Làm gì để hết nhớ dì Hap?

Phát Ngôn Viên
19-12-06, 09:17
Anh mấy hôm nay tự nhiên nhớ dì Hap, rất chi là nhớ.

Cái sự nhớ này không phải kiểu tình yêu nhớ tình zục, mà là do anh thấy forum ta - tức là cái Tnxm này, anh tạm không gọi là Thăng Long nữa vì anh thấy đe'o xứng đáng - đang ở trong quá trình chã hóa toàn diện. Cảm giác chung khi vào forum bây giờ vẫn là mong có thêm bài mới, nhưng đồng thời lại sợ có thêm bài mới. Vì bài mới hiện nay thì đến 90% là sản phẩm của chã. Các quan chức của forum thì không thấy đâu, hoặc có thấy cũng không can thiệp gì. Ai cũng bị cái mỹ từ đẹp cbn đẽ là "dân chủ" nó dọa cho sợ mất mật. Các hải đăng thì lớp ngỏm lớp ra đi, không mấy ai còn ở lại giáo chã và hướng dẫn tranh luận. Những người có đầu óc và viết được - các hải đăng wanted to be, các member non-chã thì thôi luôn không viết nữa. Họ cảm thấy tranh luận với chã làm họ bị down level xuống. Những người này vẫn vào forum vì việc đó đã thành thói quen, nhưng họ vào chỉ để lắc đầu than tiếc thời hoàng kim là chính, đe'o phải để viết bài. Nên đành là trăm hoa đua nở trăm nhà đua tiếng. Mà đua nở, thì không thể trách nhiều chã chã nhiều được. Holy sh*t!

Dân chủ kiểu Cindy Gaup, tốt thôi! Anh cũng ủng hộ dân chủ. Mỗi tội đứa nào cũng dùng cái sự dân chủ ấy để post lăng nha lăng nhăng lảm nhà lảm nhảm. Điển hình là các chú nghuy (chú này đã vào Hilton ăn ngủ bao lâu rồi vẫn không thấy khá lên chút nào), dangky (chú này xưa không đến nỗi chã quá nhưng giờ thì quá chã), sonbo (chú này mới vào anh không biết), rồi thì freefish, rồi thì blah blah ... nhiều quá anh không nhớ hết. Độ chã của các chú này làm anh thấy té ra salut vẫn cứ còn là dễ chịu.

Hậu quả của nền dân chủ quá trớn và không có định hướng này có thể được mô tả qua nhận xét của hải đăng gái kỳ cựu Reality rằng Tnxm bây giờ giống như một đống rác. Còn hôm qua thì chú Diff có forward cho anh vài dòng tâm huyết của hồn ma dì Hap, dù bận trăm công nghìn việc vẫn hiện về cho ý kiến chỉ đạo, rằng Tnxm bây giờ mà đem so với Ttvnonline, thì cái server của bọn Ttvn cũng đỏ mẹ lên vì nhục. Anh tuy rất không thích nghe thế, nghe thế nhục bỏ mẹ, cũng phải công nhận cả hai ý kiến trên là đúng. Anh nghĩ có nhiều người cũng sẽ nghiến răng mà công nhận như vậy.

Vậy thì vấn đề đặt ra ở đây là: Tnxm nên và cần phải phát triển theo hướng nào để anh, cũng như các cô các chú, thôi không phải nhớ dì Hap nữa? Vui khỏe trẻ trung chân tay quần áo giày dép nước hoa offline ăn nhậu, và tỷ lệ gái trên member, chúng ta thua xa Tathy. Chym bướm tình dzục sinh đẻ kế hoạch, cũng như mật độ hải đăng, chúng ta không bằng New Thăng Long. Dân chủ dĩ nhiên là quốc sách, nhưng nên có định hướng, cũng như nên có những hạn chế nhất định. Vì nếu cứ tiếp tục "dân chủ" kiểu này, anh cho là ngày tàn của Tnxm có thể nhìn thấy trước.

