Trả lời Saint

Gaup
16-06-05, 12:16
Saint viết trên Thăng Long cũ:

Hiện tại TW đang hết sức bối rối và buồn bã trước việc ly khai của một số thành viên cũng như admin cũ. TW đang họp bàn và có nhiều thỏa ước tạm thời để yêu cầu bảo hộ sở hữu chính thức tên gọi cũng như logo với nhóm ly khai. Tuy nhiên, do tranh chấp không được trọng tài bởi bất kỳ một trung gian có uy tín nào nên kết quả hoàn toàn dựa vào thiện chí của hai bên.

Thay mặt cho nhóm sáng lập của Thăng Long tôi xin thành thật xin lỗi vì đã để xảy ra tình trạng vừa rồi.

Chúng tôi hi vọng nhóm ly khai bao gồm Gaup, Thỏ đói, Desperado, AV ...sẽ xây dựng một thanhnienxame.net phù hợp và không đi ngược lại tinh thần Thăng Long tathy.com/thanglong.

1. Thăng Long là cái gì và nó thuộc về ai?

Thăng Long do Sake, Saint và một số chatters lập ra từ năm 2001. Gaup vào Thăng Long vài tháng sau đó là do Saint giới thiệu. Ngày đó Saint và các bạn còn đang chiêu hiền đãi sĩ, thấy ở đâu có dị nhân thì đều cất công mời về bằng được. Nhờ có việc đó mà chẳng bao lâu sau Thăng Long đã trở thành một diễn đàn có vị trí đặc biệt trên internet. Nhiều thành viên thăng long giờ mặc dù đã đi xa nhưng danh tiếng vẫn còn văng vẳng ở quanh đây, ngày nào Thăng Long còn thì những người đấy còn được nhớ mãi.

Thăng Long được như thời thịnh vượng trước là nhờ các thành viên ban đầu đó, những Quốc Hưng, Evil, PhanViet, Anh Vũ, vv. và cả em các bác đây nữa. Các diễn đàn tiếng Việt sinh ra và chết đi hàng ngày, Thanglong có lẽ cũng đã chịu chung mệnh yểu đó hoặc sẽ tồn tại lay lắt không có chút tiếng vang nếu như không có những thành viên kia đóng góp rất nhiều thời gian và tâm sức.

Thăng Long như vậy là (hay đã từng là) một diễn đàn thuộc loại xuất sắc nhất trong các diễn đàn tiếng Việt trên internet. Diễn đàn Thanh niên Xa mẹ Thăng Long thuộc về cả những người đã nghĩ ra ý tưởng thành lập một chỗ vui chơi cho anh em, và đặc biệt là thuộc về những người đã nuôi nó lớn vượt lên trên những diễn đàn khác.

2. Thăng Long đi xuống vì sao và có thể vực nó lại hay không?

Thăng Long thành công là vì nó là nơi tụ tập của rất nhiều bạn Việt trí tuệ, hài hước, duyên dáng và đặc biệt là không kiêu ngạo. Các bài viết trên Thăng Long cũng lấy chủ đề từ những vấn đề đời thường nhưng cố gắng để giải quyết những vấn đề đó thông qua một cách tranh luận sâu sắc và không khiên cưỡng. Anh em Thăng Long ngày cũ chửi bới đời và chửi bới nhau cũng nhiều, nhưng nói cái gì cũng cố gắng nói có lý, và dù chửi bới thì cũng làm cho câu chữ của mình hài hước để mua vui cho các bạn xa mẹ. Thăng Long xưa không giả tạo, không khệnh khạng, không đe nẹt dọa dẫm và một số các admin đồng thời cũng là những người có cống hiến to lớn trong việc viết bài, khêu gợi các cuộc tranh luận nảy lửa mà ai ra về cũng thấy hài lòng, dù có tức nhưng cũng học được gì đó, cười mua vui được chút.

Thăng Long càng thành công thì càng có nhiều người đến chơi, càng có nhiều người đến thì nó lại càng được biết đến. Thăng Long trở thành một niềm tự hào của đa số các thành viên. Người ta nhắc đến Thăng Long và việc mình là thành viên Thăng Long với một sự kiêu hãnh rõ ràng. Xin lưu ý là phần lớn các thành viên đều là anh em xa mẹ có học hành đàng hoàng và thành công chút ít trong công việc của đời thực. Việc những người đó cảm thấy yêu quý Thăng Long cho thấy rằng Thăng Long thời đó thực sự là một chốn quần tụ đáng giá.

