Tối nay có việc không về nhà - Sách hay

Nắng sớm
16-01-07, 21:15
Có người nói: Nếu cho thang điểm 100, hôn nhân của tôi có thể chấm 80 điểm, 20 điểm còn lại, tôi cần được bù đắp ở bên ngoài.
Có người nói: Với gia đình tôi chỉ có trách nhiệm, không có tình yêu. Vì con cái và lương tâm, tôi không ly hôn, nhưng tôi không thể lừa dối tình cảm của mình.

Có người nói: Đây chỉ là một khúc nhạc lãng mạn chen ngang. Tôi không đi quá đà, vậy tội gì bắt mình kham khổ thế?
Có người nói: Tôi biết thừa anh ấy nhất định có những chuyện đó ở bên ngoài, nhưng có thể làm được gì nào? Đó là cái giá tất yếu khi tìm phải một người đàn ông xuất sắc. Nếu không, bạn cứ việc đi tìm một thằng cha ngu đần đi.
Có người nói: Hôn nhân của chúng tôi hiện nay chẳng còn nữa. Tuy tình cảm vợ chồng không đến nỗi nào, nhưng cũng đã ly thân. Muốn tôi trở thành goá phụ sống chăng? Hơn nữa anh ta cũng tự có cách giải quyết riêng.
Có người nói: tôi phấn đấu bao năm qua, những gì phải cống hiến cho gia đình, tôi đều làm đủ. Bây giờ cũng phải cho mình hưởng thụ chứ? Chẳng phải mọi người xung quanh đều như vậy sao?
Có người nói: Chỉ vớ vẩn thôi mà, chẳng qua đều là nam nữ bình thường, khoẻ mạnh, thỉnh thoảng có trật ra khỏi đường ray một chút cũng có gì ghê gớm đâu.
Có người nói: Cuộc sống bình lặng tuy tốt thật đấy nhưng tẻ nhạt quá, cần phải thêm chút kích thích nữa. Trung thành và đạo đức tất nhiên đều quan trọng, nhưng cũng không thể hoàn toàn để nén tình cảm của người ta.
Có người nói: Tôi biết anh ta mê tôi bởi sắc đẹp thanh xuân, tôi mê anh ấy bởi năng lực kinh tế và địa vị. Anh ta có tiền càng chứng minh được năng lực, càng tăng thêm sức quyến rũ. Tôi biết chúng tôi không thể bền lâu mãi mãi. Tôi cũng không cần thề thốt và danh phận. Giờ đây tôi có nhà, có xe hơi là tốt rồi.
…
Mỗi người khi làm việc gì đều có những lý do riêng. Rốt cuộc ai đúng, ai sai đây? Bản thân cuộc sống có đáp án chuẩn không?
“Tối nay có việc không về nhà” - nhiều người thường gọi điện thoại thông báo với người nhà như vậy.
Bận, giao tiếp, đều là những lý do chính đáng thường gặp nhất.
Nhưng vẫn còn một số lý do không thể nói ra:
“Tớ không muốn về nhà."
“Nhưng tớ cũng không muốn ly hôn. Vợ thì không đến nỗi, nhưng con cái thì sao?"
“Hơn nữa, bố mẹ cũng phải lo lắng hộ, bạn bè đồng nghiệp sẽ đánh giá ra sao? Tuy nói việc ly dị ngày nay không còn là chuyện gì to tát nữa, nhưng cũng không đơn giản!"
“Nhưng về nhà thì…, thật ra giờ đây tớ với vợ thật sự không còn tình cảm. Ngay cả cuộc sống tình dục cũng rất hiếm hoi. Tớ thực sự đang thích X X. Bọn tớ nói chuyện rất hợp nhau, cảm giác về mọi mặt cũng rất tốt. Nhưng khi cả hai người đều đã ly dị, rồi lại lấy nhau, liệu có được cảm giác đó không? Chưa chắc."
“Làm thế nào bây giờ? Cứ sống như vậy chăng? Sống vì mình hay sống vì người khác? Trách nhiệm đối với người khác quan trọng hay hạnh phúc của mình quan trọng?..”
Vậy ai thường không về nhà vào buổi tối? Xin thưa đó là những con người đang no đủ, ngụp lặn trên sân khấu xã hội. Phần lớn trong số họ đều có sự nghiệp vững vàng, có gia đình riêng, có văn hoá, có địa vị xã hội, có tư duy rất thực tế. Họ không giống như thế hệ trẻ: Không thèm để tâm tới hậu quả của trò chơi, cũng không buông thả và công khai. Đối với họ, đạo đức truyền thống có sức mạnh trói buộc rất chặt. Nhưng không thể phủ nhận rằng, họ cũng bị thu hút mạnh bởi những cuộc ngoại tình. Những người đàn ông tài hoa, thành công xuất sắc, những người đàn bà xinh đẹp… Họ cũng bị vấp phải những quyến rũ tình cảm đủ các dạng và những trận chiến không mấy khi chiến thắng. Họ rất coi trọng địa vị, thân phận và gia đình mình, nhưng vẫn có ý thức ngầm muốn bù đắp, muốn tự mình hưởng lạc cuộc đời.
Trong sự giao thoa giằng xé của vô số yếu tố như bên trong và bên ngoài gia đình, khát vọng tình cảm, trách nhiệm đạo đức, sự nghiệp…, có người trong số họ được sung sướng, có người mê muội, có kẻ lì lợm, có người đâm bạo gan, có người buồn phiền…
Dòng người như nước đổ, đi tới đâu cũng là bóng hình bận rộn của họ. Đèn đỏ rượu xanh không vùi được niềm vui và nước mắt của họ. Chiếc đèn cô độc trong đêm, họ đang kiếm tìm một chốn nương thân.
Giày có vừa chân hay không phải chăng chỉ có riêng mình biết? Trai gái ở bên nhau có hạnh phúc hay không cũng chỉ có mình họ biết.
Có thể tôi không thích cách sống của bạn, nhưng tôi không thể vứt bỏ cái quyền đeo đuổi hạnh phúc của bạn.
Mỗi người đều có những cách lý giải riêng về hạnh phúc. Nhưng trong đó liệu có tất yếu phải toàn vẹn về trách nhiệm, ra sức giữ đạo đức và sự bình an trong lương tâm không?
Dù sao đi chăng nữa, ngọn đèn trong gia đình vẫn phải là một ngọn đèn đứng gác ấm áp nhất trong đêm tối dài đằng đẵng.
Tối nay có về nhà không? Xin mời!


