Mô hình tình yêu mới cho Thăng Long.

knowledgeriver
27-01-07, 21:49
Thăng Long là xứ sở của tình yêu..nơi đây các member gọi nhau bằng tình yêu. Nhưng TL lại chưa có một mô hình tình yêu dành cho nó..phải chăng đó là một thiếu sót.

Tình yêu, chắc là khỏi phải nói nhiều, hẵn đã làm cho mọi chúng ta điên đảo. Trong tình yêu, có nhiều cung bậc tình cảm, đem lại cho ta hạnh phúc và khổ đau. Tuy nhiên, hình như cái sự ghen tuông, ích kỉ của tình yêu từ trước đến nay luôn được gắn liền với tình yêu như là một thuộc tính vốn có, cỗ hữu.

Và cũng chính từ cái thuộc tính được quan niệm là tất nhiên đó của tình yêu mà nảy sinh ra nhiều đau khổ, ghen tuông khi ngừoi yêu mình, vợ mình có cảm tình, hay thậm chí là ngoại tình với người khác..

Các cuộc tình tay ba, tay tư luôn được phim ảnh và công chúng coi là nghịch lý, là những bi kịch của cuộc đời, của số phận...

Tất cả qui về việc hiện nay ta chỉ chấp nhận có một mô hình tình yêu vị kỉ, duy nhất mà thôi. Nếu như em yêu anh thì em không được yêu ai khác. Nếu như anh là chồng em thì anh không được có bồ.

Trước đây, em trong một tình huống hơi éo le chút với thằng bạn thân đã bực mình với cảm giác ghen tuông mà vào google search: love without jealous...và vì thế mà tìm ra một mô hình tình yêu mà nhờ nó, em cảm thấy rất vui vẻ...và thanh thản với mọi tình huống yêu đương về sau...cũng như nhờ đó mà em có mô hình lý giải cho nhiều hiện tượng đang diễn ra trong xã hội bát nháo này.

Lý thuyết đó là Poly Love... các bác cứ thử search sẽ ra ngay..em xin trân trọng giới thiệu.

Triết lý chính của mô hình này là: Tình yêu trừu tượng thì không có giới hạn. Và việc yêu người này cũng không có nghĩa là phản bội việc yêu một người khác nữa. 3 người (thậm chí nhiều người) sẽ cùng yêu thương nhau thật sự, cùng chia sẽ trách nhiệm cuộc sống.

Với mô hình này thì sẽ không có ghen tuông, không có sự phản bội mà chỉ có lòng tin và tình yêu sẽ được mở rộng ra,, được nhân lên.

Như vậy thì việc em Gái xinh ngon có yêu bác Sói, đồng thời lại ngủ với sát thủ trên giường Rio cũng là chuyện thường tình...nếu như trái tim em GXN đủ rộng và bác Sói, bác Rio cũng có trái tim như thế...yêu là thấy người mình yêu hạnh phúc (với ngừoi khác)

Đây là một mô hình để lựa chọn. Nó đã , đang được thực nghiệm trên đất Mỹ và một số nước khác. Các bác nào ở Mỹ có điều kiện đến thăm quan thực địa thì cho em một vài hình ảnh trực quan để minh họa một lý thuyết tình yêu mới.

Trước kia, em cũng đọc quyển Đợt sóng thứ 3, Toffler cũng có đề cập đến mô hình này.. và ông còn đề cập đến các hình thức khác nhau của gia đình và xã hội. Các bác nên nhớ rằng sách Đợt sóng thứ 3 này xuất bản lần đầu có lẽ cũng 20 năm rồi, (nếu em ko nhầm)..

Mong nhận được sự trao đổi của các bác..

yêu các bác.