Về Happiness

Gaup
15-11-06, 19:38
Em mở topic này để trưng cầu ý kiến anh em diễn đàn về Happiness. Tạm thời em đã remove quyền admin của Happiness để đảm bảo việc trưng cầu này không bị chàng ảnh hưởng. Đây là một việc làm ngoại lệ do nó trái với thông lệ từ trước đến nay là việc đánh giá một TZV sẽ chỉ hạn chế trong phạm vi các bạn TZV với nhau. Lần này em xin phép được dùng một chút đặc quyền của kẻ đầu têu để phá vỡ thông lệ này và em mong rằng việc này sẽ trở thành một thông lệ mới để từ nay thành viên có thể được đánh giá các TZV nếu thích.

1. Về định hướng khởi đầu của diễn đàn.

Khi cùng các bạn mở diễn đàn mới, thực tâm em chỉ mong có một chỗ chơi vui cho các bạn không bị các loại admin bạt đầu bạt tai quát mắng lăng mạ dọa dẫm như ở tathy trước đây. Em không có động cơ gì riêng, mưu cầu đặc quyền đặc lợi gì cho riêng em, không muốn trở thành một ông vua không ngai trên diễn đàn. Tranh luận ở diễn đàn em chỉ muốn dùng câu chữ để so sánh với nhau chứ không vì vị thế admin làm người ta phải sợ mình. Và em mong các bạn TZV khác cũng có cùng quan điểm như thế với em. Diễn đàn mở và các bạn đều có chỗ của mình trăm hoa đua nở chã hay không chã thì tự so với nhau. Người giỏi giang đàng hoàng tự nhiên sẽ được công chúng tôn trọng.

Cảm giác của em vào thời điểm này là diễn đàn đang đi chệch khỏi những định hướng ban đầu đấy do nhiều lý do và để cho khách quan em sẽ nhận là có cả lỗi do em không chủ động hơn trong việc quản trị diễn đàn. Lỗi này dễ hiểu do thực tâm mà nói em thích làm thành viên hơn là làm quản lý. Các TZV đều cư xử tử tế chân thành không cãi chửi lạm dụng chức vụ dọa dẫm quát nạt thành viên trên cương vị admin diễn đàn, ngoại trừ một người là Happiness.

2. Về Happiness

Diễn đàn đã mở được khoảng 1 năm rưỡi và mấy hôm vừa rồi em nghĩ lại thấy rằng chú Happ, đã từng là một người khốn khổ ở Thăng Long cũ, bị admin dập vùi ngăn cấm cản chửi bới đến khi được đặt lên vị trí quản lý thì lại sử dụng quyền lực của mình làm khổ những người tranh luận với chú hay nói những gì chú không thích. Những tiêu chuẩn về những gì chú không thích đại loại là rất random và thường có động cơ sở thích cá nhân che phủ lên trên là cái áo lợi ích chung làm chủ tập thể. Chú làm việc có nhiều đòn vọt, có nhiều thứ em thấy nói chung bẩn bựa không đứng đắn. Và em thấy đã đến lúc em cần phải đề nghị các bạn quyết định xem có nên để Happiness tiếp tục làm admin hay không. Em vote không.

3. Về diễn đàn.

Trong nửa năm vừa rồi tình trạng diễn đàn nói chung kém trước khá nhiều do nhiều lý do. Em, mặc dù là người khởi xướng, không ngại phải xấu hổ nếu diễn đàn từ trần bị thiên hạ dè bỉu. Nhưng em sẽ rất xấu hổ nếu như những gì em đề xuất khi mở diễn đàn là tạo một chỗ chơi như một thị trường tự do có ít sự quản lý và can thiệp của admin lại không được thực thi nghiêm túc bởi em và những người em chọn làm cộng sự. Sau sự ra đi của Phải Gió và Đào và bây giờ là Hap, diễn đàn hoàn toàn có khả năng trở nên kiệt quệ mất hết sức sống và có thể kết thúc bằng việc rút lui không kèn không trống anh em giải tán ai về nhà người nấy. Việc đấy em nhắc lại là em không lo lắng cũng chẳng thấy có đ gì đáng phải xấu hổ cả.

Nếu Hap đi, em sẽ đề nghị một số điểm như sau về tổ chức:

1. Mời gọi thêm mod. Em đề nghị các bạn đề cử mod cho diễn đàn đồng thời em đề cử Le Kappa, Biển Xanh, và paraffin. Em định đề cử thêm Kòm tức Hồ Minh Trí nhưng thấy rằng những người có tư tưởng tự do kiểu Kòm có lẽ phát huy khả năng phê phán chế độ tốt hơn nếu không bị dính dáng đến quyền lực. Các bác cho thêm các đề xuất các bạn khác.

2. Tăng quyền cho mod.

3. Em sẽ tạm thời không làm admin nữa và đề nghị các bạn chọn ra một vài người khác có tài có đức thay thế em. Em chỉ muốn làm một thành viên bình thường một thời gian và nếu không có gì thay đổi thì sẽ làm mãi.

4. Việc này việc quan trọng. Nếu ở diễn đàn có ai vẫn còn liên hệ với Đào thì nói với Đào là anh Gấu nhắn về chơi tiếp với các bạn nếu việc riêng đã xong.

Ở 3 bờ Thăng Long có 4 người là Cavenui, Đào, Le Kappa, và Tung4 là những người em nghĩ là vừa có tài vừa có đức lại có good sense và thái độ hết sức đúng mực với người khác cũng như với chính bản thân mình. Những người này là những người mà nếu cần thiết em có thể chuyển giao toàn bộ trách nhiệm của em với Thăng Long cho người ta để em đi và hoàn toàn tin tưởng là người ta sẽ tiếp tục làm việc theo đúng những cách mà em nghĩ là hợp lý và đáng khen ngợi. Trong số các bạn này thì Tung4 còn trẻ và cũng ít qua lại đây, Le Kappa thì em không quen nhiều mà anh em chỉ trao đổi qua lại trong các bài viết trên diễn đàn, còn lại Cavenui và Đào là những người em đặc biệt quý mến và khâm phục và hoàn toàn tin tưởng trong mọi việc. Và trong hai người này thì chú Đào theo em xứng đáng được coi là một trong số các thành viên xuất sắc nhất ở Thăng Long từ trước đến nay nếu không phải là người xuất sắc nhất. Cả 4 người này đều có trí tuệ, sự hài hước đặc biệt, và thái độ cân bằng với mình và người khác. Nếu Đào chịu quay trở lại chơi với các bạn thì em mong rằng Cavenui và Đào sẽ làm việc tốt với bác Dif và bác PD chờ ngày cu Bi lớn hẳn lên và thành người lớn đàng hoàng như các anh các chị thì giao diễn đàn cho nó cùng quản lý.

Vậy em đề nghị các bạn cùng vote để quyết định xem chúng ta có nên giữ Happiness lại hay không. Nếu Happ đi sẽ không có cảnh sát đi tuần muốn bắt ai thì bắt nữa nên các thành viên đừng kêu ca gì về chã nói này nói nọ làm rác rưởi diễn đàn. Các thành viên Thăng Long thời đầu tự điều tiết với nhau bằng trình độ đẩy lui rất nhiều đợt tấn công của chã mà không cần dùng đến bạo lực và cảnh sát. Em tin là trình độ của các thành viên có đủ để làm lại được việc này một cách tốt và tốt hơn.

Cảm ơn các bạn.

Em Gaup
Salut
15-11-06, 19:58
Em mong rằng, sau khi Happiness đi, bác có thể thực hiện lời hứa của bác đối với em, ghép tất cả các nicks của em lại, để em trở thành một con người lương thiện. Hiện giờ, em fải đăng nhập nickname Salut của mình bằng kí tự mở rộng, không có trên bàn fím, cho nên rất là vất vả.

Lẽ ra em cũng có thể chơi bằng nick khác, nhưng khi nói chuyện, các bạn cứ réo tên Lút ra gọi, nên em nghĩ, cứ giữ tên Salut để cho các bạn mới dễ hiểu hơn.

Vài lời như vậy, mong bác, trước khi bỏ quyền Mod, làm giúp em.

Chân thành cám ơn bác, như thường lệ, em fải đá thêm một câu, vì bác đã thực hiện lời hứa sau bao tháng trời vật vã. :P
Emily
15-11-06, 20:05
Em vừa vote cho Hap tiếp tục làm admin.
Đọc bài viết của Gấu, em thấy rất khâm phục cái tâm huyết của Gấu dành cho diễn đàn. Tuy nhiên, không phải cái dân chủ mà Gấu mong muốn luôn thực hiện được và hoàn hảo 100%. Anh có thấy xã hội nào tồn tại mà không có chuyên chế không? Xã hội nào tồn tại mà có người lập pháp lại không có người hành pháp không?
Anh có biết trước được nếu anh thả lỏng diễn đàn một cách tự do hoàn toàn, thì cái diễn đàn này sẽ hổ lốn đến mức nào không?

Em thấy ở diễn đàn mình, các TZV thật sự rất hiền lành phúc đức, nên em cảm thấy thoài mái lắm. Tuy nhiên, TZV nào cũng như vậy thì không thể thiết lập một xã hội trật tự được. Đội ngũ TZV có một người như Hap, em thấy là cần lắm. Để người chơi ở đây thấy rằng, đất có thổ công sông có hà bá, tự do phải nằm trong khuôn khổ.

Em không quen biết Hap nhiều, nhưng đọc những bài post của Hap và phong cách làm việc của Hap bản thân em rất quý mến. Thật, nói quý mến thì hơi quá, nhưng em chưa ác cảm với cái nick Happ bao giờ cả. Tin rằng nhiều thành viên ở đây cũng nghĩ giống như em.

Còn chuyện Hap dùng quyền admin để đe dọa tống tiền một vài người, em cho là không đáng kể. Bởi có những người ấy em thấy có bị vậy cũng chẳng có gì oan ức gì.
Mecado
15-11-06, 20:05
Hị hị nghe như lời bác dặn trước lúc đi xa, cu Gấu lại chuẩn bị một cơn hưng phấn mới hay vặt chim tự cung anh đé,o biết nữa. Con Oshin Hấp bra đỏ, bỏ mẹ Gấu đi với anh đi, mày quanh quẩn ở đây là thành dòng Cindy với cu Gấu là đé,o ổn, Anh mày lập cái www.Salut.Lang.com/thanglong mai chẳng vang danh lừng lẫy cõi nét ấy chứ.
Anh thấy các bạn càng ngày càng duyên. Đến chết với các bạn.
PS. Nhân tiện cu Gấu nó đang khó ở, bạn Lãng bạn Lút nhiều nick vào vùi dập chết mẹ con mụ Hấp đi cho anh. Anh ghét nó lắm mà không làm gì được nó.
Liêu Phiêu
15-11-06, 20:19
Đã vote!
Tổ dân phố có công an khu vực, phường cần có công an phường, diễn đàn cần có công an để điều chỉnh luồng tư tưởng tranh luận nhất là với những diễn đàn có nhiều cái đầu nóng như tnxm này.
Nên để dì Hấp ở lại làm admin.
nhaphat
15-11-06, 20:20
Đứng ở góc độ một thành viên bình thường em thấy nếu Hap là một member sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều là một assmin. Việc Hap mất quá nhiều thời gian chăm lo cho dọn dẹp diễn đàn làm ảnh hưởng nhiều đến tranh luận của Hap với tư cách là một thành viên. Nói thật là em thấy Hap rất thú vị khi tranh luận dù rằng cách ném đá của Hap có nhiều phần cực đoan, những phản biện của Hap hầu hết là sắc sảo và thường đưa đến một góc nhìn thực tế, điều rất có lợi khi xem xét một vấn đề. Em vote 1 phiếu cho Hap làm thành viên bình thường!
TrueLie
15-11-06, 20:21
Em tán thành dì Hap ở lại làm admin. Dì Hap nói chung làm admin khá nghiêm minh, tuy vẫn còn vài sơ sót nhỏ nhưng hòan tòan có thể bỏ qua được.
Liêu Phiêu
15-11-06, 20:24
Dì Hấp có nick thường. Nếu dì muốn tranh luận ở vị trí 1 member thì dì ấy sẽ log bằng nick thường. Lúc đó cậu tha hồ ném đá với điều kiện ném đúng. Nếu ném sai thì không những sẽ bị dì ấy bụp lại mà xác suất bị các thành viên khác hấp diêm cũng rất cao. Tớ thích cách tranh luận cũng như những lý do lý trấu dì ấy đưa ra. Luôn chính xác

Nên để dì Hấp ở lại.

Đứng ở góc độ một thành viên bình thường em thấy nếu Hap là một member sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều là một assmin. Việc Hap mất quá nhiều thời gian chăm lo cho dọn dẹp diễn đàn làm ảnh hưởng nhiều đến tranh luận của Hap với tư cách là một thành viên. Nói thật là em thấy Hap rất thú vị khi tranh luận dù rằng cách ném đá của Hap có nhiều phần cực đoan, những phản biện của Hap hầu hết là sắc sảo và thường đưa đến một góc nhìn thực tế, điều rất có lợi khi xem xét một vấn đề. Em vote 1 phiếu cho Hap làm thành viên bình thường!
Liêu Phiêu
15-11-06, 20:30
Quên.
Nếu tự lòng dì Hấp muốn ra đi thì chỉ có trời cản. Còn việc đưa vấn đề ra cho member vote để ép dì ấy đi hay ở thì em x đồng ý vì việc này ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người khác.

Gaup cho em hỏi ý của dì Hấp như thế nào? Dì ấy muốn đi hay ở trước khi Gaup lập poll này. Nếu Gaup lập poll này ra nhằm mục đích để cho dì Hấp thấy được member quý mến và muốn dì ấy ở lại thì em ok với cái poll của Gaup. Còn nếu Gaup lập poll này ra nhằm mục đích ép dì Hấp ra đi thì Gaup cũng x khác gì sên 4` ở bên kia. Hẳn Gaup còn nhớ topic BAYC.

PS: Gaup có trả lời em thì trả lời ngắn và đúng trọng tâm thôi nhé. đừng dài dòng.
wasabi
15-11-06, 20:34
Hôm qua em bị bệnh thế này.

Em không lấy được mật khẩu mà em đã quên.
Em đăng ký mới diễn đàn không gửi email cho em.

Tóm lại, em muốn post bài nhưng không làm cách nào post được đành phải gửi tin nhắn đến dì Háp và bác Gaup làm dì và bác lại lục tục vào bếp reset quả mật khẩu cho em. Em cứ nghĩ nếu là một bạn đọc mà thấy muốn vào tranh luận một hot-topic mà bạn ấy gặp phải cảnh như thế thì bạn ấy sẽ làm gì, vì bạn ấy đâu biết nickname của các bác admin mà gửi.

Tình trạng này đã diễn ra khoảng sau tháng 8 cho đến hôm nay vẫn chưa chấm dứt. Đấy là 1 lý do rất thuyết phục tại sao chúng ta không thấy thành viên mới.
cnnvnnbbc
15-11-06, 20:37
Em yêu hấp :heart:
Salut
15-11-06, 20:44
Emily có chơi TNXM từ hồi tháng 6 năm 2005 không? Nếu chưa chơi từ hồi đó thì chưa thể so sánh được sự tự do nó tốt thế nào. Hơn nữa, đó mới chính là định hướng của những người vượt sông Bến Hải. Người làm cách mạng không thể fản bội lại chính lý tưởng của mình.

Hơn ai hết, mình đã đụng độ với Háp nhiều lần, mình có thể đấu tố Háp như sau:

_ Dùng quyền Admin tiết lộ privacy thành viên. Có một lần mình reg một nick con gái chuyên đăng thơ vớ vẩn, với ý muốn làm cho diễn đàn mềm mại hơn. Háp nhảy vô và nói luôn đó chính là Salut. Đây chính là một điều tối kị nhất trong nghề làm Admin diễn đàn. Vừa làm thành viên cảm thấy lo sợ về Privacy của mình có thể bị lộ, lại vừa bất mãn khi ý tốt của mình bị xỉ nhục.

_ Dùng quyền Admin để nhốt nicks vô tội vạ. Bạn mình có cái nick được đặt tên là TraiLauXanh, bị nhốt ngay từ khi mới đăng kí. Thực ra, anh bạn mình đặt nick này với mục đích trêu nick Cavenui trên diễn đàn thôi. Có Cavenui thì ắt hẳn nên có TraiLauXanh chứ.

_ Háp đã dùng quyền Admin để áp đảo tinh thần thành viên khi tranh luận. Mình với Háp đã gây nhau rất nhiều, và Háp đã ngang nhiên chửi thẳng tất cả các thành viên của một tổ chức mà mình là thành viên. Nếu mình có chửi lại, Háp sẽ dán băng keo vào miệng ngay.

_ Xóa bài vô cớ. Trước mình có viết một chuyện ngắn, Háp bảo đó là truyện kích dục, xóa đi không thương tiếc, mà không cho mình bất cứ một lời bào chữa nào.

_ Không gương mẫu. Háp chuyên trị có kiểu nhảy vào giữa tô bích chỉ trích cá nhân mà không liên quan gì tới nội dung các bạn đang thảo luận. Bằng cớ là đã từng có lần Háp bị Phát Ngôn Viên nhắc nhở về chuyện này, nhưng tình hình hiện nay cũng không có gì khá hơn. Fong cách tranh luận của Háp rất là bẩn thỉu, cố ý hạ thấp nhân fẩm của người khác xuống, rồi qua đó kết luận rằng họ sai, họ sai vì họ bẩn thỉu chứ không fải họ sai là vì lý lẽ của họ sai, đó chính là cách tranh luận của Háp.

_ Háp thường có những ý kiến rất trái khoáy như, không thích người khác tô đỏ câu chữ của mình, trong khi bản thân Háp thì lại hay dùng mực đỏ để sửa bài người khác. Háp không thích người khác nói cứt đái, nhưng lại rất hay nói cứt đái, v.v. Háp đã nói là fải nghe, nếu không thì mời vô Hilton, hoặc lên cột điện, thậm chí bị ám sát ngay từ khi chưa kịp chào đời.

_ Háp có đầu óc fân biệt, dị hợm. Háp thường chê thành viên là đần độn, và tỏ ý không muốn các bạn tham gia chơi diễn đàn, nếu Háp thấy ngứa mắt. Bạn mình đã bị Háp liệt vào dạng đó, và hầu như là không có any chance để quay trở lại diễn đàn này nữa.

_ Vụ nghi án mất pass của nick Salut, và một nick nữa của anh bạn mình hiện nay vẫn tập trung vào Háp. Bởi vì, thường ngày Háp xóa bài rất nhanh, nhưng hôm đấy, đang tranh luận, mình và Hấp đang tranh luận rất căng thẳng thì mất nick, khi mất nick, mình có kêu, Háp lờ tịt đi. Vụ việc kéo dài tới ít nhất là trên một tháng mới được bác NguoiGiupViec vào coi log. Việc này mình đã bỏ qua, nhưng nó vẫn mãi mãi là vết sẹo trong lòng mình dành cho đội ngũ TZV. Nhân đây cũng xin lỗi tất cả các ban TZV trong sạch, nhưng sự thực mình không thể kết luận được ai làm, cho nên chỉ đành đặt dấu chấm hỏi chung chung thôi. Mong các bạn thông cảm.

v.v.

Mình không có thời gian chuẩn bị chi tiết, cho nên có thể còn thiếu sót, tuy nhiên, chỉ nguyên việc tiết lộ privacy thành viên cũng đủ để Háp không xứng đáng làm TZV nhân dân nữa rồi.

Bạn Đào cũng đã ra đi chỉ vì sửa bài của bạn Guây một cách vô lý. Nói chung, em nghĩ, TL đã quá ưu ái cho Háp chỉ vì Háp tỏ ra là một con người mẫn cán. Nhưng sự thực thì chẳng fải vậy. Có fải cứ tống giam, treo cổ là chăm chỉ đâu, fải không? Chăm chỉ, mẫn cán và có trách nhiệm fải là, giáo dục, thảo luận, xét xử, rồi mới nghị án.

Em đề nghị chúng ta nên quay trở về với fương án TZV Nhân dân như ngày trước. Chúng ta có thể lập ra một hội đồng Bồi Thẩm Đoàn, chọn ra mỗi nước một thành viên, sau đó sẽ thảo luận, bỏ fiếu những trường hợp fạt vạ. Trường hợp nào lớn thì đưa ra toàn thể nhân dân lấy ý kiến. Bồi thẩm đoàn mỗi nhiệm kì 3 tháng. Thành viên của Bồi Thẩm Đoàn không có quyền gì hơn thành viên thường ngoài việc được truy cập vào một cái diễn đàn dành riêng cho xử án, nếu như mọi người không muốn những tô bích xử án làm rác rưởi mắt người đọc.

Nhưng việc đáng nói nhất vẫn chính là TZV fải giữ được tấm gương trong sáng, và tốt nhất là nên gửi bài bằng một nick thường khác.
Yesterday!
15-11-06, 21:30
Đã VOTE, cho Hap làm phó thường dân vì thái độ tranh cãi hạ lưu, đê tiện!
Emily
15-11-06, 21:57
Salut
Emily có chơi TNXM từ hồi tháng 6 năm 2005 không? Nếu chưa chơi từ hồi đó thì chưa thể so sánh được sự tự do nó tốt thế nào. Hơn nữa, đó mới chính là định hướng của những người vượt sông Bến Hải. Người làm cách mạng không thể fản bội lại chính lý tưởng của mình.Emy không chơi ở đây sớm như thế, không biết nhiều về những mâu thuẫn phát sinh lâu đời như thế. Em đã nói em là người mới, em không cần biết trước đây đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi vào đây em cảm thấy diễn đàn hiện thời như bây giờ rất tốt, và sự hiện diện của Hap với tư cách admin là không thể thiếu.

Có thể trước đây Lut và Hap đã xảy ra nhiều xích mích, nhưng theo như em thấy, tất cả những xấu xa của Hap mà Lut nói dài thật dài trên kia đều mang nặng ý kiến chủ quan của riêng Lut. Khi đánh giá nhận xét một người khác, thì tốt hơn hết đừng nhìn người ấy qua lăng kính quá ư là căm phẫn như vậy. Thế nên, đọc đoạn liệt kê tội trạng của Lut trên kia, cùng lắm em chỉ tin 3 phần 10. Bởi vì sao? Có thể những sự việc lut nêu ra là đúng, nhưng chỉ cần nhìn trên một phương diện khác, sử dụng ngôn từ khác thì thái độ cũng khác.
Ví dụ :
_ Háp có đầu óc fân biệt, dị hợm. Háp thường chê thành viên là đần độn, và tỏ ý không muốn các bạn tham gia chơi diễn đàn, nếu Háp thấy ngứa mắt. Bạn mình đã bị Háp liệt vào dạng đó, và hầu như là không có any chance để quay trở lại diễn đàn này nữa.Trong khi tranh luận với nhau, chửi người khác ngu cũng là chuyện bình thường. Lut có chê bai ai bao giờ không? Nói như Lut Dám cá 90% TLgers đều phân biệt dị hợm như thế cả. Chuyện này là rất bình thường.

Em nghĩ, Hap cũng là một con người bình thường với đầy đủ hỉ nộ ái ố hoặc những bản tính cá nhân đặc thù, mọi người nên nhìn nhận khách quan một chút.
Mà thổ tả thật, lập ra một cái topic như thế này, chẳng quá bằng đuổi thẳng cổ Hap đi. Thử hỏi ai mà chịu được cái kiểu này chứ.
dang_ky
15-11-06, 22:01
Em éo hiểu gì cả
Nhưng để loại bỏ cái tính thích đạp đổ người khác của mình, em vote Hấp ở lại, mặc dù em éo hiểu nội tình, và cũng chưa cãi nhau với Hấp bao giờ. Không hiểu có bao nhiêu người cũng cạn nghĩ như em.
Hoadainhan
15-11-06, 22:27
Em mở topic này để trưng cầu ý kiến anh em diễn đàn về Happiness. Việc này ngộ không ủng hộ. Lý do sẽ trình bày ở dưới đâyTạm thời em đã remove quyền admin của Happiness để đảm bảo việc trưng cầu này không bị chàng ảnh hưởng. Đây là một việc làm ngoại lệ do nó trái với thông lệ từ trước đến nay là việc đánh giá một TZV sẽ chỉ hạn chế trong phạm vi các bạn TZV với nhau. Lần này em xin phép được dùng một chút đặc quyền của kẻ đầu têu để phá vỡ thông lệ này và em mong rằng việc này sẽ trở thành một thông lệ mới để từ nay thành viên có thể được đánh giá các TZV nếu thích.Nếu chú đã dùng đặc quyền thì hãy tước luôn quyền admin của Hấp, nếu chú thấy không phù hợp và tốt hơn cho diễn đàn

1. Về định hướng khởi đầu của diễn đàn.

Khi cùng các bạn mở diễn đàn mới, thực tâm em chỉ mong có một chỗ chơi vui cho các bạn không bị các loại admin bạt đầu bạt tai quát mắng lăng mạ dọa dẫm như ở tathy trước đây. Em không có động cơ gì riêng, mưu cầu đặc quyền đặc lợi gì cho riêng em, không muốn trở thành một ông vua không ngai trên diễn đàn. Tranh luận ở diễn đàn em chỉ muốn dùng câu chữ để so sánh với nhau chứ không vì vị thế admin làm người ta phải sợ mình. Và em mong các bạn TZV khác cũng có cùng quan điểm như thế với em. Diễn đàn mở và các bạn đều có chỗ của mình trăm hoa đua nở chã hay không chã thì tự so với nhau. Người giỏi giang đàng hoàng tự nhiên sẽ được công chúng tôn trọng.

Cảm giác của em vào thời điểm này là diễn đàn đang đi chệch khỏi những định hướng ban đầu đấy do nhiều lý do và để cho khách quan em sẽ nhận là có cả lỗi do em không chủ động hơn trong việc quản trị diễn đàn. Lỗi này dễ hiểu do thực tâm mà nói em thích làm thành viên hơn là làm quản lý. Các TZV đều cư xử tử tế chân thành không cãi chửi lạm dụng chức vụ dọa dẫm quát nạt thành viên trên cương vị admin diễn đàn, ngoại trừ một người là Happiness.Còn có cả chú nữa. Chú nhớ rằng khi tranh luận với các TZV khác thì chú có hai vai: thành viên và quản lý. Và khi chú nặng lời thì mọi người có thể nghĩ chú lấy quyền quản lý để chửi bới.

2. Về Happiness

Diễn đàn đã mở được khoảng 1 năm rưỡi và mấy hôm vừa rồi em nghĩ lại thấy rằng chú Happ, đã từng là một người khốn khổ ở Thăng Long cũ, bị admin dập vùi ngăn cấm cản chửi bới đến khi được đặt lên vị trí quản lý thì lại sử dụng quyền lực của mình làm khổ những người tranh luận với chú hay nói những gì chú không thích. Những tiêu chuẩn về những gì chú không thích đại loại là rất random và thường có động cơ sở thích cá nhân che phủ lên trên là cái áo lợi ích chung làm chủ tập thể. Chú làm việc có nhiều đòn vọt, có nhiều thứ em thấy nói chung bẩn bựa không đứng đắn. Và em thấy đã đến lúc em cần phải đề nghị các bạn quyết định xem có nên để Happiness tiếp tục làm admin hay không. Em vote không. Ngộ ủng hộ chú

3. Về diễn đàn.

Trong nửa năm vừa rồi tình trạng diễn đàn nói chung kém trước khá nhiều do nhiều lý do. Em, mặc dù là người khởi xướng, không ngại phải xấu hổ nếu diễn đàn từ trần bị thiên hạ dè bỉu. Nhưng em sẽ rất xấu hổ nếu như những gì em đề xuất khi mở diễn đàn là tạo một chỗ chơi như một thị trường tự do có ít sự quản lý và can thiệp của admin lại không được thực thi nghiêm túc bởi em và những người em chọn làm cộng sự. Sau sự ra đi của Phải Gió và Đào và bây giờ là Hap, diễn đàn hoàn toàn có khả năng trở nên kiệt quệ mất hết sức sống và có thể kết thúc bằng việc rút lui không kèn không trống anh em giải tán ai về nhà người nấy. Việc đấy em nhắc lại là em không lo lắng cũng chẳng thấy có đ gì đáng phải xấu hổ cả.

Nếu Hap đi, em sẽ đề nghị một số điểm như sau về tổ chức:

1. Mời gọi thêm mod. Em đề nghị các bạn đề cử mod cho diễn đàn đồng thời em đề cử Le Kappa, Biển Xanh, và paraffin. Em định đề cử thêm Kòm tức Hồ Minh Trí nhưng thấy rằng những người có tư tưởng tự do kiểu Kòm có lẽ phát huy khả năng phê phán chế độ tốt hơn nếu không bị dính dáng đến quyền lực. Các bác cho thêm các đề xuất các bạn khác.

2. Tăng quyền cho mod.

3. Em sẽ tạm thời không làm admin nữa và đề nghị các bạn chọn ra một vài người khác có tài có đức thay thế em. Em chỉ muốn làm một thành viên bình thường một thời gian và nếu không có gì thay đổi thì sẽ làm mãi. Ngộ ủng hộ chú, vì là thành viên chú có thể chửi bới thoải mái sòng phẳng với các TZV khác mà không sợ bị mang tiếng cậy vai quản lý.

4. Việc này việc quan trọng. Nếu ở diễn đàn có ai vẫn còn liên hệ với Đào thì nói với Đào là anh Gấu nhắn về chơi tiếp với các bạn nếu việc riêng đã xong.

