Thăng Long Mirror - Số II (Nov 2006)

EPA
16-11-06, 00:41
Bản tin nóng 15/11/2006.

Thăng Long - Vào hồi 1 giờ 38 phút chiều nay (giờ GMT), ông Phạm Chí Gấu, đương kim thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Thăng Long đã ký sắc lệnh tạm thời tước bỏ toàn bộ quyền hạn và chức vụ tổng biên tập thời báo Thăng Long của bà Nguyễn Thị Hấp (bí danh dì Hấp - PTV), đồng thời cho trưng cầu dân ý về sự việc này.

Trích toàn văn sắc lệnh có nêu rõ việc bà Hấp lạm dụng chức vụ dọa dẫm quát nạt thành viên trên cương vị admin diễn đàn, dù bà vốn đã từng là một người khốn khổ ở Thăng Long cũ, bị admin dập vùi ngăn cấm cản chửi bới. Việc này, theo thủ tướng Gấu, đã đi ngược lại mục tiêu tôn chỉ của thời kỳ đầu vượt sông lập quốc.

Phát biểu trước giới báo chí, ông Phạm Chí Gấu bày tỏ rõ lập trường giữ vững chế độ công bằng dân chủ tự do của nhà nước Thăng Long và sẵn sàng thoái vị nhường lại quyền điều hành ban TZV (tình zụt viên - PTV) TW cho một người có tài đức. Nhân đó, thủ tướng Gấu cũng đã tiến cử một số gương mặt tiêu biểu, theo ông, xứng đáng vào vị trí này.

Liền ngay sau đó, ông Salut một người vốn được coi là có tư tưởng đối lập thậm chí tư thù riêng dành giai với bà Hấp đã gửi một lá đơn kể tội nhằm mục đích khiếu kiện viết bằng phông Times New Roman, cỡ chữ 12, cách dòng 1,5 dài 1 trang diễn đàn theo đúng tiêu chuẩn TCTL-6969.

Ông Mê cá độ, một thành viên cao cấp của chính phủ khi được phỏng vấn đã cho rằng bà Hấp là một người lắm tài nhiều tật, công tội đủ cả, tuy nhiên đé,o ai chua ngoa, mẫn cán được như nó (nguyên văn).

Hiện vụ việc đã làm xuất hiện những luồng dư luận trái chiều trên Thăng Long. Bà Hấp từ chối mọi câu hỏi của các phóng viên, không đưa ra một quan điểm chính thức nào cho đến thời điểm hiện tại.

Kết quả cuộc bỏ phiếu sẽ chính thức có hiệu lực sau 1 tuần lễ.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật đến quý vị những thông tin nóng hổi nhất ngay khi có thể.

EPA - PTV Thăng Long Mirror đưa tin trực tiếp từ địa điểm bầu phiếu.

Ý kiến cá nhân của PTV: Đói rã họng, lương tháng 10 chưa lĩnh, tương lai không biết sẽ được làm việc cho báo nào vẫn cứ phải bò ra viết bài đưa tin. Hãy để cho nhóm phóng tinh viên chúng tôi yên thân. Hãy để! Hãy để! Hãy để!
Tu.tri.
16-11-06, 15:04
Bản tin nóng 15/11/2006.

Thăng Long - Vào hồi 1 giờ 38 phút chiều nay (giờ GMT), ông Phạm Chí Gấu, đương kim thủ tướng nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Thăng Long đã ký sắc lệnh tạm thời tước bỏ toàn bộ quyền hạn và chức vụ tổng biên tập thời báo Thăng Long của bà Nguyễn Thị Hấp (bí danh dì Hấp - PTV), đồng thời cho trưng cầu dân ý về sự việc này.

EPA - PTV Thăng Long Mirror đưa tin trực tiếp từ địa điểm bầu phiếu.
Ý kiến cá nhân của PTV: Hãy để cho nhóm phóng tinh viên chúng tôi yên thân. Hãy để! Hãy để! Hãy để!
Theo em thì là: "Thăng Long dân chủ cộng hòa", trên diễn đàn TL làm gì có XHCN~ hả bác.
EPA
17-11-06, 02:06
Bản tin trực tiếp - 16/11/2006.

Thăng Long - Kính thưa quý vị và các bạn, hiện nhóm PTV của tờ Thăng Long Mirror chúng tôi đang có mặt trực tiếp trước Trung tâm hội nghị Trưng cầu dân ý + góp ý nơi thường được sử dụng để tổ chức các cuộc gặp thượng đỉnh toàn Long, đang diễn ra cuộc bầu phiếu tín nhiệm đối với bà Hấp như tin đã đưa.

Trước mắt chúng tôi là rất nhiều các Đảng viên Thăng Long, xin giới thiệu đoàn đại biểu đến từ tathy. Tiếp theo xin quí vị chào mừng các đồng chí đến từ Somali. Thú thực trong thời gian cộng tác với Thăng Long Mirror, vì lí do đói kém, em các bác có xin làm chân MC cho một số hội nghị kiểu AB EtC... Bệnh nghề nghiệp, mong các bác đại xá cho.

Em xin tiếp.

Đoàn biểu tình của phe đối lập với bà Hấp căng ra đủ các loại băng rôn, biểu ngữ đòi bà phải chính thức tuyên bố từ chức. Một hình nộm của bà với cặp ti chảy xệ được dựng lên để chịu nhục hình ném đá từ thời Thăng Long trung cổ. Một phần tử quá khích còn đòi nhổ đờm vào mồm hình nộm của bà Hấp nhằm chứng minh định nghĩa của từ ĐÊ TIỆN theo chuẩn tục tĩu, dâm dục (Nhà xuất bản vô văn hóa - 2006).

