại số. Nếu như tiền chú có thể chuyển thoải mái giữa các quốc gia qua đường chính ngạch thì chả cần đến khái niệm rửa tiền làm gì.

Ở VN có một cái gọi là quản lý ngoại hối, đại khái là đường đi nước bước của ngoại tệ trong nước được quản lý 1 cách chặt chẽ. Chuyện này không phải chỉ có ở VN nên các chú đừng có mà to mồm chửi thế chứ.
freefish
06-02-07, 01:53
Khục khục, em Mây đ'eo biết gì lại bi bô.

Anh của cô đây có hơn 10 năm đánh hàng từ VN sang Đông Âu. Sau khi bán xong hàng, anh gửi tiền về cho em út cơ sở xưỡng xiếc ở nhà để chúng nó có tiền mà sản xuất, mà trả lương cho nhân công. Đại khái tiền cứ xoay vòng như vậy. Anh ra ngân hàng, điền điền mấy cái thế là xong. Đ'eo bao giờ bị sao cả. Sau này có thằng bảo bọn chính quyền chúng nó sẽ để ý những đứa quốc tịch nước ngoài gửi ngoại tệ nhiều trong vòng một năm, anh mới nhờ mấy thằng đệ có thẻ vàng thẻ xanh gửi qua tài khoản chúng nó về cho em anh. Hôm nay có công chuyện anh mới nhờ chúng nó chuyển nhanh qua dịch vụ WU, không ngờ gặp phải lắm trò khỉ như thế này.

Khục khục, chắc là nước nào cũng có những trò kiểm soát việc chuyển ngoại tệ sang nước ngoài, nhưng chiện bắt scan đủ thứ trò thì anh chưa thấy ở đâu ngoài VN, đôi khi ở Lào cũng có như VN chứ chả chơi.
PhươngN
06-02-07, 02:57
Anh Cá ơi! Nếu WU bên VN khó khăn vậy, thì anh tìm đường khác đi. Em hay nhận tiền ở bên nhà lắm nè. Người nhà em gởi tiền cho một người nào đó (là người ở trong nước, có thể là anh chị em hay bà con của người Việt đang làm chủ cho một chi nhánh chuyển tiền ở bên nước ngoài . Người nhận tiền bên VN qua vai trò trung gian). Họ chỉ cần bắt phone lên báo cho người chủ chuyển tiền bên này. Người nhà mình thì báo cho mình biết. Cứ thế đi ra tiệm lấy là xong. Nhanh không thể tưởng. Lệ phí được tính bên VN luôn, mình ở bên đây không phải trả bất cứ lệ phí nào nữa.
freefish
06-02-07, 03:04
Cảm ơn Phương N vì mọi chiện đã xong :D Cái em nói là dịch vụ chuyển tiền Mỹ - VN ( do người Việt làm). Bên Đông Âu trấp giả lắm, với lại nếu chuyển kha khá thì cũng chả dại, lỡ chúng nó bùng luôn thì mệt mình.
newnick
06-02-07, 12:24
Trút căm hơn phát.
Cbn nó, từ đấu bảo làm các tính năng website như thế: Đủ cmn luôn.
Sau: giao diện làm giống thế luôn: Đủ cmn luôn.

Sau nữa: thiếu nhiều thế, đòi hỏi đe'o gì lắm thế. Mỗi lần insert các table vào database rồi lại sql cho nó hiển thị ra rắc cbn rối. Mà hệ thống thì nó vốn dĩ đã phức tạp. Bắt làm giống từng cái link 1 thì làm thể đe'o nào (mà làm được nhưng tỉ mẩn thế đe'o nào).
Hết phát sinh này đến phát sinh kia. Có phải là áp bức người thái quá không?
Bận đến nỗi đe'o vào TL xả stress được.

Thằng cu Gunz đâu vào đây chửi nhau???
GunZ
07-02-07, 12:25
Mày viết cái gì anh x hiểu thì chửi nhau thế nào được.