Ở 3 bờ Thăng Long có 4 người là Cavenui, Đào, Le Kappa, và Tung4 là những người em nghĩ là vừa có tài vừa có đức lại có good sense và thái độ hết sức đúng mực với người khác cũng như với chính bản thân mình. Những người này là những người mà nếu cần thiết em có thể chuyển giao toàn bộ trách nhiệm của em với Thăng Long cho người ta để em đi và hoàn toàn tin tưởng là người ta sẽ tiếp tục làm việc theo đúng những cách mà em nghĩ là hợp lý và đáng khen ngợi. Trong số các bạn này thì Tung4 còn trẻ và cũng ít qua lại đây, Le Kappa thì em không quen nhiều mà anh em chỉ trao đổi qua lại trong các bài viết trên diễn đàn, còn lại Cavenui và Đào là những người em đặc biệt quý mến và khâm phục và hoàn toàn tin tưởng trong mọi việc. Và trong hai người này thì chú Đào theo em xứng đáng được coi là một trong số các thành viên xuất sắc nhất ở Thăng Long từ trước đến nay nếu không phải là người xuất sắc nhất. Cả 4 người này đều có trí tuệ, sự hài hước đặc biệt, và thái độ cân bằng với mình và người khác. Nếu Đào chịu quay trở lại chơi với các bạn thì em mong rằng Cavenui và Đào sẽ làm việc tốt với bác Dif và bác PD chờ ngày cu Bi lớn hẳn lên và thành người lớn đàng hoàng như các anh các chị thì giao diễn đàn cho nó cùng quản lý.

Vậy em đề nghị các bạn cùng vote để quyết định xem chúng ta có nên giữ Happiness lại hay không. Nếu Happ đi sẽ không có cảnh sát đi tuần muốn bắt ai thì bắt nữa nên các thành viên đừng kêu ca gì về chã nói này nói nọ làm rác rưởi diễn đàn. Các thành viên Thăng Long thời đầu tự điều tiết với nhau bằng trình độ đẩy lui rất nhiều đợt tấn công của chã mà không cần dùng đến bạo lực và cảnh sát. Em tin là trình độ của các thành viên có đủ để làm lại được việc này một cách tốt và tốt hơn.Khi chú nêu chủ đề này ngộ nghĩ là Hấp đã đi rồi, chú không cần vote làm gì cả. Riêng cái vote này đã làm chú gây thù chuốc oán với Hấp rồi. Chú không cho nó đường lùi. Mất mặt quá???

Cảm ơn các bạn.

Em Gaup
Ngộ có vài ý kiến ủng hộ Gấu nhân bài của Gấu. Chúc mọi người vui vẻ, đóng góp nhiều ý kiến để diễn đàn được đông vui hơn.
HTA
15-11-06, 22:29
em cũng bị con mẹ Hấp "hấp diêm" suốt...bực đếch tả...bây giờ ko còn Nick chơi với các bác nữa (bị giam hết rùi), nhưng thấy Topic bác Gaup mở đúng tâm sự quá nên phải năn nỉ mượn Nick bác HTA để vào phát ngôn mấy câu.

em rất Tôn trọng Gái, yêu Gái ko hết đấy chứ..Nhưng xin lỗi loại như dì Hấp, là Trai nhưng tính Gái thì đếch thể chấp nhận nổi..
Mecado
15-11-06, 22:50
Hôm nay anh đi trực về đang rảnh rỗi lại lôi "Tam Quốc Chí" ra đọc lại. Đọc đến đoạn anh Tào Tháo chém tướng trông coi kho lương, rồi lại đến đoạn "Khổng Minh gạt lệ" tự tay cắt bím rồi cứ thế mà cười mãi đé,o tài nào mà dừng được được. Lại nói về Thủ dâm Vương Hà Chí Gấu lập Poll làm trò mua vui cho anh em Thăng Long những mong đòi lại công lý cho Lút Lạng, nhưng quên mẹ nó rằng trong cuộc chiến không cân sức này con mụ Hấp bra đỏ tuy đé,o còn quyền Ác min nhưng trong tay nó vẫn còn 112 nick là tài sản giắt váy của mụ dành dụm được trong các cuộc thư hùng và là vũ khí đánh dưới thắt lưng của mụ, loại đá tảng mụ vẫn giấu như mèo giấu cứt. Trong khi đó phe hận thù Lút Lạng tuy cũng có nhiều nick không kém gì mụ Hấp nhưng đại đa số đã bị dán keo 502 cao tít trên trần nhà hỏi rằng thắng thế đé,o nào được Hấp bra đỏ.
Tuy anh đé,o thích con oshin Hấp toàn đè chủ ra hấp diêm nhưng công tâm anh vẫn phải khen con đĩ này đé,o ai chua ngoa, mẫn cán được như nó. Tội của mụ Hấp thì phải nói là 4 trang đé,o hết, thế mà Lút nhân ái giảm tội cho nó xuống chưa đầy một trang là thế đé,o nào. Anh thì sẽ vẫn giữ nó làm oshin nhưng thiến mẹ bớt một hòn để lại 1 nửa cho nó giảm bớt hóc sờ môn hăng hái đi. Anh thật khi anh viết post này vẫn đé,o dừng được cười vì các bạn với cái poll bull**** này hị hị.
Bắc Thần
15-11-06, 22:53
Em nó làm việc tốt đấy chứ. Việc gì phải thay đổi làm chi.
Gaup
15-11-06, 22:57
Hiện nay có 18 vote để Hap tiếp tục làm admin, 13 vote chống. Còn 7 ngày nữa, kết quả ra thế nào chúng ta sẽ làm y như thế.

Xong việc này em với Hấp nếu đi cùng đi ở cùng ở.

Emily, đồng ý nếu không có người quản lý sẽ loạn, nhưng quản lý ở mức độ nào? Có cần thiết phải có một người quát nạt dọa dẫm không hay chỉ cần mọi người quản lý lẫn nhau? Không có gì đảm bảo việc Hap nghỉ sẽ loạn. Phải thử mới biết không đoán đoán ướm ướm. Mà kể cả là loạn cả bọn chán quá thì dọn trại lên đường giải tán.

Đề nghị các bác không dùng chỗ này làm chỗ đấu tố. Trình bày quan điểm xong là thôi không lợi dụng dậu đổ bìm leo. Thủ tục đã đề ra cứ thế mà làm thôi.
xeko
15-11-06, 23:23
Hôm qua em bị bệnh thế này.

Em không lấy được mật khẩu mà em đã quên.
Em đăng ký mới diễn đàn không gửi email cho em.

Tóm lại, em muốn post bài nhưng không làm cách nào post được đành phải gửi tin nhắn đến dì Háp và bác Gaup làm dì và bác lại lục tục vào bếp reset quả mật khẩu cho em. Em cứ nghĩ nếu là một bạn đọc mà thấy muốn vào tranh luận một hot-topic mà bạn ấy gặp phải cảnh như thế thì bạn ấy sẽ làm gì, vì bạn ấy đâu biết nickname của các bác admin mà gửi.

Tình trạng này đã diễn ra khoảng sau tháng 8 cho đến hôm nay vẫn chưa chấm dứt. Đấy là 1 lý do rất thuyết phục tại sao chúng ta không thấy thành viên mới.
Em muốn đăng kí thêm cái nick nữa để khỏi thấy cái mẹt xeko quá nhiều mà chờ mãi cũng chẳng thấy các bác gửi thư, hihi!
Gà già
15-11-06, 23:52
Tầm năm trước hồi mới đội mồ sống dậy thì cái đútnhét này còn hiếm kẻ ghé qua. Anh nhớ đận ấy chú Vũ suốt ngày lo việc chạy đó chạy đây làm thờ rít nọ tô bíc kia để anh em có chủ đề vào thẩm du với nhau. Cũng vào cái đận ấy anh em mới thấy chú Lạng Tư dứt bỏ cây rừng xuống đồng bằng sinh hoạt rồi ...etc...etc...Nhiều cái lắm anh kể thế đ:éo nào hết được. Nhưng riêng về thằng Hấp, anh đ:éo phải thù dai nhưng mà những cái nó thể hiện xin lỗi anh nói câu này Hấp đừng giận anh: " Quan điểm của anh là mày đ:éo phải đàn ông, mà có đàn ông thì cũng mặc váy với cái tư cách 4` của mày thôi em ạ. ". Đấy! Ý anh nó thế vì anh đánh giá những lần nó vục vặc, nó bẩn đời, thi thoảng nó nhét giẻ vào mồm các bạn. Anh là anh rất bất bình vì cái thái độ xấc xược của nó nhưng vì nó ăn trên ngồi trốc, có ai làm ********* gì được. Điểm này anh thấy nó nghịch với cái mà Gấu già nói là dân chủ chứ đ:éo như tathy kia.

Nay Gấu già đã làm cái này âu cũng là dịp rộng đường dư luận. Đúng sai gì cũng rành rành ra đấy, sau đợt truy tố này có khi mang nó ra chém ngang lưng hoặc ngồi ghế điện cũng được. Giáng Thu chắc lại vào xin ân xá cũng nên nhỉ? :D
FOG
15-11-06, 23:53
Cháu tuy viết ít nhưng đọc TNXM khá đều, và cháu thấy bác Hấp là một người có tài. Bài viết của bác ý về Tưởng Thống Chế có thể coi là mẫu mực.

Thế nên việc bắt bác ấy làm trương tuần là một sự phung phí. Chúng ta chẳng thể nào đợi một bộ trưởng công an viết ra tiểu thuyết ăn giải Nô Ben. Cháu cứ chờ mãi chờ mãi một bài viết hay nữa của bác Hấp, mà chỉ thấy bác ý sa vào những sự vụ vớ vẩn như dò IP của chú Salut, hay sung sướng thông báo chị XXX chính là anh YYY giả danh, hay khoan khoái phát hiện được em ZZZ là quân phá đám đến từ Hạ Long.. đại khái là những chuyện sự vụ vặt vãnh chẳng xứng đáng với con người bác ý.

Cháu vote NO, để muốn bác Hấp trở lại chính mình, để chúng cháu có thể học được nhiều điều từ bác chứ không phải chỉ tác phong hung hãn chửi thành viên như súc vật.

Cháu cũng muốn admin hay mod là ai đó ít nói thôi, có một kiến thức vừa đủ, một sự khách quan vừa đủ, một tầm nhìn vừa đủ, tất nhiên không nên là hải đăng.

Kính phím.
bakien
16-11-06, 00:04
Xong việc này em với Hấp nếu đi cùng đi ở cùng ở.Em chưa hiểu chỗ này lắm, vậy phải chăng kết quả bỏ phiếu bất tín nhiệm lần này là cho cả bác Gấu dì Háp ???
Gà già
16-11-06, 00:09
Vì trách nhiệm hay là vì tình thương mến thương nhỉ? Anh còn lăn tăn phết về cái vụ này, nếu là vì trách nhiệm nhân sự thì quan trọng ********* gì. Còn nếu là về khía cạnh tình thường mến thương mà cùng nhau xuống hố thì anh thấy đời nó thật là đáng yêu.
Salut
16-11-06, 00:12
Emy không chơi ở đây sớm như thế, không biết nhiều về những mâu thuẫn phát sinh lâu đời như thế. Em đã nói em là người mới, em không cần biết trước đây đã xảy ra chuyện gì, nhưng khi vào đây em cảm thấy diễn đàn hiện thời như bây giờ rất tốt, và sự hiện diện của Hap với tư cách admin là không thể thiếu.

...

Ví dụ :Trong khi tranh luận với nhau, chửi người khác ngu cũng là chuyện bình thường. Lut có chê bai ai bao giờ không? Nói như Lut Dám cá 90% TLgers đều phân biệt dị hợm như thế cả. Chuyện này là rất bình thường.

Em nghĩ, Hap cũng là một con người bình thường với đầy đủ hỉ nộ ái ố hoặc những bản tính cá nhân đặc thù, mọi người nên nhìn nhận khách quan một chút.
Mà thổ tả thật, lập ra một cái topic như thế này, chẳng quá bằng đuổi thẳng cổ Hap đi. Thử hỏi ai mà chịu được cái kiểu này chứ.

Em nghĩ bạn Emily nói vậy cũng đúng. Cái fong thái của Thành viên Thăng long là, khi tranh luận, chưa cần biết đối fương đúng sai thế nào, cứ chửi dăm ba câu fủ đầu đã. Nhưng chửi đấy là chửi vui. Nhưng một khi đã chửi qua PM, rồi cấm nick người ta, chặn người ta ngay từ khi mới đăng kí, với lý do, đầu óc chú bã đậu, chú không nên chơi diễn đàn này nữa, thì như vậy có còn là vui vẻ nữa không?

Quay về việc xử tội Phải gió và Đào. Hai người này đã làm bao nhiêu fần trăm thành viên diễn đàn uất ức như Háp làm mà họ fải ra đi?

Bác Mecado nói cũng có fần đúng. Mỗi khi em tranh luận, thế nào cũng có những cái nick đăng kí từ lâu lẩu lầu lâu rồi mà chưa bốt được bài nào vô chửi em, em bật lại thì y như rằng, công an xuất hiện, đá đít mịa nó vào Hilton cùng với cái nick kia.

Bác có thể bênh Háp, nhưng không thể đổ tội cho em là đổ oan cho Háp. Em viết lên đây là viết công khai, ai cũng có đọc, chứ không fải nói vụng nói trộm gì ở đâu cả. Nếu bác fản bác thì hãy lấy dẫn chứng, chứ không thể chỉ fát biểu em do thù hằn cá nhân mà đấu tố Háp.

Sự thực, trong các cuộc tranh luận, Háp luôn là người gây sự trước với em. Những tô bích gần đây, lúc mà em mới được kích hoạt nick, bác có thể đọc lại để thấy thủ đoạn của Háp là thế nào. Nhiều lúc em thật, chỉ muốn ignore cái nick của Háp đi để đỡ fải đọc những lời lẽ mang đầy tính khiêu chiến, để chực nhốt con người ta vào Hilton.

Nếu được góp ý cho đại hội Đảng thì em xin góp ý thêm một ý nữa, đó là, những TZV nào đã tranh luận trong tô bích nào thì không được quyền cấm nicks của tất cả những thành viên trong tô bích đó. Những người có quyền quyết định thì không thể cấm nicks, bồi thẩm đoàn, những người có thể cấm nicks thì không thể quyết định. Chứ cái kiểu ra luật là Háp, thực thi luật cũng là Háp, không coi trọng Hiến fáp cao nhất của Thăng long thì còn gọi gì là dân chủ nữa. Háp không thể mượn cớ tiền lệ trong luật fáp để xử những vụ mang đậm đặc tính chất cá nhân được.
Kiếm&sons
16-11-06, 01:33
Anh vote cho chú Hap. Làm admin như thế là được. TL này có vẻ tinh khiết hơn mấy loại TL khác nhưng cá cũng được cái sáng mắt. Anh mừng.
Liêu Phiêu
16-11-06, 07:43
.......
Mà thổ tả thật, lập ra một cái topic như thế này, chẳng quá bằng đuổi thẳng cổ Hap đi. Thử hỏi ai mà chịu được cái kiểu này chứ.

Yeap, Dù kết quả thế nào thì Hap vẫn sẽ ra đi sau topic này.
TheDifference
16-11-06, 08:15
Không gương mẫu. Háp chuyên trị có kiểu nhảy vào giữa tô bích chỉ trích cá nhân mà không liên quan gì tới nội dung các bạn đang thảo luận. Bằng cớ là đã từng có lần Háp bị Phát Ngôn Viên nhắc nhở về chuyện này, nhưng tình hình hiện nay cũng không có gì khá hơn. Fong cách tranh luận của Háp rất là bẩn thỉu, cố ý hạ thấp nhân fẩm của người khác xuống, rồi qua đó kết luận rằng họ sai, họ sai vì họ bẩn thỉu chứ không fải họ sai là vì lý lẽ của họ sai, đó chính là cách tranh luận của Háp.

_ Háp thường có những ý kiến rất trái khoáy như, không thích người khác tô đỏ câu chữ của mình, trong khi bản thân Háp thì lại hay dùng mực đỏ để sửa bài người khác. Háp không thích người khác nói cứt đái, nhưng lại rất hay nói cứt đái, v.v. Háp đã nói là fải nghe, nếu không thì mời vô Hilton, hoặc lên cột điện, thậm chí bị ám sát ngay từ khi chưa kịp chào đời.

_ Háp có đầu óc fân biệt, dị hợm. Háp thường chê thành viên là đần độn, và tỏ ý không muốn các bạn tham gia chơi diễn đàn, nếu Háp thấy ngứa mắt. Bạn mình đã bị Háp liệt vào dạng đó, và hầu như là không có any chance để quay trở lại diễn đàn này nữa.

_ Vụ nghi án mất pass của nick Salut, và một nick nữa của anh bạn mình hiện nay vẫn tập trung vào Háp. Bởi vì, thường ngày Háp xóa bài rất nhanh, nhưng hôm đấy, đang tranh luận, mình và Hấp đang tranh luận rất căng thẳng thì mất nick, khi mất nick, mình có kêu, Háp lờ tịt đi. Vụ việc kéo dài tới ít nhất là trên một tháng mới được bác NguoiGiupViec vào coi log. Việc này mình đã bỏ qua, nhưng nó vẫn mãi mãi là vết sẹo trong lòng mình dành cho đội ngũ TZV. Nhân đây cũng xin lỗi tất cả các ban TZV trong sạch, nhưng sự thực mình không thể kết luận được ai làm, cho nên chỉ đành đặt dấu chấm hỏi chung chung thôi. Mong các bạn thông cảm.

v.v.

Bạn Đào cũng đã ra đi chỉ vì sửa bài của bạn Guây một cách vô lý. Nói chung, em nghĩ, TL đã quá ưu ái cho Háp chỉ vì Háp tỏ ra là một con người mẫn cán. Nhưng sự thực thì chẳng fải vậy. Có fải cứ tống giam, treo cổ là chăm chỉ đâu, fải không? Chăm chỉ, mẫn cán và có trách nhiệm fải là, giáo dục, thảo luận, xét xử, rồi mới nghị án.
Lut không chỉ cực kỳ salut, mà còn cực ... , cực gì nhỉ? Anh định nói là cực gái, nhưng như thế thì sỉ nhục gái quá mức nên anh thôi.

Nick salut của lut mất là do lut đem dâng cho gái, gái vui tính đổi mẹ pass đi nên lut mat nick. Salut thì chết chứ bệnh tật gì. TZV đe'o thừa thời gian đe'o thiếu trình độ đến mức đi phải đi cướp nick của lut, nhất là khi nick ấy nói cái gì cũng salut vãi hàng. Lut cũng không cần xin lỗi, trái lại, lut thích nghi ngờ gì cứ nghi. Vì các TZV Thăng Long, đe'o có ai lại đi chấp một thằng salut như lut.

Thằng Đào đi là do nó tự đi, hoàn toàn không phải do nó sửa bài của thằng thiên cbn tài. Và nói cho đúng, những cái nó sửa, những cái nó bắt ne bắt nét thằng thiên cbn tài, có thể là hơi khắt khe, nhưng mà chả vô lý tý đe'o nào. Đcm, anh xin lỗi anh chửi bậy, viết sai chính tả thì rõ mẹ rồi, nó sửa, thì vô lý ở chỗ đe'o nào?
Salut
16-11-06, 08:34
Bác Diff, tô bích này là tô bích đấu tố, nên ăn nói từ tốn một chút.

Bác có đọc bài em không đấy? Lúc đó có 2 nicks bị mất pass, một nick của em và một nick của bạn em. Nick của bạn em đâu có cho ai pass đâu, bác giải thích thế nào? Bác đừng bảo tụi em tự cướp pass xong lên đây ăn vạ nhé. Làm ra lỗi mà không nhận lỗi, rồi đổ lỗi cho gái thì nhục lắm. Chết cụ nó đi cho xong.

Mà bạn gái đó cũng đã nhắn tin YIM với em là bạn ấy không hề làm chuyện đấy, thể chả lẽ có ai đó coi trộm mật thư rồi biết pass của em àh? Nhưng cơ mà, em vẫn chưa hiểu được tại sao bạn em lại bị mất nick trong khi chỉ lưu nick ở trong đầu. Hay là diễn đàn trục trặc? Mà có lẽ đâu nhẽ thế. Trục trặc gì kì vậy.

Em gái cũng được, nhưng mà em còn biết bảo vệ cái đúng, lẽ fải, không sợ cường quyền ác bá. Còn bác thì sao nhỉ, nẹt dưới, luồn cúi trên, nhục bỏ mẹ.

Bác đọc lại bài bác viết coi có sai lỗi chánh tả, ngữ fáp nào không nhé. Toàn chuyện vớ vẩn. Em nghĩ bác đé,o fải là gái thì cũng đé,o có chym, nên trí tuệ nó mới ngắn như thế.
Liêu Phiêu
16-11-06, 08:38
Topic này là poll chứ không phải đấu tố. Tớ có cảm giác rằng có một số thành viên đã sử dụng topic này nhằm mục đích xỉ vả, chê bai, chọc ngoáy vào thành viên Hap. Có vẻ topic này bây giờ giống vụ đấu tố cải cách ruộng đất nhỉ.

Bác Diff, tô bích này là tô bích đấu tố, nên ăn nói từ tốn một chút.
.....
HaiDang
16-11-06, 08:43
Chú Gấu và 4C cho lão già có đôi lời tâm huyết.

Anh thật các cô các chú, trong TL này thằng ku Hấp nó chưa từng chửi ai nặng nề như chửi anh :4: , chỉ vì nó bất đồng quan điểm với anh khi anh dọa đánh một bạn trong topic bão Chanchu. Anh già anh lẫn nhưng anh không quên đâu :4: , anh nhớ hết đấy !

Có điều anh vẫn thấy ku Hấp là thằng chơi được của nó. Nhờ có sự nguyên tắc quyết liệt nhiều khi thành cực đoan của nó mà anh em TL bớt phải đọc những bài viết chửi bới tục tĩu lăng nhăng.

TL cần những admin tôn thờ dân chủ như Gấu, nhưng cũng rất cần những admin cứng tay như thằng Hấp.

Anh thiết tha đề nghị chú Gấu khóa cái poll này lại, và cho chuyện này vào quên lãng. Chú Gấu với thằng Hấp có thể lấn cấn chút đỉnh giận hờn, vì hai thằng hai tính cách, hai chí hướng. Có điều, các chú đều là đờn ông cả, thì xử lý vấn đề theo kiểu đờn ông, cười hì phát, đá đít nhau phát, xong bắt tay giảng hòa. Thế cho nó vui cửa vui nhà.

TL đã mất thằng Đào, anh không muốn mất thêm bất kỳ ai nữa !

Yêu các chú !

PS. Các bạn khác, đặc biệt là các bạn đang bức xúc vì bị thằng Hấp nó chửi, xin cũng bình tâm, đừng tham gia cái poll này nữa. Lý do anh đã nói ở trên. Còn bạn nào quá bức xúc đến mức không nhịn được, thì xin mời mang tên anh ra mà chửi đến khi nào bình tâm thì thôi. Anh hứa là anh sẽ chửi lại nhiệt tình cho các bạn thêm phần hào hứng, kẻo các bạn lại bảo make love với khúc cây chẳng có hứng khỉ gì !
Salut
16-11-06, 08:44
Topic này là poll chứ không phải đấu tố. Tớ có cảm giác rằng có một số thành viên đã sử dụng topic này nhằm mục đích xỉ vả, chê bai, chọc ngoáy vào thành viên Hap. Có vẻ topic này bây giờ giống vụ đấu tố cải cách ruộng đất nhỉ.


Bác Fiêu, em chỉ nói sự thật. Háp không bị nhốt nick, không bị treo nick, có thể tự do vào đây nói chuyện thẳng thắn.

Chuyện em đòi Háp từ chức nó có từ lâu lắm rồi, chứ chả fải là tới bây giờ. Tiếc là hồi đó không ai chịu nghe. TL cũng có một TZV bị lập poll kiểu này, có thể là do chính Háp đề xuất. Bác cứ thử tìm lại mà coi.

Đây không fải là vụ đấu tố. Đây là sự dân chủ. Chúng ta đã đấu tố để tống giam bác Lạng tư, đã đấu tố để fế truất Thợ đời, thì tại sao không thể đấu tố Háp? Háp có đặc quyền đặc lợi gì chăng?

Bác có biết tại sao ở diễn đàn này, mọi nicks đều giống nhau, không fân biệt nicks Admin, nicks Mod, nicks Members không? Đó chính là tiêu chí bình đẳng trước tranh luận, và bình đẳng trước hiến fáp của TL đấy. Tiếc là nó đã bị quên mất hơn 1 năm nay. Quá tiếc. Quá tiếc.
Salut
16-11-06, 08:53
Bác Hải đăng nói chuyện rất nông dân, và đạo đức giả. Bác đã biết người ta cực đoan mà bác còn bảo vệ, trong khi vẫn thích chơi một cách dân chủ, thế là thế nào ạ?

Bác thử coi lúc Háp chửi thì nó có tục tĩu không? Đó là fong cách của TL rồi, giờ sửa làm sao được? Nếu sửa thì fải làm cái diễn đàn khác, bỏ cái tên TL đi. Hiến fáp Thăng long cũng đã chỉ rõ rồi, bỉ tư tưởng chứ không bỉ cá nhân. Háp chửi nhau với em toàn lôi privacy của em ra chửi thì như vậy bác còn bảo nguyên tắc cái lỗi gì? Đấy, em chỉ đập lại cái lý luận của bác như thế thôi.

Người ta có thể đăng chuyện làm tình với tổ tiên lên TL, còn em chỉ kể lại cuộc đời của một cô gái điếm, mà cũng bị xóa, vậy thì nguyên tắc ở chỗ nào?
HaiDang
16-11-06, 08:59
Bác Hải đăng nói chuyện rất nông dân, và đạo đức giả. Bác đã biết người ta cực đoan mà bác còn bảo vệ, trong khi vẫn thích chơi một cách dân chủ, thế là thế nào ạ?

Bác thử coi lúc Háp chửi thì nó có tục tĩu không? Đó là fong cách của TL rồi, giờ sửa làm sao được? Nếu sửa thì fải làm cái diễn đàn khác, bỏ cái tên TL đi. Hiến fáp Thăng long cũng đã chỉ rõ rồi, bỉ tư tưởng chứ không bỉ cá nhân. Háp chửi nhau với em toàn lôi privacy của em ra chửi thì như vậy bác còn bảo nguyên tắc cái lỗi gì? Đấy, em chỉ đập lại cái lý luận của bác như thế thôi.

Người ta có thể đăng chuyện làm tình với tổ tiên lên TL, còn em chỉ kể lại cuộc đời của một cô gái điếm, mà cũng bị xóa, vậy thì nguyên tắc ở chỗ nào?

Thằng Hấp đâu rồi, vào xin lỗi bạn salut đê, xin lỗi xong thì anh em giảng hòa cái nhể ?

Anh nói thật đấy chứ, chú ! Nếu anh nói ngu thì chú cứ chửi anh nông dân, anh xin chịu, còn chú bảo anh đạo đức giả thì anh buồn lắm ! Anh thề anh chẳng đạo đức giả tẹo nào !
Salut
16-11-06, 09:11
Bác Đăng, em chẳng có vấn đề gì với Háp cả. Bác nói vậy hóa ra là tư thù riêng của em àh? Diễn đàn vui thì em ở, buồn thì em đi, tội tình gì fải tư thù với nick ảo làm gì. Có điều, đã chơi thì fải giữ gìn sân chơi chung, nên em góp ý thôi.

Em nói đùa bác coi bác có tức không thôi. He he... Chứ bác đâu có fải vậy đâu. ;) Xin lỗi bác nhé.
Liêu Phiêu
16-11-06, 09:17
@ Salut.
Trước khi trả lời cho Lut tớ xin khẳng định trước với Lút 1 chuyện rằng. Giữa tớ và thành viên Hap không hề quen biết hay có bất kỳ mối quan hệ nào ngoài xã hội cũng như trên mạng ngoại trừ mối quan hệ trong diễn đàn tnxm này.

bây giờ tớ sẽ trả lời cho từng câu hỏi của Lút nhé.

1.

Bác Fiêu, em chỉ nói sự thật. Háp không bị nhốt nick, không bị treo nick, có thể tự do vào đây nói chuyện thẳng thắn.

Ngay từ post đầu tiên mở poll Gaup cũng đã nói rõ là đã remove quyền admin của Hap. Hap không vào poll này để tự bảo vệ mình đó là vì Hap muốn mọi người được tự do nói những gì mọi người muốn nói.

2.


Chuyện em đòi Háp từ chức nó có từ lâu lắm rồi, chứ chả fải là tới bây giờ. Tiếc là hồi đó không ai chịu nghe. TL cũng có một TZV bị lập poll kiểu này, có thể là do chính Háp đề xuất. Bác cứ thử tìm lại mà coi.

- Nhắc lại với Salut 1 lần nữa. Đây là poll, một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm và bất tín nhiệm chứ không phải đấu tố. Salut nên dùng từ cho chính xác.
- TL có TZV bị lập poll vì TZV đó đã làm sai chức trách. đơn giản, sai thì phải chịu. Còn việc Lut nói có thể do Hap đề xuất thì cậu nên xem lại cho chắc chắn. Cái gì chắc thì nói không chắc thì thôi.

3.


