Nếu gái ko còn là gái, chã ko còn là chã...

em anh Bim
17-12-06, 01:06
Xă hội càng ngày càng văn minh đòi hỏi người ta phải cẩn thận và nhạy cảm hơn khi phát ngôn. Người ta ko còn gọi người mù là người mù là người mù nữa, mà gọi là "người khiếm thị". Người ta ko còn dùng từ "người tàn tật" nữa mà thay vào đó là từ "người khuyết tật". Người ta dùng từ "người da màu" thay cho từ "người da đen". Người ta ko "gây chiến tranh" mà là "bảo vệ hòa bình, chống khủng bố và đem lại dân chủ cho các quốc gia ko có dân chủ" ... Đại loại là thế, em ko rõ lắm các chuyện ở mấy xứ văn minh.

VN mình tuy kém văn minh hơn chút, nhưng em nghĩ văn minh trong phát ngôn cũng là rất quan trọng. Hay mình phát động phong trào kiếm những từ thay thế cho các từ nhạy cảm. Ví dụ như "chã" và "gái"?

Tại vì giờ mà nói đến "chã" với "gái" ai cũng thấy bị xúc phạm hết. Sao mà để hoài như dzậy được.
GunZ
17-12-06, 04:01
Hóa ra anh không phải là chã. Vì sao?

Vì rất nhiều lần anh bị gọi là chã, và anh luôn nhận mình là chã một cách hồn nhiên, chả nhẽ anh lại tự xúc phạm anh. Bạn nhầm thế nào ý.

Nói một cách Triết, khi mới vào TL anh thấy Chã là Chã và thấy Mình là đ éo thể là Chã, sau khi vào một lúc, anh thấy Chã không là Chã và Mình cũng có thể là Chã, vào lâu hơn nữa, anh Thấy Chã lại là Chã và Mình lại là Chã, cuối cùng, anh thấy đến Hãi đăng còn là Chã thì Chã là Hải đăng có khó đ éo gì, Hải đăng cũng là Chã, Chã cũng là Hải đăng, không còn cái tâm phân biệt, dứt khỏi nộ ái ố (riêng hỉ thì cố tình không dứt, giữ lại để thẩm du).

Chã mà là chã thì mới thấy xúc phạm.

Gái mà là gái thì mới thấy xúc phạm :D.


Vậy chúng ta lại phải định nghĩa thế nào là xúc và phạm. Hơn nữa, để có những di sản như "chã" và "gái", bao nhiêu tiền nhân đã phải trăn trở, bao nhiêu hiền tài đã bị "xúc" và "phạm", bao nhiêu núi non hùng vĩ đã bị nổ mìn lấy đá để làm vũ khí, bao nhiêu máu xương, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu nỗi đời. Bao nhiêu tinh hoa được phát tiết, kết tinh và gìn giữ, bao nhiêu liệt sĩ đã hy sinh để TNXM có những di sản văn hóa phi vật thể như thế.

Đến dã man tàn bạo và mông muội như bên Tàu khựa mà còn có Đặng Tiểu Bình nói "Cách mạng VHTT chúng ta không đào bới ra nữa, nó là di sản văn hóa của dân tộc Khựa vinh quang". Đấy là nói chuyện nước gần. Xa như nước Nga, có Putin cũng nói "Chúng ta chui ở đâu ra nếu chúng ta ngồi chổng mông vào lịch sử của chính chúng ta, Cách mạng Tháng Mười Nga là lịch sử vinh quang và tự hào của nước Nga".

Bây giờ anh nói, "TL sẽ là cái đ éo gì nếu mất đi hai từ Chã và Gái viết cbn hoa" :D.

Nhiệt liệt phản đối tư tưởng chổng mông vào lịch sử của các phần tử xét lại phản động, chống Đảng chống giai cấp.
em anh Bim
17-12-06, 05:48
Em nói bác nghe cái này, tất nhiên em nghĩ chã là chã gái là gái. Ko nghĩ chã là chã thì nghĩ nó là cái đe'o gì bi giờ. Gái cũng thế.

Em chỉ thắc mắc phần tên gọi. Kiểu như bác gọi con sư tử nhà bác là thỏ non của anh ơi đấy. Nghe mới dịu dàng làm sao.
freefish
18-12-06, 15:52
Hãy thử nhắm mắt lại và hãy thử tưởng tượng. Liệu thế giới này sẽ ra sao nếu gái không còn là gái và chã chẳng còn là chã? Sẽ chẳng còn hào hoa dâm đãng vì đời hết gái rồi dâm với ai? Sẽ chẳng còn những trận mưa đá vì hết chã rồi lấy ai ném đá, lấy đá ném ai?

hãy nằm im
và đừng hỏi
tại sao
đừng hỏi tại sao
những con ruồi say nắng
rụng cánh
nằm chết
trên bàn tay ấm áp
của mùa hè
(Kiệt Tấn)

Có cá, có chã, có chả cá, nhưng không bao giờ cá đi chung với chã, không bao giờ, không bao giờ giữa mùa hè tuyết dơi.
em anh Bim
18-12-06, 17:43
Các bác ko hiểu bản chất thì ko bao giờ thay đổi, nhưng tên gọi thì có thể.

Em đề nghị gọi chã là cá. Gái gọi là gì bi giờ, cần câu à?
Phuongdong
18-12-06, 19:07
Các bác ko hiểu bản chất thì ko bao giờ thay đổi, nhưng tên gọi thì có thể.

Em đề nghị gọi chã là cá. Gái gọi là gì bi giờ, cần câu à?
Gái gọi là thính. Thính càng ngon thì càng lắm cá, mà thính ngon thì 4C biết rồi đấy. Anh thì chẳng mấy khi đi câu
Hồ Minh Trí
18-12-06, 19:51
Anh kiến nghị gọi diễn đàn Thăng Long là "biển Đông", gái là "cơn gió mạnh", hải đăng là "luồng sóng dữ", chã là "lũ cá kình".

Anh muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém lũ cá kình ở biển Đông!
nghuy
19-12-06, 00:33
Anh muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém lũ cá kình ở biển Đông!

Anh thấy chú Kòm bớt dở hơi đi, dù sao sức chú cũng có hạn lại Kòm thể lực yếu nên chọn 1 món thôi đừng nuốt nhiều mà nghẹn

Với lại là thằng đàn ông vang danh 3 biển Từ Thượng đến Hạ danh tiếng như sấm nổ chớp giật nhìn trước ngó sau không ai để í bám váy đàn bà thế kia đáng mất thần tượng trong lòng chã lắm.
newnick
19-12-06, 14:54
Để như tự nhiên vốn không có và rất hiếm của nó đi. Giờ thiên hạ lại hoài cổ, thích dùng đồ cũ cơ.