Hôm nay anh tạm dừng ở đây. 4C vào đọc tham luận, cho biết ý kiến về hướng phát triển của forum. VD như số lượng các box hiện nay nên giữ nguyên hay nên giảm bớt? Nều thêm thì thêm box nào, nếu bớt thì bớt box nào và tại sao? Có nên để member tự đề cử mod cho từng box không? Mỗi box nên có một hay hai mod? Cụ thể mod sẽ làm gì để vực box mình lên? Nếu không làm được thì sau bao lâu sẽ đề cử người mới? Bài viết như thế nào thì bị coi là chã? Bài viết chã nên xử lý ra sao? ...

Mọi tham luận có giá trị sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Hạn chế các post chỉ có một hai dòng chỉ để ném đá nhằm thỏa mãn thú tính một cách ngu ngốc. Tham luận tiếp theo của anh sẽ được đọc sau khi đã có ý kiến của 4C.
linhchi
19-12-06, 15:41
Em cũng thấy mình hơi thái quá khi đặt ra cái gọi là Gaupism, và tự nhận mình là Gaupist. Nhưng vì đã đặt và nhận vậy nên theo những gì em chia sẻ được với Gấu già, em hoàn toàn không nhất trí với bác Phát ngôn viên.

Thứ nhất, em hoàn toàn tin tưởng vào chuyện cái gì dở sẽ tự bị đào thải. Nếu người ta không đọc, trả lời hay nghịch chã, thì chã đâu có đất sống. Ví dụ em không nói bạn away là chã, nhưng nếu không ai hưởng ứng bạn (vì lý do gì đó), bạn đâu có thể lan rộng, phỏng ạ.

Thứ hai, bác nói bây giờ diễn đàn nhiều chã, nên những người không chã sẽ khó chịu và không nói gì, để không bị down level. Nếu không thích đọc chã tại sao ko skip hoặc ignore đi. Nếu họ không muốn đối thoại với chã thì họ viết đi, và tại sao chã thì rất đoàn kết rất đồng thanh tương ứng, mà những người non-chã lại không tìm ra nhau, có phải tại họ không hề viết? Và nhìn cách Gấu quay Fauster, PG giỡn L4, Reality trêu Cá... phải chăng chã chính là cái nền mà trên đó Hải đăng shining?

Thứ ba, bác đặt ra vấn đề lập lại kỷ cương diễn đàn. Em nghĩ nếu không phải 3P thì ko cần dọn dẹp chã hay bài chã viết. Một là vì quy luật tự đào thải đã nói trên, hai là sự đa dạng sinh học mà vì thế chúng ta khác Tân Long. Ngoài ra nếu làm chặt tay trong chuyện dọn dẹp, thì nên chăng ta phục chức cho dì Hấp (mặc dù dì có thể không về). Bởi vì nếu dì phải đi vì các bạn cần một chỗ chơi thoải mái, mà bây giờ các bạn lại bị quản lý chặt chịa thì như thế rất không fair với dì.

Gấu gọi đây là cái chợ ý tưởng, nếu người ta muốn một chỗ nhiều kiến thức sạch đẹp yên tĩnh hàn lâm mà tự thân không phải sáng tạo gì, thì hãy tìm một cái thư viện, chứ không phải một cái diễn đàn, càng không phải Thăng Long. Nếu ngày tàn của TL có thể thấy trước thì không phải do nhiều chã lên, mà do người non-chã lười đi, hoặc kênh kiệu quá. Nếu ai cũng có lòng chơi thiệt tình và không đòi hỏi như ví dụ Gấu, Cavenui, Mecado thì chã không và không bao giờ là vấn đề. Vậy đối phó với chã để làm gì?

