London Blasts

Tia
07-07-05, 17:51
Kinh di lắm các tình yêu ạ, may mà sáng nay mình không mò mẫm trong underground nếu không chắc cũng không thoát. 2 người chết ở Algate cả bao nhiêu bị thương rồi, đúng vào giờ bà con đi làm..
uzii
07-07-05, 18:16
4h biết tin bom nổ, bên kia chú liutiu báo còn sống, bên này em Tia báo lành lặn, có thế coilà ổn, kệ mẹ bọn Anh nhợn, nhể?
Delliah
07-07-05, 18:19
Chưa thấy thông báo về tổn thất. Mà kinh dị nhỉ, tầm 8-9am thì underground lại chả đông nghịt người. Lại còn 3 cái bus nữa chứ... Bọn nào làm quả này nhỉ. Chắc vì quả hôm qua London 2012 à?

Bạn bè em ở London hơi bị đông. Bây giờ gửi mail hay gọi hồn không biết, hic hic ...
Tia
07-07-05, 18:23
Ờ, nhẽ ra là giờ này ngày mai mình cũng đang chui dưới cái ống đấy. Thật ra bị thương hay là chết thì có lẽ không nhiều lắm, nhưng bị sợ gần chết thì chắc là nhiều đấy.
Northern Star
07-07-05, 18:25
May mình không ở LD, nhưng mà liên hệ với bà con trên đó cũng không được. Bọn nó sợ nên cắt hết liên lạc di động rồi thì phải, gọi mãi chẳng được.
Delliah
07-07-05, 18:25
Vừa hỏi qua thì mấy đứa bạn cũng đang về VN nghỉ hè rồi.
Bọn còn lại không biết thế nào nữa. Sợ nhỉ!

BBC bị sao thế nhỉ, cũng "sợ gần chết" à? Chỉ đọc được đoạn này:

Number 10 said it was "still unsure" whether the explosions were a terrorist attack and although casualties were reported, no further details were yet available.
Kamille
07-07-05, 18:27
Sợ thật, hic hic. Nhà em đang lên kế hoạch đi London nữa chứ.
Chúc các bác nhà mình bên í đều an toàn thoát nạn cả.
Tia
07-07-05, 18:33
Dã man nhỉ, chắc là khủng bố, mà chưa biết là ai làm. Các tình yêu nhìn quả Bus này, bom làm nổ tung cả nóc xe thế này, thì chỉ có là khủng bố, chứ làm gì có chuyện do kỹ thuật gì

http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/P7070003.jpg
Northern Star
07-07-05, 18:36
Blair đã chính thức phát biểu đó rõ ràng là khủng bố rồi còn gì. :(
CaoMinh
07-07-05, 18:49
Chắc bọn nó chúc mừng Olympic 2012.
nkali
08-07-05, 04:49
Nothing to kill or die for
and no religion too...
John Lennon
"Imagine"
Aquafina
08-07-05, 06:24
Vụ này em thấy có nhiều điều có thể mang ra thảo luận được

Em đồ rằng khoảng vài tuần nữa, cả thế giới sẽ nhìn vào nước Mĩ vĩ đại của em để đổ trách nhiệm cho vụ khủng bố này, cũng giống như bọn Spain hồi năm ngoái. Cái đấy cũng chả trách được.

Động cơ của vụ này, chắc không phải là Olympic 2012 mà lại là Iraq. Bọn Hồi giáo cực đoan lại ngựa quen đường cũ từ vụ Zapatero kéo quân ra khỏi Iraq ngay khi đắc cử 3 ngày sau vụ nổ bom ở Madrid. Ngay từ hồi đấy, em đoán thế nào bọn khủng bố cũng làm thêm mấy quả như thế này nữa, đúng thế thật, bây giờ có thêm Ý và Đan Mạch bị trực tiếp de dọa nừa rồi"We still warn the governments of Denmark and Italy and all the crusader governments that they will receive the same punishment if they do not withdraw their troops from Iraq and Afghanistan," it said. "We gave the warning, so we should not be blamed."

http://www.cnn.com/2005/WORLD/europe/07/07/explosions.claim/index.htmltrong thời gian tới, em nghĩ sẽ còn nhiều vụ tương tự thế này, nên các bác cứ chuẩn bị tinh thần để đón pháo hoa đi là vừa.
Calla
08-07-05, 07:00
Tớ nghĩ là bọn nó chọn thời điểm G8 họp, lực lượng an ninh của bọn Anh đang dồn hết sang bên Scotland nên ở London sẽ lơi là hơn. Vụ này chắc là phải chuẩn bị tầm hơn 1 năm vì 4 vụ nổ cách nhau mỗi vụ 5-10 phút, 3 quả bom ở underground, còn 1 quả thứ tư trên cái xe buýt 2 tầng, mà thấy bảo cái xe buýt này chính là vừa đi qua 1 trong các nhà ga bị nổ, hành khách trong đó vừa thoát được vụ nổ dưới underground thì bị nổ trên xe buýt, đúng là có số.
Hình như đã có 37 người chết, bị thương vô số.
Bọn Anh hôm qua vừa ăn mừng Olimpic hôm này ngồi khóc, đúng là ironically.