Lẫn trong đám đông các đại biểu, chúng tôi vẫn kịp phỏng vấn nhanh một lão thành cách mạng Thăng Long. Trên ngực áo Triump cài huân chương chiến công hạng nhất 3 năm giáo chã Thăng Long vẫn còn dấu vết của một cuộc vật lộn, ông Phương Thảo thở dài: ''Thăng Lăng dạo lày thế léo lào nhiều lữ tính vãi cả lái".

Ngay bên cạnh nhóm PTV, chúng tôi đã nghe thấy một số cử tri đi bầu phiếu buzz nhau ầm ĩ trên YM câu sấm:
Dân chài làm loạn kinh đô
Mặt trời gác Núi sinh vua đàn bà
nghe đâu là của ông Phốt To truyền lại báo điềm dữ khiến cho cựu Tổng biên tập Thăng Long Mirror, ông The Diff lâm vào trạng thái mà theo từ chuyên môn y học người ta gọi là "ngẫn".

Những thông tin mới nhất sẽ được nhóm PTV cập nhật vào bản tin tiếp theo.

EPA - PTV chiến trường của TL Mirror đưa tin.

PS: Vừa viết xong bài, xuống dưới đã thấy Gấu sửa bài của Burning, tuy nhiên em vẫn xin giữ nguyên tình tiết nhằm bảo đảm tính xác thực, giật gân của sự kiện theo đúng phẩm chất của một PTV TL Mirror. Các tình yêu Paraffin, nhaphat... vào thay ca trực chiến hộ em phát nhé. Mai lại phải có bài cho báo chạy đấy.
nhaphat
17-11-06, 12:12
Bình Luận thời sự - 16/11/2006.

Cơ hội cải tổ chính trị ở Thăng Long

Trong tuần qua đã diễn ra một sự kiện gây chấn động Tam Long và toàn cõi internet. Ngài Phạm Chí Gấu - Chủ tịch nước Thăng Long Dân Chủ Cộng Hòa kiêm Tổng bí thơ Đảng Dân Chủ đã có một động thái bất ngờ khi đưa cánh tay phải của mình là bà Linda Hấp - Bộ trưởng bộ Công An ra bỏ phiếu bất tín nhiệm trước toàn dân. Động thái này cho thấy đã có một cuộc cạnh tranh ngấm ngầm trong nội bộ đảng Dân Chủ về mặt tư tưởng. Bộ trưởng Hấp tuy ngoài mặt vẫn ủng hộ các nguyên tắc dân chủ của Đảng nhưng vẫn ngấm ngầm cho bắt bớ và đàn áp nhiều nhà bất đồng chính kiến và mâu thuẫn cá nhân. Sự việc là giọt nước tràn ly khi bà Hấp cho bắt ông Lão Ma, một bô lão của Thăng Long nhốt vào Hilton. Sau sự việc này chủ tịch Gấu đã có một bài phát biểu hết sức gay gắt với những ngôn từ không thể tồi tệ hơn, ông gọi bà Hấp là: "con oshin ti toe bán cháo ở góc Nhà Thờ" và rằng: "Nó chẳng nghĩ đ gì đến những thứ hoa thơm bướm lượn của chung mà chỉ nghĩ đến sự độc tôn và tự tôn của nó, ai nó cũng cà khịa, đ ai bằng được nó cả." và sự việc đỉnh điểm của sự kiện như bạn đã biết Hấp bị mang ra bỏ phiếu tín nhiệm mà không được quyền phát biểu quan điểm. Biện minh cho hành động này ngài Gấu cho rằng: "Thăng Long sẽ dần dần tìm đường quay về lối cũ, tức là trăm hoa đua nở phát triển tự nhiên không có nhiều can thiệp từ phía quản lý - chã hay không cũng không sao - anh em tự đánh giá và điều chỉnh lẫn nhau. Đây chính là ý tưởng từ đầu mà đến giờ càng ngày càng lụn bại anh nghĩ một phần lớn lý do là có những thế lực kiểu con oshin nhà anh." Tuy nhiên có vẻ như dư luận không hiểu mục tiêu chính của ngài Gấu lắm hoặc hiểu nhưng không coi đấy là cái đ éo gì khi khi mà cả hai phe ủng hộ bộ trưởng Hấp và phe phản đối Hấp đều tập trung vào việc đấu tố Hấp hơn là thể hiện quan điểm về cơ hội cải tổ chính trị mới. Giới cầm quyền như bộ trưởng Dif, bộ trưởng Phương Thảo và các thứ trưởng CaveNui, Huyền Trang đều giữ quan điểm trung lập. Chúng ta phần nào thông cảm cho họ vì đó là vấn đề tế nhị khi chính bản thân họ một mai cũng có thể bị đâu tố như vậy. Kết quả cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm chưa kết thúc và nhưng việc phe ủng hộ bà Hấp luôn dẫn trước và dư luận xung quanh sự kiện cho thấy việc áp dụng mô hình dân chủ của Gấu vào xã hội Thăng Long hiện nay chưa phải là thời điểm thích hợp và chín muồi. Ở mức độ nào đó đây là cuộc thử nghiệm cho thấy xã hội Việt Nam nói chung chưa đủ trình độ để hấp thu những tinh hoa dân chủ mà các nhà cấp tiến muốn mang lại.

Bình Loạn Viên - nhaphat
EPA
19-11-06, 12:23
Điểm tin sáng - 19/11/2006.

Thăng Long - Chiều qua, trong buổi làm việc tại hội trường TNXM, thủ tướng Phạm Chí Gấu đã có bài phát biểu trả lời những ý kiến kiến nghị của các đại biểu Cuốc hội về vấn đề của bà Hấp. Toàn văn bài phát biểu có đoạn: "Bà Hấp có dấu hiệu một sự nghiện làm người khác phải sợ và sự nghiện này nằm gần ở ranh giới giữa việc làm đúng chức năng quyền hạn và tính ích kỷ có xu hướng bệnh hoạn". Theo thủ tướng, một người hợp lý sẽ không làm những việc đấy theo những cách đấy. Cuối bài phát biểu, ông Gấu nhấn mạnh: "Hấp có thể ở lại chơi với các bạn hay có thể đi là tùy lựa chọn của Hấp".