Các admin có lẽ là những người kiêu hãnh nhất về Thăng Long, nhưng kiểu kiêu hãnh của mỗi người không giống nhau. Một số người kiêu hãnh và muốn nó ngày một tốt hơn nữa, kêu gọi được càng đông các bạn quái nhân dị tướng đến chơi, để anh em còn học thêm vài điều mỗi ngày, để xây Thăng Long to đẹp hơn, đàng hoàng hơn, trí tuệ hào hoa hài hước hơn nữa. Một số người khác, tuy vậy, lại để ý nhiều hơn đến những sự gắn bó bề nổi với Thăng Long, việc ăn trên ngồi trốc của một diễn đàn toàn người giỏi như Thăng Long làm người ta sướng, và có vẻ như họ nghĩ rằng chính họ đang làm ơn cho các thành viên, trong khi chính các thành viên mới là người tạo dựng ra Thăng Long để họ kiêu hãnh. Sự khác biệt này dần dần đào thải một vài admin có trình độ nhưng không có quyền, và giữ lại cũng như du nhập thêm một số admin có ít hoặc không có đóng góp cho tài sản trí tuệ của diễn đàn. Một khi những người có nhiều đóng góp đã ra đi, cách cư xử của admin với thành viên trở nên ngày một tồi tệ. Admin không viết bài hoặc viết các bài với chất lượng kiểu ttvnol, đại loại là hàng chợ không có gì là nêu bật tinh thần thăng long lên. Thêm vào đó, các admin bắt đầu sử dụng quyền lực để giải quyết tình riêng, treo người này người kia vì thích hay không thích người ta ở ngoài đời. Thành viên đến với Thăng Long vì vinh quang cũ của nó, vì được giao lưu với những người thích thú, chứ không phải để bị hay luôn lo sợ sẽ bị hiếp dâm bởi admin diễn đàn. Saint, một trong hai người sáng lập ra Thăng Long, đã không học được cung cách ở ẩn của Sake, đứng lùi lại đằng sau làm nhiếp chính, chỉ phụ trách kỹ thuật và không tham gia giải quyết tranh chấp giữa thành viên, mà ngược lại còn làm tình hình tồi tệ đi nhiều. Trên chiếc xe ford đỏ của mình, anh đã đâm chết bao nhiêu thành viên thăng long cả mới và cũ thì chỉ mình anh biết. Anh hãnh diện về tư cách độc tài của mình và không hiểu là làm thế chỉ có hại cho Thăng Long. Thăng Long không cần độc tài. Thành viên phải được tôn trọng nếu như Thăng Long muốn tiếp tục làm một chỗ chơi vui như trước. Xin trích lời bác dao_hoa, rằng "Lễ độ là một cây gậy." Em các bác xin nói thêm rằng trong những trường hợp cuộc đời như thế này thì lễ độ là cây gậy tốt nhất.

Thăng Long có thể được cứu nhưng chỉ bởi những admin thực sự có trình độ và mong muốn chân thành mong diễn đàn phát triển. Chính những người này mới là những chủ nhân ông (và chủ nhân bà nữa) thực sự của thăng long vì họ đã nuôi Thăng Long lớn lên bằng mồ hôi, tâm lực, suy nghĩ của họ. Họ đã chia sẻ với Thăng Long những tinh túy của tinh thần của họ, họ gắn bó với Thăng Long và các bạn Thăng Long vượt qua nhiều thử thách trong đời thực. Những người này giờ sẽ tụ tập nhau lại, cùng cố gắng cứu lấy Thăng Long mà họ yêu quý trong một nỗ lực cuối cùng dành cho những gì sắp mất. Chính những người này mới là những người chung thủy với những ý tưởng ban đầu của tathy.com/thanglong. Những người này không cần vinh quang phù hoa bên ngoài đời của việc làm admin thăng long, họ không quan tâm đến việc giải quyết các mâu thuẫn cá nhân trên mạng hay ngoài đời, họ sẽ cố gắng cư xử với các thành viên bằng sự tôn trọng, và khi có tỏ ra không tôn trọng họ cũng sẽ làm sao để tất cả mọi người đều có thể cười sảng khoái. Những người này chỉ quan tâm đến Thăng Long như tập hợp của nhiều người Việt xuất sắc, tranh cãi với nhau đến tận cùng không giả dối, không khiên cưỡng, chỉ bằng các công cụ trí tuệ và tinh thần hào hoa.

