Visa dài hạn đến Việt Nam?

IronWill
23-11-06, 22:54
Em sẽ nói ngắn gọn và xúc tích. Em mong các bác em biết thì giúp em em cám ơn.

Anh trai em học xa nhà, bây giờ hắn sắp về nhưng mà đi một về hai. Người yêu hắn hộ chiếu Anh, muốn về Việt Nam cùng hắn. Theo hắn nói với em thì hai người không định cưới ngay nhưng hắn muốn cô kia về cùng để hiểu phong tục tập quán này nọ với lại học tiếng Việt. Cô kia cũng không ngại ngần gì nằng nặc đòi theo về. Vấn đề bây giờ là visa. Tên kia bận bịu hoàn thành khóa học nên đùn cho em. Em không có tí thông tin nào mà cũng không tìm được nên đành lên đây hỏi.

Thủ tục cho người nước ngoài (cụ thể là British citizen) xin visa việt nam thế nào? Em có tìm trên website của sứ quán VN tại Anh nhưng ko có info đầy đủ.

Cô kia muốn có visa dài hạn, multiple entry, có thể làm việc ở VN thì xin visa loại nào là tốt nhất? Có khó khăn để xin được visa loại đó không?

Trong trường hợp xấu nhất không thể xin được visa mong muốn thì liệu có thể xin visa du lịch vài tháng rồi gia hạn dần không?

Việt Nam có cấp thẻ cư trú dài hạn cho người nước ngoài không và cần những điều kiện gì?

Tạm thời thế đã ạ.

Em xin cám ơn.
DINH HY
24-11-06, 10:31
Tham khảo ở dưới đây

http://www.vietnamembassy.us/consular_services/visa_info/

http://www.vnimm.gov.vn/Vn/Index1.asp?file=Index_vbqlnnn.htm&folder=Info&ad=0&Imag=Title_Vbqlnnn.jpg

Việc gia hạn visa có thể làm được, việc xin giấy phép làm việc ở VN thì tùy thuộc vào hoàn cảnh từng người cụ thể, khó khăn và mệt mỏi nhưng cuối cùng cũng đều được cả.
IronWill
27-11-06, 02:45
em cám ơn bác. em đang đọc dần