Rồi căn phòng xao động trong nước mắt, những lời ca nức nở gái ghê, rằng dì ơi dì ở đừng về, Gấu trừng mắt, mặt khó đăm đăm (Khóc ông Cụ - PTV). Phá vỡ bầu không khí chỉ còn chao ôi khuôn mặt, từ Hải Đăng đến chã, ngây ngô nhìn nhau, chỉ còn hơi nóng kách mệnh đầu, dì đi có bao giờ trở lại... một trạng thái rất chi là im lặng đêm Hà Lội, lão ma (gọi là lão vì đ biết là thằng hay ông - PTV), vừa xuất viện sau quá trình điều trị ấp mặt vào ti gái chữa chứng bệnh hô hấp kinh niên tại bệnh xá Hillton, tay nâng mục kỉnh lau đôi mắt đục ngầu hoen gỉ, tay chống bình bịch ba toong xuống sàn nhà cấp 4, phều phào đứt đoạn: "Anh cũng... đang thắc mắc là... sau vụ sì... căng... đan này... thì... đường... lối lãnh... đạo của Gaup già... chảy xệ thế... nào?". Câu hỏi này đã làm thức tỉnh một cơ số vị đại biểu đang quen giấc ngả lưng từ 1-2h chiều theo đúng thông lệ nơi nhiệm sở, một số lau vội dãi dớt chảy dầm dề, số còn lại hồn nhiên cạy nốt cọng rau dính trên răng thưởng thức dư vị còn sót lại của bữa trưa, hình ảnh khá quen thuộc trong các kì họp Cuốc hội Thăng Long gần đây.

Bên lề cuộc họp, một số các chiên gia tích phân tình hình kinh tế chính trị trong và ngoài nước cho rằng người quyết định chính kết quả của vụ việc này sẽ là tướng Pê Đê, người nắm toàn bộ binh lực trong tay và đang rất được lòng giới chức cao cấp trong quân đội. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho biết, tướng Pê Đê chính là cánh tay phải, thường xuyên đầu gối tay ấp với thủ tướng Gấu.

Sáng nay, Cuốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường.

Chuyển sang vấn đề giáo dục, thời gian gần đây, Chính phủ đã tạo điều kiện bồi đắp cho các tài năng trẻ, thể hiện rõ nhất bằng việc đưa Hải Đăng mầm Wasabi sang đào tạo tại trường múa thoát y Bangkok. Theo thông tin mới nhận được, kết quả học tập của Bi đạt loại xuất sắc và Bi đang có ý định phẫu thuật hoàn toàn giới tính nhằm đảm bảo tốt hơn cho quá trình múa cột tiếp theo tại Las Vegas. Đây quả là một thông tin vui cho nền giáo dục đa hưng phấn của nước nhà.

Về văn hóa, cuốn tự truyện LV gây xôn xao dư luận bạn đọc Thăng Long, những topic kéo dài hàng chục trang diễn đàn được mở ra gây tắc nghẽn giao thông và mất trật tự trị an của TNXM. Ông The Diff, PTV Thăng Long Mirror thường trú tại Hạ Long vừa gửi về bài viết bình luận về hiện tượng này của một cây bút được đánh giá là tiềm năng sẽ sớm nhập quốc tịch Thăng Long dù chưa được phép của tác giả, một điều vẫn thường xuyên diễn ra tại tòa soạn báo chúng tôi. Đăng đàn trong Hội nghị các nhà văn trẻ Thăng Long do bà nữ sỹ Chả Sất làm chủ tịch, ông Phương Thảo, nhà phê bình ný nuận văn học, đã phát biểu: "Nhồn chị í là của chị í, chị í thích phịch thằng nào thì phịch". Đây đang được coi là lời bình luận sâu sắc nhất, tinh tế nhất, hài hòa tổng thể các điều kiện khách quan cũng như chủ quan nhất, nói tóm lại là triết nhất.

Mục điểm tin sáng của chúng tôi xin tạm dừng tại đây. Chúc quý vị một ngày online đa hưng phấn. Xin thân ái chào và tạm biệt quý vị.

EPA - PTV Thăng Long Mirror thực hiện.
quynhhoa_online
22-11-06, 20:34
Bản tin nóng

Với số phiếu chống áp đảo 53, 54%, Chủ tịch Đảng Cộng Hoà Happiness đã chính thức bị cách chức trước nhiệm kỳ!

Con số 121 phiếu chống và 105 phiếu thuận đã làm ngạc nhiên dự đoán của giới phân tích. Trước đó, những chuyên gia phân tích hàng đầu cho rằng Đảng Dân Chủ của Gaup sẽ giành thằng lợi, ngay từ lá phiếu đầu tiên, nhưng kết quả cuối cùng sẽ chênh lệch không nhiều, khoảng từ 3 đến 5 phiếu và Chủ tịch Đảng Cộng Hoà Happiness sẽ rút lui trong danh dự.

Sau những ngày đầu luôn luôn dẫn trước, càng về sau, khoảng cách giữa hai Đảng càng rút ngắn. Bắt đầu từ ngày 18-19 tháng 11 là những màn rượt đuổi ngoạn mục và liên tục soán ngôi. Ngày 20 đến ngày 21 là những cuộc tăng tốc bất thường của một trong hai Đảng. Và dường như cả tất cả cùng hiểu rằng, có quá nhiều lá phiếu đã có chủ được ém lại để chờ giây phút quyết định và sẵn sàng xoay chuyển theo động thái của phe đối lập.