Diễn đàn mới không li khai với ai mà chỉ cố gắng thâu tóm lại những gì là tốt là giản dị trong ý tưởng Thăng Long ban đầu. Diễn đàn mới ghét cay đắng mấy trò chính trị chính em, li khai với chả đ éo li khai. Diễn đàn mới cũng không chủ trương đả phá gì diễn đàn cũ, nhưng sẽ cố gắng trong thời gian ngắn nhất tạo ra một sân chơi bình đẳng, thực sự trí tuệ, thực sự vui mà ở đó không có cảnh người bắt nạt người hay ngược lại. Thành viên sẽ tự lựa chọn sẽ tham gia bên nào, hay cả hai, hay nhiều diễn đàn khác nữa, diễn đàn mới không quan tâm đến số lượng, chỉ quan tâm đến chất lượng. Chất lượng sẽ là thước đo duy nhất ở đây sau khi các công việc hành chính và xây dựng cơ bản đã xong. Tiêu chí đầu tiên để đánh giá admin cũng sẽ là tiêu chí cống hiến chất lượng.

Bản thân em, Gaup mà các bác đã quen, sau một thời gian sẽ chuyển giao toàn bộ sở hữu diễn đàn bao gồm cả domain và host cho các thành viên để diễn đàn trở thành sở hữu toàn dân và sẽ không đòi hỏi gì phải được cư xử như một thành viên sáng lập cả. Hôm nay đọc bài các bác khen em, bảo là Thăng Long @ Gaup thế này thế kia lòng em rất lấy làm xấu hổ, ngượng ngập. Em không muốn được cư xử đặc biệt gì cả và mong rằng trong những tranh luận sắp tới đây các bác không ngần ngại chỉ vì em là admin, là người lập ra cái này, mà nói năng với em lễ độ quá. Em thích chiến đấu với các bác chỉ bằng lý lẽ, văn vẻ, câu đùa câu cười thay vì những câu thủ dâm nhau nhạt nhẽo. Các bác mà thấy em nói gì ngu cứ chửi em thoải mái, em mà treo các bác chỉ vì thế thì em làm con chó trông nhà cho các bác đến thế kỷ 30. Các bác biết lòng em thế nào rồi, giờ các bác thư giãn đi.
Chị Hai
16-06-05, 12:31
Chú Gấu cho chị xin một tràng pháo tay nhé. Độp...độp...độp
Sất
16-06-05, 12:39
Thành viên sẽ tự lựa chọn sẽ tham gia bên nào, hay cả hai, hay nhiều diễn đàn khác nữa, diễn đàn mới không quan tâm đến số lượng, chỉ quan tâm đến chất lượng. Chất lượng sẽ là thước đo duy nhất ở đây sau khi các công việc hành chính và xây dựng cơ bản đã xong. Tiêu chí đầu tiên để đánh giá admin cũng sẽ là tiêu chí cống hiến chất lượng.

... trở thành sở hữu toàn dân và sẽ không đòi hỏi gì phải được cư xử như một thành viên sáng lập cả. Hôm nay đọc bài các bác khen em, bảo là Thăng Long @ Gaup thế này thế kia lòng em rất lấy làm xấu hổ, ngượng ngập.

Kính đồng chí Gấu ,

Bài văn của đồng chí quá sức hoành tráng,nhà em nhiệt liệt ủng hộ đấy ạ. Tuy nhiên nhà em góp ý với đồng chí một cái ý kiến nhỏ tí ti này thôi ạ.

1.Nên đánh giá cao cả hình thức và nội dung chứ ko nên quá trầm trọng một trong 2 cái, làm sao mà vừa có chất lượng lại vừa có đông anh chị em nhà ta tham gia viết bài rồi đăng ký la liệt thì mới là hay.