(Thư Viện Ebook)


Đã có Ebook để đọc, nhưng em chưa down được. Bác nào có share đi :D
Biển Xanh
17-01-07, 06:39
Cái này cụ thể là cái gì thế anh Sói. Nhưng đọc cũng thấy thú vị, hấp dẫn và gợi trí tò mò nhỉ :D
thienanh
17-01-07, 21:47
Cái này hôm em thấy bán trên Đinh Lễ, ko biết có đúng ko. Chả hiểu hay ở chỗ nào, chắc tại mình chưa lấy vợ :D
wikiman
21-04-07, 06:27
nếu bác sói down dc sách rồi thì share cho em với nhé :D hôm nọ em vô mà không thấy nhờ
Vasuki
15-05-07, 12:42
Bác nào quan tâm thì down ở đây này, chịu khó đăng ký cái nick ở đấy thì mới down được nhé

http://thuvien-ebook.com/forums/showthread.php?t=3178
Nắng sớm
15-05-07, 20:41
Cảm ơn Vasuki! Chờ mãi mới có sách đọc :D
Hermes
16-05-07, 02:09
Lười đăng ký quá. Sói con down được rồi thì up hộ anh cái. Nếu sợ xâm phạm bản quyền thì PM cho anh :D. Tks sói ngoan.
Gaup
16-05-07, 02:25
Có cách nào in cái file prc ra không nhỉ. Hay nếu ai có bản text mình xin.