Đây không fải là vụ đấu tố. Đây là sự dân chủ. Chúng ta đã đấu tố để tống giam bác Lạng tư, đã đấu tố để fế truất Thợ đời, thì tại sao không thể đấu tố Háp? Háp có đặc quyền đặc lợi gì chăng?

Đây không phải là dân chủ. Đây là dùng áp lực để trục xuất 1 thành viên. Việc này khác với việc nhốt Lạng và phế truất Thợ đời. Khác hoàn toàn. Lut không nên đánh đồng các việc đó lại với nhau.

4.


Bác có biết tại sao ở diễn đàn này, mọi nicks đều giống nhau, không fân biệt nicks Admin, nicks Mod, nicks Members không? Đó chính là tiêu chí bình đẳng trước tranh luận, và bình đẳng trước hiến fáp của TL đấy. Tiếc là nó đã bị quên mất hơn 1 năm nay. Quá tiếc. Quá tiếc.
Mọi nicks min, mod, mem đều không phân biệt được. Đó là điều hay của diễn đàn nhằm tránh tình trạng mọi người phân biệt dị nghị khi bị 1 thàng viên trong BQT chỉnh sửa và để đảm bảo tính bình đẳng trong toàn thể các thành viên. Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại. Diễn đàn cần phải có những admin or mod như Hâp để tránh việc tự do bình đẳng quá trớn.

TKS 4 Y ATTN!
Salut
16-11-06, 09:33
Em đối với Háp cũng như bác đối với Háp thôi.

Vậy chiều theo ý bác, em bỏ từ đấu tố đi cho nó đỡ hài hước vậy. Các bác đang đi vào những cái mẫu thuẫn khó có thể giải quyết được.

Tự do trong khuôn khổ là thế nào?

Em đang bận, cứ đưa tạm vài ý kiến lên đã.
Liêu Phiêu
16-11-06, 09:44
Đúng, chúng ta tranh luận ở đây chả giải quyết được vấn đề gì vì đằng nào nick Hap cũng sẽ không online trên diễn đàn sau topic này. Mọi người đều có lòng tự trọng đúng không Lut.
Salut
16-11-06, 09:47
Chơi trên này vui là chính, làm gì tới nỗi fải đặt lòng tự trọng lên đây hả bác em?
Gaup
16-11-06, 10:21
Các bác em,

Đã nói rồi, đừng lợi dụng làm chỗ đấu tố. Lut vừa phải thôi đi mày.

Em đã nói thế này. Năm trước khi sang đây em muốn có một chỗ admin cư xử với thành viên tử tế. Em đ muốn nghe những thứ chửi bới mắng mỏ lăng mạ khệnh khạng như đã từng nghe trước đây ở Tathy. Thành viên chửi nhau ok và chửi admin và admin chửi lại nếu cần thiết, nhưng mà dì Hấp đặc biệt mát tay trong việc can thiệp và treo xóa chửi bới người ta. Topic đ nào dì cũng xông vào quát tháo gớm đ tả được, treo người này dọa người kia làm cho đến em cũng phải sợ hãi chết khiếp như kiểu hành hạ người khác làm cho người ta sợ là một thú vui niềm khoái lạc thể xác. Em ko muốn treo và xóa, chỉ muốn thấy những đứa dốt nát bị chửi cho tiệt nọc xấu hổ ko dám bén mảng đến nữa và hạn chế treo xóa đ ến mức thấp nhất.

Lý do thế thôi chứ không liên quan gì đến Lut Lạng. Lut Lạng em đ care. Hấp đi các bác đừng sợ không có trò vui vì dì đi nhưng hồn dì vẫn lẩn khuất các chốn diễn đàn và dì chửi thì hết sức là chua ngoa và em các bác sẽ là thằng đầu tiên phải nghe những thứ rác rưởi sắp đến.
Liêu Phiêu
16-11-06, 10:33
Gaup.
Dì Hấp can thiệp, treo, xóa, chửi bới người ta x phải là x có lý do. Dì ấy x rỗi hơi đến mức đi chửi bậy. x phải topic nào dì ấy cũng xông vào quát tháo. Gaup nên xem lại lý do vì sao có một số thành viên không (chưa) bao giờ bị dì ấy chửi và có những thành viên thò post nào lên là bị dì ấy chửi post nấy. Ông bà có câu tiên trách kỷ hậu trách nhân. 4C nên tự xét lại mình trước khi tự cho mình quyền đi phán xét người khác.

Đọc bài của Gaup tớ cảm giác Gaup có hơi hướm giống Sên 4` bên kia. Nếu đúng như thế thì chiêu bài tự do dân chủ của Gaup lúc vượt sông mở đất hóa ra là mị dân à. Nghi ngờ ghê. hé hé hé.

Có lẽ thôi nhỉ.
Salut
16-11-06, 10:39
Bác Fiêu, đã chửi người ta thì fải ráng chịu nghe người ta chửi lại. Điều này thì Háp chưa làm được.

Với lại, chửi kiểu Háp là chửi kiểu động chạm privacy, không ăn nhằm gì tới nội dung tô bích. Vi fạm Hiến fáp TL.
Mộ Dung
16-11-06, 10:41
Đọc xong thấy người đáng đi là Gaup. Tâm huyết cái đ éo gì, toàn hoa ngôn xảo ngữ.
Hap có nhiệt tình, có tâm nó mới phải quản lý như thế, nó cũng có thích thú đ éo gì.
Gaup
16-11-06, 10:45
Bắt đầu rồi các bác em. Dì bắt đầu xua chó ra.
Salut
16-11-06, 10:46
Tâm gì hả bác? Bác nói chung chung quá. Bác lấy dẫn chứng đi.
Liêu Phiêu
16-11-06, 10:53
Gaup nói như thế này tớ có thể hiểu là những ai vote cho dì Hap làm thường dân thì sẽ là bác em của gaup còn những ai post bài bảo vệ dì ấy là chó phải không nhỉ. Gaup vào confirm hộ cái, lăn tăn quá. há há há.

Bắt đầu rồi các bác em. Dì bắt đầu xua chó ra.
a2gv
16-11-06, 10:57
Gaup làm thế này bạc quá!
Gaup
16-11-06, 10:57
Đợt này là đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm làm trong sạch đội ngũ dân phòng nên em sẽ làm những việc mà 1 năm rưỡi nay ko làm là những đứa nào vào đây nói năng lung tung theo kiểu đặc trưng của những bọn xỏ xiên kiểu các loại rối của Hấp trong dịp này em sẽ xóa nick ngay lập tức không còn một chút dấu vết gì. Chúng ta chơi đã đủ lâu để biết những cái giọng đấy là giọng nào.
daysleeper
16-11-06, 10:57
Bắt đầu rồi các bác em. Dì bắt đầu xua chó ra.
Hì, em ý kiến cũng giống bác Mộ Dung, đọc xong bài của Gaup bên Hilton thì em thấy người không ra gì chính là Gaup. Thêm bài này nữa thì quả thật đúng là không biết nói gì hơn.

Có một số bác trên tnxm có thể làm chứng là em cóc biết gì Hấp là ai và chẳng có dây mơ rễ má gì cả. Khách quan em thấy Hấp rất chua ngoa (em học mãi cũng chả được) nhưng làm việc có trách nhiệm và góp phần rất lớn để tnxm không biến thành một bãi rác mà ai muốn ị cái gì cũng được.
Salut
16-11-06, 11:00
Bác Gấu cứ để nguyên. Như vậy sẽ càng chứng tỏ được một số điều thôi. Nhân tiện để em coi ngày xưa em đã bị óanh dưới thắt lưng bao nhiêu lần.
Salut
16-11-06, 11:09
Fe của Háp luôn quan niệm là không có Háp thì diễn đàn sẽ thành cái toilet, nhưng thực tế, trong cái tô bích này, đã có bạn nào nhân cơ hội Háp bị tước quyền Admin tạm thời để mà chửi bới Háp theo fong cách Thăng long chưa? Hay chỉ là những lời kiến nghị từ những gì đã xảy ra?

Ở đây toàn người lớn chơi với nhau, chứ chẳng fải là cái sân làng các bác ạ. Các bác nhớ cho.
NNH
16-11-06, 11:14
Bác Gấu em quả là người tâm huyết và thẳng thắn. Về cá nhân, em chưa bao giờ tranh luận gay gắt với Hấp, và thấy nhiều cái đồng quan điểm với Hấp, mặt khác em cho rằng Hấp khá công bằng, tranh luận sắc sảo, đanh đá, hài hước đủ tố chất của TLG. Tuy nhiên, Hấp có nhược điểm nhiều khi nói hơi chua quá, và nhiều lúc bụp phát nhốt người luôn, dễ gây phản cảm và tâm lý gợn của các thành viên, có thể đây cũng là tâm lý trách nhiệm của Hấp.

Gấu đã nói vậy rồi, em nghĩ để Hấp thành thành viên là hơn, như vậy các bạn khác tranh luận với Hấp có lẽ thoải mái và vui hơn.
TheDifference
16-11-06, 11:48
Em gái cũng được, nhưng mà em còn biết bảo vệ cái đúng, lẽ fải, không sợ cường quyền ác bá. Còn bác thì sao nhỉ, nẹt dưới, luồn cúi trên, nhục bỏ mẹ.

Bác đọc lại bài bác viết coi có sai lỗi chánh tả, ngữ fáp nào không nhé. Toàn chuyện vớ vẩn. Em nghĩ bác đé,o fải là gái thì cũng đé,o có chym, nên trí tuệ nó mới ngắn như thế.
Hì! Lut thử tìm cho anh ba dẫn chứng về cái gọi là nẹt dưới luồn cúi trên cái. Nếu tìm không được thì thử chỉ cho anh thấy ở TL này, ai là "trên" của anh?

Lut bảo vệ "cái đúng, lẽ phải" ở chỗ đe'o nào thế? Anh chỉ thấy lut rạch mặt ăn vạ lăn lê bò toài mũi dãi lòng thòng lèm bà lèm bèm chửi đổng từ hết topic này đến topic khác, y hệt một con điếm chuyên đứng chân cầu Rào bị bùng tiền chơi. Có thấy cái đe'o gì hơi giống với chuyện bảo vệ lẽ phải đâu.

Còn nữa. Cái thằng thiên cbn tài kia nó sai chính tả một cách có hệ thống, lut dám cãi là không phải không? Và bởi thế, chuyện thằng Đào sửa bài nó vô lý ở chỗ đe'o nào?

Nói chung, tranh luận với lut là một trong những chuyện anh thấy là vô ích nhất luôn. Đồng ý TL là chỗ make fun out of stupidity, nhưng make fun kiểu ấy với lut, anh thấy cứ có cảm giác có lỗi. Giống hệt cái cảm giác anh vẫn có mỗi khi vô tình nói gì làm gì mà chẳng may lại làm một người tàn tật bị tổn thương.
Salut
16-11-06, 11:51
Bác Diff, bác có hiểu thế nào là thơ không? Nếu không hiểu thì đừng có bi bô nữa. Em chán.
Cavenui
16-11-06, 11:52
Em đang kể chuyện Tăng Minh Phụng ở blog cá nhân thì có người kéo vào đây.

Em chỉ bất ngờ trước việc Gaup đưa chuyện này ra forum chứ không bất ngờ về sự va chạm giữa Gaup và Hap. Trước đây, 2 người đã tranh luận với nhau về nhiều chuyện trong xử lý công việc diễn đàn. Thật ra cả 2 cùng mong điều tốt cho diễn đàn nhưng quan niệm và tác phong khác nhau.

Em chưa có thời gian và thông tin đầy đủ để hiểu rõ sự việc, chỉ nhắn các bác 1 điều:
- Diễn đàn là để chơi. Chơi thì phải vui. Không nên nóng mặt, không nên dồn ép quá đáng ai cả, dù là Gaup, là Hap, hay Salut.

Các bác bình tĩnh và dịu dàng lại cho.
caocao
16-11-06, 11:54
Gấu trình cao ,văn vở hay ,em thích ,em yêu !

Nhưng nhớ lại từ vụ Thỏ và Phải Gió ,cho đến vụ thằng Đét này ,em thấy Gấu cứ nèm bà nèm bèm thế léo nào ý .

Bài diễn văn chia ly nào của Gấu cũng đẫm lệ ,nhiệt huyết tràn con mẹ nó cả ra ngoài ,nhưng đọc xong ,người đọc (như em) chỉ thấy là Gấu vừa đxx vừa run ,kiểu như ghét nó bỏ bà (do nó làm trái ý mình) nhưng vì cái lý tưởng con tườu nào đó ,Gấu ********* dám nói thẳng tưng ra ,cứ ấp a ấp úng ,cứ vác cái dân chủ con củ kẹc nào đó để biện hộ , rồi thì thi thoảng ,bực quá (có thằng khác mô kích), Gấu lại thò mặt ra chửi 1 vài câu, em thấy rất là bùn cừi và hoàn toàn ko phù hợp với con người có lòng nhân ái vô bề bến mà Gấu đã và đang thể hiện .


PS : Tiện thể nói luôn là em cũng chả ưa léo gì cái giọng đĩ thõa của con Hấp ,nhưng phải công nhận là nó có nhiệt tình cách mạng ,có nó nhiều thằng đóc bờ chã như em mới sáng mắt ra mà ăn nói cẩn thận hơn .
TheDifference
16-11-06, 11:57
À! Vì nó hơi giống thơ nên anh mới nói rằng thằng Đào nó hơi khắt khe, hơi cực đoan trong chuyện ấy. Cũng vì nó hơi giống thơ mà trừ thằng Đào ra, anh và các TZV khác mới để yên chứ không ném mẹ cái đống bạn away bạn ấy bôi ra vào bể bơi. Và lut có nhận thấy rằng kể cả là thơ, thì viết như vậy vẫn cứ là sai chính tả một cách có hệ thống không?
Anh nói chậm rãi rõ ràng như này, Lut hiểu kịp không?

Những câu hỏi khác của anh, lut không trả lời được à?
Salut
16-11-06, 12:02
Em hỏi bác, thế nào là thơ, bác đã trả lời được đâu.
nhaphat
16-11-06, 12:20
Đọc những bài cho rằng cái việc lập poll này làm lòng tự trọng của Hap bị tổn thương của bác Hòa, bác Hải Đăng và một số bạn làm em rất buồn cười. Em cũng hình dung ra ra cái mẹt thằng Hap nó cười nhăn nhở khi thấy các bác em bênh vực cũng như chửi bới nó ở đây. Cái chiện lập poll để xem xét mức độ tín nhiệm với đối với assmin chẳng có gì liên quan đến lòng tự trọng của assmin đó. Đây là việc hết sức bình thường vì chẳng ai đánh giá hay sỉ vả gì cá nhân Hap, các bạn chỉ đánh giá Hap trên cương vị một assmin đã làm tốt vai trò được giao hay chưa? Nếu cho rằng làm assmin bị lập poll là mất tự trọng thì đã không ai làm assmin. Khi người ta nhận làm assmin hay vai trò nào đó người ta đồng thời nhận cái trách nhiệm bị đưa ra đánh giá mức độ tín nhiệm rồi. Nên Hap nó đặt lòng tự trọng ở đây là hết sức vô lý và em tin là nó chẳng ngu đến thế. Các bác em cứ tha hồ chửi bới, đấu tố, bênh vực Hap chả sao hết nhưng không thể nói là Gaup hay ai khác làm ảnh hưởng đến tự trọng của Hap, như thế là chụp cái mũ xấu cho người ta dù ko cố ý. Bản thân Gaup vừa là assmin nhưng cũng là một member, cũng có quyền đánh giá mức độ tín nhiệm của Gaup về Hap cũng như tất cả thành viên khác.
Emily
16-11-06, 12:30
Em đe'o nói đến chuyện tự trọng hay đe'o tự trọng của Hap. Em cũng đe'o chia phe chia cánh gì sất. Em chỉ nói là bản thân em cảm thấy sự có mặt của Hap là cần thiết. Bởi vì em thích Hap ở trong diễn đàn này. Thế thôi. Còn việc Gấu lập ra cái poll này em thấy đe'o có cái tác dụng gì mà còn mất nhiều thứ.

Em thấy việc làm của Hap đôi khi có hơi quá (nếu đúng như Lut nói),nhưng đọc những bài viết của Lut dưới một góc nhìn khác, thì đấy cũng là hết sức bình thường của một con người. Chưa kể tính Hap lại nóng nảy nữa.

Thổ tả. Muộn bà nó giờ rồi còn cố nấn ná thêm mấy câu.Em phải đi đây. Chiều về nói tiếp.
Bachhac
16-11-06, 12:34
Ngộ có vài ý kiến ủng hộ Gấu nhân bài của Gấu. Chúc mọi người vui vẻ, đóng góp nhiều ý kiến để diễn đàn được đông vui hơn.

Em đề nghị bác Hoadainhan và các bạn không mắc vào kế khổ nhục kế của Gaup và cộng sự. Đợt này chúng dụ dỗ các thế lực chống đối trong bóng tối lộ diện, sau đó xóa nick hoặc remove quyền Admin của nick Gaup và Hấp theo dư luận cho dân chủ, mà cũng có thể vì dùng mãi một nick thì chán. Sau đó sẽ tạo nick Nướng và Chodown hay một vài nick vớ vẩn gì đó làm Admin, từ từ thanh trừng các lực lượng đối lập.

Còn thì các bác khỏi lo lòng tự trọng của chúng tổn thương, từ khi chúng làm Admin thì chúng làm cụ gì còn mà tổn thương ạ :D

Đả đảo trò hề mị dân của Gaup và cộng sự. Đả đảo! Đả đảo :X
Salut
16-11-06, 12:39
Emily nói rất đúng, cho nên quyền sanh sát không thể đặt trong tay một người, cho dù người đấy là ai đi nữa. Háp nếu có không làm nữa, người khác thay rồi chắc cũng thế thôi. Quan trọng là mình nên có một cơ chế để ngăn ngừa việc này.
Gà già
16-11-06, 12:53
Anh phản đối với quan điểm cho rằng đây không phải đấu tố. 4c nhìn lại xem, mọi công tội đều phân minh và có bằng chứng rõ ràng, không thể bác bỏ quan điểm của cá nhân trong việc phân tích những bằng chứng cho thấy công và tội của chú Hấp được. Rộng đường dư luận thì đuơng nhiên là cái poll này không thể thiếu đi những chỉ trích từ khía cạnh cá nhân. 4c nên lưu ý điều đó chứ không thì Gấu già nó hao tâm tổn trí mà thành công cốc à.

@Lút: Chú cũng như bao kẻ phẫn uất ờ đây và kể cả anh cũng nằm trong cái số bị thằng Hấp nó hấp nhưng chú cứ bình tĩnh, hẵng thong thả chú ạ. Nó del nick anh, xóa bài anh, cãi anh như chém chả, cãi chú như băm viên âu cũng thể hiện được cả cái sự nhiệt tâm lẫn dốt nát chú ạ. Công thức đi đến đâu thì hẳn chú rành rọt rồi. :)
Chatmate
16-11-06, 13:28
Em vote 1 phiếu cho Hap làm dân thường. Em không thích cách làm admin của Hap mặc dù em cũng chẳng mấy khi post và cũng không có va chạm gì với Hap. Em nghĩ Hap làm dân thường tốt hơn, vừa cho những đứa bị ức chế đỡ ức chế vì admin bắt nạt, vừa cho Hap tự do post, thể hiện quan điểm thoải mái hơn.

Ah em ủng hộ bạn Biển Xanh
Liêu Phiêu
16-11-06, 13:40
Chắc thế thôi nhỉ. Tự do kiểu Gaup. Cây gậy và củ cà rốt.
Coco
16-11-06, 15:14
Mịa anh nhớ cái poll gì mà thăng lăng to be or not to be chỉ có đâu lèo tèo ba chục mạng vào vốt suốt tuần trời, thế đe'o nào cái pôn này đã lên tới hơn 5 xị trong chưa được một ngày, hố hố, té ra quần chúng yêu dì anh hơn chính thăng lăng chí tệ. Anh nóng duột chờ số vốt cho dì tại nhiệm lên > 112 như ku Mẹc dự báo :D
Yesterday!
16-11-06, 15:14
Các bác cho em nói lời công luận,

Không muốn người khác biết, thì mình đừng có làm. Đã có gan ăn cắp phải có gan chịu đòn. Cái nick trên mạng tnxm này là cái gì? Cái tiếng ảo trên mạng mà cũng phải giữ à? Mà người ta không bị thế này thế kia mà tự nhiên lại lên tiếng à?

Em không có thời gian để lời đi tiếng lại mí chiện này, vì thật ra chiện chả phải to. Cái nick, cái bài thậm chí cả cái diễn đàn cũng vậy. Vấn đề ở chỗ em không thích cái duy nhất là không công bằng. Tại sao lại treo nick ngươì ta một cách dở hơi? Em chả thấy có lý do gì là chính đáng cả, hay là đó chẳng qua chỉ là một cách nhét giẻ, bịt miệng giống như bên kia sông hòng thỏa mãn cá nhân của mình? Thật ra, có thể ngay cả ngươì bị treo cũng không cần và quan tâm, nên chả có lý do gì em phải vì cái nick vớ vẩn nào đó trên diễn đàn này mà lên tiếng bất bình.

Có điều cái gì cũng thế, đôi khi chiện nhỏ mà nhiều khi sẽ không còn là nhỏ nữa, em biết càng ngày càng nhiều bạn bỏ TL đi vì kiểu xóa bài, ban nick chả liên quan gì đến nội quy, hiến pháp 3P.
Giả Bảo Ngọc
16-11-06, 15:16
Ôi dời, thả nào em hôm nay sáng sớm toàn được hải đăng gọi ới ơi, ai cũng hỏi mua của em gần trăm cái nicks các bạn tặng cho hồi xưa. Em lại vừa đưa cho dì Hấp mất rồi anh Gấu ạ. Em có biết đâu đời ra như thế? Chả phải tay em...
folie
16-11-06, 15:22
Rất tiếc trong chuyện này em lại ko đồng ý với Gấu và al. Hap em thấy trên cương vị là admin là ổn. Còn chua ngoa nọ kia thi đó là văn phong của Hap, ai giỏi thì đối đáp lại, ko giổi đối đáp thì ở đó mà mặt vàng như nghệ thôi.

Về việc treo và xóa etc, em thiết nghĩ rằng bởi vì Hap vào dd phần lớn là để làm việc này và ít viết bài tranh luận, nên tự dưng Gấu and al. cho rằng Hap dùng quyền một cách thái quá. Vậy thì vấn đề đặt ra là gì, là mọi người cần một admin thôi hay là admin phải có nhiều bài?

Riêng anh salut, em cũng hơi áy náy mà phải nhận xét rằng anh hơi bị lèm bèm ko sòng phẳng. Cái vụ nick của anh bị đổi pass ngày xưa em nhớ là đã đi đến kết luận cuối cùng là anh bị gái anh đổi, hồi đó có bác NgườiGV đưa ra chứng cứ về IP hẳn hoi. Em nghĩ tất cả mọi người đều đã có kết luận sau vụ đó, kể cả anh. Em ko hiểu sao đến giờ anh lại quay lại bảo rằng gái của anh ko nhận ... Anh đặt niềm tin vào ai, gái của anh hay Hap, nếu có nhận xét thì em cũng có thể nhận xét anh ko tin Hap chỉ vì anh có định kiến. Còn lời khuyên của em : anh đừng có mà tin gái (nói chung) quá, gái mà đã muốn thì giả dối ko ai bằng đâu. Hơn nữa việc anh cứ khăng khăng khẳng định theo định kiến của anh tự dưng đẩy người ta làm bá kiến. Thế đấy.
uzii
16-11-06, 15:22
Anh đề nghị thêm 2 poll nữa: Háp đi Gấu ở và Háp ở Gấu đi. Cho rộng đường dư luận í mà ...
Fauster
16-11-06, 16:24
Anh chưa có thời gian vào chửi bè lũ gian ác chia phe cánh bắt giam thằng Des. Mặc dù nó chua ngoa nhưng cần thiết có nó để những bọn dở hơi đại khái như lút đừng có ị bậy bẩn diễn đàn.
Vote cho nó tiếp tục làm ad đã, chiều về chửi tiếp.
Emily
16-11-06, 17:50
Các bạn thử nghĩ xem, sau này nếu cả Gấu và Hấp đều đi, thì cái diễn đàn này nó thành cái gì ? Nó sẽ trở nên như thế nào? Suy nghĩ nghiêm túc cái đi.
uzii
16-11-06, 18:06
Nếu cả 2 đứa cùng đi thì đây thành diễn đàn Lìn và Cave, có gì đâu?
FOG
16-11-06, 18:08
Các bạn thử nghĩ xem, sau này nếu cả Gấu và Hấp đều đi, thì cái diễn đàn này nó thành cái gì ? Nó sẽ trở nên như thế nào? Suy nghĩ nghiêm túc cái đi.


Đi đâu mà đi? Anh Gấu mới lại bác Háp sẽ thành các thành viên chân chính, chúng ta sẽ lại được xem các bài viết giá trị, còn bạn Emily sẽ được anh Gấu đề cử làm Admin. Bạn sẽ phải làm những việc như bác Hấp đã làm cho đến khi chán đến tận nách.
FOG
16-11-06, 18:13
Anh chưa có thời gian vào chửi bè lũ gian ác chia phe cánh bắt giam thằng Des. Mặc dù nó chua ngoa nhưng cần thiết có nó để những bọn dở hơi đại khái như lút đừng có ị bậy bẩn diễn đàn.
Vote cho nó tiếp tục làm ad đã, chiều về chửi tiếp.


Hay bác làm admin đi? Chả lẽ bác không đập nổi chú Lút mà cứ nhất định phải bác Hấp mới đập được? Làm admin thì cần gì chua ngoa, cứ thấy nó sai sai ngang tai thì đòm cho phát chết lăn quay, ai chả làm được?

Nói chung thì cháu thích đọc bài viết nghiêm túc của bác Hấp hơn là nghe bác ý chua ngoa chửi bậy. Mà kiểu chửi của bác ý cũng chẳng hay lắm, toàn là bảo người ta chưa đủ trình, rồi ném ra những từ rất quen tai như: Ngu, Lợn, Cứt.. đại khái là kiểu chửi rất cũ, sau đó bộp một phát treo nick hoặc tống vô hilton, cấm cãi.
FOG
16-11-06, 18:24
...Còn chua ngoa nọ kia thi đó là văn phong của Hap, ai giỏi thì đối đáp lại, ko giổi đối đáp thì ở đó mà mặt vàng như nghệ thôi....

Ừ, nếu bác Hấp là dân thường, thì chắc là đối đáp với bác ý cũng thú vị (cháu chưa dám chắc, vì đã thấy bác Hấp làm dân ngày nào đâu), nhưng mà vì bác ý là admin, lại có vẻ hơi không được quân tử, nên cứ cãi nhau với bác ý sang bài thứ hai, là bác ý cho vào Hilton hoặc lên cột điện luôn. Cái này chú Lút chắc rõ nhất.

Cháu rất thích xem xem bác Hấp mới chú Lút chửi nhau tơi bời, cũng tám lạng nửa cân cả, mà bác Hấp không thể chặt bụp giữa chừng cuộc chửi khi nó đang tới hồi gay cấn. Khi cả hai đi quá đà, sẽ có một vị admin nào đó nhảy ra phân xử. Thế mới khoái chứ.
Fauster
16-11-06, 18:35
Làm admin thì cần gì chua ngoa, cứ thấy nó sai sai ngang tai thì đòm cho phát chết lăn quay, ai chả làm được?

Nói với người chứ nói với chã thì nói làm léo gì. Sao chú không thắc mắc ối đứa có vẻ như cũng chửi bậy như ranh mà đé o bị treo, mà chỉ có Lút và bè lũ lãnh án nặng? Mồ ma PG anh anh với thằng Đào em anh, hai cái mỏ đó nó mà chửi thì chú chỉ có ù tai chóng mặt, sao chúng không bị treo?

Thế nào Lút và bè lũ muốn trói thị Hấp cũng bảo là vì sợ Hải Đăng thiên vị vì thù oán cá nhân blah blah... mà không biết nhìn lại mình. Vậy thì như anh là dân đen, cũng đé o phải thông minh đĩnh ngộ thiện nam tín nữ gì, chú FOG chú Lút chửi anh ngu thậm chã thậm với đủ thứ kít đái có thể nghĩ ra được, mà sao bao đời nick của anh không bị thị động đến?

Nhóm nào hội nào cũng thế mà thôi, sẽ quy tụ những con người có tư tưởng sở thích quan điểm gần gần giống nhau. Những giống hiếm giống lạ thì có lẽ các anh chưa đủ tầm đủ trình để hiểu để chơi được, thì các chú cứ lập nhóm của mình mà tự chơi. Đé o ai lại vào nhà người khác (có nghĩa là cái làng TNXM) bắt trói mẹ chủ nhà vì lý do em đé o thích nó nó đé o thích em. Dân chủ quá hóa loạn, thì cũng chả đạt được mục đích của dân chủ.

Có câu sấm gì "Dân chài làm loạn kinh đô/Mặt trời gác Núi sinh vua đàn bà" đúng mẹ với cái TL, nếu quả thật thằng Des phải đi phen này.
FOG
16-11-06, 18:41
Đọc xong thấy người đáng đi là Gaup. Tâm huyết cái đ éo gì, toàn hoa ngôn xảo ngữ.
Hap có nhiệt tình, có tâm nó mới phải quản lý như thế, nó cũng có thích thú đ éo gì.