Sợ nhỉ, bọn này toàn nhắm vào đồng minh của Mỹ, khoe sắp đến Úc nhợn thì bỏ cụ.
18Googol2
08-07-05, 09:08
Sợ nhỉ, bọn này toàn nhắm vào đồng minh của Mỹ, khoe sắp đến Úc nhợn thì bỏ cụ.
Xin bác. Bác shut up your rotten mouth hộ em. Bác để cho em cơ đi làm kiếm tiền trả nợ uni fee ạ.

TSB nhà nó, hôm qua xem lo sếch chịu được. Em chưa đến UK bao giờ, chỉ mỗi cái bà chị đang ở LD sếch biết có sáng sớm đi shopping chuẩn bị về VN hay ko. Giờ vẫn chưa thấy tin tức gì nhưng email cho bạn bà ý thì thấy bảo ko sao cũng đỡ lo. DM đã thế trong lúc đầu mình loạn hết cả lên thì bố flatmate đâu chui ra làm ngay câu: What the hell! This fucking news delays my favor show. Dm em chán chả buồn nói, lúc sau nó lại phẹt thêm 1 câu Anyways, its far far from here. Đấy tây nó thế các bác ạ, nhiều lúc cold chỉ muốn bê cả TV nã mẹ vào đầu.

Bác nào ở Uk lên đây thêm tí thông tin về tụi du học sinh Uk nhé. Dù gì toàn dân Việt với nhau lại cùng cảnh du học.
nkali
08-07-05, 10:45
Hỡi thượng đế,
Có phải đây là một cách các chiến sĩ thánh chiến anh hùng lập công với ngài?
Và ngài được điều gì ở sự lập công này?

Ngài là đấng toàn năng, toàn quyền, hoàn hảo
thì cớ chi ngài còn cần sự lập công này?

Và hỡi thượng đế,
với sự lập công này, các chiến sĩ thánh chiến anh hùng sẽ được phần thuởng gì do ngài trao tặng?
Aquafina
08-07-05, 10:51
Bác nkali than thở nghe yêu thế.
pepper
08-07-05, 11:05
Thằng bạn anh bảo oánh bom 1 phát giá dầu giảm luôn 4 đô. mây hôm nay xăng lên giá liên tục, cầm cái vòi nhìn tiền từ từ chảy đau hết cả diều. Ở Vn giá xăng lên dân tình có kêu ca gì không nhỉ, bên này xăng lên cao quá, mấy đứa sinh viên nghèo bỏ hết ôtô, lại thấy nhảy xe buýt và đi tàu.

Công nhận vụ này tầm ảnh hưởng kinh, dân tình bên Úc nháo nhác, tivi liên tục cập nhật tin tức, mấy bố an ninh chống khủng bố lại lo cuống lên nâng cấp với cải tổ. Thế mới biết, léo phải cứ tư bản giàu sụ là sướng, nó vác bom đến tận nhà nó oánh cho đúng là bẽ mặt mấy ông lớn.
18Googol2
08-07-05, 13:00
Thằng bạn anh bảo oánh bom 1 phát giá dầu giảm luôn 4 đô. mây hôm nay xăng lên giá liên tục, cầm cái vòi nhìn tiền từ từ chảy đau hết cả diều. Ở Vn giá xăng lên dân tình có kêu ca gì không nhỉ, bên này xăng lên cao quá, mấy đứa sinh viên nghèo bỏ hết ôtô, lại thấy nhảy xe buýt và đi tàu.

Công nhận vụ này tầm ảnh hưởng kinh, dân tình bên Úc nháo nhác, tivi liên tục cập nhật tin tức, mấy bố an ninh chống khủng bố lại lo cuống lên nâng cấp với cải tổ. Thế mới biết, léo phải cứ tư bản giàu sụ là sướng, nó vác bom đến tận nhà nó oánh cho đúng là bẽ mặt mấy ông lớn.

Ơ em sếch có xiền mua car nhưng giá xăng tăng từ lâu lắm (khoảng cách đây tuần rồi) cơ mà bác. Hay bác sống ngoài Mel?

Mà thế dek nào hôm nay nhiều chỗ sửa đường thế nhỉ???
Tia
08-07-05, 15:50
Cbn, nếu mà bọn khủng bố muốn, thì nói thật là lúc nào nó dùng cuicide bombers cũng thành công ở cái underground hoặc London Bus được, thậm chí là không phải cuicide bombers nó cũng hẹn giờ cho nổ trong underground được. Tại vì một cái hệ thống tàu ngầm đông đúc như thế, dân tình sách túi ầm ầm, thì làm sao mà kiểm tra được hết, và nếu mà có chuyện gì xảy ra, thì cũng khó mà đoán trước là phải làm gì. Đến giờ thì có 37 người chết, và 300 người trong bệnh việc, thực sự chưa biết là có học sinh Việt Nam nào không, nhưng đa số là dân thường, và người du lịch, công sở.
michou
08-07-05, 17:12
May quá, ty bên London của mình bay được một tuần rồi, hú hồn
chap
21-07-05, 20:39
London lại nổ rồi, loạn quá :( :( Hy vọng lần này không có gì nghiêm trọng. Không khéo kinh tế Anh + Eu lại suffer một cú nữa...

