London Bombs

Bợm
07-07-05, 22:13
http://vietnamnet.vn/thegioi/tintuc/2005/07/466355/Một nhóm khủng bố chưa từng được biết tới, tự xưng là "Tổ chức Al Qaeda bí mật ở châu Âu" đã nhận trách nhiệm tổ chức các vụ đánh bom tại London sáng nay. Lý do nhóm này đưa ra là "trả thù nước Anh vì những tôi ác quân sự ở Iraq và Afghanistan.

Hiện con số thương vong do các hãng tin đưa ra khác xa nhau. Theo thông tin từ hai bệnh viện ở London, có tới 185 người bị thương. Theo tin của hãng Reuters có ít nhất 10 người chết và hơn 150 người bị thương trong các vụ nổ ở London sáng nay. Hãng tin NewsRu dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Italia nói rằng số người chết không ít hơn 50. Trong các bệnh viện London có tới 300 người bị thương.

Hãng SkyNews đưa tin, ít nhất 45 người chết, còn các nhân viên y tế thì đang chiến đấu để cứu chữa cho 1.000 người bị thương, trong đó có khoảng 150 người bị thương nặng.

Giám đốc cảnh sát London nói, đã tìm thấy dấu vết chất nổ tại ít nhất trong 6 địa điểm xảy ra vụ nổ. Cảnh sát cũng phủ nhận thông tin cho rằng, họ đã được tình báo Israel cảnh báo về các vụ nổ.

Lãnh đạo các nước phát triển đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G8 đã ra tuyên bố chung lên án hành động của bọn khủng bố. Thủ tướng Anh Tony Blair nói :"Đó là vụ tấn công không phải nhằm vào một dân tộc mà là vào tất cả các dân tộc và những người văn minh ở khắp mọi nơi".

Ông Blair đã phải bỏ dở Hộ nghị Thượng đỉnh G8 để trở về London


Có t/y nào ở quanh quẩn mấy chỗ này kể xem hiện trường nó thế nào
A.K
07-07-05, 22:26
Làm sao mà quanh quẩn khu này được? Police nó chặn hết các ngã, kiểm tra gắt gao lắm. Xem tivi thấy thế...Chút nửa chú Blair sẻ lên tvi nói chuyện đấy, các nhà có chảo giương lên mà xem.
Mịa...AK mà biết được thằng nào làm chuyện này cho nó 5 băng AK mới hả giận...
Ác gì mà ác quá...toàn ném đá dấu tay.
Delliah
07-07-05, 22:34
Kính bác sang đây (http://thanhnienxame.net/showthread.php?p=6110#post6110) chơi với bọn em. Thắp hương một chỗ thôi cho nó xôm nhỉ.
Khuê
07-07-05, 22:55
Mình cứ tiếc cho Paris rồi lẩn thẩn nghĩ nếu mà vụ nổ bomb ấy trước ngày bỏ phiếu cho Thế vận hội thì chắc London chẳng trúng đâu nhỉ?

Bọn khủng bố có lương tâm phết, chính trị là chính trị, mà thể thao là thể thao...
Bợm
07-07-05, 23:50
ờ, lúc post không để ý nên cross topic. Biết là do khủng bố nhưng giờ chưa biết là bomb tự sát hay co người mang bomb lên xe bus và tàu điện. Biết được bomb tự sát thế nào cũng có chiến dịch săn tìm, treo thưởng giống Mĩ ngày xưa.