Đây chính là phong cách của bác Hấp cháu. Thật đúng như con ruột đẻ ra. Thẳng tưng phán một câu "Tâm huyết cái đ éo gì" một cách rất bề trên, không cần chứng minh.

Còn cái này thì đúng rồi "nó cũng có thích thú đ éo gì". Giá mà bác Hấp đem triết lý này vào các bài viết thì hay biết mấy.
TheDifference
16-11-06, 18:43
Có câu sấm gì "Dân chài làm loạn kinh đô/Mặt trời gác Núi sinh vua đàn bà" đúng mẹ với cái TL, nếu quả thật thằng Des phải đi phen này.
Fau thử giải thích anh xem tại sao chú lại phải bôi đậm mấy cái từ trên cái. Anh chú dạo này đang depression, nghĩ mãi không ra cái gì hết.
FOG
16-11-06, 18:49
....Nói với người chứ nói với chã thì nói làm léo gì. Sao chú không thắc mắc ối đứa có vẻ như cũng chửi bậy như ranh mà đé o bị treo, mà chỉ có Lút và bè lũ lãnh án nặng? Mồ ma PG anh anh với thằng Đào em anh, hai cái mỏ đó nó mà chửi thì chú chỉ có ù tai chóng mặt, sao chúng không bị treo?....

Vâng vâng thôi mà. Bác Hấp cứ việc tiếp tục làm admin nếu kết quả bầu cử cho thấy đúng là số đông cần bác ý. Bác nổi cạu làm gì.

Bác PG với lại bác Đào chửi cháu thì cháu chửi lại được, ù tai chóng mặt ráng chịu, không chịu được thì biến, có sao đâu? Chứ bác Hấp chửi thì cháu chịu, vì cháu có đựơc chửi lại đâu.

Nhưng mà nếu bác Hấp chỉ trúng cử với tỷ lệ 60%, thì cũng nên xem lại mình. Cháu nghĩ bác ý không phải là người hẹp hòi thiển cận. Riêng việc bác tránh không tham gia topic này cũng khiến cháu mến phục bác rồi (giả dụ bác không dùng 1 trong số 112 nick như bác Độ nói).
paraffin
16-11-06, 19:29
Em quả thật có nhiều tư thù xấu xí với dì Hấp em quá, mở miệng là thiếu khách quan rồi, nên em bèn nhịn vậy.

Chuyện bác Gấu định cất nhắc em, thấy danh thấy lợi mắt mũi em đã sáng quắc, mà sau một hồi chia giấy làm hai cột lợi hại ngồi thè dài lưỡi tính tính toán toán gạch gạch xoá xoá thì em thấy loại như em, có đưa quyền vào tay cũng chả đủ gan đủ chất đủ bản lĩnh để xài. Nên là dù kết quả poll có thế nào, em cũng làm mem thôi, đành ngậm ngùi mà nhả danh lợi ra vậy.

Nếu dì em tạch admin em sẽ tiếp tục thở dài đong bác Phương Thảo (và, hì, yêu dì again nếu dì không cự tuyệt). Nếu dì còn tại chức thì đời em thủ tiết xác định chết cùng L4 rồi, đành xin phép không chết chung với dì em nữa :D. Cách nào em cũng còn người để sống cùng hoặc chết cùng, nên chả có gì mất vui.

À, cái ham hố quyền lực của em nó thuần tư lợi, nên là em tự thẹn, mà giết nghiến nó đi. Còn bác Le Kappa cả bạn Biển Xanh em, smart và kind, lại trung dung, thì em rất là hết sức mong các bác không phụ lòng nhờ vả của Gấu ạ.
Hồ Minh Trí
16-11-06, 19:47
Sự tự do diễn đàn và sự tồn tại của Hap là một cặp phạm trù triết học phản ánh mối quan hệ biện chứng giữa hoạt động có mục đích của các thành viên diễn đàn với quy luật khách quan của tự nhiên và xã hội. Nhìn chung, các nhà triết học theo chủ nghĩa Salutism đều coi sự tự do diễn đàn và sự tồn tại của Hap là hai khái niệm đối lập nhau, loại trừ nhau. Phần lớn bọn theo quan điểm Salut chủ nghĩa coi ý chí tự do là hành động không phụ thuộc vào hoàn cảnh khách quan. Ngược lại, học thuyết Gaup duy vật đều máy móc phủ nhận tự do ý chí và cho rằng mọi hành động của bọn chã đều do hoàn cảnh bên ngoài quyết định. Anh cực lực phê phán cả hai quan điểm cực đoan nói trên và khẳng định rằng tự do diễn đàn thật sự là dựa trên sự nhận thức được sự tồn tại của Hap ở Thăng Long là tất yếu khách quan dưới hình thức các quy luật của tự nhiên và xã hội, đánh giá đúng điều kiện khách quan và nhân tố chủ quan của con người. Trong từng hoàn cảnh lịch sử cụ thể, bọn chã có thể và cần phải lựa chọn khả năng, hình thức và biện pháp thích hợp nhất để chấp nhận sự tồn tại của Hap ở Thăng Long là tất yếu khách quan. Tự do diễn đàn là tất yếu được nhận thức và biến thành hoạt động thực tiễn cải tạo diễn đàn và cải tạo bản thân bọn chã. Càng nhận thức sâu sắc và toàn diện quy luật tồn tại của Hap là tất yếu bao nhiêu, thì hoạt động của bọn chã càng tự do và sáng tạo bấy nhiêu. Trong xã hội đối kháng như tathy.com, những điều kiện sinh hoạt của bọn chã và bè lũ admin, những quan hệ xã hội của họ thống trị lại họ như những lực lượng xa lạ và tự phát. Chỉ dưới diễn đàn tnxm.net do đông đảo nhân dân lao động tự giác xây dựng một cách có lãnh đạo và có tổ chức đúng đắn, bọn chã mới có điều kiện nhận thức tính tất yếu lịch sử một cách toàn diện, sâu sắc, và mới thực sự có tự do và sáng tạo.

Tự do diễn đàn là ý thức được sự tồn tại tất yếu của Hap!
Huyền Trang
16-11-06, 19:53
Có lẽ các bạn thân mến hơi bị sốc về cách nghĩ của thằng Gấu Ngựa. Thực ra nó có máu làm cách mạng, thích lật ngược mọi thứ lên xem chơi từ hồi mới biết đến trường đi học. Sau này nó còn tò mò ra cả nước ngoài nữa, thật là tệ. Nó thì luôn làm theo cách nó tin là đúng, và nếu mọi nguời không tin hay chưa tin theo nó thì chỉ bởi vì mọi người còn dốt hơn nó. Nếu đúng thế thì quả là nó còn nhiều phần chủ quan. Nhưng thôi thông cảm cho nó vẫn hồn nhiên, ít nữa lấy vợ vào, tự dưng sẽ hiền ngoan hơn, như cái thằng ku gì ướt ướt trong bài hát của nhạc sĩ Ngọc Châu.

Theo chị thì dì Hấp đã đến lúc làm một bài dài. Sắp cuối tuần, bà con có cái mà đọc cho vui. Admin hay không thì có phải là chuyện có ý nghĩa nhất đe;ó đâu.
FOG
16-11-06, 20:11
.............

Bác Trì Kòm viết hay thật, đúng là hải đăng có khác. Cháu thích. Nhưng cũng thú thật chả hiểu mấy. Cái gì mà giống triết học quá.

Tóm lại có phải ý bác là nếu ở TNXM mà hải đăng đông hơn chã, hoặc đẳng cấp của hải đăng cao hơn hẳn chã, thì cái bọn chã chả là cái quái gì, tức là sớm muộn cũng phải tự trèo lên cột điện, đúng không ạ? Và chỉ còn lại hải đăng nhảy múa vui chơi chờ bọn chã khác đến, rồi quy trình nện chã được quay lại điểm xuất phát, phải không ạ?
Yesterday!
16-11-06, 20:15
Các bác em, thuốc đắng dã tật. Em tán đồng cách hành xử của bác Gaup, không ủng hộ việc bưng bít thông tin. Như thế mới có thể rút ra được bài học kinh nghiệm để tiếp thu, hoàn chỉnh một sân chơi hấp dẫn hơn!
Yesterday!
16-11-06, 20:25
Tự do diễn đàn là ý thức được sự tồn tại tất yếu của Hap!
Ý bác Kòm là: nếu diễn đàn tự do quá sẽ dẫn đến cảnh ngập lụa toàn bửn tưởi, thối tha nên lúc đó mới thấy sự cần thiết của Hấp là tất yếu!

Karl Max cũng minh chứng ở điểm này: Nếu một xã hội quá tốt hoặc quá xấu thì tự nó sẽ dẫn đến sự diệt vong.

Tương tự, một diễn đàn cũng vậy, nếu chỉ có toàn chã hoặc Hải Đăng không thôi thì diễn đàn đó sớm muộn cũng sẽ tèo.

Do đó, Chã aka Hải Đăng là sự tương hỗ lẫn nhau, để diễn đàn thêm phong phú và hấp dẫn hơn lên!
crocker
16-11-06, 20:26
Anh đề nghị thêm 2 poll nữa: Háp đi Gấu ở và Háp ở Gấu đi. Cho rộng đường dư luận í mà ...

Em có ý kiến!

- Xã hội, nhỏ là diễn đàn, bao giờ cũng có sức ì, không phải mọi người đều có khả năng nắm bắt sự việc nhanh như nhau. Khi một ai đó đưa ra quan điểm cần được một người đủ nhận thức, kinh nghiệm cân đong đo đếm tránh cho diễn đàn xa vào những cuộc tranh luận vô bổ làm mất đi giá trị thực của nó. Đây là cách để bảo vệ các member tránh khỏi tình trạng sa đà mất thời gian đôi co sự vụ vớ vẩn. Đóng topic là 1 cách, nhốt vào hilton là 1 cách. Đe’o ai chỉ vì chót lỡ mồm với quá chã mà phải vào trả lời hết thắc mắc này đến thắc mắc khác của quá chã - chã vừa còn giải thích được.
- Diễn đàn không thể thiếu người quản trị nội dung, an ninh tư tưởng, đường lối. Thăng Long với rất nhiều quan điểm tự do khác nhau, rất dễ bị bọn cơ hội chính trị (thực ra là tư tưởng) đẩy lên thành phong trào. Cộng đồng TL tuy nhỏ nhưng việc này vẫn tương đối là nguy hiểm (nếu có).
- Diễn đàn tự do là để hướng đến cái mới nhưng cũng không thể thiếu luật lệ để nuôi lớn diễn đàn, song hành cùng sự phát triển của bên ngoài. Đây cũng là cách giữ cân bằng nhất định cho member.
-----------------------
Không rõ tuổi dì Hấp bao nhiêu, nhưng chắc cũng không còn trẻ, Gấu em cũng vậy. Cả hai chắc cũng không còn nhiều thời gian dành cho diễn đàn, vậy nên ai nên chuyên tâm năng khiếu của người ấy hay hơn.
Năng khiếu của Gấu là hiểu biết rộng, ôn hòa, kiên nhẫn, về tư tưởng thích kiểu “bàn tay vô hình”. Không biết đã đúng chưa?!
Năng khiếu của gì Hấp là có hiểu biết tốt về chính trị-xã hội, bảo thủ, cứng rắn, có tâm huyết với diễn đàn. Không biết đã đúng chưa?!

Hấp có thể có đôi chút tính cách bảo thủ và cực đoan nhưng là người có nền tảng kiến thức căn bản tốt nên ngoài chuyên môn (chả biết là gì) còn có khả năng tiếp nhận và hiểu sâu sắc các vấn đề thuộc về politics, sociological issues, growth…:d. Đây cũng là yếu tố khiến tính bảo thủ, sức ì của Hấp lại trở thành có lợi cho diễn đàn. Sẽ duy trì được sự “cân bằng động” cho diễn đàn và các thành viên.
Hấp có lợi thế hơn Gấu vì chỉ thấy nick không thấy người nên hành động thuận tiện hơn.

Đối với bác Gấu, tuổi Gấu giờ cũng không còn trẻ, thời gian rỗi rai hẹp, nick và người thật lại rõ ràng, quan hệ xã hội sẽ nhiều (toàn với cách thành phần quan tâm đến chính trị, tư tưởng nước nhà thì phải?!). Việc làm admin có thể khiến Gấu phải lăn tăn với quá nhiều sự vụ trên diễn đàn (ít nhất là vậy). Gấu nên làm member thường. Khi nào Gấu thấy cần post hay tranh luận có ích cho diễn đàn thì làm mà không phải giữ trách nhiệm quá lớn với các quan điểm, sự vụ xuất hiện trên diễn đàn.

--------------------------
Dì Hấp làm cảnh sát cơ động cho diễn đàn thực ra cũng là ôm dơm rặm bụng, béo bở đe'o gì. Poll này lập rồi, biết dì Hấp còn hứng thú làm nữa không?
Phương Thảo
16-11-06, 20:34
Thăng Long dạo này nhiều nữ tính nhở?
FOG
16-11-06, 20:50
......thì dì Hấp đã đến lúc làm một bài dài. Sắp cuối tuần, bà con có cái mà đọc cho vui. Admin hay không thì có phải là chuyện có ý nghĩa nhất đe;ó đâu.

Cháu thích câu này nhất. Ủng hộ bác. Ước gì bác Hấp nhảy ra chửi thật dài và ngoa ngoắt. Chửi gì mà không có câu "chú chưa đủ trình" hoặc "thằng ngu như chú biết đeo gì" thì thích nhờ. Cháu ủng hộ.

Bác Hấp sẽ chửi véo von véo von, phun sang tả khạc sang hữu, khẳng định trước là mình chửi với tư cách một thành viên chân chính không cần xóa bài đối thủ, và cam kết sẽ không quăng người đối thoại vào thùng phân trước khi nghe hết bài chửi của bác.

Thế mới là đàn ông. Chứ cái chức admin thì thèm quái gì. Một người tâm huyết tràn đầy thì chức tước là vô nghĩa.
Salut
16-11-06, 21:05
Cuộc đấu tố đầu tiên trong lịch sử TL TNXM. (http://thanhnienxame.net/showthread.php?t=506)
thương thương
16-11-06, 21:11
Em ủng hộ việc "phân tích, mổ xẻ vấn đề" đến nơi đến chốn. Hầu hết chúng ta, do ảnh hưởng nền văn hóa Đông phương nên hay nghĩ : dĩ hòa vi quý . Điều này không nhất thiết lúc nào cũng đáng hoan nghênh.

Văn hóa Đông phương thuần về phạm trù đạo đức, dạy con người ta cách "đối nhân sử thế" nhiều hơn là trau dồi bản thân. Điều này là hệ lụy ảnh hưởng của nền giáo dục Á đông, nó tồn tại rất rõ nét trong đa số các thế hệ ...6x, 7x, và cả 8x chúng ta.

Theo quan niệm Á Đông, bới móc chuyện cũ là không nên là xấu, nhưng nếu dùng để phân tích mổ sẻ vấn đề một cách trung thực với thái độ tích cực thì lại là điều cần làm, bất kể ở thời điểm nào, hoàn cảnh nào ...

Giả sử như đa số các bạn ở đây đều thực sự mong muốn một cái gì đó hay ho hơn, tốt đẹp hơn cho diễn đàn thì sao lại sợ sệt mà không dám dấn thân nhỉ?
Salut
16-11-06, 21:27
Rất tiếc trong chuyện này em lại ko đồng ý với Gấu và al. Hap em thấy trên cương vị là admin là ổn. Còn chua ngoa nọ kia thi đó là văn phong của Hap, ai giỏi thì đối đáp lại, ko giổi đối đáp thì ở đó mà mặt vàng như nghệ thôi.

Về việc treo và xóa etc, em thiết nghĩ rằng bởi vì Hap vào dd phần lớn là để làm việc này và ít viết bài tranh luận, nên tự dưng Gấu and al. cho rằng Hap dùng quyền một cách thái quá. Vậy thì vấn đề đặt ra là gì, là mọi người cần một admin thôi hay là admin phải có nhiều bài?

Riêng anh salut, em cũng hơi áy náy mà phải nhận xét rằng anh hơi bị lèm bèm ko sòng phẳng. Cái vụ nick của anh bị đổi pass ngày xưa em nhớ là đã đi đến kết luận cuối cùng là anh bị gái anh đổi, hồi đó có bác NgườiGV đưa ra chứng cứ về IP hẳn hoi. Em nghĩ tất cả mọi người đều đã có kết luận sau vụ đó, kể cả anh. Em ko hiểu sao đến giờ anh lại quay lại bảo rằng gái của anh ko nhận ... Anh đặt niềm tin vào ai, gái của anh hay Hap, nếu có nhận xét thì em cũng có thể nhận xét anh ko tin Hap chỉ vì anh có định kiến. Còn lời khuyên của em : anh đừng có mà tin gái (nói chung) quá, gái mà đã muốn thì giả dối ko ai bằng đâu. Hơn nữa việc anh cứ khăng khăng khẳng định theo định kiến của anh tự dưng đẩy người ta làm bá kiến. Thế đấy.

Bác folie, thế còn cái nick của anh bạn em thì sao? Bác giải thích thế nào? Em không có định kiến với Háp, em chỉ nêu lên vấn đề đã thực tế xảy ra thôi. Ngược lại, Háp định kiến với em chuyện gì? Chuyện không coi trọng cái nick. Háp đã tôn trọng danh dự của một cái nick hơn là không khí vui vẻ trên diễn đàn. Nói chung tóm lại là như thế.

Bác em cũng có cái kiểu giống Háp, nghĩa là fủ nhận sạch trơn để kết tội người khác. Háp bảo em viết nhiều, nhưng bài của em toàn rác rưởi, nhưng sự thực từ cái hồi em gọi anh tiến sĩ đé,o gì đó là thằng, Háp mới nóng mặt, gây sự với em, dẫn tới kết cục em bị thân tàn ma dại như bây giờ. Fải vô nick bằng kí tự mở rộng.

Háp luôn đánh đồng nick với người mà không hiểu rằng tại sao người ta lại làm nhiều nicks. Đối với Háp, có lẽ, làm nhiều nicks chỉ với mục đích đánh dưới thắt lưng người ta mà thôi, cho nên Háp hiểu làm sao được cái chuyện làm nhiều nicks để đa dạng hóa fong cách viết bài của mình.

Háp hay lý luận kiểu rất dở hơi như, nếu chú đã không coi trọng cái nick của chú thì chú bị mất nick tại sao chú fải kêu ca? Một TNV như thế mà được cho là một TNV có trách nhiệm àh?

Bác Gấu tuy nhiều lúc gái bỏ mịa nhưng cũng hiểu rằng đó chính là quyền lợi của một thành viên cần được bảo vệ. Còn Háp, Háp coi luật fáp là Háp, Háp thích làm gì thì làm, theo quan điểm của Háp, không cho người khác có cơ hội tranh luận. Mà tranh luận chính là yếu tố sống còn của diễn đàn, nếu không thì nó thành blogs mất rồi. Đó cũng chính là lý do tại sao người ta bỏ diễn đàn đi viết blogs gần hết, vì khi diễn đàn bị cắt mất chức năng tranh luận, nó không còn gì là hấp dẫn nữa.
Chatmate
16-11-06, 21:34
Em jinxy cũng chạy đi từ bao giờ ý nhỉ?
thương thương
16-11-06, 21:40
Rất tiếc trong chuyện này em lại ko đồng ý với Gấu và al. Hap em thấy trên cương vị là admin là ổn. Còn chua ngoa nọ kia thi đó là văn phong của Hap, ai giỏi thì đối đáp lại, ko giổi đối đáp thì ở đó mà mặt vàng như nghệ thôi.


Chuyện chưởi bới ngoa ngoắt, cay độc chả phải là khó, ở trong đây ối ngươì làm được chuyện đó. Chưởi mà có óc hài hước, trí tuệ hào hao dâm đãng mới là tiêu chí của TL(nhưng chả phải ai cũng chưởi được như vậy).

Nếu chưởi thì phải chưởi cho thằng con nào (không đụng chạm đến 3P người ta) thấy hổ thẹn vì trình mình thấp, nhục nhã mà tự treo miệng lại mới là hay ho!
Fauster
16-11-06, 22:14
Fau thử giải thích anh xem tại sao chú lại phải bôi đậm mấy cái từ trên cái. Anh chú dạo này đang depression, nghĩ mãi không ra cái gì hết.

Đứa nào văn hay chữ tốt thì viết hầu bác em quả sử ký thăng long đệ tam đế chế.

Hai câu lục bát trên là của trẻ trâu hát giễu khi Chiêu Hòang (Vua đàn bà) nhường ngôi cho Trần Cảnh (gốc dân chài).

Hị hị ở TL ta thì điềm mặt trời ngả về Tây báo hiệu chiều tà của triều đại TL Gấu, khi vầng dương ngự vào cung nick Núi (hẹ hẹ 1 trong những nick của bè lũ Lút, chính là lũ dân chài Hải Phòng phạm đến chân khí kinh đô), Gấu hóa đàn bà suốt ngày lo lắng nhuộm ti mong giữ người tình. Mang thai đã 7 tháng, Cindy Gấu cãi nhau với chàng Núi, động thai và rất sợ ceasarian section nên dưới sức ép của diện thủ cuối cùng đòi giết trung thần Des, đẩy thăng long đến chỗ diệt vong.
awayttvn
16-11-06, 22:14
Lâu nay các bạn chả thèm đọc bài của em, nay em nhịn rất nhiều ý mà viết cực ngắn:

Em và các bạn sẽ còn lúng túng mãi nếu không:

Cùng bắt tay xây dựng một bộ luật diễn đàn chi tiết hơn với nền móng là các tư tưởng về sự đảm bảo tự do cho từng cá nhân trong một cộng đồng và sự trừng phạt cho cá nhân nào xâm phạm sự đảm bảo đó.


Nền móng này về cơ bản sẽ khiến mỗi member không lạm dụng được tự do của mình (ví dụ: không được lạng lách lấn đường), mod cũng vậy (ví dụ: không được thổi phạt bừa bãi). Nói chung, dựa vào nó, xử lí vi phạm rất dễ.

Tuy nhiên, sẽ có những case study đặc biệt cần sự nhạy cảm trong tiếp nhận, xử lí. Nó đòi hỏi một cuộc bỏ phiếu của cả cộng đồng các thành viên đủ trưởng thành để cầm lá phiếu.

Ví dụ về một số tiêu chí để được coi là trưởng thành:

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3977&page=2&pp=20

(Xem post #34)

Sau mỗi cuộc bầu bán, các case study này được update vào nền tảng dân chủ ban đầu.

Làm mod và assmind bắt buộc phải nắm vững những tư tưởng dân chủ nền tảng và những version mới của nó (kiểm tra chéo định kỳ).

Em là người luôn thông cảm với mod và assmind vì diễn đàn do họ lập ra, là đất của họ, mình là dân ngụ cư. Thêm nữa, mình họ phải đảm bảo tự do cho quá nhiều người (nếu thực sự muốn vậy) mà tự do là cái mà toàn thể nhân loại tranh nhau/tranh cãi từ ngàn đời nay. Họ không có đủ cơ hội tập trung suy nghĩ giải quyết thấu đáo cho từng cá nhân.

Nên em mới nghĩ đến hình thức trả lương cho mod, min để nó thành nghề đủ sống luôn và họ có điều kiện thực sự trau dồi nghề của mình. Để thực hiện điều này, ngoài chuyện tự nguyện đóng góp của thành viên, diễn đàn nên có một hệ thống kinh doanh bên lề nào đó dựa trên số lượt truy cập hoặc với sản phẩm là tài nguyên đóng góp của chính các thành viên.

Các bạn 2 diễn đàn kia và các diễn đàn khác cũng thử thế xem. Em thấy chia 3 đảng hợp lí hơn, còn có cái mà chửi nhau. Kẻ thù làm ta mau lớn. Ta lớn thì dân được nhờ.

===

Bonus: Vấn đề của Help, Đào, Đíp là quá tự tin vào tính toàn diện nơi tư tưởng dân chủ của mình nên bỏ mất phần bất tận về sau của nó là sự update những case study.

HaiDzung ôn hòa hơn nhưng cũng vì lười gồng mình tập thể hình vì sợ mệt mà ít gay cấn.

Tư tưởng của Gúp thoáng, vui nhưng chừng nửa năm nay ì trệ vì chỉ mỗi lúc tuyên ngôn trước đồng bào chỉ biết cách nâng tầm chã của mình lên bằng lời chửi các chã bên kia sông.

Vì thế, ý định mặc áo nick thường khi chơi của Gúp giống việc cavenui vẫn làm lâu nay (nếu không có topic "Hỏi thẳng..." kia thì tớ không hề biết Núi ta là mod) cũng là một ý định hay.

Anh bị ám ảnh tâm lý thất học nên luôn phải giáo các bạn như vầy trên diễn đàn, nhưng suy nghĩ offline của anh thường có những lúc thầm cảm ơn các bạn.
Salut
16-11-06, 22:25
Đứa nào văn hay chữ tốt thì viết hầu bác em quả sử ký thăng long đệ tam đế chế.

Hai câu lục bát trên là của trẻ trâu hát giễu khi Chiêu Hòang (Vua đàn bà) nhường ngôi cho Trần Cảnh (gốc dân chài).

Hị hị ở TL ta thì điềm mặt trời ngả về Tây báo hiệu chiều tà của triều đại TL Gấu, khi vầng dương ngự vào cung nick Núi (hẹ hẹ 1 trong những nick của bè lũ Lút, chính là lũ dân chài Hải Phòng phạm đến chân khí kinh đô), Gấu hóa đàn bà suốt ngày lo lắng nhuộm ti mong giữ người tình. Mang thai đã 7 tháng, Cindy Gấu cãi nhau với chàng Núi, động thai và rất sợ ceasarian section nên dưới sức ép của diện thủ cuối cùng đòi giết trung thần Des, đẩy thăng long đến chỗ diệt vong.

Bác Fauster đã ngu dốt lại còn hay thích có ý kiến. Đọc bài bác bôi đậm em đã biết ý bác như thế nào rồi, tạm bỏ qua cho bác, nhưng không ngờ bác còn cố tình kéo cả những người đồng hương với em vào đây nữa.

Bác làm vậy có ý gì?

1) Chứng minh nếu không có Háp thì mọi thứ sẽ hỗn loạn? Mọi người sẽ bỉ cá nhân chứ không bỉ tư tưởng?

2) Bác gài bẫy em để em chửi bác nhằm làm dư luận quần chúng quay sang nghi ngờ những chứng cứ em buộc tội Háp?

3) Bác ăn ở đâu được cứt trâu mà lên đây ị toàn những thứ rác rưởi, man di mọi rợ, cục bộ địa fương, nông dân cả đời chỉ biết cắm mặt vào đít trâu thế? Những thứ gì xấu ta fải bỏ, để hướng tới thứ tốt đẹp hơn, vậy tại sao bác cứ xúi người ta ôm những thứ bẩn thỉu, thối tha mà hít hà là thế nào?

Em biết là bác đang ấm ức bởi tại sao em chửi bác ngu dốt. Em chửi bác dốt là vì bác không thuộc sử. Có thế thôi. Có thế mà cũng không hiểu nữa.
NNH
16-11-06, 22:30
Xin lỗi bàn chệch chủ đề tý. Cứ thấy bài của bạn Way là y rằng luôn có những đặc điểm cố hữu:
- Dài
- Từ ngữ khó hiểu có thể ghép vào thành thơ được
- Không bao giờ thiếu liền 1 lúc cả 3 cách xưng hô: Em, tớ, anh.

Nếu bạn tinh chỉnh tý anh có thể vote bạn là ass-min
thương thương
16-11-06, 22:39
Đứa nào văn hay chữ tốt thì viết hầu bác em quả sử ký thăng long đệ tam đế chế.

Hai câu lục bát trên là của trẻ trâu hát giễu khi Chiêu Hòang (Vua đàn bà) nhường ngôi cho Trần Cảnh (gốc dân chài).

Hị hị ở TL ta thì điềm mặt trời ngả về Tây báo hiệu chiều tà của triều đại TL Gấu, khi vầng dương ngự vào cung nick Núi (hẹ hẹ 1 trong những nick của bè lũ Lút, chính là lũ dân chài Hải Phòng phạm đến chân khí kinh đô), Gấu hóa đàn bà suốt ngày lo lắng nhuộm ti mong giữ người tình. Mang thai đã 7 tháng, Cindy Gấu cãi nhau với chàng Núi, động thai và rất sợ ceasarian section nên dưới sức ép của diện thủ cuối cùng đòi giết trung thần Des, đẩy thăng long đến chỗ diệt vong.

Chú Fauster này cũng biết nói chơi nhỉ?

Chị thì chả văn hay chữ tốt như chú nghĩ, dưng mà cái mà chú diễn đạt về lịch sử thế thì chị bảo thật, chú hãy về học lại sử nhà đi rồi hẵng lên đây bi bô, chú không những chã mà còn có bộ óc thiểu năng nữa nhé!

Còn nữa, chú về xem lại gia phả nhà chú xem chú xuất thân từ chốn man di mọi rợ nào thế?
Fauster
16-11-06, 22:43
Em biết là bác đang ấm ức bởi tại sao em chửi bác.....

Anh ấm ức là câu này đấy. Đèo, sao chú lại hoang tưởng đến độ là có khả năng làm cho anh ấm ức được nhể?
Emily
16-11-06, 22:43
Sao bây giờ em chẳng nghĩ ra được cái gì nữa thế nhỉ? Bỏ Hap hay giữ Hap? Thay đổi hay không thay đổi? Sau này thế nào? Trước đây ra sao?