Như vậy, Thăng Long chính thức đứng trước một cuộc đổi thay mang tính cách mạng. Một thời kỳ đầu tiên - từ khi Thăng Long thành lập- mà không có Hap. Tất cả các thành viên sẽ tự điều chỉnh và điều hoà mình mà hầu như không có bất cứ sự kiểm soát mang tính quân sự nào. Một diễn đàn đề cao danh dự, lòng tự trọng và tính kỷ luật tự thân - một điều mà loài người luôn mong muốn đạt được - chứ không riêng gì Chủ tịch Đảng Dân Chủ Gaup và người Việt Nam.
Một tương lai không rõ ràng và cần được kiểm chứng!

226 công dân Thăng Long tham gia bỏ phiếu là một con số kỷ lục. Số phiếu ảo ước đoán cũng lên đến quá 70!

Như vậy, cuộc chiến trong cung cấm đã chấm dứt.

Khả năng ra đời Thăng Long bốn bị loại trừ.


:1: quynhhoa_online
Thăng Long's Mirror
paraffin
22-11-06, 22:21
TLM-ASS ĐƯỢC QUYỀN TUYÊN BỐ

Bạn đọc thân mến,

Do một số sự cố không mong muốn liên quan tới chính phủ sở tại, bản tin Thăng Long’s Mirror đã phải tạm đình bản trong gần một tháng qua. Việc đình bản này đã kéo theo sự từ nhiệm của nguyên Phó Tổng biên tập phụ trách mảng tệ nạn TheDifference, cùng mạng lưới hùng hậu các phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên. Sự cố này đã gây ra cho TLM những tổn thất nặng nề cả về tài chính và nhân sự.

Tuy nhiên, do những nỗ lực kiên trì và tốn kém nhằm chạy án của ban lãnh đạo báo, TLM đã vận động thành công các cấp có chức năng cho phép tờ báo được hoạt động trở lại, và chính thức ra mắt bộ mới vào ngày mai 23/11/2006. Bài đã đổ, trang đã dàn, giấy đã lên khuôn, máy in đã vận hành, tất cả đều đã sẵn sàng để phục vụ nhu cầu thông tin của toàn thể bạn đọc xa gần, trong nước cũng như hải ngoại. Bằng lá thư ngỏ này, TLM xin thông cáo để quý bạn đọc được biết và đón xem các bản tin sắp tới.

Nhân đây, TLM cũng xin trân trọng cảm ơn đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên tâm huyết của mình. Tuy ly tán khắp nơi, họ vẫn duy trì khả năng tác nghiệp rất chiên nghiệp của mình, đưa tin mọi lúc mọi nơi bằng mọi kênh không chính thức mà họ có thể. Giờ đây, khi đã được chính thức hoạt động trở lại, TLM hết sức mong mỏi các bạn sẽ tiếp tục cộng tác nhiệt tình để đưa bản tin của Thăng Long ta lên một tầm lá cải mới.

Một lần nữa, xin cảm ơn quý bạn đọc cùng các đồng nghiệp đã quan tâm, theo dõi và cộng tác.


Ban thư ký toà soạn.


(Về nhân sự, Ban lãnh đạo cũ của TLM sẽ được khôi phục với các vị trí chủ chốt không có gì thay đổi. Phòng tổ chức TLM đã xét và duyệt đơn xin việc của ông GunZ, để ông có thể bắt tay vào công việc trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi đang đợi bản tin đầu tiên của ông)
EPA
22-11-06, 22:44
Bản tin nóng - 22/11/2006.

Thăng Long - Thủ tướng đương nhiệm từ chức.

Ngay sau sự thất bại đã được dự đoán trước của bà Cindy Hấp trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tuần vừa qua, ông Phạm Chí Gấu, đương kim thủ tướng chính thức tuyên bố từ chức. Đây là quyết định không mấy bất ngờ đối với toàn thể các thành viên Thăng Long.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, ông Gấu bày tỏ ông đã làm hết sức mình vì một Thăng Long dân chủ trong suốt 5 năm nhiệm kỳ vừa qua và cũng đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý báu (có thể cả gái - PTV) trong quá trình điều hành đất nước. Ông cho biết đã lựa chọn và hoàn toàn tin tưởng vào đội ngũ TZV kế cận, những người sẽ tiếp bước ông và các bậc tiền bối Anh Vũ, Thợ Đời... xây dựng một Thăng Long vững mạnh, đậm đà bản sắc thịt chó phải có mắm tôm cũng như gìn giữ trọn vẹn nét trí tuệ, hòa hoa, dâm đãng như con ngươi trong mắt mình.

Với một nụ cười đậm vẻ hồng tuyết thường thấy trên khuôn mặt, thủ tướng Gấu phát biểu ông sẽ vẫn ở lại với cương vị của một Đảng viên Đảng dân chủ và tiếp tục đóng góp sức mình trong công cuộc giáo chã đồng thời dành nhiều thời gian hơn cho niềm vui đẽo gái từ thuở thiếu thời. Được biết, thủ tướng cũng là một tay sát gái có hạng qua mấy đời Thăng Long (một Gấu fanclub đã được lập ra từ thời BAYC - PTV).

Trong bài phát biểu của mình ông cũng nhắc lại một số nguyên tắc cơ bản để đảm bảo một Thăng Long phát triển bền vững theo đúng truyền thống "lời Bác dặn trước lúc đi xa".

Cuối cùng, Bác muốn gửi lại toàn bộ tình yêu thương cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Hình như em hơi xúc động quá thì phải, nếu có nhầm lẫn mong các bác đại xá cho - EPA.