Anh có chửi thằng Cá đâu, nó ngu và như thằng động rồ thì anh ý kiến, mà anh ý kiến rất có lý, đúng giọng TNXM đệm thêm vài cái đ éo, thế là thằng mất dạy ấy thể hiện ngay cái tính ít học, chửi vừa ngu vừa vô học, đ éo giây với loại này nữa.

Đấy, Cá xem lại cái post của anh, rồi tham khảo thêm Chị Mây của mày, rồi cả chị PhuongN nữa, toàn ý vừa hay vừa kinh nghiệm từng trải.

Đoạn Cá kể chuyện buôn hàng Đông Âu anh tí nghẹn, sặc cả ngụm cà phê phun ra bẩn hết bàn phím. Định giáo cho mày biết thì chị PhuongN đã nói qua rồi. Lịt, dân Cộng bên Đông Âu chuyển tiền qua ngân hàng về VN..., sợ vãi đái cái "kinh nghiệm từng trải" của mày. Yên tâm nhất, phí thấp nhất, quay vòng nhanh nhất..., đúng như chị PhuongN nói.

Thôi, anh dỗi đ éo dây với thằng Cá này nữa, mất dạy và đanh đá lắm. Tính anh thích những người đanh đá và biết suy nghĩ trước khi chửi và sợ nhất cái loại đanh đá mà vô học.
Big Horn
07-02-07, 18:03
GunZ này mấu nhỉ? Nói thẳng tuột ra như thế thì x ai chả nổi máu tam bành. Làn sau nếu thấy bạn Cá hỏi/nói/phát biểu không sáng suốt thì nhẹ nhàng bảo:

Cá ơi, chị ...ops anh bảo mày làm thế này, thế khác. Chứ chưa gì sồn sồn chửi nó thế lọ thế chai kinh thế. Chả gì nó cũng đã từng vác đít đi thi cuốc tế với bác Thổ tả buôn tinh bò và thằng Gà ụp tinh tướng có huy chương vàng giải văn.
GunZ
08-02-07, 17:15
Ô hay, các bác các cô các cậu các mợ các dì xem lại cái tô bíc thằng Cá nó lập tên là gì?!

Thế nó lập xong cái tô bíc này, đặt cái tên kêu xủng xoảng thế chắc là để mình nó rạch mặt ăn vạ ở đây dồi.
tuongban
09-02-07, 05:00
Đọc cái này muốn cho thằng Cá thối một nhát
tuongban
09-02-07, 05:04
Cái thằng Cá thối này đã ngu lại còn tinh vi. Mày nói mày buôn bán ở Châu Âu bao năm mà điú biết cách chuyển vài ngàn bọ, lại nhờ cái hãng Uni cẹc chuyển tiền là thứ ngu đại hạng.

Phí nó cao ngất trời và bản thân nó là hãng lâu năm chuyển phát tiền nhanh nhất thế giới nên nó thủ tục nhiêu khê bỏ mịa.

Cụ mảy đây buôn bán bèo bọt, nhưng mà cụ biết thiếu gì cách. Mà xem ra, mày đúng là loaị nhép nên mới sợ bọn VN nó bùng. Vì là nhép nên mày đíu biết nơi nào dịch vụ của người Việt là chắc chắn, nơi nào có thể bùng. Ở chồ cụ biết, trên 5000 mà bùng là có chuyện nói với nhau bằng đồ nóng rôì.


Thế mà cũng ngoặc mồm ra tinh vi này nọ. Trong thế giới giang hồ nó có luật lệ của nó, cố mà tìm hiểu kì rồi mới hành động con ạ. Còn đã theo đường chính ngạch thì phải tuân thủ mọi trình tự của quy trình kĩ thuật từng công ty một, từng nước một...

Ở VN chuyển ra ngoài 3000 Eu chả phiền hà đíu gì cả. Chỉ có thằng cá thối như mày mới phải kêu ầm lên vì một việc cỏn con thế thôi Đúng là đồ vắt mũi chưa sạch, chân còn lấm cứt...
freefish
09-02-07, 05:29
Khục khục, anh già Nguyễn Văn Thọ của các chú chửi anh nhiều quá.

