Em nên làm gì đây?

DuyTan
05-01-07, 22:53
Em thích nhất được đi học nâng cao trình độ, được đi làm kiếm tiền. Ghét nhất là ăn không ngồi rồi. Thế mà sự đời lại chẳng được như thế!
Em chuẩn bị đi học thì lại bị xe tông cho gãy chân, đứt động mạch chủ, phải nằm viện và ở nhà hết 3 tháng. Nay mới đi lại được nhưng vẫn chưa chạy nhảy được. Thấy gái đẹp không thể chạy theo tán tỉnh chán chết :D
Bây giờ thi lại để học ở trường www.saigontech.com.vn môn quản trị kinh doanh. Học thế là tạm ổn, nhưng thời gian còn lại thì phí quá :)
Em muốn đi làm nhưng bây giờ kẹt việc học nên không làm giờ cố định được, chỉ có thể làm theo ca hoặc part time, flexible time thì ở VN còn mới mẻ và hiếm quá.
Các bác ở đây học rộng hiểu nhiều có thể cho em xin chút ý kiến xem nên chọn việc gì đây? Đây là vài khả năng nhỏ mọn của em:
------------
_Học vấn: THPT, B vi tính, IELTS 6.0
_Kĩ năng linh tinh:
.Lắp ráp phần cứng, cài đặt phần mềm máy tính
. Khả năng giao tiếp khá, chỉ nói những điều cần nói và giữ kín những điều không nên nói.
.Tửu lượng: Bia khá, rượu trung bình
_Công Việc mơ ước: Tiếp khách thay xếp, mở rộng mối quan hệ của công ty, thu xếp những dịch vụ giải trí cho đối tác, thu thập thông tin có lợi cho công ty.
-----------
Em khoái công việc thế vì có thể làm ban đêm là chính, ban ngày hiếm. Lại có dịp quen biết rộng, học hỏi được nhiều điều lại có thể nâng cao khả năng ngoại giao. Còn gì thú vị bằng mà sao mấy trang web tuyển dụng chả thấy công việc nào như thế.
Toàn công việc full_time từ 8h đến 5h chiều, mà sáng em đi học mất tiêu.
Có phải em tham và vớ vẩn quá không ạ?
lifegoeson
05-01-07, 23:40
còn đi học chơi cho thoải mái đi, đến lúc đi làm lại thấy chán muốn trở lại đi học.
Mây
05-01-07, 23:42
Chú có thể làm cho mấy công ty thuốc lá, quản lý mấy PG ở các quán cafe buổi tối, rất hợp tiêu chí đề ra.
Bạch Ngọc Hoa
06-01-07, 00:01
Đi học đi em ạ. Đừng máu đi làm .Gãy chân em mất có 3 tháng thôi chưa vấn đề gì hết. Đời người dài lắm. Không thi lần này thì thi lần sau. Phải học, đừng máu làm gì bây giờ, trình độ chưa có thì công việc nó sẽ nhàng nhàng mãi thôi !
Em cứ ôn thi hẳn trường nào ngon vào, cùng một công học, cho nó bõ !
Mà chính ra gãy chân có khi là may đấy, ko đi cưa gái ở nhà mà học cho chuyên tâm hi hi
Bắc Thần
06-01-07, 04:12
Nếu đồng chí đã có ý tạo phản đưa quân cấm vào cung thí vua để đoạt ngôi thì điều quan trọng trước hết là phải thủ tiêu hết những mầm mống có thể để lộ sơ hở làm đổ vỡ âm mưu của mình.

Kế đến là nhớ đừng đeo hay mang trong người những ký hiệu gì có hình hoa cúc vì điều đó có thể dẫn đến việc mất mạng. Trong sử có ghi những người nào mặc màu vàng hay đeo khăn có thêu hình hoa cúc đều bị loạn tên và đao thủ phủ sát hại cả.
chocolate!
06-01-07, 21:53
Bác Duy Tân em,

Đọc bài của bác, em cảm thấy hơi khó chịu. Em cảm nhận bác có vẻ hơi đề cao mình quá (mặc dù bác không nói thẳng ra). Những khả năng bác nói ra, em nghĩ hình như bị chịu tác động của những bậc đàn anh nhiều quá hay sao mà nó hơi khinh khinh, hơi ngang ngang và nói chung em không thấy được cái gì đặc sắc nơi con người bác là lý do rất thuyết phục để những người khác có thể tin vào khả năng của riêng bác. Những thứ như vi tính hay IELTS cũng thế, bác đâu có định làm loongtoong phải không bác em? Em nghĩ tốt nhất bác em nên đào sâu vào một ngành nghề gì đó, trong lúc học thì đi làm thêm về công việc chuyên môn của mình.