Tóm lại, em chỉ thấy là cuộc đấu tố này rồi chả giải quyết được cái đe'o gì. Tóm lại là như thế.

Mà bạn NHH thành kiến với Way nhà tớ vừa thôi. Không đọc bài của bạn ấy thì thôi, mỗi người một kiểu viết, ai mượn đọc rồi chửi bới lung tung. Mất đoàn kết.
crocker
16-11-06, 22:56
Có câu sấm gì "Dân chài làm loạn kinh đô/Mặt trời gác Núi sinh vua đàn bà" đúng mẹ với cái TL, nếu quả thật thằng Des phải đi phen này.

Hai câu lục bát trên là của trẻ trâu hát giễu khi Chiêu Hòang (Vua đàn bà) nhường ngôi cho Trần Cảnh (gốc dân chài).

Hị hị ở TL ta thì điềm mặt trời ngả về Tây báo hiệu chiều tà của triều đại TL Gấu, khi vầng dương ngự vào cung nick Núi (hẹ hẹ 1 trong những nick của bè lũ Lút, chính là lũ dân chài Hải Phòng phạm đến chân khí kinh đô), Gấu hóa đàn bà suốt ngày lo lắng nhuộm ti mong giữ người tình.

Tưởng bác em giải thích thế nào! Làm em ngồi chồm hỗm, dài cổ chờ nghe lời sấm lại tụt mị nó xuống đất, chán x tả.
Vế đầu em bác cứ hình dung bác em nói lái từ “Dân chài”, vế 2 từ “Núi” được bôi đậm đe’o hiểu tại sao? Thì hóa ra lại toàn nghĩa đen cả, mà cũng đe’o thấy thuận tí nào. Chán bác em!
Lặn đằng Tây, mọc đằng Đông là chu kỳ muôn đời, có đe’o gì mà mới.
Burning
16-11-06, 22:58
Em sửa đi, đây không phải chỗ đấu tố.

Đọc những thứ thế này không biết có hiểu khi mình nói người ta tương tự thì người ta có cảm giác thế nào.
gió
16-11-06, 23:24
Các cụ nói "Nhân vô cái thập cái đé o gì toàn" với cả "việc nào ra việc đấy" cơ mà các bác. Em ủng hộ dì Hấp ở lại vì em thấy dì làm tốt vai trò của dì.

Còn bác nào tranh thủ vào ném đá dì thì dẹp đi, không phải lúc đâu.
shinichi
16-11-06, 23:45
Hì hì, chính ra TL hút khách nhất là những cái như thế này các bác ợ.
AngelGirl
16-11-06, 23:52
Em éo bình luận. Vote only.
Mộ Dung
17-11-06, 00:38
Quần chúng vẫn chỉ rặt là một lũ ngu ngốc bị cái bọn thần kinh hoang tưởng ve vuốt rồi giật dây.

Thôi kệ mẹ các chú chơi đồ hàng.
doomsday
17-11-06, 00:41
Các bác em tranh nuận cả ngày cũng chẳng giải quyết xong được cái giề cả đâu. Em thật là em mới đăng ký được quả nick này, trước cũng lượn lờ ở bên tathy và thăng long của mình mà đọc chơi thôi, bài nào hay thì đọc nhiều, bài nào dở thì ngó rồi đi. Em có ý kiến, từ thực tiễn khách quan mà ra, đó là đôi khi chính quyền phải sử dụng bọn côn đồ hay anh hùng lục lâm thảo khấu làm tay sai thì mới làm cho xã tắc an bình được các bác ạ. Thứ nhất là cho côn đồ hay các anh hùng lục lâm thấy là xã hội vẫn cần họ, cho họ công ăn việc làm, vừa tránh được các việc giết chóc cướp bóc vân vân mà côn đồ gây ra. Thứ hai là đối với dân thường, ai chẳng thuộc lòng câu "Tránh voi chẳng xấu mặt nào", thường là sợ (hoặc nể) côn đồ hay thảo khấu, nhất là khi nó lại đại diện cho chính quyền nữa chứ, cho nên tự ắt sẽ phải biết cân nhắc khi hành xử trong xã hội.
Đấy là thực tiễn, còn trong forum, đem cái thực tiễn trên mà áp thì e là sai, vì dì Hấp nhà em đâu có phải là côn đồ hay lục lâm thảo khấu đâu, chẳng qua là dì có tí máu yêng hùng thôi, em nghĩ thế! Dưng mà em nghĩ dì Hấp nên ở lại làm admin, có lợi cho diễn đàn hơn. Em thích cái giọng văn của dì cũng như cái tính nóng nảy của dì nhưng em cũng không bằng lòng với dì ở một số điểm không nói chắc ai cũng hiểu là cái gì. Em không sa đà vào việc phân tích tích phân những cái mà mọi người tranh luận, em vote cho dì ở lại, có thể em sẽ thay đổi nếu có lần vote sau, căn cứ vào kết quả làm việc của dì trong thời gian tới.
Em hơi chã, nhưng được cái chịu khó tiếp thu, mong các bác dạy dỗ dần! :d
Fauster
17-11-06, 00:47
Chú Fauster này cũng biết nói chơi nhỉ?

Chị thì chả văn hay chữ tốt như chú nghĩ, dưng mà cái mà chú diễn đạt về lịch sử thế thì chị bảo thật, chú hãy về học lại sử nhà đi rồi hẵng lên đây bi bô, chú không những chã mà còn có bộ óc thiểu năng nữa nhé!

Còn nữa, chú về xem lại gia phả nhà chú xem chú xuất thân từ chốn man di mọi rợ nào thế?

Vầng chị ạ, khổ nỗi gia phả nhà em lại ghi rằng tằng tổ mấy mươi đời nhà em lại là cụ Trần Cảnh gốc dân chài ấy đấy. Thế mới đau!

Chị có kiến giải gì về về xuất thân của dòng Vạn Kiếp em thì cho em được mở mang đầu óc, kẻo em mù mẹ nó sử mình cũng như cả dân mình nó mù lịch sử @ Nguyễn Hưng Quốc nên cứ mù quánng mà tin thế thôi. (à nhưng nếu chị lấy dẫn chứng trong Đại Việt sử ký toàn thư thì em xin được tha cho ạ, vì em học thuộc lòng mẹ quyển ấy khi còn học cấp I)

Mấy câu lục bát ấy nói cho ngay đơn thuần là truyện dã sử, mang ra nói chơi cho vui. Nếu chị bảo em đoán điềm giải mộng đé o hay thì chị phóng tác cho lão Dít đọc giúp em. Nếu không thì em chỉ nói một câu là chị chả có tí tẹo mẹ gì sense of humor cả!
FOG
17-11-06, 01:15
.....nên ở lại làm admin, có lợi cho diễn đàn hơn......cái giọng văn......cái tính nóng ......cũng không bằng lòng ở một số điểm không nói chắc ai cũng hiểu là cái gì.......có thể em sẽ thay .....căn cứ vào kết quả làm ....trong thời gian tới.....


Bác Hấp đã hứa phục thiện thế này thì anh Gấu mới lại các bác các bạn cũng nên xem xét mà bỏ qua đi thôi. Cháu thấy cứ tội tội.

Chẹp, thì cháu cũng thuộc loại thương vay khóc mướn, chót a-dua các bác bình bầu bác Hấp làm dân thường, nghĩ cũng bất tiện quá. Hy vọng sẽ không phải bầu bán lần nữa.
FOG
17-11-06, 01:20
Vầng chị ạ, khổ nỗi gia phả nhà em lại ghi rằng tằng tổ mấy mươi đời nhà em lại là cụ Trần Cảnh gốc dân chài ấy đấy. Thế mới đau!...

Bác Phao khoe khéo nhờ. Cháu tin.

Dưng mà chị Thương chị ấy muốn bảo là họ hàng nhà bác Trần Cảnh ở xa Thăng Long hơn cả Hải Phòng cơ. Bác xem lại các bài đã viết có đụng chạm gì tới chuyện đó không.
cà fê có gì không
17-11-06, 01:21
Chẳng muốn Hap thôi chức một tẹo nào.
thương thương
17-11-06, 01:40
Vầng chị ạ, khổ nỗi gia phả nhà em lại ghi rằng tằng tổ mấy mươi đời nhà em lại là cụ Trần Cảnh gốc dân chài ấy đấy. Thế mới đau!

Mấy câu lục bát ấy nói cho ngay đơn thuần là truyện dã sử, mang ra nói chơi cho vui. Nếu chị bảo em đoán điềm giải mộng đé o hay thì chị phóng tác cho lão Dít đọc giúp em. Nếu không thì em chỉ nói một câu là chị chả có tí tẹo mẹ gì sense of humor cả!

Ơ, ku giai Phốt này lại có sense of humor nhỉ? Giai thế mới gọi là trí tuệ hào hoa dâm đãng chứ, ai như con mụ mà ai cũng biết là ai đấy chửi ngoa ngoắt, xoen xoét còn hơn cả gái Đồng Xuân ý.

À, thì ra gia phả ku giai ở vùng biển à? Khác gia phả nhà chị xa thế cơ chứ! Cơ mà ku giai lại lôi cái lão Nguyễn Hưng Quốc ở Úc nhợn ra để lòe chị nữa à? Cái lão này chả biết ai chứ chị chú thì biết quá rõ đấy, văn phạm tiếng Việt còn chập choạng lắm.

Thôi các ku giai cứ ở đây buôn dưa chuột đi nhé, đến giờ chị ru giai chị ngủ rồi ...hí hí
Rio
17-11-06, 01:51
Dì Hấp admin tốt. Em ủng hộ dì Hấp :D
Fauster
17-11-06, 02:54
Ơ, ku giai Phốt này lại có sense of humor nhỉ? Giai thế mới gọi là trí tuệ hào hoa dâm đãng chứ, ai như con mụ mà ai cũng biết là ai đấy chửi ngoa ngoắt, xoen xoét còn hơn cả gái Đồng Xuân ý.

À, thì ra gia phả ku giai ở vùng biển à? Khác gia phả nhà chị xa thế cơ chứ! Cơ mà ku giai lại lôi cái lão Nguyễn Hưng Quốc ở Úc nhợn ra để lòe chị nữa à? Cái lão này chả biết ai chứ chị chú thì biết quá rõ đấy, văn phạm tiếng Việt còn chập choạng lắm.

Thôi các ku giai cứ ở đây buôn dưa chuột đi nhé, đến giờ chị ru giai chị ngủ rồi ...hí hí

Không cãi nữa. (Cứ cho là týp phờ nờ để gái nói lời sau cùng.)
Salut
17-11-06, 03:00
Vầng chị ạ, khổ nỗi gia phả nhà em lại ghi rằng tằng tổ mấy mươi đời nhà em lại là cụ Trần Cảnh gốc dân chài ấy đấy. Thế mới đau!

Chị có kiến giải gì về về xuất thân của dòng Vạn Kiếp em thì cho em được mở mang đầu óc, kẻo em mù mẹ nó sử mình cũng như cả dân mình nó mù lịch sử @ Nguyễn Hưng Quốc nên cứ mù quánng mà tin thế thôi. (à nhưng nếu chị lấy dẫn chứng trong Đại Việt sử ký toàn thư thì em xin được tha cho ạ, vì em học thuộc lòng mẹ quyển ấy khi còn học cấp I)

Mấy câu lục bát ấy nói cho ngay đơn thuần là truyện dã sử, mang ra nói chơi cho vui. Nếu chị bảo em đoán điềm giải mộng đé o hay thì chị phóng tác cho lão Dít đọc giúp em. Nếu không thì em chỉ nói một câu là chị chả có tí tẹo mẹ gì sense of humor cả!

Bác Fauster đọc sách do chú Hưng Quốc viết hả? Thể nào. ;) Thôi em đé,o chấp mới bác.

Bác có biết lần đầu tiên em trót dại đọc nhầm sách của chú Quốc này, em đã ốm mất mấy ngày vì nôn ọe mật xanh, mật vàng ra không, bác em?
Fauster
17-11-06, 03:04
Bác Fauster đọc sách do chú Hưng Quốc viết hả? Thể nào. ;) Thôi em đé,o chấp mới bác.

Bác có biết lần đầu tiên em trót dại đọc nhầm sách của chú Quốc này, em đã ốm mất mấy ngày vì nôn ọe mật xanh, mật vàng ra không, bác em?

Ừ thì anh Nguyễn Hoàng Văn anh Nguyễn Hưng Quốc anh làm mày nôn ở đâu cũng được, chứ mày đừng nôn bậy ra TL là được.

Đến mụ fò LV còn có người đọc, nói đé o gì anh Văn anh Quốc anh.
Salut
17-11-06, 03:12
Bác em chắc bị viêm xoang, mũi đé,o ngửi thấy gì, cho nên bốc cứt lên ngửi mà vẫn khen thơm.

Chú Quốc thứ nhất, viết chánh tả đé,o bằng một đứa cấp I nhà mình. Chú này viết sai bung bét. Thứ hai, kiến thức rất chắp vá, lổn nhổn, sai lệch. Thứ ba, quan trọng nhất là đé,o biết viết sách. Viết sách không có dẫn chứng, toàn bịa, chủ yếu là bơm ý kiến chủ quan một cách thô lô bi ôi vào. Nói đùa, trình chú Quốc mà lên TL viết bài, thì có lẽ bị cấm luôn IP chứ chẳng chơi, vì đã chã, lại còn ngu, đã thế lại khệnh. Bực bỏ bố đi được.

Đọc sách chị Vân thì còn rút ra được một cơ số bài học, chứ đọc văn chú Quốc anh bác thì em nói thiệt chỉ có mắc thêm bệnh tiêu chảy, ói mật xanh vàng thôi.
Gaup
17-11-06, 03:42
Viết sách không có dẫn chứng, toàn bịa, chủ yếu là bơm ý kiến chủ quan một cách thô lô bi ôi vào. Nói đùa, trình chú Quốc mà lên TL viết bài, thì có lẽ bị cấm luôn IP chứ chẳng chơi, vì đã chã, lại còn ngu, đã thế lại khệnh. Bực bỏ bố đi được.

Bằng chứng đâu, Lut?

Mới cả anh Quốc viết kiểu biện chứng thì cần gì phải có bằng chứng.

Lut nhìn lại kiểu Lut viết đi, đọc bực đ tả được.
Fauster
17-11-06, 03:45
Thôi Lút Gấu tập trung chiên môn đê. Nhắc đến chiện sách với Lút là đi mẹ vào bãi lầy rồi. Lại lầy nhầy vô căn cứ cho mà xem.

Tình trạng số phận Des em anh kẻ thù của Lút đang khá là nguy hiểm :sick:
Salut
17-11-06, 04:07
Bằng chứng đâu, Lut?

Mới cả anh Quốc viết kiểu biện chứng thì cần gì phải có bằng chứng.

Lut nhìn lại kiểu Lut viết đi, đọc bực đ tả được.

Bác em, sách của bác Quốc thuộc dạng không thể đưa lên đây được. Nhưng nếu bác thích, em sẽ hầu bác vài đoạn khi em có thời gian, với điều kiện trả cho em tiền dưỡng thương. Vì chắc là em sẽ ốm khi đưa vài trích đoạn lên đây.

P/S: Em viết trêu bác Fauster thôi, không ngờ bác Gấu tức. :D Vui đáo để.
Salut
17-11-06, 04:09
Thôi Lút Gấu tập trung chiên môn đê. Nhắc đến chiện sách với Lút là đi mẹ vào bãi lầy rồi. Lại lầy nhầy vô căn cứ cho mà xem.

Tình trạng số phận Des em anh kẻ thù của Lút đang khá là nguy hiểm :sick:

Háp không fải là kẻ thù của em, bác nhớ cho. Háp là kẻ thù của nền Tự do Dân chủ.
HTA
17-11-06, 06:02
Em mở topic này để trưng cầu ý kiến anh em diễn đàn về Happiness. Tạm thời em đã remove quyền admin của Happiness để đảm bảo việc trưng cầu này không bị chàng ảnh hưởng. Đây là một việc làm ngoại lệ do nó trái với thông lệ từ trước đến nay là việc đánh giá một TZV sẽ chỉ hạn chế trong phạm vi các bạn TZV với nhau. Lần này em xin phép được dùng một chút đặc quyền của kẻ đầu têu để phá vỡ thông lệ này và em mong rằng việc này sẽ trở thành một thông lệ mới để từ nay thành viên có thể được đánh giá các TZV nếu thích.

1. Về định hướng khởi đầu của diễn đàn.

Khi cùng các bạn mở diễn đàn mới, thực tâm em chỉ mong có một chỗ chơi vui cho các bạn không bị các loại admin bạt đầu bạt tai quát mắng lăng mạ dọa dẫm như ở tathy trước đây. Em không có động cơ gì riêng, mưu cầu đặc quyền đặc lợi gì cho riêng em, không muốn trở thành một ông vua không ngai trên diễn đàn. Tranh luận ở diễn đàn em chỉ muốn dùng câu chữ để so sánh với nhau chứ không vì vị thế admin làm người ta phải sợ mình. Và em mong các bạn TZV khác cũng có cùng quan điểm như thế với em. Diễn đàn mở và các bạn đều có chỗ của mình trăm hoa đua nở chã hay không chã thì tự so với nhau. Người giỏi giang đàng hoàng tự nhiên sẽ được công chúng tôn trọng.

Cảm giác của em vào thời điểm này là diễn đàn đang đi chệch khỏi những định hướng ban đầu đấy do nhiều lý do và để cho khách quan em sẽ nhận là có cả lỗi do em không chủ động hơn trong việc quản trị diễn đàn. Lỗi này dễ hiểu do thực tâm mà nói em thích làm thành viên hơn là làm quản lý. Các TZV đều cư xử tử tế chân thành không cãi chửi lạm dụng chức vụ dọa dẫm quát nạt thành viên trên cương vị admin diễn đàn, ngoại trừ một người là Happiness.

2. Về Happiness

Diễn đàn đã mở được khoảng 1 năm rưỡi và mấy hôm vừa rồi em nghĩ lại thấy rằng chú Happ, đã từng là một người khốn khổ ở Thăng Long cũ, bị admin dập vùi ngăn cấm cản chửi bới đến khi được đặt lên vị trí quản lý thì lại sử dụng quyền lực của mình làm khổ những người tranh luận với chú hay nói những gì chú không thích. Những tiêu chuẩn về những gì chú không thích đại loại là rất random và thường có động cơ sở thích cá nhân che phủ lên trên là cái áo lợi ích chung làm chủ tập thể. Chú làm việc có nhiều đòn vọt, có nhiều thứ em thấy nói chung bẩn bựa không đứng đắn. Và em thấy đã đến lúc em cần phải đề nghị các bạn quyết định xem có nên để Happiness tiếp tục làm admin hay không. Em vote không.

3. Về diễn đàn.

Trong nửa năm vừa rồi tình trạng diễn đàn nói chung kém trước khá nhiều do nhiều lý do. Em, mặc dù là người khởi xướng, không ngại phải xấu hổ nếu diễn đàn từ trần bị thiên hạ dè bỉu. Nhưng em sẽ rất xấu hổ nếu như những gì em đề xuất khi mở diễn đàn là tạo một chỗ chơi như một thị trường tự do có ít sự quản lý và can thiệp của admin lại không được thực thi nghiêm túc bởi em và những người em chọn làm cộng sự. Sau sự ra đi của Phải Gió và Đào và bây giờ là Hap, diễn đàn hoàn toàn có khả năng trở nên kiệt quệ mất hết sức sống và có thể kết thúc bằng việc rút lui không kèn không trống anh em giải tán ai về nhà người nấy. Việc đấy em nhắc lại là em không lo lắng cũng chẳng thấy có đ gì đáng phải xấu hổ cả.

Nếu Hap đi, em sẽ đề nghị một số điểm như sau về tổ chức:

1. Mời gọi thêm mod. Em đề nghị các bạn đề cử mod cho diễn đàn đồng thời em đề cử Le Kappa, Biển Xanh, và paraffin. Em định đề cử thêm Kòm tức Hồ Minh Trí nhưng thấy rằng những người có tư tưởng tự do kiểu Kòm có lẽ phát huy khả năng phê phán chế độ tốt hơn nếu không bị dính dáng đến quyền lực. Các bác cho thêm các đề xuất các bạn khác.

2. Tăng quyền cho mod.

3. Em sẽ tạm thời không làm admin nữa và đề nghị các bạn chọn ra một vài người khác có tài có đức thay thế em. Em chỉ muốn làm một thành viên bình thường một thời gian và nếu không có gì thay đổi thì sẽ làm mãi.

4. Việc này việc quan trọng. Nếu ở diễn đàn có ai vẫn còn liên hệ với Đào thì nói với Đào là anh Gấu nhắn về chơi tiếp với các bạn nếu việc riêng đã xong.

Ở 3 bờ Thăng Long có 4 người là Cavenui, Đào, Le Kappa, và Tung4 là những người em nghĩ là vừa có tài vừa có đức lại có good sense và thái độ hết sức đúng mực với người khác cũng như với chính bản thân mình. Những người này là những người mà nếu cần thiết em có thể chuyển giao toàn bộ trách nhiệm của em với Thăng Long cho người ta để em đi và hoàn toàn tin tưởng là người ta sẽ tiếp tục làm việc theo đúng những cách mà em nghĩ là hợp lý và đáng khen ngợi. Trong số các bạn này thì Tung4 còn trẻ và cũng ít qua lại đây, Le Kappa thì em không quen nhiều mà anh em chỉ trao đổi qua lại trong các bài viết trên diễn đàn, còn lại Cavenui và Đào là những người em đặc biệt quý mến và khâm phục và hoàn toàn tin tưởng trong mọi việc. Và trong hai người này thì chú Đào theo em xứng đáng được coi là một trong số các thành viên xuất sắc nhất ở Thăng Long từ trước đến nay nếu không phải là người xuất sắc nhất. Cả 4 người này đều có trí tuệ, sự hài hước đặc biệt, và thái độ cân bằng với mình và người khác. Nếu Đào chịu quay trở lại chơi với các bạn thì em mong rằng Cavenui và Đào sẽ làm việc tốt với bác Dif và bác PD chờ ngày cu Bi lớn hẳn lên và thành người lớn đàng hoàng như các anh các chị thì giao diễn đàn cho nó cùng quản lý.

Vậy em đề nghị các bạn cùng vote để quyết định xem chúng ta có nên giữ Happiness lại hay không. Nếu Happ đi sẽ không có cảnh sát đi tuần muốn bắt ai thì bắt nữa nên các thành viên đừng kêu ca gì về chã nói này nói nọ làm rác rưởi diễn đàn. Các thành viên Thăng Long thời đầu tự điều tiết với nhau bằng trình độ đẩy lui rất nhiều đợt tấn công của chã mà không cần dùng đến bạo lực và cảnh sát. Em tin là trình độ của các thành viên có đủ để làm lại được việc này một cách tốt và tốt hơn.

Cảm ơn các bạn.

Em Gaup

Bác Gấu em, để cho việc đánh giá đựoc chính xác, em nghĩ bên cạnh việc remove quyền Admin của con mẹ Hấp, bác cũng nên thả tất cả các Nick của các anh em đang bị Giam cầm trong Hilton..Cùm sai ở trong tù thì bỏ phiếu thế đếch nào đựoc hả bác em ?
Bắc Thần
17-11-06, 06:07
... Cùm sai ở trong tù thì bỏ phiếu thế đếch nào đựoc hả bác em ?

Hơ hơ ... Hình như là ở đâu cũng thế, ngồi bóc lịch đương nhiên là bị tước quyền công dân rồi! Đã không có quyền công dân thì bầu thế quái nào được nữa.
Gaup
17-11-06, 06:19
Tất cả những nick đang ở trong Hilton trừ nick của bác lão ma thì đều ở lại trong đấy hết. Không treo xóa không có nghĩa là không bị đuổi vào Hilton nếu mà các bạn yêu cầu.
emambo
17-11-06, 06:58
Em ưa Hấp Shakira bra đỏ eo nhỏ đường cong - chị ấy lắc mông ngon cành đào í chứ. Thi thoảng có hơi men hứng khí mà chổng tí lên trời - em âu yếm gửi lời nhắn nhủ Hấp có lên lên xuống xuống ... sau rock là xì-lô mùi ... đường dài bảo trọng!
Bắc Thần
17-11-06, 07:21
Do those hips ever lied, emambo?
Rio
17-11-06, 08:09
Do those hips ever lied, emambo?

Hình như là thế này mới đúng chứ nhỉ:

Have those hips ever lied? :D
Bắc Thần
17-11-06, 09:03
Hình như là thế này mới đúng chứ nhỉ:

Have those hips ever lied? :D

"Oh baby when you talk like that
You WILL HOPEFULLY make a woman go mad"
Burning
17-11-06, 13:25
Gấu xóa bài anh viết về Des hả em. Sao em có hành động ngu dốt thế.
Supaman
17-11-06, 15:14
Đã đọc và đã Vote! Hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ công dân diễn đàn. :)
thienanh
17-11-06, 16:00
Kể ra em cũng tức cái vụ bạn Hấp này đóng cửa cái ThangLong Mirrow lắm. Nhưng mà sống trong xã hội mà đ éo có công an, cứ thấy sợ sợ thế déo nào ý. Cứ để bạn ý làm công an phường tiếp đê
lão ma
17-11-06, 16:22
Quả thật, mụ Hấp nhà mình tinh mắt, nhanh tay như chảo chớp. Trong lúc anh sơ ý đã ra đòn tối độc đánh dưới thắt lưng làm cho anh mấy ngày giời mình mẩy đau nhức nhối. Hèn gì mà Lạng 4` mí cả SaNude em anh chả căm ghét mụ thấu tim gan, phổi phèo ... hòng chỉ muốn banh xác phơi thây mụ ngoài quan ải thì mới cam lòng ...

Đùa chứ, anh thật mụ Hấp làm cái chức quản gia không công này cho các bạn vui chơi, không vụ lợi cho mục đích cá nhân mình mà còn bị ku Gaup trym xệ và đồng bọn chim cú đưa ra cổng làng bêu xấu kiểu này anh nghĩ có lẽ chúng ta nên bóp ấy suy nghĩ lại đi nhỉ?

Anh bỏ phiếu cho ngươì đẹp đeo bra đỏ tiếp tục nhiệm chức bà la sát trong tnxm!
abc123
17-11-06, 16:44
Diễn đàn tự do nhiều, dân chủ cao là tốt nhưng em thấy cũng cần thêm thím công an đứng cho nó thêm màu sắc. Chém chú A, còng chú B .. :sword: cho diễn đàn nó bớt hoang dã. Em bỏ phiếu cho dì hấp mong sau này dì đừng bỏ tù em :D.
Quan Nhân
17-11-06, 16:54
Lâu lâu không vào chơi nên em chỉ phát biểu ngắn gọn tí thôi. Chuyện dì Háp lộng hành phát sinh là do các bác quên mẹ nó nguyên tắc cơ bản từ lâu rồi là nick tzv thì không nên vừa tham gia tranh luận vừa xóa sửa bài ở các chỗ đấy, với cả các nick tzv biết nhau hết nể nang thành ra chả ai dám làm gì nhau. Theo em tốt nhất từ giờ các tzv chỉ chuyên quản lý thôi còn lấy nick lạ vào mà chửi nhau. Đương nhiên em vote cho dì vẫn làm tzv vì những công việc tzv của dì làm là ổn không ai chê được, chẳng may bây giờ dì đi mất tnxm mà lụi đi thì hơi buồn căn bản em thích có các Thăng Long cạnh tranh với nhau cho nó phát triển lành mạnh hơn.
Nắng sớm
17-11-06, 20:19
Em Vote một phiếu cho dì Háp ở lại.
HTA
17-11-06, 21:40
Tất cả những nick đang ở trong Hilton trừ nick của bác lão ma thì đều ở lại trong đấy hết. Không treo xóa không có nghĩa là không bị đuổi vào Hilton nếu mà các bạn yêu cầu.

Chính bác Gaup đã đưa Topic này ra để lấy ý kiến của các Thành viên, chắc chắn trước đó đã có nhiều người phàn nàn về cách Cư xử của Hap..Bây giờ theo em việc treo Nick trưứoc kia chắc chắn có người đáng bị treo, nhưng bên cạnh đó chắc chắn cũng có nhiều người bị Ban Nick mà thật sự họ không biết mình đã vi phạm điều gì trong các Quy định của Forum.

Bản thân em cũng vậy,đã bị treo tạm thời ko thể xài được Nick của mình, do đó dĩ nhiên cũng ko thể Vote được, nên phải mượn đỡ Nick của bạn để vào xin có chút ý kiến..Ý kiến trước đây của em chắc làm bác Gaup hiểu lầm, ko phải yêu cầu được thả Nick, mà chỉ yêu cầu để việc đánh giá Hap một cách công bằng thì tất cả các Thành viên để phải được Vote..Vì các bạn hiện đang được phép Vote thì phần lớn là ko có mâu thuẩn gì lớn với Hap..Nhưng số lượng các Thành viên đang phải ở trong Hilton thì sao..?? Ý kiến của họ có được chấp nhận ko vậy? Nếu họ ko có quyền được Vote thì kết quả của Poll này có công bằng ko bác Gaup ?
FOG
17-11-06, 21:42
Kính xin các bác các chú các bạn nên khẩn trương bầu cho bác Hấp cháu ở lại, chỉ làm mod cũng được. Lúc đấy chú nào chã chã sẽ liệu hồn. Từng chú một trong gần năm chục chú chống đối sẽ ăn đòn, đừng có hòng mà thoát.