Đánh giá đúng công trạng cũng sự đóng góp của thủ tướng Phạm Chí Gấu, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã quyết định trao tặng Huân chương Hải Đăng loại 1, huy hiệu 5 năm vì sự nghiệp giáo chã, được lập miếu thờ ở Long Tuyển, bốn mùa cúng bái.

Lễ truy tặng sẽ được cử hành trọng thể theo đúng nghi thức cao nhất của Nhà nước Thăng Long.

EPA - PTV Thăng Long Mirror thực hiện.
paraffin
25-11-06, 17:53
Tin chiều 25/11/06

CHẢ SẤT TOÀN TẬP - TIỆC RƯỢU TRƯỚC LÚC RẠNG ĐÔNG

THĂNG LONG - Chưa bao giờ nguôi giấc mơ đẹp tiểu thuyết gia hàng đầu Cái bang quốc, nữ-văn-sĩ-bỏ-qua-chính-tả Thăng Long, bà Chả thị gì Cả Sất đang bắt đầu những nỗ lực sáng tác mới nhằm khẳng định đẳng cấp của mình. Hợp đồng được ký mới đây giữa bà với nhà sách Kiến thức, một đầu nậu có truyền thống và kinh nghiệm trong việc lăng xê những ấn bản phẩm bất thường, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bóng đè và khoái cảm điên rồ hợp lý nhất từ trước đến nay.

Theo hợp đồng này, bà Chả Sất sẽ viết, vẫn theo lối bỏ qua chính tả ngữ pháp phổ thông, một tác phẩm dày 500 trang về những bí mật tình ái thời điểm đêm gần sáng của bà và các nhân vật tiếng tăm nhiều giới. Được ngầm ví với "In bed with Madonna", sách là tập hợp đầy đủ những sáng tác đã công bố đơn lẻ trước đây và nhiều tình tiết viết thêm hứa hẹn nóng bỏng.

Tuy nhiên bà Sất, nàng Madonna Biên Hoà, cho biết, nhà sách đối tác, để tránh những rủi ro thu hồi vốn, tỏ ra không khoan nhượng, và bằng những điều khoản khắt khe của hợp đồng đã tước đi của bà quyền duyệt bản thảo lần cuối trước khi in. Nghĩa là bà sẽ bán cho họ vài trăm tờ giấy nháp, còn việc họ biến nó thành tự truyện Chả Sất - Tai và Tiếng, thành sách hướng dẫn thể dục cao cấp, sách hướng dẫn kế hoạch hoá gia đình hay thậm chí điếu văn sớm cho văn nghệ Cái bang, hoàn toàn không liên quan đến bà.

Hợp đồng bắt đầu có hiệu lực từ tháng 10 năm 2006 và đáo hạn vào giữa quý I năm tới. Nếu không có sự cố gì đặc biệt, từ hợp đồng này bà Sất sẽ bỏ túi 5 triệu đồng tiền Việt và độc giả sẽ có giấy gói xôi cho một năm rưỡi nếu bỏ tiền mua sách ủng hộ bà.
paraffin
25-11-06, 19:42
Tin tối 25/11/06

LIỆU TÂN LONG CÓ LÀ NGƯỜI TÌNH CUỐI?

TÂN LONG - Chính phủ Đông Ngô vừa ra thông cáo chính thức về việc bổ sung nhân sự đột xuất và bất thường cho nội các nước này dù chưa tới Đại hội Đảng XI và đợt Bầu cử quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp Tân Long gần đây nhất đã qua từ lâu và cũng còn lâu mới mãn nhiệm.

Gương mặt mới của nội các Tân Long thực ra đã cũ mèm với chính giới. Theo bản thông cáo, ông này nguyên là Hải Đăng Happiness Trưởng ban dân vận kiêm Bộ trưởng Nội vụ Tây Thục Thanh niên xa mẹ, và trước đó nữa, nguyên Hải Đăng kiêm Trưởng Ban Thi hành Án Bắc Nguỵ Tathy. Từ cuộc hôn nhân chính trị với Tân Long, người ta hy vọng ông sẽ vực dậy kỷ cương tư pháp, cũng như mang lại sinh khí mới cho đời sống chính trị, văn hoá, xã hội nước này.

Nghiên cứu tiểu sử ông, có thể thấy sau nhiều năm bôn ba cách mạng tất cả các Long, theo phò cũng như huỷ hoại nhiều chính thể, thủ đoạn đánh dưới thắt lưng và tinh thần diệt chã đã gắn liền với tên tuổi ông và trở thành huyền thoại. Thời trẻ ông là bạn chiến đấu sát vai của các lãnh đạo Tathy. Sang tuổi trung niên ông là cánh tay phải và là nhân vật thứ ba của chính quyền Gấu. Giờ đây, khi tuổi đã xế chiều, bị thất sủng ông chọn cách tị nạn chính trị ở Tân Long đặng kiếm chút địa vị dưỡng già dưới cái tên cũng không mới Frank.

Đối diện những thành tích và kinh nghiệm buôn vua lẫy lừng của ông Frank, Tân Long tỏ ra khá dè dặt và chưa công bố cụ thể về kế hoạch bổ nhiệm của mình.
TheDifference
25-11-06, 20:26
Tin tối 25/11/2006

Tạo điều kiện cho tầng lớp kế cận hay vô trách nhiệm???