Hermes mật thư cho cái email anh gửi cho.

Sách viết rất hay, không phải mấy dạng vớ vẩn viết mà là người có trình.

Đọc thấy toàn các bạn Trung Quốc như mình quen vậy. Anh nhớ Bắc Kinh.
Hermes
16-05-07, 03:13
Em PM rồi đấy ạ. Xin bác.
Nắng sớm
16-05-07, 06:18
Lười đăng ký quá. Sói con down được rồi thì up hộ anh cái. Nếu sợ xâm phạm bản quyền thì PM cho anh :D. Tks sói ngoan.


http://four.fsphost.com/sach/Toi%20nay%20co%20viec%20khong%20ve%20nha.rar

Hoặc

http://four.fsphost.com/sach/

Đây bác, em up lên đây để mọi người down cho tiện.

Bản quyền thì nó rõ ràng ra đó rồi bác em, khỏi lo. Có ai nhận là sách của mình đâu bác :D
Nắng sớm
17-05-07, 01:57
Có mấy em gái kêu với anh rằng các em không đọc được dạng file prc down về. Anh quên không nói là dạng file này đọc bằng Mobilereader link tại đây:

http://www.mobipocket.com/en/DownloadSoft/ProductDetailsReader.asp


Đây là dạng file chuyên để save vào máy tính bỏ túi(PPC) để đi đường đọc cho tiện. Các em down file cài về ( tìm chỗ nào có chữ download) rồi cài vào máy là chạy ngon lành.

Chúc các em gái vui :D
xeko
17-05-07, 06:19
Đọc xong chuyện này ngộ ra được vài chân lí, toàn "chân lí buồn" hehe.
Con nhà nghèo
18-05-07, 14:09
Bác Sói up lại cho em cái ! Em ko down được sách!
Trần Trùng Trục
18-05-07, 15:53
Lày: http://www.mediafire.com/?cyo19z300jk
Con nhà nghèo
19-05-07, 13:02
Cảm ơn bác nhiều
_Khách
20-05-07, 08:44
Sách này hay ở chỗ nào nhỉ? Thấy mọi người khen, em hì hục đăng ký đang cò trên Ebook rồi download các loại WINRAR mới cả Mobilereader mà đọc mãi vẫn u mê :(

Được 4 hay 5 truyện, em mới chỉ thấy mỗi một cái thông điệp có ý nghĩa nhất là: Mỗi người tự tìm ra một lý do để thỏa hiệp. Sự sa ngã đến quá dễ dàng. Cái phanh thắng duy nhất đối với họ chỉ là cái phanh lợi ích: Sợ phải giải quyết sự phức tạp của các mối quan hệ, lo toan một ngọn giả sơn an toàn để cóc chết ba năm quay đầu về núi, ... Mà cái chân ný này thì lại chẳng lạ lẫm hay cao đẹp gì cả, ít nhất thì nó cũng đã có quá nhiều người biết đến. Cuộc sống như thế thì hơi chán, và chắc là không chỉ như thế.

Cuối cùng, em đành phải bỏ. Bác nào ngộ ra ý nghĩa sâu sắc hơn hay giản dị và xâu xắc hơn thì chỉ em phát?
cà fê có gì không
21-05-07, 03:46
Bác chuột chù em, quyển sách này hay vì, theo em, nó không giáo điều. Trong thực tế con người ta ai cũng chỉ sống cho mình và chỉ mình mà thôi @bạn Đào.

Những câu chuyện được kể ra trong sách chả có cái nào lãng mạn hồng tím, mà nó trần trụi như chính cuộc sống thôi. Trong những mối quan hệ yêu đương, những cảm giác yêu đương lãng mạn hoặc si mê cuồng nhiệt lúc ban đầu bản thân chúng không là vĩnh cửu. Trong phần lớn trường hợp những cảm giác đó không phải là những yếu tố duy nhất để quyết định sự tồn tại của một cuộc hôn nhân hay một mối quan hệ gắn bó nghiêm túc nào khác, nhưng nó lại là yếu tố gần như quyết định sự tồn tại của một mối quan hệ tạm gọi là bất hợp pháp.