2. Vì lẽ như vậy, người đứng đầu của diễn đàn thì ko nên quá kiêm tốn kiểu treo cái bảng ở trước ngực : tớ là đầy tớ của nhân dân đấy :p chung ta sở hữu toàn dân nhé các bạn " . Đồng chí nên thánh tướng ở chỗ cần thánh tướng, còn dở hơi ở chỗ mà nhận ra cái chỗ dở hơi mà các bạn nhân dân còn lại bức xức đồng chí ở tổ dân phố quảng trường biểu tình với lại tranh biếm họa trên báo Văn nghệ. Nếu như đồng chí bận nhiều việc thì đồng chí cứ tận tình giao cho thằng cha con mẹ nào đấy làm thủ tướng tổng thống gì đó vài năm , thi thoảng dăm ba thời gian bầu bán gì đó. Còn nếu như đồng chí thích làm Nhiếp chính với nhà vua bù nhìn thì nhà tớ ko ưa lắm. Nếu không thì đồng chí dùng từ bí thư với chủ tịch cũng được.

KÍnh thư.
Thay mặt các bạn hội các nhà dị nhân cấp TW.
Trần thị Sất
VoVa
16-06-05, 12:54
Saint, một trong hai người sáng lập ra Thăng Long, đã không học được cung cách ở ẩn của Sake, đứng lùi lại đằng sau làm nhiếp chính, chỉ phụ trách kỹ thuật và không tham gia giải quyết tranh chấp giữa thành viên, mà ngược lại còn làm tình hình tồi tệ đi nhiều. Trên chiếc xe ford đỏ của mình, anh đã đâm chết bao nhiêu thành viên thăng long cả mới và cũ thì chỉ mình anh biết. Anh hãnh diện về tư cách độc tài của mình và không hiểu là làm thế chỉ có hại cho Thăng Long.

Đoạn này tớ nghĩ Gấu là đùa thì được (nhất là đoạn bôi đậm), chứ nếu là thật thì tớ ko đồng ý lắm. Cá nhân tớ và một số người nữa thì tớ thấy cách làm việc của Saint là khá hay và hợp lý. Mỗi người có cách sống riêng của mình, ko nên so sánh việc ở ẩn của Sake với việc giơ đầu chịu báng của Saint. Thử hỏi bây giờ làm xong cái forum này, Gấu lặn mẹ nó đi như Sake thì còn déo thằng nào mò vào nữa, phỏng ạ. Mà tớ đồng ý với việc làm cách mạng là phải thẳng tay, vẫn phải dân chủ nhưng mà cái kiểu bôi hề ra chỗ nào cũng vào làm vài bãi thì treo mẹ nó lên cho người ta đỡ nhức mắt. Theo thiển ý của tớ Gấu rồi cũng sẽ phải như thế, có điều phải có bàn bạc hẳn hoi chứ ko phải theo cảm tính của mình, hẳn Gấu còn nhớ nạn kiêu binh chứ?


PS: Bà chị Hai, chỗ nghiêm chỉnh này đừng mò vào bộp bộp mấy cái. Ở cái forum của em, là em treo mẹ nó lên rồi đấy, mặc dù vẫn quý và muốn đong đưa với bà chị :p .
Hồ Minh Trí
16-06-05, 13:17
Xét trên quan điểm lý luận, cuộc cách mạng dẫn đến việc hình thành forum mới này, phải giải quyết được các câu hỏi quyết định dưới đây:

• Ai đánh đổ ai?
• Ai là chủ, ai là đầy tớ?
• Ai phải nghe ai?

Cách mạng chỉ thật sự của quần chúng trong lúc đánh đổ quyền lực cũ. Sau khi thiết lập quyền lực mới quần chúng là đối tượng cai trị, quyền lực của một thế lực thống trị và toàn diện chưa thấy trong lịch sử độc thoại, không chấp nhận đối thoại.

Thế giới hiện nay là công cuộc toàn cầu hoá. Mọi người có nghĩa vụ tìm hiểu cuộc sống của ngôi nhà chung toàn cầu mà có mỗi người ở trong đó.
Hồ Minh Trí
16-06-05, 13:24
Chú Gaup mặc dù cách mạng chưa thực sự thành công, đã tuyên bố khi nào cách mạng thành công là chú về ở ẩn. Cái ý tốt của chú anh hiểu, nhưng chú như thế là loại trí thức trùm chăn, ẩn sĩ, đếch đủ bản lãnh chính trị vững vàng.

