Chính Thức Thông Xe Cầu Thanh Trì

Nắng sớm
04-02-07, 03:28
Nhìn ảnh này các bác có vui không?
Em thấy sướng, chẳng hiểu sao nữa, nhưng cái dạo em về VN chơi, hàng ngày cứ phải đi cùng mấy ông anh từ Hà Nội sang Gia Lâm. Chen chúc qua cái cầu Chương Dương chật hẹp, mấy ông anh dắt ra và lượn lờ thăm quan cái cầu đang xây. Ấy thế mà giờ nó đã xong rồi, nhanh quá.

Nhìn phê thật, bác nào ở nhà chụp vài cái ảnh úp lên em xem với. Chụp thế nào mà toàn cảnh í các bác nhá.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200702/original/images1225535_14.jpg
polizia
04-02-07, 05:13
Em bê ảnh bên diễn đàn khác về, thấy cầu có vẻ to phết nhưng nghe báo chí nói là đường dẫn lên cầu chưa xong vì vướng giải phóng mặt bằng, phải mở đường tạm. Quang cảnh xung quanh không đẹp lắm, trông khô khan quá.
(Ảnh của diễn đàn Otofun)

http://i31.photobucket.com/albums/c362/nguyencongtu712/CauThanhTri001.jpg

http://i31.photobucket.com/albums/c362/nguyencongtu712/CauThanhTri002.jpg

http://i31.photobucket.com/albums/c362/nguyencongtu712/CauThanhTri003.jpg

http://i31.photobucket.com/albums/c362/nguyencongtu712/CauThanhTri004.jpg
Hồ đồ
04-02-07, 06:53
Cầu Thanh Trì chính xác là xây ở chỗ nào ý các bác nhỉ. Nhà em hồi trước cũng ở huyện Thanh Trì đấy, nhưng không biết cầu bây giờ xây ở đâu.
Mặt Má Hồng
04-02-07, 09:22
Những người thiết kế cây cầu này không nghĩ tới cách bảo vệ trụ đỡ cầu trên dòng sông. Phải có kè bao quanh mấy cây trụ này. Ở Sài gòn đã có trường hợp xà lan mất điều khiển vì dòng lưu quá mạnh khiến xà lan đâm vào trụ cầu, làm cầu hư hại.

Ở thời gian này có thể chưa có nhiều tàu bè lưu thông trên dòng sông này. Nhưng tương lai phát triển 10, 20 năm sau thì phải nghĩ tới.
gió
04-02-07, 22:15
Hình như có một đoạn chạy qua cánh đồng hoa cúc vàng đẹp lắm í, từ giờ đến Tết chắc vẫn còn.
che3mau
05-02-07, 00:21
Nghe nói cái cầu này bự nhất Indochina hả mấy anh em?
Có gần chỗ bánh cuốn Thanh Trì hông?

Bự nhưng mà hình như nhìn hổng đã bằng cái cầu gì Úc xây ở miền Tây
chairuou
05-02-07, 11:59
Nghe nói cái cầu này bự nhất Indochina hả mấy anh em?
Có gần chỗ bánh cuốn Thanh Trì hông?

Bự nhưng mà hình như nhìn hổng đã bằng cái cầu gì Úc xây ở miền Tây

Cầu Mỹ Thuận bác ạ, nhưng cầu Mỹ Thuận nhìn hiện nay còn thua xa cầu Bính ở Hải Phòng, so với cầu Bãi Cháy ở Hạ Long thì còn thua xa nữa - theo em cầu Mỹ Thuận nổi tiếng vì là cái đầu tiên ở VN làm theo công nghệ dây văng ( trụ ở đoạn giữa, dây neo ra 2 đầu cầu) cầu Bính & Bãi Cháy thì là xe chạy 2 bên, giữa lòng cầu là trụ neo dây.
Cầu Thanh Trì thì bắt từ đầu đường 1 bên này ( đoạn đầu Pháp Vân - Cầu Giẽ) sang đến đường 5 bên kia nối thẳng vào đường 18 đi Bắc Ninh. Cầu to & dài, nhưng chân cầu bên phía đường 1 này hiện nay nham nhở bẩn thỉu vì...chưa giải tỏa được.