Thật ra mà nói thì anh khá ngu ngơ trong chiện này. Việc buôn bán trước giờ chủ yếu do bà già anh đảm nhiệm cả, lâu lâu nếu việc đèn sách rảnh rỗi, anh giúp việc cho cho thân mẫu và bây giờ thân mẫu đã về hẳn VN nên rối tung lên cả. Đánh hàng quần áo hiện nay rất khó khăn vì hàng Tàu với Thổ kinh quá, lại bán chẳng được nên chỉ đánh cò con chứ không dám như ngày xưa vì tồn là chết. Chắc thêm vài năm nữa anh cũng về VN thôi.

Trước đây, mỗi lần container về, anh với bà già giao hàng, đi thu tiền xong là hai mẹ con lên xe đến ngay nhà băng lấm la lấm lét nhìn quanh rồi vào gửi liền về VN, mỗi lần như thế ít nhất cũng 30 ngàn đô, dĩ nhiên không thể ký thác vào các loại dịch vụ chuyển tiền của dân VN bên này. Mình gửi 1-2 ngàn hay 1 vài trăm thì không sao chứ 3 chục ngàn là không thể tin tưởng vào bố con thằng nào được đâu các chú ạ. Bà già anh nhiều phen khá đắng cay rồi nên hiểu lắm. Có thằng làm ăn với mình cả chục năm đến mức hàng cứ giao ào ào nhưng cho bán xong rồi trả tiền cũng được. Thế mà có một ngày chúng nó bùng, bóng chim tăm cá đé.o biết đâu mà lần. Nhất là thời buổi ế ẩm như bây giờ, nhiều thằng trở nên rất liều lĩnh, chuyển sang buôn và giao heroine ầm ầm vì chúng nó đã xác định một ăn cả ngã về không, bị tóm là về thẳng quê nhà luôn.

Những năm đầu 90s, chuyển chế độ lung tung nên pháp luật còn lỏng lẻo, bà già anh làm ăn một mình và mấy lần bị đánh gần chết. Bọn mafia (cả mafia Việt hoặc Việt làm chỉ điểm ) theo dõi ngoài chợ xem ai đánh hàng rồi chúng nó theo về tận nhà hoặc phục kích trên đường họ ra ngân hàng. Nhiều người đã bị cướp cả trăm ngàn đô khi trên đường tới nhà băng. Không khác đ'eo gì lắm so với phim xã hội đen HK. Nó kẹp xe lại và nhảy xuống vào tận xe mình dí súng vào màng tang giật túi luôn. Cũng có người bị giết chết, khi bọn mafia cho đồng bọn giả vờ xin làm thuê bốc hàng để làm nội gián rồi thịt chủ ngay tại kho hàng để cướp tiền hàng. Vì lý do đó mà anh phải qua phụ giúp bà già, chủ yếu là hộ tống đi về.
freefish
09-02-07, 05:41
Thể loại Nguyễn Văn Thọ tuongban của các chú buôn bán cò con, lấy hàng của chúng anh chỉ 1-2 dây mỗi lần thì nên im, đừng ti toe chửi thằng khác. Bọn anh mới sợ chúng nó thịt, chứ các chú là thành phần đ'eo bỏ dính răng :D
tuongban
09-02-07, 05:41
"Khục khục, anh già Nguyễn Văn Thọ của các chú chửi anh nhiều quá."

Thứ nhất, anh nói lại lần nữa, anh đíu phải là NVT. Gã là bạn với anh và hiện nay gã ở Hà Nội, còn anh vẫn ở Đức.