Thăng Long – Như tin đã đưa, việc ông Hồ Trí Gấu – người sau khi phẫu thuật chuyển giới tại Thái Lan tháng trước đã chính thức trở thành bà Cindy Gaup, sáng lập viên kiêm thủ tướng Thăng Long - đột ngột tuyên bố từ chức đã gây xôn xao trong dư luận. Tại Thăng Long, tình trạng hoang mang trong dân chúng đã lên đến mức cao, được thể hiện qua việc yêu cầu bà Cindy Gaup giải trình về những vấn đề còn đang tồn đọng và đòi tiến hành bầu cử sớm của một số nhân sĩ trí thức cao tuổi. Trong đó đặc biệt đáng chú ý là sự góp mặt của ông wasabi, hải đăng mầm, còn được coi là người kế vị không chính thức. Ông này, tràn đầy hy vọng với viễn cảnh được nối ngôi sớm, đã bắt đầu tiến hành lobby cũng như có kế hoạch tranh thủ sự ủng hộ của quần chúng như treo cờ kết hoa băng rôn biểu ngữ tại khắp mọi nơi trên Thăng Long.

Cùng lúc đó, ông Gunz, người vừa vượt qua vòng thi tuyển làm phóng viên Thăng Long Mirror, đã có những bình luận độc đáo về bà Cindy Gaup. Bỏ qua sự thật rằng hiện nay, bà Cindy Gaup đã không còn là ông Hồ Trí Gấu, ông Gunz đã so sánh bà này với những loser nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa và kết luận rằng việc ra đi của bà Cindy Gaup là vô trách nhiệm. Lý do đưa ra là chơi diễn đàn cũng giống như khi xem phim xem đá bóng, không thể không có ngôi sao.

Trái với thông lệ, những phản ứng của bà Cindy Gaup lần này được đánh giá là giàu nữ tính và đậm chất hậu hiện đại.
paraffin
26-11-06, 21:05
Tin tối 26/11/06

DOI MOI IN ACTION

THĂNG LONG - Trả lời chất vấn của dân chúng về tổ chức bộ máy nhà nước TNXM trong nhiệm kỳ mới, cựu lãnh tụ Phạm Chí Gấu khẳng định sẽ không công bố danh sách nhân sự TW mới, để tránh gây tâm lý Chat with TZV trong tranh luận. Ông giải thích “khi tranh luận mọi người không biết chắc chắn được người tranh luận với mình có đồng thời là người có thể xóa bài mình hay không thì tốt hơn”. Sau sự ra đi của một loạt các quan chức tối cao nhà nước, theo một nguồn tin không chính thức, TLM ước đoán sẽ có bổ sung ít nhất 3 Ủy viên TW để đảm bảo hiệu quả công quyền.

Đầu giờ chiều nay, bà Cavenui Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao kiêm Bộ trưởng Bộ Văn Hoá, trong vai trò Phát Ngôn Viên của Bộ mình cũng đã ra tuyên bố chính thức về định hướng công tác của bộ máy nhà nước. Trong đó nêu rõ người hiền tài - được biết đến với thuật ngữ Hải đăng - là nguyên khí Thăng Long song việc tôn trọng quyền tự quyết của người tài được đặt cao hơn việc cố gắng tìm kiếm sự hợp tác của họ. Bà Bộ trưởng, người cho đến nay vẫn giữ được tín nhiệm cao nhất tại TNXM, nhấn mạnh sẽ không có chế độ cảnh vệ đặc biệt nào dành cho các Hải đăng vì như vậy là coi thường khả năng tự vệ vẫn được coi là điểm hấp dẫn nhất của họ.

Các động thái của hai nhà lãnh đạo trên khiến TLM dự đoán TNXM hoặc sẽ thành công trong việc lắp đặt chủ nghĩa cộng sản hoặc sẽ thành đất trống đồi trọc, vì đặc quyền đặc lợi cho đến nay vẫn là điều quan trọng nhất để thu hút Hải đăng, còn Hải đăng là điều quan trọng nhất thu hút chã.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận vận mệnh của TNXM, và mọi công dân TNXM kiên định vẫn chờ đợi TW mới đưa ra thêm những kế sách phát triển sáng suốt khác. Họ có quyền hy vọng vào một tương lai sáng sủa của TNXM vì chính trị gia tài năng và trẻ tuổi nhất TW, ông wasabi, hiện giữ chức Bộ trưởng Bộ Công nghệ, luôn khiến họ cảm thấy được sức sống tươi tắn của quốc gia.
TheDifference
28-11-06, 10:25
Tin trưa - 28/11/06

Thăng Long - Vào hồi 9h 23 sáng nay (giờ HN), ông Tanng, một trong những hải đăng kỳ cựu của Thăng Long tathy thời kỳ đầu, đã đánh dấu sự xuất hiện trở lại của mình bằng một bài phân tích với quy mô hoành tráng về Web 2.0 (http://thanhnienxame.net/showthread.php?p=89824#post89824) cùng những ảnh hưởng của nó đến thế giới. Phủ nhận những ý kiến có phần phiến diện của ông Thổ Phỉ, một hải đăng khác rất nổi tiếng với nghề buôn tinh bò cũng như với những bài phê bình lăng xê các nữ văn sĩ hậu hiện đại như Vi Linh Hoàng Diệu Thúy Hằng, khi cho rằng internet đang biến chúng ta thành "nô lệ của những đế chế truyền thông thời hiện đại như Yahoo hay Google", ông Tanng đã trình bày những suy nghĩ của mình về mass media, niches media được nhìn qua lăng kính The Long Tail Theory và khẳng định rằng với sự phát triển của Web 2.0, thời của kẻ yếu đã đến. Ông cũng kêu gọi các văn sĩ rẻ tiền hãy chấm dứt việc xuất bản sách in theo kiểu truyền thống. Thay vào đó, hãy xuất bản online bởi lợi nhuận thu được sẽ là tối đa trên chi phí tối thiểu. Đây có thể là một gợi ý hay cho những nữ văn sĩ thường phải vật lộn với các nhà xuất bản như Chả Sất.