As a Gaupist, em mạnh dạn nói diễn đàn không cần những người (chỉ) dè bỉu chã.
freefish
19-12-06, 15:51
Phít anh vừa vào chơi mà nghe bạn Phát nói anh đang góp phần chã hóa Thăng Long thì quả thật anh hết sức ái ngại. Thú thật là anh chỉ ngại anh làm phiền các bạn. Bản thân anh thấy Thăng long vẫn tốt vẫn hay có gì đâu nào. Nhiều bạn là hải đăng nhưng không chịu post bài giáo chúng anh thì các bạn còn kêu nỗi gì. Anh e là lỗi là lỗi ở các bạn.
Mecado
19-12-06, 18:03
Phít anh vừa vào chơi mà nghe bạn Phát nói anh đang góp phần chã hóa Thăng Long thì quả thật anh hết sức ái ngại. Thú thật là anh chỉ ngại anh làm phiền các bạn. Bản thân anh thấy Thăng long vẫn tốt vẫn hay có gì đâu nào. Nhiều bạn là hải đăng nhưng không chịu post bài giáo chúng anh thì các bạn còn kêu nỗi gì. Anh e là lỗi là lỗi ở các bạn.

Anh hỏi khí không phải mong chú bỏ qua. Phít em có phải thiên tài ai cũng biết là ai đội lốt không vậy?
freefish
19-12-06, 18:43
Ý bác muốn nói cu Linh? Thằng đấy đang sắp cưới vợ, dạo này lo rửa bướm cho vợ chưa cưới bằng chậu xanh màu da trời để thêm phần lãng mạn nên chắc chắn hắn không rãnh rỗi như anh Phít mà vào đây bốt bài.

Thật ra thì Phít là người mới đăng ký nick trên TL Gấu dù đã đọc TL từ thuở nó còn là hợp tác xã chứ không tam quốc như bây giờ. Tuy vậy Phít không là người xa lạ với nhiều bạn TL trên này.

Nói với bạn Phát thế này : Em Sất anh nói đúng đấy, các cụ thì bao giờ cũng bi quan về các em các cháu sau này, thời nào cũng thế thôi. Thời nào cũng sẽ có những bạn kêu gào ôi giời TL thế này thì nó chết mất vân vân ... nhưng sau cùng cuộc sống vẫn tiếp diễn. Không có dì Háp thì chợ vẫn đông như thường. Sau này các bạn như Phát già cả từ giã diễn đàn thì sẽ có những thằng khác. Các bạn đời đời sẽ chẳng sống mãi trong lòng quần chúng chã được, nhưng anh Phít không nghĩ TL sẽ sụp khi thiếu bàn tay của các bạn.
dang_ky
19-12-06, 19:33
Em chả thấy mình chã tẹo nào, tại vì em đã cố gắng hết mức rồi ấy chứ. Chã có bao giờ cố gắng đâu ạ
Salut
19-12-06, 22:38
Thực sự thì em thấy, lâu nay diễn đàn TNXM mình hay băn khoăn cái chuyện dân chủ hay không dân chủ, chã hóa hay không chã hoá. Vấn đề cốt lõi làm thành viên cảm thấy chán khi tham gia diễn đàn là suốt ngày chỉ có mỗi một câu chuyện.

Em nghĩ, một tô bích bị chã hóa đa fần là do chủ nhân của nó không biết cách điều chỉnh, chứ chẳng fải là do diễn đàn nhiều chã. ;)

Văn thì không fải ai cũng viết hay được, điều cốt yếu là chắt lọc lấy cái ý nằm đằng sau câu văn đó.

Nhân đây em cũng mong một điều là, khi các bác chửi bới gì thì cũng nên fân tích một chút, để người khác tiếp thu. Chứ không fải cái kiểu mày salut hơn cả thằng Salut. ;) Tới giờ em cũng vẫn chưa hiểu cái tính từ salut nó được định nghĩa thế nào nữa cơ.