Đọc chú mày viết, anh đoán chú mày ở Đức. Chú mày biết thằng Minh Thứ , Sơn jin chứ. Chú lên đó hỏi anh, Ngọc Chung Sinh thì chúng nó sẽ chỉ. Rồi anh dẫn mày tới gặp dích danh NVT ( khoảng tháng 4 gì đó gã sang) để chú mày xem NVT già hay trẻ. Còn tự anh sẽ dạy cho chú mày biết thế nào là Giang hồ thứ thiệt

Thứ hai, Chú càng nói càng ngu.
-CHú chê bọnbuôn bán cò con, nhưng anh đíu bao giờ thiếu tiền tiêu ở Đức hết. Còn gã NVT thì một năm về VN đôi lần, gã cũng đíu thiếu tiền như chú mày. Buôn bán như chú mày là thứ buôn bắt chiếc, thấy người ta buôn thì cũng buôn nên mới chết sặc như vậy...

- Chú viết: "Trước đây, mỗi lần container về, anh với bà già giao hàng, đi thu tiền xong là hai mẹ con lên xe đến ngay nhà băng lấm la lấm lét nhìn quanh rồi vào gửi liền về VN, mỗi lần như thế ít nhất cũng 30 ngàn đô, dĩ nhiên không thể ký thác vào các loại dịch vụ chuyển tiền của dân VN bên này"

Đây lại lòi cái ngu nữa.

Ở Đức, chuyển tiền trên 10 ngàn là ngân hàng nó hỏi giấy tờ rồi. Bà mẹ chú mày đánh hàng vậy. Tất nhiên là man khai giá mua, để tính láo thuế giá trị gia tăng. Tính láo tuốt tuồn tuột thuế khi khai Vorumsatteuer ( tạm tính thuế ) với Finan amt, thế thì đi gửi ngân hàng những 30 ngàn tức là lạy ông tôi ở bụi này à? Việc này tất cả những đứa bán buôn ngu nhất cũng không làm. Cá thối nói láo hoặc đíu biết mẹ mình thao tác những gì.

Chú biết vụ mẹ Mùi chủ đất Thái Binh Dương cách đây 7 năm bị niêm phong kho chứ?

Cụ mày dạy chú, biết thì nói là biết, ko biết nói là ko biết ấy là biết(đíu phải lời cụ đâu con ạ) Đừng lên cái mạng này mà bốc phét kiểu ấy nữa. Chú chỉ lòe mấy con gà nòi thôi còn như cụ mày thì hoàn toàn dia rô..Ke kê, nghĩ mà thương cho thằng con dại cá thối

Song qua cách trả lời anh biết chú mày cũng là dạng chửi càn thế thôi, chứ ko tới nỗi mất dạy. Vì ai yêu được mẹ thì chưa tới nỗi mất dậy. Nên anh khuyên chú mày đừng về vội. Sau đợt can qua này chú mày lại có cửa làm ăn thôi. Hoặc là chú mày đánh ngược hàng hạ giá, hoặc hàng Mĩ phẩm về VN đi. Kiếm tiền cò, được đấy

Chú mày có về nhà đợt này ko? Nếu về thì để anh nói với NVT tiếp mày một chầy.
freefish
09-02-07, 05:56
Cảm ơn Tuongban, nhưng không cần đâu, anh thích đến và đi trong vô danh, không muốn offline lủng gì với ai hết :D

Về hay ở là chuyện rất đau đầu. Mẫu thân anh mãi mới rứt ra được để về hẳn an dưỡng tuổi già. Một năm bên này rất nhanh, vì hàng cứ quay theo hàng, tiền cứ quay theo tiền, thoáng chốc là mấy chục năm rồi. Với lại con cái cũng là một chuyện, tiếng Tây thì nói phăm phăm nhưng tiếng Việt thì bì bõm, chữ đ'eo biết viết, mà cũng không thể chờ cho chúng nó học xong đại học rồi mới về được. Nếu đang học giữa chừng xong về VN thì càng tội chúng nó. Thôi thì nhằm lúc chúng nó lên lớp 1 là chuồn cho nhanh :D
tuongban
09-02-07, 06:06
aNH THẬT;
CHÚ PHẢI TÍNH KĨ VIỆC ĐI Ở: nẾU CHÚ VỀ CÁI THÂN CHÚ THẾ ĐÍU NÀO CHẢ XONG Nhưng CON CHÚ KHỔ LẮM ĐẤY:
freefish
09-02-07, 06:13
Chán đồng chí này. Anh không ở Đức, anh chỉ qua lại bên đó chơi thôi :D Ở Đức, anh biết, luật pháp rất nghiêm, nhất là các vấn đề về tài chính tiền tệ. Bỏ 1 đống tiền ra mua con xe là phải chứng minh tài chính ngay. Các nước Đông Âu khác không được như vậy, luật lệ mềm hơn rất nhiều.

