Cây cảnh

Vu~
06-07-05, 23:54
(Đúng chủ đề Vang bóng một thời, em viết về thời... 15 tuổi đua đòi chơi cây cảnh :D)
Ngày trước em cuối cấp II cũng tập tọng chơi cây cảnh. Thích nhất cây thế huyền, nó giống mấy cái cây trong tranh sơn thủy hữu tình, thân cây cong cong, bò xuống phía dưới, tán thì cũng giống như mấy thế khác, thường là 5 hoặc 7 tán trông đến là yêu. Người ta bảo thích thế huyền là có tính lăng nhăng, hehe, dek biết có đúng không? Nếu là tùng, lộc vừng thì tuyệt, còn không thì cây xanh cũng được nhưng quan trọng nhất là cái gốc. Gốc phải bạc, xù xì, càng to càng tốt. "Gốc cổ ngọn kim" mà lại. Có vẻ như Lộc vừng cây nào cũng có cái gốc quái gở khù khoằm như thế thì phải.

http://www2.vo.lu/homepages/gruenma/images/kengai.gif
Thế Huyền
Mấy cái thế Long giáng, bạt phong hồi đầu, huynh đệ đồng môn, phụ tử - mẫu tử tương thân nghe tên thế thôi chứ chả có gì đặc sắc cả. (Nhớ năm 94, cái mầm vạn tuế bé ti cũng 100K. He, giờ cho chúng nó còn đánh cho!).
Nhưng Lan vẫn khoái hơn, vì chăm sóc theo kiểu khác. Nâng niu nhưng thanh cảnh. Mấy cô Hoàng y vũ nữ với Bạch ngọc lan khó tính hơn tiểu thư. Chả như mấy chú Càng cua với địa lan. Mà mấy năm nay địa lan có mặc lan cũng đắt gớm. Trông cũng lạ mắt, mà hương lại thơm. Dù gì thì Lan cũng thanh cao, Tết nhất cũng sang nhà. Thủy tiên nữa, ngày tết có trong nhà cũng tuyệt. Nhưng chớ để ai trong nhà mang đi xào thịt bò các bác nhớ.
Rồi chuyển sang Xương rồng. Ngày ấy còn bé nên ngược xuôi cũng chỉ kiếm được khoảng hơn 20 loại. Chả có loại nào đáng giá cả. Xương rồng trồng không khó, để nắng thì thoải mái, mưa thì hơi ngại dễ úng rễ mà chết. Xương rồng thì thích nhất là hoa. Nó cũng giống giống hoa Quỳnh (vì có họ cùng). Trông cũng thanh cảnh nhưng nhanh tàn. Được vài hôm là die. Cá biệt lắm thì được 1 tuần.
Nhưng đến giờ thì chả còn mẹ gì. Vứt hết! Cứ để sống tự nhiên. Vì chả mấy khi về được quê mà nhìn ngắm được nữa.
CaoMinh
07-07-05, 03:01
Thôi anh suggest các cô các chú nào thích tìm hiểu thì vào http://www.caycanhvietnam.com
mà ngâm cứu.
Chú Vũ tuổi mới 15 mà thích theo các cụ, anh nghĩ chắc chú sáu, bảy chục lại trống bỏi với lắc liếc lắm.