Kể ra cái cách mà bác cháu sẽ trả thù cũng không được fair-play, nhưng không sao, chã thì cần gì fair-play. Đả đảo chã. Chúng ta không cần chã. Chã cút đi. Cha Go Home.

Hấp hay là chã? Tất nhiên phải chọn Hấp. Hấp sẽ là biểu tượng bất diệt của TNXM hùng mạnh. TNXM phải có một cảnh binh cực bửn cho bọn chã biết thế nào là bàn tay thép.

Bác Hấp sẽ thay mặt các hải đăng gây thù chuốc oán với chã, và nhận mọi tội lỗi hộ các hải đăng. Quá là toàn bích. Hấp muôn năm. Chúng tôi muốn Hấp. Hấp ở lại. Hap Stay With Us.

Anh Gấu đóng cái thăm dò này đi thôi. Bác Hấp em đã chiến thắng. Vinh quang thuộc về Hấp. Và từ nay chú Lút chú Lãng sẽ lại phải chạy trốn như những con thằn lằn. Hãy chuẩn bị 200 nick nữa đi, thằn lằn xa mẹ.
hat.tieu
17-11-06, 22:04
Em buồn quá, gửi một bài thơ cho hội nghị. Em rất mong các anh các chị vui vẻ, đoàn kết, tương thân, tương ái như xưa.

Kính thư,
Em hat.tieu

Rứa là hết từ nay thôi nhé
Buồn làm chi rứa bạn ơi
Nhớ những lúc đôi môi cười hớn hở
Bạn bè ơi, sao nhớ tới nao lòng
Hồi nào nhớ thủa mới vượt sông
Tay trong tay bồi hồi lưu luyến
Mắt trong mắt tim trong tim chung chí nguyện
Tự do, dân chủ đã đây rồi
Mảnh đất mới chúng mình - người đồng chí
Cùng chung nhau xây dựng ước mộng chung

Thế mà không ngờ mà lại thế
Hết rồi còn đâu hết còn đâu
Người cũ sang sông. Còn! Mất!
Ước nguyện xưa cũng quá xa vời
Tại vì đâu vì đâu nên nỗi
Ôi những ngày ta mới sang sông

Ước gì, bạn ước gì bạn nhỉ
Tôi ước gì được trở lại ngày xưa
Gaup
17-11-06, 22:05
Chính bác Gaup đã đưa Topic này ra để lấy ý kiến của các Thành viên, chắc chắn trước đó đã có nhiều người phàn nàn về cách Cư xử của Hap..Bây giờ theo em việc treo Nick trưứoc kia chắc chắn có người đáng bị treo, nhưng bên cạnh đó chắc chắn cũng có nhiều người bị Ban Nick mà thật sự họ không biết mình đã vi phạm điều gì trong các Quy định của Forum.

Bản thân em cũng vậy,đã bị treo tạm thời ko thể xài được Nick của mình, do đó dĩ nhiên cũng ko thể Vote được, nên phải mượn đỡ Nick của bạn để vào xin có chút ý kiến..Ý kiến trước đây của em chắc làm bác Gaup hiểu lầm, ko phải yêu cầu được thả Nick, mà chỉ yêu cầu để việc đánh giá Hap một cách công bằng thì tất cả các Thành viên để phải được Vote..Vì các bạn hiện đang được phép Vote thì phần lớn là ko có mâu thuẩn gì lớn với Hap..Nhưng số lượng các Thành viên đang phải ở trong Hilton thì sao..?? Ý kiến của họ có được chấp nhận ko vậy? Nếu họ ko có quyền được Vote thì kết quả của Poll này có công bằng ko bác Gaup ?

Nếu mà thả hết các bạn có mâu thuẫn ra thì ai cũng biết các bạn sẽ vote gì. Thế cũng không còn công bằng nữa.
HTA
17-11-06, 22:30
Nếu mà thả hết các bạn có mâu thuẫn ra thì ai cũng biết các bạn sẽ vote gì. Thế cũng không còn công bằng nữa.

Không công bằng chỗ nào bác..Khi bỏ phiếu thì phải có 2 bên cùng tham gia chứ bác..Bác Gaup dạo này "ngây thơ" nhỉ??
Gaup
17-11-06, 22:48
Bác Bắc nói đúng rồi là những thứ thế này chỉ để capture the moment thôi nên ai đang ngồi đâu ngồi yên ở đấy. Chẳng lẽ lại gọi thêm cả các loại hồn ma thời cải cách ruộng đất về để cho công bằng trong bầu cử nữa sao?
one
18-11-06, 01:02
Tình yêu Hấp có kiểu làm admin giống em, em thích.
Gaup
18-11-06, 01:15
1 nói đúng, thế lắm lúc mới thành ra dở. Cũng như ví dụ nó ghét ai thì người đấy chắc dở điên dở dại sống khổ chết sở với nó dẫn đến sự mẫn cán quá mức cần thiết, một sự mẫn cán người ta chỉ dành cho việc riêng giờ bị áp đặt lên trên việc chung

Y như em
one
18-11-06, 01:38
Nói chung, em thấy tình yêu Hấp cho việc riêng lên đầu một cách ngang nhiên chân tiểu nhân như vậy là rất đáng yêu. Còn tình yêu Gấu dưỡng thai thế nào mà cứ ra vào nhát một ai nói gì cũng đứng lên đáp lễ, cháu em có làm sao thì chết với em!
Gaup
18-11-06, 02:05
Cô còn trẻ còn nhiều duyên nên vẫn còn dũng cảm thích những cái cực đoan, đã là tiểu nhân thì phải là chân tiểu nhân, quân tử thì là phải ngụy quân tử mới chịu. Anh giờ già rồi chỉ thích những thứ bình thường, giữa giữa, chả ra tiểu nhân cũng chẳng phải quân tử. Mà anh già nên cũng hèn nữa, nghe tiếng cơm sôi đã thót hết cả thai lại chứ đừng có mà nói bọn nghiện đập cửa ầm ầm thì chắc anh sợ té đái chứ không được như cô bình chân như vại. Cô trẻ cô duyên cô dũng cảm cô dám phiêu lưu mạo hiểm yêu các anh chân tiểu nhân ngụy quân tử được thêm ngày nào anh và các bạn còn hy vọng đọc thêm nhiều bài thơ du hành của cô. Chỉ lo có ngày nào cô bằng tuổi anh bây giờ duyên hết mà dũng cảm cũng hết thì cô lại phải lấy người như anh bình bình nhạt nhạt. Thế thì anh và các bạn lại tiếc.

Anh yêu cô.
HTA
18-11-06, 04:16
Kính xin các bác các chú các bạn nên khẩn trương bầu cho bác Hấp cháu ở lại, chỉ làm mod cũng được. Lúc đấy chú nào chã chã sẽ liệu hồn. Từng chú một trong gần năm chục chú chống đối sẽ ăn đòn, đừng có hòng mà thoát.

Kể ra cái cách mà bác cháu sẽ trả thù cũng không được fair-play, nhưng không sao, chã thì cần gì fair-play. Đả đảo chã. Chúng ta không cần chã. Chã cút đi. Cha Go Home.

Hấp hay là chã? Tất nhiên phải chọn Hấp. Hấp sẽ là biểu tượng bất diệt của TNXM hùng mạnh. TNXM phải có một cảnh binh cực bửn cho bọn chã biết thế nào là bàn tay thép.

Bác Hấp sẽ thay mặt các hải đăng gây thù chuốc oán với chã, và nhận mọi tội lỗi hộ các hải đăng. Quá là toàn bích. Hấp muôn năm. Chúng tôi muốn Hấp. Hấp ở lại. Hap Stay With Us.

Anh Gấu đóng cái thăm dò này đi thôi. Bác Hấp em đã chiến thắng. Vinh quang thuộc về Hấp. Và từ nay chú Lút chú Lãng sẽ lại phải chạy trốn như những con thằn lằn. Hãy chuẩn bị 200 nick nữa đi, thằn lằn xa mẹ.

hô hô, đọc cái bài của thằng FOG này anh phục mày quá..tao ko hiểu mày đang học hay làm về lĩnh vực gì nhỉ ? Nhưng chỉ qua mấy dòng của mày anh thấy được "Ưu điểm" rất lớn của mày đấy, chắc bản thân chú mày cũng nhận ra rùi nhỉ..?? Chú mày cứ tiếp tục bợ Ass... rùi để lên đầu mình đi, nhớ là cứ vừa bợ vừa "tung hô" như chú đã làm ở trên đây nhá, kiên nhẫn một chút, sẽ có lúc đạt được điều mày ao ước đấy..
Gaup
18-11-06, 04:21
Chết cười chú Lut. Đọc thật kỹ lại xem chú Fog định nói cái gì trước khi chửi chú ý thế. Dốt đ tả được.
Biển Xanh
18-11-06, 04:29
Đúng là con người xã hội chủ nghĩa có khác, mục phê bình kiểm điểm nhau thì thấy rõ dài, mới có 2 ngày mà lên đến gần chục trang. Mà em cũng là con người XHCN nên em cũng lại chui vào đây đóng góp ý kiến cái không mọi người lại bảo bàng quan không quan tâm đến tập thể, có tư tưởng cá nhân xa rời tập thể là không tốt.

Theo góc nhìn của em, đúng là một số lần em thấy anh Hap công khai dọa nạt các bạn, chửi bới không thương tiếc nhiều thành viên, đem quyền lực ra dọa dẫm và nhiều lúc hành xử hết sức cảm tính chứ không được dịu dàng mềm mỏng có lý có tình như anh Gấu em. Nhưng xét ở một góc độ khác, em thấy anh Hap cũng là người có tài, có nhiều tâm huyết, cư xử dứt khoát trắng đen rõ ràng yêu ra yêu ghét ra ghét âu cũng là cái ưu điểm ít người có được. "Nhân vô thập toàn", em lại là người trọng người tài, nên em mời anh Hap ở lại (nếu mọi người không cho ở thì anh Hap cứ vào phòng riêng của em ở cũng được, còn em sẽ ra phòng khách....:D)
hat.tieu
18-11-06, 06:23
Ai hỏi trên đời gì quý nhất
Chân thành, em nói chẳng đắn đo
TheDifference
18-11-06, 07:30
Để Hap tiếp tục làm admin 57 50.00%
Cho Hap làm thành viên thường 57 50.00%
Nhìn cái kết quả này mà anh không nhịn được cười nhé. Trong 114 mạng đã vào vote này, có bao nhiêu người đã thực sự vote nhỉ? Ở cả hai phía.

Chết cười chú Lut. Đọc thật kỹ lại xem chú Fog định nói cái gì trước khi chửi chú ý thế. Dốt đ tả được.
Tưởng Gấu ignore lut rồi cơ mà. Té ra vẫn còn lưu luyến lắm nhỉ! Thông cảm tý đê. Bên chỗ lut ở, chắc không có chương trình bán muối iodine như ở VN. Mà nếu có, thì chắc cũng đắt đến mức lut không mua nổi.
Salut
18-11-06, 07:51
Bác Diff, em hiện giờ có tất cả là 3 nicks, một nick của em, một nick em cho bạn mượn vì bạn em mất hết nicks rồi, còn một nick của gái em. Em thuyết fục thế nào gái em cũng không chịu vô vote, bởi vì, gái em quan niệm rằng, hơi sến, tất cả sẽ qua đi, chỉ còn tình nghĩa ở lại, do vậy, em dọa ly dị với nó, nó vẫn nhất quyết ngồi mơ mộng lại những ngày mới vượt sông, mà không chịu vote.

Bực thế. Bực đé,o tỉa được.
Mây
18-11-06, 07:58
m?t nick em cho b?n m??n vì b?n em m?t h?t nicks r?i,

DDie^u, cha(ng? nhe~ die^n~ dda`n kho^ng cho da(ng ky' nick mo*i' nu*~a.

Ta(ng Lut' cau noi' u*a thich' cua chi Cindy Thai Tai "to^i dda`n ba` ho*n ca dda`n ba`".
Salut
18-11-06, 08:10
DDie^u, cha(ng? nhe~ die^n~ dda`n kho^ng cho da(ng ky' nick mo*i' nu*~a.

Ta(ng Lut' cau noi' u*a thich' cua chi Cindy Thai Tai "to^i dda`n ba` ho*n ca dda`n ba`".

Lút biết là Mây có ác cảm với Lút, nhưng điều gì đúng thì thôi Mây ạ. Lút mong muốn có một sân chơi thiệt thoải mái, mọi người đều coi nhau là bạn, chứ không fải là xích mích. Chuyện bình bầu Hap hôm nay chẳng có gì là to tát cả, mọi người ở đây đang đánh giá Admin Hap chứ không fải là Member Hap. Mình luôn tranh luận sòng fẳng với Hap, có đôi lúc cũng học hỏi được từ Hap, nhưng đối với cách quản trị diễn đàn của Hap vừa thì mình sẽ nói Không. Mình không bao giờ chấp nhận được cách quản lý như vậy.

Mình cũng rất mong sau việc này, Hap vẫn sẽ tiếp tục ở lại, tranh luận với mình sòng fẳng. Sẽ không có chó mèo gì nữa. Tranh luận bằng lý lẽ đàng hoàng về tất cả những gì đã từng tranh luận chưa ngã ngũ, tất nhiên, với điều kiện, Hap coi mình là một forum-mate thực sự, và có thể thảo luận, chứ không fải là thằng thất học, mất gốc, chửi bới Đảng Cộng sản, Dân tộc, v.v. mà Hap không thèm nói chuyện.

Trên diễn đàn, fản biện là một cách đào sâu vấn đề, do vậy, mình luôn tìm cách làm như vậy, chứ không fải là già mồm, hay khệnh, coi mọi người không ra gì như Hap đã từng nghĩ về mình.

Nói nhiều cũng thế thôi. Mình xin nhận câu nói của Mây. Xét cho cùng, Mây cũng là đàn bà, và mình thì rất yêu và tôn trọng đàn bà. Vậy câu nói đó âu cũng là một lời khen tặng.

Xin chân thành cám ơn.
Mecado
18-11-06, 08:11
Vở tuồng này cu Gấu đạo diễn đang hay, phen này khối thằng nằm vùng bị dính đòn. Anh chính thức thông báo cho các bạn biết, anh tục gọi Mecado hiện có 69 nick ở cả 3 miền Thăng Long. Bạn nào có nhu cầu xúc cứt đổ đầu Hấp khi nó không còn khả năng tự vệ, bạn nào muốn bơm đít con mụ Hấp hãy liên hệ bằng PM với anh. Sẽ hồi đáp Nick và pass trong vòng 15 phút. Thông báo này có hiệu lực trong vòng 24h kể từ lúc post này được đưa ra.
Mà anh nói thật các bạn chứ, có đấu tố nữa, đấu mãi, lập nick vote mãi cũng đé,o bằng một câu lệnh nửa dòng của lão Đông chảy xệ hố hố. Hôm qua Hấp nó lấy chồng rồi, hết trò chơi rồi về nhà đi, thanh niên kak gì như các bạn, lèm bèm mãi.
Salut
18-11-06, 08:12
Bác Mec, em cũng tự hỏi, tại sao Gaup không lập cái poll hiển thị tên?
NOSHNA
18-11-06, 09:13
Èo. Em mới thấy cái tô bíc này.

Ngày trước khi bác Nông còn sinh thời bác có ý bảo mỗi người có một tính cách, có thể register nhiều nick và mỗi nick lúc thì là giai lúc thì là gái lúc thì hâm hâm đơ đơ.Em không nhớ cụ tỉ nhưng đại khái là thế. Nick cãi nhau thì có éo gì đâu, vẫn đề là cái chiện ní luận nó phải mang tính thiết phục. Thế thôi.


Còn Hấp về diễn đàn mà nói cần một người lạnh lùng như thế Mẹ lão Gấu Dif với Đào hiền bỏ mẹ đeo' dám thẳng tay đàn áp nên bọn chã nó sinh hư, cãi lại leo lẻo.

Em tuy thình thoảng cãi nhau với nick Hap nhưng em chẳng bao giờ để tâm lắm. Đùa vui mà lại học hỏi ý mà. Vẫn quý Hấp là đứa quản trị tốt. Tại trên thăng long lời nói càng đanh đá càng cay nghiệt thì lại càng được hưởng ứng chứ thực ra có éo sâu xa đâu gì mà để tâm.

Em đe'o hiểu tại sao lại có cái topic này. Dân chủ là tốt nhưng cái kiểu đứa đeo' nào cũng nhao nhao đòi dân chủ thì hấp diêm bỏ mẹ nó đi.

Em đề nghị xóa cái thread này.

Edited:

Mới nhìn thấy cái kết quả của poll 57 v.s 57. Em bỏ thêm một cái thì nó thành 58-57.

Poll kiểu này không xong, những thằng nó đông nick như quân Nguyên thì nó đá mẹ mấy thằng nghiệm chỉnh ít có nick thứ 2.

Đề nghị Gấu già xem kết quả, nếu thằng nào vote 2 lần bằng 2 nick. Cho nó lên cột 30 ngày. Nếu là 3 nick thì 60 ngày, 4 nick thì 120 ngày 5 nick thì treo nó vĩnh viễn.
gió
18-11-06, 09:26
DDie^u, cha(ng? nhe~ die^n~ dda`n kho^ng cho da(ng ky' nick mo*i' nu*~a.

Ta(ng Lut' cau noi' u*a thich' cua chi Cindy Thai Tai "to^i dda`n ba` ho*n ca dda`n ba`".
He he type kiểu này là ý khoe ta đây mới dùng Mac không gõ được tiếng Việt. :winkwink:
FOG
18-11-06, 09:45
.....Tại trên thăng long lời nói càng đanh đá càng cay nghiệt thì lại càng được hưởng ứng chứ thực ra có éo sâu xa đâu gì mà để tâm......

Có thực là chỉ thế thôi không? Cho phép cháu cười phá lên một cái. Há há há há há há.

Bác Đào chửi còn hay/chua/bẩn hơn bác Hấp, nhưng có mấy người ghét?

Bác Hấp là loại người cháu thấy cũng không được minh mẫn. Diễn đàn là ảo, làm không công, nói không thù lao, viết không nhuận bút, được cái vàng máu gì mà còn thủ đoạn hơi cả ngoài đời? Cháu thấy bác gì như bác Burning ở trên mà kinh, tưởng chừng khi gặp nhau thì bác ý có thể vạch mồm bác Hấp mà khạc vào như bác ý hứa. Sống với nhau ở cái forum sớm đông chiều tạch mà cũng phải cay nghiệt thế sao?

Việc bác Hấp quá tay tiêu diệt chã, cháu thấy cũng bình thường, việc bác Hấp chửi bới mạt sát, cháu thấy còn thích.. nhưng cái khí phách chuyên rình chỗ hiểm của người mình ghét rồi lừa lừa ra đòn một phát sau đó giam nghiến người ta không cho bào chữa, thì quả thực ngay cả công an xịn cũng không dễ gì mà làm đựơc.
FOG
18-11-06, 09:57
Cái poll này cũng để tham khảo thôi. Nhìn vào đó bác Hấp sẽ thấy mình đang ở đâu, chứ cháu thấy nó cũng chả đưa lại một quyết định nào lớn lao.

Còn mấy chú chã có thù oán với bác Hấp, chuẩn bi sau vụ này chạy sang bên kia sông cho sớm sủa. Cháu cũng thế thôi. Rỗi việc vào chia vui với các bác các bạn mà cứ bị ức chế thì còn hứng gì mà viết lách. Cháu chỉ buồn cười khi đang post bài ở cái topic gì mà phạt chú Huyremy, tự dưng bác Hấp nhảy vào dọa một câu chả đâu vào đâu, xong rồi xóa bài lia chia, rồi giam bác Lão Ma vào Hilton luôn chỉ vì một câu "bạn này nói cái kặt gì thế". Đây là một phong cách quản trị rất chi là cao thủ, cháu phục.
TheRed
18-11-06, 10:01
Tình hình đang cực kỳ gay cấn. Phe của Gấu đang có những bứt phá ngoạn mục (so với 1,2 ngày đầu). Đến thời điểm này phe của Gấu chỉ còn kém 1 phiếu. (57 so với 58).
Hi hi nó làm em nhớ lại cuộc bâu cử tổng thống Mỹ năm 2000 (Bush và Al Gorge). Hai bên giành giật nhau từng phiếu một.
Nhưng theo thông lệ thì với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm thì phe phản đối phải chiếm 2/3 số phiếu.
FOG
18-11-06, 10:14
Trận đấu tố này chăc là lần cuối cùng cháu được nói thẳng với bác Hấp. Mấy ngày nữa khi bác ý được anh em chiến hữu giúp giành giật lại chức admin, cháu biết cháu sẽ không còn cơ hội. Mà bác Hấp này cũng hay, bác ý đã bị giam đâu mà không vào đây đối chất cho sòng phẳng?

Cái poll kia sẽ có nhiều bác vốt bằng mấy nick, cũng là công nghiệp của bác Hấp mà ra cả, diệt chã này thì có chã khác, vẫn là con người vật lý ấy thôi. Cháu có thể khẳng định người vote NO cho bác ý thực tế sẽ ít hơn con số 50% kia, vì những người vote YES thì đâu cần phải có nhiều nick? Những người bị bác Hấp săn đuổi nếu có tâm huyết với forum chắc chắn sẽ phải chuẩn bị cho mình hàng chục nick dự phòng, và đây là thời điểm chúng làm nên tiếng nói.
FOG
18-11-06, 10:18
...Nhưng theo thông lệ thì với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm thì phe phản đối phải chiếm 2/3 số phiếu.

Đúng rồi, nhưng đấy là khi người ta đã giành được tín nhiệm ở kỳ bầu trước đó với trên 1/2 số phiếu.
Fauster
18-11-06, 10:26
Cháu có thể khẳng định người vote NO cho bác ý thực tế sẽ ít hơn con số 50% kia, vì những người vote YES thì đâu cần phải có nhiều nick? Những người bị bác Hấp săn đuổi nếu có tâm huyết với forum chắc chắn sẽ phải chuẩn bị cho mình hàng chục nick dự phòng, và đây là thời điểm chúng làm nên tiếng nói.

Thế mày nghĩ anh có mấy nick?
FOG
18-11-06, 10:30
Thế mày nghĩ anh có mấy nick?

Bác nếu không có xích mích gì với bác Hấp thì chắc chỉ có 1 nick thôi. Cháu thì có nhiều nhưng hoặc trong Hilton hoặc trên cột điện hết cả. Cái này anh Gấu chứng giám.
Hoadainhan
18-11-06, 10:45
Ngộ đã vote cho chú Gấu rồi, vì thấy Gấu cần đíu gì phải tỏ ra dân chủ nếu thấy cần (tắm thì tắm từ vai tắm xuống). Cái cách chú mào đề đã dẫn đến kết quả chú mong muốn rồi. Về bài bản đòn vọt của chú như thế là được, tuy có hơi thô. Nhưng chú nên ngồi im để cho mọi người phát biểu và vote, chú cứ định hướng tiếp nó lại thành dở. Đến bây giờ thì ngộ thấy việc đưa poll này lên bắt đầu không hiệu quả, vì các bạn có vote để Hap ở lại ngộ thấy chắc gì Hấp đã ở lại. Cái cách vote này nó quá đủ để Hấp không lên tiếng. Mà Hấp đi chú cũng đi (theo như chú nói) thì nói làm đíu gì nữa. PD đang bận APEC, chú Bi đang thi cử, làm đíu gì còn ai. Quan điểm của ngộ là lập lại vote (nếu tôn trọng lời hứa của chú), chú và Hấp cùng đi hay ở. Nếu có vote đấy, ngộ sẽ vote cho cả hai cùng ở lại, để diễn đàn thêm vui. Chỉ có điều nên có thêm mục : Xoi mói các thành viên quản trị ? Để mọi người góp ý thường xuyên cho các thành viên. Đíu ai đến lúc này bới móc nhũng cái lăng nhăng ra để làm trò. Còn vote thì chỉ thuần túy là vote thôi. Thành viên nào dùng các nick khác vào thì treo. Nó cũng là dịp để các chú rút kinh nghiệm nhìn lại mình ???
gió
18-11-06, 10:46
Dù kết quả bình chọn như thế nào thì nó cũng đã đạt được mục đích mà em đé o biết. Các bác cãi nhau làm gì nữa, chơi thôi mà.
nmt1978
18-11-06, 11:18
em vote cho con bụ Hap làm member chứ trình độ quản lý ngu thế sao làm TZV được.
Emily
18-11-06, 11:39
em vote cho con bụ Hap làm member chứ trình độ quản lý ngu thế sao làm TZV được.Cái loại này, dì Hấp mà treo cột điện hay tống vào Hilton em còn đứng cổ vũ có khi còn đá theo mấy cái cho lệch đầu chứ chẳng đùa.

Đấy, không có dì Hấp thì các bạn cứ thoải mái mà hỉ nộ ái ố mà đe'o làm được cái gì với những thể loại thành viên thế này nhé. Dân chủ với dân chủ, đến lúc chướng tai gai mắt thì mới thấy cần chính quyền.
NOSHNA
18-11-06, 11:56
Trong cuộc sống nói chung mà trong bất kỳ mặt nào của nó, đâu chẳng có tranh luận. Con người nói như Maslow thì họ đều có một nhu cầu thiết yếu là cảm thấy mình belong to một nhóm người nào đấy, trao đồi ý kiến kinh nghiệm nếu mà nói kiểu TL là tán phét.

Có lẽ những người ban đầu lập ra forum chính là để mọi người tham gia đóng góp ý kiến, vui vẻ tranh luận với nhau, với bạn bè. Cuộc sống online có lẽ có nhiều impacts đến những hành vi ứng xử offline nên có lẽ vì thế có những người mất đi những tình bạn đẹp ngoài đời thật. Nói thế chắc là có người đang tự nghĩ đến mình. Chính sự thù hằn quá đáng online đã dân đến nhiều hành động rất phản cảm ngoài đời sống thực.

Họ và những người như họ phải chăng cứ bị cuốn trôi vào cái vòng xoáy đấy mà quên đi mục đích ban đầu khi lập ra diễn đàn. Bon chen trong cuộc sống ảo dù sao nó cũng chỉ là ảo ảnh chỉ là như thứ hư vô. Em thiết nghĩ đừng để nó ảnh hưởng đến tình bạn tình cảm ngoài đời.

Khi mọi thứ trôi qua thì còn lại được những gì. Khi bỉ bai offend lẫn nhau để cho vui thì tốt nhưng nếu quá đáng thì thật là không hay vì nó quá xa vời với mục đích ban đầu của một diễn đàn. Nói chung có những thành viên đã quá coi trọng cái hư danh trong đời mạng mà quên đi cái vẻ đẹp thật sự của diễn đàn. Với em Thăng Long nhỏ bé nhưng chân tình hơn nhiều Hạ Long, member đông nhung nhúc.

Có phải cứ member đông là vui đâu đúng không các bác. Thăng Long tuy nhỏ bé nhưng ấm cúng mà nhiều diễn đàn không có được. Bởi vì các member thân thiết với nhau ăn nói phản ánh đúng trình độ giáo dục của mình. Em biết các bác vào Thăng Long ít nhiều có trình độ nên ăn nói cũng bớt thô lỗ hoặc nếu có thì cũng chỉ là những từ để cho vui, giải trí thôi..


Xời nói nhiều thế nhỉ. Em chỉ giỏi nói loanh quanh chứ không giỏi nói thẳng vào vấn đề.

Em thấy cái topic này vô nghĩa. Phải chăng mọi người nên ngồi lại với nhau xem mình thế nào rồi hẵng phán xét ngừơi khác. Tình nghĩa mới quan trọng chứ mấy cái chức danh vớ vẫn rồi cũng sẽ trở nên vô nghĩa theo thời gian.

10 năm nữa biết đâu những người từng chơi ở TL sẽ họp mặt vui vẻ với nhau. Có phải không các bác.

Những bạn cứ nhao nhao đòi dân chủ đòi hỏi thế này thế nọ, hãy tự xem lại chính mình xem các hành động của các bạn thế nào. Cứ không phải post nhiều nói nhiều là hay là tốt.

Tôn chỉ của diễn đàn các bạn còn nhớ hay đã quên:

"TRÍ TUỆ HÀO HOA DÂM ĐÃNG".......................................
ManhThuongQuan
18-11-06, 13:50
Xong đợt này em cho là Thăng Long mình nên giải tán. Vâng, long hết cả ra rồi, còn gì gắn bó nữa. Chỉ tủi nhục là bọn TL tathy nó sẽ cười khùng khục vào cái sự ly khai tìm kiếm dân chủ này.

Các bác cũng già mịa nó hết cả rồi. nên tập trung vào cuộc sống thực ngoài đời, những mục tiêu mà các bác đã đặt ra, hơn là suốt ngày lang thang mạng mẽo, hại sức khỏe và tinh thần.

Em chỉ buồn vào những kế hoạch mà đại ca Gấu đã vạch ra. Lúc đầu, cái gì cũng hoành tránh, lấp lánh như răng vàng, cuối cùng mọi cái đều chẳng đi đến đâu.

Bác Hap bác ý có ngoa, có cả vú lấp miệng các bác đi chăng nữa thì chẳng qua cũng là thực hiện nhiệm vụ của TZV, làm diễn đàn sạch sẽ hơn thôi (mặc dù bác ấy hay áp đặt suy nghĩ của mình khi sử lí). Liệu có bác nào thừa thời gian và kiên nhẫn như bác ấy chưa?
FOG
18-11-06, 15:27
em vote cho con bụ Hap làm member chứ trình độ quản lý ngu thế sao làm TZV được.