Thôi chấm dứt chuyện của anh tại đây. Anh đã trở nên vui vẻ và đ'eo có lý do gì để bực mình ngay bây giờ.

Giả topic cho chú nào có chiện nóng giận bực tức :D
Bắc Thần
09-02-07, 06:25
Anh chỉ thấy buồn cười là ở Châu Âu mà cũng có Mafia Việt Nam nữa! Cho anh khép nép hỏi thế tụi nó xử nhau bằng cái gì? Bằng bánh mì baguette kẹp thịt hay là bằng cappuchino?

Hố hố ... Không thể tưởng tượng được là dân xã hội đen bên đấy nó như thế nào.
freefish
09-02-07, 06:34
Anh chỉ thấy buồn cười là ở Châu Âu mà cũng có Mafia Việt Nam nữa! Cho anh khép nép hỏi thế tụi nó xử nhau bằng cái gì? Bằng bánh mì baguette kẹp thịt hay là bằng cappuchino?

Hố hố ... Không thể tưởng tượng được là dân xã hội đen bên đấy nó như thế nào.

Có đấy, nhiều. Ở Đức như anh biết là chúng nó phay nhau như rạ, toàn VN thịt VN thôi, rất là tương thân tương ái thắm nghĩa đồng bào. XH đen Việt ở Đông Âu dĩ nhiên đ'eo như các thể loại hào hoa phong nhã đa mưu túc kế trong phim Mẽo mà Bắc xem vì các anh mafia Việt ở Đông Âu đa số là xuất thân ít học, nông dân là phần nhiều nên hành động khá lỗ mãng và rất man rợ.

Ngoài Việt thì châu Á còn có thêm mafia Tàu, bắn nhau như rạ. Có hôm anh đang đi mua thức ăn thì đùng đoàng đoàng trong 1 tiệm Tàu, lúc sau im ắng bà con chạy vào thì thấy 2 chú Tàu sõng soài trên 2 vũng máu ( chắc là nổ súng cùng 1 lúc). Bọn Tàu thường làm ăn rất có luật trên dưới chứ không mạnh ai nấy sống như VN, bởi thằng nào không tuân lệnh tập thể là có mafia trừng trị ngay. Chổ anh hồi trước có thời gian cảnh sát Tàu qua một đống để phối hợp với cảnh sát sở tại thịt bọn này.
bakien
09-02-07, 06:39
Anh Bắc quá bộ đọc Dân trí xem trong mấy ngày nay có vụ gì, nhé !
freefish
09-02-07, 06:43
Anh biết 1 chú là sinh viên du học và làm ăn rất kinh. Sau này chú ấy bị chúng nó giết chết và chặt thành từng khúc cho vào bao rác.

Anh và mẹ anh mỗi lần lên xe là vừa đi vừa xem có thằng nào bám đuôi không. Vào đến ngay cửa bank mà vẫn lấm lét là các chú đủ hiểu rồi.
Eco
09-02-07, 06:50
Giận mình quá!!! :(


Càng chui vào mạng càng thấy buồn nản trống rỗng hơn. Thế thì đừng chui vào nữa có được không? Mắt trái đã đỏ lên rồi, mắt phải lại sắp theo đuôi mắt trái, tìm cái gì mới được chứ? Diễn đàn, chat, 360, quanh quẩn một hồi lại diễn đàn... đúng là lặn ngụp trong mạng mẽo đến lúc kiệt sức mò ra với đời thực thấy mình đã đánh mất cái gì, giờ thì đầu óc cứ như để ở đâu. Chuyện cái nick này làm sao, nick kia thế nào lại còn rõ hơn mặt thày giáo, thế này thì sống thế nào được hả giời?