Nếu chú tuyên bố thế chỉ nhằm mục đích kêu gọi quần chúng công nông ủng hộ thì được. Sau khi cách mạng thành công, ta nên cướp công ngay của giai cấp công nông, đưa thành phần trí thức tư sản lên nắm quyền lực.

Chú nên đọc kỹ về các cuộc cách mạng dân chủ tư sản cuối thế kỷ XVIII đầu thế kỷ XIX để mà có cương lĩnh phù hợp.
Regrets
16-06-05, 13:38
Chú Hồ Minh Trí nói đúng, quần chúng nên tìm hiểu để tự mày mò trả lời 3 câu hỏi. Nhưng thực ra câu hỏi quan trọng nhất là Ai Có Lợi? Công An khi giải quyết vụ án nào cũng xem xét dưới góc độ tìm người được hưởng Lợi. Ví dụ khi chồng chết bất thình lình thì nói chung vợ sẽ là người bị tình nghi đầu tiên.

Trong trường hợp này thì có lẽ Gấu là người có lợi trước tiên, vì anh giải quyết được những bực dọc trong việc bị coi rẻ tại forum thăng long cũ. Tuy nhiên nếu Gấu làm sao để các thành viên cũng có lợi cùng thì sẽ thành công. Thành viên muốn gì thì cũng dễ hiểu thôi. Phần lớn muốn có chỗ chơi, học hỏi, tranh luận bình đẳng. Gái thì muốn tìm thêm quan hệ với các anh nghe nói cũng hoành tráng đi Tây đi Tàu suốt ngày phỏng ạ, Giai thì có chỗ giao lưu, và cũng manh nha hy vọng kiếm được Gái hay. Chả thế mà miệng thì leo lẻo chửi gái mạng, nhưng các bác admins thăng long cũ bác nào chả chén gái mạng như điên, thậm chí bên đó theo như Tây nó đồn thì bác nào lấy vợ cũng toàn lấy gái Thăng long!

Gấu làm sao để giai có cơ hội hào hoa, trí tuệ; gái có cơ hội dâm đãng; thì sự nghiệp cách mạng chẳng mấy mà thành.

Tiện đây cũng bầy tỏ lòng khâm phục với Gấu ở 2 điểm: Một là xử sự rất đàn ông, quân tử nhất ngôn, trong vòng chưa đầy 2 ngày đã làm khá nhiều việc để có được 1 diễn đàn mới. Hai là giữ thái độ rất đúng mực và biết tập hợp lực lượng, chắc chắn là nếu không có sự giúp đỡ của nhiều người thì Gấu đã không thể làm nhanh thế được.
Hồ Minh Trí
16-06-05, 13:49
Chú Gaup biết lợi dụng sức mạnh của quần chúng nhân dân, lôi kéo quần chúng (đặc biệt là quần chúng phụ nữ chiếm tới quá một nửa dân số) nhanh chóng về với mình - ấy là chú biết "nhân hòa".

Chú biết lựa chọn thời điểm TL đang chia rẽ, phân liệt về tư tưởng, tranh cãi xung khắc về sự tồn tại của topic BAYC để quyết định cuộc cánh mạng - ấy là chú biết "địa lợi".

Chú biết cách chiêu hiền đãi sĩ, lựa chọn những phần tử cốt cán, bản lãnh chính trị vững vàng, tài giỏi về cả chuyên môn lẫn quản lý. Lại đúng vào thời điểm họ đang bất mãn chế độ, đang mất phương hướng đi đâu về đâu thì được chú quăng ra cái cọc - ấy thế là chú biết "thiên thời".
Martha Focker
16-06-05, 13:58
Tiện đây cũng bầy tỏ lòng khâm phục với Gấu ở 2 điểm: Một là xử sự rất đàn ông, quân tử nhất ngôn, trong vòng chưa đầy 2 ngày đã làm khá nhiều việc để có được 1 diễn đàn mới. Hai là giữ thái độ rất đúng mực và biết tập hợp lực lượng, chắc chắn là nếu không có sự giúp đỡ của nhiều người thì Gấu đã không thể làm nhanh thế được.