Cái loại này, dì Hấp mà treo cột điện hay tống vào Hilton em còn đứng cổ vũ có khi còn đá theo mấy cái cho lệch đầu chứ chẳng đùa.

Đấy, không có dì Hấp thì các bạn cứ thoải mái mà hỉ nộ ái ố mà đe'o làm được cái gì với những thể loại thành viên thế này nhé. Dân chủ với dân chủ, đến lúc chướng tai gai mắt thì mới thấy cần chính quyền.


Nói có sách mách có chứng nhé. Hai câu nói trên có gì khác nhau? Thế mà nếu để bác Hấp cháu xử lý, chắc chắn đồng chí nmt1978 sẽ thành chã, nghĩa là leo lên cột hoặc chui Hilton, còn đồng chí Emily (xin lỗi nữ đồng chí này phát, cháu là yêu phụ nữ lắm) dứt khoát phải thành hải đăng, nói thế chứ nói nữa thì cũng thoải mái.

Làm gì thì làm, đừng có trái ý Hấp, và đừng có tìm cách xỏ Hấp, hãy ghi câu này vào cẩm nang sinh hoạt tại TNXM. Diễn đàn này là của Hấp và chỉ Hấp, ngược với ý chỉ của Hấp sẽ là chã. Chã cút đi.
FOG
18-11-06, 15:32
Mà em Emily thân thương nói câu này hay, anh thích "Đấy, không có dì Hấp thì các bạn cứ thoải mái mà hỉ nộ ái ố mà đe'o làm được cái gì với những thể loại thành viên thế này nhé". Chẳng lẽ chỉ mỗi bác Hấp cháu mới có thể tiêu diệt được chã? Không có bác Hấp thì không có ai diệt chã? Chả lẽ anh Gấu chưa diệt chã bao giờ?

Tóm lại, em Emily thân thương hơi bị thần tượng bác Hấp. Có người yêu quý thế này thì phải giữ cho chắc chức admin thôi.
FOG
18-11-06, 15:43
Xong đợt này em cho là Thăng Long mình nên giải tán. Vâng, long hết cả ra rồi, còn gì gắn bó nữa. Chỉ tủi nhục là bọn TL tathy nó sẽ cười khùng khục vào cái sự ly khai tìm kiếm dân chủ này.....

Bác cho cháu hỏi phát, bác quan niệm diễn đàn TNXM phải giống một trung đoàn lính chiến? Phải gắn bó với nhau để đánh địch? Đánh ai? Không lẽ đánh cái bọn bên kia sông? Nếu thắng chúng nó rồi thì đánh ai nữa? Chắc là khi ấy cũng cóc cần gắn bó nữa phải không?

Khái niệm này mới quá nhỉ. Diễn đàn cần gắn bó để cho đỡ phải tủi nhục, mà không cần chất lượng để câu khách và giữ chân nhau, không cần đông đúc và xôm tụ? Và để tăng cường sự gắn bó cho đỡ tủi nhục cần phải có một admin côn đồ chém giết thẳng tay những kẻ không gắn bó. Hay như Tam Quốc. Cho cháu cười to phát. Há há há há há.
Gaup
18-11-06, 15:48
Có việc này có lẽ các bạn hiểu không rõ. Em nói là tùy kết quả vote thế nào nếu Hap tiếp tục làm admin nữa thì em cũng thế, nếu không tiếp thì em cũng không. Lý do thế nào khi có kết quả poll em sẽ giải thích sau. Chứ ý em không nói là em sẽ bỏ đi khỏi diễn đàn. Đi thế nhớ các bác chết bà chịu sao nổi.

Em không định hướng các bạn vote gì, các bạn muốn vote gì cũng được. Nói em định hướng có nghĩa là các bạn dễ bị lung lay và không có ý kiến riêng của họ. Em khuyến khích các bạn tự nghĩ và tự vote theo đúng hiểu biết tốt nhất của họ. Em cũng khuyến khích các bạn tự tin vào khả năng tự điều tiết của họ, để khỏi phải nghĩ rằng chỉ có một môi trường có cảnh sát công an dọa nạt thì mới là môi trường an toàn. Bọn em vẫn sẽ ở đây và có đủ người để đảm bảo những gì vi phạm sẽ bị loại trừ nhưng không vượt qua mức đấy. Các bạn tự chứng tỏ mình có khả năng tham gia làm chủ một môi trường chơi chung đi.

Nhìn bên ngoài thì những ai ít để ý nên ít hiểu sẽ thấy cái vote này trông hơi giống một trò hề không công bằng. Nhưng em biết là có nhiều người hiểu tại sao có chuyện này. Và em nghĩ Hấp cũng hiểu. Hôm qua nói chuyện với một bạn em có nói là em cảm thấy áy náy vì gì thì gì Hấp cũng đã làm việc cùng các bạn từ đầu đến giờ ở đây và em không vui với cảm giác như là em đang làm một việc sai khi có ý muốn đưa Hấp ra khỏi số các bạn quản lý diễn đàn. Cùng lúc đó em cũng có cảm giác là việc này tuy không vui nhưng là một việc đúng để làm. Hấp không phải không chăm chỉ không mẫn cán và các bạn khác không phải lười biếng để việc hết cho Hấp phải làm. Các bạn chỉ cảm thấy không có nhu cầu phải bày đặt và sử dụng quyền lực ít ỏi mà các bạn được giao. Như chú Fog có nói ở trên kia em cũng đã đến lúc thấy rằng sự mẫn cán quá mức của Hấp ở TL là không cần thiết, cũng như thái độ luôn áp đặt và những cung cách làm việc thiếu công khai, dùng quyền để thỏa mãn một thứ gần như khoái lạc của bản thân được thấy người khác phải bị mạt sát mà không làm gì được, được thấy mình có quyền lên người khác, khai thác những nỗi sợ của người ta, hạ thấp những điều nghiêm túc và thành ý của người khác - tất cả những điều đó cộng thêm những kiến thức riêng của em về Hấp cho thấy có dấu hiệu một sự nghiện làm người khác phải sợ và sự nghiện này nằm gần ở ranh giới giữa việc làm đúng chức năng quyền hạn và tính ích kỷ có xu hướng bệnh hoạn. Vâng, em nói là bệnh hoạn. Và em nghĩ rằng sẽ tốt hơn cho cả Hấp và diễn đàn nếu Hấp không tiếp tục quản lý diễn đàn nữa. Em đã nói riêng với Hấp 1 số lần là đã đến lúc phải làm người lớn nghiêm chỉnh, nếu không làm bạn được với con người thì ít ra cũng phải học được cách đồng cảm và đồng cảm ở chỗ khi mình định có những tác động tiêu cực lên người ta mình nên tự liệu trước và hình dung ra xem người ta sẽ có cảm giác như thế nào. Không phải chỉ chã diễn đàn phải chịu cung cách cư xử tồi của Hấp mà nhiều người đã từng coi hay được Hấp coi là bạn bè cũng đã phải đối mặt với những thứ khó chịu này. Một người hợp lý sẽ không làm những việc đấy theo những cách đấy.

Hấp có thể ở lại chơi với các bạn hay có thể đi là tùy lựa chọn của Hấp nhưng em nghĩ qua việc này Hấp nên bỏ một chút thời gian suy nghĩ về thái độ sống. Mình không cần phải là người thân thiện hay hào hiệp quá mức ai nhờ mình cũng giúp nhưng nếu không làm thế thì cũng đừng làm hại người khác, đừng làm như mình là người có quyền phán xét người ta và phân phát những thứ phạt vạ lên người ta chỉ vì mình nghĩ là người ta xứng đáng phải chịu thế.

Phản ứng của Hấp với những lời góp ý thường là tiêu cực. Mấy năm quen chú Hấp gần như chưa bao giờ em nghe thấy chú nói được câu nào tử tế về người khác và nghe phong thanh cả những câu dạng mưu hèn kế đểu nữa. Khi mới quen chú Hấp chú còn trẻ em cũng thông cảm nghĩ rằng người trẻ mới lớn thường có những tính cách và biểu lộ bên ngoài không nhất quán với bản chất của người ta - một chút lập dị duyên dáng của tuổi mới lớn là một thứ ok ai cũng có. Nhưng càng về sau và đến bây giờ em càng hiểu là ngay cả khi có mong muốn chân thành muốn sửa những lệch lạc này Hấp cũng sẽ phải mất một thời gian dài chuyên tâm vào việc điều chỉnh các quan hệ xã hội, thế giới và nhân sinh quan của Hấp, để về sau có thể thích ứng tự nhiên hơn trong các cơ chế con người đáng tin và đáng quý. Hiện như bây giờ thì Hấp không thể được gọi là một người bạn nhất quán, trung thành, và đáng tin cậy và dù chỉ đóng một vai trò nhỏ trong cuộc sống của em cũng như của các bạn thành viên Thăng Long thì cảm giác của em là không muốn có một sự hiện diện như vậy, của một người không có ý thức về việc người ta làm và sẵn sàng dùng mọi cách để làm người khác phải sợ sệt nể nang mình. Và chính vì thế em nghĩ Hấp ko làm quản lý diễn đàn nữa thì tốt hơn cho cả em, cả Hấp, và các bạn trên diễn đàn. Việc khi không có Hấp cung cách xử lý công việc ra sao em sẽ nghĩ đến sau nhưng em nghĩ nhận xét rằng ko có Hấp thì TL sẽ loạn là một loại nhận xét chủ quan và khiên cưỡng. Không tin các bác cứ chờ xem.

Đừng trách người khác mạt sát Hấp. Đấy chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì Hấp tưới tắm lên các bạn lâu nay.
Chatmate
18-11-06, 17:07
Hơi choáng tí nhở. Bác Gaup em tích phân ghê quá. Mặc dù em cũng thấy Háp hay thể hiện quyền lực (cả quyền admin và quyền trí tuệ) nhưng không hình dung Gaup viết trực diện thẳng thắn thế.
ManhThuongQuan
18-11-06, 19:56
Bác fog em, đừng nhét kí tự vào mồm em thế, tội nghiệp em za.

Dạo này em cũng hay đọc bài bác (tại đi léo đâu cũng thấy bài bác đập vào kính, lại chả phải đọc), thế! Cơ mà cũng có hơi hướng Hải Lăng, diễn đạt rõ ràng, cách dòng, chấm, phẩy đầy đủ, đôi khi còn chã với gái như ai, tựu chung là hơn khối thằng. Em thích. Thế!

Nhưng mà em nói diễn đàn như cái trại lính lúc léo nào? Đề xuất khái niệm mới lúc léo nào? Bác toàn suy diễn, em không nghĩ sâu được như bác đâu. Bác làm em ngượng đỏ hết cả lông chân. Em chỉ bẩu là diễn đàn mình không gắn bó, chã kể tội hải đăng; hải đăng lên án chã (ý nói Nude vs Gấu); đấu tố nhau trong khi nạn nhân bỏ nhà đi đâu không rõ, kiểu li hôn vắng mặt.

Trong khi đại ca Gấu lại nói có ý ra đi, thì một số lãnh tụ như Thỏ, PG, Đào, PĐ, etc... đã mồ yên mả đẹp. Thế bác bảo không tủi thì sao? Dù gì cũng một thời thủ dâm cùng nhau, chí ít cũng còn cái tình, phỏng bác?

Nhân tiện đây, sau khi xong vụ mẹ Hap, em muốn nghe ý kiến của đại ca Gấu về hướng đi tiếp theo của diễn đàn (có hay không có Hap cũng thế), tương lai sẽ thế nào? Chã chúng em muốn thấy tầm nhìn của lãnh đạo, có được không ạ?
lão ma
18-11-06, 20:03
Cái poll này cũng để tham khảo thôi. Nhìn vào đó bác Hấp sẽ thấy mình đang ở đâu, chứ cháu thấy nó cũng chả đưa lại một quyết định nào lớn lao.

... Cháu chỉ buồn cười khi đang post bài ở cái topic gì mà phạt chú Huyremy, tự dưng bác Hấp nhảy vào dọa một câu chả đâu vào đâu, xong rồi xóa bài lia chia, rồi giam bác Lão Ma vào Hilton luôn chỉ vì một câu "bạn này nói cái kặt gì thế". Đây là một phong cách quản trị rất chi là cao thủ, cháu phục.
Ku FOG chơi ở đây lâu rồi mà vẫn biết một mà chẳng biết hai. Cái con Linda này nó rất chi là nhạy cảm, đặc biệt là nếu ai đó mà đề cập đến chuyện trym bým, ong bướm đong đưa là nó ngẫn cụ nó cả người ra rồi, còn tỉnh táo chó gì nữa mà phân biệt phải mí chả trái! Những lúc lên cơn ngẫn như vậy thì nó thường ra đòn đánh dưới thắt lưng hòng để tự sướng vì được hấp diêm qua mạng ảo ...

Mà thôi, stop đấu tố con Osin đeo bra đỏ đi cái nhỉ? Anh cũng đang thắc mắc là sau vụ sì - căng - đan này thì đường lối lãnh đạo của Gaup già chảy xệ thế nào? Không biết cái hoaì bão có còn hừng hực như ngày nào năm xưa cùng chúng chã, lặn lội đến làng Gô vì một nền dân chủ nữa không đây?
Emily
19-11-06, 20:23
Anh Gấu làm thêm cái Poll "Sau topic này dù kết quả bình chọn thế nào thì Hap đi hay ở" nhưng mà không hiển thị kết quả, cộng với câu hỏi phụ "Có bao nhiêu người dự đoán giống bạn?", ai mà trả lời đúng lại đang ở Việt Nam thì Emily trao thưởng, ở nước ngoài thì anh Gấu trao thưởng được không anh?

Để thiên hạ biết được tất cả cái nực cười của cái trò này.
Hoadainhan
19-11-06, 21:50
Thế thì ngộ là người trúng giải rồi. Emily trao giải đi. Tiếc quá. tiếc quá....
Emily
19-11-06, 21:59
Ớ, sao chưa gì đã trúng giải với trao giải với tiếc quá ở đây, Hòa Thân Hòa Đại nhân ?

Hớ hớ buồn cười thế, buồn cười thế mình chả hiểu gì buồn cười thế hớ hớ :D
Gaup
19-11-06, 22:26
Theo như em dự đoán thì:

- Kết quả poll này sẽ nghiêng về phía cho Hấp làm thành viên thường với khác biệt ít nhất một phiếu.
- Trong những ngày đầu này Hấp sẽ chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để chơi lại thằng Gà ụp, dám đưa cậu ra ngoài cho công chúng thảo luận. Cậu phải làm cho mày thân bại danh liệt cậu mới thỏa mãn. Nhưng mà sau một tuần đầu nghĩ vậy Hấp sẽ đi đến kết luận là không thể làm thế được.
- Hấp sẽ vẫn ở lại với nick Hấp hay nick khác. Sẽ thay đổi cho phù hợp hơn. Hy vọng là thay đổi này sẽ là thay đổi thực chất, không chỉ trên diễn đàn mà còn trong mọi mặt khác của cuộc sống và quan hệ với những người được coi là bạn Hấp.
- Một ngày nào đó nếu được mời làm admin lại Hấp vẫn sẽ làm và khi làm sẽ không làm giống như bây giờ.

Khả năng những dự đoán của em đúng là rất lớn. Có những điều chỉ Hấp và em biết đảm bảo việc này. Mọi người ở ngoài phản ứng theo hiểu biết có phần hạn hẹp của mọi người là điều tự nhiên và được khuyến khích làm thế. Mỗi tội kết luận của mọi người phần nhiều đều sai cả. Poll này chả có gì buồn cười, Emily nhé.
quasa
20-11-06, 08:45
Ơ, bị giữ trong hill mà cũng ra vote được cơ à.
Gấu khôn lỏi, muốn nghỉ tay gác kiếm thế là cài ngay cái câu "cùng làm cùng nghỉ với Hap".
Theo nguyên tắc "oanh tạc tự do", khi 1 bạn bị oánh thì người đàng hoàng không bao giờ nên sủ dụng thời điểm đó để nói thêm vào. Tớ không có ý kiến gì, tuy nhiên, nếu bạn Hap tự dừng lại trước khi có cái này thì quý hơn bao nhiêu bởi đóng góp tốt của bạn cũng chả ít.
Ờ, nhưng mà bác Lê văn Nín có bẩu rằng "Chính quyền và giai cấp thống trị.... là xấu lắm" thế thì đưa Hap ra khỏi giai cấp thống trị là đương nhiên Hap không xấu nữa à.
Có nhẽ đâu thế.
Nhỉ
Le Kappa
20-11-06, 14:48
Em vote không. Vì em đặt trọn niềm tin vào một nền dân chủ tự thẩm.

Bye bye love
Bye bye Happiness
Hello loneliness
I think I’m gonna cry
Bye bye love
Bye bye sweet caress
Hello emptiness
I feel like I could die…

http://www.youtube.com/watch?v=8WV-8L7wY3I
Le Kappa
20-11-06, 14:58
Dân chủ tự thẩm là gì?

Hồi Sinh Nhật Thăng Long em đã trình bày vài ý tưởng manh nha về một nền dân chủ tự thẩm (“Self-governed Democrazy”). Poll này chứng tỏ nền dân chủ ấy đang hít thở và quẫy đạp mạnh mẽ như Sir Lut. Những trăn trở cho rằng nó bị lung lay vì sự bãi nhiệm của một cá nhân chuyên chính ít sinh sản và sự đổ bộ ồ ạt tất yếu của chã là đáng quý nhưng không có cơ sở. Vì sao?

1. Vì nền dân chủ ấy luôn quí trọng các ý tưởng đa dạng đa chiều đa hưng phấn và khuyến khích các va chạm cộng hưởng của ý tưởng cũ-mới. Nó tồn tại là do ý tưởng và vì ý tưởng chứ không dựa trên sự kiểm soát bóp nghẹt ý tưởng. Nó phát triển nhờ các vĩ nhân chuyên sinh sản (ý tưởng) chứ không phải các vĩ cầm chuyên chính vô sản. Nó tôn vinh các hải đăng như những nhà tư tưởng chói sáng chứ không phải như những nhà quản trị chói lòa.

2. Vì cơ chế dân chủ tự thẩm không phủ quyết quyền can thiệp của quyền lực tối cao—mà ở đây là lương tâm, trách nhiệm, niềm tin và tiếng nói chung của cộng đồng khi những nền tảng căn bản nhất định nghĩa sự tồn tại của nền dân chủ ấy bị quyền lực chuyên chính cá nhân đe dọa.

3. Vì một nền dân chủ tự thẩm không đầu hàng chã khủng bố. Ngược lại, nền dân chủ ấy bằng đồng thuận chung luôn sẵn sàng ném chã vào bồn cầu giật nước. Và làm tốt. Khi chã đe dọa khủng bố sự tồn tại của các ý tưởng có giá trị thặng dư cao; khi chã gây nhiều phản cảm với anti-cha ideology; khi chã chiếm khuôn hình thời lượng quá nhiều; khi chã gây trò kích động đấu tố; khi chã vi phạm các nguyên tắc nhân quyền 3P. Điểm sáng bốn ngàn năm xa mẹ sẽ luôn chiến thắng chã còn đang cai sữa.

4. Vì nền dân chủ ấy cho phép cá nhân hành động tự do trên cơ sở các cá nhân cam kết hành động phù hợp với luật pháp chung. Vì vậy, nó không ngần ngại loại bỏ trong minh bạch bất cứ cá nhân nào cản trở sự phát triển của không khí dân chủ tự thẩm, bằng hành vi lạm dụng quyền lực hay khủng bố kiểu chã. Để bảo vệ tồn tại của chính nó và của cộng đồng. Khi cần thiết.

Dân chủ tự thẩm khuyến khích vô chính phủ tự giác vì sự nghiệp hữu chính em.
em anh Bim
20-11-06, 19:57
Em dạo này ko vào được TL, vào thì mất mẹ nó nửa tiếng đọc các bạn cãi nhau vụ này. Có một dạo thấy bà con chửi Hấp nhiều quá em bất mãn, hóa ra cũng lắm bạn yêu Hấp nhỉ. Quần chúng lúc nào cũng thế nhỉ, thích yêu cho roi cho vọt. Em thì quan điểm trước sau ko thay đổi mấy, em có thể ko thích những TZV cực đoan như PG hay Hấp ở chỗ này hay chỗ khác, nhưng em thấy sự cứng rắn bao giờ cũng cần thiết. Bản thân em chưa bao giờ sa đà vào các trò đôi co gay gắt thủ đoạn trở mặt nên em cảm thấy sự cứng rắn kiểu cực đoan như Hấp chưa bao giờ đáng sợ. Và giả thử một ngày em sa đà vào một vụ việc kiểu đó thì có lẽ em sẽ chấp nhận luật chơi công bằng, đã thủ đoạn, ti tiện, thả lỏng bản thân thiếu tôn trọng người khác, theo tiêu chuẩn của riêng em, thì cần gì đến sự tôn trọng, vuốt ve của các TZV như Hấp?

Lút dưới mắt em là một người lớn chưa bao giờ lớn, những thứ Lút nói ra đến giờ này, tận cùng sư kiên nhẫn của em, chưa thể hiện chút giá trị nào, về mặt nhân cách nói chung chứ đừng nói đến các loại giá trị tót vời khác. Lút cứ đôi co mãi với Hấp chả để làm gì cả.

Gấu có thể ko hiểu được các bạn ở đây muốn gì đâu. Người ta cũng chẳng phải trẻ con để cần được sự chăm dưỡng dân chủ quá mức của Gấu, mà Gấu thì cứ đuổi hết đi thế này em buồn quá. Mấy hôm nữa vào được TL em sẽ chăm post bài hơn, thế nhé :) Gấu cứ chăm bẵm diễn đàn theo kiểu cứ thấy cô giữ trẻ nào hơi xấu lại đòi đuổi đi, thế thì bọn trẻ để cho ai trông? Gấu trông chúng nó có được đâu nào, khách quan là thế. Phải có cô giữ trẻ, Gấu ạ.

Ai đi thì đi, ai ở thì ở, em thì lúc ở lúc trốn đi chơi. Nhưng trong trái tim em, các cô giữ trẻ nói chung vẫn luôn đáng yêu hơn là cái bọn lau nhau hay cãi cọ.
HTA
20-11-06, 20:15
Chào mừng em đã trở lại, jinxy.

Cám ơn lời góp ý chân thành của em, tuy nhiên, anh chưa bao giờ nghĩ rằng, anh lên đây để trở thành người lớn, hay ngồi lên đầu các bạn cả. Anh lên đây là để vui chơi, chứ không phải lên đây để gây gổ với bất cứ một thành viên nào trong đây.

Admin Happiness đối với anh có nhiều ân oán, do cậu ta tự gây nên. Còn bản thân anh thì thấy, những gì mà các bạn đã đề ra trong bản Hiến pháp, cũng như định hướng chung lúc mới sang sông thì không thể vi phạm được. Con người có cái quý giá nhất là lý tưởng. Chúng ta ở trên đây chỉ là những cái nicks vô diện, vô tâm, nhưng lý do tụ hợp lại được ở đây chính là có cùng chung một lý tưởng nào đó. Chúng ta không thể phản bội lại lý tưởng của chính bản thân mình.

Nhưng Admin Happiness chưa bao giờ nghĩ vậy. Cậu ta đã phá hỏng sân chơi của các bạn bằng cái tâm lý háo danh tới bệnh hoạn của cậu ta. Đây thực sự là một điều đáng buồn. Jinxy trước có bảo anh là, anh không thích thì anh có thể đi. Tại sao anh lại phải đi chỉ vì một cậu tâm thần hoang tưởng nào đó?

Em cứ luôn luôn coi anh là thủ đoạn, ti tiện, vậy em có thể chỉ ra những điều anh đã làm đáng cho em phải nhận xét như vậy không? Còn đối với Happiness, chuyện cậu ta quản lý diễn đàn đã được phân tích ở đây. Lý luận của những người ủng hộ cậu ta là gì? Dù sao Happ cũng gắn bó... Dù sao Happ cũng chăm chỉ... Dù sao Happ làm thế cũng chỉ là... Các bạn không lý giải được sự đúng đắn trong cách quản lý của Happ, vậy tại sao các bạn lại bênh vực cho cái cung cách đấy?

Việc Happ không làm Admin chẳng có liên quan gì tới việc Happ tiếp tục thành thành viên bình thường như bao người khác cả. Happ phải từ chức là vì sai lầm trong điều hành. Happ có thể vô đây bảo vệ quan điểm của mình, nhưng rất tiếc là Happ đã không thèm nói chuyện với các bạn ở đây. Có lẽ là lòng tự ái quá cao, hoặc giả là Happ vẫn tin là Happ làm đúng. Nếu Happ làm đúng thì không thể có một cái tô bích đấu tố dài như thế này được. Cái poll kia có thể bị làm sai lệch, nhưng những lý luận buộc tội Happ thì không thể một người núp nhiều nicks bịa ra được, vì chứng cứ rành rành, các bạn có thể kiểm tra.

Salut
lão ma
20-11-06, 20:22
Thôi anh can các ty, đừng kể hành kể tỏi nhau rồi đưa con mụ đeo bra đỏ ra đấu tố nữa. Ra ngoài kia, tập trung vào chuyên môn đi...
NiceT
21-11-06, 09:19
Thăng Long Gấu, kể từ sau khi Đào bỏ đi, thì ngày càng hiếm người thông minh hài hước kiểu Thăng Long xưa, kiểu như AV, Killer, 1dc7... may ra chỉ còn lại Gấu và Des, nhưng giờ huynh đệ tương tàn, anh em đánh nhau thế này thì còn lại gì nữa hả Gấu... ?

Thật ra em thấy bản thân Gấu cũng càng ngày càng mất đi phong độ. Đọc bài của Gấu giờ rất mệt vì cảm tưởng Gấu viết không còn tự nhiên thoải mái mà là cố gồng mình lên để viết. Gấu viết giờ ít "đời" hơn hồi trước. Lý do thì em nghĩ nôm na cũng giống như người đánh cờ, toàn đánh với người kém hơn mình thì sức cờ sẽ kém đi.

Không hiểu Gấu bảo mọi người đề cử admin là có thật lòng không? Hay là đã định sẵn ai làm admin rồi? Dù sao thì em cũng nghĩ có 2 người có khả năng làm admin ở đây một là Bạch Hạc (theo em là người công bằng và khá là phóng khoáng), hai là Bắc Thần (cá nhân em không biết bác Bắc, nhưng có cảm tưởng bác Bắc là người xử sự có tình có lý)
Hoadainhan
21-11-06, 10:31
Theo như em dự đoán thì:

- Kết quả poll này sẽ nghiêng về phía cho Hấp làm thành viên thường với khác biệt ít nhất một phiếu.
- Trong những ngày đầu này Hấp sẽ chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để chơi lại thằng Gà ụp, dám đưa cậu ra ngoài cho công chúng thảo luận. Cậu phải làm cho mày thân bại danh liệt cậu mới thỏa mãn. Nhưng mà sau một tuần đầu nghĩ vậy Hấp sẽ đi đến kết luận là không thể làm thế được.
- Hấp sẽ vẫn ở lại với nick Hấp hay nick khác. Sẽ thay đổi cho phù hợp hơn. Hy vọng là thay đổi này sẽ là thay đổi thực chất, không chỉ trên diễn đàn mà còn trong mọi mặt khác của cuộc sống và quan hệ với những người được coi là bạn Hấp.
- Một ngày nào đó nếu được mời làm admin lại Hấp vẫn sẽ làm và khi làm sẽ không làm giống như bây giờ.

Khả năng những dự đoán của em đúng là rất lớn. Có những điều chỉ Hấp và em biết đảm bảo việc này. Mọi người ở ngoài phản ứng theo hiểu biết có phần hạn hẹp của mọi người là điều tự nhiên và được khuyến khích làm thế. Mỗi tội kết luận của mọi người phần nhiều đều sai cả. Poll này chả có gì buồn cười, Emily nhé.

Ngộ đã nói rồi. Chú áp đặt thì áp đặt hẳn mịa nó đi. Cứ úp úp mở mở kiểu Có những điều chỉ Hấp và em biết với lại dự đoán cái bỏ mịa gì ấy. Theo ngộ thì chú vẫn đíu vượt đuợc cảm giác đắc thắng của bản thân trong câu chuyện với Hấp và một cuộc chiến không sòng phẳng ( người thì phát biểu hết ý này ý nọ, người thì chẳng được tự bảo vệ mình một cách thẳng thắn). Đành rằng chú hay. Nhưng không nên dồn cho ngưòi kia không có lối thoát như thế. Giá mà chú thêm vài tuổi nữa ....
TheDifference
21-11-06, 11:34
Em không bênh thằng Gấu, cũng không bênh dì Hap. từ đầu đến giwof em đứng ngoài vụ này, không vote không bình luận, chỉ lâu lâu chạy vào chọc ku lut em tí. Nhưng em nghĩ đoạn trên bác Hòa nói chưa công bằng lắm. Bác em bỏ qua một chi tiết là dì Hap vẫn có quyền sử dụng nick của mình để post bài. Dì chỉ bị remove quyền admin đi thôi. Vì vậy, nếu dì không muốn vào post bài để "tự bảo vệ mình một cách thẳng thắn", thì đó là do ý muốn chủ quan của dì. Không phải là do dì "chẳng được".