Bạn ấy đi rồi, bạn nọ đi nốt, cái người mình thèm nói chuyện nhất thì thôi ko nói nữa rồi, giờ thì vui gì mà chát với chít.
Mình đã bảo thế là tốt, đã nghĩ thế là hay cho cả hai. Thế mà đến lúc trong lòng đầy ắp, chả biết là đầy ắp hay trống hoác, đầy những cái vơ vẩn còn thì trống những cái thực sự giá trị, chắc thế... lại lần mò vào mạng. Như để giải quyết nhu cầu ấy, điên thế chứ, bây giờ không trút vào người ta nữa, vất mẹ nó ra giữa đường cho thiên hạ xéo. Ờ, thì nó ở trong mình, cái đó, mày muốn nói cái gì hả, nói đi, muốn gào thét hả, gào đi..., gào cho chán đi, mẹ kiếp, được 200 từ chứ mấy...
freefish
09-02-07, 06:59
Bắc có thể đọc để biết 1 vụ vừa mới xảy ra gây chấn động Đức
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/02/070208_germany_killing.shtml

Sở dĩ chấn động là mafia Việt có kiểu thịt nhau rất man rợ. Những vụ như thế này thêm ác cảm cho người bản xứ với cộng đồng Việt bao gồm đa số những người hiền lành muốn kiếm miếng ăn nuôi vợ con.
tuongban
09-02-07, 07:42
Anh thì đíu thấy ở Châu Âu có Mafia người Việt. Anh chỉ thấy một lũ giặc cỏ hèn hạ và dăm thằng Du côn giang hồ nhép cậy đàn bắt nạt dân đen.

Dân Maffia từ Ý, Mỹ ...Những băng đảng tổ chức đều có liên hệ chặt chẽ, tổ chức tốt và thường có liên hệ với chính quyền hoặc cài cắm người vào chính quyền. Còn người Việt chỉ là một lũ Chó đông cậy đàn mà thôi.

Ở Đức, thời phát đạt nhất của bọn chó đàn này là nhóm Nghệ Tĩnh với băng Từ Thiện mà cầm đầu băng Vân Phệ đã bị hai thằng bắn nát người ở khu Wonheim chữ U, đối diện khu Rin 100 bây giờ.

Những băng nhóm này chủ yếu chiếm chỗ đất bán thuốc lá thu thuế của đám Việt nam tị nạn.

Còn hiện tại chỉ gồm một số tay anh chị lưu lạc đâm thuê chém mướn và nắm vài chỗ bán thuốc nhỏ lẻ mà thôi.

Các băng đàn của người Việt chỉ tấn công vào đồng bào chân yếu tay mềm của mình. Trong khi đó các tổ chức gọi là Mafia thế giới không chỉ bảo kê mà còn tổ chức buôn bán các thứ hàng hóa lậu một cách có tổ chức quốc tế và hệ thống. Thậm chí tấn công bất kể vào mục tiêu ngân hàng hoặc doanh nghiệp nào nó muốncajnh tranh...Việc này các chú chã chắc đã đọc sách báo và tiểu thuyết Bố gIà đều tường.

Tổ chức băng nhóm của người Việt ko đáng gọi là Mafia cho vậy khi cảnh sát chú ý tới họ đập một chày là tan. Những năm tháng 90 tới 94 ở Đức băng đàn nảy ra như nhặng nhưng sau vụ tàn sát 7 người ở khu Mazahn cảnh sát Đức ra tay lập tức hệ thống anh chị người Việt tan như bọt xà phòng.

Tuy tính tổ chức thấp về trình độ, nhưng những nhóm người Việt này lại nổi trội về trình độ dã man khi áp bức đồng bào mình. Đấy là anh nghĩ vậy
freefish
09-02-07, 07:51
Tuongban nói rất chính xác.

Việt thì chỉ thế thôi, ngu dốt lại man rợ, với người ngoài thì thun thút nhưng chỉ cốt nhục tương tàn là giỏi.