Một cuộc hôn nhân bình thường thuận lợi trong quá trình va đập tương tác với cuộc sống thực tại đã phải chịu nhiều nguy cơ dẫn đến mòn mỏi tan vỡ lắm rồi, huống chi là những quan hệ ngoài luồng trong những tình huống bất thường như thế kia? Cho nên không ngạc nhiên khi đam mê lắng xuống, đôi bên mới nhìn lại xem mình mất gì được gì trong mối quan hệ này và tự hỏi có nên tiếp hay không.

Và con người thì ai chả sống cho mình hả bác, cho nên người ta sẽ chọn con đường ít chông gai hơn để đi, chọn con đường nào mà đến cũng thênh thang mà lui cũng dễ dàng. Có gì mà ngạc nhiên đâu bác?

Có lẽ, cuối cùng là, chúng ta phải biết thỏa hiệp với bản thân, với cuộc sống. Bạn Đào thì bảo là người khôn ngoan là người biết chọn cái gì tốt nhất cho mình để sau đó không hối hận mà bác.

Em mới thấy được đến thế, có bác nào thấy cái gì khác sâu sắc hơn thì chỉ giáo cho em.
_Khách
21-05-07, 07:51
Tớ thì nghĩ, không phải cứ cái gì trần trụi, không giáo điều cũng là tốt.

Cũng như cà phê ấy, tớ chỉ thấy những truyện này phản ánh một góc của cuộc sống, nói lên cách hành xử của một lớp người. Nhưng nó lại giúp cho những người đã và sẽ dễ dàng thỏa hiệp cảm thấy an tâm hơn về tinh thần, rằng những điều họ (có thể) làm là đúng, là sự thật và đáng được thông cảm, chẳng có gì để chê trách cả. Nhưng tớ nghĩ sự thật không chỉ như thế mà nó bao gồm nhiều lớp người với nhiều quan niệm sống khác với những điều họ làm để sống đúng theo quan niệm đấy. Tớ nghĩ, sẽ có những người quý trọng cảm xúc của mình đủ để không dễ dàng rung động hay trượt theo những rung động bất chợt như vậy. Theo tớ, truyện này có thể làm giảm động lực tìm kiếm và thử nghiệm những cách sống mang lại niềm tin và sự chung thủy lâu dài.

Nói chung, cảm nhận chắc cũng tùy người, tùy hoàn cảnh nhỉ? Biết đâu sau này tớ lại thấy nó hay :)
cà fê có gì không
21-05-07, 13:15
Có nhiều người cho rằng sự chung thủy lâu dài là một địa ngục với họ. Do đó họ đi tìm những an ủi bên ngoài, nếu không họ sẽ không sống nổi.

Cũng có những người vợ cho rằng chồng họ ngủ với người đàn bà khác nhưng không bỏ họ như thế đã là chung thủy lắm rồi.

Thôi thì, mỗi người sẽ có một cách ứng xử riêng cho hoàn cảnh của họ. Mình chỉ sợ những con người mơ mộng quá lý tưởng quá sẽ dễ gục ngã khi va chạm với sự trần trụi đến nghiệt ngã của cuộc sống.
_Khách
21-05-07, 14:39
go on to the next page
_Khách
21-05-07, 14:41
Nếu sự chung thủy lâu dài làm nên cảm giác địa ngục thì đó có phải là sự chung thủy không, hay chỉ là sự giam hãm thể xác?

Cà phê quên kể những người đã bị cuộc sống thử thách đến tận cùng mà vẫn cố gắng xây dựng niềm tin một cách có cơ sở vào một vài sự tốt đẹp :)
cà fê có gì không
21-05-07, 15:46
Nếu sự chung thủy lâu dài làm nên cảm giác địa ngục thì đó có phải là sự chung thủy không, hay chỉ là sự giam hãm thể xác?
Câu này bạn không hiểu, chuột chù giải thích rõ hơn được không?


