Trí thông minh của đàn bà trong mắt đàn ông (st)

Cigar
07-07-05, 17:37
Lang thang trên mạng em thấy có bài này ngồ ngộ. Các bác đọc cho vui nhé. :winkwink:

Các nhà khoa học cũng chưa thống nhất trong việc phân loại đàn ông (đánh giá theo thái độ đối với trí thông minh của đàn bà), nhưng có thể tạm chia ra 4 nhóm như sau:

1. Loại vô vọng: (chiếm khoảng 50% số đàn ông)
Loại này coi đàn bà và trí tuệ là hai yếu tố có tính chất loại trừ lẫn nhau. Nghĩ rằng đàn bà hoàn toàn không có (và không cần) trí tuệ, chỉ cần có kỹ năng nội trợ. Chỉ có đàn ông mới có hai bán cầu ĐẠI não nên chỉ có họ mới có trí tuệ và khả năng tư duy. Sợ biểu hiện trí tuệ của đàn bà như sợ ma. Nói chuyện với đàn bà thông thái là cực hình. Không bao giờ “duyệt” loại đàn bà chăm đi hiệu sách hoặc nghe hòa nhạc. Khi gặp phải người đàn bà có trí tuệ, lại thêm chút ít khiếu hài hước thì ban đầu lúng túng, mất bình tĩnh, và rốt cuộc là cáu bẳn. Không thê chấp nhận việc đàn bà có thể trích dẫn Freud mà mình lại không.

2. Loại có đầu óc dân chủ nửa vời: (chiếm khoảng 30%)
Có thể chấp nhận việc đàn bà có chút xíu trí tuệ, nhưng không chấp nhận được việc họ có tri thức. Hay ca ngợi linh tính của đàn bà. Nghĩ rằng đàn bà chỉ cần đọc các ấn phẩm như “Tiếp thị và Gia đình” hoặc tiểu thuyết của Sydney Sheldon. Chỉ bị hấp dẫn bởi đàn bà đa cảm, thân hình nở nang và hơi ngốc một chút. Có thái đọ khó chịu khi đàn bà tỏ ra tự tin tỏng những vẫn đề mà bản thân y lạ lẫm. Tuân thủ nguyên tắc: “Hãy nghe đàn bà nói và làm ngược lại”

3. Loại biết điều (chiếm 19%)
Chủng loại này chấp nhận được việc đàn bà có trí tuệ và có quyền thể hiện kiến thức của mình. Thích giao tiếp và sẵn sàng nghe đàn bà trí tuệ, không những thế họ còn sẵn sàng “tiến tới” trong quan hệ với đàn bà thông minh. Hoàn toàn không bị cảm thấy xúc phạm khi phụ nữ tỏ ra thông minh hơn. Những câu nói dạng như: “Cô thì biết cái quái gì!” chỉ được dùng sau một hồi tiếp xúc kéo dài với đàn ông loại 1 và 2. Thời gian còn lại họ rất kiên nhẫn nghe đàn bà tư duy, sẵn sàng chấp nhận điều đàn bà nói, không bỏ ngoài tai cái gì, gạn đục khơi trong và rút kinh nghiệm. Nói chung là có thể chấp nhận được.