Nhiều lúc anh thấy chúng nó bảo bay lên bay xuống anh lại buồn và buồn cười. Bản chất dân ta đã đ'eo hay ho gì thì còn mong làm nên trò trống kặt gì được.

Nhiều khi ở VN mình đ'eo để ý, nhưng phải sống ở ngoài lâu, có thời gian quan sát từ ngoài vào mới thấy phò một lũ.
Bắc Thần
09-02-07, 08:41
À, nếu như vậy thì vấn đề ở đây không phải là người Việt làm mafia, lại càng không phải mafia người Việt man rợ hay hèn hạ gì so với mafia khác; mà đơn thuần chính là việc bị làm người Việt. Nếu chữa làm sao cho hết việc phải làm người Việt thì không lo gì có người Việt làm mafia hay mafia người Việt bị chê là man rợ hay hèn hạ nữa.

Tình trạng bên đấy thật ra rất giống những gì đã xảy ra tại Bolsa tiểu Sài Gòn hồi 75 đến 78. Thời đó mới đúng là nồi đậu nấu canh đậu, gà què ăn quẩn cối xay, người mình ăn thua đủ với người mình. Nhưng mà thật ra cũng không trách được vì lúc đấy ai cũng còn hoang mang, chỉ nghĩ là sống ở đây tạm bợ thôi rồi trở sẽ về trong vinh quang. Ai dè ...
Mặt Má Hồng
09-02-07, 08:59
À, nếu như vậy thì vấn đề ở đây không phải là người Việt làm mafia, lại càng không phải mafia người Việt man rợ hay hèn hạ gì so với mafia khác; mà đơn thuần chính là việc bị làm người Việt. Nếu chữa làm sao cho hết việc phải làm người Việt thì không lo gì có người Việt làm mafia hay mafia người Việt bị chê là man rợ hay hèn hạ nữa.

Tình trạng bên đấy thật ra rất giống những gì đã xảy ra tại Bolsa tiểu Sài Gòn hồi 75 đến 78. Thời đó mới đúng là nồi đậu nấu canh đậu, gà què ăn quẩn cối xay, người mình ăn thua đủ với người mình. Nhưng mà thật ra cũng không trách được vì lúc đấy ai cũng còn hoang mang, chỉ nghĩ là sống ở đây tạm bợ thôi rồi trở sẽ về trong vinh quang. Ai dè ...


Cái này bác Bắc nói có phần đúng đấy!

Mafia Ý cũng khởi đầu từ di dân Ý, mafia Do Thái cũng khởi đầu từ di dân Do Thái. Nhưng sau khi tiến trình hội nhập hoàn tất, đa số nhập tịch thì nó bắt đầu đi vào công đoàn, vào chính giới hoạt động hợp pháp.

Dân Việt sống ở Đông Âu càng bấp bênh lâu càng bị tình trạng mafia hoặc người Việt hiếp đáp người Việt, không từ bọn côn đồ thì cũng từ các chú sứ. Vào quốc tịch nước người (tức là không phải làm người Việt nữa, nói cái này có vẻ "phản động" quá! :)) thì tình hình thay đổi ngay tức khắc, kể cả từ các chú sứ!
dang_ky
10-02-07, 04:31
Bác Má Hồng tổng hợp rất hay nhé
Em thích
Rio
10-02-07, 06:19
Anh thì đíu thấy ở Châu Âu có Mafia người Việt. Anh chỉ thấy một lũ giặc cỏ hèn hạ và dăm thằng Du côn giang hồ nhép cậy đàn bắt nạt dân đen.

Dân Maffia từ Ý, Mỹ ...Những băng đảng tổ chức đều có liên hệ chặt chẽ, tổ chức tốt và thường có liên hệ với chính quyền hoặc cài cắm người vào chính quyền. Còn người Việt chỉ là một lũ Chó đông cậy đàn mà thôi.

Ở Đức, thời phát đạt nhất của bọn chó đàn này là nhóm Nghệ Tĩnh với băng Từ Thiện mà cầm đầu băng Vân Phệ đã bị hai thằng bắn nát người ở khu Wonheim chữ U, đối diện khu Rin 100 bây giờ.