Giải thích cho sự quay lại hoành tráng của mình, trong một bài trả lời phỏng vấn ngoài lề khác, ông Tanng đã cho biết, ngoài lý do chính là sự tự cung nhằm chuyển đổi giới tính từ Phạm Trí Gấu thành Cindy Gaup của ngài cựu thủ tướng tnxm, một lý do không kém phần quan trọng là sự ra đi của các lãnh tụ kỳ cựu khác, bao gồm Anh Vũ, Thỏ Đói và Des (http://thanhnienxame.net/showpost.php?p=89821&postcount=9), những người mà ông hết lòng yêu quý.

Bài viết của ông Tanng vẫn chưa kết thúc. Bản báo sẽ tiếp tục cập nhật đến quý vị về những thông tin tiếp theo.
Le Kappa
28-11-06, 18:12
Tin chiều 28/11/2006

PHÓNG VIÊN LÀM ĐIÊN LÃNH ĐẠO

HELLO!-Một nguồn tin lá cải của chúng tôi cho biết phóng viên thời sự quốc nội xuyên quốc tế có bút danh Prf từ chối thẳng thừng lời gạ gẫm nàng tham gia vị trí TZV (Tình Zược Viên) từ đại diện ban lãnh đạo Tập Đoàn Xa Mẹ Thăng Long. Đây là tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp bơ sữa tinh tuyển cho hàng ngàn thanh niên mới lớn đang học tập và làm việc xa quê hương nhưng tình thương hướng về tổ quốc.

Chi tiết cụ thể lời đề nghị khiếm nhã này không được tiết lộ. Tuy nhiên, tin này làm báo giới nổ tung trong ngạc nhiên vì Prf là một bồi bút có tay nghề nhí nhảnh được đồng nghiệp đánh giá cao, và cũng là người có nhiệt huyết đối với công việc cũng sự sống còn của tập đoàn xa mẹ từ thời trứng nước và trong các kỳ khủng hoảng. Nếu có thể nói về nàng thì đồng nghiệp chỉ có thể tóm gọn bằng cụm từ: “Đ’u care”.

Do care--Prf tâm sự nàng đã rất vất vả đấu tranh tâm lý “sau một hồi chia giấy làm hai cột lợi hại ngồi thè dài lưỡi tính tính toán toán gạch gạch xoá xoᔠmới đưa đi đến được quyết định này. Nàng chỉ mong muốn làm chính mình và sống như một người đàn bà hậu hiện đại cho tới hết cuộc đời này, không màng danh lợi quyền lực và ánh đèn sân khấu. Trong tư tưởng, nàng đã quyết “thủ tiết xác định chết cùng L4” và “sẽ tiếp tục thở dài đong bác Phương Thảo [Người ấy].” Bọn gato vỉa hè thì đá đểu liệu một người đàn bà nổi tiếng làm cả hai việc một lúc như vậy có Lơ Vân quá không?

Về góc độ cá nhân, đây là câu chuyện về khía cạnh thất vọng, đau đáu, phù du và thiếu thốn không gì bù đắp nổi của ngành nghệ thuật tình dược viên. Trên góc độ vĩ mô, người ta dự đoán một nền dân chủ mới đang lên khi phóng viên có thể làm điên lãnh đạo.
paraffin
29-11-06, 01:45
Tin sớm ngày 29/11/06

GONE WITH THE PHIN

THĂNG LONG - Bị tấn công trực diện trên mặt báo, nơi vốn là “đất” của mình, bà paraffin, phóng viên bản báo, đã tìm mọi cách chạy chọt để xuất hiện trong talk-show Người nổi tiếng* của TTV (Thang Long Television - PV), nhằm ngăn chặn khả năng nổ ra một cuộc bút chiến bất lợi cho sự nghiệp bồi bút đang lên của bà. TLM xin trích đăng một số phát biểu thẳng thắn của bà paraffin trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình để hỗ trợ phóng viên nhà.

TTV – Thưa bà, gần đây dư luận xôn xao tin bà từ chối lời đề nghị tham gia bộ máy chính quyền vì muốn đánh bóng bản thân trong hình ảnh một người đàn bà hậu hiện đại, không màng danh lợi, bà có muốn bình luận tin đó?

paraffin – Tôi tái khẳng định, như đã từng khẳng định trước đây, rằng tôi có màng danh lợi. Nhưng chính vì ham danh tôi sẽ bằng mọi giá tránh dây dưa với chính trường ô trọc. Còn vì ham lợi, tôi tin rằng việc tôi từ chối sẽ gây sự chú ý đặc biệt đối với ông Le Kappa (tự Lơ Kẹp - PV), một nhà kinh tế trẻ tuổi, đẹp trai và có tương lai nguyên thủ.

TTV – Báo đưa tin bà đã tuyên bố chết cùng một người và đồng thời tuyên bố sống cùng một người khác?

paraffin – Liệu quý vị có cho rằng một ai đó có thể thực sự sống và chết cùng một lúc?

TTV – Bà nghĩ sao khi bị so sánh với Lơ Vân, một người đàn bà nổi tiếng đa tình đang gây chấn động dư luận bằng một tự truyện đột phá?

paraffin – Tuy không thể hiện thực hoá đồng thời kế hoạch sống và chết của mình, nhưng tôi quả có nghĩ đến 2 người đàn ông cùng lúc. Còn Lơ Vân, theo tự truyện của chị, thì chưa bao giờ buộc mình phải có tới 2 bận lòng tình ái cùng lúc, chị ấy đơn giản là thủ tiêu phăng đi một. Tôi, vì vậy, không phải Lơ Vân, mà sẽ là một bà Lơ Kẹp tốt nhất.

TTV – Bà nghĩ thế nào về kết luận hơi quá khích và ác ý “phóng viên làm điên lãnh đạo” của ông Le Kappa?

paraffin – Nếu tôi đã nhận lời tham gia chính quyền và ông ấy viết báo khá hơn thì điều đó chính xác. Tiếc rằng, như quý vị đã thấy, mọi việc không luôn như người ta muốn, và đôi khi chứng minh điều ngược lại.