Trên cầu Thanh Trì còn 1 cầu nữa đang làm là cầu Vĩnh Tuy - chả biết to bé thế nào, đến bao giờ thì xong. Lại nghe nói trên mạn Nhật Tân làm thêm 1 cầu nữa - chưa biết bao giờ khởi công ( cái cầu Nhật Tân này em nghe tin vỉa hè thôi ạ)
GunZ
05-02-07, 12:29
Còn xây thêm nhiều cầu bắc qua sông Hồng, các bác cứ yên tâm, không vỉa hè đâu. Tương lai của Hà Nội là phía tây và phía bên kia sông Hồng, thậm chí là cả "Bên kia sông Đuống", bác nào trúng lô đề, cổ phiếu thì đầu tư tiếp đi.

Em hy vọng đến đời con em, dòng sông Hồng nằm giữa Hà Nội như một dải lụa dịu dàng với mấy chục cái cầu. Em sẽ dẫn con em đi bộ lên cầu Long Biên hóng gió và đọc cho nó câu thơ hồi bố mẹ em vẫn đèo em qua Gia lâm thăm ông bà:

"Hà Nội có cầu Long Biên
Vừa dài vừa rộng bắc qua sông Hồng"

Rồi sau đó, sẽ dẫn nó lên cầu Thăng Long nhìn hoàng hôn xuống và hát bài hát:

"Con nhện bắc cầu qua hai ngọn lúa, hoàng hôn bắc cầu giữa ngày và đêm, lá thư bắc cầu qua hai nỗi nhớ, chúng tôi bắc cầu quá khứ tương lai. Sông Hồng mênh mông, phù xa chơi vơi, sâu như lòng người, dài theo năm thắng, chúng tôi bắc cây cầu thế kỷ trên dòng sông mênh mang. Chúng tôi tạc vào thơi gian, đường chân trời bằng thép, cho những bình mình nắng đẹp, nơi đây rồng đã bay lên..."

Để thấy rằng, một cái cầu thì gắn vào lịch sử Hà Nội, một cái cầu thì đã từng là "Công trình thế kỷ", còn lúc đó thế hệ con em (tương lai) có mấy chục cái cầu, toàn công trình rất hoành tráng hơn xưa mà chỉ công trình một vài năm chả cần phải thế kỷ. Và để thấy rằng đúng là Thăng Long, rồng bay lên (à, dĩ nhiên nếu cái TL-TNXM này còn thì em sẽ giới thiệu nó vào học tập các tinh hoa của các Hải đăng, như của bác Gấu chẳng hạn, dĩ nhiên riêng tình yêu và tự hào về Tổ Quốc thì học em, chứ tránh xa bác Gấu :D )

Ơn Đảng và Chính phủ! (Câu này cấm bác Gấu bình luận :D)
Big Horn
05-02-07, 15:01
Thế thì nhà anh cũng dìu dắt nhau lên cầu mà ca bài:

Ở tận Sông Hồng em có biết, quê hương anh chỉ mỗi dòng sông, nay đắp đập xây cầu hoành tráng, cầu Long Biên ngó cầu Thăng Long ...
chairuou
05-02-07, 16:28
Để thấy rằng, một cái cầu thì gắn vào lịch sử Hà Nội, một cái cầu thì đã từng là "Công trình thế kỷ", còn lúc đó thế hệ con em (tương lai) có mấy chục cái cầu, toàn công trình rất hoành tráng hơn xưa mà chỉ công trình một vài năm chả cần phải thế kỷ. Và để thấy rằng đúng là Thăng Long, rồng bay lên

Ơn Đảng và Chính phủ! (Câu này cấm bác Gấu bình luận :D)

em được biết 1 câu chuyện có thật như này:
ĐH Nông Lâm Thái Nguyên ( ĐH NN 3) hồi đó tổ chức cho CBCNV đi tham quan cầu thăng long, có bác giáo già kia đến nơi xúc động đến nỗi bác đứng lên thành cầu, giang tay ra hô: Lê Nin muôn năm, CNXH muôn năm.
Các cô bác đứng cạnh thì xanh hết cả mặt vì sợ bác ấy ngã.