Cà phê quên kể những người đã bị cuộc sống thử thách đến tận cùng mà vẫn cố gắng xây dựng niềm tin một cách có cơ sở vào một vài sự tốt đẹp :)

Bạn thân mến, chúng ta lại quay trở lại từ đầu rồi. Bạn nghĩ sao, nếu người đàn ông gặp một người đàn bà mới trẻ đẹp hấp dẫn lại cho gia đình hiện tại của anh ta và bà vợ già tàn phai chính là thử thách mà cuộc sống đặt ra trên con đường đi tìm hạnh phúc và nhiều sự tốt đẹp với người đàn bà mới kia?

Mình muốn tranh luận đi đến tận cùng của mọi suy ngẫm, và mình muốn thử đứng từ một góc nhìn khác nhìn lại cuộc sống và hệ thống khái niệm về giá trị của chúng ta, xem sao?
_Khách
21-05-07, 23:20
Tranh luận cũng hay, để tớ an trú trong việc nấu xôi cái rồi sẽ vào hầu cà phê dăm ba dòng nhé! :)
Nắng sớm
06-04-09, 21:22
Các bạn Vnexpress đăng bài cũng chả bảo lấy tham khảo ở đâu.

http://www.vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/Kinh-nghiem/2007/01/3B9F28F5/

Tặng em nhé, lần sau cứ xin trực tiếp ở đây nhé em, cứ PM là anh lại nghĩ bậy :4:

http://www.mediafire.com/?mmj2gdrneyi
lão ma
06-04-09, 21:49
Vợ là địch, bồ là ta
Chiến sự xảy ra ta về với địch
Sống trong lòng địch luôn nhớ đến ta...

Dân Việt nam lạm dụng lối sống Tây hoá một cách máy móc... Cơ mà lại vừa đ oé vừa run thế này thì đúng là dở ông dở thằng nhở?
em tên bông
06-04-09, 22:03
Tặng em nhé,


Thứ nhất là máy em không đọc được file .prc thứ hai là em mải đắm đuối trên mạng không có thì giờ đọc sách, ai đọc rồi túm tắt cuốn này lại giùm em và các bạn phát. Thơm bạn.

Người ta có thể vừa có vợ (chồng), vừa có người yêu được không? Và trong bao lâu?

Gái ghen thường chỉ có khóc, còn giai ghen thì thôi xong đời. Bệnh ghen của giai có cách nào chữa trị không?
Nắng sớm
06-04-09, 22:05
Túm lại là quyển này không hay, toàn viết về các cuộc tình vụng trộm rồi các nguyên nhân dẫn đến việc đưa nhau lên giường của các bạn đã có vợ có chồng quốc tịch khựa. Phí cả công anh tìm và đọc, tổng thời gian cho nó là 2 tiếng.

Híc híc

À, ai thích đọc thì down phần mềm đọc file prc tại đây:

http://www.mobipocket.com/en/DownloadSoft/DownloadReaderDesktop.asp
lão ma
06-04-09, 22:16
Thứ nhất là máy em không đọc được file .prc thứ hai là em mải đắm đuối trên mạng không có thì giờ đọc sách, ai đọc rồi túm tắt cuốn này lại giùm em và các bạn phát. Thơm bạn.

Người ta có thể vừa có vợ (chồng), vừa có người yêu được không? Và trong bao lâu?

Gái ghen thường chỉ có khóc, còn giai ghen thì thôi xong đời. Bệnh ghen của giai có cách nào chữa trị không?

Vậy thì Bông chỉ nên "Lấy người đàn ông như anh"-, người đàn ông chân chỉ hạt bột chỉ biết đạp xích lô xong rồi tối về nhà ôm vợ ngủ!
em tên bông
06-04-09, 23:35
Vậy thì Bông chỉ nên...

Anh Lão Ma biết đạp xích lô à?