TTV – Và mục đích bút chiến của ông ấy, theo bà, là gì?

paraffin – Có lẽ để làm tôi phân tâm trong một cuộc bút chiến khác với người tình văn sĩ Chả Sất của ổng.

TTV – Bà có muốn gửi tới nguời đã tấn công mình một message?

paraffin – Ông ấy là một nhà kinh tế sắc sảo đang khởi nghiệp trên vũ đài chính trị song có lẽ đã xem nhẹ sự nghiệp của chính mình khi tấn công người khác bằng vũ khí của họ.

TTV - Xin cảm ơn bà đã dành thời gian cho chương trình

____________________________________

*Theo lịch phát sóng hiện hành của TTV, talk-show Người nổi tiếng sau buổi truyền hình trực tiếp vào tối Chủ Nhật hàng tuần sẽ được phát lại hai lần vào 8:30 sáng thứ ba và 3:00 chiều thứ năm kế tiếp. Quý vị độc giả đã bỏ lỡ buổi truyền hình trực tiếp, xin mời theo dõi hai buổi phát lại để được xem đầy đủ cuộc trò chiện trên (TLM).
freefish
29-11-06, 18:13
Thăng Long Gấu, 29 tháng 11 năm 2006

Biến động trên chính trường Thăng Long tiếp tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế. Thăng Long Sên và Thăng Long Lạng đã phản ứng thận trọng, thậm chí có phần dè dặt trước sự kiện này.

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng, vào ngày 15 tháng 11, bằng một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm căng thẳng tại Hạ viện Trưng cầu, Linda Hấp - Bộ trưởng bộ công an - đã bị Thủ tướng Hà Chí Gấu loại bỏ khỏi ê-kíp do ông này lãnh đạo kể từ khi tuyên bố ly khai khỏi liên bang Cộng hòa XHCN Thăng Long Sên. Liền ngay sau đó, Hà Chí Gấu cũng đã quyết định rời bỏ chức vụ và nhường quyền lãnh đạo cho các nhân vật ít tiếng tăm hơn trong Chính phủ. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích chính trị, ảnh hưởng của Gấu trên chính trường Thăng Long Hạ vẫn còn rất lớn.

Sự kiện Gấu-Háp có thể xem là một cuộc đảo chính có trật tự. Cũng theo giới quan sát, mâu thuẫn trong đường lối lãnh đạo giữa Gấu và Háp đã bắt đầu nhen nhóm từ đại hội X diễn ra cách đây hơn nửa năm. Cựu thủ tướng Gấu - vốn được đánh giá là một chính trị gia theo đường lối cải cách ôn hòa và có khuynh hướng đề cao các giá trị dân chủ - đã tỏ ra không mấy hài lòng trước các động thái nhuốm đầy màu sắc bạo lực cứng rắn của Linda Háp sau một loạt các vụ bắt cóc, thủ tiêu do ông này tiến hành.

Hiện nay, chính trường Thăng Long Hạ tỏ ra yên ổn. Dân chúng sau một khoảng thời gian hồi hộp, sợ hãi, đã lại bình tâm và các hoạt động post, spam cũng đã trở lại nhịp điệu bình thường trên các boxes.
freefish
30-11-06, 17:44
Thăng Long Hạ, 30 tháng 11 năm 2006

Sau nhiều năm tưởng đã mất tích, cái tên "Người Hà Nội" đột nhiên lại hiện về ám ảnh tâm trí quần chúng nhân dân toàn cõi trời Nam, náo động cả một góc Thăng Long.

Sự kiện bắt đầu vào một ngày đẹp trời, có con chim vành khuyên nhỏ dáng trông thật ngơ ngơ quá, bay từ miền Nam nhiều dừa ra thăm lăng Bác. Vừa thoảng thấy trong sương hàng tre bát ngát, vành khuyên ta ra liền bật ra một tiếng quác :" ****ing Hà Lội!" ( Đi.t mẹ Hà Lội!)

Nhưng Hà Nội không hoàn toàn là làng Vũ Đại, nên cư dân anh hùng chẳng chịu cúi đầu tự ai ủi " Chắc nó chừa mình ra". Thế nên, trong chốc lát, tinh thần bất diệt của Điện Biên Phủ trên không 1972 lại trào dâng, người có đá ném đá, kẻ có súng cao su bắn súng cao su, làm chú vành khuyên phải lấy hết sức bình sinh, xốc lại ba hồn bảy vía bay vút lên cao, nghìn năm không dám trở lại đất Thăng Long.

Chim vành khuyên bay mất rồi, quần chúng cũng định thần lại. Bỗng có kẻ nào đó kêu lên :" Người-Hà-Nội là thằng nào? " Thiên hạ dáo dác nhìn quanh, cả cõi Thăng Long đốt đuốc đi tìm Người-Hà-Nội. Cư dân Hà thành hồi hộp tra gia phả và khối kẻ phải thốt lên phẫn uất :" Ai cho tao làm người-Hà-Nội!"vì ông cha của chúng xuất thân bần cố nông tận Hà Giang ba đời đào củ chuối thay cơm.

Hiện nay công cuộc tìm kiếm người-Hà-Nội vẫn đang được tiếp tục tiến hành trong bàn cãi, rất có thể công nghệ phân tích ADN cũng sẽ được áp dụng vào sự vụ này. Tin bên lề cho hay rất có thể người-Hà-Nội đã rơi xuống dòng Tô Lịch từ nhiều năm trước và chết do bùn sặc phổi.

Chúng tôi sẽ thông tin thêm về sự kiện đặc biệt quan trọng này.