Thông báo về việc set avatar và title.

Phát Ngôn Viên
16-12-06, 05:52
Thông báo


I- Về việc set avatar


Avatar là ảnh đại diện cho thành viên, vì vậy Hội đồng TZV cho rằng quyền mỗi thành viên được có một avatar riêng biệt là quyền hợp lý. Bất cứ thành viên nào có nhu cầu được set avatar cũng có thể vào mục Đăng ký gắn avatar (http://www.thanhnienxame.net/forumdisplay.php?f=27) để yêu cầu.

Thành viên nào đã tự chọn cho mình một avatar trong số những avatar sẵn có mà lại trùng với một người khác đã sử dụng nó từ trước và người này không willing to share (có bài phàn nàn) thì nên đăng ký một avatar khác. Mọi yêu cầu sẽ được giải quyết trong vòng một tuần.

II- Về việc set title


Về mặt kỹ thuật, set title đơn giản hơn set avatar rất nhiều. Tuy vậy, sau khi bàn thảo, Hội đồng TZV nhận thấy như sau:

• Thăng Long xưa, về nguyên tắc, chỉ có những thành viên post bài gây ấn tượng (tốt, xấu) mới được đặt title. Các thành viên bình thường title chỉ trung tính, là cấp bậc dựa theo số bài (ví dụ như bên Hạ long là “hạ sĩ, trung sĩ, thiếu úy”, còn ở Thăng Long là TTVN, Em chã, Chim non vv…). Đó là về nguyên tắc, trên thực tế, do admin thoái hóa biến chất, đặt title chiều lòng gái hoặc không đủ trí tuệ hào hoa, nên đã có nhiều title vô nghĩa, không nói lên điều gì.

• Thành viên diễn đàn, nếu muốn hoặc cần thể hiện mình thì đã có thể tự do chọn lựa 1 câu nào đó thích thú làm chữ ký, tự do chọn lựa avatar. Việc tự yêu cầu set title cũng giống như đòi có hai chữ ký, sẽ dẫn đến tình trạng chồng chéo, tự mâu thuẫn vv…

• Title là sự đánh giá của admin diễn đàn đối với chất lượng bài post của một số thành viên. Nói cách khác, được gắn title cũng giống như được gắn huân huy chương hay bị thích chữ lên trán. Vì thế, việc đặt title nên và cần phải nằm ngoài ý nguyện của thành viên.

Title do admin đặt ra, là sản phẩm của admin, nên qua đó, cả member và khách sẽ có thể đánh giá được trình độ admin diễn đàn.

Vì vậy, nay quyết định:

1- Sẽ chấm dứt việc set title theo yêu cầu của thành viên. Mọi title, từ nay về sau, sẽ do các TZV quyết định.

2- Tất cả các title đã được set trước khi có thông báo này sẽ được giữ nguyên. Tuy vậy, Hội đồng TZV bảo lưu quyền tự ý thay đổi những title này khi cần thiết.

3- Hội đồng TZV cũng đảm bảo rằng tình trạng sử dụng title để nhục mạ thành viên hiện đang rất phổ biến tại Hạ Long sẽ không xảy ra ở Thăng Long. Mọi title được set sẽ bắt buộc phải dựa trên các tiêu chí hào hoa, trí tuệ, dâm đãng và tôn trọng thành viên.

4- Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Thay mặt Hội đồng TZV

Chấp pháp trưởng lão