Những băng nhóm này chủ yếu chiếm chỗ đất bán thuốc lá thu thuế của đám Việt nam tị nạn.

Còn hiện tại chỉ gồm một số tay anh chị lưu lạc đâm thuê chém mướn và nắm vài chỗ bán thuốc nhỏ lẻ mà thôi.

Các băng đàn của người Việt chỉ tấn công vào đồng bào chân yếu tay mềm của mình. Trong khi đó các tổ chức gọi là Mafia thế giới không chỉ bảo kê mà còn tổ chức buôn bán các thứ hàng hóa lậu một cách có tổ chức quốc tế và hệ thống. Thậm chí tấn công bất kể vào mục tiêu ngân hàng hoặc doanh nghiệp nào nó muốncajnh tranh...Việc này các chú chã chắc đã đọc sách báo và tiểu thuyết Bố gIà đều tường.

Tổ chức băng nhóm của người Việt ko đáng gọi là Mafia cho vậy khi cảnh sát chú ý tới họ đập một chày là tan. Những năm tháng 90 tới 94 ở Đức băng đàn nảy ra như nhặng nhưng sau vụ tàn sát 7 người ở khu Mazahn cảnh sát Đức ra tay lập tức hệ thống anh chị người Việt tan như bọt xà phòng.

Tuy tính tổ chức thấp về trình độ, nhưng những nhóm người Việt này lại nổi trội về trình độ dã man khi áp bức đồng bào mình. Đấy là anh nghĩ vậy

Theo em những băng đảng người Việt ở Đức có thể gọi là mafia được. Về quy mô cũng như tổ chức thì tât nhiên không bằng được mafia Ý hay yakuza Nhật, nhưng về cơ bản mà nói thì cũng là mafia. Hoạt động một cách có tổ chức trên dưới, kiếm tiền từ tống tiền, bảo kê, buôn thuốc lá và thuốc phiện. Rồi những vụ băng đảng sát phạt nhau, chiếm địa bàn. Rồi những vụ thanh trừng nội bộ, mà gần đây nhất chính là vụ tàn sát 7 người trong quán ăn ở gần Bremen :


Bắc có thể đọc để biết 1 vụ vừa mới xảy ra gây chấn động Đức
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/02/070208_germany_killing.shtml

Sở dĩ chấn động là mafia Việt có kiểu thịt nhau rất man rợ. Những vụ như thế này thêm ác cảm cho người bản xứ với cộng đồng Việt bao gồm đa số những người hiền lành muốn kiếm miếng ăn nuôi vợ con.

Hồi 96 về trước anh tàu khựa kia có tham gia đánh thuốc lá lậu với mafia Việt. Rồi anh ý quyết định ôm cục tiền rồi bùng, thay tên đổi họ rút khỏi giang hồ, mở quán ăn. 10 năm sau băng kia mới dò ra được tung tích, thế là xử lý luôn. Cũng dã man thật. Giết chết cả vợ chồng người ta, rồi cả người làm trong quán cũng giết.

Theo em đã nhúng chân vào giang hồ thì đừng có vợ con gì, chỉ thêm nhiều người chết oan.
che3mau
10-02-07, 19:07
Hồi 96 về trước anh tàu khựa kia có tham gia đánh thuốc lá lậu với mafia Việt. Rồi anh ý quyết định ôm cục tiền rồi bùng, thay tên đổi họ rút khỏi giang hồ, mở quán ăn. 10 năm sau băng kia mới dò ra được tung tích, thế là xử lý luôn. Cũng dã man thật. Giết chết cả vợ chồng người ta, rồi cả người làm trong quán cũng giết.

Theo em đã nhúng chân vào giang hồ thì đừng có vợ con gì, chỉ thêm nhiều người chết oan.
-----------------

Sao anh lại nghe là vì cơm chiên làm hơi bị cháy nhỉ? VN mình thì hay nóng tính cơ