Em có cậu bạn hồi trước nhờ em post một bài của cậu ấy về khả năng lươn lẹo lên forum này - em thấy bác hơi hơi giống giống cậu bạn em. Việc của mình làm cho chu toàn thẳng thắn còn khó hơn cả mấy cái tricks như uống rượu uống bia hay là giữ kín những điều không nên nói, thu xếp cho đối tác chỗ giải trí... Em nghĩ ở tuổi bác, những mánh khóe ấy là thứ để cộng thêm chứ nó chưa nên thứ chính. Với lại, giang hồ hiểm ác, bác em đã chắc rằng mình đủ hiểm ác chưa mà lại đòi làm những công việc vốn rất cần khéo léo và kinh nghiệm như thế. :-) Tiếp khách là chuyện của sếp, ít người sếp cần một người tiếp khách thay họ lắm bác em.

Em góp ý thế, chúc năm nay bác em sớm tìm được công việc thích hợp.
Mèo Dim
06-01-07, 22:26
Em ngờ rằng bạn DuyTan bị ảnh hưởng bởi hình tượng những bạn trẻ năng động, sáng tạo, táo bạo trên báo và vô tuyến hay đưa tin hoặc trong những series phim truyền hình dài tập. Nhưng khốn nạn một cái là trên báo thì không chú thích bạn Phượng chủ tịch "nói ít làm nhiều" của em là con anh D chả hạn, hay phim truyền hình thì không chú thích là lương biên kịch, đạo diễn, diễn viên bao nhiêu... cho bạn em hiểu.

Em thấy bạn chocolate nói tựu chung là đúng, những cái lý thuyết nói điều cần nói, giữ điều cần giữ chả khác mẹ gì "yêu màu tím, thích thủy chung" nhan nhản đầy các trang làm quen tâm sự mà có lẽ bạn nghe hơi nồi chõ được của mấy thằng ba hoa bốc phét sáng la liếm quán bia hơi, tối về đọc sách Tàu vào Thăng Long như chú La, chú Xu mình. Và những điều đó, xin lỗi bạn, đứa đ** nào chẳng biết? Bạn viết 1 cái CV xin việc, đ** nên thân, em chả hiểu bạn định làm cái đ** gì nếu không cong đít vào mà học cái gì cho tử tế đi? Tuổi nhỏ làm việc nhỏ bạn ạ. Thằng Mỹ, tuy đểu thế nhưng nó cũng biết nói một câu rất chi là đúng, mình nghe hơi nồi chõ được "Một người thuộc dòng họ Kenedy, dù làm nghề hót rác, cũng sẽ là người hót rác giỏi nhất nước Mỹ". Cố mà là thằng nhổ nước bọt xa nhất đi chẳng hạn, cũng tốt chán rồi!

Chào thân ái và quyết thắng! Thời cơ mới! Vận hội mới!
nghuy
08-01-07, 06:57
Anh thấy mày đi kinh doanh bia ôm là hợp nhất, có gì PM anh. Nghiêm túc!
Vi tính để quản lí hiệu quả và kín đáo, nhậu nhẹt và một chút giang hồ để làm chủ và tồn tại cùng chút kiến thức quản lí để quản lí hiệu quả.
DuyTan
09-01-07, 10:39
Bữa trước công ty saigontel tuyển em làm sales trò shaiya mới, kẹt nỗi phải báo cáo lúc 8h30. Mà giờ này em lại đi học nếu thi đậu :( . Mà em thì không thể đem công việc kinh doanh của người khác ra làm trò đùa, cố đi làm đến ngày thi thì thôi. Ảnh hưởng đến người khác là việc em không thích làm, nên phải rút sớm thế là thất nghiệp.
Không biết sáng nay xui khiến thế nào lên online lúc 4h sáng, vào 2 diễn đàn một nghiêm túc một game. Vào diễn đàn game shaiya thì bị xếp cho bay chứ mod (lĩnh phụ cấp 300k/tháng), còn diễn đàn chính trị thì bị ăn thẻ vì tội cãi với thằng chả cà khịa.
Đã thế 13-1 này thi, 21-1 khai giảng thế mà em nhờ ông bạn coi cho một quẻ, bác phán muốn đi học còn phải cố gắng nhiều.
Em còn trẻ nên đặt việc học lên hàng đầu, giữa công việc và học vấn đã phải cho hi sinh công việc. Nay không đi học được thì ức lắm thay. Thế là cả đêm qua mất ngủ:

Đêm nay em không ngủ
Vì đâu nông nỗi này
Học hành không như ý
Mà làm cũng chẳng xong
Cám ơn những lời động viên và góp ý của các bác, không hiểu vì sao thiên hạ khoái chốn thăng long đầy rẫy kẻ độc tài mà không vào đây cùng anh em ta hưởng thú vui dân chủ :D