Hai ngày làm thế qué nào được cái này. Đ/c ấy lại chả long tóc gáy từ bao nhiêu ngày nay í chứ. Căn bản chắc lúc ấy cơ hội cách mạng chín muồi rồi thì hô hoán lên thế thôi. Đọc bài của đ/c Gấu bên trên nhiều đoạn biết là nó bullshit nhưng vẫn phải vỗ tay khen một cái. Hê hê, đéo chính chị chính em thì đến tập hợp members còn khó chứ đừng nói là dị nhân với chả hào kiệt. Cờ đến tay đ/c thì đ/c cứ phất thôi. Đ/c mà lãnh đạo giỏi khắc chúng nó sẽ theo. Chứ còn cái tư tưởng vừa mới có job là nghĩ đến 401k của đ/c thế này quả thực tôi chán ném.
Trojan
16-06-05, 14:06
Đọc bài của Gaup giống như bản tuyên ngôn độc lập : Con người ta sinh ra, ai cũng có những quyền, trong những quyền đó có quyền XXX,.... :)

Nhìn vào danh sách nhóm ly khai bao gồm Gaup, Thỏ đói, Desperado, AV ...người ta tin vào một tương sáng sủa của TL-Gaup (cái kia gọi là TL-Saint ?). Nghe thiên hạ đồn nếu có thêm Phan An, TheDiff. (đệ tử của tớ ) nữa thì sẽ cực thịnh, có thể sẽ làm cho TL-Saint phá sản.

Thỉnh thoảng tớ có vào TL-Saint đọc, thấy các Admin bên đó càng ngày càng tệ, giống như Bần cố nông nhờ cách mạng mà được lên nắm chính quyền, chặt chém bừa bãi, phá bỏ đình chùa miếu mạo,... :D

Xin chúc mừng sự nghiệp cách mạng của Gaup.
Regrets
16-06-05, 14:08
Hơ, nghe đồng chí Mother Fucker nói mình cũng chợt nghĩ ra!

Cũng có khi Gấu và đồng bọn đã chuẩn bị đào hầm Đờ Cát từ mấy tháng nay rồi! Cái BAYC chỉ là cái cớ, nhở! Thế này hóa ra Đêm với Đỉa nuôi ong tay áo rồi!

Có khi Gấu nên đổi tên thành Ong.
Regrets
16-06-05, 14:15
Đùa tí thôi. Đồng chí làm được thế này là hoành tráng rồi. Mình không phải dân trong nghề IT nên cũng ngạc nhiên là hóa ra làm 1 cái forum nó đơn giản đến như vậy. Ngày xưa các chú bên Vương Vũ Thắng ôm 1 cái như thế này mang đi thi còn được trao giải trí tuệ nhất VN. Ai ngờ làm có 2 ngày xong, chán nhể.
chakuchak
16-06-05, 14:22
Đùa tí thôi. Đồng chí làm được thế này là hoành tráng rồi. Mình không phải dân trong nghề IT nên cũng ngạc nhiên là hóa ra làm 1 cái forum nó đơn giản đến như vậy. Ngày xưa các chú bên Vương Vũ Thắng ôm 1 cái như thế này mang đi thi còn được trao giải trí tuệ nhất VN. Ai ngờ làm có 2 ngày xong, chán nhể.
Giời ạ, 2 ngày là còn lâu đấy, ấy là cả thời gian chờ cho domain nó gắn được vào host chứ đã sẵn rồi thì 1 giờ là "up".
Chả hiểu đồng chí Thắng nào đó thi thố thế nào chứ cái VBB này bán đầy... mang thi sao được?
em anh Bim
16-06-05, 18:40
Bên này có Gaup fanclub không ạ?

TL này mới khai trương mọi người tranh nhau nói nhỉ. Em ủng hộ việc coi đây là một khởi đầu mới, đừng bới chuyện cũ ra áp đặt thế này thế kia.

Có hơi thất vọng với TL bên kia vì thấy quá nhiều người quá máu me coi chuyện diễn đàn như chuyện chính trị, chuyện tranh giành quyền lực, chuyện giai cấp, chuyện đè đầu cưỡi cổ nhau. Trong khi những cái cần thiết minh bạch trắng đen, tôn trọng lẫn nhau thì lại thốt lên "ảo chứ có phải thật đâu".

