Phim kinh điển mọi thời kỳ. Reviews and Download. AllOfClassicFilms.

wasabi
09-01-07, 00:17
Phim đầu tiên trong danh sách 250, là Bố già, The Godfather, phần 1, phát hành năm 1972.

Phim này download ở http://btjunkie.org/torrent?do=download&id=3786a3e378a0861424249cb5f273776099915f92ab14.torrent
Phim này có nhiều người đang có, vì vậy tốc độ rất ấn tượng, một đêm chắc chắn sẽ xong. Có phụ đề rất nhiều thứ tiếng (dĩ nhiên có tiếng Anh), âm thanh thì có 2 track, 1 track là âm thanh trong phim, track còn lại là bình luận trực tiếp của đạo diễn. Chất lượng file nén MPEG4 theo chuẩn xvid, ~1mbps kinh hồn đẹp. Muốn xem phụ đề tiếng Anh các bác để ý dưới cái khay đồng hồ có cái biểu tượng mũi tên màu xanh, mình ấn phải chọn English (với K-lite Codec Pack là có thế).

iMDb link http://www.imdb.com/title/tt0068646/

The Godfather quả thật là hay về nhiều mặt. Nó có cái buồn buồn chậm chậm của một ông già, nhưng cũng có những cái lôi cuốn hồi hộp, cái duyên dáng và khốc liệt của một phim nói về thế giới ngầm. Ánh sáng được thể hiện tốt, em thấy rất ấn tượng đoạn đầu với những cảnh thay đổi liên tục giữa cái phòng tối tối im lìm của ông bố già và đám cưới và âm thanh của đám cưới con gái ông bên ngoài. Âm thanh đặc biệt hay ở chỗ bố già con đi trả thù (lúc cầm khẩu súng) và đoạn nhạc đi vào huyền thoại Speak softly love. Vì đây là phim nói về người Ý trên đất Mỹ nên khâu lồng tiếng cũng lạ, những ông Ý nói tiếng Anh nghe lạ lạ, dằn dằn, cục cục. Ông Marlon Brando vào vai Bố già hợp không để đâu cho hết.

Cốt truyện thì em chưa đọc The Godfather nên chưa nắm kỹ lắm (có lẽ phải xem wikipedia và xem lần 2), nhưng tình tiết trong phim khiến xem phát điên, như đoạn chiếc xe của anh Micheal nổ. Thật sự là khó lường. Và ấn tượng nhất là tính cách của The Godfather, tài tình đến mức mà ông có cả một đàn "con" (godson). Và tuy là thế giới ngầm nhưng thực sự thấy thế giới của Bố già cũng không phải là một thế giới tội lỗi điên cuồng mà nó có cương có nhu, có tình có lý. Phim là một chuối các tình tiết cả vui buồn lãng mạn giết chóc xen vào nhau, một phút trước còn cởi quần áo phút sau thế nào đã nổ tung mất cái xe tan vỡ giấc mộng uyên ương hồ điệp rồi.

Thôi thế thôi kính các bác em thưởng lãm - xem thì thấy hay cơ mà bảo nó hay ở đâu thì trình độ em tán đựoc đến thế thôi.
nhaphat
10-01-07, 18:43
Bi nên đọc trước khi xem phim, anh nhớ lần đầu đọc Bố Già cách đây khoảng chục năm, nằm ở nhà đọc đi đọc lại ba lần liền, cho tới giờ không biết mình đã đọc bao nhiêu lần. Ở Bố Già có lẽ khó mà phân tích xem nó hay ở đâu. Nhưng cái hấp dẫn nhất chắc là tinh thần của Don Vito Corleone, một tinh thần sống không khoan nhượng với bất cứ quyền lực nào ngoài ý chí của mình. Ngoài ra nó còn là sách gối đầu về nghệ thuật lãnh đạo, dùng người. Với anh tinh thần của bố già giúp tìm lại được sự quân bình mỗi khi bị mất phương hướng trong cuộc sống.