Tube cleared after minor blasts
http://news.bbc.co.uk/1/hi/uk/4703777.stm

Minor explosions using detonators only have sparked the evacuation of three Tube stations and the closure of three lines, a BBC correspondent has said.
Police cordoned off large areas around Warren Street, Oval and one of the Shepherd's Bush Tube stations.

A route 26 bus in Hackney Road in Bethnal Green had its windows blown out by a blast. There were no injuries.

Police in London say they are not treating the situation as "a major incident yet".

One person was injured at Warren Street. There were reports the injured person may have been holding a rucksack containing the detonator.

Police said armed officers had been deployed to University College Hospital after an incident.

The whole of the Northern Line has been suspended, along with the Victoria Line and the Hammersmith and City line.

A number of other stations were closed including Westminster tube station, Waterloo station and King's Cross Thameslink. There were also reports that St Paul's tube and Oxford Circus tube station were closed.

Tony Blair cancelled events in the afternoon and will be attending a meeting of the Cobra committee along with Foreign Secretary Jack Straw.

The BBC's Andrew Winstanley said devices had been found but appeared to have been dummies, containing no explosives.

London Underground went to an amber alert with trains taken to the next station and evacuated.

An eyewitness at Oval station said there had been a small bang, and a man had then run off when the Tube reached the station.


Police have set up cordons round the stations

A spokesman for Stagecoach said the driver of the number 26 bus travelling through Shoreditch had heard a bang on upper deck, gone upstairs and seen the windows were blown out.

The bus driver was very shaken but said to be fine.

At Shepherd's Bush Hammersmith and City line station, police told reporters that a man had threatened to blow himself up and then ran off.

Sosiane Mohellavi, 35, was travelling from Oxford Circus to Walthamstow when she was evacuated from a train at Warren Street.

"I was in the carriage and we smelt smoke - it was like something was burning.

"Everyone was panicked and people were screaming. We had to pull the alarm. I am still shaking."

The BBC's Rory Barnett said there had been no smoke on the platform at Warren St.

Liz Edwards, who works near Warren Street Underground station, said the area was full of activity.

"There are police, fire engines and ambulances all around there. A guy from our office had just come back from the station and said the police were aggressively keeping people away from the station and that you could not get anywhere near it."

BBC Việt ngữ

Ba ga tàu điện ngầm ở Luân Đôn phải di tản và ba tuyến tàu ngưng chạy sau khi có tin về những sự cố xảy ra tại những nơi đó.
Cảnh sát đang điều tra và lực lượng cấp cứu được điều động đến. Cảnh sát chặn các con đường chung quanh nhà ga. Một phát ngôn nhân của đội lính cứu hỏa nói có nhìn thấy khói bốc lên từ ít nhất một trong các nhà ga.

Tin cũng cho hay cũng có sự cố nhỏ trên một chiếc xe buýt ở Hackney. Ba nhà ga tàu điện ngầm là Warren Street, Shepherd's Bush và The Oval.

Chuyện này xảy ra đúng hai tuần kể từ các vụ đánh bom tự sát ở Luân Đôn làm chết 56 người. Nhưng cảnh sát cho biết không xem là nghiêm trọng.

Một nhân chứng ở ga Ovalnói có một tiếng nổ nhỏ có một người đàn ông chạy khỏi đó khi xe điện ngầm vào ga.

Cảnh sát đã lập hàng rào chắn ngoài các ga đó. Sosiane Mohellavi, 35 tuổi đi từ Oxford Circus đến Walthamstow khi bị buộc phải sơ tán khỏi ga ở Warren Street. Cô nói 'Tôi ngửi thấy có mùi khói'.

Cảnh sát Giao thông Luân Đôn nói có một người bị thương trong vụ việc này nhưng các tin tức không nói nguyên nhân là gì.
alex
21-07-05, 22:57
Đang chờ Tia viết một bài lên tiếng cho an tâm. Lần nào thấy nổ cũng giật mình.
pepper
23-07-05, 12:20
Có cảm giác như bọn chúng làm vụ này không phải lấy con số thương vong làm mục tiêu chính mà như để thách thức chính quyền Anh, gây hoảng loạn tâm lý là chính. Nói chung cũng hãi nhỉ, nhất là chúng cứ nhằm vào tầm điện ngầm, nổ sâu dưới lòng đất thì thoát vào đâu.
alex
23-07-05, 13:07
Hôm qua thằng bạn tớ đang ở Anh kể chuyện buổi tối hôm trước đi ăn tối cùng bạn gái, bắt gặp Blair trong .... toilette một nhà hàng của người Đức nhưng nấu đồ ăn Pháp. Nghe tả nguyên văn thì thấy Blair vừa khóc rấm rứt trong đó vừa lẩm bẩm: " Anh Bush, giờ này anh đang ở đâu?" ... Chậc..... Tớ nghĩ chắc nó bốc phét nhưng cứ kể ở đây cho vui.
Tia ơi?