Em thấy Gấu hiểu rất rõ những vấn đề đã gây ra sự mâu thuẫn nhau bên kia, đã trình bày. Bên này mình cũng nên làm như Gấu nói, không cần thiết phải đạp đổ, phải bôi xấu, phải chà đạp bất cứ gì.

Gaup fanclub ĐÂU, ĐÂU rồi?
Nguyễn Thị Hồng
17-06-05, 01:49
Đề nghị Gấu bỏ cái link với các thông tin cá nhân đi. Đã bảo là không cần thanh minh thanh nga gì cả, việc mình thấy đúng cứ thế mà làm.
Nguyễn Thị Hồng
17-06-05, 01:51
GauFC: Mời Jinxi sang Quán nước vỉa hè, Vụ nịnh đầm thế kỷ. Logo với một chú gấu to tổ chảng đã được ĐHĐC đăng lên từ lúc nảo lúc nào.
Xuân
17-06-05, 02:19
Đoạn này tớ nghĩ Gấu là đùa thì được (nhất là đoạn bôi đậm), chứ nếu là thật thì tớ ko đồng ý lắm. Cá nhân tớ và một số người nữa thì tớ thấy cách làm việc của Saint là khá hay và hợp lý. Mỗi người có cách sống riêng của mình, ko nên so sánh việc ở ẩn của Sake với việc giơ đầu chịu báng của Saint. Thử hỏi bây giờ làm xong cái forum này, Gấu lặn mẹ nó đi như Sake thì còn déo thằng nào mò vào nữa, phỏng ạ. Mà tớ đồng ý với việc làm cách mạng là phải thẳng tay, vẫn phải dân chủ nhưng mà cái kiểu bôi hề ra chỗ nào cũng vào làm vài bãi thì treo mẹ nó lên cho người ta đỡ nhức mắt. Theo thiển ý của tớ Gấu rồi cũng sẽ phải như thế, có điều phải có bàn bạc hẳn hoi chứ ko phải theo cảm tính của mình, hẳn Gấu còn nhớ nạn kiêu binh chứ?


PS: Bà chị Hai, chỗ nghiêm chỉnh này đừng mò vào bộp bộp mấy cái. Ở cái forum của em, là em treo mẹ nó lên rồi đấy, mặc dù vẫn quý và muốn đong đưa với bà chị :p .

Em ủng hộ đoạn trên của Vova, nhưng cái PS thì hỏng hẳn. PS cho Vova là VoVa đừng có mơ mà có quyền sinh quyền sát, thảo nào VoVa gato với anh Thỏ dưới kia.

Về lâu về dài phải xác định đường lối chủ trương là lôi nốt cả anh Saint với con xe đỏ của anh vào. Thiếu Saint, thiếu Ford đỏ thì TL mới vẫn thiếu một nét. Về lâu về dài chỉ còn thanhnienxame.net chứ không còn Đỉa nữa, chỉ đơn giản nhất là các đồng chí bắt tay Saint hộ em một cái. Kể ra cách làm việc thế thì cũng hơi Gái, nhưng mà cứ phải Gái như em thì tinh thần đoàn kết mới cao được ạ.