Em xin đề nghị, chúng ta bây giờ đừng nên nhìn sang Tathy hay NewThanglong nữa, cứ vui chơi thoải mái ở đây đi. So sánh làm gì để rồi thay đổi chế độ tùm lum. Sự ổn định về chính trị bao giờ cũng là điều kiện tốt để fát triển xã hội. Vậy, em mong các bác hãy stop chuyện này. Thay vì hỏi, nên dân chủ thế nào, chúng ta bàn về chuyện khác có fải là hay hơn không?
GunZ
19-12-06, 22:51
Phít anh vừa vào chơi mà nghe bạn Phát nói anh đang góp phần chã hóa Thăng Long thì quả thật anh hết sức ái ngại. Thú thật là anh chỉ ngại anh làm phiền các bạn. Bản thân anh thấy Thăng long vẫn tốt vẫn hay có gì đâu nào. Nhiều bạn là hải đăng nhưng không chịu post bài giáo chúng anh thì các bạn còn kêu nỗi gì. Anh e là lỗi là lỗi ở các bạn.

Chã giáo thế đ éo được, giáo bằng niềm tin à, hoang tưởng nặng mẹ nó dồi.

Cá có nhớ cuối cùng anh phải làm gì với cá không, anh bất lực gục ngã, quỳ gối một chân và nói rằng "Anh xin cá, cá ra viết tiếp tam quốc đi" rồi còn phải thơm cả cá nữa (mà anh có phải cá đ éo đâu mà vẫn phải thơm cá).

Chã có giáo bằng mắt. Vì anh đ éo phải là hải cbn đăng.

A. Einstein có nói một câu bất hủ:"Không thể thắng được chã, vì chúng quá đông".

Vì vậy, nhiệt liệt ủng hộ kế hoạch tư hữu hóa tư liệu sản xuất của Chưởng lão. Kiểu hợp tác xã nhân cbn dân thế này chỉ dùng cho xã hội mà con người phát triển toàn diện, ai ai cũng là hải đăng, đến chã ít ra cũng đã là thánh hiền.

Tuy nhiên, chính vì kiểu hợp tác xã này nó chỉ phục vụ tốt và chỉ dùng cho xã hội phát triển cao, nên nó sẽ bất công và không tốt cho các bạn là chã nhưng chưa phải thánh hiền. Vì vậy, tập trung quyền lực là tập trung dân chủ, và tốt cho tình hình xã hội hiện nay.

Phải giương cao ngọn cờ diệt chã, phải tặng thưởng nhiều huân huy chương và pix gái đẹp cho dũng sĩ diệt chã. Phải đẩy các dũng sĩ diệt chã lên bằng các phương tiện thông tin đại chúng để các anh hùng ấy có cái chất như anh Achelis - Brapid trong phim Troy hòng lôi kéo gái.

Anh hùng, mĩ nhân, lo gì công cuộc thảm sát tận diệt chã không hoàn thành. Sau đấy, chúng ta bán vé cho các bạn chã vào chơi, đảm bảo lợi bao nhiêu không kể xiết.

PS. Tuy nhiên, trước đó, phải mở hội nghị trung ương khóa XX lần XXXI để làm rõ khái niệm Chã và Hải đăng :D.
freefish
19-12-06, 22:56
Thật sự Phít anh thấy các bạn ném đá nhiều nhưng không có nội dung, toàn là những câu từ hoang sơ man rợ và dĩ nhiên đ' có chút chất gì ngoài những :mày ngu / mày chã / ngu thì im mẹ cho rồi... Chửi thằng khác thì phải đưa ra lập luận gì đó hay một chút. Phít anh kính đề nghị với trung ương là nên giam cho những thằng chửi suông, chửi theo phong cách chã về Hilton một số ngày cho chúng nó chừa thói điêu ngoa ngu dốt đi.
GunZ
19-12-06, 23:09
Hờ hờ, cá này bắt đầu nước sôi rồi, hết cả hào cbn hoa. Đang phẫn nộ các bạn ạ, duyên cực ý. :D
freefish
19-12-06, 23:14
Cu Gun nhầm trầm trọng : anh viết những dòng trên trong trạng thái cực kỳ thoải mái như nó đã và sẽ :D . Phít anh đã bảo với các bạn ngay từ đầu rồi, đừng tin những gì anh vừa viết :D
nghuy
20-12-06, 06:08
Một trong những thành công của Thăng Long là anh em ở đây nói chung lịch sự đá đểu có ném đá có nhưng ngôn ngữ hạ đẳng của mấy mẹ già chưa chồng bên kia anh em mình không hề đụng tới.