4. Loại trí thức sắp tuyệt chủng (chiếm 1%)
Đối với loại này thì trí tuệ và tri thức của đàn bà có tác dụng như Viagra. Bằng tốt nghiệp khoa luật hay triết học, luận án TS trong tay đàn bà sẽ biến họ thành đối tượng để anh ta tôn thờ và phục vụ. Đàn ông nhóm này vui vẻ đóng vai thứ yếu và sẵn sàng để đàn bà sai vặt. Không chú ý đến ngoại hình của đàn bà. Không giao tiếp với đàn bà có chỉ số IQ dưới 120. Lối tư duy như sau: Đàn bà không có trí thông minh thì sẽ được bù đắp bằng sức khỏe. Thị giác tốt vì không phải đọc nhiều. Hệ tiêu hóa tôt vì chưa bao giờ vừa ăn vừa đọc sách. Sắc mặt hồng hào vì không phải ngồi trong giảng đường ngột ngạt hoặc ngửi bụi mốc trong thư viện. Hệ thần kinh bình thường vì không phải thức đêm ôn thi. Loại này không nằm trong nhóm nguy cơ cao vì không hề chú ý gì đến đàn bà với chỉ số IQ thấp, cũng không đòi hỏi họ làm gì, cũng không cố “sửa” đàn bà vào khuôn phép.
:winkwink:
A.K
07-07-05, 19:16
Mua bán gì ở đây mà chú rao? Mới vào à?..mắt toét thật!
Mod mu nó qua chổ khác đeeee
Khuê
07-07-05, 19:41
Người em yêu là loại 3, anh nhỉ? :P
Vẹo
07-07-05, 20:39
Cần phải có một con đàn bà thật khôn mới có thể quản lý được một thằng đàn ông! Nhưng phải có một thằng đàn ông thật ngu mới có thể cai trị được một con đàn bà! Ờ đấy! Thế đấy! Trí thông minh của đàn bà chả nhẽ khi mang ra so sánh chỉ thế thôi hay sao ấy nhỉ? :D Hồi xưa em nhỡ treo cái bản : Kiến thức đàn bà sâu như cái đĩa. Giờ vẫn luôn nghĩ thế! :))
Salut
07-07-05, 21:08
Chú Vẹo đúng là Túc nho có khác. Tuy nhiên anh lại không fải là túc nho nên anh không đồng ý với chú về quan điểm Kiến thức đàn bà sâu như cái đĩa vì có rất nhiều đàn bà zỏi. Anh đồ rằng chú hiểu sai ý của các cụ nói:
Đàn ông nông nổi giếng khơi
Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu

Theo anh thì ý các cụ muốn miêu tả là đàn ông thì chí tại bốn phương, còn đàn bà thì đa fần chỉ lo nghĩ tới chồng con mà thôi. Với họ chồng con là no.1 Do vậy người ta mới bảo đàn bà nông cạn (về tư tưởng) chứ không phải về tri thức.

Nhưng anh nghĩ họ cũng có điểm hay riêng khi sống trong một thế giới nhỏ nhắn xinh xắn :) Chồng giỏi con ngoan, đẹp, v.v.
Vẹo
07-07-05, 21:39
Nhất trí quan điểm bác Salut! Nhưng nếu theo phương pháp quy nạp dựa theo tổng thể của Khổng tử thì với những đối tượng đã được tiếp xúc, em chỉ có thể đánh giá như thế. Không phủ nhận rằng gái có nhiều người giỏi, cực giỏi. Nhưng! Mặt bằng kiến văn của gái và tầm nhìn vấn đề của gái không thể đạt được như mặt bằng của giai! Đó là đánh giá sơ bộ trong thời điển hiện nay! Bác đồng ý với em chứ hẳn? :)
A.K
07-07-05, 22:31
Vẹo này...lo chuyện thiên hạ làm gì...lấy Cagiva ra đua với Ducati anh đi (anh có Ducati thật, không đùa)
Còn chuyện nam nữ thì xem báo vnexpress kìa. Não đàn ông có số nơ ron thần kinh nhiều hơn đàn bà. Ngược lại, đàn bà có khả năng gì gì ấy quên mịa nó rồi...hơn đàn ông.

Chỉ thắc mắc là chuyện đàn ông và đàn bà sao lại trong mục buôn bán là thế nào? Các bác tính buôn bán chất xám của nam và nữ chắc?
NCC
07-07-05, 23:04
Đây là chợ đuổi cơ mà!
Sao toàn thấy phân loại đàn ông với đàn bà thế?
Chú nào có nhu cầu bán / mua à?
Cigar
08-07-05, 09:08
Em mới vào, chưa rõ đường đi lối lại nên post nhầm vào mục này. Có gì bác admin cứ chuyển .