Em mà là Gấu, em chiêu mộ cả Saint về, làm admin hoặc làm Hải Đăng. Hai bạn bắt tay nhau phát, em mừng. Phải phát động chiến dịch chiêu mộ Saint về TL mới chứ!!! Kể ra thì cũng hơi độc tài, nhưng mà bận bịu tập đoàn đông dương nhà anh thì anh chỉ còn có thể đi lượn xe đỏ vài vòng thôi, ko đưa ai lên cột điện nữa đâu, em cho là thế. Ai phản đối chiêu mộ Saint cho em biết lí do nhá :D
Guantanamo
17-06-05, 02:33
Em xin phép cả nhà với tư cách là phụ huynh của em Xuân, xin lỗi toàn thể gái TL vì những gì cháu nó đã nói, à quên, đã đánh máy gần đây làm ảnh hưởng đến hình ảnh gái TL xưa nay mà chị Vìu, chị Tia, chị WIL đã dày công xây dựng. Em mong các bác thông cảm bỏ qua cho cháu nó, vì lúc ở phổ thông trung học TTVNOL, gia đình đã không kèm cặp cháu chu đáo, nên kiến thức thu được có phần hạn hẹp. Nay gia đình quyết tâm dành dụm, chắt bóp đặng cho cháu nó đi du học ở đại học Tờ Lờ. Trong giai đoạn dự bị đại học này, nếu cháu có phát ngôn điều chi sơ suất, kính mong quý vị niệm tình tha thứ.
Xuân
17-06-05, 02:37
chào bố Guantanamo,
Con vẫn dặn bố đi đừng có ngoái lại phía sau nhiều quá mà gẫy cổ. Bố cứ vừa đi vừa ngoái lại phía sau nhìn mấy tình thương mến thương tiếc nuối giận dỗi toàn quên béng mất mẹ và con, nên chả biết đến bao giờ con mới có một mái ấm bình yên hạnh phúc bố ạ. Vì thế mà con thừa thời gian học đánh máy đây này. Điều ước mơ giản dị nhất của con là có một mái ấm thôi bố cố gắng nhé. Mà không chỉ mỗi con đâu. Các bạn Gái và Chã của con cũng mong ước thế. Mà đến tên trường cấp 3 của con là gì bố cũng không biết thì bố mải quay đầu lại phía sau quá rồi bố ơi :mad:(guantanamo, tự nhiên nhận làm bố Xuân rồi thì từ giờ đến mùa Xuân sang năm bố sẽ phải làm bố con thôi bố ạ)
Guantanamo
17-06-05, 03:00
Hà Tây, ngày 17 tháng 6 năm 2005

Xuân con thương yêu của bố mẹ,

Bố mẹ ở nhà vẫn khỏe. Cuối tháng trước, mẹ con vừa bán lứa lợn được hơn triệu đồng. Bố mẹ giữ lại một ít gọi là, còn bao nhiêu bố mẹ gửi anh Xoài con bác Ổi mang sang cho con, con đã nhận được chưa?

Xuân con, mấy hôm rày bố mẹ nghe đài, được biết tin tức về con, bố mẹ rất lấy làm buồn phiền. Nhà trường lại vừa gửi thông báo cho bố mẹ, bảo rằng mặc dù con đã theo khóa dự bị được gần hai tháng, mà chẳng có chút tiến bộ nào, và họ định gửi trả con trở lại trường TTVNOL.

Bố mẹ lấy làm đau lòng lắm. Nhà mình mấy đời cày sâu cuốc bẩm, chỉ mong con học được cái chữ cái nghĩa, điều hay lẽ phải của anh chị em ở đại họcTờ Lờ để mở mặt với đời. Nhưng nếu con thực sự thấy giáo trình TL là quá sức với con thì có lẽ nên thu xếp về thôi con à. Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa. Còn bằng con ở trên ấy đánh đu với chúng bạn, học đòi chim bướm thì có ngày bố mẹ lại bán lúa non để đi cậy nhờ luật sư Nguyễn Bảo Trâm mất thôi.

Thế thôi con nhé. Bố mẹ mong tin con.

Bố của con.
VoiCòi.NET
17-06-05, 09:33
hê hê, Gấu có quả diễn văn đầy tâm huyết, hoành trảng nhờ, quả này cách mạng chắc chắn thành công roài :D


Đùa tí thôi. Đồng chí làm được thế này là hoành tráng rồi. Mình không phải dân trong nghề IT nên cũng ngạc nhiên là hóa ra làm 1 cái forum nó đơn giản đến như vậy. Ngày xưa các chú bên Vương Vũ Thắng ôm 1 cái như thế này mang đi thi còn được trao giải trí tuệ nhất VN. Ai ngờ làm có 2 ngày xong, chán nhể.

Chú Regrets lần sau đừng có tung hô lãnh tụ bằng so sánh kiểu 4` này nhá, ngày đấy là đầu năm 2001 chứ ko phải bi giờ, forum còn ít lắm, và cái này mới chỉ gọi là chạy được thôi, riêng UI cũng đã Việt hóa hết x đâu,

mở ngoặc luôn là tớ ko có liên quan gì tới Thắng béo cả nhá :D