Thứ 2 là thành viên trình cao thấp khác nhau nhưng tuyệt nhiên không có dạng tâm thần phân liệt của mấy hũ mắm tôm chua bên kia

Thư 3 là chế ra khu Hilton nghỉ mát, chú dangki tuy có chã nhưng cũng biết chui vào trong đó như thế là quán triệt tư tưởng của TW rồi còn gì

Nội mấy cái đó thôi là đủ rồi, bước tiếp theo có lẽ để tăng cường mức thu hút của diễn đàn ta phải có thêm nhiều gái mạng và hải đăng. Em chã sẽ tự nhiên hùa theo
dang_ky
20-12-06, 07:45
Em xin làm Chã Đội Trưởng, tức là xin Title như thế ạ

Tại vì em thấy em thích thổi một luồng gió vào phong trào chã ạ. Thay vì tìm Hải Đăng, ta đẩy mạnh chã, như thế gọi là sáng tạo ạ. Và em thích nhìn những cái gì mới mới ạ
dang_ky
20-12-06, 08:48
Úi
Vừa ước đã có, vậy là

"Hỡi các chã, chính bạn mới là nhân vật của năm 2006++, lch sử sẽ không nhớ đến bạn mà là nhớ đến các hải đăng, vì rằng Hải Đăng sẽ là quá khứ của tương lai, còn các bạn sẽ luôn là hiện tại. (trích báo Time em vừa đọc của bạn gì dịch)

Với chức vụ mới của tôi, tôi hi vọng các bạn sẽ đạp lên đầu tôi tiến lên Chãsm"

Em đi ngủ phát
GunZ
20-12-06, 11:38
Thế em xin chân Chính ủy Chã đội nhé!

"Ta bên người, người tỏa sáng quanh ta
Ta bớt chã ở bên người một tí"

Em học thơ cụ Tố đấy, còn ai, cái gì mà tỏa sáng được, lại làm em bớt chã đi một tí. Ai? Hải cbn Đăng chứ còn ai nữa :D!

PS. Em là chã, nhưng chã có lý tưởng cách mạng nên mới dám xin chức Chính ủy Chã đội nhé.
NiceT
20-12-06, 18:26
...Nều thêm thì thêm box nào,

Hay là thêm box "Discussion in English" nhằm mục đích

- khuyến khích học tiếng Anh: đối với nhiều bác đi du học, thì tiếng Anh là a part of the life. Hồi trước ai biết tiếng Anh thì người đó có lợi thế, nhưng bây giờ biết tiếng Anh tốt là một cái gì đó rất cơ bản, ...
- thu hút member là người nước ngoài: cái này 1 phần là để hưởng ứng ý tưởng "Việt Nam là bạn của tất cả mọi người". Bên cạnh đó, nếu thu hút được các member là người nước ngoài, thì những member này:


1. sẽ có thể là "new chã" hoặc "new hải đăng" cho mọi người ném đá hoặc tôn thờ,
2. và chắc chắn sẽ là "new blood" của forum
3. và rất nhiều khả năng sẽ là sự khác biệt của tnxm với các diễn đàn tiếng Việt khác.

- ...