Đành rằng bác em hay ... :3:
Gaup
21-11-06, 12:19
Ngộ đã nói rồi. Chú áp đặt thì áp đặt hẳn mịa nó đi. Cứ úp úp mở mở kiểu Có những điều chỉ Hấp và em biết với lại dự đoán cái bỏ mịa gì ấy. Theo ngộ thì chú vẫn đíu vượt đuợc cảm giác đắc thắng của bản thân trong câu chuyện với Hấp và một cuộc chiến không sòng phẳng ( người thì phát biểu hết ý này ý nọ, người thì chẳng được tự bảo vệ mình một cách thẳng thắn). Đành rằng chú hay. Nhưng không nên dồn cho ngưòi kia không có lối thoát như thế. Giá mà chú thêm vài tuổi nữa ....

Bác Hòa em. Em nhắc bác cái là Hấp vẫn là thành viên chứ có ai cấm Hấp nói đâu. Bác mắng em cái gì chứ sao lại suy đoán là em đắc thắng? Việc em đắc thắng hay không thực sự chẳng liên quan gì đến việc này. Giá mà bác trẻ lại thêm vài tuổi nữa...
Hoadainhan
21-11-06, 14:03
@ Gấu : Như ngộ đã có ý kiến ở post trước, ngộ vẫn ủng hộ chú. Mặc dù trong cách chú trình bày ở đầu bài ngộ cho rằng có cái gì đấy không ổn (vì lý do toàn những tiên đề và tương đối trìu tượng), và với tư cách là thành viên Ban quản trị, chú và Hấp nên giải quyết với nhau trước cho ổn thỏa (có thể chú và Hấp đã làm điều này rồi) trước khi đưa lên poll. Cái cách chú đưa lên poll ngộ cũng đoán ra được kết quả sẽ theo ý chú mặc dù lúc này lúc kia có ý kiến khác nhau. Nếu ngộ là Hấp sau những gì chú viết ( nó có thể là đúng hoàn toàn, có thể đúng một phần...) thì ngộ cũng chẳng buồn thanh minh nữa. Làm admin thì mua việc vào thân chứ báu bở gì dăm ba cái quyền ảo mà để quyền mới chả mất quyền. Ngộ vẫn nói rằng ngộ cảm ơn anh em trong Ban quản trị đã tạo sân cho mọi người vào chơi, mặc dù phải thâu đêm trực diễn đàn. Còn khi Hấp không vào giải thích hoặc thanh minh, có nghĩa là có gì đó không đúng ( hoặc là hoàn toàn đúng) trong những cái mà chú trình bày. Khi Hấp không lên tiếng (ít nhất là dùng nick của mình) mà thấy mỗi chú ra vào hàng ngày và dự đoán nọ kia làm ngộ liên tưởng đến võ đài mà chỉ có chú biễu diễn, nó không thú vị và thú thực, nó làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của chú (ít nhất là trong mắt ngộ). Đấy là lý do ngộ khuyên chú nên im lặng cho đến lúc poll xong, để mọi người tự lựa chọn. Ai dám chắc rằng Hấp không lên vì lý do gì (vì thấy chú nói đúng quá, vì thấy không hoàn toàn đúng và thấy tranh luận với chú là vô ích, hoặc giả chú remove hết các post của Hấp....). Ngộ không biết rõ Hấp thế nào, nếu thật sự chú thấy những lý do chú nêu là đúng, thì tuy chú cũng có lỗi ít nhất là trong việc chọn Hap làm admin và nếu thấy cần thiết để duy trì diễn đàn chú hoàn toàn có quyền remove quyền admin của Hấp mà không cần phải giải thích lý do 'vì sự dân chủ ...' cái bỏ mịa gì đấy. Nghe nó hề lắm. Giống như cái băng mà ngày xưa làm nhà nước ngộ nghe các thủ trưởng biểu diễn mãi rồi. Ngộ đã nói trước đây rằng tử vi chú chắc chắn có Sao Thái Tuế, thích thì khen hết lời mà không thích thì chỉ có Trưởng Ban văn hóa tư tưởng TW hay Bộ trưởng Bộ Văn hóa mới phản bác được chú, vì thế ngộ không có ý định tranh luận với chú, mà chỉ khuyên chú giữ hình ảnh tốt của mình, ít nhất thì cũng đến cuối tháng 12 này ???
Bachhac
21-11-06, 15:32
Thưa Bạch Hạc trọng phụ,
Do những cống hiến to lớn mang tính bước ngoặt với diễn đàn Thăng Long thánh rum 3 triều, do công dìu dắt rất nhiều Admin nên người, ngoài ra hiện tại triều chính đang rối ren, thay mặt các TZV, chúng con xin kính mời Trọng phụ xuống núi, đem tấm thân ngàn vàng ra giúp cho Thăng Long qua cơn nguy biến này thì chúng con đội ơn lắm lắm. Khóc nhỏ máu mắt, cắn tay viết thư này mong Trọng phụ lấy đại cuộc làm trọng.
Administrator.


Ok con dê. Các con bình thân. Trọng phụ tấm thân hạc nội mây ngàn, không phải nước đầu nguồn không uống, không phải cây ngô đồng không đậu, nhưng thôi, lần này cũng vì các con mà đậu xuống đống phân này. Nhưng trọng phụ chỉ có thể giúp các con trong một giờ đồng hồ rồi phải bay đi sang đống khác.

Thôi, thời gian có hạn, chúng ta vào việc:

Phương đông, ngươi hãy bắt giam Gaup và Hapiness vào Hilton giam chung với Bu-tin, tịch thu toàn bộ thê thiếp, dưới 16 và trên 60 giao cho con toàn quyền xử lý, còn lại đưa tất cả vào hậu cung cho ta.

Các người khác, ai lấy được gì thì coi là của người đấy.

Xin cảm ơn, ta đi đây :)
ozzy
21-11-06, 16:28
Cái này giống BYAC nhỉ, chỉ tiếc lần này thằng Hấp bị mang ra đấu tố chứ không phải thằng Đỉa. Gấu có mỗi cái bài này dùng mãi à?
Gaup
21-11-06, 21:15
Nếu ngộ là Hấp sau những gì chú viết ( nó có thể là đúng hoàn toàn, có thể đúng một phần...) thì ngộ cũng chẳng buồn thanh minh nữa. Làm admin thì mua việc vào thân chứ báu bở gì dăm ba cái quyền ảo mà để quyền mới chả mất quyền. Ngộ vẫn nói rằng ngộ cảm ơn anh em trong Ban quản trị đã tạo sân cho mọi người vào chơi, mặc dù phải thâu đêm trực diễn đàn. Còn khi Hấp không vào giải thích hoặc thanh minh, có nghĩa là có gì đó không đúng ( hoặc là hoàn toàn đúng) trong những cái mà chú trình bày. Khi Hấp không lên tiếng (ít nhất là dùng nick của mình) mà thấy mỗi chú ra vào hàng ngày và dự đoán nọ kia làm ngộ liên tưởng đến võ đài mà chỉ có chú biễu diễn, nó không thú vị và thú thực, nó làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của chú (ít nhất là trong mắt ngộ).

Bác Hòa em nói cái gì cũng đúng. Admin thực ra không có quyền gì mấy và chút quyền ít ỏi đấy nếu có em thấy phần lớn các bạn TZV chẳng ai thèm dùng. Thế giờ có một người cứ sử dụng đi sử dụng lại và sử dụng một cách bừa bãi thì làm thế nào giờ?

Em bác thuộc dạng tự nhiên cứ thích là làm càng lớn lên càng ít nghĩ đến hình ảnh hơn. Ai đó có thể nghĩ rằng nói ít để giữ gìn hình ảnh thì tốt hơn cho em, nhưng mà em đâu cần đâu, hình ảnh em thế nào tự những gì em nghĩ em làm em nói đã tạo ra như thế và em không muốn mọi người nhìn em khác đi, cả những thứ tốt xấu những thứ nói lắm những thứ đại loại như thế này.

Bác em đừng phải suy nghĩ lo lắng quá cho em.
Hoadainhan
21-11-06, 23:20
@Gấu : Ngộ không lo cho chú mà ngộ chỉ băn khoăn sao chú cứ phải bóp méo hình ảnh của chú để mà làm gì? Còn nếu thực chú không quan tâm đến hình ảnh thì chú cứ áp đặt theo ý chú, việc gì phải dài dòng quá. Ngộ vẫn ủng hộ chú cơ mà. Ngoài ra ngộ thích thread này vì một lý do duy nhất là nó sôi nổi và câu bài khá tốt trong lúc thời tiết chuyển mùa.
Hoadainhan
21-11-06, 23:24
Ok con dê. Các con bình thân. Trọng phụ tấm thân hạc nội mây ngàn, không phải nước đầu nguồn không uống, không phải cây ngô đồng không đậu, nhưng thôi, lần này cũng vì các con mà đậu xuống đống phân này. Nhưng trọng phụ chỉ có thể giúp các con trong một giờ đồng hồ rồi phải bay đi sang đống khác.

Thôi, thời gian có hạn, chúng ta vào việc:

Phương đông, ngươi hãy bắt giam Gaup và Hapiness vào Hilton giam chung với Bu-tin, tịch thu toàn bộ thê thiếp, dưới 16 và trên 60 giao cho con toàn quyền xử lý, còn lại đưa tất cả vào hậu cung cho ta.

Các người khác, ai lấy được gì thì coi là của người đấy.

Xin cảm ơn, ta đi đây :)
Ngộ khâm phục Bạch hạc. Ở vào tuổi Bạch hạc mà đảm đương được hết thê thiếp của Gấu và Hap thì ngộ kính cẩn nghiêng mình. Dưng mà cẩn thận nhé. Có cần gửi ba toong cho Bạch hạc chống không ?
Bachhac
22-11-06, 00:40
Ngộ khâm phục Bạch hạc. Ở vào tuổi Bạch hạc mà đảm đương được hết thê thiếp của Gấu và Hap thì ngộ kính cẩn nghiêng mình. Dưng mà cẩn thận nhé. Có cần gửi ba toong cho Bạch hạc chống không ?

Hẹ hẹ em nói thế thôi, vì em biết thừa thê thiếp của 2 đứa đấy nếu có toàn trên 60, già cỗi và nhăn nheo, nên đấy là phần của Trung lang tướng Phương Đông bác ạ. Hôm nào bác qua Phương Đông nghiêng mình kính cẩn rủ em đi với nhá ;)

Còn ba toong thì cám ơn bác, khỏi cần bác ạ, em có cái dài hơn, cứng hơn, to hơn, chắc hơn ba toong đây rồi bác ạ :D
cnnvnnbbc
22-11-06, 09:59
Em chỉ hơi ngạc nhiên về số lượng bình bầu ở poll này so với các poll khác cùng diễn đàn. Poll này hot thế cơ à?
Salut
22-11-06, 10:08
Em định giữ mấy nicks đợi tới giờ G thì ra tay, như kiểu đấu giá trên eBay í, dưng cơ mà, kiểu này thì trốn trời không khỏi nắng thiệt rồi. Híhíhí...

Cao nhân, hữu tất cao nhân trị. Không ngờ, một cái diễn này nho nhỏ, vài chục thành viên thế này mà cũng đời quá. Nếu ai hỏi em mạng với đời giống nhau, và khác nhau thế nào, em sẽ giới thiệu cho người ta đường link, http://thanhnienxame.net/ Nơi có thể giải đáp câu hỏi đấy một cách chuẩn xác nhất.
Nắng sớm
22-11-06, 11:30
Em cũng quý dì Hấp, quý cả bác Gấu. Việc dì Hấp không làm admin nữa mà làm thành viên thì chẳng có gì đáng nói. Nhưng việc các bác hiểu sai ý của bác Gấu thì cũng tội cho bác ấy. Tất cả cũng để cho các bạn trong diễn đàn có cơ hội như nhau trong việc thảo luận, đong đẽo và bỉ nhau cả thôi. Chứ chẳng có cái gì gọi là chiêu bài đấu tố hay nghĩ gì cho riêng mình cả.
Đội ngũ TZV càng đông thì phần việc của mỗi người sẽ giảm đi, các bác đỡ vất vả hơn. Việc dì Hấp không làm admin nữa cũng chẳng vấn đề gì nếu dì nghĩ thoáng một tí. Em thấy, cái Poll này cũng không có gì đáng cười và cũng chẳng có gì phải bàn luận và chê trách cả. Cái gì cũng có lý do của nó cả. Các bác cũng không nên nghĩ xấu hay suy diễn nó theo một hướng khác. Và nhất là các đồng chí ghét Hấp cũng không nên lạm dụng cái Poll này mà xông vào bỉ Hấp hay làm trò hề trong này. Nó không đẹp tí nào cả.
Có một đợt em cũng cãi nhau trong PM với dì Hấp, cũng nóng mặt. Em cũng chán không muốn vào Forum trong một khoảng thời gian cũng ... gần 1 tháng :D Nhưng sau đó lại nghĩ thế nào, lại vào lại. Và cảm thấy việc dì Hấp có mặt với tư cách là Admin cũng không thừa.

Thế nhé, em cũng buồn ngủ rồi. Có gì mai em nói tiếp :)

Chúc cả nhà vui vẻ!
Lo^
22-11-06, 12:21
Mình nghe từ một nguồn tin khá tin cậy là Gấu sửa poll và thả tù chính trị để cho chúng tham gia vote.

Gấu có thấy cần phải giải thích hay đính chính gì không?
ozzy
22-11-06, 12:36
Hết chim thỏ thì diệt chó săn, Gấu chính ra cũng gian hùng của nó mà có đứa lại dám chê Gấu nhà em dại.
Hôm qua rõ ràng em bỏ phiếu giữ bạn Hấp lại tức là con số phiếu 74-73. Sáng nay đã thấy tăng vọt, chắc đêm qua anh Gaup tạo thêm nick để vote phải không?
Viết rồi mới thấy mình ngu, làm admin sửa poll dễ ợt, cần gì phải tạo nick rách việc.
NiceT
22-11-06, 12:41
Mình nghe từ một nguồn tin khá tin cậy là Gấu sửa poll và thả tù chính trị để cho chúng tham gia vote.

Gấu có thấy cần phải giải thích hay đính chính gì không?


Thật ra em nghĩ khi Gấu viết bài đầu tiên của thread này thì chắc chắn là đã có chủ ý bỏ Háp rồi.

Em nhớ có bác nào kể chuyện có bạn làm phó tổng của 1 cty nào đó, xong rồi tự nhiên bị đuổi việc... bạn bác í chắc cũng chẳng thể ở lại làm nhân viên thường cho cty đó được. Bây giờ tình cảnh của Háp có vẻ tương tự thế... Hy vọng Gấu lập poll với chủ ý là để Háp được ra đi trong... danh dự... ?!
FOG
22-11-06, 13:18
Mình nghe từ một nguồn tin khá tin cậy là Gấu sửa poll và thả tù chính trị để cho chúng tham gia vote.

Gấu có thấy cần phải giải thích hay đính chính gì không?

Bác Hấp cháu viết dài dài ra một tý cho nó xôm nào. Nick M.D. trên kia đã văng miểng vài phát rồi im, nick này xông xênh chút đi.

Nếu việc trên là có thật như bác nói, thì đó thực là một xì căng đan không thể chấp nhận, và anh Gấu cháu sẽ được làm cu-ly chốc mép như bác muốn.

Việc này rất hệ trọng, đề nghị bác không phát biểu kiểu hấp như thế, tức là một phong cách rất lãnh tụ, nói và không cần chứng minh. Đề nghị cho biết "nguồn tin khá tin cậy" là nguồn tin nào? Còn việc thả "tù chính trị" để vùi dập tư tưởng hấp là cách xử lý thông minh và công bằng, cháu thích. Những người yêu bác không bị tù đầy được bầu bán thoải mái, thì cũng phải cho những người ghét bác nói một phát chứ.

Gửi những bác khóc mướn, những nhà đạo đức giả cầy cái gì mà "không đánh người ngã ngựa" và "té nước theo mưa". Ở đây không có ai bị ngã ngựa hết, và cũng chẳng cần mưa mới té nước theo đươc. Cho cháu cười to phát với những nhà đạo đức nào. Há há há há há.
Mecado
22-11-06, 15:31
Bác Hấp cháu viết dài dài ra một tý cho nó xôm nào. Nick M.D. trên kia đã văng miểng vài phát rồi im, nick này xông xênh chút đi.

Nếu việc trên là có thật như bác nói, thì đó thực là một xì căng đan không thể chấp nhận, và anh Gấu cháu sẽ được làm cu-ly chốc mép như bác muốn.

Việc này rất hệ trọng, đề nghị bác không phát biểu kiểu hấp như thế, tức là một phong cách rất lãnh tụ, nói và không cần chứng minh.
Từ đầu tới giờ anh hơi bị tởm mày đấy cu FOG ạ, mày nói, đâm chọc ít đi một tý ai bảo mày câm đé,o đâu hả. Đàn ông đàn ang đé,o gì lèm bà, lèm bèm lại hay đi nhét kứt vào mồm người khác là thế nào? hay ho đé,o gì cái trò mèo ấy hả?
PS:@Các bác
Chuyện hợp tan âu là chuyện cơm bữa, người đến, người đi, kẻ ở là lẽ thường tình. Các bác cứ coi nhẹ như lông hồng, đừng nặng lời với Gấu và cả Hấp nữa. Chúng diễn tuồng bi xong lại diễn hài ngay ấy mà.
Salut
22-11-06, 15:49
Chuyện bác FOG làm em nhớ lại chuyện khi xưa bị nhét giẻ vào miệng rồi vu cho cái tội ăn vạ, Chí fèo, tự cung (tự đổi pass)...

Hồi đó bác Mec sao không vào chửi giùm em một tiếng, bác Mec? Hình như chính bác cũng tham gia vào cái vụ hấp diêm tập thể í thì fải.

Hồi trước có vài bạn kéo áo em nói, thôi Lút đừng làm thằng hề trên TNXM nữa. Em gạt đi bảo rằng, lên chơi miễn sao vui, mình làm hề, các bạn vui là được. Dzậy mà hông fải dzậy. Có một vài người đâu có nghĩ thế đâu.
Mecado
22-11-06, 16:14
Chuyện bác FOG làm em nhớ lại chuyện khi xưa bị nhét giẻ vào miệng rồi vu cho cái tội ăn vạ, Chí fèo, tự cung (tự đổi pass)...

Hồi đó bác Mec sao không vào chửi giùm em một tiếng, bác Mec? Hình như chính bác cũng tham gia vào cái vụ hấp diêm tập thể í thì fải.

Hồi trước có vài bạn kéo áo em nói, thôi Lút đừng làm thằng hề trên TNXM nữa. Em gạt đi bảo rằng, lên chơi miễn sao vui, mình làm hề, các bạn vui là được. Dzậy mà hông fải dzậy. Có một vài người đâu có nghĩ thế đâu.
Anh hơi thất vọng về chú, chú cứ lèm bèm cái chuyện ngu muội của chú mãi anh thấy mày đi đổi mẹ giới tính đi.
Chuyện của Lút đã gây bao tranh cãi, ngay cả trong phòng trà, đến mức bác Phương Đông bác ấy đã phải mất bao thời gian vào lại Log file để xem ai đổi pass của Lút. Kết quả là chả có thằng TZV đé,o nào của Thờ Lờ đổi pass của Lút. Bác Đông bác ấy cũng đã ra thông báo giải thích cặn kẽ mà mày có nghe đé,o đâu, cứ rạch mặt ăn vạ hết topic này đến topic khác thế không phải là chú Chí Phèo thì là cái đé,o gì ?? Hay khi đó anh cũng phải vào để bênh Lút. DM nói một hai lần người ta còn nghe, cú nói mãi thằng đé,o nào nghe nữa mà cứ lèm bèm.
Ảo tưởng ít đi một tý, chịu khó nghĩ trước, nghĩ sau đi mới thành người lớn được em ạ.
folie
22-11-06, 16:24
Chuyện bác FOG làm em nhớ lại chuyện khi xưa bị nhét giẻ vào miệng rồi vu cho cái tội ăn vạ, Chí fèo, tự cung (tự đổi pass)...

Hồi đó bác Mec sao không vào chửi giùm em một tiếng, bác Mec? Hình như chính bác cũng tham gia vào cái vụ hấp diêm tập thể í thì fải.

Hồi trước có vài bạn kéo áo em nói, thôi Lút đừng làm thằng hề trên TNXM nữa. Em gạt đi bảo rằng, lên chơi miễn sao vui, mình làm hề, các bạn vui là được. Dzậy mà hông fải dzậy. Có một vài người đâu có nghĩ thế đâu.
Anh hơi thất vọng về chú, chú cứ lèm bèm cái chuyện ngu muội của chú mãi anh thấy mày đi đổi mẹ giới tính đi.
Chuyện của Lút đã gây bao tranh cãi, ngay cả trong phòng trà, đến mức bác Phương Đông bác ấy đã phải mất bao thời gian vào lại Log file để xem ai đổi pass của Lút. Kết quả là chả có thằng TZV đé,o nào của Thờ Lờ đổi pass của Lút. Bác Đông bác ấy cũng đã ra thông báo giải thích cặn kẽ mà mày có nghe đé,o đâu, cứ rạch mặt ăn vạ hết topic này đến topic khác thế không phải là chú Chí Phèo thì là cái đé,o gì ?? Hay khi đó anh cũng phải vào để bênh Lút. DM nói một hai lần người ta còn nghe, cú nói mãi thằng đé,o nào nghe nữa mà cứ lèm bèm.
Ảo tưởng ít đi một tý, chịu khó nghĩ trước, nghĩ sau đi mới thành người lớn được em ạ.

Chuyện anh salut, bác Mecado nói là lần thứ hai trong chính topic này đấy nhé, lần đầu là em nói, nghe đâu ở trang 3,4 gì đấy. Vậy mà cứ bào không phải mình lèm bèm. May là cả em và cả bác mê cá độ cùng theo dõi sự kiện. Nếu là thành viên mới thì rõ là thấy anh giá họa cho người ta rồi. Cái đó ko phải giống anh Chí quê mình sao?
Anh còn có ý định nhắc lại lần nào nữa không vậy?
Lo^
22-11-06, 17:06
Bác Hấp cháu viết dài dài ra một tý cho nó xôm nào. Nick M.D. trên kia đã văng miểng vài phát rồi im, nick này xông xênh chút đi.

Nếu việc trên là có thật như bác nói, thì đó thực là một xì căng đan không thể chấp nhận, và anh Gấu cháu sẽ được làm cu-ly chốc mép như bác muốn.

Việc này rất hệ trọng, đề nghị bác không phát biểu kiểu hấp như thế, tức là một phong cách rất lãnh tụ, nói và không cần chứng minh. Đề nghị cho biết "nguồn tin khá tin cậy" là nguồn tin nào? Còn việc thả "tù chính trị" để vùi dập tư tưởng hấp là cách xử lý thông minh và công bằng, cháu thích. Những người yêu bác không bị tù đầy được bầu bán thoải mái, thì cũng phải cho những người ghét bác nói một phát chứ.

Gửi những bác khóc mướn, những nhà đạo đức giả cầy cái gì mà "không đánh người ngã ngựa" và "té nước theo mưa". Ở đây không có ai bị ngã ngựa hết, và cũng chẳng cần mưa mới té nước theo đươc. Cho cháu cười to phát với những nhà đạo đức nào. Há há há há há.

Gọi Gấu vào đi, để chứng nhận Lo^ không phải dì Hấp giả danh.

Và khi đó thì FOG có biết một cái khả năng của con người , mà được gọi là "xấu hổ" không nhỉ?

Mình nghi ngờ là không, vì sau khi theo dõi những post của FOG trên diễn đàn này, mình kết luận rằng những khái niệm như tự trọng, xấu hổ.... có lẽ không tồn tại với nhân vật này.

P/S: Câu hỏi của mình là dành cho Gấu. Nếu Gấu cảm thấy không hề áy náy lương tâm khi phủ nhận thông tin trên, thì cũng coi như là thêm một lần nữa Gấu khẳng định sự chí công vô tư và sự kiên định trong đường lối dân chủ của mình, có sao đâu?
linhchi
22-11-06, 17:12
Em cũng đã mắm môi để không nói gì trong này cho nó lành. Mà thấy nếu không nói giúp bác FOG vài lời thì không phải đạo, bác Mecado ạ.

Thứ nhất giới tính của bác FOG chưa được xác định để buộc phải không lèm bèm như đàn ông đàn ang phải thế (ở topic Lê Vân có bác nào còn nghi bác FOG là gái).

Thứ hai những người cùng phía với bác í và có lên tiếng trong này quá ít, nếu bác í không nói gấp 3, 4 lần người khác thì có lại được những người khác phía không?

Thứ ba, mặc dù bác FOG nói nhiều thật, nhưng em thấy bác í nói rất sắc sảo và đạt mức nhã nhặn tối thiểu (nếu không phải là rất nhã nhặn là khác), không dùng từ ngữ phản cảm và lại còn hài hước (đôi khi).

Thứ tư, "đừng chọc ngoáy", và "cứ coi nhẹ như lông hồng" thì làm gì có tranh luận ạ.

(Em chỉ nói giúp bác FOG, không liên quan gì đến bạn Lút em nhé, 2 chiện khác nhau, các bác đừng úp sọt em)
cà fê có gì không
22-11-06, 17:15
Gần hết thời hạn rồi, phe chống đối dì Hấp của mình có vẻ đắc chí.

Hình dung Thăng Long thiếu dì sẽ ra sao? Ai dọn dẹp những pots bậy bạ hoặc quá ngu xuẩn đi bây giờ? :icon_cry: :icon_cry: :icon_cry:

Chỉ biết buồn buồn mà nói thế thôi. Thể nào cũng có vài nick nhảy ra, bảo là mình chã mình cũng có post bài nào không chã đâu?

Thôi đành!
FOG
22-11-06, 21:44
...Gọi Gấu vào đi, để chứng nhận Lo^ không phải dì Hấp giả danh....

Cháu có quyền nghi ngờ chứ, vì bác từ lúc đăng ký đến lúc tham gia bầu bán mới chưa được một tháng, và đến tận lúc này cũng mới chỉ viết có 3 bài trên mọi mặt trận.
FOG
22-11-06, 21:49
Cái này có phải là đòn độc quyền chân lý phải không bác?

Cháu thấy cái tác phong mà bác bảo là lèm bà, lèm bèm nghe nó cứ quen quen. Hình như bác nào đồ đệ bác Hấp cũng hay dùng từ này, cũng thường làm việc này, và không muốn người khác nói thế và làm thế, phỏng ạ? Bác có cần cháu trích dẫn từ chính các bài vàng ngọc của bác không ạ? Nếu bác ngượng thì cho cháu trích dẫn bác Hấp được không ạ? Cháu nghe nói có cả một topic đâu như gần chục trang giữa hai bác Hấp và Quasa mà?Từ đầu tới giờ anh hơi bị tởm mày đấy cu FOG ạ, mày nói, đâm chọc ít đi một tý ai bảo mày câm đé,o đâu hả. Đàn ông đàn ang đé,o gì lèm bà, lèm bèm lại hay đi nhét kứt vào mồm người khác là thế nào? hay ho đé,o gì cái trò mèo ấy hả?
PS:@Các bác
Chuyện hợp tan âu là chuyện cơm bữa, người đến, người đi, kẻ ở là lẽ thường tình. Các bác cứ coi nhẹ như lông hồng, đừng nặng lời với Gấu và cả Hấp nữa. Chúng diễn tuồng bi xong lại diễn hài ngay ấy mà.
linhchi
22-11-06, 22:27
Bác FOG, poll đã xong, bác dừng ở đây là đẹp. Không thì người ta muốn nói giúp bác cũng khó ra.
Lo^
22-11-06, 22:37
Cháu có quyền nghi ngờ chứ, vì bác từ lúc đăng ký đến lúc tham gia bầu bán mới chưa được một tháng, và đến tận lúc này cũng mới chỉ viết có 3 bài trên mọi mặt trận.

Cháu muốn trắng đen thì gọi Gấu vào mà hỏi. Cháu có nói sai bác cũng chả bắt trẻ con đít xanh vòng tay xin lỗi đâu, vớ vẩn.

Gấu cũng nên công khai những nick đã vote, có gì mà phải giấu diếm, nhỉ? Chả lẽ có thằng dám vote không dám nhận nữa sao? Lúc ấy thì lòi hết mọi chuyện ra ngay ấy mà.
freefish
22-11-06, 22:58
Tặng cu Háp một bài thơ của cụ Tố trước khi cụ về với Lê Nin và thế giới những người hiền lành như Stalin, Mao, Tito, Kim Nhật Thành ...

Một tiếng đờn

Mới bình minh đó đã hoàng hôn
Đang nụ cười tươi lệ bỗng tuôn
Đời thường sớm nắng chiều mưa vậy
Khuấy động lòng ta biết mấy buồn.

Ôi kiếp trăm năm được mấy ngày
Trời xanh không gợn áng mây bay
Thủy chung son sắt nên tình bạn
Êm ấm lòng ta mỗi phút giây.

Còn khổ đau nào đau khổ hơn
Trái tim luôn sát muối oán hờn
Còn đây một chút trong đêm lạnh
Đầm ấm bên em một tiếng đờn.
Why & Why not?
22-11-06, 23:04
Hết phim, đèn sáng. Bà con ai về nhà nấy đi nhé. Ai muốn tiếp tục cãi nhau thì theo di chúc của thằng Gấu, xuống Người Thăng Long xấu xí mà tiếp tục.