- ...

tuy nhiên cũng có nhiều khả năng là khi mở box này, sẽ chẳng có ai tham gia :)

Dù sao thì các bác TZV, Hải Đăng, Chã cũng thử tham khảo xem thế nào nhé...
Gaup
20-12-06, 21:13
Em thấy chỉ riêng cái chuyện người người nhà nhà từ admin cho đến thành viên thường muốn khen chê diễn đàn thế nào tùy tâm đã là một lý do để giữ cho diễn đàn tồn tại rồi. Dân chủ không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với có nhiều việc để làm để nghe để nói, cũng giống như sống ở Mỹ thiên đường tự do dân chủ đ gì lắm lúc chán bỏ mẹ. Có những thứ mình có mình không biết quý chỉ đến khi nào mình ko có nữa mình mới nhớ đến và tiếc nó thôi. Các bác em yên tâm cái đ gì cũng có chu kỳ, cái gì tốt in the long run vẫn sẽ tốt. Miễn là mình đừng sốt ruột quá.
Coco
21-12-06, 01:21
Anh thấy ku Gấu đôi khi hơi lạc quan và lý thiết, còn 4C khác lại nặng nề quá. Anh chỉ nghĩ đơn giản là kệ nó, tốt in the long run hay xấu for a short walk cũng thế thôi, lên vẫn thấy nó mỗi buổi sáng và vẫn có vài chục chú lảng vảng là ok, có sao dùng vậy, đông hay vắng cũng ko lấy thế làm lo, đăng hay chã cũng ko lấy làm thế làm phiền, thế cho nó lành, có phải khỏe không.
Con nhà nghèo
27-05-07, 23:42
Theo em đuợc biết thì Dì hấp về rồi mà . Bằng một cái nịck cực hồng tím ạ. Thế làm gì phải nhớ nữa. hí hí
chàng hiu
28-05-07, 00:46
thương thương? Giáng Thu? Ủ La?
Una
28-05-07, 00:51
Ủ La?

Nếu thật thế thì các bác nghĩ sao? :24:
PhươngN
28-05-07, 01:50
Cái tên Una của chị ấy nghe hay chứ, nếu trước chữ U có thêm mẫu tự N thì có ngay bài hát cho cái tên Nu na:

"Nu na nu nống
Cái cống nằm trong
Con ong nằm ngoài
Củ khoai chấm mật...
...Nhà mụ thổi xôi
Nhà tôi nấu chè
Tò he cống rụt."

Bài đồng dao này vui vui. Cái bài đồng dao này có liên quan chi tới câu: "Rúc rích thây cha con chuột nhắt. Vo ve mặc mẹ cái ong bầu" không nhỉ? Vậy là bài đồng dao này đã có sau, em nghĩ thế.

Em rất mến chị Una.
Con nhà nghèo
28-05-07, 01:58
@ anh Hiu: Không phải ạ !
chàng hiu
28-05-07, 09:01
@Gà Con:

Thằng Bờm có cái quạt mo
Phú ông xin đổi ba bò chín trâu.

Bờm muốn gì nào? Phú ông muốn mua bí mật của Bờm.
Con nhà nghèo
28-05-07, 23:03
Hí hí ! Bác Hiu có ân oán gì với dì Hấp mà máu thế?
Hôm trước em vô tình nhĩn thấy nick của dì hấp ở dứoi, đang xem cùng một topic với em thôi ( một cái nick khác chứ không phải nick cũ). Nhưng mà em chưa thấy post bài .
Chắc chỉ ghé về cho đỡ nhớ.
Bật mí cho bác là một cái nick cực hồng tím mà . Tức là có màu trong cái nick ! hehe
Kiếm&sons
02-06-07, 17:37
Dì Hấp đang mài mã tấu đợi các chú đấy.
chàng hiu
02-06-07, 17:48
Anh em trang bị mỗi người 5 nick phụ và bớt làm tình, bớt may tay, tranh thủ ăn cho péo để nếu có mang treo cột điện cả chùm thì lập tức gẫy cột điện.
Con nhà nghèo
02-06-07, 19:18
Anh em trang bị mỗi người 5 nick phụ và bớt làm tình, bớt may tay, tranh thủ ăn cho péo để nếu có mang treo cột điện cả chùm thì lập tức gẫy cột điện.
Anh hiu viết càng ngày càng duyên. Cơ mà sao tự dưng lại viết cái này ở đây?